Tags:
Node Thumbnail

Koei Tecmo บริษัทโฮลดิ้งที่ถือบริษัทเกมจำนวนมาก เช่น Team Ninja ผู้สร้าง Dead or Alive, Omega Force ผู้สร้าง Dynasty Warriors ประกาศแผนปรับโครงสร้างองค์กร โดยมีการตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมใหม่อีก 1 สตูดิโอเพื่อเน้นผลิตเกมระดับ AAA

สตูดิโอใหม่นี้ยังไม่มีชื่อแต่จะได้ Yosuke Hayashi โปรดิวเซอร์ผู้เคยมีผลงานกับเกม Dead or Alive, Ninja Gaiden, Nioh, Fatal Frame, Hyrule Warriors และ Metroid: Other M มาดูแล และควบตำแหน่งรองประธานบริหารของแผนกบันเทิงของ Koei Tecmo

ผลงานล่าสุดของ Koei Tecmo คือเกม Rise of the Ronin พัฒนาโดย Team Ninja สตูดิโอผู้สร้าง Nioh และ Ninja Gaiden จัดจำหน่ายโดย PlayStation ลงให้กับเครื่อง PS5 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Rise of the Ronin เกมที่พัฒนาโดย Team Ninja ของ Koei Tecmo และจัดจำหน่ายโดย Sony Interactive Entertainment เผยตัวอย่างใหม่ผ่านงาน State of Play ที่คราวนี้เจาะลึกไปที่ระบบการเล่นต่าง ๆ ของเกมโดยมีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัวเกมล่ามอนสเตอร์ Wild Hearts ที่ร่วมพัฒนากับ Koei Tecmo นำโดยทีม Omega Force เจ้าของซีรีส์ Dynasty Warriors

ถ้าอธิบายแบบง่ายๆ Wild Hearts เป็นเกมล่ามอนสเตอร์ขนาดยักษ์ในฉากแฟนตาซีญี่ปุ่นโบราณ ตัวละครแต่งตัวเป็นซามูไรถือดาบ ง้าว ธนู ออกล่าสัตว์หลายชนิด เช่น หมูป่ายักษ์ หนูยักษ์ ลิงยักษ์ หมาป่ายักษ์ นกอินทรียักษ์ เป็นต้น

รูปแบบเกมเพลย์คล้ายกับเกม Monster Hunter โดยจุดต่างคือแนวคิดการสร้างฐานไม้เรียกว่า Karakuri ในสมรภูมิ เพื่อใช้เป็นตัวช่วยสู้กับมอนสเตอร์ เช่น ระเบิด ปืนฉมวกติดเชือกที่ช่วยขึงมอนสเตอร์ให้อยู่นิ่ง (ลักษณะคล้ายๆ กับการสร้างฐานของ Fortnite) เกมรองรับการเล่นมัลติเพลเยอร์แบบ co-op ร่วมกัน 3 คน

Tags:
Node Thumbnail

Koei Tecmo เปิดตัวเกมใหม่ Rise of the Ronin ผลงานล่าสุดของ Team Ninja ที่สร้างชื่อมาจากซีรีส์ Ninja Gaiden และ Dead or Alive

Rise of the Ronin เป็นเกมซามูไรญี่ปุ่นย้อนยุค เหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 1863 ช่วงปลายยุคโชกุนโตกุกาวะ ที่ญี่ปุ่นเริ่มเปิดประเทศรับชาวตะวันตก ตัวเอกเป็นซามูไรไร้สังกัด (โรนิน) ที่ต้องเผชิญความขัดแย้งของยุคสมัย ระหว่างฝ่ายสนับสนุนระบอบโชกุนเดิม และฝ่ายที่ต้องการโค่นล้มระบอบโชกุน

รูปแบบเกมเพลย์เป็น action RPG แนวโอเพนเวิลด์ มีอาวุธหลากหลายทั้งดาบ ง้าว และปืน มีการเดินทางด้วยม้า และเครื่องร่อน จากเทรลเลอร์ตัวเอกมีพลังพิเศษที่ใช้ดาบไฟได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศความร่วมมือกับ Koei Tecmo ทำเกมใหม่ร่วมกัน โดยแปะป้าย EA Originals ในฐานะเกมที่มาจากนักพัฒนารายอื่น และ EA ช่วยทำตลาดให้ แบบเดียวกับเกม It Takes Two ที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้ว และกวาดรางวัลมามากมาย

