Tags:
Node Thumbnail

สายการบิน Delta อยู่ระหว่างทดสอบบริการ Wi-Fi บนเครื่องบินผ่าน Starlink แต่ยังไม่มีรายละเอียดด้านอื่น ๆ เช่น ความเร็วในการให้บริการ และอัตราค่าบริการ เป็นต้น และปัจจุบันสายการบิน Delta ทำสัญญาบริการ Wi-Fi บนเครื่องไว้กับ Viasat คิดค่าบริการ 5 ดอลลาร์สหรัฐ/เที่ยวบิน หรือสมาชิกรายเดือน 49.95 ดอลลาร์

การใช้งาน Wi-Fi บนเครื่องบิน ทางสายการบินจะติดตั้งตัวปล่อยสัญญาณทรงโดมบนด้านบนของเครื่อง โดยอุปกรณ์นี้จะรับสัญญาณจากดาวเทียมของผู้ให้บริการที่ทำสัญญากับสายการบินไว้ และปัจจุบันความต้องการการใช้งาน Wi-Fi บนเครื่องบินเพิ่มสูงขึ้น ทำให้สายการบินต่าง ๆ ต้องพัฒนาบริการนี้ให้ดีกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Activision Blizzard เจอปัญหาในองค์กรอย่างหนัก โดยเฉพาะเรื่องการคุกคามเพศสั่งสมจนเป็นวัฒนธรรมองค์กรของ Activision Blizzard ไปแล้ว จนถูกฟ้อง และพนักงานออกมาเดินหยุดงานประท้วงผู้บริหาร ตามมาด้วยบุคคลสำคัญในองค์กรลาออกหลายราย ตั้งแต่ J. Allen Brack ประธานบริษัท, Jesse Meschuk รองผู้บริหารอาวุโสฝ่าย HR, ระดับพนักงานตำแหน่งสูง 3 คน ได้แก่ Luis Barriga ผู้กำกับ Diablo IV, Jesse McCree หัวหน้าทีมออกแบบ Diablo IV (เจ้าของชื่อตัวละคร McCree ในเกม Overwatch), Jonathan LeCraft ทีมออกแบบ World of Warcraft

ล่าสุด Activision Blizzard ได้ว่าจ้างผู้บริหารจากบริษัทชั้นนำภายนอกเข้ามาทำงานด้วยแล้ว คือ Julie Hodges อดีตรองประธานอาวุโสฝ่ายทรัพยากรบุคคลของ Disney มารับหน้าที่เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลของ Activision Blizzard ในวันที่ 21 กันยายน และ Sandeep Dube อดีตรองประธานอาวุโสของ Delta Airlines มารับหน้าที่เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ในวันที่ 27 กันยายน

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศความร่วมมือกับสายการบิน Delta โดยจะนำเพลย์ลิสต์ทั้งเพลงและรายการพอดคาสต์ ให้บริการกับผู้โดยสารฟรีไม่คิดค่าบริการเพิ่ม ผ่านระบบความบันเทิงบนเครื่องบิน

ทั้งนี้ Spotify ระบุว่าเพลย์ลิสต์ทั้งหมด สายการบิน Delta จะเป็นผู้จ่ายค่าไลเซนส์ โดยมีทั้งเพลย์ลิสต์เพลงที่คัดเลือกจากเพลย์ลิสต์ยอดนิยมปัจจุบัน และเพลย์ลิสต์ที่จัดทำขึ้นพิเศษ รวมทั้งรายการพอดคาสต์อีก 42 รายการ

Spotify บอกว่าเนื้อหาส่วนนี้จะมีการอัพเดตอยู่เป็นประจำ ฉะนั้นแม้แต่ผู้โดยสารที่เดินทางบ่อย ก็จะพบสิ่งใหม่ได้ตลอด

ที่มา: Spotify

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้มีประเด็นเรื่องความเป็นส่วนตัวเกิดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางโดยเครื่องบิน หลังจาก Vitaly Kamluk นักวิจัยด้านความปลอดภัยไซเบอร์ได้เห็นกล้องเว็บแคมปรากฏบนหน้าจอบนเครื่องบินที่ติดกับเบาะ ซึ่งเป็นเครื่องบินของสายการบิน Singapore Airlines โดยการติดกล้องนี้ไม่มีการแจ้งผู้ใช้ก่อนและไม่รู้ว่าเว็บแคมนี้มีการเปิดใช้งานหรือไม่

