Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่า Nintendo eShop สำหรับ Wii U และ Nintendo 3DS จะปิด ไม่สามารถซื้อเกมใหม่ได้อีกตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม 2023 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามหลังจากเวลาดังกล่าว ยังสามารถดาวน์โหลดเกมหรือ DLC ที่เคยซื้อ รวมทั้งอัพเดตเกมได้หากมี

ไทม์ไลน์ของการปิดบริการจะเริ่มตั้งแต่ 23 พฤษภาคมนี้ ผู้ใช้งานไม่สามารถเติมเครดิตได้ใน eShop ของ Wii U และ 3DS และหลังจาก 29 สิงหาคม จะไม่สามารถใช้ eShop Card ในสองแพลตฟอร์มนี้ได้

การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่มีผลใด ๆ กับ eShop ของ Nintendo Switch

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดอัพเดตข้อมูลในเว็บไซต์ ระบุว่าสินค้าตระกูล 3DS ทุกรุ่น ได้ยุติการผลิตแล้ว รวมทั้งนำลิงก์ออกไปจากหน้าหลัก เหลือเฉพาะส่วนการสนับสนุนผลิตภัณฑ์

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ไม่นาน นินเทนโดเพิ่งออกมายืนยันว่าไม่ทอดทิ้ง Nintendo 3DS แต่ในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของบริษัท กลับไม่พูดถึง 3DS แม้แต่นิดเดียว

เกมสุดท้ายที่นินเทนโดทำลง 3DS คือ Kirby’s Extra Epic Yarn เพิ่งออกเมื่อเดือนมีนาคม 2019 (แถมยังเป็นเวอร์ชันอัพเกรดของเกมเก่า Kirby’s Epic Yarn ที่ออกบน Wii เมื่อปี 2010) และตอนนี้นินเทนโดก็ไม่ได้ประกาศทำเกมใดๆ ลง 3DS อีกแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของนินเทนโด ความสนใจอาจอยู่ที่ยอดขายของ Nintendo Switch ที่ดูจะไม่เข้าเป้าที่วางไว้เดิม 20 ล้านเครื่อง จนนินเทนโดต้องปรับลดเป้าลงมาเหลือที่ 17 ล้านเครื่องแทน

นินเทนโดอธิบายเหตุผลที่ขาย Switch ได้น้อยกว่าที่คาด ว่าเป็นเพราะช่วงเดือนเมษายน-กันยายน 2018 มีเกมใหญ่ๆ ออกไม่เยอะนัก ทำให้ยอดขายโตช้า ในขณะที่ช่วงปลายปีมีเกมใหญ่ถึง 3 เกมคือ Super Mario Party, Pokemon Let's Go, Super Smash Bros. Ultimate ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นมาก แต่ก็ไม่สามารถชดเชยช่วงที่ยอดขายโตช้าไปได้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศเกมใหม่ชุดใหญ่ให้กับ Nintendo Switch ดังนี้ เริ่มจากเกมค่ายตัวเอง

  • Animal Crossing เวอร์ชัน Switch ออกปีหน้า 2019
  • Luigi’s Mansion 3
  • New Super Mario Bros. U Deluxe เป็นการอัพเกรดจากเวอร์ชัน Wii U เพิ่มตัวละครและเนื้อหาใหม่ๆ
  • Yoshi’s Crafted World ภาคใหม่ของเกมตระกูล Yoshi ที่ช่วงหลังเน้นความน่ารัก ไหมพรม สิ่งประดิษฐ์
  • อัพเดตเนื้อหาให้ Splatoon 2, Mario Tennis Aces
  • "Town" เกมใหม่ของ Game Freak ผู้สร้าง Pokemon
Tags:
Node Thumbnail

นอกจากยอดขาย Nintendo Switch ที่ร้อนแรง 7.63 ล้านเครื่อง และตั้งเป้าที่ 14 ล้านเครื่องในปีนี้ นินเทนโดยังเปิดเผยยอดขายเครื่องเล่นเกมย้อนยุค SNES Classic / Nintendo Classic Mini: Super Famicom ว่ามียอดขายทั่วโลกทะลุ 2 ล้านเครื่องแล้ว

