Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศปรับปรุง Twitter Spaces เวอร์ชันใหม่ โดยเพิ่มคุณสมบัติการฟังพอดคาสต์เข้ามา ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกฟังรายการที่สนใจได้ผ่านเสียง ซึ่งเป็นวิธีการสื่อสารของ Spaces อยู่แล้ว

ในหน้า Spaces แบบใหม่นี้ จะแสดงหมวดหมู่รายการที่น่าสนใจ รวมถึงแนะนำบันทึก Spaces ย้อนหลัง ที่อิงจากการใช้งานของแต่ละคนด้วย ผู้ใช้งานสามารถกดยกนิ้วโป้งขึ้นหรือลง เพื่อแสดงว่าสนใจคอนเทนต์นั้น ๆ หรือไม่

แถบ Spaces แบบใหม่ที่มีพอดคาสต์ จะเริ่มทดสอบใช้งานตั้งแต่วันนี้ จำกัดเฉพาะกลุ่มผู้ใช้งานทั่วโลกที่พูดภาษาอังกฤษเป็นหลักทั้งบน iOS ละ Android

ที่มา: Twitter

Tags:
Node Thumbnail

หลังลงจากตำแหน่ง อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ก็ไปทำธุรกิจหลายอย่าง งานหนึ่งคือตั้งบริษัทผลิตสื่อชื่อ Higher Ground ร่วมกับภรรยา มิเชล โอบามา (เนื้อหามีทั้งที่เจ้าตัวจัดเองและคนอื่นจัด) และเซ็นสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟกับ Spotify เมื่อปี 2019

แต่ล่าสุด Higher Ground เปลี่ยนไปเซ็นสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟกับ Audible บริษัทหนังสือเสียงในเครือ Amazon แทนแล้ว หลังหมดสัญญากับ Spotify และทั้งสองฝ่ายตัดสินใจไม่ต่อสัญญากัน

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมลดความสำคัญของบริการสนทนาเสียงลง เพื่อโฟกัสกับบริการอื่นมากขึ้น ล่าสุดตัวแทนของ Meta บริษัทแม่ Facebook ให้รายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้

โดยบริการ Podcast จะไม่สามารถเพิ่มรายการใหม่เข้าไปได้มีผลสัปดาห์นี้ และเนื้อหาทั้งหมดจะถูกลบออกไปตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน บริการคลิปเสียงสั้น Soundbites จะปิดให้บริการในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนห้องคุยเสียง Live Audio Rooms แบบเดียวกับ Clubhouse จะนำฟีเจอร์นี้รวมกับ Facebook Live

Tags:
Node Thumbnail

Courtney Holt ผู้บริหารด้าน Podcast ของ Spotify และทีมงานคนสำคัญที่มีส่วนดึงคนดังมาจัดรายการ Podcast บน Spotify เช่น Barack Obama และเจ้าชาย Harry ประกาศลาออกจาก Spotify หลังทำงานที่นี่มาเป็นเวลา 5 ปี โดยเขายังเป็นที่ปรึกษาให้องค์กรไปอีก 1 ปี

ขณะเดียวกัน Courtney Holt ยังมีส่วนร่วมในการทำดีลที่ Spotify ซื้อสตูดิโอจัดรายการ Podcast เช่น Gimlet, Anchor และ Parcast รวมถึงดีลมูลค่ากว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อดึง Joe Rogan อดีตนักกีฬา UFC, นักแสดงตลก และพิธีกร มาจัดรายการ แต่สุดท้ายการลงทุนเหล่านี้กลับไม่ประสบผลสำเร็จนัก

อ้างอิง // Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นเรื่องพ็อดแคสต์ของ Joe Rogan บน Spotify ยังไม่จบง่ายๆ ถึงแม้หน้าฉาก Spotify ออกมาปกป้อง Rogan เต็มที่ แต่เว็บไซต์ JREMissing.com ที่เก็บสถิติรายการของ Rogan ก็เปิดเผยว่าเอาเข้าจริงแล้ว Spotify ถอดรายการของ Rogan ไปอย่างเงียบๆ เป็นจำนวนมาก ตัวเลขที่รายงานตอนแรกคือ 70 ตอน แต่ล่าสุดคือ 113 ตอน ส่วนใหญ่ถูกถอดออกเมื่อวันที่ 4-5 กุมภาพันธ์ 2022 นี้ัเอง