กล้องเว็บแคมนี้พบว่ารวมชุดมากับ Panasonic Avionics ผู้พัฒนาระบบความบันเทิงบนเครื่องบินที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลาย รวมถึงสายการบินใหญ่ ๆ หลายแห่งของสหรัฐฯ​ ด้วย จึงทำให้ผู้เกี่ยวข้องทั้ง Panasonic และผู้บริหารสายการบินต้องออกมาชี้แจงถึงประเด็นนี้

Tags:
Node Thumbnail

สายการบิน Delta และเชนห้างสรรพสินค้า Sears ของสหรัฐฯ​ รายงานข้อมูลหลุดรอบล่าสุด โดยมีข้อมูลบัตรเครดิตของลูกค้านับแสนคนที่หลุดออกไปด้วย ซึ่งเป็นการหลุดผ่าน [24]7.ai บริษัทที่ให้บริการออนไลน์ซัพพอร์ต ซึ่งระบบออนไลน์แชทของ Delta และ Sears ใช้ซอฟต์แวร์จาก [24]7.ai

[24]7.ai ถูกโจมตีโดยมัลแวร์เมื่อวันที่ 27 กันยายน - 12 ตุลาคม ซึ่งจากข้อมูลของ Sears เผยว่าทางบริษัท [24]7.ai เพิ่งจะแจ้ง Delta และ Sears ในช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ Delta บอกว่า ตามความเข้าใจของทางบริษัทแล้วพบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ 26 กันยายน - 12 ตุลาคม ดังนั้นผู้ใช้ที่ซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ของทั้ง Delta และ Sears มีความเสี่ยงที่ข้อมูลบัตรเครดิตจะได้รับผลกระทบจากการรั่วครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Airbus, Delta Air Lines, OneWeb (ผู้ให้บริการดาวเทียม), Sprint และ Bharti Airtel (ผู้ให้บริการโทรคมนาคม) ได้ร่วมกันเปิดตัวกลุ่มพันธมิตร Seamless Air Alliance โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งคือเพื่อเป็นการปรับปรุงประสบการณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบิน

เป้าหมายของ Seamless Air Alliance คือการลดค่าใช้จ่ายและอุปสรรคในการติดตั้งและให้บริการอินเทอร์เน็ตบนเครื่องบิน โดยการลดขั้นตอนกการติดตั้งและรับรองระบบ รวมถึงทำมาตรฐานเปิดสำหรับทุกคนให้ใช้งานร่วมกันได้ เพื่อให้ผู้โดยสารได้ใช้งานอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงและ latency ต่ำ (ใครใช้อินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินคงจะเข้าใจว่าระบบปัจจุบันมีค่าบริการค่อนข้างแพงและความเร็วไม่ได้สูงมาก)

Tags:
Node Thumbnail

สายการบินระดับท็อปของสหรัฐฯ เริ่มออกกฎเกี่ยวกับกระเป๋าไฮเทคแล้ว เนื่องจากปัจจุบันกระเป๋าประเภทนี้เริ่มเป็นที่นิยมมาก และกระเป๋าสมาร์ทแบคมักจะมีแบตเตอรี่ภายในซึ่งมีความเสี่ยงที่จะระเบิดหรือไหม้ได้

American Airlines ได้ออกกฎใหม่เกี่ยวกับกระเป๋าไฮเทค โดยกล่าวว่าตั้งแต่ 15 มกราคมเป็นต้นไป ลูกค้าที่เดินทางและใช้กระเป๋าสมาร์ทแบคจะต้องถอดแบตเตอรี่ออกมาในจุดตรวจสอบระหว่างการเดินทาง ซึ่งหากแบตเตอรี่ไม่สามารถถอดออกจากกระเป๋าได้ กระเป๋าใบนั้นจะไม่ได้รับอนุญาตให้โหลดใต้เครื่อง โดยทางสายการบินอ้างถึงความเสี่ยงแบตเตอรี่ไหม้ที่อาจเกิดขึ้นได้จึงต้องออกกฎดังกล่าวเพื่อป้องกัน

