Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg มีสกู๊ปข่าวเกี่ยวกับเกม EA Sports FC 24 ซึ่งเป็นการรีแบรนด์ครั้งสำคัญของ EA จากชื่อเกม FIFA เดิม สกู๊ปนี้สัมภาษณ์ผู้บริหารของ EA หลายราย รวมถึงซีอีโอ Andrew Wilson ทำให้เราได้ข้อมูลเชิงลึกของเกมเพิ่มเติม ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดเผยกับ Financial Times ว่ายอดพรีออเดอร์เกม EA Sports FC 2024 ที่มาแทนแบรนด์ FIFA เดิม มีจำนวน 6.8 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้น 25% จากยอดจองเกม FIFA 23 ภาคก่อนหน้า

ในบทความของ Financial Times ยังเปิดเผยว่า EA จ่ายเงินให้ FIFA ปีละ 150 ล้านดอลลาร์ ถือเป็นสัญญาก้อนใหญ่อันดับสองของ FIFA รองจากแพ็กเกจสปอนเซอร์ฟุตบอลโลกเท่านั้น แต่เมื่อ FIFA เรียกเงินเพิ่ม ทำให้ EA ต้องตัดสินใจแยกแบรนด์มาทำเอง

Andrew Wilson ซีอีโอของ EA ระบุว่าบริษัททุ่มงบมหาศาลเพื่อให้เกมเมอร์รู้จักแบรนด์ใหม่ ทุ่มกำลังของทั้งบริษัทเพื่อวางขายเกมนี้ให้สำเร็จ ถึงขั้นซื้อสิทธิในชื่อการแข่งขัน LaLiga ของสเปน ให้มีคำว่า FC24 อยู่ในชื่อการแข่งขันด้วย

Tags:
Node Thumbnail

EA ถอดเกม FIFA ภาคเก่าๆ ทั้งหมดออกจากผลการค้นหาของหน้าร้านออนไลน์ทั้งหลาย เช่น Steam, Epic Games Store, PlayStation Store, Microsoft Store, Nintendo eShop แล้ว เพื่อเตรียมรับการวางขาย EA Sports FC 24 ภาคใหม่ที่ไม่มีชื่อแบรนด์ FIFA วันที่ 29 กันยายน 2023

ตอนนี้หากค้นหาคำว่า FIFA บนสโตร์ต่างๆ จะไม่เจอเกมอีกแล้ว แต่ถ้ารู้ลิงก์ตรงไปยังหน้าเพจของเกม (เช่น FIFA 23 บน Steam) ยังสามารถเข้าได้อยู่ แต่ซื้อเกมไม่ได้อีกแล้ว และมีข้อความขึ้นบอกว่าเกมถูกนำออกจากผลการค้นหาตามคำขอโดย EA เอง

Tags:
Node Thumbnail

เกม EA FIFA 23 ถือเป็นภาคแรกของซีรีส์ที่เพิ่มนักฟุตบอลหญิงระดับสโมสรเข้ามาในเกม และช่วงนี้มีการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก (FIFA Women's World Cup) ทำให้ EA เพิ่มนักเตะจากทีมชาติหญิงที่เข้าแข่งขันในทัวร์นาเมนต์จริงๆ เข้ามาในเกมให้เล่นด้วย

ประเด็นที่น่าสนใจคือ Nouhaila Benzina นักฟุตบอลหญิงทีมชาติโมร็อกโก สวมใส่ผ้าคลุมศีรษะหรือ ฮิญาบ (hijab) ลงสนามแข่งด้วยเหตุผลเรื่องศาสนา (ซึ่งกฎของ FIFA อนุญาต) และ EA ก็อัพเดตโมเดลของเธอในเกมให้ใส่ฮิญาบตามไปด้วย ทำให้เธอกลายเป็นนักฟุตบอลหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่ใส่ฮิญาบในเกมฟุตบอลด้วย

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัวเกม EA Sports FC 24 อย่างเป็นทางการ ถือเป็นการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคใหม่ที่ไม่ใช้แบรนด์ FIFA อีกต่อไป

ตอนนี้สิ่งที่เผยออกมายังมีแค่เทรลเลอร์ประกาศเปิดตัว รวมนักฟุตบอลดังๆ จำนวนมากทั้งชายและหญิง ทั้งในปัจจุบันและในอดีต (เช่น Pele, Johan Cruyff, Zinedine Zidane, David Beckham) มาในร่างโมเดล 3D เพื่อเปิดตัวเกมใหม่ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะแถลงเพิ่มเติมในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ (ตามปกติแล้ว EA FIFA เปิดตัวภาคใหม่ในเดือนกรกฎาคม และวางขายจริงในเดือนกันยายน)

