Tags:
Node Thumbnail

Pentaho ซอฟต์แวร์ด้านวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจ business intelligence ชื่อดัง (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Hitachi Vantara) ออกเวอร์ชันใหม่ 8.0 โดยเน้นไปที่ฟีเจอร์ด้าน Big Data

Tags:
Node Thumbnail

Hitachi Data Systems (HDS) บริษัทลูกด้านผลิตภัณฑ์สตอเรจองค์กรของฮิตาชิ ประกาศเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น Hitachi Vantara

การเปลี่ยนชื่อครั้งนี้ไม่ได้เป็นแค่การรีแบรนด์ แต่ยังเป็นการผนวกเอาบริษัทในเครืออีก 2 รายคือ Hitachi Insight Group และ Pentaho บริษัทซอฟต์แวร์ Business Intelligence ที่ซื้อมาในปี 2015 เข้ามารวมเป็นบริษัทเดียวกันด้วย

ธุรกิจของ Hitachi Vantara ยังจะเน้นเรื่อง "ข้อมูล" เช่นเดิม โดยเป็นโซลูชันครบวงจรตั้งแต่การจัดการข้อมูล (data management) ไปจนถึงการวิเคราะห์ข้อมูล (data analytics) แถมบริษัทยังประกาศขยายตลาดไปยังข้อมูลจากอุปกรณ์ IoT ผ่านซอฟต์แวร์ Lumada 2.0 อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ศูนย์ข้อมูลของบริษัท ฮิตาชิ ซันเวย์ อินฟอร์เมชั่น ซิสเต็มส์ ได้รับการรับรองมาตรฐาน PCI-DSS แล้วอีกแห่ง ทำให้ตอนนี้ในไทยมีศูนย์ข้อมูลที่รองรับการประมวลข้อมูลบัตรเครดิตสองแห่งแล้ว

ศูนย์ข้อมูลในไทยที่แถลงข่าวว่าได้รับรอง PCI-DSS ก่อนหน้านี้คือศูนย์ข้อมูล Nexcenter ของ NTT ในแง่เวลาอาจจะไม่แน่ชัดนักว่าจะถือว่าใครได้ก่อนกัน เพราะของทางฮิตาชิ ซันเวย์นั้นได้รับจากรายงานการตรวจสอบตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ในแง่ลูกค้าแล้วตอนนี้ถ้าใครต้องการให้บริการประมวลผลข้อมูลบัตรเครดิตก็จะมีทางเลือกสองทางแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

สนามบินฮาเนดะในกรุงโตเกียว เริ่มนำหุ่นยนต์ EMIEW3 ของฮิตาชิมาทดสอบการให้บริการเพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในอาคารผู้โดยสาร 2 และรองรับทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ

เบื้องต้นสนามบินจะนำหุ่น EMIEW3 มาทดสอบเฉพาะวันที 2,6 และ 7 กันยายน โดยความสามารถตอนนี้ EMIEW3 สามารถตอบคำถามง่ายๆ แนะนำสถานที่ ขณะที่การทดสอบในวันที่ 8 และ 14 กันยายน จะทดสอบการนำทางไปยังหน้าจอข้อมูลที่ติดตั้งอยู่ใกล้ๆ และตอบคำถามได้มากขึ้น และทางฮิตาชิตั้งเป้าว่าการทดสอบรอบที่ 3 ในช่วงเดือนธันวาคม หุ่น EMIEW3 จะต้องสามารถนำผู้โดยสารไปยังเป้าหมายได้ด้วยตัวเอง ในกรณีที่ผู้โดยสารสอบถามเส้นทาง

Tags:
Node Thumbnail

การหลงทางหา Gate หาเทอร์มินัลในสนามบินไม่เจอจะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป เพราะที่สนามบินฮาเนดะ ประเทศญี่ปุ่น มีเจ้า EMIEW3 หุ่นยนต์แบรนด์ Hitachi เป็นหนึ่งในผู้ช่วยประชาสัมพันธ์ผู้เดินทาง คอยบอกข้อมูลเทอร์มินัลและจุดต่างๆ ให้ลูกค้าที่หลงทางและต้องการข้อมูลสถานที่ พูดได้ทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ

อย่างไรก็ตามเป็นเพียงช่วงทดลองเพียงสองอาทิตย์เท่านั้น (สั้นจัง) ซึ่ง EMIEW3 จะกลับมาอีกครั้งในเดือนธันวาคม ที่นอกจากสอบถามข้อมูลได้แล้วยังช่วยพาไปยังจุดหมายปลายทางในสนามบินได้อีกด้วย

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Hitachi Data Systems (HDS) บริษัทสตอเรจในเครือฮิตาชิ เปิดตัวผลิตภัณฑ์สตอเรจตระกูล Virtual Storage Platform (VSP) G Series รุ่นใหม่ G400, G600, G800 (สามตัวนี้เป็นแร็คขนาด 4U เท่ากันหมด ฟีเจอร์เท่ากัน ต่างกันที่ความจุสูงสุดและประสิทธิภาพ)

ของใหม่ที่สำคัญคือเพิ่มตัวเลือกในการรวมโมดูล NAS เข้ามาด้วย (เท่ากับว่าสตอเรจ VSP ชุดนี้จะทำงานได้ทั้งแบบ SAN และ NAS) ไม่ต้องแยกอุปกรณ์กันอีกต่อไป ช่วยลดพื้นที่จัดวางอุปกรณ์สตอเรจลง และประหยัดค่าไฟจากจำนวนอุปกรณ์ที่ลดลง

Tags:
Node Thumbnail

Hitachi ประกาศจัดตั้งหน่วยธุรกิจด้าน IoT ภายใต้ชื่อ Hitachi Insight Group ซึ่งจะมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมือง Santa Clara มลรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยทาง Hitachi มีการพัฒนาทั้งผลิตภัณฑ์และการบริการที่เกี่ยวกับ IoT มาได้ระยะหนึ่งแล้ว ก่อนที่จะจัดตั้งบริษัทเพื่อดูแลธุรกิจด้านนี้โดยตรง รวมถึงเปิดตัว Lumada คอร์แพลตฟอร์ม IoT ของตัวเองด้วย

Hitachi Insight Group จะดูแลด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) และด้านการหาตลาด IoT ของบริษัท โดยจะเน้นไปที่ 4 ตลาดคือ Smart City, Smart Healthcare, Smart Energy และ Smart Industry เป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว Open Mainframe Project รับเอาโค้ดเมนเฟรมจากไอบีเอ็มเข้ามาดูแลเป็นโครงการโอเพนซอร์ส ปีนี้ทางโครงการก็ประกาศองค์กรที่เข้าร่วมเพิ่มเติม บริษัทสำคัญคงเป็น Hitachi Data Systems (HDS) ที่จำหน่ายระบบสตอเรจระดับสูง นอกจากนี้ก็มีการประกาศแนวทางการพัฒนาให้ลินุกซ์สำหรับเมนเฟรมรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้มากขึ้น

กลุ่มเทคโนโลยีที่จะเน้นการพัฒนาให้เมนเฟรมรองรับในปีนี้ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่า Western Digital จะประกาศเข้าซื้อ Hitachi GST (Hitachi Global Storage Technologies) บริษัทลูกผู้ผลิตหน่วยความจำรายใหญ่ของ Hitachi จนสำเร็จเรียบร้อยไปตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2012 ด้วยมูลค่า 4,800 ล้านเหรียญ แต่จนถึงบัดนี้ทั้งสองแบรนด์ก็ยังบริหารงาน และทำตลาดแยกกันในบางประเทศ โดยเฉพาะในจีน

