Tags:
Node Thumbnail

Stig Asmussen ผู้กำกับเกม Star Wars Jedi Fallen Order และ Jedi Survivor ที่เพิ่งลาออกจาก EA ในปี 2023 เปิดตัวสตูดิโอเกมใหม่ของตัวเองชื่อ Giant Skull โดยมีสำนักงานใหญ่ที่เมืองแอลเอ

ทีมงานก่อตั้ง Giant Skull มีหลายคนที่ย้ายตามเขามาจากทีม Star Wars: Jedi Survivor บวกกับ Anthony Scott ทีมบริหารจาก Unbroken Studio ที่ร่วมพัฒนาเกม Suicide Squad ให้ Warner Bros. Games

Tags:
Node Thumbnail

Electronic Arts ประกาศปลดพนักงานออก 5% หรือคิดเป็นจำนวนราว 670 คน และยกเลิกบางโครงการเกมที่กำลังพัฒนาอยู่ ปรับทิศทางการพัฒนาเกมใหม่ ลดการทำเกมที่ไลเซนส์คนอื่นมา (licensed IP) หันมาโฟกัสเกมของตัวเอง (owned IP) เกมกีฬา และเกมออนไลน์มากขึ้น

เกมที่ได้รับผลกระทบคือ

Tags:
Node Thumbnail

Cameron Monaghan ผู้ให้เสียงตัวละคร Cal Kestis ตัวเอกของเกมซีรีส์ Star Wars Jedi ให้สัมภาษณ์ว่าเขากำลังพากย์เสียงให้กับเกมภาค 3 อยู่ ถือเป็นการยืนยันครั้งแรกว่าเกมภาค 3 มีอยู่จริง (แม้ทุกคนรู้ว่า EA ทำแน่ๆ ก็ตาม)

เกม Star Wars Jedi ภาค 3 ยังมีประเด็นเรื่อง Stig Asmussen ผู้กำกับเกมสองภาคแรก (Jedi Fallen Order และ Jedi Survivor) เพิ่งลาออกจากค่าย Respawn Entertainment ทำให้ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่าจะได้ใครมาเป็นผู้กำกับเกมภาค 3 โดยทาง EA แถลงแค่ว่าจะโปรโมทผู้บริหารของ Respawn ขึ้นมารับตำแหน่งแทน

เกม Star Wars Jedi ทั้งสองภาคประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งรายได้และเสียงวิจารณ์ เกมภาคแรกได้คะแนนรีวิวเฉลี่ย 81/00 มียอดขายเกิน 10 ล้านชุด, เกมภาคสองได้คะแนนใกล้เคียงกันคือ 78/100

Tags:
Node Thumbnail

Electronic Arts หรือ EA ประกาศว่าทีม Respawn Entertainment กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการนำเกม Star Wars Jedi Survivor มาลงให้กับเครื่องเกมยุคเก่าอย่าง PlayStation 4 และ Xbox One แม้ว่าก่อนหน้านี้ทีมงานจะเคยบอกว่าข้าม PS4 และ XBO เพราะอยากสร้างประสบการณ์เกมยุคใหม่ที่แท้จริงให้กับผู้เล่นก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

Mohammad Alavi อดีตพนักงานของสตูดิโอ Respawn Entertainment ที่ลาออกมาแล้ว ให้สัมภาษณ์กับช่อง The Burnettwork เปิดเผยว่าเขาอยู่ในทีมพัฒนาเกม Titanfall 3 ด้วย โครงการนี้มีชีวิตอยู่นาน 10 เดือน ลงมือทำเทคโนโลยีใหม่และภารกิจบางฉากไปแล้ว ก่อนเกมถูกยกเลิกไป

Alavi เล่าว่าเหตุผลที่เกมถูกยกเลิก เป็นเพราะตอนนั้น PUBG มาแรงมาก ทุกค่ายหันมาทำเกมแนว Battle Royale กันหมด ทำให้ Respawn ต้องปรับทิศทาง (pivot) ตาม (ซึ่งภายหลังกลายมาเป็น Apex Legends) ส่วนโครงการ Titanfall 3 นั้น Alavi บอกว่าเป็นพัฒนาการเพิ่มขึ้นจาก Titanfall 2 จริง แต่ไม่ได้เพิ่มแบบก้าวกระโดด ทำให้บริษัทต้องตัดสินใจเลิกโครงการไป หากไม่สามารถสร้างมันได้ออกมาดีพอ

