Fun News

Tags:
Node Thumbnail

Cards Against Humanity เกมไพ่สุดแหวกแนวที่เคยสร้างชื่อบน Kickstarter เมื่อหลายปีก่อน ฉลองเทศกาล Black Friday ด้วยแคมเปญพิเศษชื่อ Holiday Hole

แคมเปญนี้ Cards Against Humanity จ้างรถขุดดินมาหนึ่งคัน แล้วให้ขุดหลุมไปเรื่อยๆ โดยไม่มีจุดหมายอะไร พร้อมถ่ายทอดสดผ่านเว็บ และขอให้ผู้ชมบริจาคเงินเข้ามาตามจำนวนที่ต้องการ การขุดดินมีค่าจ้างวินาทีละ 0.7 ดอลลาร์ และจะดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ตราบเท่าที่ยอดเงินบริจาคยังมากกว่าศูนย์

Tags:
Node Thumbnail

9GAG เว็บไซต์รวมมุขตลกยอดนิยมแห่งยุคสมัย ประกาศข่าวการระดมทุนจากบริษัทลงทุนหลายราย มูลค่า 2.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

9GAG จะใช้เงินก้อนนี้จ้างพนักงานเพิ่มเติม รวมถึงขยายฐานลูกค้าไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วโลก เว็บนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 2008 ปัจจุบันมีผู้เข้าชมมากกว่า 70 ล้านรายต่อเดือน

ในโอกาสเดียวกัน 9GAG ยังเปิดตัวแอพมือถือตัวแรกของบริษัทบน iPhone สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ 9GAG Mobile หรือ App Store

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาเจสซี่ ไอเซนเบิร์กนักแสดงผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากการมารับบทเป็นมาร์ก ซักเคอร์เบิร์กในหนังเรื่อง The Social Network ได้รับเชิญมาพูดเปิดรายการ Saturday Night Live ทาง NBC ระหว่างนั้นก็มีแอนดี้ แซมเบิร์กนักแสดงตลกเข้ามาร่วมเล่นมุขว่าตัวเองนี่แหล่ะคือมาร์ก ซักเคอร์เบิร์กเช่นเดียวกัน

ระหว่างที่ทั้งสองกำลังเล่นมุขกันอย่างสนุกสนานนั้น ปรากฏว่ามาร์ก ซักเคอร์เบิร์กตัวจริงได้โผล่เข้ามาในรายการ เล่นเอาไอเซนเบิร์กถึงกับเหวอไปเลยทีเดียว แต่ทั้งคู่ก็ยังร่วมรับส่งมุขกันอย่างสนุกสนานต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนเคยดู ฮิตเลอร์ ในเรื่องต่างๆ แล้ว ลองมาดู ฮิตเลอร์ กับ iPadหลายคนเคยดู ฮิตเลอร์ ในเรื่องต่างๆ แล้ว ลองมาดู ฮิตเลอร์ กับ iPad

ที่มา: Youtube

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่เลื่องลือกันว่า Google มีสินค้าและบริการมากมาย ไม่ว่าบริการค้นหาเว็บไซต์ จนไปถึงมือถือรุ่นใหม่ที่กำลังจะวางตลาด แต่ล่าสุด weirdasianews.com ได้ไปพบว่า Google ผลิตกระดาษชำระออกมาแล้ว!

weirdasianews.com ได้ไปพบกระดาษชำระยี่ห้อ Google นี้ในประเทศเวียดนาม แถมกระดาษชำระนี้ยังโฆษณาอีกว่า "100% Virgin Pulp" อีกด้วย

หรือนี้จะเป็นสัญญาณว่า Google เตรียมจะเริ่มผลิตสินค้าอื่นๆ มาให้เราใช้มากขึ้น?

