Tags:
Node Thumbnail

เป็นประเด็นต่อเนื่องมาทั้งสัปดาห์กับการซื้อหุ้น GameStop และหุ้นอื่นๆ ของนักลงทุนรายย่อย โดยมีแอพเทรดหุ้น Robinhood เป็นสมรภูมิหลัก จนทำให้ Robinhood ต้องจำกัดการซื้อหุ้นบริษัทเหล่านี้ชั่วคราว จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ล่าสุด Robinhood ออกมาชี้แจงและตอบคำถามในประเด็นขัดแย้งต่างๆ แล้ว โดยเริ่มจากอธิบายกระบวนการทำงานเบื้องหลังของ Robinhood ที่มีสถานะเป็นนายหน้า (broker) ของนักลงทุนรายย่อยก่อน

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่แล้วมีข่าว ร้านขายเกม GameStop เซ็นสัญญาเป็นพาร์ทเนอร์กับไมโครซอฟท์ โดยครอบคลุมทั้งการใช้ระบบคลาวด์ ฮาร์ดแวร์ Surface และซอฟต์แวร์ Teams ในการทำงานของพนักงาน

ในสัญญานี้ยังมีส่วนที่เกี่ยวกับการขายเครื่องแบบผ่อนผ่านโครงการ Xbox All Access ที่ GameStop จะร่วมผลักดันกับไมโครซอฟท์ด้วย

หลังจากนั้น มีข่าวไม่ยืนยันออกมาจากบริษัทลงทุน DOMO Capital Management ว่าทาง GameStop จะได้ส่วนแบ่งรายได้จากไมโครซอฟท์ด้วย แม้ลูกค้าซื้อเกมแบบดาวน์โหลด ไม่ได้ซื้อแบบแผ่นก็ตาม ขอเพียงแค่ซื้อเกมบนคอนโซลที่ซื้อจาก GameStop เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

GameStop เครือร้านค้าปลีกขายเกมรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์กับไมโครซอฟท์ (อย่าเพิ่งตกใจ ไม่ใช่ขายแต่ Xbox จนไม่ขายเกมยี่ห้ออื่น)

  • แกนหลักคือ GameStop จะเปลี่ยนมาใช้ระบบหลังบ้านเป็น Dynamics 365
  • พนักงานขายหน้าร้านจะใช้ Surface เป็นอุปกรณ์ในการทำงานให้คล่องตัวมากขึ้น
  • พนักงานทั้งหมดจะสื่อสารกันผ่าน Microsoft 365 และ Microsoft Teams

ส่วนที่เกี่ยวข้องกับเกมมีข้อเดียวคือ GameStop จะช่วยขาย Xbox All Access โปรแกรมซื้อเครื่องแบบผ่อน 24 เดือน ซึ่งจะช่วยให้ทั้งไมโครซอฟท์และ GameStop มีลูกค้าผูกพันในระยะยาวมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ร้านขายเกม GameStop ในอเมริกา ประกาศว่าจะไม่ปิดร้านชั่วคราวจากการระบาดของ COVID-19 ด้วยเหตุผลว่าร้านเกมถือเป็นร้านค้าที่จำเป็นแม้จะมีความเห็นต่างจากพนักงาน อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์การระบาดปัจจุบัน GameStop ประกาศว่าจะปิดให้บริการร้านค้าทั้งอเมริกา มีผลตั้งแต่ 22 มีนาคม เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตามการปิดบริการของ GameStop นั้น เฉพาะการให้ลูกค้าเดินเข้ามาซื้อของในร้านเท่านั้น แต่การสั่งสินค้าออนไลน์เพื่อรับสินค้าที่ร้านยังคงให้บริการต่อไปตามปกติ รวมทั้งบริการเดลิเวอรี่

Tags:
Node Thumbnail

GameStop ร้านเกมในอเมริกาที่ช่วงหลังยอดขายไม่ดีเท่าไร เพราะคนเริ่มหันไปซื้อเกมทางช่องทางออนไลน์มากขึ้น มีประเด็นขึ้นมาอีกครั้งในช่วงรัฐบาลสหรัฐอเมริกาออกคำสั่งให้ปิดร้านค้าที่ไม่จำเป็น เพื่อลดการแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่ร้าน GameStop ไม่ปิด พร้อมอ้างว่าได้รับอนุญาต เพราะเป็น “ร้านค้าที่จำเป็น” ท่ามกลางเสียงบ่นของพนักงานร้านที่ต้องทำงานกับความเสี่ยงทุกวัน เพราะการจับแผ่นเกมในร้าน และการรับซื้อแผ่นเกมมือสองที่ไม่รู้ว่าผ่านมือใครมาบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

