Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์อัพเดต Edge เวอร์ชัน 117 สู่ Beta Channel เพื่อเตรียมอัพเดตสำหรับผู้ใช้งานทุกคนในเดือนหน้า โดยมีของใหม่หลายรายการ เช่น ปรับปรุงฟีเจอร์ Microsoft Edge for Business, ปรับปรุง Smart Find แต่ในอัพเดตก็มีฟีเจอร์ที่ถูกถอดออกไปด้วย

โดยฟีเจอร์ที่ไมโครซอฟท์บอกว่านำออกไปมีผลใน Edge 117 เป็นต้นไปคือ Math Solver, Picture Dictionary, Citations, Grammar Tools และ Kids Mode ซึ่งให้เหตุผลว่าเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ใช้งาน และทำให้ส่วน More ในเมนูดูเรียบง่ายขึ้น ใครที่ใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวผ่าน Edge เป็นประจำก็อาจต้องปรับหาเครื่องมือมาแทน

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออก Edge เวอร์ชัน 116 มีของใหม่ที่สำคัญ 2 อย่างคือ

Microsoft Edge for Business เวอร์ชันสำหรับบัญชีองค์กร ตามที่ประกาศไว้ในงาน Build 2023 สามารถรันคู่พร้อมกับ Edge เวอร์ชันปกติได้ โดยมีสัญลักษณ์รูปกระเป๋าที่ไอคอน e ในทาสก์บาร์ และมีโปรไฟล์ Work แสดงที่มุมซ้ายบนของหน้าต่าง

ผู้ใช้ที่ล็อกอิน Edge ด้วยบัญชีองค์กรผ่าน Microsoft Entra ID (Azure Active Directory เดิม) จะได้ใช้ Edge for Business โดยอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากไมโครซอฟท์เปิดตัว New Bing มาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2023 และจำกัดการใช้งานเฉพาะบน Microsoft Edge มาตลอด ล่าสุดมีคนพบว่า New Bing ใช้งานบนเบราว์เซอร์ตัวอื่นๆ เช่น Chrome และ Safari แล้ว

การใช้งานยังมีข้อจำกัดจำนวนคำสั่งที่ 2,000 ตัวอักษร (Edge ได้ 4,000 ตัวอักษร) และจำนวนการสนทนา 5 ครั้งก่อนต้องรีเซ็ต (Edge ได้ 30 ครั้งต่อหนึ่งบทสนทนา) นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังจะพบป๊อปอัพเตือนให้ใช้ผ่าน Microsoft Edge อยู่เรื่อยๆ

จากการลองเองขณะเขียนข่าวนี้ พบว่า Chrome สามารถพิมพ์คำสั่งให้ Bing Chat ตอบใน sidebar ได้ แต่เมื่อจะกดเข้าหน้าแชทเต็มรูปแบบ ก็จะเจอข้อความบังคับให้ใช้ Edge แทน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มฟีเจอร์ให้กับ macOS 14 Sonoma ที่ตอนนี้ยังมีสถานะเป็น Beta โดยตัวจัดการรหัสผ่านของ iCloud สามารถใช้งานกับเบราว์เซอร์ตัวอื่นที่ไม่ใช่ Safari เช่น Chrome หรือ Edge ได้แล้ว

การใช้งานจำเป็นต้องติดตั้งส่วนขยาย iCloud Passwords จาก Chrome Web Store ก่อน จากนั้นหากเราบันทึกรหัสผ่านไว้ใน iCloud (เช่น จากบน iOS) ก็สามารถสั่งให้กรอกรหัสผ่านใน Chrome ได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Edge ประกาศแก้ปัญหาเว็บไซต์ใช้ช่องทางการแจ้งเตือน (web notification) ส่งสแปมหรือการแจ้งเตือนหลอกลวงให้ผู้ใช้ โดยจะบล็อคการแจ้งเตือนปลอมเหล่านี้ให้อัตโนมัติ