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นเรื่อง Spotify กับรายการพ็อดแคสต์ของ Joe Rogan ยังไม่จบ แม้ Spotify ออกมาประกาศแนวทางกำกับดูแลเนื้อหา และ Joe Rogan ออกมาขอโทษ แต่ก็ยังมีข้อถกเถียงกันว่า Spotify ควรต้องรับผิดชอบต่อเนื้อหาบนแพลตฟอร์มหรือไม่ ซึ่งซีอีโอ Daniel Ek มองว่าไม่ควรต้องรับผิดชอบเพราะบริษัทเป็นแค่ตัวกลางในการเผยแพร่เนื้อหา ไม่ใช่ผู้ผลิตเนื้อหาเอง (แต่เหมือนจะลืมไปว่าจ้าง Joe Rogan ด้วยสัญญา 100 ล้านดอลลาร์)

ล่าสุด The Verge ได้คลิปเสียงจากงานภายในของ Spotify เองที่ซีอีโอ Daniel Ek พูดคุยกับพนักงานในเรื่องนี้ ทำให้เราได้เห็นมุมมองจริงๆ ของผู้บริหารต่อ Joe Rogan

Tags:
Node Thumbnail

Joe Rogan นักจัดพ็อดแคสต์ชื่อดังที่เป็นศูนย์กลางความขัดแย้งกรณี Spotify ออกมาโพสต์คลิปขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นผ่าน Instagram ของตัวเอง โดยเขาบอกว่าการจัดพ็อดแคสต์ของเขาเป็นรายการสด หลายครั้งเขาไม่รู้ล่วงหน้าว่าผู้ร่วมรายการจะพูดเรื่องใดบ้าง บางครั้งสิ่งที่เขาพูดในรายการก็เกิดจากความคิดของเขาในตอนนั้น ซึ่งเขามองว่าเป็นเสน่ห์ของรายการแบบนี้

ในกรณีของนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกวิจารณ์ว่าเผยแพร่ข้อมูลปลอมเรื่องวัคซีน COVID-19 ทาง Rogan บอกว่าเขาไม่ใช่แพทย์ เขาไม่ใช่นักวิทยาศาสตร์ เขาไม่รู้ว่าสิ่งที่ผู้ร่วมรายการพูดนั้นถูกหรือผิด เขาเป็นแค่คนสัมภาษณ์เท่านั้น เขาอยากให้มุมมองของแขกร่วมรายการมีหลายด้าน และว่ายินดีแก้ไขหากให้ข้อมูลผิดไป

Tags:
Node Thumbnail

จากการประท้วงของ Neil Young ต่อรายการพ็อดแคสต์ Joe Rogan บน Spotify ส่งผลสะเทือนไม่น้อย ทั้งในแง่ผู้ใช้งานบอกเลิกสมาชิก และศิลปินคนอื่นขอถอดเพลงออกตาม

ล่าสุด Spotify ทนแรงกดดันไม่ไหว ออกมาชี้แจงแล้ว โดย Daniel Ek ซีอีโอของบริษัทบอกว่ามีกฎเรื่องเนื้อหาผิดกฎหมาย-ข่าวปลอมที่ใช้เป็นการภายในอยู่แล้ว แต่ไม่เคยนำมาประกาศให้คนนอกทราบ ตอนนี้นำมาขึ้นบนเว็บไซต์แล้ว และจะแปลเป็นภาษาอื่นๆ เพื่อเข้าถึงครีเอเตอร์ในภาษาอื่นๆ ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Neil Young ศิลปินชื่อดังชาวแคนาดา ออกมาเรียกร้องให้ถอดเพลงของเขาทั้งหมดออกจาก Spotify หลังจากเขาไม่พอใจที่ Spotify สนับสนุนรายการพ็อดแคสต์ของ Joe Rogan ที่ให้ข่าวปลอมเรื่องการฉีดวัคซีน