Tags:
Node Thumbnail

Vince Zampella ผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Respawn Entertainment เปิดเผยว่า Steve Fukuda ผู้กำกับเกม Titanfall ทั้งสองภาค กำลังพัฒนาเกมซีรีส์ใหม่ของบริษัท เป็นทีมขนาดเล็กที่เน้นการทดลองใหม่ๆ

Titanfall ภาค 1-2 ถือเป็นสองเกมแรกของ Respawn Entertainment ก่อนขยายมาเป็นเกม Apex Legends ในจักรวาลเดียวกัน ภายหลัง Respawn ยังมาทำเกม Star Wars เพิ่มด้วย (และมีโครงการอีกหลายเกม) ก่อนหน้านี้เพิ่งมีข่าวว่า Respawn ยกเลิกเกมมือถือ Titanfall ทำให้แฟนๆ ที่อยากเห็น Titanfall ภาคใหม่คงต้องรอกันต่อไปอีกนาน

Tags:
Node Thumbnail

EA วางจำหน่ายเกม Star Wars Jedi: Survivor เมื่อวานนี้ 28 เมษายน เกมได้รีวิวออกมาดี คะแนนเฉลี่ยบน Metacritic 86/100 (PS5) โดยสื่อเกมหลายสำนักให้คะแนนเต็มหรือเกือบเต็ม

รีวิวส่วนใหญ่ชื่นชมโลกในเกมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นจากภาคแรก Fallen Order, ระบบการต่อสู้และปรับแต่งตัวละคร, ภาพในเกมที่สวยงาม ส่วนเสียงวิจารณ์มีด้านเนื้อเรื่องที่คาดเดาได้ และความยาวของเกม การเล่าเรื่องที่ยืดเยื้อไปสักหน่อย

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศสเปกขั้นต่ำของเกม Star Wars Jedi: Survivor ที่จะวางขาย 28 เมษายน 2023 ว่าต้องการพื้นที่บนดิสก์ถึง 155GB ใหญ่ขึ้นจากภาคแรกที่ใช้เพียง 55GB (เพิ่มมาอีก 100GB)

ขนาดไฟล์เกมที่ใหญ่ระดับ 155GB ถือว่าใกล้เคียงกับ Red Dead Redemption 2 ที่ต้องการ 150GB ส่วน Call of Duty: Modern Warfare ก็ต้องการ 175GB ซึ่งเกมเหล่านี้ก็ถูกวิจารณ์จากผู้เล่นว่าสร้างความลำบากสำหรับคนที่มีสตอเรจไม่มากพอ

ที่มา - EA, IGN

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้เราเห็น EA ยกเลิกโครงการพัฒนาเกม 2 เกมคือ Apex Legends Mobile และ Battlefield Mobile แต่จริงๆ แล้วอาจยังไม่จบแค่นั้น เพราะมีข่าวไม่ยืนยันจาก Bloomberg ว่ามีโปรเจคเกม Titanfall ถูกยกเลิกอีกหนึ่งเกม

โปรเจคเกมนี้เป็นผลงานของสตูดิโอ Respawn Entertainment อีกเช่นกัน ตามข่าวบอกว่าโค้ดเนมของเกมคือ Titanfall Legends ตัวย่อ TFL เป็นเกมแบบเล่นคนเดียว เนื้อเรื่องอยู่ในจักรวาล Apex Legends และ Titanfall มีทีมพัฒนาราว 50 คน หัวหน้าโปรเจคนี้คือ Mohammad Alavi หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Respawn และทีม Titanfall ตั้งแต่ภาคแรก แต่เขาลาออกไปแล้วตั้งแต่ต้นปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

EA และ Respawn Entertainment ประกาศปิดบริการ Apex Legends Mobile เกมเวอร์ชันมือถือที่เริ่มเปิดให้เล่นมาตั้งแต่ปี 2022 ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2023 โดยให้เหตุผลว่าเกมไม่ได้คุณภาพในระดับที่ควรจะเป็น

Apex Legends Mobile เวอร์ชันมือถือเป็นภาคแยกจาก Apex Legends เวอร์ชันพีซี-คอนโซล เกมพัฒนาโดย Lightspeed & Quantum Studios สตูดิโอเกมจากจีนที่เคยมีผลงานทำเกม PUBG Mobile มาก่อน (Respawn ไม่ได้ทำเอง) ซึ่งความร่วมมือนี้ส่งผลต่อคุณภาพของเกม โดยต้นสังกัด Respawn ระบุว่าพยายามแก้ปัญหามาหลายเดือนแต่ไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจหยุดพัฒนาโปรเจคนี้

