Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเพิ่มเครื่องมือฝึกภาษาอังกฤษ ในหน้า Google Search สำหรับผู้ใช้ Android โดยเริ่มที่ประเทศ อาร์เจนตินา โคลัมเบีย อินเดีย (สำหรับผู้ใช้ภาษาฮินดี) อินโดนีเซีย เม็กซิโก และเวเนซุเอลา โดยจะเพิ่มเติมประเทศในอนาคต

กูเกิลบอกที่ผ่านมา Google Search ก็เป็นตัวช่วยด้านภาษาอังกฤษให้ผู้ใช้งานอยู่แล้วทั้งการแปล การหาคำนิยาม หรือช่วยคลังคำศัพท์ แต่ตอนนี้กูเกิลเพิ่มเครื่องมือใหม่ให้ได้ฝึกการพูดภาษาอังกฤษ และมีระบบตอบโต้ให้ความเห็นสำหรับแต่ละคน

Tags:
Node Thumbnail

Duolingo แอปสอนภาษา ประกาศจะเพิ่มเนื้อหาด้านดนตรีเข้ามาให้เลือกเรียนในแอปหลัก ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้ให้รายละเอียดมากนัก แต่บอกว่ามีบทเรียนสั้น ๆ หลายร้อยบท สามารถเรียนโน้ตเพลง เล่นเพลง มากกว่า 200 เพลง ผ่านการเรียนรู้แบบ Gamification ในแบบ Duolingo

นอกจากนี้ Duolingo ยังเตรียมนำเนื้อหาการเรียนคณิตศาสตร์ Duolingo Math ที่เปิดตัวเป็นแอปแยกเมื่อปีที่แล้ว รวมเข้ามาในแอปหลักพร้อมกับเนื้อหาดนตรีด้วย

Duolingo จะเปิดเผยข้อมูลของส่วนวิชาใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในแอป ในงานสัมมนา Duocon ที่จะจัดเดือนตุลาคมนี้

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Coursera ประกาศแปลหลักสูตรจากภาษาอังกฤษมาเป็นภาษาไทยกว่า 2,000 คอร์ส ครอบคลุมคอร์สยอดนิยมเพิ่มทักษะดิจิทัลทั้งการใช้ Excel, Data Science และโปรแกรมมิ่งโดยใช้ AI มาช่วยในการเพิ่มคำบรรยายในวีดิโอ แปลแบบทดสอบ การประเมินเป็นภาษาไทย

นอกจากนี้ ยังเพิ่มฟีเจอร์ที่เรียกว่า Coursera Coach (เบต้า) สำหรับสมาชิก Coursera Plus ห้ผู้เรียนสามารถถามคำถามที่เกี่ยวกับบทเรียนและการนำไปใช้กับอาชีพได้ และ Coursera ChatGPT ที่จะช่วยแนะนำคอร์สเรียนบนแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

กระแสแชตบอท AI อย่าง ChatGPT ที่มาแรงตอนนี้ อาจมีประเด็นเรื่องการแทนที่บางลักษณะงาน แต่ผลกระทบในระดับธุรกิจอาจยังไม่ชัดเจนนัก อย่างไรก็ตาม Chegg แพลตฟอร์มด้านการศึกษาติวออนไลน์ เป็นบริษัทที่รายงานต่อผู้ถือหุ้น โดยบอกว่าบริการแนว ChatGPT ส่งผลโดยตรงต่อการเติบโตของบริษัท ทำให้ราคาหุ้นลดลงมากกว่า 40% หลังรายงานข้อมูลนี้

Dan Rosensweig ซีอีโอของ Chegg บอกว่าตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา พบว่านักเรียนที่เป็นกลุ่มลูกค้าของแพลตฟอร์ม หันไปใช้งาน ChatGPT เพื่อถามการบ้านหรือหาข้อมูลมากขึ้น จึงมองว่าเป็นความเสี่ยงของบริษัท อย่างไรก็ตามบริษัทได้ปรับตัวโดยเตรียมเปิดบริการแชตบอท CheggMate ที่ใช้ระบบของ ChatGPT แต่ปรับแต่งเพื่อการศึกษาสำหรับนักเรียนโดยเฉพาะเร็ว ๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Kahoot! แพลตฟอร์มสำหรับบริหารจัดการเรียนรู้ ประกาศว่าบริษัทด้านการลงทุน General Atlantic จะเข้ามาเป็นผู้ลงทุนในบริษัทรายใหม่ ผ่านการซื้อหุ้นทั้งหมดที่ SoftBank ถืออยู่คิดเป็น 15% ของหุ้น Kahoot! ทั้งหมด และทำให้ General Atlantic กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของบริษัท

