Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ปล่อยแอป OneDrive UWP สำหรับ Windows 10 พีซีแล้ว โดยผู้ใช้สามารถเรียกดู แก้ไข และแบ่งปันไฟล์/โฟลเดอร์บน OneDrive ได้โดยที่ไม่ต้องซิงค์ไฟล์/โฟลเดอร์ลงพีซีก่อน

แอป OneDrive นี้ยังมีฟีเจอร์แบบเดียวกับ OneDrive เวอร์ชันเว็บ อาทิ กู้คืนไฟล์จาก Recycle Bin รวมถึงสามารถลากไฟล์มาวางในแอปเพื่ออัพโหลดได้ทันที เป็นต้น

ดาวน์โหลดแอปได้แล้วจาก Windows Store ครับ

ที่มา: Microsoft - Office Blogs

Tags:
Node Thumbnail

Dropbox เปิดตัวบริการ Dropbox Education สตอเรจสำหรับหน่วยงานการศึกษา ฟีเจอร์คล้ายกับ Dropbox Business แต่ปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยมากขึ้น รองรับมาตรฐานการเก็บรักษาข้อมูลของสถาบันการศึกษา (ในสหรัฐ) พร้อมสรรพ

Dropbox Education ต้องซื้อตามจำนวนผู้ใช้เยอะๆ ขั้นต่ำ 300 บัญชีขึ้นไป โดยให้พื้นที่บัญชีละ 15GB คิดราคาต่อหัวคนละ 49 ดอลลาร์ต่อปี (Dropbox Pro คิด 120 ดอลลาร์ต่อปี ให้พื้นที่ 1TB, Dropbox Business คิด 180 ดอลลาร์ต่อปี พื้นที่ไม่จำกัด)

Tags:
Node Thumbnail

บริการคลาวด์สตอเรจชื่อดังอย่าง Dropbox, Google Drive ถูกทางการจีนบล็อค ทำให้ชาวจีนต้องหันไปใช้บริการคลาวด์สตอเรจท้องถิ่นแทน ซึ่งล่าสุดผู้ให้บริการหลายเจ้ากำลังจะปิดการให้บริการ เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับผลกระทบ หากลูกค้าเก็บภาพยนตร์ลามกซึ่งผิดกฎหมายเอาไว้บนคลาวด์

ถึงแม้บริการคลาวด์สตอเรจจะไม่ผิดกฎหมาย แต่ Vdisk,KuaiPan และ UC cloud ผู้ให้บริการคลาวด์สตอเรจ 3 เจ้าใหญ่ของจีนได้ส่งอีเมลหาลูกค้า ระบุว่าให้ดาวน์โหลดไฟล์ทั้งหมด เนื่องจากรัฐบาลจีน นำโดยหน่วยงานต่อต้านสื่อสิ่งพิมพ์ที่ผิดกฎหมายและลามกอนาจาร อ้างว่าคลาวด์สตอเรจ ถูกใช้เป็นที่เก็บภาพยนตร์ลามก และหากทางการจีนจับได้ ผู้ให้บริการจะมีความผิดตามกฎหมายด้วยเช่นกัน

ที่มา - Tech in Asia

Tags:
Node Thumbnail

EMC เปิดตัวบริการ Virtustream Storage Cloud ที่เน้นความน่าเชื่อถือในแง่ความคงทน (durability) ของข้อมูล โดยใช้ API แบบเดียวกับ AWS S3 ทำให้ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่นเดิมๆ ได้ง่าย

บริการนี้จะมีสองระดับ ได้แก่ ระดับมาตรฐาน (Standard) ที่จะปกป้องข้อมูลอยู่ในเขตเดียวกัน และแบบพิเศษ (Premium) ที่จะสำรองข้อมูลข้ามเขตเพื่อเพิ่มความทนทาน ขณะที่รูปแบบการใช้งานก็มีสองระดับคือ แบบปกติ และแบบใช้งานไม่บ่อย (Infrequently Accessed)