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีผู้ไปพบเห็นในหน้าสั่งซื้อ Lenovo ThinkPad X301 ว่ามีตัวเลขน่าสนใจเกี่ยวกับการอัพเกรด CPU และ TouchPad

สำหรับราคาการอัพเกรด CPU จาก SU9400 (1.4 GHz) เป็น SU9600 (1.6 GHz) ต้องจ่ายเพิ่มถึง $8,402.00

เท่านี้ไม่พอ หากคุณต้องการอัพเกรด TouchPad เป็นตัวที่มีความสามารถของ Multi Touch คุณจะได้มันในราคา $9,969.00

งานนี้เห็นแล้วร้อนๆ หนาวๆ แต่ก็อย่างที่น่าจะทราบได้ว่า นี่คงไม่ใช่ตัวเลขราคาจริงแน่ คงแค่ลงผิด คงไม่ใช่ Lenovo Tax แบบที่มีผู้มีแสดงความคิดเห็นในข่าว

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่ม We Demand Donuts ได้รับโดนัทแล้วสิบโหลจากร้านโดนัทในซานฟาซิสโก (รูป) โดยได้รับการเอื้อเฟื้อจาก Matthew Rothenberg ซึ่งเป็น Senior Product Manager ของ Flickr (ข่าวเก่า)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นี้เป็นความคิดที่แปลกใหม่ในการลดภาวะโลกร้อนจากความร้อนที่เกิดขึ้นของพวกศูนย์ข้อมูลทั้งหลาย เพียงแค่สร้างสระว่ายน้ำข้างๆ แค่นั้น

นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงใน Uitikon ประเทศสวิตซ์เซอร์แลนด์ ซึ่งมีศูนย์ข้อมูลเครื่อง IBM ที่เป็นของบริษัท GIB-Services AG ซึ่งบริษัทนี้ได้ใช้ความร้อนที่ออกมาไปอุ่นสระว่ายน้ำข้างเคียงให้กลายเป็นสระน้ำอุ่น

โดยความร้อนที่เกิดขึ้นจากเครื่องจะถูกส่งไปยังตัวแลกเปลี่ยนความร้อนเพื่อไปเร่งให้อุณหภูมิสระว่ายน้ำสูงขึ้น ซึ่งบ้านไหน หรือโรงแรมไหนที่ต้องการความร้อนนี้จะต้องจ่ายเงินในการก่อสร้างระบบร่วมกัน

ที่มา - engadget.com

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากได้รับการตอบรับที่มากพอสมควรในกิจกรรมครั้งที่แล้ว (ข่าวเดิม)
ทีมงาน Gmail ได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ Gmail ที่มีเรื่องราวการใช้งาน Gmail ที่แตกต่างจากการใช้งานทั่วไป ประทับใจ หรือน่าสนใจ ร่วมกันบอกเล่าผ่านวิดีโอความยาวไม่เกิน 30 วินาที แล้วส่งมาร่วมสนุกทาง youtube

Tags:
Node Thumbnail

(ผมคิดว่าคงไม่ต้องอธิบายผู้อ่าน Blognone ว่า RMS เป็นใครนะครับ)

RMS ไปพูดที่มหาวิทยาลัยเยลในงานของ Yale Political Union โดยโจมตี DRM และเสนอว่า DRM ควรจะเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ที่น่าสนใจคือก่อนพูด RMS ถูกรุมล้อมโดยกลุ่มนินจาชุดดำไม่ให้ขึ้นเวที (ซึ่งมีที่มาจาก xkcd - คงเป็นนักศึกษาแถวนั้น) ซึ่งสุดท้ายเหล่านินจาก็ไม่สามารถขัดขวางอุดมการณ์ซอฟต์แวร์เสรีของ RMS ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก Gmail เปิดให้ส่งวิดีโอเข้าร่วมสนุกเมื่อต้นเดือน ที่ผ่านมา ตอนนี้ได้ประกาศผลวิดีโอที่ได้รางวัลชนะเลิศแล้ว

Gmail ได้สรุปข้อมูลของผู้เข้าร่วมสนุกครั้งนี้พบว่ามีผลงานถูกส่งเข้ามาร่วมสนุกมากกว่า 1,100 ชิ้น จาก 65 ประเทศ (ของประเทศไทย มีใครส่งบ้าง แสดงตัวหน่อย) วิดีโอทั้งหมดสามารถเข้าไปดูได้ที่ youtube ส่วนรางวัลชนะเลิศเข้าไปดูได้ที่นี่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