โดยดีลนี้ Kahoot! ไม่ได้ออกหุ้นเพิ่มทุนใหม่แต่อย่างใด เป็นการเปลี่ยนมือผู้ถือหุ้น ซึ่งผลคือ SoftBank ที่ลงทุนใน Kahoot! ตั้งแต่ปี 2020 น่าจะขายหุ้นออกมาแบบขาดทุน โดยปัจจุบัน Kahoot! อยู่ในตลาดหุ้น Oslo ประเทศนอร์เวย์

Tags:
Node Thumbnail

Skillsoft เว็บไซต์ digital learning สำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กรได้ประกาศเข้าซื้อ Codecademy แพลตฟอร์มสอนเขียนโค้ดออนไลน์อย่างเป็นทางการด้วยมูลค่ากว่า 525 ล้านดอลลาร์

สำหรับ Codecademy เป็นแพลตฟอร์มสำหรับเรียนเขียนโค้ดออนไลน์ ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2011 ปัจจุบันมีผู้เรียนกว่า 40 ล้านคนในเกือบทุกประเทศทั่วโลก มีคอร์สสอนภาษาโปรแกรมมิ่งกว่า 14 ภาษาที่ครอบคลุมหลากหลายส่วน ตั้งแต่การพัฒนาแอป, วิทยาการข้อมูล, คลาวด์ และความปลอดภัยไซเบอร์

Tags:
Node Thumbnail

ByteDance เจ้าของแอป TikTok ที่ถูกแบนในอินเดีย และปลดคนไปเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังแอบเปิดแอปการศึกษา SnapSolve ช่วยแก้โจทย์คณิตศาสตร์ด้วยการถ่ายภาพแล้วอัพโหลด กับแอปฟังเพลงสตรีมมิ่ง Resso อยู่ แต่ล่าสุด ดูเหมือนว่า ByteDance จะถอดใจกับแอปการศึกษาแล้วด้วยเช่นกัน

เว็บไซต์ TechCrunch รายงานว่า ByteDance สั่งปิดธุรกิจเทคโนโลยีการศึกษา (EdTech) ในอินเดียแล้ว โดยเพิ่งแจ้งกับทีมในท้องถิ่นในวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานความคืบหน้า หลังทางการจีนออกคำสั่งให้ธุรกิจกวดวิชา ต้องจดทะเบียนเป็นธุรกิจไม่แสวงหากำไร ซึ่งส่งผลต่อสตาร์ทอัพและบริษัทเทคโนโลยีของจีนหลายแห่งสาย EdTech ที่ทำธุรกิจดังกล่าว เนื่องจากรายได้หลักบริษัทเหล่านี้ก็มาจากส่วนธุรกิจกวดวิชา ตามเนื้อในหลักสูตร

เริ่มที่ New Oriental ได้ประกาศว่าจะยุติบริการติวออนไลน์ตั้งแต่ระดับอนุบาล จนถึงระดับ K-9 หรือเทียบเท่า ม.3 มีผลภายในสิ้นปีนี้ คาดว่าจะกระทบรายได้ที่หายไป 50-60% โดยบริษัทจะเปลี่ยนมาโฟกัสที่ธุรกิจเนื้อหาสำหรับเตรียมสอบเข้า, การสอนภาษาสำหรับผู้ใหญ่ ไปจนถึงหลักสูตรฝึกอบรมสำหรับลูกค้าองค์กร นอกจากนี้บริษัทยังทดสอบธุรกิจใหม่ขายสินค้าเกษตรผ่านไลฟ์สตรีมอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Udemy แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ ได้ยื่นเอกสารไฟลิ่งเพื่อเตรียมไอพีโอเข้าตลาดหุ้นแนสแดคแล้ว โดยจะใช้ตัวย่อในการซื้อขาย UDMY บริษัทยังไม่ได้พูดถึงจำนวนหุ้นและมูลค่าที่จะเสนอขาย แต่เมื่อปีที่แล้วได้เพิ่มทุนซีรี่ส์ F โดยมีมูลค่ากิจการ 3,250 ล้านดอลลาร์

