Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศขึ้นราคาคอนโซลรุ่นล่าง Xbox Series S ในประเทศบราซิล โดยขึ้นพรวดเดียวถึงราว 8,000 บาท

เดิมที Xbox Series S มีราคาขายในบราซิลที่ 2,499 รีล (ราว 18,000 บาท) ส่วนราคาใหม่ที่ประกาศคือ 3,599 รีล (ราว 26,000 บาท) ทำให้ราคาขึ้นมาใกล้เคียงกับ PS5 Digital Edition ที่ขายราคา 3,899 รีลแล้ว

ไมโครซอฟท์ไม่ได้ให้เหตุผลว่าทำไมถึงขึ้นราคา (เดากันว่าน่าจะเป็นเพราะค่าเงิน) และขึ้นทีเดียวเยอะขนาดนี้ การขึ้นราคาครั้งนี้ยังมีผลเฉพาะ Xbox Series S รุ่นสีขาว 500GB ไม่รวมรุ่นสีดำ 1TB ที่เพิ่งเปิดตัว และไม่รวม Xbox Series X รุ่นใหญ่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Telegram กลับมาใช้งานในบราซิลได้อีกครั้งตั้งแต่เมื่อวานนี้ (เสาร์ที่ 29 เมษายน) หลังจากศาลรัฐบาลกลางได้ทบทวน และยกเลิกคำสั่งที่ให้ระงับการให้บริการก่อนหน้านี้ โดยให้เหตุผลว่าคำสั่งก่อนหน้านี้ไม่สมเหตุสมผล เมื่อมองในมุมผลกระทบฝั่งผู้ใช้งานทั่วประเทศส่วนใหญ่ที่ได้รับผลกระทบ

อย่างไรก็ตามศาลรัฐบาลกลางบอกว่าโทษค่าปรับสูงสุดวันละ 1 ล้านเรอัลบราซิลต่อวัน หรือประมาณ 6.7 ล้านบาท ยังคงมีผลจนกว่า Telegram จะให้ความร่วมมือในการสอบสวนตามคำสั่ง จากเหตุกราดยิงในโรงเรียนสองครั้งช่วงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งตำรวจเชื่อว่ากลุ่มใน Telegram อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้

Tags:
Node Thumbnail

ศาลรัฐบาลกลางของบราซิลออกคำสั่งระงับการใช้งาน Telegram ชั่วคราว หลังแพลตฟอร์มไม่สามารถปฏิบัติตามคำร้องขอของสำนักงานตำรวจเกี่ยวกับกลุ่มแชทนีโอนาซี ซึ่งตำรวจระบุว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความรุนแรงในโรงเรียนช่วงที่ผ่านมา

ผลจากคำสั่งดังกล่าว ทำให้ผู้ให้บริการเครือข่ายทั้งหมดในบราซิลต้องบล็อกการใช้งาน Telegram รวมทั้งกูเกิลและแอปเปิลก็ถูกสั่งให้ปิดการเข้าถึงแอปด้วย นอกจากนี้ศาลยังสั่งปรับเป็นเงินสูงสุด 1 ล้านเรอัลบราซิลต่อวัน (ประมาณ 6.7 ล้านบาท) โดยบอกว่า Telegram ไม่ให้ความร่วมมือในการสอบสวน

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games ซื้อกิจการ Aquiris สตูดิโอเกมจากบราซิล ที่เคยมีผลงานเกมแข่งรถซีรีส์ Horizon Chase, Wonderbox: The Adventure Maker, Looney Tunes World of Mayhem ซึ่งทั้งหมดเป็นเกมบนมือถือ

หลังการซื้อกิจการครั้งนี้ Aquiris จะเปลี่ยนชื่อเป็น Epic Games Brasil ซึ่งถือเป็นสตูดิโอเกมแห่งแรกของ Epic ในละตินอเมริกา และจะเข้ามารับงานช่วยผลิตเนื้อหาให้เกม Fortnite ต่อไป

