Tags:
Nintendo 3DS

หลังจากมาแปลกด้วยการเปิดตัว 3DS รุ่นใหม่ให้กับโซนออสเตรเลียก่อนไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน แฟนๆ นินเทนโดที่กำลังรอเครื่องโซนอเมริกาเหนือก็กำเงินให้พร้อม เพราะใกล้จะวางขายเร็วๆ นี้แล้ว

รายละเอียดเรื่องวันวางขายของ 3DS รุ่นใหม่โซนอเมริกาเหนือ ออกมาจากแหล่งข่าววงในของร้านขายเกมชื่อดัง GameStop ที่หลุดภาพโปรโมต 3DS XL ตัวใหม่ว่าจะเริ่มวางขายวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมทั้งจะเปิดให้เริ่มจองได้ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป แม้ยังไม่ได้เปิดราคามา แต่ก็ระบุว่าจะมีโปรโมชันเอาเครื่องเก่ามาแลกเครื่องใหม่ได้ในราคาประมาณ 75-100 เหรียญด้วย

ประกอบกับข้อมูลชุดนี้ ก็มีการประกาศจากนินเทนโดว่าจะมีถ่ายทอดสด Nintendo Direct ช่วงเย็นของวันนี้ (ตามเวลาบ้านเรา) ซึ่งน่าจะเป็นการประกาศวันวางขายของ 3DS XL รุ่นใหม่ในอเมริกาเหนือนั่นเอง

ที่มา - Ars Technica

Tags:

เมื่อปีที่แล้ว Wikipad แท็บเล็ตเพื่อเล่นเกม ประกาศเปิดตัวพร้อมขายในเดือนตุลาคมผ่านร้าน GameStop แต่ก็ถูกเลื่อนจนแล้วจนเล่าเจ้าแท็บเล็ตเล่นเกมตัวนี้ยังไม่ได้เริ่มขายจริงๆ เสียที

ล่าสุดเจ้า Wikipad กลับมาอีกครั้ง แต่มาในมาดใหม่ในขนาดหน้าจอเล็กลงเหลือ 7" โดยทางบริษัทบอกว่าการผลิต Wikipad จากแผนเดิมเกิดปัญหาขึ้นในตัวกลไกของฮาร์ดแวร์ชุดแรก รวมถึงผู้ผลิตหน้าจอเดิมที่ขนาด 10" ตัดสินใจหยุดการผลิตลง เพื่อไม่ให้ต้องดีเลย์อีกหลายเดือนทางบริษัทจึงตัดสินใจเปลี่ยนไปใช้หน้าจอ 7" แทน โดยให้เหตุผลในแง่ของราคา และขนาดหน้าจอที่เหมาะกับการเล่นเกมมากกว่า

แม้ว่าหน้าจอจะเล็กลง แต่สเปคภายในยังคงเหมือนเดิมเป๊ะ หลักๆ คือซีพียู Tegra 3 หน้าจอ 7" ความละเอียด 1280x800 พิกเซล รัน Android 4.1 มาพร้อมกับเซนเซอร์ครบครัน จอยทั้งสองด้านหน้าตาและตำแหน่งเหมือนเดิม

ราคาใหม่ของ Wikipad ตั้งไว้ที่ 249.99 เหรียญ ลดจากของเดิม 499.99 เหรียญ ข่าวร้ายคือยังไม่มีวันวางขายที่แน่นอน ทาง Wikipad คาดการณ์ว่าน่าจะพร้อมในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ครับ (ประมาณเดือนมีนาคม-มิถุนายน)

ที่มา - The Verge

Tags:
Android

Wikipad เป็นแท็บเล็ตแอนดรอยด์เพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ (เพิ่มจอยเกมเข้ามาด้านข้าง เหมือนกับ Archos GamePad ที่เคยลงข่าว Blognone ไปแล้ว) เตรียมวางขายในสหรัฐวันที่ 31 ตุลาคมนี้

งานนี้ Wikipad จับมือกับร้านเกมรายใหญ่ของสหรัฐอย่าง GameStop เพื่อขยายช่องทางการจัดจำหน่ายด้วย สเปกคร่าวๆ ของ Wikipad คือหน้าจอขนาด 10.1" IPS 1280x800, หน่วยประมวลผล Tegra 3 ควอดคอร์, แรม 1GB, หน่วยความจำ 16GB + micro SD, สามารถซื้อเกมจาก Google Play, NVIDIA Tegra Zone และ PlayStation Mobile ได้ด้วย ค่าตัว 499 ดอลลาร์หรือประมาณ 16,000 บาท

ที่มา - BGR

Tags:
Android

ร้านขายปลีกวิดีโอเกมรายใหญ่ GameStop ประกาศร่วมวงกับกูเกิลขายแท็บเล็ต Nexus 7 ด้วย โดยจะมีเฉพาะรุ่นความจุ 16GB ราคา 250 ดอลลาร์ เริ่มเปิดให้ซื้อล่วงหน้าแล้ว ของจะเริ่มส่งมอบช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนี้