Tags:
Node Thumbnail

Delta Air Lines สายการบินแห่งอเมริกาที่คอยทำเทคโนโลยีมาใช้กับระบบของสายการบินอยู่เรื่อย ๆ ตอนนี้ก็เป็นคิวของระบบเช็คอินของสายการบิน ซึ่งทางสายการบินจะอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ที่ติดตั้งแอพ Fly Delta บนมือถือ โดยบอร์ดดิ้งพาสจะปรากฏบนแอพ 24 ชั่วโมงก่อนเวลาบินอัตโนมัติ ไม่ต้องเช็คอินที่เคาน์เตอร์ ซึ่งเป็นสายการบินแรกของอเมริกาที่ให้บริการในลักษณะนี้

นอกจาก Delta แล้ว สายการบินอื่นอย่าง Lufthansa จากเยอรมันก็ทำระบบเช็คอินอัตโนมัติ หรือ JetBlue ก็เริ่มทดสอบกับฟีเจอร์นี้ลูกค้าในระดับ Even More Space ตั้งแต่ปี 2014

ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Delta จัดการรายละเอียดอื่นอย่างการเปลี่ยนกระเป๋าหรือเปลี่ยนที่นั่งอย่างไร จากเดิมที่เมื่อเช็คอินบนเว็บไซต์จะมีฟีเจอร์เหล่านี้ให้

Tags:
Node Thumbnail

Delta Air Lines ประกาศเตรียมให้บริการอินเทอร์เน็ตในเที่ยวบินสำหรับลูกค้า เพื่อให้เข้าถึงบริการส่งข้อความอย่าง iMessage, WhatsApp และ Facebook Messenger ด้วย Gogo Wi-Fi ฟรีในทุกเที่ยวบินที่ให้บริการ เริ่มต้น 1 ตุลาคมนี้

สำหรับบริการอินเทอร์เน็ตบนเที่ยวบินของ Delta นี้ จะให้บริการเฉพาะข้อความเท่านั้น ซึ่งก็หมายความว่าผู้ใช้จะส่งได้เฉพาะข้อความ ไม่สามารถส่งภาพถ่าย, วิดีโอ, คลิปเสียง หรืออื่น ๆ ได้

ปัจจุบัน Delta มีบริการส่งข้อความให้ลูกค้าบนเครื่องบิน โดยคิดราคาเริ่มต้นที่ 2.95 ดอลลาร์ต่อเที่ยวบิน (ขึ้นกับว่าบินไปที่ไหน) โดยการให้บริการส่งข้อความฟรีนี้ เป็นหนึ่งในการลงทุนนับหลายพันล้านดอลลาร์ของ Delta เพื่อประสบการณ์ของลูกค้า

Tags:
Node Thumbnail

สายการบิน Delta ได้เริ่มใช้ระบบการสแกนลายนิ้วมือแทนบอร์ดดิ้งพาสแล้ว โดยเริ่มต้นที่ Reagan Washington National Airport (DCA) โดยให้ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนโปรแกรมสะสมไมล์ SkyMiles กับระบบความปลอดภัยสนามบิน CLEAR ได้เริ่มใช้งานแล้ว โดย Delta ร่วมมือกับ CLEAR สำหรับการพัฒนาระบบเบื้องหลังของระบบบอร์ดดิ้งพาสโดยใช้ลายนิ้วมือ

ระบบบอร์ดดิ้งพาสโดยใช้ลายนิ้วมือของ Delta เริ่มทดสอบการใช้งานตั้งแต่เดือนพฤษภาคม โดยลายนิ้วมือของผู้ใช้สามารถใช้ในการขึ้นเครื่องหรือเข้าห้องพัก Delta Sky Club ได้เลยโดยไม่ต้องแสดงบัตรหรือบอร์ดดิ้งพาส ซึ่งขั้นสุดท้ายของระบบคือการให้ผู้ใช้ใช้ลายนิ้วมือในการเช็คอินกระเป๋าได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

Lyft ผู้ให้บริการเรียกรถได้จับมือกับสายการบิน Delta เพื่อให้ผู้เรียกรถ Lyft สามารถนำยอดการใช้งานผ่านบริการมาแลกไมล์บินกับสายการบิน Delta ได้

ผู้ใช้ Lyft จะต้องไปเชื่อมต่อบัญชีของตัวเองเข้ากับโปรแกรม SkyMIles ของ Delta ก่อนบนเว็บ deltalyft.com โดยระบบการแลกไมล์บินของ Lyft จะคล้ายกับระบบของบัตรเครดิต คือเมื่อผู้ใช้เรียกใช้บริการ Lyft ทุก ๆ เงินหนึ่งดอลลาร์ที่จ่ายไปจะคิดเป็นหนึ่งไมล์บิน และในช่วงเปิดตัวบริการนี้ Lyft ก็มีโปรโมชั่นให้ผู้ใช้ ถ้าเรียกรถไปยังสนามบิน จะได้รับสามไมล์บินต่อหนึ่งดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