สำหรับข้อมูลทางการเงิน Udemy มีรายได้ในปี 2020 เพิ่มขึ้น 55.6% เป็น 429.9 ล้านดอลลาร์ เติบโตสูงเนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ทำให้การเรียนออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้น แต่ยังขาดทุนในปีที่แล้ว 77.6 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศซื้อกิจการ TakeLessons แพลตฟอร์มสำหรับให้นักเรียนค้นหาและนัดหมายการเรียนกับติวเตอร์ ทั้งในวิชาอย่างดนตรี ภาษา วิชาการตามหลักสูตร ไปจนถึงกิจกรรมงานอดิเรกต่าง ๆ ทั้งการเรียนแบบตัวต่อตัวที่พบปะกัน หรือแบบออนไลน์

ดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่า โดย TakeLessons ได้รับเงินลงทุนรวมอย่างน้อย 20 ล้านดอลลาร์ มีผู้ลงทุนอาทิ LightBank, Uncork Capital และ Crosslink Capital ทั้งนี้ TakeLessons บอกว่าบริการต่าง ๆ จะยังคงดำเนินการต่อไปตามเดิมและภายใต้แบรนด์เดิม ซึ่งการร่วมมือกับไมโครซอฟท์จะได้เทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเสริมในบริการ ขยายตลาดไปต่างประเทศ และเพิ่มเนื้อหาวิชาได้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Duocon หรืองานประชุมของ Duolingo แพลตฟอร์มเพื่อการศึกษา มีประกาศของใหม่ หนึ่งในนั้นคือแพ็กเกจเรียนแบบครอบครัว หรือ Family Plan บัญชีเดียวสามารถเช้าใช้งาน Duolingo Plus หรือฟังก์ชั่นพรีเมียมของ Duolingo ได้ 6 คน เข้าถึงการใช้งานไม่มีโฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

ทางการจีนได้ออกคำสั่ง กำหนดให้ธุรกิจการศึกษาแบบกวดวิชา ที่เป็นวิชาหลักในหลักสูตรการศึกษา ต้องจดทะเบียนเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไร และไม่มีการออกใบอนุญาตใหม่เพิ่มเติม คำสั่งนี้ส่งผลกระทบต่อกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีการศึกษาหรือ EdTech ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพหมวดที่มาแรงโดยเฉพาะในจีน โดยในคำสั่งมีรายละเอียดหลายประเด็น เช่น ห้ามนำบริษัทจดทะเบียนเข้าตลาดหุ้น ห้ามระดมทุนจากนักลงทุนต่างประเทศเพิ่มเติม ไปจนถึงการกำหนดค่าธรรมเนียมการสอน

เหตุผลของคำสั่งดังกล่าว เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในการเรียนกวดวิชาของผู้ปกครองในจีน

Tags:
Node Thumbnail

edX แพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์แบบไม่แสวงผลกำไร ที่ก่อตั้งโดย MIT และมหาวิทยาลัย Harvard ประกาศขายกิจการให้กับ 2U แพลตฟอร์มบริการจัดการคอร์สเรียนออนไลน์ มูลค่าดีล 800 ล้านดอลลาร์ โดยเงินจากการขายนี้จะนำไปจ่ายคืนเงินกู้ยืมที่ได้จาก MIT และ Harvard ส่วนที่เหลือจะเข้าไปยังหน่วยงานไม่แสวงหากำไรของทั้งสองมหาวิทยาลัย

ในข้อตกลงของการขายนี้ 2U ให้คำรับรองว่าคอร์สเรียนทั้งหมดบน edX จะยังเข้าถึงได้ฟรีอย่างน้อย 5 ปี รวมทั้งคุ้มครองสิทธิในเนื้อหาของผู้ผลิต ส่วนแพลตฟอร์ม Open edX ที่เป็นโอเพนซอร์สให้มหาวิทยาลัยทั่วโลกนำไปใช้พัฒนาระบบเรียนออนไลน์นั้น ไม่อยู่ในการซื้อขายของดีลนี้

