Tags:
Node Thumbnail

Premier League ประกาศการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Sports Interactive ทีมพัฒนา Football Manager (FM) เป็นระยะเวลา 4 ปี ทำให้เกม FM สามารถนำลิขสิทธิ์ชื่อ โลโก้ของทั้งลีคและสโมสร ไปจนถึงชุดไปใส่ไว้ในเกม

ลิขสิทธิ์ของ Premier League จะเริ่มนำมาใช้ในเกม FM25 เป็นต้นไป

ที่มา - Premier League

Tags:
Node Thumbnail

เกมวางแผนทีมฟุตบอล Football Manager กำลังออกภาคใหม่ Football Manager 2024 ถือเป็นภาคที่ 20 นับจากภาคแรกคือ Football Manager 2005 ออกปี 2004 หลังสตูดิโอ Sport Interactive แยกตัวจาก Eidos และชื่อเดิมของแฟรนไชส์คือ Championship Manager

ในโอกาสเกมครบรอบ 20 ภาค ทำให้ BBC มีโอกาสสัมภาษณ์ทีมงานผู้สร้าง ซึ่งรวมถึง Miles Jacobson บิดาผู้ให้กำเนิดซีรีส์นี้ เพราะเป็นผู้สร้างเกม Championship Manager ภาคแรกสุดด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Sports Interactive เปิดตัวเกมจัดการทีมฟุตบอลภาคใหม่ Football Manager 2024 โดยจะวางขาย-เปิดให้เล่นบนทุกแพลตฟอร์มในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2023

ของใหม่ในเกมภาคนี้ได้แก่ การถ่ายข้อมูลจากภาค FM23, ปรับปรุงระบบ Set Pieces, ปรับปรุงระบบการเงินสโมสรและการซื้อขายนักเตะ เกมภาคนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ทำตลาดญี่ปุ่น มีเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นด้วย รายการฟีเจอร์จะทยอยเผยรายละเอียดไปเรื่อยๆ จนถึงช่วงวันวางขาย

อีกประเด็นที่น่าสนใจคือ FM24 Mobile เวอร์ชันมือถือกลายเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟของ Netflix ต้องเป็นสมาชิกเท่านั้นถึงเล่นได้ ถือเป็นการย้ายค่ายของ Sports Interactive จากเดิมที่ภาค FM23 เป็นเอ็กซ์คลูซีฟของ Apple Arcade มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว การ์ดนักบอล Mason Greenwood ใน FIFA Ultimate Team ราคาพุ่งเกือบ 4 เท่า หลังมีข่าวทำร้ายแฟนสาว ล่าสุดเมื่อคืนนี้ EA ถอด Greenwood ออกจากเกม FIFA 22 ไม่ให้เล่นได้แล้ว และล็อคราคาการ์ดนักเตะ FUT ไม่ให้เปลี่ยนแปลงด้วย

ส่วนเกมฟุตบอลอื่นอย่าง Football Manager 2022 ยังไม่ได้ถอด Greenwood ออกจากเกม โดย Sports Interactive บริษัทผู้พัฒนาเกมออกแถลงการณ์ว่ารอผลการสอบสวนของตำรวจอังกฤษให้เรียบร้อยก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Sport Interactive ประกาศเปิดตัว Football Manager 2021 ภาคใหม่ ที่จะวางขายวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้บน Steam และ Epic Games Store ทั้งพีซีและ macOS ในราคา 1,099 บาท โดยคนที่พรีออเดอร์จะได้รับส่วนลด 10% พร้อมสิทธิเล่นเวอร์ชัน Early Access ก่อนวันวางขายจริง

นอกจากนี้คนที่ซื้อผ่าน Steam / Epic Games Store จะได้ตัวเกม Football Manager 2021 Touch (เวอร์ชันระบบสัมผัส) ไปฟรี ๆ ด้วย ขณะที่เวอร์ชัน Touch และ Mobile ทั้งบน iOS และ Android จะตามมาในภ่ายหลัง ส่วน Touch บน Switch จะวางขายภายในสิ้นปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันฟุตบอลยุโรปที่ต้องเลื่อนกำหนดจากปัญหา COVID-19 ทำให้เกิดคำถามต่อ "เกมฟุตบอล" ที่ใช้ข้อมูลจากผู้เล่นจริงๆ อย่างซีรีส์ Football Manager ว่ากระทบด้วยหรือไม่