ทีมพัฒนา Edge บอกว่าใช้วิธีศึกษาข้อมูลของเว็บไซต์ต่างๆ ทั่วโลก เพื่อเรียนรู้ว่าเว็บไซต์ส่งสแปมบ่อย และบล็อคเว็บเหล่านี้ให้ตั้งแต่ก่อนผู้ใช้กดยอมรับแล้ว โดยเริ่มต้นจาก Edge 113 หากผู้ใช้เข้าเว็บที่ไม่คุ้นเคย เมื่อเจอข้อความเตือนครั้งแรกของเว็บนั้นจะถูกแสดงแบบเงียบๆ แค่บน Address Bar เท่านั้น ไม่ขึ้นเป็นป๊อปอัพมาให้เกะกะสายตา แต่ถ้าผู้ใช้ต้องการ ก็ยังสามารถกดรับการแจ้งเตือนได้เองจากรูปกระดิ่งบน Address Bar เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว Microsoft เปิดตัวบริการ VPN ฟรีในเบราว์เซอร์ Edge ในชื่อ Microsoft Edge Secure Network โดยใช้เครือข่ายของ Cloudflare ซึ่งตอนนั้นให้โควต้าคนละ 1GB ต่อเดือน

ล่าสุด Microsoft ได้ประกาศเพิ่มโควต้าฟรีเป็น 5GB ต่อเดือน โดยบังคับว่าต้องล็อกอินในเบราว์เซอร์ด้วย Microsoft account ก่อนใช้งาน อย่างไรก็ตาม ชื่อผู้ใช้จะไม่ถูกส่งต่อไปยัง Cloudflare ที่เป็นผู้ให้บริการ VPN

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Edge ประกาศเพิ่มความสามารถด้าน AI ของ Bing (ใช้ GPT ของ OpenAI) เข้าไปในฟีเจอร์ช็อปปิ้ง ที่จะแสดงคู่มือการซื้อ (Buying Guides) ให้ เมื่อผู้ใช้พิมพ์เสิร์ชด้วยข้อความ ที่พอจะเกี่ยวข้องกับการซื้อสินค้า

ตัวอย่างที่ Microsoft โชว์คือเมื่อเสิร์ชคำว่า College Supplies (อุปกรณ์การเรียน) ก็จะมีกล่อง Buying Guides ขึ้นมาให้ ที่ Bing จะแนะนำรายการสินค้าที่เกี่ยวข้องให้ พร้อมรายละเอียด การเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นที่คล้ายกัน ไปจนถึงช่องทางการซื้อ

นอกจาก Buying Guides ตัว Bing ยังมีฟีเจอร์ตรวจสอบราคาในช่วงเวลาต่าง ๆ (Price History) และค้นหาราคาและดีลที่ดีที่สุด (Price Match) แม้ซื้อไปแล้ว ไปจนถึงใช้ AI สรุปรีวิวของสินค้านั้น ๆ จากบนโลกออนไลน์ให้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ ChatGPT เปิดตัวแอปพลิเคชันให้ดาวน์โหลดใน 11 ประเทศทั่วโลกและสร้างปรากฏการณ์มียอดดาวน์โหลดเกินครึ่งล้านเพียง 6 วัน ตั้งแต่เปิดตัว

data.ai ได้วิเคราะห์จัดอันดับให้ ChatGPT เป็นแอปที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในปี 2022 และ 2023 ตั้งแต่มีการเปิดตัว ChatGPT พบว่าความต้องการของผู้บริโภคในการใช้แชตบอต AI เพิ่มขึ้นอย่างมาก ถึงแม้จะมีการเปิดตัวแอปที่มีการใช้ AI ให้ผู้บริโภคจ่ายค่าสมัครราคาสูงเพื่อเข้าถึง แต่กลุ่มแอปยอดนิยมอย่าง ChatGPT เมื่อรวมๆ กัน ก็สามารถดึงดูดผู้ใช้หลายล้านคนให้มาสมัครสมาชิกได้อยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เริ่มใช้งาน Microsoft Edge ดีไซน์ใหม่ที่ทดสอบมาสักระยะหนึ่ง การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดคือ "ขอบโค้ง" ไปซะทุกส่วน โดยเฉพาะในกรอบแสดงผลหน้าเว็บที่เพิ่มขอบโค้งด้านในเข้ามาให้เห็นอย่างชัดเจน

