Tags:
Node Thumbnail

บริการสตรีมมิ่ง HBO Max และ Discovery+ เพิ่งรวมตัวกันเป็นแอพใหม่ชื่อ Max โดยอัพเดตเพิ่งปล่อยเมื่อวันก่อน 24 พฤษภาคม

ฟังดูแล้วอาจเป็นแค่การเปลี่ยนชื่อแอพธรรมดา แต่แอพเวอร์ชัน Android กลับเป็นแพ็กเกจคนละตัวกัน (ตัวเก่า com.hbo.hbonow, ตัวใหม่ com.wbd.stream) ถึงแม้ระบบของกูเกิลช่วยอำนวยความสะดวกให้อัพเกรดแพ็กเกจให้อัตโนมัติ แต่ไม่ใช่ทุกกรณีเสมอไป

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับคอหนัง HBO เพราะ AIS PLAY นำ HBO กลับสู่บริการสตรีมมิ่งอีกครั้ง หลังจากนำออกไปเมื่อต้นปี 2020

ครั้งนี้กลับมาพิเศษกว่าเดิม! ราคาจะถูกลงแถมจ่ายง่ายขึ้น คุ้มค่ามากขึ้นเพราะมีโปรที่ผูกกับเบอร์ AIS ทั้งในระบบเติมเงินและรายเดือน

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Discovery ประกาศรวมร่างบริการสตรีมมิ่งในเครือ HBO Max และ Discovery+ เข้าเป็นตัวเดียว ใช้ชื่อใหม่ว่า Max ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้

HBO Max เป็นสตรีมมิ่งสายหนังและซีรีส์ของ Warner Bros. ส่วน Discovery+ เป็นสตรีมมิ่งสายไลฟ์สไตล์ของ Discovery เมื่อทั้งสองบริษัทควบรวมกิจการกันในปี 2022 ก็ถึงเวลาต้องควบรวมสตรีมมิ่งเข้าด้วยกันเป็นตัวเดียว

ค่าบริการของ Max มีทั้งหมด 3 แพ็กเกจ ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานยอดขายเกมรายสัปดาห์ในสหราชอาณาจักร โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว The Last of Us Part I ทำยอดขายพุ่งขึ้น 238% เทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า ขณะที่เวอร์ชัน Remastered บน PS4 ก็ยอดขายพุ่งขึ้น 322% หลังซีรีส์ตอนแรกออกฉายและกระแสดีมาก

เช่นเดียวกับบน Amazon ที่ The Last of Us Part II ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มเกมขายดีบน PlayStation 4 แซง Hogwarts Legacy ที่มาแรงก่อนหน้านี้ ขณะที่ The Last of Us Remaster ก็ขึ้นมาอยู่อันดับ 5 (แต่ในกลุ่มเกม PlayStation 5 ไม่ติดอันดับ)

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้สื่อต่างประเทศที่ได้ชมซีรีส์ The Last of Us บน HBO ไปก่อนเริ่มปล่อยรีวิวออกมาแล้ว ซึ่งในภาพรวมต่างออกปากชมกันไปในทิศทางเดียวกันว่า เป็นหนึ่งในซีรีส์จากเกมที่ดีที่สุด แต่ก็เหมือนเกมจนเกินไป

ประโยคที่พอจะทำให้เห็นภาพได้ชัดที่สุดคือจาก IGN ที่ระบุว่า การดัดแปลงจากเกมที่ดี ไม่ใช่แค่เลียนแบบองค์ประกอบต่างๆ แต่ต้องทำให้คนเล่นที่คุ้นเคยอยู่แล้วมีความรู้สึกเต็มอิ่มกับประสบการณ์การรับชม ขณะเดียวกันก็เป็นใบเบิกทางที่ดี สำหรับคนที่ไม่เคยเล่น และนี่คือสิ่งที่ The Last of Us ของ HBO ทำได้

หรือสื่อสายบันเทิงอย่าง Variety ก็ชมในแง่บทและการแสดงของ 2 ตัวละครหลักอย่าง Pedro Pascal (Joel) และ Bella Ramsey (Ellie) ที่ดึงอารมณ์และความมีชีวิตของตัวละครออกมา

