Tags:
Node Thumbnail

AT&T ช่วงนี้ดูมีความเคลื่อนไหวในการปั้นสตรีมมิ่งของตัวเองมากเป็นพิเศษ ล่าสุดประกาศเปลี่ยนชื่อ ไลฟ์สตรีมมิ่งของตัวเองจากชื่อ DirecTV Now เป็น AT&T TV Now

Tags:
Node Thumbnail

AT&T ประกาศเปิดตัวสตรีมมิ่ง HBO Max ไปก่อนหน้านี้ และยังไม่ทันไรก็เตรียมจะเปิดสตรีมมิ่งใหม่ขึ้นมาอีกแล้ว โดย AT&T ประกาศในการประชุมผู้ถือหุ้นว่า ในไตรมาสสามปีนี้ บริษัทจะเปิดตัว AT&T TV ขึ้นมาอีกแห่ง

ปัจจุบัน AT&T มีช่องทางสตรีมมิ่งอยู่แล้วคือ DirecTV Now และ Watch TV ที่รวมคอนเทนต์จาก 35 ช่องเอาไว้ด้วยกัน ส่วน HBO Max ก็จะมีคอนเทนต์จากช่องฝั่ง AT&T และฝั่ง WarnerMedia ด้วย แต่รายละเอียดเกี่ยวกับ AT&T TV ก็ยังไม่มีมากนัก

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว WarnerMedia ซึ่งปัจจุบันเป็นบริษัทในเครือ AT&T ประกาศชื่อสตรีมมิ่งใหม่เป็น HBO Max ทำให้หลายคนอาจสับสนว่า แล้วแอพพลิเคชั่นสตรีมมิ่ง HBO GO และ HBO Now ที่มีอยู่คืออะไร มีความแตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไร ทำไมต้องมีแยกกันหลายชื่อ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับผู้ใช้งาน HBO GO และ HBO Now อยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

WarnerMedia เปิดตัวสตรีมมิ่งของตัวเอง และล่าสุดได้ชื่อแล้วคือ HBO MAX สตรีมมิ่งแห่งใหม่ที่จะรวมซีรีส์คลาสสิคขึ้นหิ้งไว้ไม่ว่าจะเป็น Friends, The Fresh Prince of Bel-Air, Pretty Little Liars

Friends เป็นอีกซีรีส์ที่ Netflix ซื้อสิทธิ์ในราคาแพงมาฉายเพื่อเป็นอีกแรงดึงดูดให้คนดูยังใช้งาน Netflix ต่อไป แต่ในปี 2020 Friends กำลังจะหมดสัญญากับ Netflix และกลับบ้านเก่าในชื่อใหม่คือ HBO MAX นอกจากนี้ Netflix ก็กำลังจะหมดสัญญากับ The Office ซีรีส์ขึ้นหิ้งอีกชิ้นคืนให้ NBC ไป

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนคงจะพอทราบเรื่องราวของบริษัท Theranos สตาร์ทอัพอุปกรณ์ตรวจเลือดที่เคยร้อนแรงมากๆ แต่ก็ถูกมรสุมรุมเร้าอย่างรวดเร็วจากที่เคยรุ่งโรจน์กลับเป็นล้มละลาย แถมตัวซีอีโอยังถูกฟ้องฐานฉ้อโกง ล่าสุดเรื่องของ Theranos ได้ทำเป็นสารคดี ฉายที่ HBO ในชื่อว่า The Inventor: Out for Blood in Silicon Valley ฉาย 18 มีนาคมนี้