ส่วนชื่อแบรนด์เกม FIFA นั้น ทาง FIFA เคยประกาศเอาไว้ว่าจะหาพาร์ทเนอร์รายใหม่เข้ามาเสียบแทน และตั้งเป้าออกเกมภาคใหม่ในปีหน้า 2024

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้วทาง EA Sports ผู้ที่พัฒนาเกมฟุตบอลระดับโลกที่ครองใจผู้เล่นมานานอย่าง FIFA ได้ประกาศที่จะไม่ต่อสัญญาลิขสิทธิ์กับทาง FIFA ซึ่งทำให้ FIFA23 คือเกมสุดท้ายที่ EA จะใช้ชื่อที่ FIFA ทำการตลาด จึงทำให้ทาง EA Sports ต้องทำเกมฟุตบอลในชื่อเกมใหม่ว่า EA Sports FC ซึ่งในวันนี้ทาง EA Sports ได้มาประกาศแสดงความมั่นใจที่มีต่อตัวเกมฟุตบอลระดับแบรนด์ใหม่นี้

บทสัมภาษณ์นี้มาจากทาง Mirror ที่ได้สัมภาษณ์คุณ David Jackson ซึ่งเป็นรองประธานฝ่ายเครื่องหมายการค้าของ EA Sports โดยคุณ David เชื่อว่า การที่บริษัทตัดสินใจแยกทางกับ FIFA จะทำให้บริษัทใส่นวัตกรรมใหม่ ๆ เข้าไปในเกมได้มากกว่าที่เคยทำในเกมภาคก่อน ๆ

Tags:
Node Thumbnail

หลังประกาศข่าวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เรื่องการรีแบรนด์เกมฟุตบอล FIFA ของ EA Sports ล่าสุด EA Sports เปิดตัวโลโก้ใหม่ของ EA Sports FC แล้ว

ด้วยการเป็นพาร์ทเนอร์ กับลีคฟุตบอลและสโมสรฟุตบอลต่างๆ เหมือนเดิม EA บอกว่า โลโก้ของ EA Sports FC จะเริ่มปรากฎในในการแข่งขันฟุตบอลของลีคต่างๆ ตั้งแต่ลีคใหญ่อย่าง Premier League, La Liga, Bundesliga, Serie A และ Ligue 1 ไปจนถึงลีคเล็กๆ ตามภูมิภาคต่างๆ

Tags:
Node Thumbnail

หลังดีลระหว่าง EA กับ FIFA ฉบับใหม่ไม่ลุล่วง ทำให้ EA ไม่สามารถใช้ชื่อ FIFA ได้ในเกมฟุตบอลปีหน้า แต่รายละเอียดภายในเกมส่วนใหญ่จะยังคงเหมือนเดิม เพราะ EA ยังคงเป็นพาร์ทเนอร์กับภาคส่วนอื่นๆ อยู่

ล่าสุด Sky Sports รายงานว่า EA ใกล้ปิดดีลฉบับใหม่กับพรีเมียร์ลีกแล้ว มูลค่าประมาณ 488 ล้านปอนด์ นำสิทธิ์ในพรีเมียร์ลีกไปใช้ในเกมแบบเอ็กคลูซีฟได้ 6 ปี (ตกปีละราว 80 ล้านปอนด์) ซึ่งตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นจากดีลก่อนหน้าราวมากกว่า 2 เท่า

Tags:
Node Thumbnail

EA เผยผลประกอบการไตรมาส 4/2022 ภาพรวมรายได้ลดลง 1% จากปัจจัยมีเกมใหญ่ออกน้อย (มีแค่ NFS Unbound และ NHL 23) แต่ธุรกิจยังแข็งแกร่งมากจากแฟรนไชส์ FIFA

Tags:
Node Thumbnail

Sony ไทยประกาศวางจำหน่ายบันเดิล PlayStation 5 EA Sports FIFA 23 ราคา 20,790 บาท เริ่มวางจำหน่าย 30 กันยานนี้ โดยภายในกล่อง นอกจากตัวเครื่อง PlayStation 5 เวอร์ชั่นแผ่น พร้อม DualSense 5 แล้ว คอนเทนต์ที่บันเดิลมาด้วยก็มี