Aquiris ก่อตั้งเมื่อปี 2007 และถือเป็นหนึ่งในสตูดิโอแถวหน้าของบราซิล โดย Mauricio Longoni ซีอีโอของบริษัทจะกลายมาเป็นหัวหน้าสตูดิโอ Epic Games Brasil ด้วยเลย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นเดือนที่แล้วนี้เองกระทรวงยุติธรรมของบราซิลมีคำสั่งให้ Apple หยุดขาย iPhone ทุกรุ่นที่ไม่แถมอุปกรณ์ชาร์จไฟมาให้ ล่าสุดสัปดาห์นี้ศาลประจำรัฐ Sao Paulo ของบราซิลมีคำสั่งปรับ Apple เป็นจำนวนเงิน 100 ล้านรีลจากประเด็นนี้อีกครั้ง หรือคิดเป็นเงินไทยเท่ากับเงินประมาณ 718 ล้านบาท

การสั่งปรับเงินในครั้งนี้มาจากการร้องเรียนโดยหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค Brazilian association of borrowers, consumers, and taxpayers (AMBCC) ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ศาลบราซิลสั่งปรับเงิน Apple ย้อนไปเมื่อเดือนมีนาคมปี 2021 ก็เคยมีการปรับเงินไปแล้วรอบหนึ่งเป็นเงิน 10.5 ล้านรีล (ประมาณ 60 ล้านบาท)

Tags:
Node Thumbnail

CADE หน่วยงานกำกับดูแลด้านการแข่งขันทางธุรกิจของบราซิล ที่สอบสวนดีลไมโครซอฟท์ซื้อ Activision Blizzard จนมีเอกสารรายละเอียดของฝั่งไมโครซอฟท์-โซนี่เปิดเผยต่อสาธารณะจำนวนมาก อนุมัติให้ดีลนี้ผ่านเรียบร้อยแล้ว

คำอนุมัติของ CADE ให้เหตุผลว่าภารกิจขององค์กรคือรักษาสภาพการแข่งขันเอาไว้เพื่อประโยชน์สูงสุดต่อผู้บริโภค หลังการสอบสวน CADE พบว่าถ้าเกมของ Activision Blizzard โดยเฉพาะ Call of Duty กลายเป็นเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะแพลตฟอร์มไมโครซอฟท์ อาจส่งผลให้ลูกค้า PlayStation บางส่วนย้ายไป Xbox บ้าง แต่ก็ไม่ส่งผลต่อการแข่งขันในตลาดเกมคอนโซล

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงยุติธรรมของบราซิล ออกคำสั่งให้แอปเปิลหยุดขาย iPhone ทุกรุ่น ที่ไม่ให้ที่ชาร์จมาในกล่อง โดยระบุว่าเป็นการขายสินค้าไม่สมบูรณ์ และเป็นผลเสียต่อลูกค้า

ถ้าหากจำได้ แอปเปิลมีประเด็นกับหน่วยงานของบราซิลมาตั้งแต่ iPhone 12 ซึ่งแอปเปิลตัดสินใจเลิกให้หูฟังกับที่ชาร์จเป็นปีแรก เพื่อลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ แต่รัฐเซาเปาลูไม่เห็นด้วยและสั่งปรับแอปเปิลคิดเป็นเงินไทย 60 ล้านบาท อย่างไรก็ตามแอปเปิลยังคงขาย iPhone ในบราซิลโดยไม่ให้ที่ชาร์จมาในกล่องอยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

คำให้การของโซนี่และไมโครซอฟท์ในกรณีซื้อ Activision Blizzard ที่บราซิล ยังมีข้อมูลน่าสนใจออกมาเรื่อยๆ ที่น่าสนใจคือมีคนไปเจอในเอกสารของไมโครซอฟท์ ยอมรับเองว่าขาย Xbox One ได้ไม่ถึงครึ่งของยอดขาย PS4

Xbox One ถือเป็นความอับอายของไมโครซอฟท์ และส่งผลให้ช่วงปี 2015 ไมโครซอฟท์หยุดรายงานตัวเลขยอดขายฮาร์ดแวร์ Xbox One ไปซะดื้อๆ แล้วหันไปใช้ตัวเลขอื่น เช่น ยอดสมาชิก Xbox Live หรือรายได้รวมแทน ทำให้เราไม่ทราบเลยว่า Xbox One ขายได้เท่าไร (ตัวเลขสุดท้ายที่รายงานคือประมาณ 10 ล้านเครื่อง) และยังคงนโยบายนี้มาจนถึงทุกวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