เกมใหม่เกมนี้ยังไม่เผยชื่อ ระบุว่าใช้ฉากหลังเป็นญี่ปุ่นยุคฟิวดัลกึ่งแฟนตาซี เป็นเกมระดับ AAA ที่เน้นการล่า (hunting) โดยจะเผยรายละเอียดภายในเดือนนี้ ตอนนี้ยังมีภาพตัวอย่างมาให้ดูเพียงภาพเดียว

ทีมพัฒนาจะเป็น Omega Force ทีมย่อยของ Koei Tecmo ที่สร้างชื่อจากเกมซีรีส์ Dynasty Warriors มายาวนาน

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดร่วมกับ Koei Tecmo เปิดตัวเกมแอคชั่น Fire Emblem Warriors: Three Hopes โดยนำตัวละครจากเกม Fire Emblem: Three Houses ที่ออกในปี 2019 มาทำสงครามแบบศัตรูจำนวนมากๆ สไตล์เกมตระกูล Dynasty Warriors ของ Koei Tecmo

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้เห็น Fire Emblem ถูกนำมาทำเกมสไตล์ Warriors เพราะเคยมีเกม Fire Emblem Warriors ออกมาครั้งหนึ่งแล้วในปี 2017 แต่รอบนั้นเป็นการใช้ตัวละครจาก Fire Emblem ซีรีส์หลักๆ ส่วนภาคนี้เป็นตัวละครจากภาค Three Houses ซึ่ง Koei Tecmo ก็มีส่วนช่วยพัฒนาด้วยเช่นกัน (นอกจากนี้ยังมีซีรีส์ Hyrule Warriors ที่ใช้ตัวละครจาก Zelda ที่ทั้งสองค่ายพัฒนาร่วมกัน)

เกมมีกำหนดขาย 24 มิถุนายน 2022

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัวเกม Stranger of Paradise ในจักรวาล Final Fantasy แต่เป็นเกมที่พัฒนาโดย Team Ninja สตูดิโอของ Koei Tecmo (ผลงานเก่าคือ Ninja Gaiden, Nioh และ Dead or Alive)

ชื่อเกมเต็มๆ ของ Stranger of Paradise จะมีคำว่า Final Fantasy Origin ห้อยท้ายมาด้วย เนื้อเรื่องเป็นอิสระของตัวเองไม่ยุ่งกับเกมภาคไหน แต่ใช้ระบบเวทย์มนตร์ อาชีพ มอนสเตอร์ และตำนานจากโลก Final Fantasy โดยในเรื่องจะอ้างอิงถึง Chaos และ Warrior of Light จากเกม Final Fantasy ภาคแรก

รูปแบบเกมเพลย์ของ Stranger of Paradise เป็นเกม action RPG เน้นฟาดฟันศัตรูเหมือนเกม Nioh โดยเกมจะมีความรุนแรงและโหดเหมือนกับ Nioh ตัวเอกในเรื่องมี 3 คนคือ Jack, Ash, Jed ที่ต้องออกผจญภัยเพื่อกำจัด Chaos

Tags:
Node Thumbnail

Dead or Alive 6 เกมต่อสู้ที่ช่วงหลังหันไปเน้นหากินจากการขายชุดของตัวละคร ออกอัพเดตใหม่เวอร์ชัน 1.20 ที่หารายได้จาก microtransaction คิดเงินค่าเปลี่ยนสีผมของตัวละครครั้งละ 1 ดอลลาร์

ตอนแรกนั้น ฟีเจอร์เปลี่ยนสีผมทำให้แฟนๆ เกม DOA 6 ตื่นเต้นที่สามารถปรับแต่งตัวละครได้ละเอียดกว่าเดิม แต่กลายเป็นว่า Koei Tecmo ต้นสังกัดกลับมาหากินผ่านวิธีนี้แทน ทำให้แฟนๆ ไม่พอใจและรวมตัวกันประท้วงผ่านช่องทางโซเชียลต่างๆ แล้ว

ฟีเจอร์เปลี่ยนสีผมนี้ยังมีเฉพาะเวอร์ชัน PS4 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ซีรีส์ Dead or Alive ยังเป็นเกมที่มีกลุ่มแฟนๆ เหนียวแน่นของตัวเอง หลังเกมภาคล่าสุด Dead or Alive 6 เพิ่งวางขายเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ทางต้นสังกัด Koei Tecmo ก็ประกาศออกเนื้อหาเสริม Season Pass 1