เรื่องฉาวของ Theranos มีรายละเอียดมาก เริ่มจากมีสื่อ Wall Street Journal เปิดโปงพฤติกรรมน่าสงสัยของบริษัท ไปจนถึงการตั้งคำถามว่าตกลงแล้ว ผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่ว่ากันว่าเป็นการปฏิวัติวงการตรวจเลือดนั้น ใช้ได้จริงมากแค่ไหน การทำเป็นสารคดีจึงน่าจะช่วยให้คนที่ติดตามข่าวได้เห็นภาพรวมทั้งหมดชัดเจนขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Streaming Observer รายงานว่า แม้หนังใน Amazon Prime จะมีจำนวนมากกว่าสตรีมมิ่งเจ้าอื่นรวมกัน และ Netflix ก็โดนวิจารณ์ว่ามีปริมาณหนังน้อยลงจากปี 2010 มาก แต่ปริมาณก็ไม่ได้ส่งผลแต่อย่างใด เพราะหนังที่ได้คะแนนรีวิวดีมาจาก Netflix มากกว่าแพลตฟอร์มอื่น

Tags:
Node Thumbnail

AIS Fibre ออกแพ็คเกจใหม่ Power4 MAXX รวบเน็ตบ้านและมือถือ พร้อมสตรีมคอนเทนต์จาก AIS Play โดยมีช่องระดับโลกอย่าง HBO, Fox, warner TV รวมอยู่ในแพ็คเกจด้วย มี 2 ราคาคือ 799 และ 999 บาท

รายละเอียดแพ็คเกจมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เป็นเอก รัตนเรือง ผู้กำกับมือดีที่ฝากฝีมือไว้ในหนังหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น ไม่มีสมุยสำหรับเธอ เรื่องรัก น้อยนิดมหาศาล ล่าสุดมาทำหนังผีไทยสุดคฃาสสิคว่าด้วยเรื่องผีปอบ โดยหนังเข้าฉายผ่านทาง HBO Asia, HBO Go และ HBO On Demand

ที่มาคือ HBO Asia ทำโปรเจกต์ Folklore รวมเรื่องผี 6 ตอนจากผู้กำกับในเอเชีย ว่าด้วยเรื่องผีในประเทศนั้น โดยเรื่องปอบของเป็นเอกเป็น 1 ใน 6 เนื้อหาคือมีชาวต่างประเทศเป็นเหยื่อปอบ แต่คุยกับปอบไม่รู้เรื่องเพราะใช้กันคนละภาษา และตัวฝรั่งก็เข้าใจว่าผีปอบที่เข้ามาหาเนื้อกินในบ้านเป็นขอทาน ไม่ใช่ผี

ดูจากเทรลเล่อแล้วเป็นหนังสั้นขาวดำทั้งเรื่อง มีความตลกตามแบบฉบับหนังผีปอบของไทย แต่นำเสนอออกมาในรูปแบบของเป็นเอก รัตนเรือง

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Emmy Awards ครั้งที่ 70 ถือเป็นหมุดหมายสำคัญในวงการสตรีมมิ่งเพราะ ผู้ที่กวาดรางวัลไปมากที่สุดในงานคือบิ๊กสตรีมมิ่ง HBO และ Netflix โดยได้ไปคนละ 23 รางวัล และถือเป็นครั้งแรกที่ Netflix ตีตื้นขึ้นมาเท่ากับ HBO ได้ด้วย

อย่างไรก็ตามรางวัลใหญ่อย่างซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยมก็ยังคงเป็นของ HBO คือ Game of Thrones ได้รางวัลเป็นปีที่สามแล้ว ด้าน Netflix ก็ได้รางวัลใหญ่คือ นักแสดงนำยอดเยี่ยมเรื่อง The Crown ส่วน Amazon ได้ไป 8 รางวัลจากเรื่อง The Marvelous Mrs. Maisel

รายชื่อผู้เข้าชิงในสาขาต่างๆ Netflix ได้รับการเสนอชื่อ 112 รางวัล ส่วน HBO ได้ 108 รางวัล ถือเป็นครั้งแรกที่ Netflix ได้รับการเสนอชื่อมากกว่า HBO