  • EA SPORTS FIFA 23 PS5
  • Untradeable TOTW 1 Player
  • Kylian Mbappé Loan Item
  • FUT Ambassador Loan Player Pick
  • Career Mode Homegrown Talent
  • Tradable Rare Gold Players Pack x1
  • Untradable Icon Items for 5 FUT matches x3

อย่างไรก็ตาม บันเดิลนี้ยังไม่วางขายหน้าร้าน และน่าจะเป็นการเปิดจองกับทาง Sony ไทยและตัวแทนจำหน่าย

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัวสโมสร AFC Richmode และผู้จัดการทีม Ted Lasso ซึ่งเป็นสโมสรและตัวละครสมมติจากซีรีย์ Ted Lasso ที่ได้รับความนิยมบน Apple TV+ ในเกม FIFA 23

เนื้อหาในเกมจะมีทั้งโลโก้ ชุดเสื้อฟุตบอลของสโมสร หน้าตานักฟุตบอล สนามแข่ง และหน้าตาของ Jason Sudeikis ผู้รับบท Ted Lasso จริงๆ โดย AFC Richmode จะสามารถเลือกเล่น พร้อมรับบทเป็น Ted Lasso ได้ใน Career Mode ขณะที่ในโหมด Kick Off สโมสร AFC Richmode จะอยู่ในกลุ่ม Rest of the World

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาการโกงเกม โดยเฉพาะการเล่นออนไลน์ ลุกลามไปทั่วทั้งวงการ ล่าสุด EA เป็นอีกค่ายเกมยักษ์ใหญ่ที่ประกาศนำระบบป้องกันโกงมาใช้งาน โดยใช้ชื่อว่า EA AntiCheat (EAAC) และจะเริ่มใช้กับ FIFA 23 for PC เป็นเกมแรก

EAAC เป็นการป้องกันที่ระดับเคอร์เนลเหมือนกับระบบต้านโกงของค่ายเกมอื่นๆ (Vanguard ของ Riot, Ricochet ของ Activision) โดย EA ให้เหตุผลว่าเทคนิคการโกงเกมพัฒนาไปจนถึงขั้นฝังระบบโกงในเคอร์เนล ดังนั้นระบบป้องกันโกงจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากฝังในเคอร์เนลด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เนื่องในปีแห่งมหกรรมฟุตบอลโลก EA จึงจัดใหญ่ทิ้งทวนปีสุดท้ายของการได้สิทธิ์ใช้ชื่อ FIFA กับเกมฟุตบอลของตนเอง ด้วยการเพิ่มการ์ดนักฟุตบอลเวอร์ชั่นพิเศษโดยได้ Marvel มาช่วยรังสรรค์ภาพวาดแบบพิเศษเปลี่ยนนักเตะเหล่านี้มาสวมใส่ชุดซูเปอร์ฮีโร่แทนการใส่ภาพถ่ายลงในการ์ดนักเตะตามปกติ

FIFA 23 จะคัดนักเตะ 21 คน ที่เคยสร้างผลงานโดดเด่นในมหกรรมฟุตบอลโลกในอดีตมาจัดเป็นนักเตะกลุ่ม FUT Hero โดยนักเตะกลุ่มนี้จะถูกนำมาทำเป็นไอเทมการ์ดนักเตะแบ่งออกเป็น 2 เวอร์ชั่น

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัวเกม FIFA 23 ซึ่งจะเป็นเกมภาคสุดท้ายที่ใช้ชื่อ EA FIFA ก่อนเปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ EA Sports FC ในปีหน้า

ของใหม่ที่สำคัญใน EA FIFA 23 คือเพิ่มสโมสรฟุตบอลหญิงเข้ามาเป็นครั้งแรกในซีรีส์ โดยช่วงแรกมีให้เล่น 2 ลีกคือ FA Women's Super League ของอังกฤษ และ Division 1 Arkema ของฝรั่งเศส, ทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก World Cup 2022 Qatar และ Women's World Cup Australia and New Zealand 2023

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวการแตกหักระหว่าง EA และ FIFA ล่าสุดทีมสโมสรชั้นนำของโลก เช่น Real Madrid, Livepool, Borussia Dortmund และทีมจาก MLS ลีกฟุตบอลอาชีพของสหรัฐอเมริกา ต่างโพสต์บนโซเชียลมีเดียของตัวเองในลักษณะให้การสนับสนุน และเข้าร่วมใน EA Sports FC เกมฟุตบอลเสมือนจริงเกมใหม่ของ EA