สมรภูมิระหว่างโซนี่และไมโครซอฟท์ที่บราซิล ในประเด็นเรื่องการซื้อ Activision Blizzard ยังดำเนินต่อไป ความเดิมก่อนหน้านี้คือ โซนี่ส่งเอกสารแสดง "ความกังวล" ว่าการที่ไมโครซอฟท์เป็นเจ้าของ Call of Duty จะมีผลต่อการแข่งขันในวงการเกมคอนโซล

ฝั่งไมโครซอฟท์เองก็ส่งเอกสารชี้แจงกลับ และมี "ข้อมูลใหม่" ที่เราไม่เคยเห็นกันมาก่อนคือ ไมโครซอฟท์ระบุว่าโซนี่เองก็จ่ายเงินให้ค่ายเกมต่างๆ เพื่อ 'blocking rights' ไม่ให้นำเกมเหล่านี้ลง Game Pass หรือบริการเกมเหมาจ่ายคู่แข่งอื่นๆ เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ดีลไมโครซอฟท์ซื้อ Activision Blizzard จำเป็นต้องผ่านการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก (หน่วยของอังกฤษเพิ่งเริ่มสอบสวนอย่างเป็นทางการ)

CADE หน่วยงานด้านการแข่งขันของบราซิล เป็นอีกหน่วยงานที่เรียกผู้เกี่ยวข้องเข้าไปสอบสวน หนึ่งในนั้นคือคู่แข่งรายสำคัญอย่างโซนี่ ที่ไปให้การตั้งแต่เดือนมิถุนายน และ CADE เผยแพร่เอกสารขึ้นบนเว็บไซต์ให้สาธารณะเข้าชม

Tags:
Node Thumbnail

นักพัฒนาเกมชาวบราซิล Mark Venturelli จากสตูดิโออินดี้ Rogue Snail ได้รับเชิญไปพูดในงานสัมมนา Brazil International Games Festival 2022 ในหัวข้อ "อนาคตของการออกแบบเกม" (Future of Game Design) ซึ่งดูเหมือนเป็นการบรรยายธรรมดาๆ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ

แต่หลังจากเขาแนะนำตัวเองได้ 3 สไลด์ เขาก็ขีดฆ่าคำว่า "Future of Game Design" แล้วเปลี่ยนมาพูดหัวข้อ "Why NFTs are a Nightmare" แทน (รวมถึง Play-to-Earn, Crypto, Blockchain) โดยได้รับเสียงปรบมือจากคนในห้องอย่างล้นหลาม ท่ามกลางสปอนเซอร์ของงานสัมมนาที่เป็นบริษัทสายคริปโตจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

ศาลบราซิลยกเลิกคำสั่งแบน Telegram แล้ว หลังจากคำสั่งดังกล่าวออกมาได้เพียง 2 วัน โดยตอนนั้นศาลสูงสุดของบราซิลระบุว่า Telegram ไม่สามารถปฏิบัติตามคำสั่งที่ศาลร้องขอ

โดย Telegram ได้ปฏิบัติตามคำสั่งศาลแล้ว เช่น การลบบัญชีที่เผยแพร่ข่าวปลอม นอกจากนี้ Telegram จะเพิ่มป้ายกำกับในโพสต์ที่เป็นข้อมูลเท็จ พร้อมกับแสดงข้อมูลที่ตรวจสอบแล้วเพิ่มเติม นอกจากนี้ Telegram ระบุว่าจะให้พนักงานจับตาดูช่องยอดนิยมของบราซิล 100 อันดับแรก ในการเผยแพร่ข้อมูลต่าง ๆ

Telegram เป็นแพลตฟอร์มที่ประธานาธิบดี Jair Bolsonaro ของบราซิล นิยมใช้เป็นช่องทางหลักในการสื่อสาร ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 1.1 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

ศาลสูงสุดของบราซิลมีคำสั่งให้แบนแอปแชท Telegram โดยผู้พิพากษา Alexandre de Moraes ระบุว่าทาง Telegram ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาลที่ขอให้ล็อกบัญชีที่เผยแพร่ข่าวปลอมหลายบัญชี หรือคำสั่งศาลที่ขอให้ปฏิบัติตามกฎหมายของประเทศ