ล่าสุดวันนี้ได้ประกาศคำตัดสินจากกระทรวงพาณิชย์ของจีนหรือ MOFCOM ที่ขัดขวางการรวมบริษัทมามากกว่า 3 ปีได้อนุญาตให้ทั้งสองบริษัทควบรวมกันได้อย่างสมบูรณ์แล้ว แต่การทำตลาดในจีนจะยังขายแยกต่อไปอีก 2 ปีนับจากวันที่ประกาศออกมา รวมถึงมีการปรับตำแหน่งผู้บริหารจำนวนหนึ่ง หลักๆ คือการโยกผู้บริหารจาก Hitachi GST มาบริหารในส่วนของ Western Digital แทน

Tags:
Node Thumbnail

ฮิตาชิได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Hitachi Visualization Predictive Crime Analytics (PCA) ใช้ในการคาดการณ์เวลาและตำแหน่งที่จะเกิดอาชญากรรมขึ้น โดยระบบ PCA นำข้อมูลจำนวนมหาศาลจากสถิติอาชญากรรม แผนที่ระบบขนส่งมวลชน การพูดคุยในสังคมออนไลน์ รายงานพยากรณ์อากาศและข้อมูลอื่นๆ แล้วใช้ Machine Learning ในการวิเคราะห์รูปแบบการเกิดอาชญากรรมออกมาด้วยตัวเองโดยไม่ใช้มนุษย์ ระบบ PCA สามารถระบุตำแหน่งที่จะเกิดอาชญากรรมในรัศมี 200 เมตรและระบุระดับภัยคุกคามกับบางตำแหน่งด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Hitachi Data Systems (HDS) บริษัทในเครือฮิตาชิ ประกาศเตรียมเข้าซื้อกิจการ Pentaho ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ Business Intelligence ซึ่ง HDS กล่าวว่าเป็นดีลซื้อกิจการธุรกิจด้าน Big Data ที่ใหญ่ที่สุด โดยไม่มีการประกาศมูลค่าแบบทางการ แต่ทาง GigaOM ระบุว่าอยู่ราว 500-600 ล้านดอลลาร์

ทาง HDS คาดหวังว่าการซื้อกิจการนี้จะทำให้ HDS สามารถรวมแพลตฟอร์มด้านการจัดการข้อมูลเข้ากับ Pentaho เพื่อให้บริการที่เกี่ยวข้องกับ Big Data ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลของ Internet of Things ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Hitachi เผยวิธีการเก็บข้อมูลดิจิทัลที่สามารถคงอยู่ได้เป็นพันปีโดยไม่มีการเสียหายของข้อมูลใด ๆ เลย ด้วยการบันทึกมันลงในแผ่นแก้วควอทซ์ (quartz glass) ในรูปแบบของไบนารี ซึ่งสามารถอ่านข้อมูลภายในได้ด้วยกล้องจุลทรรศน์ทั่วไป

แผ่นแก้วควอทซ์ต้นแบบขนาดหนึ่งตารางนิ้วที่มีความหนาสองมิลลิเมตรจะเก็บข้อมูลแบบเลเยอร์ของกลุ่มจุดไบนารีได้สี่เลเยอร์ เท่ากับความจุที่ 40 MB โดยฝ่ายวิจัยของ Hitachi บอกว่ายังสามารถเพิ่มชั้นของเลเยอร์ลงไปได้อีก

Tags:
Node Thumbnail

Hitachi ประกาศปรับโครงสร้างการผลิตทีวีจอแบนของตัวเองใหม่ โดยโอนธุรกิจทีวีและพนักงานจาก Hitachi Consumer Electronics ไปยังบริษัทลูก Hitachi CM มีผลวันที่ 1 เมษายนนี้

จากนั้น Hitachi จะปิดโรงงานของ Hitachi Consumer Electronics ในญี่ปุ่นหนึ่งแห่ง ซึ่งมีกำลังผลิตทีวีเดือนละ 100,000 เครื่อง ด้วยเหตุผลเรื่องต้นทุนที่เพิ่มสูงจนแข่งขันในตลาดไม่ได้

Hitachi จะยังทำทีวีขายในญี่ปุ่นต่อไป แต่จะใช้วิธีจ้างบริษัทคู่สัญญาภายนอกประเทศผลิตให้แทน