นินเทนโดบอกว่ากลุ่มลูกค้า SNES Classic มีทั้งกลุ่มคนที่เคยเติบโตมากับ SNES แล้วต้องการระลึกความหลัง และกลุ่มที่ไม่เคยเล่น SNES มาก่อน นอกจากนี้ นินเทนโดยังจะกลับมาผลิตเครื่อง NES Classic อีกครั้งในปี 2018

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เกม Dragon Quest XI วางขายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 29 กรกฎาคม 2017 ได้ไม่ทันไร ยอดขายของเกมก็ทะลุ 2 ล้านชุดแล้ว นับของเครื่อง PlayStation 4 และ Nintendo 3DS รวมกัน

อ้างอิงจากข้อมูลที่ทาง Square Enix ปล่อยออกมา ยอดขายแบบละเอียดคือ 2,080,806 ชุด แบ่งออกเป็น 3DS - 1,130,468 ชุด และ PS4 - 950,338 ชุด เรียกได้ว่าความนิยมที่ได้รับนั้น ไม่ธรรมดาจริง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยอดดังกล่าวเป็นแค่ยอดขายตามร้านค้าเท่านั้น ยังไม่ได้นับรวมยอดขายแบบดิจิทัลเข้าไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้ นินเทนโดออกเครื่องเล่นเกมพกพา 3DS ครั้งแรกในปี 2011 และอัพเดตสเปกเป็น New Nintendo 3DS ในปี 2014

ล่าสุดเว็บไซต์ของ Nintendo Japan ระบุว่าหยุดสายการผลิต New Nintendo 3DS แล้ว

ข่าวนี้ยังไม่ถือว่าเป็นจุดสิ้นสุดของเครื่องเกมซีรีส์ 3DS เพราะยังมีรุ่นจอใหญ่ New Nintendo 3DS XL (LL ในเวอร์ชันญี่ปุ่น) วางขายอยู่ตามปกติ และนินเทนโดก็เพิ่งเปิดตัว Nintendo 2DS XL รุ่นตัดฟีเจอร์แสดงผล 3D ออกเมื่อเดือนเมษายน 2017 นี้เอง

ที่มา - Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา Pokémon Direct รายการแจ้งข่าวสารเกี่ยวกับเกมโปเกมอน เปิดตัว Pokkén Tournament DX เกมต่อสู้ระหว่างโปเกมอนสไตล์เกม Tekken ที่เคยทำลง Wii U และตู้เกมอาเขต ตอนนี้นำมาลงให้เครื่อง Nintendo Switch พร้อมเพิ่มตัวละครใหม่เข้ามาให้ได้เล่นกันอีกด้วย วางขายให้ได้เล่นกันในวันที่ 22 กันยายน ที่จะถึงนี้

อีกเกมที่เปิดตัวต่อกันคือ Pokémon Ultra Sun และ Pokémon Ultra Moon เกมภาคหลักที่ยังคงลงให้กับ Nintendo 3DS อยู่เหมือนเดิม ขายพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 17 พฤศจิกายน ปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ปล่อยเทรลเลอร์ตัวใหม่ของเกม 3DS Mario Sports Superstars ที่รวมกีฬา 5 ชนิดมาไว้ในเกมเดียว ภายในเทรลเลอร์จะแสดงเกมเพลย์ของกีฬาทั้งหมด ได้แก่ เบสบอล, แข่งม้า, เทนนิส, กอล์ฟ และฟุตบอล

กีฬาแต่ละชนิดจะไม่ใช่เพียงแค่มินิเกม แต่จะใช้รูปแบบการเล่นของกีฬาจริง ๆ เช่น ฟุตบอลต้องใช้ตัวละครถึง 11 ตัวในการเล่น ภายในเกมจะมีตัวละครให้เลือกจากซีรีส์ Mario ทั้งหมด 18 ตัวละคร เช่น Mario, Peach, Bowser, Rosalina, Luigi, Yoshi, Walugi

Tags:
Node Thumbnail

Tatsumi Kimishima ประธานนินเทนโด ตอบคำถามในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ว่าตั้งเป้ายอดขาย Switch ไว้ 2 ล้านเครื่องในเดือนมีนาคมที่เปิดตัว (เริ่มขาย 3 มีนาคม)

Kimishima บอกว่าตอนนี้ร้านค้าหลายแห่งเริ่มปิดรับพรีออเดอร์แล้ว และบริษัทอยู่ในช่วงเตรียมสินค้าที่เหลือจากพรีออเดอร์เพื่อกระจายไปขายในวันจริง ความสำเร็จของการพรีออเดอร์ ถือเป็นสิ่งยืนยันว่ากลุ่มเกมเมอร์เหนียวแน่น (core gamer) เข้าใจความโดดเด่นของ Switch เป็นอย่างดี

