Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากหลุดมาสักพัก DJI ได้เปิดตัว FPV Combo โดรนแบบ FPV (first-person view) ที่มีกล้องให้มุมมองสายตามนุษย์ตัวแรกของ DJI ใช้งานร่วมกับ FPV Goggles พร้อมบินตั้งแต่แกะกล่องเพื่อทำให้บุคคลทั่วไปใช้งานโดรน FPV ได้ง่ายขึ้น

สเปคของตัวกล้องในโดรน DJI ระบุว่าสามารถใช้ถ่ายวิดีโอ 4K ได้ถึง 60 เฟรมต่อวินาที โดยภายในตัวใช้ระบบกันสั่นจาก RockSteady จาก GoPro พร้อมกับมุมมองกว้างสุดถึง 150 องศา พร้อมระบบ slow-motion ที่ถ่ายวิดีโอ 1080p ได้ 120 เฟรมต่อวินาที และสามารถเก็บฟุตเทจเป็น H.264 หรือ H.265 ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แชนแนลยูทูบ SpiderMonkey FPV โพสต์วิดีโอที่มีลายน้ำของเว็บไซต์จำหน่ายโดรน Dominion Drones โชว์การแกะกล่อง DJI FPV Combo โดรน FPV หรือโดรนแบบ first-person view ที่มีกล้องเหมือนมุมมองจากสายตามนุษย์ตัวแรกของ DJI หลังมีข่าว DJI เตรียมเปิดตัวโดรนรุ่นนี้ หลุดมาช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐ เพิ่มรายชื่อบริษัท-หน่วยงานอีก 77 แห่งเข้าใน Entity List ที่ห้ามสหรัฐมีสัมพันธ์ทางการค้าด้วย (แบบเดียวกับที่ Huawei โดนมาตั้งแต่ปีที่แล้ว)

หน่วยงาน 77 แห่งรอบนี้มาจากหลายประเทศ เช่น บัลแกเรีย รัสเซีย ฝรั่งเศส เยอรมนี ปากีสถาน แต่หลักๆ คือบริษัทจีน ส่วนเหตุผลที่โดนแบนแตกต่างกันไป ทั้งเรื่องสิทธิมนุษยชน ขโมยความลับทางการค้าของสหรัฐ มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาทะเลจีนใต้ มีความเชื่อมโยงกับกองทัพจีน เป็นต้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI เปิดตัวโดรน Mavic Mini 2 ภาคต่อของโดรนขนาดกะทัดรัดที่ยังคงดูเหมือนเวอร์ชันแรก และยังคงน้ำหนัก 249 กรัมเช่นเดิม

DJI Mavic Mini 2 ใช้เซนเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้ว สามารถถ่ายภาพได้ 12 ล้านพิกเซล รองรับระบบไฟล์ภาพแบบ Raw และวิดีโอ 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที 100Mbps ซึ่งถ้าเป็นการถ่ายวิดีโอ 1080p สามารถซูม 2 เท่าได้โดยไม่เสียความละเอียด หรือสูงสุดเป็นดิจิทัลซูมได้ถึง 4 เท่า พร้อมกับระบบถ่ายภาพอีกหลายรูปแบบให้ใช้งาน

DJI ระบุว่าโดรนรุ่นใหม่นี้ใช้เทคโนโลยี OcuSync 2.0 เป็นเทคโนโลยีรับส่งข้อมูลที่ช่วยเพิ่มระยะทำการรับส่งได้ถึง 150% และมอเตอร์แบบใหม่ที่ช่วยเพิ่มระยะเวลาการบิน รวมถึงทำความเร็วและต้านลมได้ดียิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสองปีที่แล้ว DJI เปิดตัว Osmo Pocket กล้องวิดีโอขนาดเล็กพร้อมกิมบอล 3 แกนสำหรับสาย vlog ล่าสุดได้เปิดตัวรุ่นใหม่แล้วในชื่อ Pocket 2 (ไม่มีคำว่า Osmo แล้ว) พร้อมอัพเกรดฮาร์ดแวร์จากรุ่นแรกหลายด้านด้วยกัน