แท็บของ Edge ยังเปลี่ยนมาใช้ดีไซน์แบบ island เป็นเหมือน "เกาะ" หรือ "ก้อน" แทนแท็บแบบดั้งเดิม, ย้ายไอคอนโปรไฟล์ของผู้ใช้มาอยู่มุมซ้ายบนแทนขวาบน, เพิ่มฟีเจอร์ Split Screen เปิดสองแท็บคู่กันในหน้าต่างเดียว ไม่ต้องแยกเปิดสองหน้าต่างอีกต่อไป

ผู้สนใจสามารถทดสอบได้แล้ววันนี้ใน Settings > Appearance เลือก try the new look and feel of Microsoft Edge

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Reddit พบเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเบราว์เซอร์ท่องอินเตอร์เน็ตอย่าง Microsoft Edge ได้ส่งข้อมูลการท่องเว็บ (URL) ของผู้ใช้งานให้กับ API ของ Bing

ปัญหานี้เริ่มมาจากการที่ Microsoft Edge ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Follow Creator ที่สามารถทำให้ผู้ใช้งานกดติดตาม Creator ต่าง ๆ ได้ไม่ว่าเป็น youtube หรือเว็บไซต์อื่น ๆ ซึ่งส่งผลให้ตัวบราวเซอร์เริ่มเก็บข้อมูลการท่องเว็บ (url) แล้วส่งไปหา bingapis.com ซึ่งหากต้องการไม่ให้ Edge เก็บข้อมูลดังกล่าว ผู้ใช้งานจะต้องเข้าไปปิดฟังก์ชั่น Follow Creator ทิ้งเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออก Microsoft Edge เวอร์ชัน 111 ของใหม่ที่สำคัญคือแถบ Sidebar เวอร์ชันใหม่ที่เพิ่ม Edge Copilot ความสามารถในการคุยกับ Bing ตามที่ประกาศไว้ตั้งแต่ตอนเปิดตัว New Bing

Edge Copilot มีความสามารถ 2 อย่าง ได้แก่ Chat การแชทคุยกับ Bing แบบเดียวกับที่เราได้ใช้กันบนหน้าเว็บโดยตรง และ Compose ที่ให้ Bing ช่วยแต่งข้อความสำหรับอีเมล บล็อก บทความ ตามคำสั่งแบบย่อๆ ของเราได้ ผู้ใช้สามารถเลือกโทนของข้อความที่แต่ง เช่น ดูเป็นมืออาชีพ ตลก สบายๆ และเลือกความยาวของข้อความได้ 3 ระดับ

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นข่าว NVIDIA ประกาศฟีเจอร์ Video Super Resolution สำหรับการชมวิดีโอผ่านเบราว์เซอร์ที่เป็น Chromium ไปแล้ว

ฝั่งไมโครซอฟท์ออกมาประกาศฟีเจอร์ชื่อเดียวกันคือ Video Super Resolution ทำงานแบบเดียวกัน ที่เพิ่มเติมคือใช้ได้ทั้งจีพียูค่ายเขียว NVIDIA (GeForce 20/30/40) และค่ายแดง (Radeon RX5700-RX7800)

ฟีเจอร์นี้ใช้ได้บน Microsoft Edge Canary กับผู้ใช้บางกลุ่ม (ยังเปิดใช้แค่ 50% ของผู้ใช้ Canary) โดยต้องเปิดใช้ผ่าน flag edge://flags/#edge-video-super-resolution ก่อน เงื่อนไขคือคอมพิวเตอร์ต้องเสียบไฟด้วย วิดีโอต้องมีความละเอียดน้อยกว่า 720p ถึงจะอัพสเกลให้ และยังใช้ไม่ได้กับวิดีโอที่ติด DRM (PlayReady/Widevine)

