Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเตรียมเปิดร้านค้าแบบมีหน้าร้านแห่งแรกในนิวยอร์ก โดยใช้ชื่อว่า Google Store ซึ่งร้านจะตั้งอยู่ในย่าน Chelsea ซึ่งสำนักงานสาขาของกูเกิลในนิวยอร์กก็ตั้งอยู่ที่นั่น

กูเกิลยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของร้านค้ามากนัก บอกเพียงจะมีการนำเสนอและจำหน่ายสินค้าของกูเกิล ตั้งแต่สมาร์ทโฟน Pixel, อุปกรณ์ตระกูล Nest, Fitbit ไปจนถึง Pixelbook ลูกค้าสามารถจองสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์และรับสินค้าได้ที่ร้าน รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ และแก้ไขปัญหาการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีการจัดเวิร์กชอปตลอดทั้งปี

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ Google จะเปิด Google Store ในสิงคโปร์มาซักพักแล้ว รวมถึงนำผลิตภัณฑ์บางตัวมาขายอย่าง Pixel 2 XLหรือ Pixel Bud แต่ที่ผ่านมาเป็นการขายผ่านพาร์ทเนอร์ที่เป็นโอเปอเรเตอร์อย่าง Singtel เท่านั้น ล่าสุด Google Store สิงคโปร์เปิดให้สั่งซื้อผลิตภัณฑ์จาก Google โดยตรงโดยไม่ผ่านพาร์ทเนอร์แล้ว

ผลิตภัณฑ์ที่ขายตอนนี้ก็มาเกือบครบทั้ง Pixel 2 XL (สิงคโปร์ขายเฉพาะ XL), Pixel Bud, Google Home, Google Home Mini, Google Wifi และ Chromecast ทำให้การซื้อสินค้าโดยตรงจาก Google ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ง่ายมากขึ้น อย่างไรก็ตามปัญหาสำคัญคือราคาในสโตร์ของสิงคโปร์ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับในสหรัฐ อย่าง Pixel 2 XL เริ่มต้นที่ราว 33,300 บาท ส่วนในสหรัฐเริ่มต้นที่ราว 26,500 บาทเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Google ยกเลิกการจำหน่าย Pixel และ Pixel XL รุ่นแรกพร้อมทั้งนำออกจาก Google Store แล้ว หลังวางจำหน่ายเพียงราวๆ ปีครึ่งเท่านั้น (ตั้งแต่ปลายปี 2016) ทำให้ตอนนี้ Pixel รุ่นแรกหาซื้อได้จาก eBay และ Amazon เท่านั้น

ในแง่ของการซัพพอร์ทซอฟต์แวร์ Pixel รุ่นแรกจะสิ้นสุดที่ตุลาคมปีนี้ เท่ากับว่า Android O จะเป็นเวอร์ชันสุดท้ายที่ได้รับอัพเดต ส่วนแพตช์รายเดือนจะสิ้นสุดที่ตุลาคมปีหน้า

หลังเปิดตัว Pixel 2 เมื่อปลายปีที่แล้ว Pixel รุ่นแรกก็ถูกจัดโปรโมชันลดราคาอยู่เรื่อยๆ ขณะที่การยกเลิกการขายรุ่นแรกนี้ ส่วนหนึ่งคาดว่าน่าจะมาจากการจะเปิดตัว Pixel รุ่นใหม่ในกลุ่ม Mid-Range ที่ราคาน่าจะมีการทับซ้อนกันด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง Google ก็แอบนำผลิตภัณฑ์สาย Android Wear ลงจาก Google Store อย่างเงียบๆ ไปพร้อมๆ กับการปรับปรุงหน้าเว็บสำหรับการสั่งจองผลิตภัณฑ์ใหม่

ทั้งนี้ทั้งนั้น Google ยืนยันว่าการนำ Android Wear ออกไม่ใช่ว่าเลิกสนับสนุนหรือเลิกสนใจ Android Wear แล้ว เพียงแต่สงวนหน้า Google Store เอาไว้สำหรับผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ที่ Google ทำเองหรือผลิตภัณฑ์ 'Made for Google' เท่านั้น