Tags:
Node Thumbnail

Duolingo แอปสอนภาษาต่างประเทศชื่อดัง ได้ยื่นเอกสารไฟลิ่งเพื่อนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นสหรัฐ โดยคาดว่าเป็นตลาดหุ้นแนสแดค ใช้ตัวย่อในการซื้อขาย DUOL

บริษัทมีมูลค่ากิจการจากการเพิ่มทุนรอบล่าสุดเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วที่ 2,400 ล้านดอลลาร์ โดยเป็นเงินเพิ่มทุน 35 ล้านดอลลาร์ จาก Durable Capital Partners และ General Atlantic

ตัวเลขผลประกอบการของ Duolingo มีรายได้ในปี 2020 ที่ 161.7 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 128% จากปี 2019 และขาดทุนสุทธิ 15.8 ล้านดอลลาร์ เฉพาะไตรมาสแรกของปี 2021 มีรายได้รวม 55.4 ล้านดอลลาร์ และขาดทุน 13.5 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Google Classroom เปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ที่จะทยอยให้ใช้งาน เริ่มจาก Roster import หรือการนำเข้าบัญชีรายชื่อ บัญชีใช้งาน Google Workspace for Education Plus ในสหรัฐฯ จะสร้างชั้นเรียนโดยซิงค์รายชื่อกับระบบข้อมูลนักเรียนเข้ามาได้อัตโนมัติ โดยใช้ความสามารถของระบบซิงค์รายชื่อ Clever

Classroom add-ons เพิ่มเนื้อหาหรือเครื่องมือจากซอฟต์แวร์ Edtech อื่นเข้ามาใน Google Classroom ได้ เริ่มจาก 9 แห่งได้แก่ Adobe Spark for Education, BookWidgets, CK-12 Foundation, Edpuzzle, IXL, Kahoot!, Nearpod, Newsela และ SAFARI Montage

Tags:
Node Thumbnail

Pluralsight แพลตฟอร์มการเรียนสายเทคโนโลยีสำหรับพัฒนาบุคลากรในองค์กร ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ A Cloud Guru แพลตฟอร์มการเรียนที่เน้นเนื้อหาด้านเทคโนโลยีคลาวด์โดยเฉพาะ โดยไม่เปิดเผยมูลค่าของดีล

ปัจจุบัน Pluralsight อยู่ในขั้นตอนขายกิจการให้กับกองทุน Vista Equity Partners ซึ่งดีลนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

Aaron Skonnard ซีอีโอ Pluralsight ให้ข้อมูลว่าในบรรดาทักษะทางเทคโนโลยีมากมายที่สำคัญสำหรับองค์กรในตอนนี้ เป็นที่ชัดเจนว่าคลาวด์เป็นเทคโนโลยีที่จำเป็นมาก การซื้อกิจการ A Cloud Guru จึงช่วยเติมเต็มให้กับความต้องการขององค์กร เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ที่ต้องการโซลูชันจำเป็น

Tags:
Node Thumbnail

Stack Overflow เว็บบอร์ดสนทนาด้านโปรแกรมมิ่ง ประกาศว่า Prosus กองทุนด้านเทคโนโลยีได้เสนอซื้อกิจการทั้งหมดที่มูลค่า 1,800 ล้านดอลลาร์ โดยหลังการซื้อกิจการแล้วเสร็จ Stack Overflow จะยังดำเนินงานอย่างอิสระต่อไป โดยมีการสนับสนุนผ่านบริษัทที่ Prosus ลงทุนอยู่แล้ว

ปัจจุบัน Stack Overflow มีรายได้จากการขายโฆษณาบนเว็บ และให้บริการบางอย่างที่ต้องเสียเงินเพิ่ม

Prosus เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในบริษัทด้านเทคโนโลยีทั่วโลก มีพอร์ตการลงทุนในบริษัทอาทิ Tencent, Brainly, BYJU’s, Codecademy, OLX, PayU, Remitly และ Udemy ในส่วนการลงทุน Stack Overflow นั้น กองทุนระบุว่าเป็นการลงทุนในหมวด EdTech