อ่าน Joel on Software พูดถึงความยากลำบากในการเปิดกล่อง Microsoft Office 2007 ซึ่งไมโครซอฟท์ภูมิใจหนักหนาว่าเป็นดีไซน์สุดล้ำ มีขลิบมุม

เผอิญว่าผมมีอยู่กล่องหนึ่งเหมือนกัน คือ Microsoft Expression Studio (ได้มาเมื่อครั้งกระนู้น) และตอนเปิดครั้งแรกก็พบความพิศวงงงงวยเหมือนกัน เลยทำสกู๊ปแกะกล่อง Expression มาให้ดูกันขำๆ

Tags:
Node Thumbnail

เนื่องจากวันออกเสียงประชามติใกล้เข้ามาทุกขณะแล้ว และก็มีหลายแหล่งที่วิเคราะห์รัฐรรมนูญฉบับใหม่ ด้วยความเห็นที่แตกต่างกันออกไป แต่คราวนี้เราลองมาดูการวิเคราะห์แบบสนุกๆ โดยนักคอมพิวเตอร์กันดู

อาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ทดลองนำรัฐธรรมนูญฉบับปี 40 และปี 50 มานับคำและจำนวณครั้งที่ปรากฏ แล้วทำการเปรียบเทียบ ซึ่งได้ผลการคำนวณบางส่วนดังนี้

"ประชาชน" เพิ่มจาก 60 ครั้ง เป็น 123 ครั้ง "จริยธรรม" เพิ่มจาก 2 ครั้ง เป็น 27 ครั้ง "อำนาจ" เพิ่มจาก 103 ครั้ง เป็น 135 ครั้ง "รัฐสภา" ลดลงจาก 173 ครั้ง เป็น 156 ครั้ง "เลือกตั้ง" ลดลงจาก 330 ครั้ง เป็น 313 ครั้ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทีมงาน Gmail ได้เชิญชวนผู้ใช้ ถ่ายทำวิดีโอแสดงการเดินทางของอีเมลไปทั่วโลก แล้วส่งเข้ามาร่วมสนุกกับทาง Gmail โดยวิดีโอที่ชนะเลิศ จะได้แสดงที่หน้าโฮมเพจของ Gmail

ซึ่งการร่วมสนุกก็ง่ายๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดโลโก้ของ Gmail จากหน้านี้ มาพิมพ์ลงในกระดาษ แล้วนำมาถ่ายทำเป็นวิดีโอความยาวไม่เกิน 10 วินาที แสดงให้เห็นว่าอีเมลเดินทางไปทั่วโลกอย่างไร เสร็จแล้วก็อัพโหลดวิดีโอเข้าไปใน youtube

โดยคุณสามารถส่งวิดีโอเข้าร่วมสนุกได้ถึงวันที่ 13 สิงหาคมนี้ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Gmail video

Tags:
Topics: 

ไม่รู้จะเรียกว่าโชคดีหรือโชคร้ายดีสำหรับสาวมหาวิทยาลัยผู้ได้เบอร์เก่าของ Paris Histon ไป โดยสาวผู้โชคร้ายถูกคนโทรกระหน่ำตลอดคืนเป็นเวลาหลายวัน เพราะผู้คนเข้าใจผิดคิดว่า สาวไฮโซ Paris ยังใช้เบอร์นี้อยู่

สาวมหาวิทยาลัยมีนามว่า Shira Barlow ได้ใช้เบอร์ดังกล่าวซึ่งเป็นเบอร์เก่าของสาว Paris ได้บอกว่าหลังจากใช้เบอร์ก็มีคนโทรมา แต่ไม่ได้โทรมาหาเธอ กลับขอสายสาว Paris ซึ่งมีสายของแฟนคลับ Paris ก็ยังโทรมาเบอร์นี้ ซึ่งทำให้เธอไม่เป็นอันหลับอันนอน เพราะมีคนโทรมาจนกระทั่งถึงตี 3

Tags:
Topics: 

หลังจากมีการกดดันอย่างมากจากเว็บไซต์ข่าวไอทีอันดับหนึ่งของประเทศ SP ประกาศออกมาเมื่อเย็นวันนี้ว่า จะขอลาออกจากตำแหน่ง แต่ถ้าหากประชาชนเรียกร้อง ก็พร้อมที่จะกลับเข้ามารับตำแหน่งใหม่

