Delta Air Lines สายการบินแห่งอเมริกาที่คอยทำเทคโนโลยีมาใช้กับระบบของสายการบินอยู่เรื่อย ๆ ตอนนี้ก็เป็นคิวของระบบเช็คอินของสายการบิน ซึ่งทางสายการบินจะอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ที่ติดตั้งแอพ Fly Delta บนมือถือ โดยบอร์ดดิ้งพาสจะปรากฏบนแอพ 24 ชั่วโมงก่อนเวลาบินอัตโนมัติ ไม่ต้องเช็คอินที่เคาน์เตอร์ ซึ่งเป็นสายการบินแรกของอเมริกาที่ให้บริการในลักษณะนี้
นอกจาก Delta แล้ว สายการบินอื่นอย่าง Lufthansa จากเยอรมันก็ทำระบบเช็คอินอัตโนมัติ หรือ JetBlue ก็เริ่มทดสอบกับฟีเจอร์นี้ลูกค้าในระดับ Even More Space ตั้งแต่ปี 2014
ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Delta จัดการรายละเอียดอื่นอย่างการเปลี่ยนกระเป๋าหรือเปลี่ยนที่นั่งอย่างไร จากเดิมที่เมื่อเช็คอินบนเว็บไซต์จะมีฟีเจอร์เหล่านี้ให้
ตอนนี้แอพ Fly Delta ได้เริ่มให้บริการฟีเจอร์นี้สำหรับลูกค้าบน iOS แล้ว แต่บน Android ยังไม่ได้เพิ่มฟีเจอร์นี้
ที่มา - The Verge

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ Delta
on
แล้วจะขายตั๋ว Over Booking
John Fri, 13/10/2017 - 09:52
แล้วจะขายตั๋ว Over Booking ได้ยังไง ถ้าเช็คอินไปแล้วไม่มีที่นั่งให้นี่เรื่องใหญ่เลย
อยากลองแต่ปิดเส้นทางการบินจาก
mr_tawan Fri, 13/10/2017 - 15:35
อยากลองแต่ปิดเส้นทางการบินจากไทยแลนด์ไปแล้ว :-/
ลองดู China Southern Airlines
John Fri, 13/10/2017 - 22:43
In reply to อยากลองแต่ปิดเส้นทางการบินจาก by mr_tawan
ลองดู China Southern Airlines ครับ มีเช็คอินอัตโนมัติเหมือนกัน บินมาไทยด้วย
แล้วเวลา Dead Heading
LazarusSP1 Fri, 13/10/2017 - 16:57
แล้วเวลา Dead Heading กันจะบอกในแอพเลยไหมครับ จะได้จองเที่ยวอื่นไว้รอเลย