Spotify เซ็นสัญญากับ Joe Rogan ให้มาทำรายการแบบเอ็กซ์คลูซีฟตั้งแต่ปี 2020 โดยว่ากันว่าดีลมีมูลค่ามากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ ปัจจุบันรายการ The Joe Rogan Experience มีฐานผู้ฟังถึง 11 ล้านคน และมีเรื่องดราม่าเสมอๆ เพราะ Rogan มักเชิญแขกที่มีข่าวอื้อฉาวหรือประเด็นการเมืองมาออกรายการ ซึ่งกรณีล่าสุดเขาเชิญแพทย์รายหนึ่งมาพูดเรื่องวัคซีน COVID-19 และให้ข้อมูลที่ผิด จนทำให้กลุ่มแพทย์ พยาบาล นักวิทยาศาสตร์กว่า 1,000 คนส่งจดหมายประท้วงมาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศเตรียมเพิ่มระบบให้เรตติ้งรายการพอดคาสต์ โดยจะใช้ระบบดาว 1-5 วิธีการทำงานคือเมื่อฟังรายการพอดคาสต์จบ จะมีการแจ้งเพื่อให้ดาวกับคอนเทนต์นั้น

ค่าเฉลี่ยดาวของรายการพอดคาสต์ รวมทั้งจำนวนการถูกให้ดาว จะแสดงเป็นสาธารณะในหน้าของรายการ

Spotify บอกว่าระบบดาวนี้จะช่วยให้ผู้คนสามารถค้นพบรายการใหม่ที่น่าสนใจได้มากขึ้น ขณะเดียวกันผู้ผลิตคอนเทนต์ก็ได้รับฟีดแบ็ก ปัจจุบัน Spotify มีพอดคาสต์มากกว่า 3.2 ล้านคอนเทนต์อยู่บนแพลตฟอร์ม

ที่มา: Spotify

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องมีอยู่ว่า Kosta Eleftheriou ซึ่งเป็นนักพัฒนาแอปที่ตรวจสอบข้อมูลของแอปเป็นประจำ ค้นพบว่าแอป Apple Podcast ซึ่งเป็นแอปสำหรับฟังพอดคาสต์ของแอปเปิลเอง มีคะแนนรีวิวบน App Store เมื่อต้นเดือนตุลาคมเพียง 1.8 ดาว จากประมาณ 1,000 รีวิว แต่ผ่านไปเพียง 1 เดือน ตอนนี้แอปมีเรตติ้งถึง 4.8 ดาว แล้ว จำนวนรีวิวเองก็เพิ่มถึง 18,000 รีวิว

สำหรับผู้พัฒนาแอป เรื่องนี้สามารถเดาได้ไม่ยาก นั่นคือรีวิวที่เพิ่มเข้ามาจำนวนมาก ล้วนเป็นรีวิว 5 ดาวทั้งสิ้น คะแนนเฉลี่ยจึงสูงนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Automattic บริษัทแม่ของ WordPress.com และ Tumblr ได้เข้าซื้อ Pocket Casts บริษัทพัฒนาแพลตฟอร์มพอดแคสท์อย่างเป็นทางการ

Pocket Casts เปิดให้บริการในปี 2010 และมีโครงการทำเงินผ่าน Pocket Casts Plus ซึ่งเก็บเงินลูกค้าเพื่อใช้ฟีเจอร์พรีเมียมอย่างเช่นเข้าใช้งานผ่านเดสก์ท็อปหรือแอปแบบ standalone บน Apple Watch โดย Automattic ซื้อ Pocket Casts มาจากกลุ่มบริษัทวิทยุโดยไม่เปิดเผยมูลค่า

ภายหลังเข้าซื้อกิจการแล้ว Russell Ivanovic และ Philip Simpson ผู้ร่วมก่อตั้ง Pocket Casts จะยังคงทำงานในทีมเดิมต่อไป ซึ่ง Automattic อาจนำฟีเจอร์จาก Pocket Casts นี้อินทิเกรตเข้ากับผลิตภัณฑ์หลักคือ WordPress.com ให้ผู้ใช้งานเครื่องมือสร้างเว็บไซต์มีช่องทางกระจายคอนเทนต์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เข้าซื้อ Art19 แพลตฟอร์มโฮสติ้งพอดแคสต์โดยไม่เปิดเผยมูลค่าดีล ซึ่งจะนำมาเสริมทัพเนื้อหาใน Amazon Music และเปิดโอกาสสร้างรายได้โฆษณาบนพอดแคสต์ เนื่องจาก Art19 มีบริการกำหนดกลุ่มเป้าหมายโฆษณาที่แทรกในพอดแคสต์ด้วย