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศเลื่อนวันวางขายเกมใหญ่ประจำปี Star Wars Jedi: Survivor เล็กน้อย จากเดิม 17 มีนาคม 2023 เป็น 28 เมษายน 2023 (เลื่อนออก 6 สัปดาห์) เพื่อใช้เวลาขัดเกลาคุณภาพของเกมให้ได้ตามมาตรฐานของบริษัท

Star Wars Jedi: Survivor เป็นภาคต่อของเกม Star Wars Jedi: Fallen Order ที่ออกในปี 2019 และพัฒนาโดยสตูดิโอ Respawn Entertainment

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อกลางปี ล่าสุดในงาน The Game Award 2022 สตูดิโอ Respawn ได้นำตัวอย่างใหม่ของ Star Wars Jedi: Survivor ออกมาโชว์ เผยให้เห็นเกมเพลย์ของเกมภาคนี้กันมากขึ้น

อย่างไรก็ตามตัวละครปริศนาใน Bacta Tank จากตัวอย่างแรกก็ยังคงไม่เป็นที่แน่ชัด หรือกระทั่งข่าวลือที่ว่า Cal Kestis ในภาคนี้จะได้ยิงปืนบลาสเตอร์ จากภาพหลุดของแถมพรีออเดอร์ที่มีปืน ก็ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ ในตัวอย่าง

Star Wars Jedi: Survivor จะวางจำหน่ายในวันที่ 17 มีนาคม 2023 นี้

ที่มา - EA Star Wars

Tags:
Node Thumbnail

EA โพสต์ภาพใหม่ของเกม Star Wars Jedi: Survivor ภาคต่อของ Jedi: Fallen Order โดยระบุว่าจะเผยข้อมูลเพิ่มเติมในงาน The Game Award 2022 วันที่ 8 ธันวาคมนี้

หน้าเว็บบน Steam ยังเผยข้อมูลของเกม Star Wars Jedi: Survivor ว่าจะวางขายวันที่ 15 มีนาคม 2023 ก่อนลบออกไปในภายหลัง

Star Wars Jedi: Survivor เป็นเกมแอคชั่นในจักรวาล Star Wars ช่วงระหว่างภาค III และ IV โดยตัวเอก Cal Kestis เป็นเจไดฝึกหัดที่หนีรอดจากการตามล่าของจักรวรรดิได้ เกมภาคแรก Jedi: Fallen Order ออกขายในปี 2019 ประสบความสำเร็จทั้งแง่เสียงวิจารณ์ (คะแนนรีวิวเฉลี่ย 81/100) และยอดขายเกิน 10 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

EA และ Respawn Entertainment เปิดตัวเกม Star Wars Jedi: Survivor ภาคต่อของเกม Star Wars Jedi: Fallen Order ที่ออกในปี 2019

เหตุการณ์ของภาค Jedi Survivor เกิดขึ้นตอน 5 ปีหลังจากภาค Fallen Order โดยตัวเอกยังเป็นอัศวินเจได Cal Kestis คนเดิมและหุ่นคู่หู BD-1 ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกมซีรีส์นี้ ตอนนี้ยังมีแต่เทรลเลอร์ที่เป็นภาพยนตร์ให้เห็นศัตรูรายใหม่ที่เอาชนะ Cal และแย่งดาบไลท์เซเบอร์ของเขาไป

เกมระบุว่าจะออกในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดเผยข้อมูลการพัฒนาเกม Star Wars ทั้งหมด 3 เกม โดยสตูดิโอในเครือคือ Respawn Entertainment ซึ่งมีผลงานทำเกม Star Wars Jedi: Fallen Order มาแล้วในปี 2019

เกมแรกย่อมหนีไม่พ้นภาคใหม่ของซีรีส์ Star Wars Jedi ที่ยังไม่ระบุว่าเป็นภาคต่อโดยตรงหรือไม่ ทีมพัฒนานำโดย Stig Asmussen ผู้กำกับคนเดิมของภาค Fallen Order (ก่อนหน้านี้เขาสร้างชื่อมาจากซีรีส์ God of War โดยเป็นผู้กำกับภาค III)

เกมที่สองระบุว่าเป็นแนว FPS นำทีมโดย Peter Hirschmann ผู้บริหารตำแหน่ง Game Director ของ Respawn แต่ก่อนหน้านั้นเขาเคยทำงานที่ LucasArts มาก่อน มีประสบการณ์เกม Star Wars มาแล้วหลายภาค