Tags:
Node Thumbnail

ประกาศออกมาแล้วสำหรับแคนดิเดตผู้ที่จะได้รับรางวัลต่างๆ ของ Emmy Awards ที่เป็นรางวัลทางโทรทัศน์เทียบเท่าได้กับรางวัลออสการ์ของทางฝั่งภาพยนตร์เลยทีเดียว และปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่รายการทีวีบน Netflix ได้เข้าชิงรางวัลมากกว่า HBO เป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปี โดย Netflix เข้าชิง 112 รางวัล ขณะที่ HBO เข้าชิง 108 รางวัล

ซีรีส์ Netflix ที่น่าจับตาดูในการประกาศรางวัลครั้งนี้คือ Ozark ที่ได้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และ Black Mirror ที่เข้าชิง Best Television Movie

ด้าน Hulu ได้เข้าชิง 72 รางวัล มี The Handmaid’s Tale ที่เข้าชิงรางวัลใหญ่อีกครั้ง ส่วน Amazon ได้เข้าชิง 20 รางวัล

Tags:
Node Thumbnail

AT&T เสร็จสิ้นกระบวนการควบรวม Time Warner ที่ประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2016 แต่ต้องยืดเยื้อมานานเกือบ 2 ปี หลังกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฟ้องหยุดการควบรวม เพราะจะเกิดการผูกขาด

สัปดาห์ที่แล้ว ศาลสหรัฐมีคำตัดสินไม่บล็อคการควบรวมครั้งนี้ ทำให้ AT&T สามารถเดินหน้าปิดดีลได้สำเร็จ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หากใครเคยดูซีรีส์เรื่อง Westworld จากค่าย HBO ก็คงจะดีใจกับข่าวนี้ไม่น้อย เพราะ Westworld จะทำออกมาเป็นเกมบนมือถือให้เล่นกัน ล่าสุดเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าในเว็บไซต์แล้ว ผลิตเกมโดย WARNER BROS.

สำหรับคนที่เคยดูคงจะพอนึกภาพออกว่าวิธีเล่นจะออกมาในรูปแบบใด Westworld เป็นซีรีส์แนวไซ-ไฟ,ดิสโทเปีย ในอนาคตที่มีการสร้างธีมพาร์คสวนสนุก AI ลูกค้าที่เข้าไปในธีมพาร์คจะทำอะไรก็ได้ โดยมีมนุษย์ AI ที่หน้าตาเนื้อหนังมังสาเป็นคนทุกประการในอาชีพต่างๆ คอยบริการ (พ่อค้า,มือปืน,หญิงขายบริการ เป็นต้น) โดยหุ่นยนต์เหล่านี้จะถูกรีเซ็ตทั้งร่างกายและความทรงจำใหม่ทุกวัน

ในเกม Westworld ผู้เล่นจะไม่ได้เป็นลูกค้าสวนสนุก แต่เป็นผู้จัดการสวนสนุกเสียเอง ด้านอาร์ตเวิร์ค น่าเสียดายที่หน้าตาตัวละครในเกมออกแนวการ์ตูนมากไปหน่อย ไม่มีอะไรคล้ายตัวละครจริงเท่าไหร่

Tags:
Node Thumbnail

Second Measure บริษัทวิเคราะห์และวิจัยด้านการตลาดเปิดเผยผลสำรวจที่เก็บจากข้อมูลบัตรเครดิต ซึ่งระบุว่าสมาชิก Netflix ราว 80% ไม่ได้สมัครบริการสตรีมมิ่งอื่นและดู Netflix อยู่บริการเดียว ถึงแม้ Netflix จะขึ้นค่าบริการก็ตาม ซึ่งสวนทางกับการสำรวจในปี 2011 และปี 2016 ที่ Netflix ขึ้นราคาจนทำให้ผู้ใช้บริการตัดสินใจยกเลิกสมาชิก