DJI Pocket 2 มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นแรกเล็กน้อย โดยเซ็นเซอร์รับภาพถูกอัพเกรดให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 1/1.7 นิ้ว ทำให้รับแสงได้ดีขึ้นในสภาพแสงน้อย ถ่ายภาพนิ่งได้ถึง 64 ล้านพิกเซล จากรุ่นเดิมที่ถ่ายได้ 12 ล้านพิกเซล ตัวเลนส์มีมุมมองกว้างขึ้นเป็น 93 องศาจากรุ่นเดิม 80 องศา มาพร้อม f/1.8 จากเดิม f/2.0 และระบบโฟกัสที่ทำงานเร็วขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI เปิดตัวโดรนรุ่นใหม่ Mavic Air 2 โดยครั้งนี้ DJI ได้ปรับปรุงกล้องใหม่ รวมถึงปรับปรุงให้โดรนบินได้นานขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ด้วย

สำหรับกล้องใหม่บน Mavic Air 2 ทง DJI เลือกใช้กล้องเซนเซอร์ CMOS Quad Bayer ขนาดครึ่งนิ้ว พร้อมเลนส์เทียบเท่าทางยาวโฟกัส 28mm f/2.8 ถ่ายภาพได้ 12 ล้านพิกเซล และมีโหมด 48 ล้านพิกเซลให้ใช้งาน (DJI ไม่ได้ระบุว่าเป็นการถ่ายหลาย ๆ ช็อตแล้วมาซ้อนกันหรือไม่) ส่วนวิดีโอถ่ายได้สูงสุดที่ 4K 60fps รวมถึงรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ HDR และ 8K Hyperlapse

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ DroneDJ ได้ค้นพบว่า DJI บริษัทโดรนสัญชาติจีนได้จดสิทธิบัตรใหม่เป็นรถยนต์ออฟโร้ดขนาดเล็กติดกล้อง

สำหรับยานยนต์ใหม่ที่ DJI จดสิทธิบัตรนี้ มีลักษณะคล้ายรถที่ขับเคลื่อนด้วยล้อหนาในลักษณะรถยนต์ออฟโร้ด โดยมีกล้องติดอยู่บนสปริงและนิวแมติก เพื่อป้องกันการกระทบกระแทกอย่างรุนแรง และมี gimbal สำหรับใช้กับกล้องเพื่อลดการสั่นไหวของภาพด้วย

สำหรับอุปกรณ์ที่จดสิทธิบัตรนี้ น่าจะอยู่ในขั้นตอนวิจัยของ DJI ที่ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อเน้นการใช้งานในรูปแบบที่อากาศยานเข้าถึงได้ยากหรือไม่ได้เลย รวมถึงระยะเวลาการใช้งานที่อุปกรณ์บนพื้นดินย่อมได้เปรียบกว่าเนื่องจากใช้งานได้นานกว่า และอาจพัฒนาไปเป็นอุปกรณ์อัตโนมัติใช้ในงานให้ความช่วยเหลือในช่วงภัยพิบัติได้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI เปิดตัวโดรนขนาดเล็กรุ่นใหม่ DJI Mavic Mini ซึ่งเป็นโดรนที่ขนาดเล็กและเบาที่สุดที่ DJI เคยทำมา

สเปคในตัวโดรน DJI ใช้กล้อง 12 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้ว สามารถอัดวิดีโอ 2.7K ได้ที่ 30 เฟรมต่อวินาทีม 1080p ได้ที่ 60 เฟรมต่อวินาที และถ่ายภาพได้ 12 ล้านพิกเซล พร้อมกันสั่นสามแกนที่ช่วยให้การถ่ายวิดีโอดูเรียบขึ้นในสภาวะลมอ่อน ๆ

DJI Mavic Mini มีเซนเซอร์น้อยกว่ารุ่นอื่น ๆ โดยมีเซนเซอร์ ground-facing สำหรับช่วยในการลงจอด แต่ไม่มีเซนเซอร์สำหรับหลบเลี่ยงสิ่งกีดขวางอย่างเช่นต้นไม้หรือผนัง ส่วนแบตเตอรี่ DJI ยืนยันว่าใช้บินได้นานสุดถึง 30 นาที มี Wi-Fi และ GPS ในตัวโดรนสำหรับใช้ส่งสัญญาณวิดีโอมายังตัวควบคุม โดย Wi-Fi สามารถทำงานได้ไกลสุด 4 กิโลเมตรในพื้นที่ไม่มีสิ่งกีดขวาง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI เปิดตัว DJI Digital FPV System เป็นชุดอุปกรณ์สำหรับกลุ่มใช้งาน first-person view หรือ FPV ที่ให้ผู้ใช้ใส่แว่นตาเพื่อให้เห็นภาพจากอุปกรณ์และบังคับอุปกรณ์นั้น ๆ