ด้านผู้นำกลุ่มพันธมิตร BN ได้กล่าวว่า การที่ SP ทำแบบนี้ไม่ถือว่าเป็นลูกผู้ชาย และไม่สมศักดิ์ศรี SP ควรจะพิจารณาตนเองและลาออกไปได้ตั้งนานแล้ว และไม่ควรจะหลงเหลือทายาทสืบทอดตำแหน่งไว้ เพราะไม่เช่นนั้นวงการไอทีประเทศนี้ ก็ยังคงย่ำต๊อกอยู่กับที่

Tags:
Node Thumbnail

IBM ร่วมมือกับกลุ่มค้นคว้าจานบิน Anomalies Network เปิดตัวเสิร์ชเอนจินสำหรับหาข้อมูล UFO ชื่อ UFOCrawler

เจ้า UFOCrawler นี้ใช้เอนจิน IBM OmniFind Yahoo! Edition enterprise ซึ่งค้นหาจากดัชนีเว็บของ Yahoo! แต่เพิ่มข้อมูลจานบินที่ Anomalies Network มีสะสมไว้เป็นจำนวนมากเข้าไปอีก นอกจากเรื่องจานบินก็ยังมีเรื่องผี, ทฤษฎีสมคบคิด และปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่ไม่สามารถอธิบายได้อีกด้วย

ผมลองเสิร์ชหาผีไทย ปรากฎว่ายังทำไม่ได้แฮะ

ที่มา - NetworkWorld

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกแคมเปญ "It's Not Cheating" เป็นแคมเปญให้นักเรียนนักศึกษาในออสเตรเลียสามารถซื้อ Office 2007 Ultimate ได้ในราคาถูกพิเศษ​ (จาก $1150 เหลือ $75 เข้าใจว่าเป็นดอลลาร์ออสเตรเลียนะครับ) แถมมีของแจกของแถมมากมาย

แต่ที่เป็นข่าวคือเว็บไซต์นี้ถูก Windows Live OneCare มองว่าเป็น phishing และขึ้นเตือนให้ผู้ใช้เห็น โฆษกของไมโครซอฟท์แถลงเพียงสั้นๆ ว่าบริษัทเพิ่งรู้เรื่องปัญหานี้ และจะแก้ไขโดยเร็ว

ที่มา - PC World

Tags:
Node Thumbnail

แล็ปท็อปของนักเขียน Melinda Kimberly ถูกขโมยไปตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. และถูกติดตามคืนมาได้ เนื่องจากคุณสามีโปรแกรมเมอร์ James Melin ติดตั้งโปรแกรม SETI@home เอาไว้ โดยอาศัยข้อมูลการติดต่อของโปรแกรมกับเซิร์ฟเวอร์ของโครงการ SETI@home จนกระทั่งได้หมายเลขไอพีมา

"ฉันคิดอยู่แล้วว่า คนเป็น geek นั้นเป็นสามีที่ดีมาก เขาจะคอยสำรองข้อมูลในเครื่องให้อยู่ตลอด และคราวนี้เหมือนเป็นพระเอก 'Mission: Impossible' ที่สืบหาร่องรอยให้ตำรวจนำเครื่องคืนมาได้ ... เขาเป็นอัจฉริยะ — ฮีโร่ของฉัน"

ที่มา - AP via Yahoo! News

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวลือประหลาดครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อพนักงานของบริษัท Mars ผู้ผลิตช็อกโกแลตหลายยี่ห้อเช่น Snickers และ m&m ได้ซื้อขนมที่ไม่ผ่านกระบวนการตรวจสอบ (แต่ยังปลอดภัยสำหรับการกิน) แล้วพบว่า m&m บางเม็ตที่เขาซื้อมานั้นมีโลโก้ของบริษัทแอปเปิลอยู่ ทำให้เกิดคำถามตามมาว่านี่เป็นการโฆษณาแบบใหม่หรือแค่เรื่องบังเอิญ (หรือจะเป็นเรื่องแหกตา?)

ระวังแกะเลย์ถุงต่อไปแล้วมีโฆษณาวิสต้าบนแผ่นนะ..