ส่วนบริการคู่แข่งอย่าง Hulu และ HBO Now ตามมาห่างๆ 36.8% และ 28.5% ตามลำดับ ซึ่งเท่ากับผู้ใช้บริการสองเจ้านี้เกินครึ่ง สมัครสมาชิกของบริการสตรีมมิ่งอื่นๆ ขณะที่เมื่อมองส่วนแบ่งตลาด Netflix ก็ยังคงมีส่วนแบ่งในสหรัฐมากที่สุดที่ 25% ขณะทีอ่ันดับสองเป็น Hulu ตามมาที่ 7% เท่านั้น ส่วนเบอร์ 3 เป้น Sling TV ที่ 1%

Tags:
Node Thumbnail

ตอนสุดท้ายของ Game of Thrones ซีซั่น 7 "The Wolf and the Dragon" ไม่เพียงทำเรตติ้งสูงสุดในบรรดาทุกตอนของซีรี่ซีซั่นล่าสุด แต่ยังได้เรตติ้งสูงตลอดทั้ง 7 ซีซั่น

Nielsen ระบุว่า The Wolf and the Dragon มีคนดูผ่านทีวี 12.1 ล้านราย ทำลายสถิติปีที่แล้วที่มีคนดู 8.9 ล้านราย The Hollywood Reporter ระบุว่ามีตัวเลขคนดู 16.5 ล้านรายถ้ารวมดูสดเวลาออนแอร์ กับดูรอบดลางคืน รวมทั้งซีซั่นเป็น 31 ล้านรายที่ดู สูงกว่า ซีซั่น 6 ถึง 34%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กลุ่มแฮกเกอร์ "Mr Smith" ที่แฮก HBO ได้สำเร็จออกมาระบุข้อเรียกร้องเป็นบิตคอยน์มูลค่า 6-7.5 ล้านดอลลาร์ ไม่นั้นจะปล่อยข้อมูลทั้งหมด 1.5TB ที่แฮกมาได้ รวมถึงวิดีโอซีรีส์ต่างๆ บทละคร, ข้อมูลส่วนตัวนักแสดงและพนักงานบริษัท, อีเมล

ตอนนี้ข้อมูลที่ปล่อยออกมาแล้วมีขนาด 3.4GB ส่วนมากเป็นข้อมูลแผนผังเครือข่ายและรหัสผ่านต่างๆ พร้อมกับระบุว่าได้ส่งจดหมายไปยัง "Richard" (Richard Plepler ซีอีโอของ HBO) เพื่อบอกขั้นตอนจ่ายค่าไถ่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่ามีแฮกเกอร์ได้เจาะเข้าระบบของ HBO และเริ่มนำซีรี่ส์บางตอนไปเผยแพร่ในช่องทางออนไลน์แล้ว โดยแฮกเกอร์ดังกล่าวเผยว่าเขาได้ข้อมูลไป 1.5TB ซึ่งรวมทั้งซีรี่ส์ Ballers และ Room 104 ตอนที่ยังไม่ได้ออกอากาศด้วย

ด้าน HBO ยอมรับว่าถูกเจาะระบบจริง และข้อมูลบางส่วนก็ถูกนำออกไป แต่ไม่ได้บอกว่าข้อมูลใดบ้าง โดยตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการสอบสวนและเตรียมบังคับใช้ทางกฎหมายกับผู้กระทำผิด

แฮกเกอร์ยังบอกว่าเขาได้ข้อมูลบทละครของ Game of Thrones ซีซั่นล่าสุดตอนที่ 4 ซึ่งจะออกอากาศในสัปดาห์หน้าด้วย และยังมีเนื้อหาอีกมากที่รอเผยแพร่

ที่มา: Entertainment Weekly

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ (17 ก.ค.) เป็นวันสำคัญอย่างยิ่งของเหล่าสาวกซีรี่ส์ Game of Thrones หลังจากที่รอซีซั่น 7 กันมากว่า 1 ปี จากสถิติมีผู้รับชมสด (ช่วงเช้าเวลาไทย) 10.1 ล้านคน และเพิ่มอีก 6 ล้านคนเมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้ Dragonstone ตอนแรกของซีซั่น 7 มีคนดูไปแล้วกว่า 16 ล้านคน ถือเป็นซีรี่ส์ที่คนดูมากที่สุด