Tags:
Node Thumbnail

Dropbox ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังพัฒนาระบบที่สามารถดูไฟล์ที่ซิงค์อยู่ได้ทั้งหมด แม้ว่าไฟล์นั้นจะไม่ได้อยู่บนเครื่องก็ตาม โดยผู้ใช้ไม่ต้องเลือกว่าจะให้ซิงค์ไฟล์หรือโฟลเดอร์ไหน

โครงการพัฒนานี้ Dropbox เรียกว่า Project Infinite เพื่อช่วยผู้ที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลบนตัวเครื่องไม่มากนัก ซึ่งจะรองรับบน Windows 7 หรือใหม่กว่า และ OS X 10.9 หรือใหม่กว่า โดยเมื่อติดตั้ง Dropbox ไปแล้วจะสามารถเห็นไฟล์ทั้งหมดได้ แม้ว่าจะไม่ได้ดาวน์โหลดลงเครื่องก็ตามที รวมถึงสามารถเปิดใช้งานได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ออกมาประกาศความสามารถเพิ่มเติมของ Document Cloud บริการจัดเก็บเอกสารบนกลุ่มเมฆที่พัฒนารอบ Acrobat DC ดังนี้

  • Document Cloud จะเชื่อมต่อกับบริการพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ Box และ OneDrive ช่วยให้ลูกค้าสามารถเปิดไฟล์เอกสาร PDF จากแหล่งอื่นได้ (ก่อนหน้านี้ซิงก์กับ Dropbox ได้แล้ว) ฟีเจอร์เชื่อมต่อกับ Box จะใช้งานได้ปลายเดือน พ.ค. และ OneDrive สิ้นเดือน มิ.ย.
  • Adobe Sign บริการเซ็นเอกสารผ่านระบบดิจิทัล เปลี่ยนชื่อมาจาก Document Cloud eSign และจะเชื่อมต่อกับ Adobe Marketing Cloud บริการคลาวด์อีกตัวของ Adobe เพื่อลดการใช้กระดาษลง
  • Acrobat DC ปรับอินเทอร์เฟซใหม่ให้เหมาะกับจอสัมผัสและปากกามากขึ้น ฟีเจอร์ใหม่ๆ จะเริ่มเปิดใช้งานในเดือนพฤษภาคม 2016
Tags:
Node Thumbnail

Backblaze เป็นบริษัทสตอเรจที่ออกแบบเซิร์ฟเวอร์เองและเปิดสเปคเซิร์ฟเวอร์ให้คนทั่วไปสร้างตามได้อิสระ จากปลายปีที่แล้วที่เปิดตัว Storage Pod 5.0 ตอนนี้ทางบริษัทก็อัพเกรดเป็นรุ่น 6.0 แล้ว จุดสำคัญคือการเพิ่มฮาร์ดดิสก์เป็น 60 ลูกต่อเซิร์ฟเวอร์ 4U จากเดิมได้ 45 ลูก รวมความจุต่อเซิร์ฟเวอร์เป็น 240TB

Tags:
Node Thumbnail

Dropbox ประกาศหยุดสนับสนุน Windows XP แล้ว โดย 26 มิ.ย. เป็นต้นไปจะไม่สามารถดาวน์โหลดจากเว็บของบริษัท และไม่สามารถสร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่หรือล็อกอินเข้าแอพได้ ส่วนผู้ใช้ที่ล็อกอินอยู่แล้วจะสามารถใช้งานได้จนถึง 29 ส.ค. หลังจากนั้นจะถูกล็อกเอาต์โดยอัตโนมัติ

Dropbox ให้เหตุผลว่า เพื่อเพิ่มฟีเจอร์ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยให้แอพ ผู้ใช้จำเป็นต้องใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่กว่า Windows XP

ที่มา: Dropbox

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

การเก็บข้อมูลไว้บนคลาวด์ส่วนตัวอาจสะดวกในการเข้าถึง แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากผู้ให้บริการอยู่ไม่รอดในเชิงธุรกิจ