ชุดอุปกรณ์ FPV มีอุปกรณ์สี่อย่าง คือ DJI FPV Air Unit Module (ตัวส่งสัญญาณ), DJI FPV Camera (กล้อง), DJI FPV Goggles (แว่นตา) และ DJI FPV Remote Controller โดย DJI ใช้เทคโนโลยีส่งสัญญาณแบบดิจิทัล ต่างจาก FPV แบบเดิมที่มักจะใช้อะนาล็อก ทำให้ได้ภาพที่ชัดสุดถึง 720p ที่ 60 หรือ 120 เฟรมต่อวินาที มี latency สูงสุดเพียง 28 มิลลิวินาทีจากระยะ 2.5 ไมล์

Tags:
Node Thumbnail

DJI เปิดตัว Ronin-S Compact หรือ Ronin-SC อุปกรณ์กันสั่นกล้องแบบถือมือเดียวสำหรับ Mirrorless และกล้องคอมแพคโดยเฉพาะ นำเทคโนโลยีสำคัญจาก Ronin-S มาทำให้ขนาดเล็กลง และพกพาสะดวก

สเปคของ Ronin-SC จะคล้ายกับ Ronin-S คือตัวอุปกรณ์มีกันสั่นสามแกน ส่วนที่แตกต่างจะเป็นน้ำหนักที่ Ronin-SC หนักเพียง 1.08 กิโลกรัม เบากว่า Ronin-S ถึง 41% ตัวมอเตอร์รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 2 กิโลกรัม และแบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุดถึง 11 ชั่วโมง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI บริษัทผู้ผลิตโดรนจากจีนรายงานพบการฉ้อโกงภายในโดยพนักงานของบริษัทเอง ซึ่งคาดว่าน่าจะมีความเสียหายเกิดขึ้นมูลค่าสูงสุดราว 1 พันล้านหยวน หรือ 150 ล้านดอลลาร์

DJI ระบุว่า พนักงานที่ฉ้อโกงเหล่านี้ใช้วิธีที่ทำให้ชิ้นส่วนซึ่งบริษัทจะต้องจัดซื้อมาทำธุรกิจมีราคาที่สูงเกินจริง และนำส่วนต่างเข้ากระเป๋าของตนเอง ซึ่งทางบริษัทพบการโกงครั้งนี้จากการสอบสวนภายใน และได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตามกฎหมาย พร้อมกับไล่พนักงานออกเรียบร้อยแล้ว

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว DJI ระบุว่าทางบริษัทได้เปิดช่องทางใหม่สำหรับการแจ้งทุจริตภายใน ซึ่ง DJI ไม่ได้ระบุว่ามีจำนวนพนักงานที่ถูกไล่ออกจำนวนเท่าไร แต่รายงานจาก Financial Times เผยว่าจำนวนพนักงานที่โดนไล่ออกคราวนี้มีราว 29 คน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI เปิดตัว Smart Controller รีโมทสำหรับควบคุมโดรนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับหน้าจอในตัวที่แสดงภาพจากโดรนได้โดยไม่ต้องใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

ไฮไลต์ของรีโมทใหม่นี้คือหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วในตัว ความสว่างหน้าจอ 1000 แคนเดลาต่อตารางเมตรที่สว่างกว่าสมาร์ทโฟนราว 2 เท่า จึงทำให้มองเห็นหน้าจอแม้ในที่แสงจ้า ซึ่งการใส่หน้าจอเข้ามาในตัวรีโมทของโดรนทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเพื่อดูภาพจากตัวโดรน

Tags:
Node Thumbnail

DJI ผู้ผลิตโดรนเจ้าใหญ่เปิดตัว Osmo Pocket กิมบอล 3 แกนที่ติดกล้องจิ๋วมาด้วย โดยสามารถถ่ายวิดีโอได้ความละเอียดสูงสุดถึง 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที

ตัวกล้องใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้ว ขนาดพิกเซล 1.55 ไมโครเมตร อายุแบตเตอรี่อยู่ที่ 140 นาทีหากถ่ายวิดีโอความละเอียด 1080p 30 เฟรมต่อวินาที หรือ 2 ชั่วโมงหากถ่าย 4K 30 เฟรมต่อวินาที สามารถถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีไมโครโฟน 2 ตัวสำหรับตัดเสียงรบกวน และมีน้ำหนักตัวเพียง 116 กรัม