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Warner Bros. Discovery บริษัทสื่อที่เกิดจากการควบรวมของ Warner Media และ Discover ประกาศว่าจะรวมบริการสตรีมมิ่ง 2 ตัวจากแต่ละฝั่งคือ HBO Max และ Discovery+ เข้าด้วยกัน แต่ยังไม่ได้ประกาศชื่อแพลตฟอร์มใหม่

รายงานจาก CNBC บอกว่าฝ่ายกฎหมายของบริษัทได้พิจารณาและเลือกชื่อบริการสตรีมมิ่งใหม่นี้ว่า Max แต่ยังไม่สรุปว่าจะเป็นชื่อนี้ในท้ายที่สุดหรือใหม่ โดยบริการใหม่นี้จะคล้ายกับ Disney+ ที่มีคอนเทนต์แต่ละค่ายแยกย่อยภายใน โดยในบริการตัวใหม่นี้จะมีทั้ง HBO, Discovery, DC Comics และ Warner Bros.

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Discovery บริษัทที่เกิดจากการควบรวมของ Warner Media และ Discover แถลงผลประกอบการครั้งแรกในฐานะบริษัทใหม่ รายได้ไตรมาส 2/2022 อยู่ที่ 9.8 พันล้านดอลลาร์ ขาดทุนสุทธิ 3.4 พันล้านดอลลาร์ เป็นผลจากการด้อยค่าสินทรัพย์และปรับโครงสร้างต่างๆ

Tags:
Node Thumbnail

WarnerMedia บริษัทแม่ของ HBO (ที่เพิ่งควบรวมกับ Discovery เป็น Warner Bros. Discovery เสร็จหมาดๆ) รายงานผลประกอบการไตรมาส 1/2022 โดยฝั่ง HBO มีสมาชิก 76.8 ล้านคน เพิ่มขึ้น 3 ล้านคนในไตรมาสที่ผ่านมา สวนทางกับ Netflix ที่มีสมาชิกลดลง 2 แสนราย (เหตุผลหลักคือถอนตัวจากรัสเซีย) และเพิ่มขึ้น 12.8 ล้านรายจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน

วิธีการนับสมาชิกของ HBO นับรวมทั้งสมาชิกเคเบิลแบบดั้งเดิม และสมาชิกสตรีมมิ่ง HBO Max จึงอาจไม่สามารถเทียบกับบริการสตรีมมิ่งล้วนๆ อย่าง Netflix หรือ Disney+ ได้ตรงๆ

Tags:
Node Thumbnail

HBO และ Naughty Dog ทวิตเผยภาพแรกของซีรีส์ The Last of Us ที่กำลังอยู่ในช่วงโปรดักชั่นซีรีส์ดัดแปลงจากเกมที่จะมี Neil Druckmann นักเขียนและครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของเกมต้นฉบับ มากำกับบางตอนด้วย

ในภาพเป็นภาพด้านหลังที่น่าจะเป็นโจเอลกับแอลลี่ แต่งกายด้วยชุดที่มีสีคล้ายกับชุดตัวละครในเกมภาคแรก คือโจเอลสีเขียวเทาหม่นๆ แอลสี่สีแดงชมพู และซากเครื่องบินที่ตกบนทุ่งหญ้า แต่ยังไม่เห็นรายละเอียดอื่นมากนัก

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวลือเมื่อคืนนี้ ตอนนี้ข่าวเป็นทางการมาแล้วคือ WarnerMedia บริษัทสื่อในเครือ AT&T จะควบรวมกับบริษัทสื่อ Discovery, Inc. กลายเป็นบริษัทสื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่ของโลก

WarnerMedia เป็นบริษัทแม่ของสตูดิโอแบรนด์ Warner Bros. ทั้งหมด, ช่องบันเทิง HBO/Cinemax, Cartoon Network, CNN, Turner Network และหนังสือการ์ตูน DC Comics เป็นต้น

ส่วน Discovery, Inc. เป็นเจ้าของช่องแบรนด์ Discovery ทั้งหมด, Animal Planet, Food Network และช่องกีฬาแบรนด์ Eurosport