จุดที่น่าสนใจคือราคาของ Season Pass 1 สูงถึง 92.99 ดอลลาร์ แพงกว่าตัวเกมภาคหลักที่ตั้งราคา 59.99 ดอลลาร์ ไปไกล หรือแม้เอาเกม Digital Deluxe Edition มาเทียบก็ยังมีราคา 79.99 ดอลลาร์เท่านั้น

สิ่งที่อยู่ใน Season Pass 1 ประกอบด้วยตัวละครใหม่ 2 ตัว (ที่ระบุชื่อแล้วคือ Mai Shiranui แขกรับเชิญจากซีรีส์ King of Fighters ของค่าย SNK) ส่วนที่เหลือคือชุด ชุด และชุด จำนวน 62 ชุด ให้แฟนๆ ไปแต่งตัวกันตามใจชอบ

Tags:
Node Thumbnail

เกมต่อสู้ Dead or Alive มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในแง่ความเซ็กซี่ของตัวละครหญิง แต่แนวทางนี้อาจเปลี่ยนไปในเกมภาค 6 ที่มีกำหนดออกในปี 2019

Yohei Shimbori โปรดิวเซอร์ของเกมนี้ให้สัมภาษณ์กับ IGN ว่าต้องการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้ Dead or Alive ที่ดูเท่และเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และลดการขับเน้นทางเพศลง (less sexualized) ตัวละครหญิงจะยังมีความสวยงามน่าดึงดูด แต่จะดูเป็นนักสู้มากกว่าเดิม กราฟิกจะดูสมจริงมากขึ้น การเด้งของนมที่เคยดูเกินจริงในภาคก่อนๆ จะลดดีกรีลง มีความเหมือนมนุษย์ปกติมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปีที่แล้ว เราเห็น Koei Tecmo เปิดตัวตู้เกม VR ที่เข้าไปนั่งได้ทั้งตัว ล่าสุดช่วงปลายปี ตู้ VR Sense เพิ่งเริ่มเปิดบริการจริงในประเทศญี่ปุ่น และประสบความสำเร็จดี มีคนมาเล่นถึง 5,000 ครั้งใน 5 วันแรกที่เปิดให้เล่น

ตู้ VR Sense ยังแบ่งออกเป็น 2 เวอร์ชันคือสีน้ำเงิน Sparkling Blue และสีเงิน Sparkling Silver จุดต่างคือเกมที่มีให้เล่นเป็นคนละชุดกัน

เกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ 3 Majesty × X.I.P. DREAM☆LIVE คอนเสิร์ตบอยแบนด์เอาใจสาวๆ ผู้เล่นต้องชูแท่งไฟให้ตรงตามจังหวะดนตรี ตามด้วย Dynasty Warriors และ Dead or Alive Xtreme Sense

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศนำเกมไฟติ้ง Dissidia Final Fantasy ที่พัฒนาร่วมกับ Team Ninja ของค่าย Koei Tecmo และลงเครื่องอาเขตในปี 2015 มาสู่คอนโซล PS4 โดยใช้ชื่อว่า Dissidia Final Fantasy NT ออกช่วงต้นปี 2018

Dissidia Final Fantasy เวอร์ชันปี 2015 เป็นเกมไฟติ้งสามมิติแบบ 3v3 โดยใช้ตัวละครจาก Final Fantasy ภาคหลักทั้ง 13 ภาค (ภายหลังเพิ่ม Noctis ของภาค XV และ Ramza ของภาค Tactics เข้ามาเป็นตัวละครพิเศษ) ส่วนตัวละครทั้งหมดของภาค NT ตอนนี้ยังไม่ระบุชัดว่ามีตัวละครไหนเพิ่มเข้ามาอีกบ้าง

ที่มา - Square Enix, Polygon

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุด Koei Tecmo ได้เปิดตัวเว็บไซต์ของเกม Dynasty Warriors 9 อย่างเป็นทางการออกมา ซึ่งบนเว็บไซต์ได้มีตัวเลือกภาษาอังกฤษอยู่ด้วย เป็นการยืนยันว่าเกมนี้จะมีเวอร์ชันภาษาอังกฤษเหมือนที่ผ่าน ๆ มา