Telegram เป็นแพลตฟอร์มที่นิยมมากในบราซิล โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สนับสนุนประธานาธิบดีฝ่ายขวา Jair Bolsonaro เนื่องจาก Facebook และ Twitter เริ่มออกกฎเพื่อจัดการข่าวปลอมที่เข้มงวดมากขึ้น ซึ่งผู้พิพากษา Moraes ก็มีหน้าที่ดูแลเกี่ยวกับคดีเรื่อง Bolsonaro และกลุ่มของเขาที่เผยแพร่ข่าวปลอมอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หากใครมีอายุระดับหนึ่ง อาจเคยใช้งานสมุดหน้าเหลืองกันมาแล้ว ล่าสุดไอเดียเรื่องสมุดหน้าเหลืองจะกลับมาอีกครั้ง เมื่อ WhatsApp ทดสอบฟีเจอร์ศูนย์รวมเบอร์โทรธุรกิจ เริ่มทดสอบในบราซิลก่อน

Tags:
Node Thumbnail

YouTube แบนวิดีโอของ Jair Bolsonaro ประธานาธิบดีบราซิลจำนวน 15 คลิป ด้วยเหตุผลว่าผิดกฎของแพลตฟอร์ม เนื่องจาก Bolsonaro โพสต์วิดีโอที่ให้ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับ COVID-19 เช่น วิธีการรักษาโรคที่ไม่เป็นวิทยาศาสตร์

YouTube ยังบอกว่าหาก Bolsonaro โพสต์วิดีโอที่ผิดกฎอีก บัญชีของเขาจะโดนแบน 1 สัปดาห์ และถ้าทำผิดซ้ำๆ ก็จะแบนบัญชีอย่างถาวร ปัจจุบันช่องของ Bolsonaro มีผู้ติดตามประมาณ 3.44 ล้านคน

ช่วงหลังเราเห็นข่าวแพลตฟอร์มโซเชียลที่แบนเนื้อหาจากนักการเมืองหรือผู้นำประเทศมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างกรณีของ Donald Trump ที่เคยถูกแบนบน YouTube เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Etsy แพลตฟอร์มขายสินค้าแฮนด์เมด ประกาศบรรลุข้อตกลงในการซื้อกิจการ Elo7 แพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าแฮนด์เมดยอดนิยมในบราซิล ซึ่งหลายคนเรียกว่า Etsy เวอร์ชันบราซิล โดยมีมูลค่าดีล 217 ล้านดอลลาร์ จ่ายเป็นเงินสด หลังดีลเสร็จสิ้น Elo7 จะยังดำเนินงานในบราซิลภายใต้แบรนด์เดิมและทีมบริหารงานชุดเดิมต่อไป

แพลตฟอร์ม Elo7 มีผู้ซื้อใช้งานเป็นประจำมากกว่า 1.9 ล้านบัญชี และมีผู้จำหน่ายสินค้ามากกว่า 56,000 ราย มีสินค้าจำหน่ายกว่า 8 ล้านรายการ ส่วนใหญ่เป็นสินค้าผลิตตามคำสั่งซื้อ ยอดขายสินค้ามากกว่าครึ่งมาจากสินค้าสำหรับเหตุการณ์สำคัญในชีวิต เช่น งานแต่งงาน ฉลองคลอดลูก ตกแต่งบ้าน หรืองานเลี้ยง

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าว รัฐ São Paulo ของบราซิล ออกคำสั่งให้ Apple ใส่หัวชาร์จไฟมากับ iPhone เครื่องใหม่ เมื่อเดือนธันวาคม 2020

ล่าสุดสื่อบราซิลรายงานว่า รัฐ São Paulo สั่งปรับเงินแอปเปิลประมาณ 10.5 ล้านรีล หรือประมาณ 60 ล้านบาท จากกรณีขาย iPhone ไม่แถมที่ชาร์จแล้ว