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Battlefield 2042 เปิดตัวได้แบบไม่น่าประทับใจ EA เลยเริ่มมีทีท่าจะปรับทีมบริหาร และปรับโครงสร้างเกมซะใหม่ โดยเว็บไซต์ Gamespot รายงานว่า EA เตรียมโยก Vince Zampella มาคุมซีรีส์เกม Battlefield แทน หลัง Oskar Gabrielson ผู้จัดการทั่วไปของ DICE เตรียมลาออกจากบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

Respawn Entertainment ประกาศแผนการหยุดขายเกม Titanfall ภาคแรก โดยจะถอดออกจากหน้าร้านออนไลน์ มีผลทันทีในวันนี้ และถอดจากบริการ subscription อย่าง EA Play ในวันที่ 1 มีนาคม 2022 อย่างไรก็ตาม ตัวเซิร์ฟเวอร์จะยังให้บริการต่อไปตามปกติ

Respawn บอกว่าจะยังโฟกัสที่เกมในปัจจุบันคือ Titanfall 2 และ Apex Legends ซึ่งเนื้อเรื่องอยู่ในจักรวาลเดียวกันหมด

Tags:
Node Thumbnail

เกม Apex Legends เป็นเกมยิงแนว Battle Royale ของ Respawn ผู้สร้าง Titanfall และเป็นหนึ่งในเกมที่เป็นกำลังสำคัญในเครื่องจักรผลิตเงินของ EA แต่ช่วงหลังๆ ผู้เล่นประสบปัญหากับระบบเซิร์ฟเวอร์มากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งปัญหาหลุด แลค ค้าง ยังไม่นับปัญหาการโกงเกมที่ยังจัดการได้ไม่หมดเสียที

ล่าสุดผู้เล่น Apex Legends ใน Steam เข้าไปรุมถล่มรีวิวแย่ๆ พร้อมกับคำรีวิวที่วิจารณ์คุณภาพของเซิร์ฟเวอร์อย่างล้นหลาม ทำให้คะแนนรวมบทวิจารณ์ล่าสุดอยู่ในระดับ “Mixed” จากบทวิจารณ์ทั้งหมดที่อยู่ในระดับ “Mostly Positive” หรือแง่บวกเป็นอย่างมาก ซึ่งถึงจะไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องนัก แต่ก็คงเป็นเพียงอีกช่องทางหนึ่งที่ผู้เล่นที่เหลืออดอยากส่งเสียงให้ทีมพัฒนาได้ยิน

Tags:
Node Thumbnail

Respawn ทีมพัฒนาสังกัด EA ผู้สร้างเกม Titanfall ทั้งสองภาค Apex Legends และ Star Wars: Jedi Fallen Order ส่ง Jason Garza ฝ่ายสื่อสารกับชุมชนของทีม มาตอบคำถามชาวเน็ตในไลฟ์สดเมื่อวานนี้ และตอบคำถามหนึ่งที่ตัวเขาและทีมงานคนอื่นน่าจะพบเจอได้บ่อยๆ เป็นคำถามปิดท้าย

Tags:
Node Thumbnail

เกิดดราม่าใหม่ในวงการเกม Apex Legends หลังทีมงาน Respawn เตรียมนำเทคนิคการเคลื่อนที่ tap strafing ออกจากเกมในอัพเดต 10.1

Tap strafing เป็นเทคนิคการเคลื่อนที่ใน Apex Legends ที่ผู้เล่นต้องใช้การหันหน้าด้วยเม้าส์ประกอบกับจังหวะปล่อยปุ่มเดินหน้าแล้วกดใหม่ หลังวิ่งสไลด์ เพื่อทำให้ตัวละครสามารถเลี้ยวเปลี่ยนทิศทางแบบหักศอกได้ทันที แม้อยู่กลางอากาศหรือสไลด์อยู่

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีข่าวผู้บริหาร Blizzard ระดับหัวหน้าทีม Diablo IV ออกจาบริษัท ล่าสุดฝั่ง EA ก็มีประเด็นคล้ายๆ กันคือ Daniel Z. Klein หัวหน้าทีมดีไซน์เกมของ Apex Legends ถูกไล่ออกจากบริษัท จากบล็อกเก่าในปี 2007 ที่มีเนื้อหาเหยียดเพศหญิง และมีคนค้นพบแล้วขุดขึ้นมาวิจารณ์ใหม่