สายการบิน Delta Air Lines ใช้เงินลงทุน 50 ล้านดอลลาร์ กับระบบแท็ก RFID เพื่อใช้ติดไปกับกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสาร โดยมีเป้าหมายเพื่อลดปัญหากระเป๋าสูญหายไประหว่างการขนส่ง หรือลำเลียงกระเป๋านำส่งผู้โดยสารล่าช้า ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากระบบการอ่านข้อมูลจากป้ายแท็กติดกระเป๋าที่ผิดพลาดจนทำให้กระเป๋าถูกส่งไปผิดที่ผิดทาง โดยงานนี้ Delta Air Lines จะใช้ชิป RFID ฝังติดไปกับป้ายแท็กกระเป๋าแบบเดิมที่เจ้าหน้าที่ติด/คล้องไปกับกระเป๋า ณ จุดชั่งน้ำหนัก

Tags:
Node Thumbnail

Delta Air Lines สายการบินยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ประสบปัญหาระบบไฟฟ้าของศูนย์ข้อมูล และไม่สามารถย้ายไปใช้ระบบสำรองได้ ส่งผลให้เที่ยวบินเกือบ 6,000 เที่ยวต้องล่าช้าหรือยกเลิก กระทบผู้โดยสารจำนวนมาก

เหตุการณ์เริ่มต้นในช่วง 2:30 น. ของเมื่อวานนี้ตามเวลาสหรัฐ ปัญหาศูนย์ข้อมูลหลักที่เมืองแอตแลนต้าใช้งานไม่ได้ทำให้เที่ยวบินของ Delta ทั่วโลกไม่สามารถออกบินได้ ตลอดทั้งวัน Delta ต้องยกเลิกเที่ยวบินไปแล้ว 740 เที่ยวบิน และมีเพียง 3,340 ที่สามารถกลับมาให้บริการได้ตามเส้นทางเดิม

Delta ชดเชยลูกค้าโดยให้เปลี่ยนตั๋วได้ฟรี 1 ครั้ง ถ้าไฟลท์ยกเลิกหรือล่าช้ามากก็สามารถขอคืนเงินได้เต็มจำนวน สำหรับลูกค้าที่เจอปัญหาเที่ยวบินล่าช้าเกิน 3 ชั่วโมง จะได้คูปองมูลค่า 200 ดอลลาร์เพิ่มด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สายการบิน Delta ของสหรัฐอเมริกา ได้ปล่อยวิดีโอสาธิตการใช้อุปกรณ์ความปลอดภัยบนเครื่องบิน (safety demonstration video) ตัวล่าสุด ซึ่งในวิดีโอดังกล่าวนี้ ได้รวบรวมเอา meme และคลิปต่างๆ บนอินเทอร์เน็ตซึ่งเป็นที่นิยม นำมาไว้ในวิดีโอนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการสาธิตด้วย

ในวิดีโอนี้ มีรวบรวมไว้ทั้ง Ice Bucket Challenge, Nyan Cat, Will it Blend?, Annoying Orange (ส้มพูดได้), Harlem Shake และอื่นๆ อีกมาก (ดูคลิปท้ายข่าว) โดยจะเริ่มใช้งานจริงบนเครื่อง ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคมนี้ (ตามเวลาท้องถิ่นในอเมริกา) เป็นต้นไป

ที่มา - Luxuo

Tags:
Node Thumbnail

แวดวงเทคโนโลยีสายท่องเที่ยวมีความเคลื่อนไหวน่าสนใจ เมื่อสายการบิน Delta Air Lines ของสหรัฐ เริ่มบล็อคไม่ให้เว็บไซต์เช็คราคาตั๋วเครื่องบินบางราย เช่น TripAdvisor, FareCompare, CheapOair, Hipmunk เข้าถึงข้อมูลเที่ยวบินของตน

เว็บไซต์ข้างต้นเป็นเว็บที่รวบรวมราคาสายการบินจากแหล่งต่างๆ เพื่อให้ค้นหาได้ง่าย (metasearch) แต่การซื้อตั๋วยังต้องทำผ่านเว็บไซต์อื่น ส่วนเว็บที่สามารถกดซื้อตั๋วได้โดยตรงอย่าง Priceline, Expedia, Kayak ยังแสดงข้อมูลของ Delta อยู่