PlayStation VR แว่น VR จากค่าย Sony ที่เคยเกริ่นไว้ว่าพร้อมขายจริงในปี 2016 นี้ ล่าสุดมีเบาะแสของเวลาที่จะเปิดตัวมาจนได้

ข้อมูลวันเปิดตัวของ PlayStation VR ออกมาจาก Pual Raines ซีอีโอของ GameStop ในระหว่างสัมภาษณ์กับ Fox Business โดยระหว่างที่ถูกถามเกี่ยวกับทิศทางในตลาด VR ทาง Raines ก็บอกว่า GameStop จะวางขายสินค้าของ Sony ปลายปีนี้ (ไม่ได้ระบุชื่อ) และกำลังหารือกับสองเจ้าที่เหลือทั้ง HTC และ Oculus อยู่เช่นกัน

แม้จะไม่ใช่ประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีน้ำหนักเพราะมาจากร้านขายเกมรายใหญ่ ทั้งนี้ทั้งนั้น ราคาของ PlayStation VR ที่หลายฝ่ายเดากันไว้อยู่ที่ประมาณ 399 หรือเท่ากับ PS4 ช่วงเปิดตัวนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมาแปลกด้วยการเปิดตัว 3DS รุ่นใหม่ให้กับโซนออสเตรเลียก่อนไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน แฟนๆ นินเทนโดที่กำลังรอเครื่องโซนอเมริกาเหนือก็กำเงินให้พร้อม เพราะใกล้จะวางขายเร็วๆ นี้แล้ว

รายละเอียดเรื่องวันวางขายของ 3DS รุ่นใหม่โซนอเมริกาเหนือ ออกมาจากแหล่งข่าววงในของร้านขายเกมชื่อดัง GameStop ที่หลุดภาพโปรโมต 3DS XL ตัวใหม่ว่าจะเริ่มวางขายวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมทั้งจะเปิดให้เริ่มจองได้ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป แม้ยังไม่ได้เปิดราคามา แต่ก็ระบุว่าจะมีโปรโมชันเอาเครื่องเก่ามาแลกเครื่องใหม่ได้ในราคาประมาณ 75-100 เหรียญด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Wikipad แท็บเล็ตเพื่อเล่นเกม ประกาศเปิดตัวพร้อมขายในเดือนตุลาคมผ่านร้าน GameStop แต่ก็ถูกเลื่อนจนแล้วจนเล่าเจ้าแท็บเล็ตเล่นเกมตัวนี้ยังไม่ได้เริ่มขายจริงๆ เสียที

ล่าสุดเจ้า Wikipad กลับมาอีกครั้ง แต่มาในมาดใหม่ในขนาดหน้าจอเล็กลงเหลือ 7" โดยทางบริษัทบอกว่าการผลิต Wikipad จากแผนเดิมเกิดปัญหาขึ้นในตัวกลไกของฮาร์ดแวร์ชุดแรก รวมถึงผู้ผลิตหน้าจอเดิมที่ขนาด 10" ตัดสินใจหยุดการผลิตลง เพื่อไม่ให้ต้องดีเลย์อีกหลายเดือนทางบริษัทจึงตัดสินใจเปลี่ยนไปใช้หน้าจอ 7" แทน โดยให้เหตุผลในแง่ของราคา และขนาดหน้าจอที่เหมาะกับการเล่นเกมมากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

Wikipad เป็นแท็บเล็ตแอนดรอยด์เพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ (เพิ่มจอยเกมเข้ามาด้านข้าง เหมือนกับ Archos GamePad ที่เคยลงข่าว Blognone ไปแล้ว) เตรียมวางขายในสหรัฐวันที่ 31 ตุลาคมนี้