Klein ยืนยันว่าออกจาก EA/Respawn แล้ว และยอมรับว่า "เขาคนนั้นในปี 2007 สมควรถูกไล่ออก" แม้ภายหลังเขาพยายามทำตัวเป็นคนที่ดีขึ้นแล้วก็ตาม

ประเด็นเรื่องการเหยียดเพศเป็นปัญหาใหญ่ของวงการเกม ซึ่งเกิดขึ้นในบริษัทใหญ่หลายแห่ง ทั้ง Ubisoft, Activision Blizzard และล่าสุดกรณีนี้คือ EA

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ เกม Apex Legends ถูกแฮกเกอร์แฮกเซิฟเวอร์ Matchmaking หรือเซิฟเวอร์จับคู่ผู้เล่น โดยแฮกเกอร์ใส่ข้อความและเว็บไซต์ “SaveTitanFall.com” ในหน้าเมนู และหน้า Matchmaking ในเกม ก่อนที่ทีมงานจะแก้ไขได้สำเร็จ และทวิตยืนยันว่าจัดการปัญหาเซิฟเวอร์ได้แล้ว เมื่อช่วงเก้าโมงเช้าที่ผ่านมา

เกม Titanfall ภาคแรกไม่มีโหมดเนื้อเรื่อง ออกวางขายในปี 2014 ปัจจุบันยังมีผู้เล่นอยู่ แต่เกมประสบปัญหาแฮกเกอร์รันสคริปต์ที่ทำให้ผู้เล่นที่ยังเล่นอยู่ไม่สามารถเล่นเกมได้ และถูกเตะไปยังหน้าเดสก์ท็อป ตั้งแต่ปี 2019

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศวันวางขายเกม Medal of Honor: Above and Beyond ซึ่งเป็นเกม VR จากสตูดิโอ Respawn Entertainment ในวันที่ 11 ธันวาคม 2020

Above and Beyond ถือเป็นภาคที่ 15 ของเกมทหารซีรีส์ Medal of Honor และเป็นการกลับมาอีกครั้งในรอบ 8 ปีหลัง (เกมภาค 14 คือ Medal of Honor: Warfighter ออกปี 2012)

นอกจากประเด็นเรื่องการเป็นเกม VR แล้ว เกมภาค Above and Beyond ยังถือเป็นการ "กลับบ้าน" ของทีมพัฒนาเดิมที่เคยปั้นเกมภาค 3 (Allied Assault) ให้โด่งดังอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

งาน E3 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นสัปดาห์นี้ EA ได้ปล่อยของออกมาเป็นเจ้าแรก ด้วยฟุตเทจเกมเพลย์ เวอร์ชันอัลฟ่าของ Star Wars Jedi: Fallen Order ความยาว 14 ออกมา

ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวเอกด้วยมุมมองแบบ Over-the-shoulder ขณะที่ตัวเกมเป็นแบบ long shot เวลาเข้าคัทซีนก็ไม่มีการตัดภาพ ที่น่าสนใจคือมีตัวละคร Saw Gerrera (Forest Whitaker) จาก Rogue One โผล่มาด้วย ดังนั้นก็อาจจะพอหวังได้ว่าเราจะได้เห็นตัวละครที่คุ้นหน้าคุ้นตาจากภาพยนตร์ในเกมนี้มากกว่านี้

Star Wars Jedi: Fallen Orders วางขาย 15 พฤศจิกายนนี้ ราคา 59.99 เหรียญ ทั้งบนพีซี, Xbox One และ PlayStation 4

ที่มา - EA Star Wars

Tags:
Node Thumbnail

ความสำเร็จจากเกม Apex Legends ถือว่าเหนือความคาดหมายของทุกคน ตอนนี้เกมมีผู้เล่นทะลุ 50 ล้านคนแล้ว และส่งผลให้ Respawn Entertainment ต้องหันมาทุ่มทรัพยากรบุคคลให้กับ Apex Legends เป็นอันดับต้นๆ

ล่าสุด Respawn จึงประกาศเลื่อนแผนการพัฒนาเกมซีรีส์ Titanfall ออกไป และหันมาทุ่มให้กับโครงการเกมใหญ่ 2 เกมในปัจจุบัน ได้แก่ Apex Legends และ Star Wars Jedi: Fallen Order เพียงอย่างเดียว ทั้งสองโปรเจคต์จะไม่ถูกดึงคนออก มีแต่จะเพิ่มคนเข้าไปนั่นเอง

Pages