นอกจากนี้ รัฐ São Paulo ยังตั้งข้อหาแอปเปิลในประเด็นเรื่องผู้บริโภคอื่นๆ ได้แก่ โฆษณาให้ลูกค้าเข้าใจผิด จำกัดสิทธิการซ่อมสินค้าที่ยังอยู่ในประกัน และขายสินค้าที่มีข้อผิดพลาดจากโรงงานด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Sinovac แถลงข่าวการทดสอบวัคซีนในบราซิล โดยระบุว่าประสิทธิภาพของวัคซีนสูงถึง 78% อย่างไรก็ดีในการแถลงข่าวกลับไม่ยอมบอกตัวเลขแน่ชัดว่าคำนวณมาได้อย่างไร แต่ระบุเพียงว่าจะตีพิมพ์ผลการทดลองและยื่นผลให้หน่วยงานกำกับดูแลภายหลัง

การทดสอบในกลุ่มผู้ทำงานสาธารณสุข 13,060 คน พบว่ามีผู้ติดเชื้อรวม 218 คน โดยเป็นผู้ติดเชื้อจากกลุ่มได้รับวัคซีนปลอม 160 คนกว่าๆ ที่เหลือเป็นผู้ติดเชื้อจากกลุ่มที่ได้รับวัคซีนจริง และกลุ่มผู้ได้รับวัคซีนไม่มีอาการป่วยปานกลางหรือรุนแรงเลย (เทียบกับการแถลงข่าวของ Pfizer ที่รายงานตัวเลขถึงหลักหน่วยทุกตัว)

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีรายงานเมื่อเดือนตุลาคม ว่า Samsung อาจไม่แถมที่ชาร์จมาในมือถือเรือธงรุ่นถัดไป ล่าสุดเว็บไซต์ Technoblog เปิดเผยข้อมูลจาก ANATEL หรือ กสทช. ของบราซิล ว่า Galaxy S21, Galaxy S21+, และ Galaxy S21 Ultra ที่เพิ่งได้รับใบอนุญาต ในโค้ดเนม SM-G991B/DS, SM-G996B/DS, และ SM-G998B/DS จะไม่มีทั้งที่ชาร์จ และหูฟังแถมมาในกล่อง

ถือเป็นการซ้ำรอยเรื่องการล้ออีกฝั่งแล้วเข้าตัวอีกรอบ หลัง Samsung เคยล้อ iPhone ที่ถอดรูหูฟังออก ก่อนจะทำตาม และลบโฆษณาที่ล้ออีกฝั่งออกไปเงียบๆ

Tags:
Node Thumbnail

ทราบกันอยู่แล้ว ว่าแอปเปิลตัดสินใจหยุดการให้หูฟัง EarPods และหัวชาร์จไฟมาในกล่องของ iPhone รุ่นใหม่ ด้วยเหตุผลเรื่องสิ่งแวดล้อม ทั้งระบุว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่มีอุปกรณ์เสริมนี้อยู่แล้ว แต่หน่วยงานของฝรั่งเศสได้สั่งให้แอปเปิลต้องให้หูฟัง EarPods ตามข้อกำหนดเรื่องอุปกรณ์แฮนด์ฟรี และล่าสุดแอปเปิลก็เจอคำสั่งคล้ายกันในบราซิล

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเพิ่งเปิดให้ใช้งานไปเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ล่าสุด แบงค์ชาติบราซิลสั่งให้ระงับบริการจ่ายเงินของ WhatsApp ไปก่อน โดยให้ Mastercard และ Visa หยุดระบบการจ่ายเงินผ่านแอปในทันที และจะปรับหากไม่ให้ความร่วมมือ

แบงค์ชาติบราซิลต้องการประเมินความเสี่ยงของบริการที่มีต่อระบบการจ่ายเงินของประเทศ และเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมในการแข่งขันให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม พร้อมทั้งตรวจสอบว่าระบบดังกล่าวตรงตามข้อกำหนดหรือไม่ ซึ่งหากปล่อยให้บริการโดยที่หน่วยงานกำกับยังไม่ตรวจสอบและอนุญาต อาจจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลลูกค้าได้

Tags:
Node Thumbnail

บริการจ่ายเงินผ่าน WhatsApp สามารถใช้งานได้แล้วในบราซิล ผู้ใช้งานสามารถจ่ายเงินและโอนเงินได้โดยไม่ต้องออกจากหน้าแชท ต่อยอดจากจากระบบแคตตาล๊อกสำหรับร้านค้าที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้