บนตัวไม้มีหน้าจอสัมผัสขนาด 1 นิ้วใช้สั่งงานพื้นฐานและดูรูปที่กำลังถ่าย ส่วนโหมดการทำงานก็มีโหมดที่มีบนโดรนเช่น First-Person view, ActiveTrack ติดตามวัตถุอัตโนมัติ, ถ่ายพาโนรามาอัตโนมัติ, Motionlapse และ Night Shot

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI เปิดตัวโดรนใหม่ Mavic 2 Enterprise โดยเป็นโดรนที่เน้นเพื่อการใช้งานในภาคธุรกิจขนาดเล็กและองค์กรภาครัฐ โดยมีจุดประสงค์ในการใช้งานหลักจะเป็นการลาดตระเวน, ค้นหา หรือกู้ภัย

Mavic 2 Enterprise ถูกดัดแปลงมาจาก Mavic 2 Zoom ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคม โดยเพิ่มอุปกรณ์ที่ใช้งานสามรูปแบบให้เลือก คือ M2E Spotlight แสงไฟสปอตไลท์ 2,400 ลูเมน, M2E Speaker ลำโพง 100 เดซิเบลที่ส่งเสียงแบบกำหนดเองได้ถึง 10 รูปแบบ และ M2E Beacon ไฟวับวาบที่เห็นได้ไกล 3 ไมล์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI เปิดตัวว Agras MG-1P โดรนสำหรับการเกษตร ด้วยเครื่องยนต์ 8 ใบพัด รับน้ำหนักสูงสุด 10 กิโลกรัม สามารถบรรทุกของเหลวหรือน้ำยาครอบคลุมพื้นที่ได้ 10 เอเคอร์ ความเร็วราว 25 ไร่ต่อชั่วโมง

Agras MG-1P บินครอบคลุมพื้นที่ได้ 7 เมตรต่อวินาที รัศมีสเปรย์น้ำยาคือราว 4-6 เมตร กันน้ำกันฝุ่น IP67 สัญญาณจากคอนโทรลเลอร์ครอบคลุมไกล 3 กิโลเมตร โดยคอนโทรลเลอร์ 1 ตัวควบคุมโดรนได้พร้อมกัน 5 เครื่อง ตัวโดรนมาพร้อมกับเรดาร์ความแม่นยำสูง ทำงานได้แม้ในพื้นที่แสงน้อย โดยไม่ได้รับกวนจากระดับแสงและฝุ่น สามารถตรวจจับได้หลายทิศทางพร้อมๆ กัน เพื่อความปลอดภัยขณะบิน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI เปิดตัวโดรน Mavic 2 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งก็เป็นไปตามข้อมูลหลุดก่อนหน้านี้ทุกประการ คือมีทั้งรุ่น Pro และ Zoom ซึ่งทั้งสองรุ่นจะแตกต่างกันที่ตัวกล้อง โดย Pro จะเน้นที่ความคมชัดและคุณภาพของกล้อง ในขณะที่ Zoom จะเน้นที่ฟีเจอร์ด้านการใช้ระบบซูมของกล้องบนโดรน

สำหรับกล้องบนโดรนรุ่น Mavic 2 Pro จะใช้เป็นกล้องจาก Hasselblad เซนเซอร์ CMOS ขนาด 1 นิ้ว ใช้โปรไฟล์สี 10-bit Dlog-M สามารถถ่ายภาพได้ที่ 20 ล้านพิกเซล, มีรูรับแสง f/2.8-f/11

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI เปิดตัว Spark โดรนรุ่นเล็ก ด้วยไลน์หมีบราววด์ ตัวละคร LINE Friend จากแอปแชท LINE ซึ่งเป็นโดรนตัวแรกที่ทำเป็นลายตัวละคร

DJI เรียกโดรนที่เกิดจากการร่วมมือกับ LINE ว่า L Spark Drone โดยอุปกรณ์ภายในกล่องและฟีเจอร์ต่างๆ จะเหมือนกับ DJI Spark รุ่นปกติ โดยราคาจะอยู่ที่ 399 ดอลลาร์ วางจำหน่ายในร้านของ DJI ในอเมริกาเหนือ, จีน, ฮ่องกงและเกาหลีใต้