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศข่าวเกม RPG ซีรีส์ Fire Emblem ชุดใหญ่ จำนวน 4 เกมกระจายลง 3 แพลตฟอร์ม

  • Fire Emblem Heroes ครั้งแรกของซีรีส์ Fire Emblem ที่มาลงอุปกรณ์พกพา Android/iOS ใช้รูปแบบการเล่น strategy RPG แบบ turn-based บนแผนที่ขนาด 8x6 ช่อง เหมาะกับขนาดของจอมือถือ เกมเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีและหารายได้แบบ in-app purchase
  • Fire Emblem Echoes: Shadows of Valentia ลงเครื่อง 3DS เป็นการนำเกม Fire Emblem Gaiden ที่ออกในปี 1992 มารีเมคใหม่ และวางขายนอกญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก เกมจะวางขาย 19 พฤษภาคมนี้
  • Fire Emblem Warriors นำตัวละครจากซีรีส์ Fire Emblem มาใส่ในเกมซีรีส์ Warriors ของค่าย Koei Tecmo พัฒนาโดยทีมงานเดียวกับ Zelda ภาค Hyrule Warriors เกมจะลงทั้ง 3DS และ Switch ช่วงปลายปีนี้
  • Fire Emblem ภาคใหม่ลง Switch ยังไม่ประกาศชื่อภาคในตอนนี้ แต่จะนับเป็นเกมภาคหลัก และมีกำหนดวางขายปี 2018
Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดตัวเครื่อง Nintendo Switch มา หนึ่งในคำถามที่คาใจหลาย ๆ คนก็คือ แล้วเครื่อง 3DS จะเป็นอย่างไรต่อไป เนื่องจากเครื่อง Switch ก็สามารถทำหน้าที่เป็นเครื่องเกมพกพาได้เช่นเดียวกัน

ล่าสุดในบทสัมภาษณ์ระหว่างทาง Wired กับ Reggie Fils-Aime ประธาน Nintendo อเมริกา ออกความเห็นในเรื่องนี้ว่า “3DS ยังมีอายุขัยอีกนาน” และมองว่า “ทั้งสองเครื่องจะอยู่คู่กันได้”

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ข่าวเกี่ยวกับ Nintendo Switch กำลังร้อนแรง และมีข้อมูลของเครื่องเกมตัวนี้ออกมาเรื่อยๆ ล่าสุด Nintendo of America ออกมาให้ข้อมูลว่า Switch จะไม่มีบริการตัวเก่าๆ ที่เคยอยู่ในเครื่อง 3DS อย่างฟีเจอร์ StreetPass ที่เปิดให้ผู้เล่น 3DS ในบริเวณเดียวกันสามารถสื่อสารแลกเปลี่ยนกันได้

David Young ตัวแทนของนินเทนโดอธิบายเหตุผลว่า StreetPass เป็นฟีเจอร์ที่ออกแบบมาสำหรับเครื่องเกมพกพา ในขณะที่นินเทนโดมองว่า Switch เป็นเครื่องคอนโซลมากกว่า (แม้ Switch จะสามารถพกพาออกไปนอกบ้านได้ก็ตาม)

Tags:
Node Thumbnail

ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นผลพวงจากกระแสของ Pokemon Go มากน้อยแค่ไหน เมื่อ Nintendo ฝั่งสหรัฐออกมาเปิดเผยว่าเกม Pokemon Sun/Moon ภาคล่าสุดของ 3DS เป็นเกมที่ขายได้เร็วที่สุดในทวีปอเมริกา ด้วยจำนวนมากกว่า 3.7 ล้านก๊อปปี้ ภายในระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์หลังวางจำหน่าย ไม่นับรวมการเป็นเกมที่ถูกพรีออเดอร์มากที่สุดของ Nintendo ด้วย

ยอดจำหน่ายดังกล่าวของ Pokemon Sun/Moon มากกว่าที่ Pokemon X/Y ทำไว้ในช่วงเวลาเดียวกันถึง 85% รวมถึงอาจแซงหน้าภาค X/Y กลายเป็นเกมบน 3DS ที่มียอดขายสูงทีสุดด้วยก้ได้