ที่มา - Gizmodo (ดูรูปที่นี่)

Tags:
Node Thumbnail

Wired จัดอันดับ 10 เมืองใหญ่ด้านเทคโนโลยีในสหรัฐอเมริกา ที่ไม่ธรรมดาคือดัชนีที่ใช้จัดอันดับได้แก่ จำนวนการโพสต์ใน Craiglist ต่อประชากร, จำนวนร้าน Circuit City ต่อประชากร, จำนวนร้านการ์ตูนต่อประชากร, จำนวนผู้เข้าร่วมมีตติ้งแบบ geekๆ, WiFi ฟรี เป็นต้น

ทั้ง 10 เมือง (ไม่ได้เรียงลำดับ) ได้แก่ Seattle, San Francisco Bay Area, Los Angeles, Austin, Orlando, Raleigh-Durham, Pittsburgh, New York City, Boston และ Washington DC

ที่มา - Wired

Tags:
Node Thumbnail

เจอใน Slashdot นึกถึงกระทู้เรื่อง IP เลยหยิบมาฝากครับ

คนวาดการ์ตูนชุด xkcd (อาจเคยเห็นอันนี้กันมาบ้าง) ได้วาดแผนที่อินเทอร์เน็ต (จริงๆ คือแผนที่ของ IPv4) โดยเรียงตามชุดของ IP เป็นกลุ่ม ถ้าตอนเรียนใครเคยสงสัยแบบผมว่า IP Class A ที่เค้าว่ามันเปลืองเนี่ย มีหน่วยงานไหนได้ไปบ้าง ดูในแผนที่นี้ก็คงพอนึกภาพออก

แผนที่นี้มีขั้นตอนไม่ธรรมดา เค้าใช้อัลกอริทึม fractal mapping คำนวณออกมาก่อน แล้วค่อยมาวาดด้วยมือตามหลังอีกทีหนึ่ง รายละเอียดอ่านในบล็อกของ xkcd

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในญี่ปุ่นได้มีการวางขายเครื่องดื่ม Potion ซึ่งเป็นไอเทมหนึ่งที่จะสามารถ "ฮีล" พลังชีวิตของเราให้ได้มากขึ้น 100 HP ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่น หลาย ๆ คนได้บอกว่าไอ้เครื่องดื่มจากเกมดังนี้มีรสชาติเหมือนยา จริงหรือไม่จริง มีคนเขามาลองและยืนยันแล้ว บ้างก็ว่ารสชาติเหมือนดอกไม้ เหมือนเต่า เผ็ดแสบ และหน้าตาเหมือนเป็ดใส่ส้วม

ไปดู Review กันเลย http://www.youtube.com/watch?v=JT2JSNhR7rg

โฆษณาจริงของ Final Fantasy XII: Potion Drink http://www.youtube.com/watch?v=U2of98A86aI

Tags:
Node Thumbnail

Lawrence Lessig แห่ง cc ได้เอารูปของฟักทองฮาโลวีนที่จิมโบ เวลส์กับลูกสาวทำมาขึ้นที่ บล็อกของเขา

ไม่ค่อยเห็นข่าว blognone จะใส่รูปเท่าใดนัก เลยให้ไปดูที่ Flicker เอาเองนะครับ มีวิธีทำด้วย

จาก --- lessig blog, Jimmy Wales's blog

Tags:
Node Thumbnail

ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกับ tech หรือเปล่า แต่คิดว่าหลาย ๆ คนคงเคยอ่านการ์ตูนสั้นชุด Dilbert ที่เป็นโลกของพนักงานออฟฟิส

เมื่อประมาณ 18 เดือนก่อน Scott Adams คนเขียนการ์ตูนดังกล่าวมีปัญหาด้านสมองทำให้พูด (บางแบบ) ไม่ได้ เขาสามารถพูดต่อหน้าผู้ฟังได้ แต่พูดแบบกระซิบกับคนอื่น ๆ ไม่ได้ พูดคุยไม่ได้ แต่ขับร้องได้ หมอบอกว่าเป็นความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท และยังไม่มีใครเคยกลับมาพูดได้มาก่อน

อย่างไรก็ตาม Scott เป็นคนมองโลกในแง่ดี

Pages