Bitcasa ผู้ให้บริการพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ Bitcasa Drive ประกาศปิดตัว โดยบริษัท Bitcasa จะหันไปเน้นลูกค้าฝั่งธุรกิจเพียงอย่างเดียว ไฟล์ทั้งหมดจะถูกลบในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ ใครที่เคยฝากไฟล์เอาไว้สามารถดาวน์โหลดไฟล์กลับมาก่อนได้

ใครใช้บริการ cloud storage จากผู้ให้บริการรายที่ไม่ใหญ่มากนัก อาจต้องคำนึงเรื่องการสำรองข้อมูลไว้ด้วยครับ (ต่อให้เป็นรายใหญ่ ก็อาจโดนลดขนาดพื้นที่ได้อยู่ดี)

Tags:
Node Thumbnail

ความทุกข์ของผู้ใช้ Google Drive คือตัวไคลเอนต์บน Windows/Mac เลือกซิงก์ไฟล์ได้เฉพาะโฟลเดอร์ระดับนอกสุดเท่านั้น ไม่สามารถเลือกซิงก์โฟลเดอร์ย่อยๆ ได้ ดังนั้นการใช้งาน Google Drive บนพีซีบางเครื่องที่มีพื้นที่จำกัด (เช่น มีเฉพาะ SSD) อาจยุ่งยากอยู่บ้าง

ล่าสุด Google Drive อัพเดตเพิ่มเติมให้เราเลือกโฟลเดอร์ได้ละเอียดขึ้น กรณีที่หยุดเลือก (deselect) โฟลเดอร์ที่ไม่ต้องการซิงก์ออก ไฟล์ทั้งหมดในโฟลเดอร์นั้นจะถูกลบออกจากเครื่อง แต่สำเนาไฟล์จะยังอยู่บนคลาวด์ของกูเกิลเช่นเดิม

ในโอกาสเดียวกัน Google Drive ยังจับมือกับแอพ Yahoo Mail และ WhatsApp ให้สามารถกดแนบไฟล์บน Google Drive จากแอพทั้งสองตัวนี้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าแอพ Google Drive ก่อนเลย สามารถใช้งานได้ทั้งบน Android และ iOS ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Martin Georgiev นักวิจัยอิสระ และ Vitaly Shmatikov จากมหาวิทยาลัย Cornell รายงานถึงอันตรายของการใช้บริการย่อ URL ที่ทำให้แฮกเกอร์สามารถเข้าถึงไฟล์ที่แชร์อย่างเป็นความลับได้

ทุกวันนี้บริการแชร์ไฟล์บนคลาวด์ส่วนมากมักมีบริการแชร์ผ่าน URL โดยตรง แต่ URL มักมีโทเค็นที่คาดเดาแทบไม่ได้ฝังอยู่ทำให้แฮกเกอร์ไม่สามารถสแกนหา URL ทั้งหมดที่เป็นไปได้ แต่เมื่อใช้บริการย่อ URL แล้วบริการเหล่านี้มักแปลง URL เป็นรูปแบบที่คาดเดาได้ ทำให้แฮกเกอร์สามารถค้นหาไฟล์ที่ควรถูกแชร์อย่างลับๆ

ทีมงานสแกน URL ที่ถูกย่อของ bit.ly อย่างสุ่มจำนวนหนึ่งร้อยล้านครั้ง และพบ URL ที่ชี้ไปยังไฟล์หรือโฟลเดอร์ของ OneDrive ทั้งหมด 25,594 URL และชี้ไปยัง SkyDrive 21,487 URL ขณะที่ฝั่งกูเกิลพบ 44 URL ไปยังโฟลเดอร์

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังๆ มานี้ เรามักเห็นข่าวบริษัทหลายแห่งย้ายระบบจากศูนย์ข้อมูลเดิม มาใช้คลาวด์แทนแบบ 100% (เช่น Netflix และ Zynga ที่เช่า AWS ทั้งคู่)