Amazon จริงจังในตลาดพอดแคสต์มากขึ้นเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ก็เข้าซื้อกิจการ Wondery ผู้ผลิตรายการพอดแคสต์ดังมากมายอย่าง Dirty John, Dr. Death, Business Wars และ The Shrink Next Door มีจำนวนผู้ฟังรวมมากกว่า 10 ล้านคนต่อเดือน การเข้าซื้อ Art19 ยังเปิดทางให้ Amazon เป็นแหล่งสร้างพอดแคสต์และหารายได้โฆษณาเพิ่มด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ซุ่มพัฒนาฟีเจอร์คุยเสียงแบบ Clubhouse มาได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว ล่าสุดเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อว่า Live Audio Rooms เริ่มเปิดใช้งานในสหรัฐฯและแคนาดา เปิดใช้งานเฉพาะบน iOS และเปิดเฉพาะบัญชีคนดังบางกลุ่มและ Facebook Groups บางกลุ่มที่จะสามารถเปิดห้องคุยได้

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศซื้อกิจการ Podz บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีในการค้นหารายการพอดคาสต์ เพื่อนำทีมงานและเทคโนโลยีนี้ มาเติมเต็มระบบการค้นหาและแนะนำคอนเทนต์พอดคาสต์กับผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

เทคโนโลยีหนึ่งที่น่าสนใจของ Podz คือการใช้ Machine Learning ตัดคลิปตัวอย่างจากพอดคาสต์หลัก เพื่อเป็นไฮไลท์สำหรับตัดสินใจเลือกฟัง จึงสามารถนำมาใช้งานกับระบบค้นหาแนะนำของ Spotify ได้นั่นเอง

Spotify บอกว่าเทคโนโลยีนี้จะเริ่มเห็นการนำมาใช้งานภายในปีนี้

ที่มา: Spotify

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ส่งอีเมลแจ้งไปยังผู้ผลิตคอนเทนต์พอดคาสต์ ว่าบริการที่ให้ผู้ผลิตสามารถเก็บค่าบริการรายเดือนจากผู้ฟัง Apple Podcasts Subscriptions จะเริ่มให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน เป็นต้นไป

ก่อนหน้านี้บริการ Apple Podcasts Subscriptions มีกำหนดให้บริการในเดือนพฤษภาคม แต่แอปเปิลได้แจ้งผู้ผลิตคอนเทนต์ว่าพบปัญหาในการใช้งาน Apple Podcast Connect จึงได้ประกาศเลื่อนเปิดตัวออกไปก่อน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ประกาศบริการ Apple Podcasts Subscriptions ที่ผู้ผลิตคอนเทนต์ลงพอดคาสต์ สามารถเพิ่มตัวเลือกให้ผู้ฟังจ่ายเงินรายเดือนได้ ซึ่งเดิมประกาศว่าจะเริ่มให้บริการในเดือนพฤษภาคม แต่ล่าสุดแอปเปิลแจ้งผู้ผลิตคอนเทนต์แล้วว่าจะเลื่อนออกไปเป็นเดือนมิถุนายน

มีรายงานว่าสาเหตุมาจากผู้ผลิตคอนเทนต์หลายราย พบปัญหาในการใช้งาน Apple Podcast Connect เพื่อจัดการเนื้อหาที่จะใช้ใน subscription ตั้งแต่ล็อกอินไม่ได้ ไปจนถึงการจัดการลำดับเนื้อหาที่จะเผยแพร่

ทั้งนี้บริการ Apple Podcasts Subscriptions จะรองรับตั้งแต่ iOS 14.6 เป็นต้นไป ซึ่งมีอัพเดตออกมาเมื่อต้นสัปดาห์