ภายในเว็บไซต์ได้มีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมเพลย์ พร้อมกับคำแนะนำตัวละครทั้ง 4 ตัว และสกรีนช็อตต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นแว่น VR แบบสวมหัวกันมาเยอะแล้ว แต่ VR แบบเป็นเครื่องที่เข้าไปนั่งได้ทั้งตัว ยังมีแต่ในการ์ตูนหรือนิยายเท่านั้น ล่าสุด Koei Tecmo ประกาศสร้างเจ้าเครื่องที่ว่านี้จริงๆ แล้ว

เครื่องของ Koei Tecmo เรียกว่า VR Sense ที่นอกจากให้ประสบการณ์ VR จากการมองแล้ว ยังเข้าถึงประสาทสัมผัสด้านอื่นๆ เช่น กลิ่น ลม ความร้อน สัมผัส ไอหมอก และการเคลื่อนไหวอีกด้วย

ตอนนี้ยังมีข้อมูลของเครื่อง VR Sense ค่อนข้างน้อย บอกเพียงว่าจะเปิดตัวช่วงกลางปีนี้ และน่าจะเปิดให้เล่นตามอาเขตของญี่ปุ่นก่อน มีเกมเปิดตัว 3 เกมคือเกมแข่งม้า GI Jockey, เกมสยองขวัญ Horror Sense และเกมเด่นของค่ายเองอย่าง Dynasty Warriors ส่วนราคาค่าเล่นต่อเกมยังไม่ระบุ

Tags:
Node Thumbnail

Nioh เกม action RPG exclusive สำหรับเครื่อง PlayStation 4 ผลงานล่าสุดของ Team Ninja (แผนกหนึ่งของ Koei Tecmo) เคยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2005 สำหรับเครื่อง PS3 ก่อนที่จะเงียบหายไป และปรากฎอีกครั้งในงาน TGS 2015

ล่าสุดทีม Team Ninja ประกาศผ่านทวิตเตอร์แล้ว ว่าในที่สุดแผ่นทอง1ของเกม Nioh ก็เสร็จสมบูรณ์ จะวางจำหน่ายตามกำหนดการวันที่ 9 กุมภาพันธ์ นี้แน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

Dynasty Warriors เกม hack and slash ที่อ้างอิงเนื้อเรื่องจากวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก ล่าสุดประกาศภาค 9 ออกมาแล้ว

โปรดิวเซอร์อากิฮิโระ ซูซูกิ บรรยายภาคนี้ไว้ว่าเป็นการ “เกิดใหม่” ของซีรีส์ Dynasty Warrior โดยทางผู้พัฒนา Omega Force มีเป้าหมายให้ภาค 9 กลายเป็น Open World ด้วยการนำผืนแผ่นดินจีนทั้งหมด มารวมกันอยู่ในแมพเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Berserk ผลงานเกมใหม่สไตล์ Musou จาก Koei Tecmo พัฒนาโดยค่าย Omega Force ที่อ้างอิงเนื้อหามาจากซีรี่ส์ Berserk ได้ประกาศนำตัวเกมเข้าวางจำหน่ายโซนตะวันตกอย่างเป็นทางการแล้ว

ตัวเกม Berserk ที่นำเข้าโซนตะวันตกจะรองรับแพลตฟอร์ม PlayStation 4, PlayStation Vita และ PC ผ่านทาง Steam ซึ่งบน PS4 จะวางจำหน่ายทั้งรูปแบบ physical และ digital แต่บน PC และ PS Vita จะมีเพียงแค่รูปแบบ digital เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดภายในงาน Dead or Alive Festival 2016 ทาง Koei Tecmo ประกาศการร่วมมือกับค่าย SNK นำตัวละคร Mai Shiranui จากซีรี่ส์เกม The King of Fighters มาเป็นตัวละคร DLC ภายในเกมต่อสู้ Dead or Alive 5: Last Round

ตัวละคร Mai Shiranui จะเพิ่มเข้ามาภายในเดือนกันยายน ปีนี้ โดยจะมาพร้อมกับชุด costume จากตัวละครหญิงอื่น ๆ ในซีรี่ส์ King of Fighters ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Perfect World Entertainment เผยเกมใหม่ Dynasty Warriors Mobile ครั้งแรกของเกมต่อสู้สามก๊กบนอุปกรณ์พกพาบน Android และ iOS

The Dynasty Warriors เป็นตระกูลเกมที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่ชื่นชอบในหมู่นักเล่นเกมของบริษัท Koei Tecmo และมียอดขายรวมกันทั่วโลกเกิน 18 ล้านก๊อบปี้