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

จากแหล่งข่าวไม่เปิดเผยชื่อจากเว็บไซต์ Macotakara.jp รายงานว่าแอปเปิลเลือกที่จะใช้หน้าจอจากฮิตาชิและโซนี่ใน iPhone รุ่นต่อไป โดยหน้าจอที่กำลังดำเนินการผลิตนี้มีขนาด 4 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่าเดิมที่มีขนาด 3.5 นิ้ว ซึ่งหมายความว่าข่าวลือก่อนหน้านี้เกี่ยวกับ iPhone รุ่นต่อไปที่หน้าจอจะมีขนาดใหญ่ขึ้นก็มีมูลขึ้นมามากท

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าขณะนี้สายการผลิตฮาร์ดดิสก์ของผู้ผลิตหลักทั้ง 4 รายอย่าง Western Digital, Seagate, Hitachi และ Toshiba กำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักเนื่องจากปัญหาน้ำท่วมในประเทศไทย หลายโรงงานต้องหยุดการผลิตชั่วคราว ส่วนโรงงานที่ยังผลิตได้ก็ประสบปัญหาการตัดกระแสไฟฟ้าและเส้นทางขนส่งที่ตัดขาด ตลอดจนโรงงานซัพพลายเออร์ก็ล้วนหยุดสายการผลิตเช่นกัน ทั้งนี้ผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์ทุกรายต่างพยายามสต็อกสินค้าคงคลังไว้ให้มากที่สุด เนื่องจากไตรมาสสุดท้ายของปีเป็นช่วงที่มียอดขายสูงสุด

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ผลิตจอ LCD จากญี่ปุ่นเริ่มประสบปัญหาขาดทุนอย่างหนักในช่วงหลัง อันมีเหตุมาจากการแข่งขันที่รุนแรงในตลาดจอภาพ (โดยเฉพาะจากฝั่งเกาหลีและจีน) ล่าสุดบริษัทญี่ปุ่นที่ขาดทุนในตลาดนี้ 3 รายประกาศควบรวมกิจการผลิตจอ LCD เข้าด้วยกันแล้ว

บริษัท 3 รายนี้ได้แก่ โซนี่ โตชิบา ฮิตาชิ จะควบรวมกิจการจอภาพเข้าด้วยกันเป็นบริษัทใหม่ชื่อ Japan Display โดยคาดว่าจะควบกิจการเสร็จช่วงกลางปี 2012 และเข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี 2016

ผู้ผลิตจอภาพทั้ง 3 รายจะมีหุ้นใน Japan Display รายละ 10% ส่วนที่เหลืออีก 70% จะลงทุนโดยกองทุน Innovation Network Corp of Japan (INCJ) ของรัฐบาลญี่ปุ่น คิดมูลค่าการลงทุน 2 แสนล้านเยนหรือ 2.6 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ฮิตาชิเปิดตัวหน้าจอโทรศัพท์มือถือใหม่ ในรูปแบบหน้าจอ 3 มิติ โดยเป็นจอ IPS ขนาด 4.5 นิ้ว จุดเด่นของหน้าจอตัวใหม่นี้อยู่ที่สามารถรับชมภาพ 3 มิติ ด้วยตาเปล่าโดยไม่ต้องสวมแว่น 3 มิติ ซึ่งความสว่าง 400nit ในโหมด 2 มิติ และ 470nit ในโหมด 3 มิติ (ใกล้เคียงกับ iPhone ที่มีความสว่าง 500nit)

จุดขายสำคัญสำหรับจอตัวใหม่นี้คือ ความละเอียดหน้าจอสูงถึง 1280x720 ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับหน้าจอเก่าที่ผลิตในปีที่แล้วของฮิตาชินั้น