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศเพิ่ม 3 ฟีเจอร์ใหม่ ด้วยเป้าหมายเพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยฟีเจอร์แรกคือการปรับสีปุ่ม รูปแบบตัวหนังสือและขนาด เพื่อให้คนที่มีปัญหาการมองไม่ชัดเจน สามารถแยกแยะและใช้งานได้ดีขึ้น

คุณสมบัติต่อมาสำหรับผู้ใช้ iOS ที่เลือกปรับขนาดตัวหนังสือให้ใหญ่ขึ้นใน Settings จะพบตัวหนังสือที่ใหญ่ขึ้นเช่นกันในแอป ทำให้อ่านข้อความได้สะดวกขึ้น

ฟีเจอร์สุดท้ายคือการแสดงตัวหนังสือบรรยายแบบเรียลไทม์ ประกอบการฟังรายการพอดคาสต์ โดยเริ่มกับรายการเอ็กคลูซีฟและออริจินัลใน Spotify ก่อน จำกัดเฉพาะผู้ใช้งานเบต้าที่ได้รับการทดสอบในช่วงแรก ทำให้ผู้ฟังพอดคาสต์สามารถเลือกอ่านได้แทนการฟัง Spotify มีเป้าหมายว่าจะทำให้คุณสมบัตินี้รองรับกับทุกรายการพอดคาสต์ในแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

Spotify เพิ่มความสามารถ แชร์พอดคาสต์ไปยังโซเชียลมีเดียเฉพาะช่วง timestamp ที่ต้องการได้ ตัวอย่างเช่น ฟังไปจนถึงนาทีที่ 10 แล้วเจอคำพูดโดนใจ ก็สามารถกดปุ่มแชร์ เลื่อนเปิด toggle ที่ระบุว่าให้แชร์ในนาทีที่ 10 เมื่อเพื่อนคนอื่นมากดฟัง พวกเขาจะได้เริ่มฟังในนาทีที่ 10 พอดี

Tags:
Node Thumbnail

Spotify เปิดตัวบริการจ่ายเงินแบบ subscription สำหรับคอนเทนต์พอดคาสต์ ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ แบบเดียวกับบริการ Apple Podcasts Subscriptions โดยเริ่มกับผู้ผลิตคอนเทนต์ในอเมริกาก่อน และจะขยายไปสู่ตลาดต่างประเทศในไม่กี่เดือนข้างหน้า

ผู้ผลิตคอนเทนต์จะต้องเผยแพร่เนื้อหาผ่าน Anchor แอปจัดการพอดคาสต์ของ Spotify และกำหนดเงื่อนไขว่าตอนใดที่จะให้ฟังเฉพาะผู้สมัคร subscription ทั้งนี้ Spotify บอกว่าจะไม่มีการหักส่วนแบ่งของรายได้ใน 2 ปีแรก โดยจะเริ่มหักส่วนแบ่งในปี 2023 ซึ่งคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 5%

Tags:
Node Thumbnail

เป็นไปตามที่ Facebook ให้ข้อมูลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดย Spotify ประกาศความร่วมมือเพิ่ม miniplayer เพื่อเล่นเพลงหรือพอดคาสต์ผ่านแอป Facebook ได้ทันที โดยไม่ต้องออกไปที่แอป Spotify เป็นประโยชน์ทั้งผู้ผลิตและผู้ใช้งาน Facebook จะแชร์เพลงต่าง ๆ ซึ่งโครงการนี้มีชื่อเรียกภายในว่า Boombox

ทั้งนี้ในการเล่น miniplayer ผ่านแอป Facebook ครั้งแรก ผู้ใช้งานต้องกดยืนยันการเชื่อมต่อ Spotify กับแอป Facebook ก่อน ตัว miniplayer จะเล่นเนื้อหาต่อเนื่อง แม้เราเลื่อนไปฟีดไปดูเนื้อหาอื่น ซึ่งสามารถควบคุมเล่นต่อหรือหยุดได้