HBO ระบุว่า Dragonstone ทำลายสถิติยอดรับชมตอนสุดท้ายในซีซั่น 6 ที่มียอด 8.89 ล้านคนไปแล้วเรียบร้อย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่รอกันมานาน วันนี้ AIS ประกาศข้อมูลแพ็กเกจช่องบันเทิงทั้งหนังจาก HBO และช่องบันเทิง-กีฬาจากเครือ Fox

แพ็กเกจแบ่งเป็นกลุ่มลูกค้ามือถือ (ผ่านแอพ AIS Play) และลูกค้าไฟเบอร์ (กล่อง AIS Playbox) แยกออกจากกัน ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าถ้าเป็นลูกค้า AIS ทั้งสองบริการ มีแพ็กเกจแบบใช้ด้วยกันได้หรือไม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

AIS ประกาศขยายความร่วมมือด้านคอนเทนต์วิดีโอของ AIS Play โดยมีพาร์ทเนอร์รายใหม่ๆ ดังนี้

  • HBO เป็นสัญญาแบบ exclusive สำหรับลูกค้า AIS Play บนมือถือ และ AIS Playbox ผ่านบรอดแบนด์
  • FOX มีช่องในเครือ FOX ทั้งหมด 21 ช่อง รวมถึงสารคดี National Geographic
  • NBA เป็น exclusive บนมือถือสำหรับลูกค้า AIS

นอกจากนี้ AIS ยังประกาศนำบริการ HBO Go ดูรายการย้อนหลังแบบออนดีมานด์เข้ามายังประเทศไทย โดยมีเนื้อหาภาษาไทย ทั้งพากย์ไทยและซับไตเติลภาษาไทยทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

ซีรี่ส์ Game of Thrones ในตอนจบของซีซั่นที่ 5 ได้ทำลายสถิติอีกครั้งทางเครือข่ายบิตทอร์เรนต์ ด้วยยอดดาวน์โหลดถึง 1.5 ล้านครั้ง ภายใน 8 ชั่วโมงแรก และคาดว่าจะแตะ 10 ล้านครั้งในไม่กี่วัน ซึ่งเร็วกว่าสถิติของตอนจบซีซั่นที่ 4 ที่ใช้เวลา 12 ชั่วโมง จึงได้ 1.5 ล้านดาวน์โหลด

นอกจากยอดดาวน์โหลดสูงเร็วที่สุด สถิติจำนวนผู้ร่วมแชร์ไฟล์ก็สูงสุดเช่นกัน โดยขณะที่ทาง TorrentFreak บันทึกไว้นั้นมีจำนวนเครื่อง peer 258,131 เครื่อง แบ่งเป็นเครื่องที่ดาวน์โหลดเสร็จแล้ว (seed) 181,075 เครื่อง และกำลังดาวน์โหลดไฟล์ 77,056 เครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าวของแอปเปิลวันนี้ แอปเปิลประกาศข่าวที่สำคัญของ Apple TV สองอย่าง

  • บริการดูหนัง-ซีรีส์ออนไลน์ HBO NOW เปิดให้บริการแบบ exclusive ในสหรัฐอเมริกาบน Apple TV เป็นเวลา 3 เดือน (Re/code) โดยคิดค่าบริการ 14.99 ดอลลาร์ต่อเดือน
  • Apple TV ลดราคาจาก 99 ดอลลาร์เหลือ 69 ดอลลาร์ (ประมาณ 2,300 บาท)
Tags:
Node Thumbnail

บริการรับชมภาพยนตร์ในบ้านแบบบอกรับสมาชิกที่อเมริกากำลังมาถึงจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ เมื่อ HBO ผู้ให้บริการช่องภาพยนตร์รายใหญ่ประกาศเตรียมให้บริการแบบออนไลน์โดยเฉพาะ โดยคาดว่าจะเริ่มให้บริการได้ในปี 2015 ซึ่งทาง HBO กำลังอยู่ในช่วงศึกษารูปแบบราคาและวิธีการรับชมร่วมกับพาร์ทเนอร์