Tags:
Node Thumbnail

HBO ประกาศคว้าสิทธิสร้างซีรีย์ The Last of Us เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยผู้กำกับเกม Neil Druckmann มาเขียนบทให้

ล่าสุดทีมแคสต์ตัวละครเอกได้แล้ว และคนที่จะมารับบทเป็น Joel และ Ellie คือ Pedro Pascal จาก The Mandalorian, Narcos, Game of Throne และ Bella Ransey ที่เคยรับบท Lyanna Mormont จาก Game of Throne ตามลำดับ

HBO ยังไม่กำหนดวันฉายของซีรีย์ The Last of Us

Tags:
Node Thumbnail

HBO ประกาศเดินหน้าสร้างซีรีส์จากเกม The Last of Us แล้ว โดยจะได้ Craig Mazin ผู้เขียนบทและโปรดิวเซอร์ซีรีส์ Chernobyl มารับผิดชอบร่วมกับ Neil Druckmann ผู้กำกับและผู้เขียนบทของเกม The Last of Us โดยตรง (การันตีได้ว่าบทของซีรีส์ไม่ออกทะเลแน่ๆ)

ซีรีส์ The Last of Us ยังเป็นการร่วมทุนสร้างระหว่าง HBO และ Sony Pictures Television สตูดิโอทีวีฝั่งโซนี่ด้วย

ตอนนี้มีข้อมูลเพียงว่าซีรีส์จะอิงจากเนื้อเรื่องในเกมภาคแรก จะฉายทั้งช่อง HBO และสตรีมบน HBO Max แต่ยังไม่ระบุช่วงเวลา

Tags:
Node Thumbnail

HBO Max สตรีมมิ่งรายใหม่จากบริษัท Warner Media เปิดตัวได้หลายวันแล้ว ในขณะเดียวกัน Warner Media ก็มีบริการสตรีมมิ่งที่คล้ายๆ กันและเปิดให้บริการอยู่ก่อนแล้วคือ HBO Now และ HBO Go (สร้างความสับสนงุนงงไม่น้อย)

ล่าสุด Warner Media เผยว่าจะปิดแอป HBO Go อย่างเป็นทางการ ส่วนลูกค้าที่ใช้งาน HBO Go สามารถเข้าใช้งาน HBO Max ต่อได้เลยโดยใช้บัญชีล็อกอินอันเดิม โดยแอปพลิเคชั่น HBO Go จะไม่สามารถดาวน์โหลดได้ในสหรัฐฯ ตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค. เป็นต้นไป ผู้ใช้งานยังสามารถดูผ่านเว็บไซต์ HBOGO.com ได้ แต่ก็ดูได้จนถึงแค่ 31 ส.ค. นี้

Tags:
Node Thumbnail

HBO ร่วมมือกับบริษัท Scener ผู้ทำระบบ virtual movie theater ให้ผู้ใช้งาน HBO Now และ HBO Go สตรีมหนังและวิดีโอคอลกับเพื่อนไปด้วยพร้อมกัน (คล้าย Watch Party ของ Facebook) คือเป็นการดูหนังด้วยกันแม้ตัวจะไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ตาม ดูได้พร้อมกันสูงสุด 20 คน

ผู้ใช้งานเริ่มเปิดใช้งาน virtual movie theater ได้โดยดาวน์โหลดส่วนขยายของ Scener ได้จาก Chrome Web Store บนอุปกรณ์ Windows, Mac หรือ Chromebook

Tags:
Node Thumbnail

HBO Max สตรีมมิ่งรายใหม่จากค่ายใหญ่ WarnerMedia ที่จะเปิดมาท้าชนในสงครามสตรีมมิ่งได้วันเปิดตัวที่แน่นอนแล้ว เป็นวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ด้วยราคา 14.99 เหรียญ หรือราว 485 บาท

HBO Max ในวันแรกที่เปิดตัวจะมีคอนเทนต์ออริจินัลหรือ Max Originals เช่น Love Life ซีรีส์คอเมดี้, สารคดี On the Record ที่ได้ฉายในงานซันแดนซ์, Legendary; Craftopia เกี่ยวกับการแข่งเต้น, การ์ตูน Looney Tunes Cartoons, รายการวาไรตี้ Not Too Late Show with Elmo เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

