Tags:
Node Thumbnail

IO Interactive (IOI) สตูดิโอพัฒนาเกมที่มีผลงานเด่นอย่างซีรี่ส์ Hitman ประกาศว่าได้ Rodrigo Santoro มารับตำแหน่งผู้กำกับภารกิจ (Missions Director) สำหรับเกม Project 007 ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น James Bond ในช่วงที่เพิ่งเป็นสายลับที่ใกล้กับฉบับภาพยนต์ของ Daniel Craig มากกว่า Roger Moore

Rodrigo เคยทำงานกับ Massive Entertainment มีส่วนร่วมในเกม The Division, The Division 2 และ Avatar: Frontiers of Pandora เริ่มทำงานกับ Massive ในตำแหน่งนักออกแบบด่านระดับซีเนียร์ และตำแหน่งล่าสุดก่อนลาออกคือผู้กำกับโลกภายในเกม (World Director)

Tags:
Node Thumbnail

GoldenEye 007 เกมยิง FPS รุ่นคลาสสิคที่ลงเครื่อง Nintendo 64 ในปี 1997 และได้รับการยกย่องอย่างสูง ประกาศออกเวอร์ชันรีมาสเตอร์ลง Xbox One และ Xbox Series X|S แล้ว ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้

เกมเวอร์ชันรีมาสเตอร์จะถูกปรับคุณภาพกราฟิกให้เป็นสัดส่วนภาพ 16:9 ความละเอียดสูงสุด 4K มีอัตรารีเฟรชเรตคงที่, รองรับคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ๆ (ก้านแอนะล็อก 2 ก้าน ยุคเดิมมีก้านเดียว) และระบบ achievement ตามอย่างเกมสมัยใหม่ ตอนนี้ยังไม่ประกาศวันวางขาย

Tags:
Node Thumbnail

เกม GoldenEye 007 เป็นเกมยิง FPS รุ่นแรกๆ ที่ลงเครื่อง Nintendo 64 ในปี 1997 และได้รับการยกย่องอย่างสูงมาจนถึงทุกวันนี้ (คะแนนรีวิวเฉลี่ย 96/100) รวมถึงสร้างยอดขายได้ถึง 8 ล้านชุด ถือเป็นเกมขายดีอันดับสามของ Nintendo 64

GoldenEye 007 พัฒนาโดยสตูดิโอ Rare ที่ตอนนั้นเป็นบริษัทในเครือข่ายของนินเทนโด (นับเป็น second party โดยนินเทนโดถือหุ้นบางส่วนแต่ไม่ใช่หุ้นใหญ่) แต่หลังจากไมโครซอฟท์ซื้อ Rare ในปี 2002 ทำให้สิทธิความเป็นเจ้าของเกมมีความขัดแย้งกัน เพราะมีผู้เกี่ยวข้อง 3 ฝ่ายคือ นินเทนโด ไมโครซอฟท์ และ MGM ในฐานะเจ้าของสิทธิภาพยนตร์ James Bond

Tags:
Node Thumbnail

No Time to Die ภาพยนตร์ในชุดสายลับเจมส์ บอนด์ 007 ลำดับที่ 25 ซึ่งเดิมกำหนดฉายทั่วโลกเดือนเมษายน 2020 แต่เลื่อนออกไปจากการระบาดของโควิด-19 (BrandInside: ข่าวเก่า) เป็นปลายปี 2020 และประกาศเลื่อนอีกครั้งเป็นเมษายน 2021 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่ดีขึ้น ล่าสุดหนังได้เลื่อนกำหนดฉายอีกครั้งเป็นตุลาคม 2021 แต่ด้วยสาเหตุที่ต่างออกไป

มีรายงานว่าโนเกีย หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของภาพยนตร์ No Time to Die ได้ขอให้มีการถ่ายทำซ่อมในฉากที่มีสมาร์ทโฟนโนเกียปรากฏอยู่ เพื่อให้เป็นอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุด มากกว่ารุ่นที่ใช้ขณะถ่ายทำครั้งแรก ซึ่งเป็นรุ่นที่กำหนดวางขายในปี 2020 ผลดังกล่าวทำให้ภาพยนตร์ต้องเลื่อนกำหนดการฉายออกไปอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

No Time to Die จะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายในบท James Bond ของ Daniel Craig แต่ก็ยังไม่มีข่าวคราวนักแสดงคนใหม่ที่จะมารับบท Bond คนต่อไป (มีการคาดกันว่า Bond อาจจะตายในภาคนี้) ขณะที่ Largo.ai บริษัทพัฒนา AI สำหรับวิเคราะห์ภาพยนตร์ได้พัฒนาอัลกอริทึม ML เพื่อวิเคราะห์หานักแสดงที่เหมาะจะเป็น Bond คนต่อไป ก่อนจะที่ผลจะออกมาเป็น Henry Cavil จาก Man of Steel และซีรีส์ The Witcher

Largo ใช้ ML วิเคราะห์และเปรียบเทียบคุณสมบัติของ Bond และนักแสดงชาวอังกฤษที่เหมาะสมและน่าจะได้รับเสียงตอบรับจากคนดู โดย Henry Cavil นำมาเป็นอันดับ 1 ที่ 92.3% ตามมาด้วย Richard Armitage (รับบท Thorin ใน The Hobbit) ที่ 92% และ Idris Elba (รับบท Heimdall ใน MCU และ Stacker Pentecost ใน Pacific Rim)

Tags:
Node Thumbnail

หลังแพลตฟอร์มภาพยนตร์จากบริษัทไอทีเริ่มเป็นที่แพร่หลายและประสบความสำเร็จ จึงไม่น่าเป็นเรื่องแปลกใจหากมีข่าวว่า บริษัทอย่างแอปเปิลและ Amazon ที่ล้วนต่างมีแพลตฟอร์มภาพยนตร์วิดีโอของตัวเอง จะลงมาช่วงชิงลิขสิทธิ์ในแฟรนไชส์ 007 James Bond

ข่าวลือนี้ออกมาจาก The Hollywood Reporters หลังลิขสิทธิ์ในการจัดจำหน่าย James Bond ของ Sony Pictures หมดลงไปในปี 2015 กับภาค Spectre ซึ่งทั้งแอปเปิลและ Amazon ได้เข้ามาแข่งกับ Warner Bros., Sony, Universal และ Fox ที่พยายามซื้อสิทธิ์จาก Metro-Goldwyn-Mayer (MGM) ผู้ถือสิทธิ์ โดย Warner Bros. และ Sony ดูจะเอาจริงเอาจังในดีลนี้มากที่สุด