Tags:
Node Thumbnail

GoldenEye 007 เกมยิง FPS รุ่นคลาสสิคที่ลงเครื่อง Nintendo 64 ในปี 1997 และได้รับการยกย่องอย่างสูง ประกาศออกเวอร์ชันรีมาสเตอร์ลง Xbox One และ Xbox Series X|S แล้ว ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้

เกมเวอร์ชันรีมาสเตอร์จะถูกปรับคุณภาพกราฟิกให้เป็นสัดส่วนภาพ 16:9 ความละเอียดสูงสุด 4K มีอัตรารีเฟรชเรตคงที่, รองรับคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ๆ (ก้านแอนะล็อก 2 ก้าน ยุคเดิมมีก้านเดียว) และระบบ achievement ตามอย่างเกมสมัยใหม่ ตอนนี้ยังไม่ประกาศวันวางขาย

Tags:
Node Thumbnail

เกม GoldenEye 007 เป็นเกมยิง FPS รุ่นแรกๆ ที่ลงเครื่อง Nintendo 64 ในปี 1997 และได้รับการยกย่องอย่างสูงมาจนถึงทุกวันนี้ (คะแนนรีวิวเฉลี่ย 96/100) รวมถึงสร้างยอดขายได้ถึง 8 ล้านชุด ถือเป็นเกมขายดีอันดับสามของ Nintendo 64

GoldenEye 007 พัฒนาโดยสตูดิโอ Rare ที่ตอนนั้นเป็นบริษัทในเครือข่ายของนินเทนโด (นับเป็น second party โดยนินเทนโดถือหุ้นบางส่วนแต่ไม่ใช่หุ้นใหญ่) แต่หลังจากไมโครซอฟท์ซื้อ Rare ในปี 2002 ทำให้สิทธิความเป็นเจ้าของเกมมีความขัดแย้งกัน เพราะมีผู้เกี่ยวข้อง 3 ฝ่ายคือ นินเทนโด ไมโครซอฟท์ และ MGM ในฐานะเจ้าของสิทธิภาพยนตร์ James Bond

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังๆ เราเห็นการ crossover ข้ามซีรีส์เกมด้วยกัน หรือระหว่างเกมกับภาพยนตร์ มากขึ้นมาก ตัวอย่างล่าสุดคือ Sea of Thieves เกมโจรสลัดออนไลน์ของไมโครซอฟท์ ประกาศออกเนื้อหาเสริม A Pirate’s Life ที่มีตัวละครหน้าตาคุ้นเคย Captain Jack Sparrow จาก Pirates of the Caribbean มาร่วมแจมด้วย

ในเนื้อหาเสริมนี้ ตัวละครของผู้เล่นจะต้องช่วยปล่อย Jack Sparrow ที่ถูกคุมขังไว้ในคุก เพื่อตามหาสมบัติโจรสลัดในตำนาน และมีตัวละครอื่นจากในภาพยนตร์เช่น Davy Jones เข้ามาร่วมด้วย สตูดิโอ Rare บอกว่าร่วมมือกับดิสนีย์อย่างใกล้ชิด เพื่อนำประสบการณ์จาก Pirates of the Caribbean ทั้งจากภาพยนตร์และเครื่องเล่นในสวนสนุก เข้ามาต่อเชื่อมจนเกิดเป็นเนื้อหาใหม่ร่วมกัน

Tags:
Node Thumbnail

Rare เปิดตัวเกม Battletoads ฉบับรีเมคปี 2020 บน Xbox One และพีซี โดยประกาศกำหนดวางขาย 20 สิงหาคม 2020

Battletoads เป็นเกมแนวเดินหน้าลุย (beat 'em up) ที่ใช้ตัวละครเป็น "กบ" เกมภาคแรกออกในปี 1991 บนเครื่อง NES/Famicom และได้รับความนิยมไม่น้อยในฝั่งอเมริกา แต่เกมซีรีส์นี้มีอายุสั้น คือออกภาคสุดท้ายในปี 1994 แล้วเงียบหายไปนาน 26 ปี ก่อนกลับมาอีกครั้งในปี 2020

Rare ประกาศข่าวรีเมค Battletoads ในปี 2018 โดยร่วมพัฒนากับสตูดิโอ Dlala Studios แต่ก็เงียบหายไปอีกพักใหญ่ จนกลับมาเปิดตัวอีกครั้งในวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

ในบรรดาสตูดิโอทั้งหมดในเครือ Xbox Game Studios ต้องถือว่าบริษัท Rare เก่าแก่ที่สุด (ก่อตั้งปี 1985) และมีผลงานเกมดังมากที่สุด นับตั้งแต่ Donkey Kong Country, Killer Instinct, GoldenEye 007 ในยุคนินเทนโด มาจนถึง Kinect Sports, Sea of Thieves ในยุคไมโครซอฟท์

ล่าสุด Rare เปิดตัวเกมใหม่ Everwild ซึ่งป็นเกมใหม่ของ Rare ในรอบ 4 ปี (นับจาก Sea of Thieves ที่เปิดตัวปี 2015 ขายจริงปี 2018)

จากเทรลเลอร์ที่เห็น Everwild เป็นเกมแนวสำรวจโลกที่เต็มไปด้วยป่าเวทย์มนตร์ มีสัตว์ป่าในจินตนาการหลายรูปแบบ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลรูปแบบเกมเพลย์ที่ชัดเจน แต่จากภาพในเทรลเลอร์น่าจะเล่นแบบมัลติเพลเยอร์ co-op กันได้ ส่วนวันวางขายและแพลตฟอร์มก็ยังไม่ระบุเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Kinect ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยสร้างความคึกคักให้ Xbox 360 ในยุคที่ต้องต่อสู้กับ Wii และภายหลังมันก็กลายมาเป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อม Xbox One อย่างไรก็ตาม เมื่อไมโครซอฟท์กลับลำ เลิกขายพ่วง Kinect ในปี 2014 ถึงแม้ยอดขายของ Xbox One จะดีขึ้น แต่ดูเหมือนว่าทุกคนจะลืมเลือน Kinect ไปเลย

เว็บไซต์ Eurogamer มีบทสัมภาษณ์ Chris Sutherland และ Gavin Price อดีตพนักงานของสตูดิโอ Rare บริษัทลูกของไมโครซอฟท์ที่มีผลงานพัฒนาเกมสำหรับ Kinect มาตั้งแต่ช่วงแรก (Rare เป็นผู้พัฒนาเกม Kinect Sports บน Xbox 360) ซึ่งสะท้อนมุมมองทั้งขาขึ้นและขาลงของ Kinect จากมุมมองคนใน