HBO ปลดล็อกซีรีส์และหนังให้ดูฟรีในช่วงกักตัว ทั้งซีรีส์ออริจินัล หนัง และสารคดี แต่เป็นการเปิดให้ดูฟรีในเวลาจำกัด ผ่าน HBO GO และ HBO Now เริ่มวันที่ 3 เมษายนนี้

ตัวอย่างคอนเทนต์ที่เปิดให้ดูฟรีคือ ซีรีส์ออริจินัลของ HBO เช่น The Sopranos, Veep, Succession, Six Feet Under, The Wire, Ballers, Barry, Silicon Valley, True Blood หนังจาก Warner Bros เช่น Pokémon Detective Pikachu, The Lego Movie 2: The Second Part Crazy, Stupid, Love สารคดี McMillion$ และ The Case Against Adnan Syed

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ AIS ประกาศยกเลิกการบริการช่อง HBO ทั้งหมด HBO ก็ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้ร่วมกับ 3BB ออกแพ็กเกจอินเทอร์เน็ต 3BB GIGATainment ด้วยความเร็วเริ่มต้น 1Gbps/100Mbps ในราคา 629 บาท

ลูกค้าทั่วไปสมัคร HBO GO โดยตรงผ่าน iTunes หรือ Google Play ในราคา 149 บาท/ เดือน และลูกค้าของ 3BB สามารถผูกบัญชีสมาชิกรับชมได้เลย โดยจ่ายเพิ่มจากแพ็กเกจ GIGA Fiber เดือนละ 39 บาท

Tags:
Node Thumbnail

โรคระบาดส่งผลกระทบต่อวงการบันเทิงเช่นกัน โดย Netflix รวมถึงสตูดิโอถ่ายทำและรายการทีวีต่างๆ ในสหรัฐฯ ต้องพักการถ่ายทำในช่วงนี้ไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของทีมงาน เนื้อหากระทบทุกประเภท ทั้งหนัง ซีรีส์ รายการทีวี

โดย Netflix พักถ่ายทำเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยเรื่องที่ถ่ายทำอยู่แล้วได้รับผลกระทบคือ ซีรีส์เรือธง Stranger Things รวมถึง Grace and Frankie ด้านบริษัทอื่นที่พักถ่ายทำมี Disney TV Studios พักการถ่ายทำถึง 16 เรื่อง และ Apple ก็พักการถ่ายทำคอนเทนต์ในสตรีมมิ่งของตัวเองที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานอย่าง The Morning Show, Foundation, See, Lisey's Story, Servant และ For All Mankind ด้าน Warner Bros. Television Group ก็พักถ่ายทำ กระทบเนื้อหาที่ถ่ายทำอยู่ราว 70 เรื่อง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ AIS ประกาศยกเลิกช่องภาพยนตร์ HBO ทั้งเซ็ตรวมถึงบริการสตรีมมิ่งออนดีมานด์อย่าง HBO GO ไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจะให้บริการเป็นวันสุดท้ายในวันที่ 12 มีนาคมนี้ ล่าสุด HBO ได้บ้านใหม่แล้วโดยจะย้ายไปอยู่กับ 3BB แทน หลังจากมีข่าวลือมาระยะหนึ่ง

วันนี้ 3BB ได้ประกาศราคาแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตบ้านพ่วงกับช่อง HBO ทั้งเซ็ต คือ HBO, HBO Hits, HBO Signature, HBO Family, RED by HBO และ Cinemax รวมถึง HBO GO ด้วย โดยจะรวมอยู่กับแพ็กเกจอินเทอร์เน็ต 3BB GIGATainment ความเร็วเริ่มต้น 1Gbps/100Mbps ราคา 629 บาท ขึ้นจากราคาเดิมของแพ็กเกจนี้มา 39 บาท อีกทั้งยังมีบริการ MONO MAX ติดมาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

The Last of Us เกมดังแนวผจญภัยเอาชีวิตรอด กำลังจะมีเวอร์ชั่นซีรีส์ลง HBO ได้มือดีคือ Craig Mazin ผู้กำกับ Chernobyl และ Neil Druckmann คนเขียนเนื้อเรื่องเกม The Last of Us