ที่มา - The Verge

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI ยังไม่ได้เปิดตัวโดรน Mavic รุ่นใหม่ โดยทางบริษัทเลื่อนงานเปิดตัวที่ตั้งใจจะจัดขึ้นวันที่ 18 กรกฎาคมออกไป แต่ล่าสุดมีข้อมูลหลุดจาก Agros UK ตัวแทนจำหน่าย DJI ในสหราชอาณาจักรที่ ซึ่งข้อมูลที่ปรากฏออกมาคือ DJI จะมีการเปิดตัวโดรน Mavic 2 ทั้งหมดสองรุ่นย่อย คือ Mavic 2 Pro และ Mavic 2 Zoom โดยมีข้อมูลในด้านสเปคของตัวโดรนแบบคร่าว ๆ แต่ยังไม่มีราคาปรากฏออกมา

สเปคด้านกล้องของ Mavic 2 Pro จะใช้เซนเซอร์ CMOS ขนาด 1 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่าเซนเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้วใน Mavic Pro รุ่นเดิมมาก และในโฆษณายังมีการระบุด้วยว่าเป็นเซนเซอร์ของกล้อง Hasselblad ส่วน Mavic 2 Zoom ระบุเพียงความสามารถในการซูมที่ 2 เท่าที่ 24-48mm

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ DroneDJ รายงานข้อมูลโดรนรุ่นใหม่จาก DJI ที่คาดว่าเป็นรุ่น Mavic 2 ไฮไลท์อยู่ที่กล้องและขาจับกันสั่น Gimbal สามารถถอดเปลี่ยนได้

รูปร่างของ Mavic 2 มีลักษณะเพรียวบางและลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ (aerodynamic) มากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ เซ็นเซอร์กล้องมีขนาด 1 นิ้ว และ 1/1.7 นิ้ว สำหรับการถ่ายภาพในแบบที่แตกต่างกัน, Gimbal ถอดออกได้ (คล้ายกับโดรน GoPro Karma) ไปใช้เป็น stabilizer แบบถือด้วยตัวเองได้, เซนเซอร์ที่ตัวโดรนด้านหน้า / ด้านข้าง / ด้านล่าง / ด้านหลัง เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางได้แบบ 360 องศา และมอเตอร์ใหญ่ขึ้น

สำหรับข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันจาก DJI ส่วนงานเปิดตัวคาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

DJI เคยเปิดตัว Ronin-S อุปกรณ์กันสั่นสำหรับกล้อง DSLR และ Mirrorless มาตั้งแต่เดือนมกราคม ล่าสุดวันนี้ DJI เปิดราคาพร้อมสำหรับการจำหน่ายอุปกรณ์ชิ้นใหม่นี้แล้ว

สำหรับ Ronin-S นี้ DJI จะตั้งราคาขายไว้ที่ 699 ดอลลาร์ หรือประมาณ 22,300 บาท ตอนนี้เริ่มรับพรีออร์เดอร์แล้วทั้งเว็บไซต์ dji.com, ร้านค้า DJI และตัวแทนจำหน่าย DJI ทั่วโลก และจะเริ่มส่งสินค้าในเดือนมิถุนายนนี้

DJI บอกว่ากันสั่น Ronin-S นี้ใช้มอเตอร์ high-torque รองรับน้ำหนักถึง 8 ปอนด์ สามารถใช้กับกล้องรุ่นดัง ๆ กับเลนส์ได้เกือบทุกรุ่น ตั้งแต่ Canon EOS 1D, 5D, Panasonic GH, Sony Alpha ส่วนแบตเตอรี่ของตัวอุปกรณ์สามารถใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI เปิดตัวโดรน Phantom 4 Pro รุ่นปรับปรุงใหม่ในชื่อว่า Phantom 4 Pro V2.0 โดยภายนอกของตัวโดรนนั้นไม่ได้แตกต่างจากรุ่นเดิม แต่จะบินได้เงียบกว่าเดิม พร้อมเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยีในการส่งข้อมูลใหม่

DJI โฆษณาว่า Phantom 4 Pro V2.0 นี้จะเงียบกว่ารุ่นเดิมถึง 60% ส่วนเทคโนโลยีระบบส่งข้อมูลวิดีโอนั้นจากเดิมใช้ Lightbridge จะเปลี่ยนมาใช้ OcuSync แทน โดย OcuSync นี้ออกแบบมาเพื่อรองรับการสตรีมมิ่งวิดีโอความละเอียดสูงและมี latency ต่ำ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ DJI Goggles RE แบบไร้สายเพื่อประสบการณ์รับชมวิดีโอจากกล้องของโดรนที่ดียิ่งขึ้น และการสลับคลื่นความถี่อัตโนมัติ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Synnex แบรนด์นำเข้าสินค้าไอทีของไทยประกาศการเป็นพาร์ทเนอร์และผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงรายเดียวในไทยของ DJI พร้อมเปิดตัว Marvic Air โดรนลูกผสมระหว่าง Mavic Pro และ Spark ด้วยราคา 30,000 บาท และหากซื้อพร้อมอุปกรณ์เสริมราคาจะอยู่ที่ 37,000 บาท