แต่ในทางกลับกัน ก็มีบริษัทที่ต้องเปลี่ยนจากการเช่าคลาวด์ AWS มาทำศูนย์ข้อมูลของตัวเองแทน บริษัทนี้คือ Dropbox ที่ล่าสุดออกมาประกาศว่าย้ายลูกค้ากว่า 90% มาอยู่ในศูนย์ข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Dropbox ออกมาประกาศความสำเร็จว่ามีผู้ใช้งานที่ลงทะเบียน 500 ล้านคนแล้ว สถิติอื่นที่เปิดเผย คือมีการแชร์ไฟล์ 3.3 พันล้านแชร์ เติบโตถึง 50% ในปีที่แล้ว, จำนวนการเรียก Dropbox API 500 พันล้านครั้ง, ผู้ใช้ใหม่สัดส่วน 44% มาจากการแนะนำของผู้ใช้เดิม, ผู้ใช้ 75% มาจากนอกสหรัฐอเมริกา

Dropbox ยังบอกว่าตอนนี้มีองค์กรทั่วโลก 8 ล้านแห่งที่ใช้ Dropbox และมีองค์กรที่ใช้บริการแบบจ่ายเงิน 150,000 แห่ง

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเผยแพร่เอกสาร "Disks for Data Centers" แสดงมุมมองของศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่อย่างกูเกิลเองต่อกระบวนการเชื่อมต่อกับดิสก์ว่าเป็นมาตรฐานที่ใช้ต่อกันมานานและอาจจะไม่เหมาะสมต่อศูนย์ข้อมูลยุคต่อไป โดยข้อเสนอระบุถึงความเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปได้ 10 ประการ ที่จะทำให้ดิสก์ในยุคต่อไปเหมาะกับศูนย์ข้อมูลยุคใหม่ยิ่งขึ้น

ข้อเสนอได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

มีเซอร์ไพรส์เล็กๆ มาจากเวทีเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Acer ในงาน MWC 2016 ด้วยการเปิดตัว Liquid Jade 2 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เด่นอย่างพื้นที่เก็บข้อมูลแบบไฮบริดซึ่งสามารถทำงานได้กับหน่วยความจำบนกลุ่มเมฆ คล้ายกับ Nextbit Robin

สเปคของ Liquid Jade 2 จัดว่าอยู่ในระดับกลางๆ แต่พอเหลือพอใช้ ด้วยชิป Snapdragon 808, หน้าจอขนาด 5.5" 1080p, หน่วยความจำภายใน 32GB, แรม 3GB, รัน Android 6.0 Marshmallow, กล้องหลัง-หน้าที่ 21 และ 8 เมกะพิกเซล

สำหรับรายละเอียดของการเก็บข้อมูลแบบไฮบริดกับกลุ่มเมฆนั้น Acer ยังไม่ได้เผยรายละเอียดมามากนัก แต่ก็เคลมว่าทำงานได้อย่างลื่นไหลกับระบบหลัก รวมถึงให้ความจุมามากถึง 1TB ด้วยกัน (Robin ให้มา 100GB)

Tags:
Node Thumbnail

Keybase.io บริการแลกเปลี่ยนกุญแจเข้ารหัสที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถยืนยันตัวตนถึงกันได้โดยง่าย ประกาศบริการ Keybase filesystem บริการแชร์ไฟล์คล้ายกับ Dropbox หรือ Google Drive แต่ไฟล์ทั้งหมดจะเข้ารหัสและมีการยืนยันเจ้าของไฟล์ด้วยกุญแจเข้ารหัส

ผู้ใช้ Keybase filesystem จะสามารถแชร์ไฟล์เป็นสาธารณะ ซึ่งไฟล์ทั้งหมดจะสามารถยืนยันได้ว่ามาจากเจ้าของไฟล์จริง หรือจะแชร์ไฟล์ร่วมกับผู้ใช้อื่นซึ่งทำใหุ้กระบวนการเข้ารหัสล็อกให้คนที่แชร์อยู่เท่านั้นที่จะอ่านไฟล์ได้ หรือแม้แต่จะเก็บไฟล์เข้ารหัสไว้อ่านคนเดียวก็ยังได้