การขายแท็บเล็ต Nexus 7 ของ GameStop ไม่ธรรมดา เพราะมีโปรโมชันหลายอย่าง

  • เครดิต 25 ดอลลาร์ใน Google Play Store (เช่นเดียวกับคนที่ซื้อผ่านเว็บของกูเกิล)
  • แถมเกมฟรี Transformers: Dark of the Moon
  • ถ้านำอุปกรณ์เก่าอื่นๆ (รวมพวก iOS ด้วย) มาแลกซื้อ จะได้ส่วนลดสูงสุด 30%

นอกจากนี้ GameStop ยังเปิดโครงการแยกอีกรายคือนำแท็บเล็ต Android เก่ามาแลกเป็นเงินหรือเครดิตซื้อสินค้าภายในร้าน โดยแลกได้สูงสุด 250 ดอลลาร์ (เครดิต) หรือ 200 ดอลลาร์ (เงินสด)

การเข้ามาขาย Nexus 7 ของ GameStop รอบนี้น่าจะช่วยให้ Android เจาะตลาดเกมบนแท็บเล็ตได้มากขึ้น (สมใจของกูเกิลที่อยากโปรโมท Play Store นั่นเอง)

ที่มา - Joystiq

Tags:

จากข่าวเก่าที่ GameStop โพสต์ราคาของ PS Vita Memory Card ไว้บนเว็บทำให้โดนเหล่าเกมเมอร์วิจารณ์กันอย่างมากกับราคาที่แพงสุดๆ ของการ์ดดังกล่าว

ล่าสุด โซนี่ได้ออกมาบอกแล้วว่าราคาที่ GameStop ตั้งไว้นั้นเป็นราคาที่ยังไม่เป็นทางการ โดยราคาที่โซนี่แก้ไขใหม่ได้แก่ราคาของการ์ดขนาด 4GB และ 8GB โดยราคาควรจะเป็น $24.99 และ $39.99 ตามลำดับ (จาก $29.99 และ $49.99)

โอ้โห ถูกลงเยอะเลยนะเนี่ย!

ที่มา - SlashGear

Tags:
GameStop

เครือร้านขายเกม GameStop ของสหรัฐ ประกาศลดราคาอุปกรณ์เสริม PlayStation Move ทุกชนิดลง 50% จนถึงวันที่ 2 ตุลาคมนี้ หรือจนกว่าของจะหมด

  • Move Motion Controller ลดจาก 49.99 ดอลลาร์ เหลือ 24.99 ดอลลาร์
  • Move Navigation Controller ลดจาก 29.99 ดอลลาร์ เหลือ 14.99 ดอลลาร์
  • สองอย่างแรกรวมกัน ลดจาก 79.98 ดอลลาร์ เหลือ 39.98 ดอลลาร์

นอกจากนี้ยังลดราคาปืน Move SharpShooter และแท่นชาร์จ Move Charging Station ด้วย ตอนนี้การลดราคานี้เป็นของ GameStop เพียงอย่างเดียว (เว็บของ GameStop) แต่ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวอะไรกับยอดขายของ Move ในภาพรวมหรือเปล่า?

ที่มา - Joystiq

Tags:
Android

Tony Bartel ประธานของเครือร้านขายเกม GameStop ซึ่งมีสาขาในหลายประเทศทั่วโลก ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ GameIndustry.biz ว่ากำลังทดสอบแท็บเล็ต Android หลายรุ่น เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการขายเกมของตัวเอง มีกำหนดออกปีหน้า

ตัวฮาร์ดแวร์นั้น GameStop บอกว่าจะเลือกจากแท็บเล็ต Android ที่มีอยู่แล้วในท้องตลาด แล้วนำมาแปะแบรนด์ GameStop ในฐานะ "เครื่องเล่นเกมอย่างเป็นทางการ" ของบริษัท นอกจากนี้ยังจะแถมจอยเกมมาให้ในชุดด้วย

เรื่องของซอฟต์แวร์ แท็บเล็ต GameStop จะพรีโหลดเกม Android มาให้จำนวนหนึ่ง แต่อาจจะขายเกมคอนโซลผ่านการสตรีมผ่านเน็ตมาด้วย (น่าจะแนวเดียวกับ OnLive) โดย Bartel ให้เหตุผลว่าตอนนี้ยังไม่มีเกม Android ที่ใช้ประโยชน์จากปุ่มกดมากนัก และการเล่นเกมอย่าง Modern Warfare 3 แบบสตรีมด้วยการสัมผัสไม่น่าจะเหมาะนัก

ที่มา - GameIndustry.biz (ต้องลงทะเบียนเพื่ออ่าน ไม่เสียเงิน), Joystiq