ทีมสโมสรเหล่านี้ยังโพสต์ว่า เตรียมพบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเดือน ก.ค. 2023 ซึ่งบางทีมในที่นี้เคยร่วมกันจัดตั้ง European Super League การแข่งขันฟุตบอลสโมสรยุโรปที่ไม่ได้ขึ้นตรงกับ สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ UEFA จน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA ไม่พอใจ และเตรียมสั่งแบน แต่สุดท้ายเรื่องทั้งหมดก็ไม่เกิดขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว EA แยกทาง FIFA มีความสับสนพอสมควรเรื่องอนาคตของเกมที่เรารู้จักกันในชื่อ EA FIFA ว่าตกลงแล้วภาคไหนคือภาคสุดท้ายกันแน่

EA FIFA 23 ที่จะเปิดตัวในครึ่งหลังของปี 2022 จะเป็นภาคสุดท้ายที่ EA ยังทำภายใต้ชื่อแบรนด์ FIFA อยู่ โดยอยู่ภายใต้การต่อสัญญาพิเศษที่ FIFA ยอมขยายเวลาให้ EA ใช้ชื่อแบรนด์

หลังจากนั้นช่วงกลางปีหน้า 2023 เราจะเห็น EA เปิดเผยรายละเอียดของเกม EA Sports FC (ซึ่งน่าจะชื่อว่า EA Sports FC 24 ตามธรรมเนียมเดิมที่นับตามฤดูกาลแข่งขันถัดไป แต่ยังไม่ยืนยัน) ข้อมูลเดียวที่ทราบตอนนี้คือจะมีทั้งฟุตบอลชายและหญิงอยู่ในเกมเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

FIFA หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ออกแถลงอย่างเป็นทางการหลัง EA ประกาศนำชื่อ FIFA ออกจากเกมฟุตบอล พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น EA Sports FC ว่า FIFA อยู่ระหว่างร่วมมือกับนักพัฒนา, นักลงทุน และผู้จัดจำหน่าย ในการพัฒนาเกมฟุตบอลเสมือนจริงที่ใช้ชื่อ FIFA โดยจะเริ่มตั้งแต่ภาค 2024 เป็นต้นไป

"เกมฟุตบอลของแท้ที่มีชื่อแบรนด์ FIFA จะกลับมามอบความสนุกให้เกมเมอร์ และแฟนฟุตบอลทุกคนอย่างแน่นอน" Gianni Infantino ประธาน FIFA กล่าว พร้อมเปิดเผยแผนการพัฒนาเกมฟุตบอลของ FIFA ว่า ก่อนที่เกมฟุตบอลเสมือนจริงจะเปิดตัว จะมีเกมฟุตบอลแนวอื่นที่มีชื่อ FIFA ติดอยู่ออกมาให้เล่นกันก่อนภายในไตรมาส 3 2022

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว หลังมีข่าวสัปดาห์ก่อน ว่าเกมฟุตบอล EA FIFA จะเปลี่ยนชื่อเป็น EA Sports FC ตั้งแต่ปี 2023 ซึ่งประเด็นว่า EA ต้องการรีแบรนด์เกมฟุตบอลนี้ มีข่าวมาตั้งแต่ปี 2021

นอกจากชื่อที่เปลี่ยน ในส่วนอื่นของเกมน่าจะยังเหมือนเดิม เพราะ EA บอกว่ายังคงมีพาร์ตเนอร์มากกว่า 300 ราย ทั่วโลก ทำให้มีข้อมูลผู้เล่นมากกว่า 19,000 คน จากกว่า 700 ทีมฟุตบอล ใน 100 สนามแข่งขัน และลีกมากกว่า 30 รายการทั่วโลก ซึ่งรวมทั้ง Premier League, LaLiga, Bundesliga และ UEFA

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในเกมที่ขายดีที่สุดในโลก FIFA 22 เริ่มทดสอบการเล่น cross-play ข้ามแพลตฟอร์มแล้ว เบื้องต้นคือเกมเวอร์ชัน PS5, Xbox Series X|S และ Stadia จะสามารถเล่นด้วยกันได้ในโหมด Online Seasons และ Online Friendlies