ที่ผ่านมา HBO ถือเป็นผู้ให้บริการในรูปแบบดั้งเดิมที่เติบโตจากการขายช่องผ่านเคเบิ้ลทีวี แม้จะมีบริการออนไลน์ HBO Go อยู่ด้วย แต่ลูกค้าก็ต้องเป็นสมาชิกเคเบิ้ลทีวีอยู่ก่อนเท่านั้น แตกต่างจาก Netflix ที่ให้บริการแบบออนไลน์อย่างเดียว ซึ่งตัวเลขไตรมาสที่ผ่านมา Netflix ก็มีรายได้แซง HBO แล้ว สะท้อนแนวโน้มใหญ่ที่กำลังเปลี่ยนไปของการชมทีวีแบบเสียเงินค่าสมาชิก

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าพูดถึงวงการ "ดูหนังที่บ้าน" ในสหรัฐอเมริกา คงไม่มีการต่อสู้ไหนโดดเด่นไปกว่า "สื่อเก่า" HBO ปะทะ "สื่อใหม่" Netflix (แม้ช่วงหลัง HBO จะหันมาทำระบบดูหนังออนไลน์ HBO Go ก็ตาม)

ล่าสุด Reed Hasting ซีอีโอ Netflix ออกมาคุยทับ HBO ว่ารายได้ไตรมาสล่าสุดของ Netflix อยู่ที่ 1.146 พันล้านดอลลาร์ แซงหน้ารายได้ของ HBO ที่ 1.141 พันล้านดอลลาร์เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม เขายอมรับว่า Netflix ยังตามหลัง HBO ในเรื่องกำไรและรางวัล Emmy ที่ได้รับอยู่ แต่ก็จะพยายามเต็มที่ในการไล่ให้ทันในเรื่องนี้

ปัจจุบัน HBO มีสมาชิก 130 ล้านคนทั่วโลก ในขณะที่ Netflix ยังมีสมาชิกประมาณ 50 ล้านคน

ที่มา - Ars Technica

Tags:
Node Thumbnail

Silicon Valley เป็นซีรีส์ซิทคอมที่ฉายทางช่อง HBO เรื่องราวเกี่ยวกับโปรแกรมเมอร์ 6 คน ที่พยายามจะสร้างความสำเร็จขึ้นมาด้วยตัวเอง โดยมีบริษัทสตาร์ทอัพสมมติที่ชื่อว่า Pied Piper เป็นแกนกลางในเรื่อง เพิ่งเริ่มฉายไปเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ทาง HBO ได้ทำเว็บไซต์เฉพาะของบริษัท Pied Paper ขึ้นมาเพื่อโปรโมทซีรีส์นี้ โดยอาศัยการใช้คำอธิบายผลิตภัณฑ์ Pied Paper ด้วยภาษาที่อ่านแล้วไม่รู้เรื่อง (gobbledygook)

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์ Netflix รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2013 มีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 1.1 พันล้านดอลลาร์ และมีกำไรต่อหุ้น 52 เซนต์

ตัวเลขที่น่าสนใจคือจำนวนสมาชิกที่สมัครใช้บริการ ซึ่งไตรมาสนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้น 1.3 ล้านคนเฉพาะในอเมริกา มีจำนวนชั่วโมงในการสตรีมวิดีโอรวมมากกว่า 5 พันล้านชั่วโมงเฉพาะไตรมาสที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นจาก 4 พันล้านชั่วโมงในไตรมาสที่ 2 อันเป็นผลจากการมีรายการที่ผลิตเพื่อฉายทาง Netflix โดยเฉพาะอย่างซีรี่ส์ House of Cards ที่ได้ถึง 3 รางวัลเอ็มมี่ และ Arrested Development ซีซั่นที่ 4

Pages