ล่าสุด Sports Interactive สตูดิโอที่พัฒนาเกมซีรีส์นี้ ออกมายืนยันแล้วว่าเราจะได้เห็น Football Manager ภาคใหม่ออกในปีนี้แน่นอน แต่จะมาช้ากว่าแผนการเดิมที่ตั้งเป้าไว้ (ปกติแล้ว Football Manager จะออกภาคใหม่ช่วงเดือนพฤศจิกายน)

Sports Interactive ให้เหตุผลของการเลื่อนว่าเกิดจากการปรับวิธีทำงานไปที่บ้าน ซึ่งมีความขลุกขลักสูงในช่วงแรกๆ แต่ตอนนี้เข้าที่แล้ว และสถานการณ์ในโลกฟุตบอลเองที่ลีกของแต่ละประเทศมีนโยบายแตกต่างกันไป มีความไม่แน่นอนสูง

Tags:
Node Thumbnail

สโมสรฟุตบอล Manchester United ยื่นฟ้องบริษัท SEGA และ Sports Interactive (SI Games) ผู้จัดจำหน่ายและผู้พัฒนาเกม Football Manager ฐานละเมิดเครื่องหมายการค้า นำชื่อสโมสรไปใช้คู่กับโลโก้สีขาวแดง ไม่ใช่โลโก้สโมสร

ด้าน SEGA และ SI โต้แย้งว่าชื่อ Manchester United เป็นการอ้างถึงทีมที่ถูกต้องอยู่แล้วในบริบทฟุตบอล และบริษัทก็ใช้งานในลักษณะนี้มานานแล้วตั้งแต่สมัยยังเป็นเกม Championship Manager ในปี 1992 และที่ผ่านมาทางสโมสรก็ไม่เคยฟ้องร้องอะไรเลย

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงที่ทั่วโลกกระตุ้นให้เก็บตัวอยู่ในบ้านเป็นหลัก รวมถึงทำงานที่บ้าน ทำให้เกิดสถิติต่าง ๆ ออกมาโดยเฉพาะในวงการเกม ล่าสุดก็ Football Manager ที่ทำสถิติใหม่ มีผู้เล่นพร้อมกันล่าสุดที่ 89,864 คนแล้ว

เปรียบเทียบกับจำนวนผู้เล่นพร้อมกันเฉลี่ยจาก Steam Charts จะอยู่ที่ราว 5-6 หมื่นคนเท่านั้น และคาดว่าด้วยสถานการณ์ตอนนี้ จำนวนผู้เล่นพร้อมกันน่าจะเกิน 100,000 คนเร็ว ๆ นี้

ที่มา - @milesSI

Tags:
Node Thumbnail

เกมบริหารทีมฟุตบอล Football Manager 2018 ภาคใหม่ล่าสุด (วางขาย 10 พ.ย.) เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ผู้เล่นบางคน (ในเกม) อาจประกาศตัวว่าเขาเป็นเกย์ต่อสาธารณะ

ฟีเจอร์นี้จะมีเฉพาะผู้เล่นที่เกมสุ่มสร้างขึ้นมาเท่านั้น และจะไม่เกิดกับผู้เล่นจริงๆ ที่มีชื่ออยู่ในเกม การประกาศตัวว่าเป็นเกย์ยังมีจะเกิดแบบสุ่ม และมีโอกาสเจอได้ค่อนข้างยาก

Tags:
Node Thumbnail

คงไม่มีคอเกมฟุตบอลคนไหนไม่รู้จัก Football Manager ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสมจริงของสถานการณ์ในโลกฟุตบอล โดยเฉพาะค่าสเตตัสของตัวนักเตะ (มีข่าวว่าแมวมองหลายสโมสรใช้ค่านักเตะจากเกมในการอ้างอิงด้วยซ้ำ) แต่ FM 2017 ที่กำลังจะออกในช่วงปลายปีนี้ จะมีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น เมื่อสถานการณ์การเมืองโลกอย่าง Brexit จะถูกสอดแทรกและส่งผลกระทบต่อตลาดนักเตะภายในเกมนี้ด้วย

Miles Jacobson สตูดิโอไดเรคเตอร์ของ Sports interactive ผู้พัฒนาเกม FM เผยว่าทีมงานได้ตัดสินใจนำเหตุการณ์ Brexit มาจำลองในเกม โดยทีมงานทุกคนต้องทำการบ้านอย่างหนัก ทั้งทำรีเสิร์ช อ่านบทความ พูดคุยกับนักการเมือง รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอล เพื่อจำลองสถานการณ์นี้ออกมาในเกม