WhatsApp เผยว่าบริการนี้จะรองรับบัตรเครดิตและเดบิต Visa และ Mastercard จากธนาคาร Banco do Brasil, Nubank และ Sicredi พร้อมทั้งกำลังเจรจากับ Cielo ผู้ให้บริการการชำระเงินชั้นนำของบราซิลอีกด้วย WhatsApp หวังว่าบริการดังกล่าวจะสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน และทำให้ธุรกิจขนาดเล็กเติบโตขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Glenn Greenwald นักข่าวผู้สัมภาษณ์ Edward Snowden ในฮ่องกงและเปิดเผยเอกสารออกมาเป็นคนแรกๆ กลับมาเป็นข่าวอีกครั้งเมื่อเขาถูกตั้งข้อหาแฮกโทรศัพท์มือถือในบราซิล หลังเผยแพร่ข้อความแชตระหว่างอัยการและผู้พิพากษาในคดีคอรัปชั่นในบราซิล

ข้อความในแชตแสดงให้เห็นว่าผู้พิพากษาให้คำแนะนำอัยการโดยตรง โดย Greenwald ระบุว่าได้ข้อความมาจากแฮกเกอร์ที่ไปแฮกโทรศัพท์มา

ทางด้านอัยการบราซิลระบุว่าจากการสอบสวน และยึดโน้ตบุ๊กของแฮกเกอร์ที่เกี่ยวข้อง พบไฟล์เสียงที่ Greenwald กำลังแนะนำให้แฮกเกอร์ลบข้อความแชตที่เกี่ยวข้องกับ The Intercept เว็บไซต์ที่ Greenwald เป็นบรรณาธิการ ทางอัยการระบุว่าข้อความแสดงให้เห็นว่าตัว Greenwald ไม่ได้เป็นนักข่าวที่นำข้อมูลมาใช้อย่างเดียวแต่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลบราซิลสั่งปรับ Facebook เป็นมูลค่ากว่า 1.6 ล้านดอลลาร์ โดยเป็นการสั่งปรับอันเนื่องมาจากกรณีของ Cambridge Analytica

สำหรับกรณีของ Cambridge Analytica นี้ มีการประเมินกันว่าผู้ได้รับผลกระทบทั่วโลกน่าจะอยู่ที่ราว 87 ล้านคน ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในสหรัฐฯ โดยกระทรวงยุติธรรมและความปลอดภัยสาธารณะของบราซิลระบุว่าข้อมูลที่หลุดไปในเหตุการณ์ครั้งนั้นกระทบชาวบราซิล 443,000 คน โดย Facebook ล้มเหลวในการให้ข้อมูลผู้ใช้เกี่ยวกับความสำคัญของผลลัพธ์ของการตั้งค่าด้านความเป็นส่วนตัว ทางบริษัทควรจะระมัดระวังมากกว่านี้หากปล่อยแชร์ข้อมูลของเพื่อนและเพื่อนของเพื่อนโดยอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ประกาศว่าผู้เล่น Pokemon Go สามารถเสนอสถานที่เข้ามาเป็น PokeStop ได้ จะเริ่มเวอร์ชั่นเบต้าในบราซิลและเกาหลีใต้ก่อน และจะจำกัดวงเฉพาะผู้เล่นเลเวล 40 (ไม่รวมผู้เล่นที่เป็นเด็ก)

วิธีการเสนอคือถ่ายรูปสถานที่ รวมทั้งระบุเหตุผลว่าทำไมถึงอยากให้สถานที่แห่งนี้เป็นจุด PokeStop รูปภาพจะได้รับการรีวิวโดยผู้เล่นคนอื่นๆ โดย Niantic แนะนำว่าสถานที่ที่จะได้รับเลือกต้องมีความน่าสนใจ มีเรื่องราว หรือมีความสวยงาม หรืออาจจะมีคนเดินผ่านไปมามาก ส่วนสถานที่ที่แนะนำว่าไม่ควรเสนอมาคือ ร้านขายแอลกอฮอล์ ร้านขายของเล่นผู้ใหญ่ หรือสถานที่ที่ผู้ใหญ่ไปกัน เป็นต้น

Pages