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

AIS เปิดตัว LearnDi แพลตฟอร์ม EdTech ซึ่งต่อยอดมาจาก AIS Academy แพลตฟอร์มเข้าถึงความรู้สำหรับคนในองค์กร โดยแยกออกมาเป็นแพลตฟอร์มเรียนทักษะใหม่ เปิดให้คนทั่วไปเข้าถึงได้ รวมหลักสูตร 250 หลักสูตร ในสาขาต่างๆ เช่น เทคโนโลยีพื้นฐาน เทคโนโลยีขั้นสูง ภาษา ไฟแนนซ์ มาร์เก็ตติ้ง เฮลท์แคร์ เป็นต้น

AIS ร่วมมือกับ Invent, SEAC, Humanica, Conicle, NEO Academy by CMMU, Beyond Training, Doctor A to Z ในการจัดตั้ง LearnDi เป็นบริษัทแยก และเป็นความร่วมมือทั้งการพัฒนาระบบและแพลตฟอร์ม ด้านเนื้อหา และเป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ โมเดลรายได้ของ LearnDi คือ ผู้เรียนจ่ายเงินเรียนประมาณ 2,000 บาท สามารถเข้าเรียนคอร์สต่างๆ ได้แบบบุฟเฟ่ต์ทั้งปี นอกจากนี้ยังมีธุรกิจแบบ B2B ที่ลูกค้าองค์กรณ์มาใช้แพลตฟอร์ม LearnDi เพื่อพัฒนาทักษะคนในองค์กรได้

Tags:
Node Thumbnail

Coursera สตาร์ทอัพสาย EdTech รวมคอร์สเรียนออนไลน์ ได้ไอพีโอนำบริษัทเข้าซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กแล้ว หลังจากยื่นไฟลิ่งเมื่อเดือนก่อน ด้วยตัวย่อในการซื้อขาย COUR ที่ราคาไอพีโอ 33 ดอลลาร์ต่อหุ้น

ราคาหุ้นปิดการซื้อขายวันแรกที่ 45 ดอลลาร์ ทำให้บริษัทมีมูลค่ากิจการเพิ่มขึ้นเป็น 5,900 ล้านดอลลาร์ สูงกว่ามูลค่ากิจการก่อนเข้าตลาดหุ้น ที่มีรายงานครั้งสุดท้ายที่ 3,600 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้รายได้ของ Coursera ในปี 2020 อยู่ที่ 293 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 29% จากปี 2019 และขาดทุน 66.8 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Coursera สตาร์ทอัพ EdTech พัฒนาแพลตฟอร์มรวมคอร์สออนไลน์ได้ยื่นเอกสาร S-1 แก่ ก.ล.ต. สหรัฐฯ​ เพื่อเตรียมไอพีโอแล้ว โดยบริษัทเตรียมจะออกจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กโดยใช้สัญลักษณ์ซื้อขาย COUR

ธุรกิจหลักของ Coursera คือพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อรวมคอร์สเรียนพร้อมรับวุฒิการศึกษาจากคอร์สเรียนออนไลน์ โดยปัจจุบันมีมหาวิทยาลัยและบริษัทชื่อดังเข้าร่วมหลายแห่ง มีคอร์สให้เรียนหลากหลาย ตั้งแต่ด้านธุรกิจ, เทคโนโลยี, วิทยาการข้อมูล และอื่น ๆ ซึ่งธุรกิจของ Coursera เติบโตสูงมากในช่วงการระบาดของโรค COVID-19 ที่ผ่านมา แพลตฟอร์มมียอดการสมัครเรียนสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทำให้บริษัทมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานสูงขึ้นเนื่องจากแผนประเภท freemium และค่าใช้จ่ายด้านการตลาด

Tags:
Node Thumbnail

สตาร์ทอัพด้านการศึกษาในจีนยังคงเป็นที่สนใจของนักลงทุน โดยล่าสุด Huohua Siwei แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ขั้นพื้นฐาน ที่โฟกัสวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ สำหรับนักเรียนอายุ 3-12 ปี ได้รับเงินลงทุนซีรี่ส์ E รอบที่ 3 เป็นจำนวน 150 ล้านดอลลาร์ โดยมี Trustbridge Partners เป็นผู้นำในการลงทุนรอบนี้