Tags:
Node Thumbnail

Pokemon Sun & Moon วางจำหน่ายมาเป็นเวลาอาทิตย์กว่าแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มีคนเคลียร์เกมแล้ว แต่ผู้เล่นคนนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเคลียร์เกมด้วยโปเกมอนเพียงตัวเดียว แถมยังเป็นเจ้ามากิคาร์ป (Magikarp) หนึ่งในโปเกมอนที่อ่อนแอที่สุดภายในเกมซะด้วย

ผู้เล่นคนนี้ชื่อว่า Nakano โพสต์ภาพภายในเกมพร้อมกับข้อความลง Twitter ว่าสามารถไปถึง hall of fame ของเกม Pokemon Sun & Moon ด้วยมากิคาร์ปเพียงตัวเดียว การจะไปถึง hall of fame ต้องเอาชนะจตุรเทพและแชมป์คนก่อนหน้าให้ได้ ซึ่งมีค่าเทียบเท่ากับการเคลียร์เกมนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Nintendo โพสต์บน Twitter ว่าจะมีการถ่ายทอดสดเกี่ยวกับ Monster Hunter ในวันที่ 27 ตุลาคม ผ่านทาง Nintendo Direct

เนื้อหาของการถ่ายทอดสดเป็นการประกาศเกม Monster Hunter ภาคใหม่ XX (ดับเบิลครอส) ภาคต่อของ Monster Hunter Generation (ชื่อญี่ปุ่น Monster Hunter X)

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo เผยรายงานยอดขายฮาร์ดแวร์ ประจำเดือนสิงหาคม 2559 ของเขตสหรัฐ พบว่ายอดขายของ 2DS เพิ่มขึ้นจากเดือนสิงหาคม 2558 ถึง 500% ทาง Nintendo ให้คำอธิบายว่ายอดขายที่เพิ่มขึ้นเป็นผลจากการลดราคาเครื่องเหลือเพียง 80$ ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ประกอบกับผลจากการที่ Pokemon Go ประสบความสำเร็จ ทำให้เกิดความตื่นตัวในแบรนด์ของ Pokemon ขึ้นมาด้วย

ทางด้าน 3DS เองมียอดขายเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 83% เช่นกัน แต่ตัวเลขดังกล่าวนี้ยังไม่ได้นับรวมยอดขายของเครื่อง Nintendo 3DS XL ลาย Galaxy เข้าไปด้วย เนื่องจากการขายของลายใหม่นี้เริ่มขึ้นหลังจากที่ช่วงเวลาของรายงานสิ้นสุดลง

Tags:
Node Thumbnail

ยอดขาย Nintendo 3DS รวมรุ่นใหม่อย่าง 3DS, 3DS XL และ 2DS ในเดือนกรกฎาคมนี้ขายดีขึ้น 80% เมื่อเทียบกับเดือนนี้เมื่อปีที่แล้ว ไม่เพียงผลิตภัณฑ์ใหม่เท่านั้น Pokémon X และ Y ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2013 ก็ขายดีขึ้น 200% ทั้งหมดนี้เป็นผลจากความสำร็จของ Pokemon Go ล้วนๆเลยจริงๆ

Tags:
Node Thumbnail

ค่ายเกม Circle Entertainment ประกาศนำเกม 3DS Exclusive “Adventure Labyrinth Story” ซึ่งเป็นเกม spin-off จากเกม Adventure Bar Story ผลงานเก่าของค่ายนี้ มาวางจำหน่ายในโซนตะวันตกผ่านทาง eShop

กำหนดวันวางจำหน่ายเกมคือวันที่ 21 กรกฎาคม ในเขตยุโรป ในส่วนของเขตอเมริกาเหนือจะวางจำหน่ายภายในเดือนสิงหาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

เกม Touchscreen-Based Action RPG “Severed” ผลงานล่าสุดของค่าย Drinkbox (ผลงานเกมในอดีตได้แก่ Guacamelee! และ Mutant Blobs Attack) ซึ่งเคยเป็นเกม Exclusive เฉพาะเครื่อง PlayStation Vita เท่านั้น ล่าสุด Drinkbox ประกาศทำลงแพลตฟอร์มอื่นเพิ่มแล้ว ได้แก่ Wii U, 3DS และ iOS ซึ่งมีกำหนดการทำเสร็จสิ้นภายในฤดูร้อนนี้ (ช่วงเดือน 6 ถึง 8)