Tags:
Node Thumbnail

Sega เปิดตัวเกมวางแผนคุมทีมฟุตบอลภาคใหม่ Football Manager 2016 โดยเกมจริงจะวางขายช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ฟีเจอร์ใหม่ของเกมภาคนี้คือ Fantasy Draft โหมดสร้างทีมของตัวเองในลีกพิเศษ และ Create-A-Club สร้างทีมของตัวเองแล้วไปแข่งในลีกจริง นอกจากนี้เรายังสามารถสร้างตัวละครของตัวเราเอง เป็นผู้จัดการทีมไปยืนอยู่ข้างสนามได้ด้วย

ของใหม่อย่างอื่นคือเพิ่มแอนิเมชันอีก 2,000 รายการเข้ามาในเอนจินแสดงผลการแข่งขัน เพื่อให้เกมดูสมจริงมากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์ด้านการวางกลยุทธ์การเล่นอีกมาก

Tags:
Node Thumbnail

เกมจัดการทีมฟุตบอล Football Manager ออกเวอร์ชันของปี 2014 บนพีซีไปเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็มาถึงคิวของอุปกรณ์พกพากับ Football Manager Handheld (FMH) 2014 ที่ออกพร้อมกันทั้งบน iOS/Android (ตั้งราคา 9.99 ดอลลาร์)

เกมภาคนี้ปรับปรุงขึ้นจาก FMH 2013 ทั้งในแง่กราฟิกและ AI, ปรับ UI ใหม่ทั้งหมด, มีโหมด My Club ที่ให้เริ่มสร้างทีมของตัวเองตั้งแต่ศูนย์ (ไม่ใช่คุมทีมที่มีอยู่แล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Sports Interactive ได้เปิดให้สั่งจอง Football Manager 2014 ล่วงหน้าไปแล้ว ทาง Sports Interactive ก็ได้ประกาศวันวางขาย Football Manager 2014 โดยกำหนดวางขายบน Steam ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ทั้งบน Windows, Mac และ Linux

ส่วนสเปคของเครื่อง คือ

Tags:
Node Thumbnail

Football Manager เกมจัดการทีมฟุตบอลยอดฮิตแห่งยุคสมัย เปิดตัวภาคใหม่ของปี 2014 เรียบร้อยแล้ว และเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าผ่าน Steam แล้ว (กำหนดการออกอย่างเป็นทางการยังไม่ระบุชัด แต่เบื้องต้นคือ Late 2013)

ฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญของ FM14 ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Football Manager เป็นเกมฟุตบอลที่ผู้เล่นสามารถเล่นเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ตัวเองชอบได้ โดยเป้าหมายของเกมนี้ก็คือ มีการซื้อขาย, สร้าง และฝึกอบรมทีมฟุตบอลให้ดีที่สุด และเกมนี้ในปีที่ผ่านๆ มานั้นจะมีการออกแค่เวอร์ชันบน Windows, Mac, PSP และ Xbox 360 เท่านั้น

โดย Miles Jacobson ผู้อำนวยการของ Sports Interactive ผู้สร้างเกมจัดการทีมฟุตบอลชื่อดัง Football Manager ได้ทวีตข้อความบอกว่า นอกจากที่จะมีการเปิดตัวบน Windows และ Mac แล้ว ยังมีการเตรียมเปิดตัวเกม Football Manager 2014 ครั้งแรกบน Linux ด้วย โดยสามารถซื้อผ่าน Steam บน Linux ได้เลย และนอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนการเล่นแบบ cross play คือ การเล่นร่วมกับผู้เล่นที่อยู่บนแพลตฟอร์มอื่นได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Miles Jacobson ผู้อำนวยการของ Sports Interactive ผู้สร้างเกมจัดการทีมฟุตบอลชื่อดัง Football Manager ให้สัมภาษณ์เว็บไซต์ MCV UK เนื่องในโอกาสเปิดตัวเกมภาคใหม่ Football Manager 2013

เนื้อหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของเกมภาคนี้ แต่ Jacobson ก็พูดถึงประเด็นอื่นอย่างยอดขาย โดยบอกว่าเกมภาคนี้น่าจะเป็นเกมตระกูล Football Manager ที่ขายดีที่สุด ยอดสั่งซื้อล่วงหน้าเยอะเกินคาด และระบบป้องกันลิขสิทธิ์ช่วยให้ทีมงานมีรายได้จากเกมมากขึ้น โดยเกมภาคก่อน (FM2012) ทนทานต่อการก็อปปี้ได้นานกว่าเดิม 2 สัปดาห์ รายได้จากเกมแท้ในช่วงสองสัปดาห์นี้ช่วยให้บริษัทมีเงินจ้างพนักงานได้เยอะขึ้น