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้งาน Microsoft Edge เวอร์ชัน Canary ลองเข้าหน้าเว็บ google.com/chrome ซึ่งเป็นหน้าสำหรับดาวน์โหลดเบราว์เซอร์ Chrome กลายเป็นว่าจะเห็นโฆษณาขนาดใหญ่เขียนว่า Edge ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Chrome แต่เพิ่มเติมด้วยความน่าเชื่อถือของไมโครซอฟท์

โฆษณาแบบนี้เป็นการฝังโดยตัวเบราว์เซอร์ Edge ลงในหน้าเว็บ Google.com ตามเงื่อนไขที่กำหนด สร้างเสียงวิจารณ์ว่า Edge เข้ามาแทรกแซงการชมหน้าเว็บของผู้ใช้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศความร่วมมือกับ Adobe เตรียมเปลี่ยนเอนจินเรนเดอร์ PDF มาใช้เอนจินของ Adobe Acrobat สำหรับเรนเดอร์ไฟล์ PDF โดยทั่วไปน่าจะไม่มีผลต่อการอ่านไฟล์นัก แต่จะมีรายละเอียด เช่น การแสดงสีตรงขึ้น, ประสิทธิภาพดีขึ้น, การเลือกข้อความเลือกได้แม่นยำขึ้น รวมถึงมีฟีเจอร์อ่าน PDF เป็นเสียง

แต่สำหรับลูกค้า Adobe Acrobat หน้าจอใหม่จะแสดงปุ่มลิงก์ไปแก้ไขไฟล์ PDF ใน Acrobat ได้ทันที และในแง่การตลาดก็จะแสดงโลโก้ Acrobat ในหน้า PDF ด้วย

ไมโครซอฟท์จะปล่อยเอนจิน PDF ใหม่นี้เป็นกลุ่มๆ คาดว่าจะเลิกใช้เอนจินเดิมในเดือนมีนาคม 2024

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศฟีเจอร์แชตบน Bing ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ แต่เป็นการออกแบบโมเดลใหม่สำหรับการค้นหาเว็บโดยเฉพาะเรียกว่า Prometheus Model และไมโครซอฟท์ระบุว่าโมเดลนี้ทรงพลังยิ่งกว่า ChatGPT เสียอีก

Prometheus Model ออกแบบสำหรับการค้นหา ทำให้มันสามารถรับข้อมูลใหม่ๆ ได้เร็วขึ้น และเข้าใจปัจจัยอื่นๆ เช่น พื้นที่ที่ผู้ค้นหาอยู่ การใช้งานสามารถใช้ทั้งช่องค้นหาปกติที่สามารถพิมพ์คำถามลงไปได้โดยตรง หรือจะใช้แท็บแชตที่กลายเป็นหน้าจอแชตคล้าย ChatGPT เพื่อถามคำถามที่ประมวลผลมาแล้ว เช่น ให้ Bing ช่วยวางแผนเที่ยวให้

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว พบฟีเจอร์ split screen ของ Microsoft Edge ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมจาก WalkingCat นักปล่อยข่าวหลุดสายไมโครซอฟท์ชื่อดัง ว่าฟีเจอร์ split screen เป็นเพียงส่วนหนึ่งของโครงการภายใน Project Phoenix ที่ไมโครซอฟท์พยายามสร้าง UI ใหม่ของ Edge

WalkingCat ยังโชว์ภาพหน้าตาของ Project Phoenix ทำให้เราเห็นหน้าตาใหม่ของ Edge ที่ใช้แท็บโค้งมนกว่าเวอร์ชันปัจจุบัน ธีมแนวโปร่งแสงเข้าชุดกับ Fluent Design ของ Windows 11 มากขึ้น และรวมถึงฟีเจอร์ split screen ด้วย