เกมจะเปิดให้ทดลองเล่นได้ที่งาน E3 2016 ที่สหรัฐอเมริกา ระหว่าง 14-16 มิถุนายน 2559

Tags:
Node Thumbnail

Dead or Alive Xtreme 3 เกมวอลเลย์บอลชายหาดโดยสาวๆ จากเกมต่อสู้ตระกูล Dead of Alive อดวางขายในยุโรปและสหรัฐแล้ว หลังต้นสังกัด Koei Tecmo เกรงว่าวัฒนธรรมและมุมมองเรื่องเพศหญิงที่ต่างกัน จะส่งผลให้เกมมีปัญหาทางกฎหมายตามมา ทำให้บริษัทตัดสินใจไม่ขายเกมนี้ในโลกตะวันตกซะเลย

Tags:
Node Thumbnail

Team Ninja ผู้พัฒนาซีรี่ย์เกมสุดเซ็กซี่ Dead of Alive ได้ออกมาประกาศว่า เกมวอลเลย์บอลภาคใหม่ Dead or Alive Xtreme 3 (ที่ไม่ใช่เกมต่อสู้แบบ Dead or Alive ธรรมดา) สำหรับ PlayStation 4 จะถูกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ผลิปี 2016 และจะสามารถใช้แว่น PlayStation VR ในการเล่นได้ด้วย

ซึ่งถึงจุดนี้คงไม่ต้องปิดบังกันแล้วว่า PlayStation VR จะถูกนำมาใช้เพื่อส่องสาวๆในเกม โดยสาวๆในเกมนั้นมาจาก popular vote (ที่จัดไปแล้ว) ซึ่งได้แก่ Marie Rose, Honoka, Kasumi, Ayane, Kokoro, Nyotengu, Hitomi, Momiji, และ Helena

สำหรับการวางจำหน่ายในภูมิภาคอื่นๆนอกจากญี่ปุ่นยังไม่มีการประกาศครับ

Tags:
Node Thumbnail

Akihiro Suzuki โปรดิวเซอร์ของเกม Warriors Orochi 3 Hyper (ตระกูล Dynasty Warriors ของค่าย Koei) ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ EuroGamer ว่าเจอข้อจำกัดของ Wii U ระหว่างการพัฒนาเกม

Akihiro บอกว่าซีพียูของ Wii U ด้อยกว่าเครื่องเกมรุ่นปัจจุบันอย่าง PS3/Xbox 360 อยู่บ้าง ทำให้เกมอย่าง Dynasty Warriors ที่ต้องแสดงผลตัวละครจำนวนมากๆ เจอปัญหาเรื่องประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม จุดแข็งของ Wii U กลับอยู่ที่ตัวจีพียู (ใช้ AMD ไม่ระบุรุ่นชัดเจน พร้อมแรม 1GB) ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่าคอนโซลรุ่นปัจจุบันเท่าตัว ส่งผลให้ภาพออกมาดีกว่ากันมาก

นินเทนโดยังไม่เผยข้อมูลของซีพียู Wii U มากนัก เรารู้เพียงแค่ว่าผลิตโดย IBM และใช้คอร์ PowerPC จำนวน 3 คอร์

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ใช่แค่ซีอีโอของ Activision ค่ายเกมชื่อดังเท่านั้นแล้วที่ต้องการให้โซนี่ทำการตัดราคาเครื่องเล่นเกมคอนโซล PS3 ซึ่งส่งผลให้ยอดขายเกมบนแพลทฟอร์มนี้ไม่สูงเท่าที่ควร ทำให้ไม่คุ้มค่าต่อการลงทุนพัฒนาเกม

ตอนนี้ซีอีโอของบริษัทเกิดใหม่ Tecmo Koei ก็ได้ออกมาส่งเสียงขอให้โซนี่ตัดราคา PS3 อีกเช่นกัน โดยได้บอกอีกว่า "จากมุมมองของนักพัฒนาแล้วพวกเราจะต้อนรับการลดราคาของ PS3 เป็นอย่างดี" แต่ไม่ได้ทำการขู่จะถอนตัวออกจากการพัฒนาเกมให้โซนี่อย่างที่ Activision ได้พูดเอาไว้

ที่มา - Engadget

ผมขอส่งเสียงให้โซนี่ทำการตัดราคาเช่นกัน อยากเล่น Final Fantasy Versus XIII