ในส่วนของสเปคดูได้จากข่าวเปิดตัว ขณะที่สีที่เข้ามาวางจำหน่ายในไทยมี 3 สีคือสีดำ, สีขาวและสีแดง วางจำหน่ายวันที่ 6 กุมภาพันธ์ มาพร้อมประกัน 1 ปี โดยทาง Synnex จะเป็นผู้ดูแลการบริการหลังการขายในไทย

ทั้งนี้ในส่วนของ Osmo Mobile 2 ที่หลายคนรอคอย จะเปิดตัวในไทยช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป ส่วนราคาต้องรองานเปิดตัวอีกครั้ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI เผลอตั้งค่า repo บน GitHub เป็นสาธารณะ ทำให้กุญแจของบริการสำคัญ เช่น AWS S3, Lambda และกุญแจเข้ารหัสเฟิร์มแวร์ถูกเปิดเผย ทาง DJI ส่งคำร้องขอลบจากการละเมิดลิขสิทธิ์ (DMCA) แต่ทาง GitHub ไม่ลบให้

ไฟล์บางไฟล์มีกุญแจเข้ารหัสเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นเก่า ทำให้แฮกเกอร์สามารถถอดรหัสเฟิร์มแวร์และปลดล็อกฟีเจอร์ได้ทั้งหมด เช่น การปลดล็อกโซนห้ามบิน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI เปิดตัวโดรนรุ่นใหม่ Mavic Air ซึ่งเป็นโดรนลูกผสมของโดรนราคาถูกคือ Spark และระดับโปรคือ Mavic Pro และวางตำแหน่งสินค้าไว้เป็นโดรนรุ่นกลางระหว่างสองรุ่นนี้

DJI Mavic Air นี้จะดีไซน์จะอยู่ในรูปแบบผสมระหว่าง Spark และ Mavic Pro คือสามารถพับเก็บและพกพาได้สะดวกเหมือน Spark แต่มองในบางมุมจะเหมือน Mavic Pro ตัวโดรน Mavic Air มีสเปคค่อนข้างใกล้เคียงกับรุ่นใหญ่ Mavic Pro คือใช้กล้องติดโดรนเซนเซอร์ 1/2.3 นิ้ว สามารถถ่ายวิดีโอ 4K ได้ที่ 24 หรือ 30 เฟรมต่อวินาที พร้อมรองรับการถ่ายภาพนิ่ง 12 ล้านพิกเซล มีเลนส์ติดเลนส์ 24mm f/2.8 ทนแรงลมสูงสุด 22 ไมล์ต่อชั่วโมง พร้อมเสาสัญญาณที่ออกแบบใหม่ รองรับการควบคุมระยะไกลสุดที่ 2.5 ไมล์

Tags:
Node Thumbnail

DJI ได้เปิดตัวอุปกรณ์กันสั่น Ronin-S ซึ่งเป็นอุปกรณ์กันสั่นถือมือเดียวชิ้นแรกสำหรับกล้อง DSLR และ Mirrorless มาพร้อมกับ Osmo Mobile 2 เป็นอุปกรณ์กันสั่นของสมาร์ทโฟน

Ronin-S นี้ คืออุปกรณ์กันสั่นชิ้นแรกสำหรับกล้อง DSLR ของ DJI ใช้เทคโนโลยี three-axis gimbal เพื่อช่วยให้การถ่ายภาพและวิดีโอดูโปรมากยิ่งขึ้น รองรับกล้องหลากหลายรูปแบบจากหลายยี่ห้อ ตั้งแต่ Canon 5D, Panasonic GH, Sony Alpha โดยอุปกรณ์กันสั่นนี้จะช่วยชดเชยเลนส์ซูมที่มีอัตราการขยายสูง ๆ หรือท่อต่อซูม ซึ่งอัลกอริทึมกันสั่นของ DJI นี้จะทำงานไปพร้อม ๆ กับเทคโนโลยีกันสั่นภายในตัวกล้องและเลนส์ได้

Pages