EA บอกว่าต้องการทดสอบ cross-play เฉพาะสองโหมดก่อน เพื่อดูว่ามีปัญหาอะไรบ้าง และนำข้อมูลที่ได้ไปพัฒนาฟีเจอร์ cross-play ในเกมใหม่ต่อไป (ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะใช้ชื่อ FIFA 23 หรือชื่ออื่น) ผู้เล่นที่ไม่ต้องการเล่นแบบ cross-play สามารถสั่งปิดได้ในหน้าจอตั้งค่าของเกม

Tags:
Node Thumbnail

Jeff Grubb นักข่าวของเว็บเกม Giant Bomb อ้างแหล่งข่าวว่า EA ตัดสินใจเดินหน้าแผนการเลิกใช้ชื่อเกม FIFA หลังตกลงสัญญาฉบับใหม่กับ FIFA ไม่ได้ โดยชื่อใหม่คือ EA Sports Football Club หรือ EA Sports FC ตามที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ และเป็นชื่อที่ EA จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าไปเรียบร้อยแล้ว

ในอีกด้าน องค์กร FIFA เองก็ปรับแก้รายละเอียดเครื่องหมายการค้าของชื่อ FIFA ให้ครอบคลุมถึง "วิดีโอเกม" ด้วย เป็นสัญญาณว่าเราจะได้เห็น FIFA ทำเกมเอง หรือหาบริษัทอื่นมาทำเกมภายใต้ชื่อ FIFA ในอนาคต ซึ่งตรงกับแนวทางของ FIFA ที่บอกว่าไม่ต้องการให้บริษัทใดมาผูกขาดชื่อเพียงรายเดียว

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศถอดทีมชาติรัสเซีย และทีมสโมสรฟุตบอลของประเทศรัสเซีย ออกจากเกม FIFA 22, FIFA Mobile, FIFA Online ตามแนวทางขององค์กรฟุตบอลระดับนานาชาติคือ FIFA และ UEFA ประกาศไว้ก่อนหน้านี้

EA บอกว่าขอยืนเคียงข้างชาวยูเครน และแฟนฟุตบอลทั่วโลกที่ต้องการสันติภาพ

ที่มา - EA

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวปีที่แล้วที่ EA ออกมาเกริ่นว่าจะไม่ใช้ชื่อเกม FIFA ในอนาคต และ ฝั่ง FIFA ก็ออกมาแถลงว่าจะไม่ให้บริษัทไหนมาผูกขาดแบรนด์ FIFA เช่นกัน ทำให้เรามีแนวโน้มได้เห็นเกมฟุตบอลจาก EA ในชื่อใหม่อย่างมาก

เว็บไซต์ Video Game Chronicle อ้างคำพูดของ Andrew Wilson ที่ตอบคำถามพนักงานเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 (แต่เพิ่งหลุดออกมาถึงสื่อ) โดย Wilson บอกว่าการได้แบรนด์ FIFA มาใช้นั้นไม่มีประโยชน์ในปีที่ไม่มีการจัดแข่งฟุตบอลโลก สิ่งที่ EA ได้มามีเพียงตัวอักษรคำว่า FIFA บนกล่องเกมเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว การ์ดนักบอล Mason Greenwood ใน FIFA Ultimate Team ราคาพุ่งเกือบ 4 เท่า หลังมีข่าวทำร้ายแฟนสาว ล่าสุดเมื่อคืนนี้ EA ถอด Greenwood ออกจากเกม FIFA 22 ไม่ให้เล่นได้แล้ว และล็อคราคาการ์ดนักเตะ FUT ไม่ให้เปลี่ยนแปลงด้วย

ส่วนเกมฟุตบอลอื่นอย่าง Football Manager 2022 ยังไม่ได้ถอด Greenwood ออกจากเกม โดย Sports Interactive บริษัทผู้พัฒนาเกมออกแถลงการณ์ว่ารอผลการสอบสวนของตำรวจอังกฤษให้เรียบร้อยก่อน

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าว Mason Greenwood นักฟุตบอลชาวอังกฤษสังกัดทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ถูกจับกุมเพราะทำร้ายร่างกายและบังคับขืนใจแฟนสาว เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา การ์ดนักเตะของ Mason Greenwood กลับมีราคาพุ่งขึ้นไปถึงสามเท่า จากราคาราว 900-1,000 เหรียญ FIFA coins ในวันเสาร์ ขึ้นไปสูงสุด 3,800 เหรียญในวันอาทิตย์ บนแพลตฟอร์ม Xbox และ 2,233 เหรียญบน PlayStation กับ 2,267 เหรียญ บน PC อ้างอิงจากเว็บไซต์ futbin.com

Pages