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Project Phoenix เป็นการทดสอบหน้าตาใหม่ของเบราว์เซอร์ทั้งตัว หรือเป็นการทดลองเพื่อเก็บข้อมูลแล้วทยอยปล่อยออกมาทีละส่วนกันแน่

Tags:
Node Thumbnail

มีคนไปค้นพบว่า Microsoft Edge Insider แอบเพิ่มฟีเจอร์ Split Screen แบ่งครึ่งจอเปิดเว็บเพจฝั่งซ้าย-ขวาคู่กัน เหมาะสำหรับเวลาต้องเทียบหน้าเว็บ 2 หน้าพร้อมกัน

ฟีเจอร์นี้ถูกเพิ่มเข้ามาเงียบๆ และต้องเปิดใช้จาก flag ชื่อ Microsoft Edge Split Screen ก่อน จากนั้นจะมีปุ่มใหม่บนทูลบาร์ชื่อ split window ขึ้นมาให้กดแบ่งจอเบราว์เซอร์เป็นครึ่งซ้าย-ขวา รูปแบบการใช้งานเหมือนเปิด 2 แท็บที่อยู่ภายใต้ทูลบาร์อันเดียวกัน แต่ช่อง URL/Address จะแยกเป็น 2 ช่องชัดเจน

ไมโครซอฟท์ยังไม่เคยพูดถึงฟีเจอร์นี้อย่างเป็นทางการ และมันอาจเป็นแค่ฟีเจอร์หนึ่งที่ทดสอบแล้วไม่ถูกนำมาใช้จริง

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลล่าสุดจาก StatCounter ระบุว่า Microsoft Edge มีส่วนแบ่งตลาดเบราว์เซอร์บนเดสก์ท็อปที่ 11.17% แล้ว ข้ามเส้น 11% ได้เป็นครั้งแรก เพิ่มจาก 9.65% เมื่อเดือนมีนาคม 2022

อันดับหนึ่งยังเป็น Chrome แบบทิ้งขาดที่ 66.18%, อันดับสามคือ Safari 9.59%, อันดับสี่ Firefox 7.1%, อันดับห้า Opera 3.29%

ส่วนตลาดเบราว์เซอร์บนมือถือ Chrome นำห่างที่ 66.23% (และส่วนแบ่งตลาดยังเพิ่มขึ้น!), Safari 24.14%, Samsung Internet 4.54%

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจเคยเจอสถานการณ์โชว์หรือแก้เอกสารร่วมกันระหว่างคนในทีม พร้อมกับประชุมออนไลน์ไปด้วย วิธีการที่คนส่วนใหญ่ใช้คือส่งลิงก์ของเอกสารที่ต้องการให้เพื่อนร่วมงานดูทางช่องแชท ซึ่งอาจมีปัญหาการส่งผิดลิงก์, เปลี่ยนลิงก์ หรือลืมส่งลิงก์ให้หลังพรีเซนต์เอกสารไปแล้ว

ไมโครซอฟท์พยายามแก้ปัญหานี้ด้วยฟีเจอร์ Microsoft Edge Workspaces แชร์กลุ่มแท็บทั้งกลุ่มให้เพื่อนร่วมงานได้เลย

วิธีการใช้งานคือเราเปิดแท็บทั้งหมดที่ต้องการ ตั้งชื่อกลุ่ม (ในภาพตั้งชื่อ Consoto Mark 8) แล้วมีปุ่มกด Share ให้เพื่อนร่วมงานเข้ามาดู ซึ่งเราจะเห็นไอคอนของเพื่อนร่วมงานเป็นรูปวงกลม บอกว่าใครกำลังดูแท็บไหนอยู่บ้าง