Tags:
Node Thumbnail

วงการสื่อเก็บข้อมูลถึงคราวสะเทือนอีกครั้ง เมื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Western Digital เข้าซื้อกิจการ Hitachi GST (ย่อมาจาก Hitachi Global Storage Technologies) ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Hitachi ที่ผลิตฮาร์ดดิสก์ (ซึ่งเคยเป็นฝ่ายฮาร์ดดิสก์ของ IBM มาอีกทีหนึ่ง)

การเข้าซื้อครั้งนี้มีมูลค่า 4.25 พันล้านดอลลาร์ แบ่งเป็นเงินสด 3.5 พันล้านดอลลาร์ ที่เหลือเป็นหุ้นของ Western Digital

Tags:
Node Thumbnail

ฮิตาชิได้โชว์ต้นแบบหน้าจอสัมผัสแบบ capacitive ที่ไม่เพียงแต่รองรับการสัมผัสจากนิ้วมือโดยตรงเท่านั้น แต่ยังรองรับการสัมผัสขณะสวมถุงมือและรองรับการใช้ปากกาแทนนิ้วได้อีกด้วย

ฮิตาชิไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดเชิงลึกของเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาหน้าจอดังกล่าว แต่บริษัทเปิดเผยแต่เพียงว่าวิศวกรได้ปรับเปลี่ยนโครงสร้างและเพิ่มส่วนประกอบเข้าไปโดยคงความหนาและขนาดของ LCD ไว้เหมือนจอแบบปัจจุบัน นอกจากนั้นทีมพัฒนายังได้ปรับปรุงอัลกอริทึมเพื่อใช้ตรวจจับวัตถุอื่นที่มิใช่นิ้วมือคนอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ขณะที่คอมพิวเตอร์รุ่นบางเบาดูจะบุกตลาดมาเรื่อยๆ สิ่งที่หายไปคือออปติคอลไดรฟ์ที่เป็นของอย่างแรกๆ ที่ถูกถอดออกยกเว้นว่าใครจะมีเงินถุงเงินถังไปซื้อ ThinkPad X301 มาเล่น ช่องว่างนี้ทำให้ Hitachi-LG พัฒนา HyDrive เพื่อรวมเอา SSD และ DVD/DVD-Writer/Blu-ray เข้ามาเป็นชุดเดียวกัน ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการประกอบเครื่องลงไป

HyDrive รุ่นแรกที่ออกมาจะมาพร้อมกับ DVD-ROM และ SSD ขนาด 32GB หรือ 64GB เท่านั้น และยังมีความหนาถึง 12.5 มิลลิเมตรซึ่งทำให้มันใส่ลงไปในช่อง DVD ของเครื่องทั่วไปไม่ได้ แต่ผู้ผลิตสัญญาว่ารุ่นต่อๆ ไปจะบางลงเหลือ 9.5 มิลลิเมตรตามมาตรฐาน โดยในรุ่นแรกนี้จะมุ่งตลาดไปที่ HTPC ที่ต้องการขนาดเครื่อเล็กๆ เสียก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ฮิตาชินำเสนอชิป RFID รุ่นใหม่หลังจากครองความเป็นหนึ่งในด้านความเล็กของชิป RFID มาแล้วตั้งแต่ปี 2003 โดยชิปรุ่นใหม่นี้มีขนาดเพียง 0.15x0.15 มิลลิเมตร หรือหนึ่งในสี่ของรุ่นก่อนหน้านี้ (0.3x0.3 มิลลิเมตร) โดยมีความหนาเพียง 7.5 ไมโครเมตรเท่านั้น

ตัวชิปมีความจุ 128 ไบต์ โดยข้อมูลภายในต้องเขียนมาจากโรงงานเท่านั้น ด้วยขนาดที่เล็กมากของชิป RFID เช่นนี้ทำให้สามารถนำไปใช้งานในรูปแบบหใหม่ๆ ได้ เช่นการฝังชิปนี้ลงในธนบัตรเพื่อตรวจสอบว่าเป็นธนบัตรจริง