ผู้ลงทุนรายสำคัญก่อนหน้านี้ใน Huohua Siwei ได้แก่ GGV Capital, KKR, Sequoia Capital China, Tencent (ซึ่งลงทุนซีรี่ส์ E รอบนี้ด้วย) และแอปวิดีโอสั้น Kuaishou โดยจำนวนเงินลงทุนรวมในซีรี่ส์ E ทั้ง 3 รอบนี้เป็นเงิน 400 ล้านดอลลาร์ และทำให้ Huohua Siwei มีมูลค่ากิจการราว 1,500 ล้านดอลลาร์ บริษัทยังมีรายงานว่าเตรียมเข้าตลาดหุ้นในอเมริกาภายในปีนี้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Zuoyebang แพลตฟอร์มสำหรับการเรียนออนไลน์ในจีน ประกาศรับเงินลงทุนเพิ่มเติมซีรี่ส์ E+ จากกลุ่มนักลงทุนอาทิ Alibaba, Tiger Global Management,SoftBank Vision Fund และ Sequoia Capital China รวม 1,600 ล้านดอลลาร์ เพิ่มเติมจากเมื่อกลางปีที่รับเงินซีรี่ส์ E 750 ล้านดอลลาร์ จาก Tiger Global และ FountainVest

มูลค่ากิจการปัจจุบันของ Zuoyebang ไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการออกมา แต่คาดว่ามากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์

Zuoyebang มีคู่แข่งในบริการแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์คือ Yuanfudao ที่มี Tencent เป็นผู้ลงทุนรายสำคัญ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นอกจาก Duolingo แล้ว ในวันเดียวกันก็มีสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีการศึกษา (EdTech) ที่ประกาศรับเงินเพิ่มทุนอีกรายนั่นคือ Udemy ซึ่งเป็นมาร์เก็ตเพลสสำหรับการเรียนการสอนออนไลน์ โดยรับเงินเพิ่มทุนซีรี่ส์ F 50 ล้านดอลลาร์ ที่มูลค่ากิจการ 3,250 ล้านดอลลาร์ ผู้ลงทุนรอบนี้นำโดย Learn Capital

Udemy มีผู้สมัครเรียนบนแพลตฟอร์มมากกว่า 35 ล้านคน มีผู้สอนกว่า 57,000 คน และมีคอร์สเรียนมากกว่า 130,000 คอร์ส

Tags:
Node Thumbnail

Duolingo แอปสอนภาษาต่างประเทศ ประกาศรับเงินเพิ่มทุน 35 ล้านดอลลาร์ จากผู้ลงทุนสองรายได้แก่ Durable Capital Partners ซึ่งเป็นผู้ลงทุนรายใหม่ และ General Atlantic ซึ่งเป็นผู้ลงทุนเดิม ที่มูลค่ากิจการ 2,400 ล้านดอลลาร์ โดย Duolingo จะนำเงินทุนรอบใหม่นี้ไปลงทุนวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมทั้งรองรับการเติบโตของทีมงาน

นอกจากนี้ Duolingo ยังประกาศว่าแอปถูกดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 500 ล้านครั้ง อีกทั้งรายได้บริษัทก็เติบโตในระดับมากกว่า 100% ติดต่อกัน 3 ปี ซึ่งรายได้ของ Duolingo มาจากการขายโฆษณาบนแอปสำหรับผู้ที่ใช้ฟรี และการขาย subscription Duolingo Plus ที่ตัดโฆษณาออกไปและเข้าถึงฟีเจอร์อื่นเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Kahoot! แพลตฟอร์มสำหรับจัดการเรียนรู้ในรูปแบบเกม ประกาศรับเงินเพิ่มทุน 215 ล้านดอลลาร์ จาก SoftBank โดยเป็นการซื้อหุ้นเพิ่มทุนแบบเจาะจง ทำให้ SoftBank จะถือหุ้น 9.7%

Eilert Hanoa ซีอีโอ Kahoot! กล่าวว่าเงินเพิ่มทุนใหม่นี้ จะนำไปใช้ขยายการเติบโตของธุรกิจผ่านพาร์ทเนอร์รายใหม่, บริษัทร่วมทุน ไปจนถึงใช้เข้าซื้อกิจการ

แพลตฟอร์ม Kahoot! มีผู้เล่นเกมในช่วง 12 เดือนย้อนหลังมากกว่า 1,300 ล้านราย ช่วงการระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา บริษัทก็ได้ประโยชน์จากการที่โรงเรียนต้องจัดการเรียนสอนแบบออนไลน์มากขึ้น

Pages