เนื้อเรื่องของซีรีส์จะครอบคลุมเนื้อหาต้นฉบับตั้งแต่ภาคแรกของเกม และมีความเป็นไปได้ว่าจะมีเพิ่มเติมจากภาคต่อของเกม Last of Us Part II ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 29 พฤษภาคม 2020

Tags:
Node Thumbnail

นี่อาจเป็นข่าวร้ายสำหรับคอหนัง เพราะ AIS ผู้ให้บริการ AIS PLAY บริการสตรีมมิ่งที่ได้รับสิทธิ์ถ่ายทอดช่องภาพยนตร์ HBO แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้ประกาศยกเลิกการให้บริการช่อง HBO ทั้งเซ็ต รวมถึง HBO GO สตรีมมิ่งออนดีมานด์ที่รวมภาพยนตร์จากฮอลลีวู้ดไว้จำนวนมาก ที่ดังที่สุดก็น่าจะเป็น Game of Thrones และ Chernobyl

Tags:
Node Thumbnail

Casey Bloys หัวหน้าฝ่ายรายการ HBO เผยกับสื่อว่า House of the Dragon ภาคแยกของ Game of Thrones กำหนดช่วงฉายเป็นปี 2022 โดยซีรีส์จะมี 10 ตอน

เนื้อเรื่องของ House of the Dragon จะเล่าเรื่องตระกูลทาเกเรียน เป็นเรื่องราวย้อนหลังไป 300 ปีก่อนหน้าสงครามมหากาพย์ Game of Thrones สร้างอิงจากนิยายเรื่อง Fire & Blood เขียนโดย George R.R. Martin

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สงครามสตรีมมิ่งเดือด ต่างค่ายต่างก็พยายามจะดึงตัวผู้กำกับ, โปรดิวเซอร์เก่งๆ มาทำหนังและซีรีส์ลงแพลตฟอร์มเพื่อดึงดูดผู้ใช้งาน

ล่าสุด HBO กำลังเจรจาดีลสำคัญคือ ซีรีส์ภาคแยกที่ spin off มาจาก Parasite หนังเกาหลีที่กำลังมาแรงในขณะนี้ สร้างจากมือผู้กำกับและเขียนบทหนังเรื่องนี้เองอย่าง บงจุนโฮ และได้ Adam McKay ผู้กำกับที่ฝากฝีมือไว้ในหนัง The Big Short ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเซ็นสัญญาจ้าง Richard Plepler อดีตประธานและซีอีโอของ HBO เป็นเวลา 5 ปี เพื่อมาช่วยสร้างคอนเทนต์ลงสตรีมมิ่ง Apple TV+ โดย Plepler ยังถือเป็นคนที่ช่วยปลุกปั้นซีรีส์ Game of Thrones และ Big Little Lies ให้โด่งดังด้วย

The New York Times ระบุว่า แอปเปิลทำสัญญาจ้างกับ Plepler และโปรดักชั่นของเขาคือ Eden Productions มาเพื่อสร้างคอนเทนต์หลากหลาย ทั้งซีรีส์ หนัง และสารคดี แต่ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่องคอนเทนต์ที่จะทำ

Tags:
Node Thumbnail

ความสำเร็จของ Game of Thrones จะยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะผู้บริหาร HBO ประกาศสร้างภาคแยกอีกหนึ่ง ย้อนหลังไป 300 ปีก่อนหน้าสงครามมหากาพย์ Game of Thrones คือ House of the Dragon สร้างโดย George R.R. Martin (ผู้เขียนนิยาย), Ryan Condal ผู้เขียนบท และ Miguel Sapochnik ผู้กำกับ Game of Thrones

House of the Dragon สร้างอิงจากนิยายเรื่อง Fire & Blood เป็นเรื่องราวของการพิชิตดินแดนของตระกูลทาเกเรียน โดยตัวหนังสือเพิ่งจะวางแผงไปไม่นานมานี้เอง คนสมัคร HBO Max จะได้ดูแน่นอน แต่ทาง HBO ยังไม่บอกวันที่ฉาย

Pages