Tags:
Node Thumbnail

Hitachi ผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์รายใหญ่เจ้าของเทคโนโลยีหัวอ่านขนาดเล็กที่สุด กล่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยีขั้นสูงของตนว่า ในอีก 4 ปีข้างหน้านี้ เราอาจจะได้พบกับฮาร์ดดิสก์ 4TB สำหรับเครื่องเดสก์ท็อป และ 1TBสำหรับเครื่องโน้ตบุ๊ค เมื่อเทคโนโลยีการผลิตหัวอ่านสามารถผลิตได้เล็กกว่าปัจจุบันเป็น 2 เท่า หรือเล็กเป็น 2000 เท่าของเส้นผมมนุษย์

มีการให้ความเห็นต่อมาด้วยว่าทาง Samsung ควรอัพเดทกราฟประสิทธิภาพระหว่าง SSD กับฮาร์ดดิสก์หลังจากนี้

ที่มา - Hitachi breakthrough: 4TB disks by 2011

Tags:
Node Thumbnail

แม้กล้องแคมคอร์ดเดอร์แบบดีวีดีแทบจะตายไปจากตลาดแล้ว ด้วยการเข้ามาของแคมคอร์เดอร์แบบฮาร์ดดิสก์ แต่ตอนนี้ด้วยแผ่นแบบ Blu-ray ตลาดก็อาจจะกำลังเปลี่ยนไปอีกครั้งเมื่อทางฮิตาชิออกกล้องรุ่นใหม่ที่รองรับการเขียนแผ่น Blu-ray ขนาดเล็กมาในตัว ทำให้สามารถบันทึกภาพลงแผ่นได้ทันทีโดยไม่ต้องมีตัวเขียนแยกต่างหาก

ตัวกล้องแบ่งออกเป็นสองรุ่นคือรุ่น DZ-BD70 ที่สามารถบันทึกภาพลงแผ่น Blu-ray ได้อย่างเดียว อีกรุ่นคือ DZ-BD70 ที่เพิ่มฮาร์ดดิสก์ขนาด 30 กิกะไบต์มาให้ในตัวเผื่อใครอยากแทงกั๊กทั้งสองทาง

Tags:
Node Thumbnail

ฮิตาชิปรับโครงสร้างองค์กร ในส่วนงานผลิตฮาร์ดไดรฟ์โดยปิดโรงงานในเม็กซิโกพร้อมลอยแพพนักงาน 4,500 ตำแหน่ง หวังประหยัดค่าใช้จ่ายองค์กรได้เพิ่มขึ้น 300 ล้านเหรียญสหรัฐในระยะเวลา 5 ปี การประกาศลอยแพพนักงานของฮิตาชิครั้งนี้ คิดเป็น 11 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนพนักงานทั้งหมดในกลุ่ม Hitachi Global Storage Technologies ขณะที่พนักงานทั้งหมดของกลุ่มบริษัทมีทั้งสิ้น 40,000 คน ทั้ง fulltime และ part-time

Tags:
Node Thumbnail

ความจุฮาร์ดดิสก์แบบจานแม่เหล็กใต่ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องในไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ที่เราสามารถหาซื้อฮาร์ดดิสก์ความจุหลายร้อยกิกะไบต์ได้ในราคาไม่กี่พัน อีกไม่นานเราคงได้พูดกันในหลักเทอราไบต์กันแล้วเมื่อฮิตาชิได้ประกาศความสำเร็จในการพัฒนาฮาร์ดดิสก์ขนาด 1 เทอราไบต์ตัวแรกของโลกในชื่อ Deskstar 7K1000 โดยทางฮิตาชิระบุว่าฮาร์ดิกส์ตัวนี้จะมีวางจำหน่ายภายในไตรมาสแรกของปีนี้

สเปคอื่นๆ นอกจากความจุแล้วก็ไม่ต่างจากฮาร์ดดิสก์ในท้องตลาดทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ 7200 รอบต่อนาที หรือให้เลือกการเชื่อมต่อผ่าน SATA และ PATA ที่น่าสนใจคงเป็นขนาดแคชที่ใหญ่ถึง 32 เมกกะไบต์

Pages