กระบวนการของ Keybase ทำให้เซิร์ฟเวอร์ไม่มีกุญแจลับอยู่บนเซิร์ฟเวอร์โดยตรงแต่เข้ารหัสไว้อีกครั้งด้วย passphrase

Tags:
Node Thumbnail

ไอบีเอ็มปล่อยฟีเจอร์เสริมสำหรับระบบไฟล์ Spectrum Scale ให้รองรับการเชื่อมต่อกับพื้นที่บนคลาวด์ได้ และสามารถกำหนดนโยบายการจัดเก็บไฟล์ได้จากที่เดียวกัน

cloud tiering จะช่วยประหยัดพื้นที่สำหรับการเก็บข้อมูล

อินเทอร์เฟซ เลือกได้ระหว่าง Cleversafe, Softlayer, และ AWS S3

ไอบีเอ็มประกาศฟีเจอร์นี้มาตั้งแต่สองสัปดาห์ที่แล้ว แต่ตอนนี้เพิ่งปล่อยไฟล์ให้ดาวน์โหลด ใครอยากทดสอบก็เข้าไปทดสอบกันได้

ที่มา - The Register

Tags:

ถึงเวลาหาที่ฝากไฟล์ใหม่กันอีกครั้ง เมื่อ Barracuda ผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยบนเครือข่าย ประกาศปิดตัวบริการ Copy และ CudaDrive บริการกลุ่มเมฆของบริษัทในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ โดยทาง Barracuda ให้เหตุผลว่าต้องการนำทรัพยากรไปทุ่มให้กับบริการตัวอื่น โดยหลังวันที่ 1 พฤษภาคม ไฟล์ทั้งหมดรวมถึงชื่อบัญชีของผู้ใช้จะไม่สามารถเข้าถึงได้อีก

Tags:
Node Thumbnail

เดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ไมโครซอฟท์เปิดโครงการ Cloud Storage Partner Program ช่วยให้เอกสาร Office ที่อยู่บนคลาวด์ยี่ห้ออื่น เช่น Dropbox, Box, Citrix สามารถเปิดบน Microsoft Office ได้โดยตรง (เฉพาะเวอร์ชันเว็บและ iOS)

วันนี้ไมโครซอฟท์เพิ่มความสามารถให้ Cloud Storage Partner Program โดยเอกสารที่เก็บอยู่บนคลาวด์ยี่ห้ออื่นจะสามารถแก้ไขพร้อมกันแบบเรียลไทม์ (real-time co-authoring) ได้ด้วย จากเดิมที่ต้องเก็บเอกสารบน OneDrive หรือ SharePoint เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

แอพ Dropbox บริการพื้นที่เก็บข้อมูลบนกลุ่มเมฆ ออกเวอร์ชัน Windows 10 แล้ว มาพร้อมฟีเจอร์ ดังนี้

  • ค้นหาไฟล์ในแอพได้ด้วยการพิมพ์ตรงๆ ไม่ต้องกดปุ่มค้นหา
  • รองรับการปลดล็อคด้วย Windows Hello ที่สามารถใช้งานได้ทั้ง การสแกนหน้า, รอยนิ้วมือ, ม่านตา
  • สามารถเปิด jump list เพื่อดูไฟล์ที่เคยเปิดได้ในทาสก์บาร์
  • สามารถตอบโต้การแจ้งเตือนได้
  • สามารถลากไฟล์จากหน้า Windows Explorer เข้า Dropbox ได้เลย
  • สามารถสนทนากันได้ในแอพ

ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพได้ที่ Windows Store ส่วนเวอร์ชัน Windows 10 Mobile จะมาในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

บริการคลาวด์สตอเรจ B2 ของ Backblaze มีจุดขายสำคัญที่ราคาถูกกว่าบริการอื่นๆ และมีส่วนฟรีเพียงพอสำหรับการใช้งานพื้นๆ ตอนนี้เปิดให้บริการกับคนทั่วไปแล้ว ไม่ต้องรอคำเชิญอีกต่อไป