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ว่า Spotify มีแผนเปิดตัวระบบพอดคาสต์แบบ subscription ที่ให้ช่องผู้ผลิตคอนเทนต์สามารถเก็บเงินผู้ฟังเพิ่มเติมได้ แบบเดียวกับที่แอปเปิลเพิ่งเปิดตัว Apple Podcasts Subscriptions ไปเมื่อวันก่อน แต่ที่แตกต่างคือ Spotify จะไม่หักส่วนแบ่งค่าธรรมเนียมจากผู้ผลิตคอนเทนต์

ทั้งนี้โปรแกรม Apple Podcasts Subscriptions ผู้ผลิตคอนเทนต์ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 629 บาทต่อปี และหักส่วนแบ่งรายได้ subscription ปีแรก 30% ปีถัด ๆ ไปจะลดเหลือ 15%

นักวิเคราะห์มองว่าแอปเปิลจะพยายามสู้ในศึกนี้ทุกทาง เนื่องจากเป็นต้นแบบของบริการพอดคาสต์ ขณะที่ Spotify พยายามแย่งส่วนแบ่งในตลาดให้มากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน Spring Loaded แอปเปิลได้เปิดตัวบริการพอดคาสต์ใหม่ Apple Podcasts Subscriptions เพื่อให้ผู้ผลิตคอนเทนต์ สามารถเพิ่มตัวเลือกให้ผู้ฟังจ่ายเงิน เพื่อเข้าถึงสิทธิพิเศษเพิ่มเติม อาทิ คอนเทนต์แบบไม่มีโฆษณา คอนเทนต์พิเศษเฉพาะผู้เสียเงิน ไปจนถึงสามารถฟังเนื้อหาตอนใหม่ได้ก่อนใคร

บริการ Apple Podcasts Subscriptions จะเปิดให้สมัครใช้งานใน 170 ประเทศ เริ่มต้นเดือนพฤษภาคมนี้ โดยราคาจะขึ้นอยู่กับช่องที่ติดตามเป็นผู้กำหนด ซึ่งมีทั้งการคิดค่าบริการเป็นรายเดือนและรายปี รองรับ Family Sharing

สำหรับผู้ผลิตคอนเทนต์ที่ต้องการเพิ่มบริการ Subscription นี้ ต้องสมัคร The Apple Podcasters Program เพื่อเข้าถึงเครื่องมือที่จำเป็น ในราคา 629 บาทต่อปี สามารถสมัครได้ผ่าน Apple Podcasts Connect

Tags:
Node Thumbnail

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ให้สัมภาษณ์นักข่าวในรายการข่าวระบุว่า Facebook กับ Spotify กำลังร่วมกันทำ Project Boombox ที่ผู้ใช้งาน Facebook สามารถฟังเพลงและพอดคาสต์จาก Spotify ได้โดยไม่ต้องออกจากหน้าแอป เน้นปรับปรุงประสบการณ์ของครีเอเตอร์ โดยเฉพาะนักดนตรีที่จะแชร์ผลงานของตัวเองออกไป

TechCrunch ระบุโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ฟีเจอร์นี้เริ่มทดลองในตคลาดนอกสหรัฐฯแล้ว เช่นเม็กซิโก รวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งคาดว่าจะทดสอบเป็นวงกว้างมากขึ้นภายในช่วงไม่กี่สัปดาห์นี้

Tags:
Node Thumbnail

Spotify เพิ่มฟีเจอร์ในหน้า Home ใหม่ ให้ผู้ใช้กดฟังรายการพอดแคสต์ที่ฟังค้างไว้ได้จากหน้า Home ผู้ใช้งานจะมองเห็นไฮไลต์ตรงรายการที่ยังฟังไม่จบ กดครั้งเดียวเพื่อฟังต่อจากของเดิมได้

นอกจากนี้ เมื่อกดที่ไอคอนคล้ายตัวนาฬิกาหรือปุ่ม history ระบบจะแสดงเพลงและพอดแคสต์ที่ฟังในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา แยกเป็นรายวันให้ ถือเป็นฟีเจอร์มีประโยชน์ในกรณีที่ฟังเจอเพลงที่ชอบ แต่ลืมบันทึกไว้ในเพลย์ลิสต์ ก็สามารถมาย้อนดูจากฟีเจอร์นี้ได้ ใช้งานได้ทั้งผู้ใช้ฟรีและพรีเมี่ยม

Pages