ที่มา - 9to5Google

Tags:
Node Thumbnail

ขณะกำลังจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Google ได้อัพเดตหน้าข้อมูล Country Picker ของเว็บ Google Store ใหม่และมีการเพิ่มประเทศที่เปิดสโตร์ออนไลน์แบบเงียบๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีประเทศไทยและหน้าเว็บรองรับภาษาไทยแล้ว

นอกจากไทยประเทศที่เพิ่มเข้ามามีเม็กซิโก, บราซิล, อินโดนีเซีย, มาเลเซียและ ฟิลิปปินส์ อย่างไรก็ตามเมื่อกดเข้าไปที่หน้าประเทศไทย หน้าเว็บยังไม่สามารถโหลดได้ ขณะที่ฮาร์ดแวร์ที่จะนำมาขายก็ยังคงไม่มีข้อมูล น่าจะต้องรอให้จบงานคืนนี้ก่อน คงจะทราบรายละเอียดมากขึ้นครับ โดยตอนนี้ Google Store ไทย มีเพียง Chromecast ที่ขายผ่าน AIS เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดให้พรีออเดอร์ไปตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ Pixel สีฟ้า (Really Blue) และ Pixel XL ทุกสีทุกขนาดบน Google Store ถูกจองจนเกลี้ยงสต๊อค โดยยังไม่มีการระบุวันที่สินค้าจะกลับมาเปิดให้จองอีกครั้ง ขณะที่ Pixel ขนาด 32GB สีดำและสีเงิน ถูกคาดว่าจะใช้เวลาจัดส่งราว 4-5 สัปดาห์

อย่างไรก็ตาม Pixel เวอร์ชันของ Verizon ยังคงมีให้จองในทุกสีและทุกความจุ และพร้อมส่งมอบตามกำหนดเดิมคือวันที่ 20 ตุลาคมนี้

ที่มา - Android Authority

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ 9to5Google และสำนักข่าว The Wall Street Journal รายงานตรงกันว่ากูเกิลมีแผนจะเปิดสโตร์ของตัวเองในสหรัฐฯ แล้ว

แหล่งข่าวบอกว่าสโตร์ดังกล่าวจะมีเพื่อขายผลิตภัณพ์ของกูเกิลในตระกูล Nexus และ Chrome โดยเฉพาะ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยใช้โมเดลการเปิดร้านในห้างกับ Best Buys มาก่อน ซึ่งช่วยปิดจุดบอดของการขายออนไลน์ที่ผู้ใช้ไม่อาจตัดสินใจได้จากการมองรูปบนเว็บไซต์ แต่สามารถมาลองจับเครื่องได้ในสโตร์ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หนังสือพิมพ์แจกฟรี London Evening Standard เผยว่ากูเกิลได้เปิดร้าน Google Store อย่างเงียบ ๆ ภายในร้าน PC World สาขาถนน Tottenham Court โดยสินค้าในร้านประกอบไปด้วย Chromebooks และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

จากในรายงาน การเปิดร้าน Google Store สาขานี้เป็นเพียงแค่การทดลองดูตลาดเท่านั้น แต่เป็นไปได้ ว่ากูเกิลอาจจะทำอะไรเพิ่มอีก หากธุรกิจขายปลีกของกูเกิลมีผลประกอบการที่ดีจริง

Arvind Desikan หัวหน้าฝ่ายการตลาดสำหรับลูกค้าปลีกของกูเกิลในสหราชอาณาจักร บอกว่า 80% ของยอดซื้อแล็ปท็อปทั้งหมดมาจากการซื้อขายปลีกตามร้านค้าบนถนนแบบนี้ และกูเกิลคาดว่าการเปิดร้าน Google Store จะเป็นวิธีการขาย Chromebook ที่ดีที่สุด