B2 ยังอยู่ในสถานะเบต้าอยู่แม้จะเปิดให้คนทั่วไปใช้งาน พร้อมระบุว่ากระบวนการเชิญผู้ใช้งานในตอนแรกเป็นไปอย่างช้าๆ ผู้ได้รับคำเชิญคนแรกรายงานบั๊กคนเดียว 18 รายการ จากนั้นจึงค่อยๆ เชิญกลุ่ม 5 คน, 10 คน, 100 คน, 1,000 คน, และ 3,000 คน รวมผู้ใช้งานช่วงรับเชิญ 15,000 คน

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ไมโครซอฟท์กลับลำโดยเปิดให้ผู้ที่รับสิทธิ์พื้นที่โบนัสฟรี 15 GB (รวมถึงสิทธิ์พื้นที่โบนัส Camera Roll (ชื่อภาษาไทย "โบนัสม้วนฟิล์ม") อีก 15 GB) สามารถลงทะเบียนเก็บพื้นที่นั้นไว้ได้ ผู้ใช้ OneDrive หลายรายก็ยังมีข้อสงสัยว่าจะยังได้รับพื้นที่ Loyalty Bonus (ชื่อภาษาไทย "สะสมแต้ม โบนัส") ฟรี 10 GB ที่ไมโครซอฟท์เคยแจกต่อไปหรือไม่

ล่าสุด พนักงานไมโครซอฟท์ได้เผยผ่านทวิตเตอร์ว่าใครที่ได้พื้นที่ Loyalty Bonus ก็จะยังได้สิทธิ์ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

จากนโยบายก่อนหน้านี้ที่ไมโครซอฟท์ลดพื้นที่ OneDrive แบบฟรีเหลือ 5 GB วันนี้ทางไมโครซอฟท์ได้รับฟังเสียงผู้ใช้และเปิดให้ผู้ที่เคยรับสิทธิ์พื้นที่โบนัสฟรี 15 GB เดิม (รวมถึงสิทธิ์พื้นที่โบนัส Camera Roll 15 GB) สามารถกดลงทะเบียนเก็บพื้นที่นั้นไว้ได้ โดยเข้าไปที่ https://preview.onedrive.com/bonus และกดลงทะเบียนก่อนวันที่ 31 ม.ค.

ส่วนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายก่อนหน้านี้ที่ใช้พื้นที่เกิน 5 GB จะได้รับสิทธิ์ใช้ Office 365 Personal ฟรี 1 ปี ซึ่งรวมถึงพื้นที่ OneDrive 1 TB ทางอีเมลตอนต้นปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Backblaze ผู้ให้บริการสำรองไฟล์ที่กำลังเปิดบริการสตอเรจ B2 (ตอนนี้ยังต้องรอคำเชิญเท่านั้น) เปิดตัว Storage Pod 5.0 อัพเดตรอบล่าสุดที่ต้นทุนถูกลง แต่พลังประมวลผลและแบนด์วิดท์การเชื่อมต่อสูงขึ้นอย่างมาก

Tags:
Node Thumbnail

Box บริการพื้นที่เก็บข้อมูลบนกลุ่มเมฆอีกรายหนึ่ง ออกแอพแบบ Universal สำหรับ Windows 10 แล้ว โดยจะมาแทนแอพเดิมทั้งแอพแบบเดสก์ท็อปบน Windows 8 และแอพที่เขียนด้วย Silverlight บน Windows Phone

เหตุผลจูงใจของ Box (ที่ไมโครซอฟท์อยากให้บริษัทอื่นๆ ทำตามด้วย) คือการทำแอพเพียงเวอร์ชันเดียวช่วยลดภาระการดูแลลงไปมาก ใช้ได้ทั้งพีซีและมือถือ นอกจากนี้ Windows 10 ยังเพิ่มฟีเจอร์ด้าน file picker คือเปิดเอกสาร Word/Excel/PowerPoint จาก Box แล้วสั่งเซฟกลับไปยัง Box ได้โดยตรงด้วย

Pages