Tags:
Node Thumbnail

เกม Pokémon กับ Nintendo เป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมาอย่างช้านาน ดังนั้นย่อมเป็นธรรมดาที่จะมีการออกโมเดลใหม่เพื่อมาฉลองเกม Pokémon ซึ่งภาค Sun and Moon ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น ทาง Nintendo จึงได้จัด 3DS XL มาให้เรา 2 ลวดลายด้วยกัน

ลายแรกจะเป็นธีมสีเหลืองลวดลายพิกาจู ส่วนลายที่สองจะเป็นลายสีดำพร้อมกับ Pokémon ในตำนานประจำภาค Solagaleo และ Lunala วาดอยู่บนเครื่อง ทั้งคู่จะราคาตกอยู่ที่ 20,304 เยน และจะมาพร้อมกับรหัสไอเท็ม Pokéball 100 หน่วย

3DS XL ทั้ง 2 ลวดลายจะวางจำหน่ายวันที่ 18 พฤศจิกายน 2559 นี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากทาง Nintendo ใช้วิธีเปิดตัวเกมใหม่จากซีรี่ส์เก่าอย่าง Mario หรือ Zelda มาได้สักพักใหญ่ๆ ในที่สุดทาง Nintendo ก็ได้เปิดตัวเกมซีรี่ส์ใหม่ 100% เสียที

เกม Ever Oasis เป็นเกมประเภท Action Adventure RPG แบบตะลุยดันเจี้ยน (Dungeon Crawler) บรรยากาศแนวทะเลทราย ออกแบบมาสำหรับเครื่อง 3DS และมีกำหนดการวางจำหน่ายภายในปี 2017 นี้

เราจะได้รับบทเป็นผู้ถูกเลือก (Seedling) มีภารกิจสร้างโอเอซิสที่อุดมสมบูรณ์ขึ้นมาให้ได้ เราจะได้เดินทางร่วมกับคู่หู Isuna และระหว่างการผจญภัย เราจะได้พบกับสมาชิกจากเผ่าอื่น ๆ ช่วยเหลือกันในการทำภารกิจ พร้อมกับต่อกรกับความวุ่นวายที่คุกคามทะเลทรายแห่งนี้อยู่

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ประกาศวันวางจำหน่ายเกม Mario Party: Star Rush วันที่ 4 พฤศจิกายน 2559 ลงเครื่อง 3DS พร้อมเผยรายละเอียดเกมเพิ่มเติม

เกม Mario Party: Star Rush จะมีโหมดใหม่ที่เรียกว่า Toad Scramble ในตอนต้นผู้เล่นจะใช้ได้แค่ตัวละคร Toad เท่านั้น แต่เล่นไปเรื่อย ๆ จะสามารถชักชวนตัวละครอื่นมาเป็นพวกได้ เช่น Mario, Yoshi และ Rosalina เป็นต้น ความพิเศษอีกอย่างของโหมดนี้คือผู้เล่นทุกคนไม่จำเป็นต้องรอจนกว่าจะถึงรอบของตัวเองอีกต่อไป ผู้เล่นทั้ง 4 คนสามารถทอยลูกเต๋าและเคลื่อนที่ไปพร้อม ๆ กัน ได้แล้ว

ในแต่ละกระดานของโหมด Toad Scramble จะมีบอสประจำกระดานอยู่ ซึ่งผู้เล่นจะต้องช่วยเหลือกันหรือแข่งขันกันในการพิชิตบอสแต่ละตัวให้ได้

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Natsume ประกาศเกม Harvest Moon: Skytree Village ลงเครื่อง 3DS ซึ่งจะมีตัวเกมให้ทดลองเล่นที่งาน E3 ที่จะถึงเร็ว ๆ นี้ แต่วันวางจำหน่ายยังไม่ได้มีการประกาศออกมา

Harvest Moon เป็นเกมจำลองการทำฟาร์ม เป้าหมายหลักของตัวเกมคือทำให้ฟาร์มเก่า ๆ ที่เราได้รับมากลับมาอยู่ในสภาพอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง ด้วยการสร้างแปลงผัก ทำฟาร์มปศุสัตว์ ขุดแร่ แต่งงานมีลูก ซึ่งในแต่ละภาคจะมีเนื้อเรื่องและตัวละครที่แตกต่างกันออกไป

Pages