งานนี้ Wikipad จับมือกับร้านเกมรายใหญ่ของสหรัฐอย่าง GameStop เพื่อขยายช่องทางการจัดจำหน่ายด้วย สเปกคร่าวๆ ของ Wikipad คือหน้าจอขนาด 10.1" IPS 1280x800, หน่วยประมวลผล Tegra 3 ควอดคอร์, แรม 1GB, หน่วยความจำ 16GB + micro SD, สามารถซื้อเกมจาก Google Play, NVIDIA Tegra Zone และ PlayStation Mobile ได้ด้วย ค่าตัว 499 ดอลลาร์หรือประมาณ 16,000 บาท

Tags:
Node Thumbnail

ร้านขายปลีกวิดีโอเกมรายใหญ่ GameStop ประกาศร่วมวงกับกูเกิลขายแท็บเล็ต Nexus 7 ด้วย โดยจะมีเฉพาะรุ่นความจุ 16GB ราคา 250 ดอลลาร์ เริ่มเปิดให้ซื้อล่วงหน้าแล้ว ของจะเริ่มส่งมอบช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนี้

การขายแท็บเล็ต Nexus 7 ของ GameStop ไม่ธรรมดา เพราะมีโปรโมชันหลายอย่าง

  • เครดิต 25 ดอลลาร์ใน Google Play Store (เช่นเดียวกับคนที่ซื้อผ่านเว็บของกูเกิล)
  • แถมเกมฟรี Transformers: Dark of the Moon
  • ถ้านำอุปกรณ์เก่าอื่นๆ (รวมพวก iOS ด้วย) มาแลกซื้อ จะได้ส่วนลดสูงสุด 30%

นอกจากนี้ GameStop ยังเปิดโครงการแยกอีกรายคือนำแท็บเล็ต Android เก่ามาแลกเป็นเงินหรือเครดิตซื้อสินค้าภายในร้าน โดยแลกได้สูงสุด 250 ดอลลาร์ (เครดิต) หรือ 200 ดอลลาร์ (เงินสด)

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเก่าที่ GameStop โพสต์ราคาของ PS Vita Memory Card ไว้บนเว็บทำให้โดนเหล่าเกมเมอร์วิจารณ์กันอย่างมากกับราคาที่แพงสุดๆ ของการ์ดดังกล่าว

ล่าสุด โซนี่ได้ออกมาบอกแล้วว่าราคาที่ GameStop ตั้งไว้นั้นเป็นราคาที่ยังไม่เป็นทางการ โดยราคาที่โซนี่แก้ไขใหม่ได้แก่ราคาของการ์ดขนาด 4GB และ 8GB โดยราคาควรจะเป็น $24.99 และ $39.99 ตามลำดับ (จาก $29.99 และ $49.99)

โอ้โห ถูกลงเยอะเลยนะเนี่ย!

ที่มา - SlashGear

Tags:
Node Thumbnail

เครือร้านขายเกม GameStop ของสหรัฐ ประกาศลดราคาอุปกรณ์เสริม PlayStation Move ทุกชนิดลง 50% จนถึงวันที่ 2 ตุลาคมนี้ หรือจนกว่าของจะหมด

  • Move Motion Controller ลดจาก 49.99 ดอลลาร์ เหลือ 24.99 ดอลลาร์
  • Move Navigation Controller ลดจาก 29.99 ดอลลาร์ เหลือ 14.99 ดอลลาร์
  • สองอย่างแรกรวมกัน ลดจาก 79.98 ดอลลาร์ เหลือ 39.98 ดอลลาร์

นอกจากนี้ยังลดราคาปืน Move SharpShooter และแท่นชาร์จ Move Charging Station ด้วย ตอนนี้การลดราคานี้เป็นของ GameStop เพียงอย่างเดียว (เว็บของ GameStop) แต่ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวอะไรกับยอดขายของ Move ในภาพรวมหรือเปล่า?

Tags:
Node Thumbnail

Tony Bartel ประธานของเครือร้านขายเกม GameStop ซึ่งมีสาขาในหลายประเทศทั่วโลก ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ GameIndustry.biz ว่ากำลังทดสอบแท็บเล็ต Android หลายรุ่น เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการขายเกมของตัวเอง มีกำหนดออกปีหน้า

ตัวฮาร์ดแวร์นั้น GameStop บอกว่าจะเลือกจากแท็บเล็ต Android ที่มีอยู่แล้วในท้องตลาด แล้วนำมาแปะแบรนด์ GameStop ในฐานะ "เครื่องเล่นเกมอย่างเป็นทางการ" ของบริษัท นอกจากนี้ยังจะแถมจอยเกมมาให้ในชุดด้วย