Tags:
Node Thumbnail

สายการบิน Delta ถือเป็นสายการบินที่ไฮเทคพอสมควร เราเคยเห็นข่าวเปิดให้จองตั๋วผ่าน Facebook และสั่ง Lumia/Surface ให้เจ้าหน้าที่บนเครื่องใช้งานกันมาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หากใครจำได้ว่าก่อนหน้านี้สายการบิน Delta สั่ง Lumia 820 ล็อตใหญ่ให้กับแอร์โฮสเตสในเครื่องบินไปแล้วรอบหนึ่ง

ล่าสุด สายการบิน Delta ประกาศอัพเกรดโทรศัพท์จากเดิมที่ใช้ Lumia 820 เป็น Lumia 1520 รุ่นล่าสุดแทนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้ดีขึ้น โดยระบบหลังบ้านยังคงใช้งาน Microsoft’s Dynamics AX แต่ได้เพิ่มความสามารถใหม่ ๆ เช่น การอัพเกรดที่นั่งแบบทันที (instant seat upgrade) ฯลฯ

ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า สุดท้ายแล้วจะอัพเกรดทั้งหมดกี่เครื่อง แต่นี่ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับไมโครซอฟท์ที่จะสามารถแสดงศักยภาพด้านเทคโนโลยีของบริษัทให้เด่นชัดขึ้นนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ไม่รู้ว่าทำไมสายการบิน Delta ของสหรัฐจึงรักสินค้าฝั่งไมโครซอฟท์มากเป็นพิเศษ (ข่าวก่อนหน้านี้: สายการบิน Delta สั่ง Lumia 820 ล็อตใหญ่ให้แอร์โฮสเตสใช้บริการบนเครื่อง) แต่ล่าสุดมีข่าวว่า Delta เตรียมซื้อแท็บเล็ต Surface 2 ให้นักบินใช้งาน

Delta ระบุว่าการซื้อ Surface 2 เป็นส่วนหนึ่งของแผนการให้ห้องนักบินเลิกใช้เอกสารกระดาษ โดยกระบวนการเปลี่ยนมาใช้แท็บเล็ตจะค่อยๆ เริ่มจากเครื่องบินทีละรุ่น และใช้เวลาทั้งหมด 2 ปีจึงจะเสร็จสมบูรณ์ ก่อนหน้านี้ Delta เคยอนุญาตให้นักบินนำ iPad ส่วนตัวมาใช้งานได้ แต่ก็ตัดสินใจเปลี่ยนเป็นแท็บเล็ตมาตรฐานของบริษัทอย่าง Surface 2 แทน

Node Thumbnail

โดยปกติแล้ว ข่าวองค์กรจัดซื้ออุปกรณ์ไอทีให้พนักงานใช้ มักเป็น BlackBerry หรือ iPad (ช่วงหลังเริ่มมี Android บ้าง) แต่คราวนี้เป็นข่าวของ Windows Phone บ้าง

สายการบิน Delta Airline ของสหรัฐ ประกาศว่าเริ่มให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินกว่า 19,000 คน ใช้ระบบไอทีใหม่ที่มีโทรศัพท์ Nokia Lumia 820 เป็นอุปกรณ์พกพา

พนักงานที่ใช้ Lumia สามารถให้บริการแก่ลูกค้าบนเครื่องในการจ่ายเงินซื้อสินค้าและบริการ (เช่น การอัพเกรดที่นั่ง) ผ่านบัตรเครดิตและบัตรเติมเงิน โดยลูกค้าจะได้รับใบเสร็จส่งเข้าอีเมล

Tags:
Node Thumbnail

สายการบิน Delta ในสหรัฐฯ ได้เปิดตัวแอพลพิเคชัน "Ticket Window" ให้ผู้ใช้สามารถจองตั๋วเครื่องบินผ่าน Facebook ได้แล้ว นอกจากนั้น Delta ยังมีแผนขยาย Ticket Window ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ เช่น ทำเป็นแบนเนอร์โฆษณาที่สามารถจองตั๋วเครื่องบินได้ทันที รวมถึงจะเปิดตัวแอพพลิเคชันบน iPhone ให้ผู้สามารถเช็คอิน ตรวจสอบสถานะของเที่ยวบิน รวมถึงใช้งาน boarding pass แบบอิเล็กทรอนิกส์กับบางเมืองที่รองรับ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าอีกด้วย