Tags:
Node Thumbnail

หลังไมโครซอฟท์ย้ายเอนจินของ Edge มาเป็น Chromium เสร็จ ก็ผลักดันการใช้งาน Edge WebView2 สำหรับแอพพลิเคชันบนวินโดวส์ที่ต้องการเรนเดอร์เว็บเพจ ตอนนี้แอพของไมโครซอฟท์หลายๆ ตัว เช่น Office หรือ Outlook ก็ย้ายมาใช้ WebView2 กันบ้างแล้ว

ข้อจำกัดของ WebView2 คือมันมาพร้อมกับ Windows 11 เท่านั้น หากใช้ Windows 10 ที่ยังใช้ WebView ตัวเก่าที่เป็นเอนจิน EdgeHTML ของเดิม ก็จะเจอข้อจำกัดเรื่องความแตกต่างของเอนจิน ที่อาจแสดงผลต่างกัน

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Edge เวอร์ชัน 102 รุ่นเสถียร มีของใหม่คือดีไซน์แบบใหม่ที่เข้ากับ Windows 11 มากขึ้น นั่นคือรองรับสไตล์แบบ Mica โปร่งแสงเห็นเงาของภาพพื้นหลัง (เหมือนแอพอื่นๆ ของ Windows 11) และเปลี่ยนมาใช้แท็บแบบขอบโค้งดูลอยขึ้นมาจากพื้น

ของใหม่ทั้งสองอย่างยังเป็นพรีวิว ต้องเปิด flag ก่อนที่ edge://flags/#edge-visual-rejuv-show-settings จากนั้นจะมีตัวเลือกเพิ่มเข้ามาในหน้า Settings > Appearance

Tags:
Node Thumbnail

หน้าเว็บของไมโครซอฟท์ขึ้นข้อมูลบริการ Microsoft Edge Secure Network ซึ่งเป็น VPN ฟรีที่จะมาใน Microsoft Edge โดยตรง

Microsoft Edge Secure Network เป็นบริการ VPN ฟรีในตัวเบราว์เซอร์ ลักษณะเดียวกับที่ Opera มีมาตั้งแต่ปี 2016 กรณีของ Edge Secure Network ผู้ใช้จะได้ปริมาณข้อมูลฟรีเดือนละ 1GB (ต้องล็อกอินบัญชีไมโครซอฟท์ก่อนถึงใช้ฟีเจอร์นี้ได้) เทียบกับของ Opera นั้นไม่จำกัดปริมาณข้อมูลและไม่บังคับล็อกอิน

Microsoft Edge Secure Network ใช้เครือข่าย VPN ของ Cloudflare ที่การันตีลบข้อมูลการใช้งานทั้งหมดของฝั่ง Cloudflare ทุก 25 ชั่วโมง ส่วนข้อมูลที่เก็บฝั่งไมโครซอฟท์จะตามเงื่อนไข Privacy Statement มาตรฐานของไมโครซอฟท์อยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลส่วนแบ่งตลาดเบราว์เซอร์บนเดสก์ท็อปประจำเดือนมีนาคม 2022 จาก StatCounter พบว่า Microsoft Edge ขึ้นมามีส่วนแบ่งเป็นอันดับ 2 แล้ว ที่ 9.65% แซง Safari ซึ่งเป็นอันดับที่ 2 ในเดือนก่อน โดยตอนนี้อยู่ที่ 9.57%

ไมโครซอฟท์ยกเครื่องเบราว์เซอร์ Edge ที่ใช้เอนจิน Chromium โดยเริ่มปล่อยสู่สาธารณะในปี 2020 และมีส่วนแบ่งผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ

ส่วนอันดับ 1 ยังเป็น Chrome ด้วยตัวเลขส่วนแบ่งที่ทิ้งห่างทุกราย

ที่มา: Windows Central

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Edge ออกเวอร์ชัน 100 ตามหลัง Chrome ที่ออกเวอร์ชัน 100 ไปวันก่อน

ของใหม่ใน Edge 100 ที่เพิ่มเติมจาก Chromium 100 ได้แก่ Hardware-enforced Stack Protection ป้องกันหน่วยความจำ, เปิดไฟล์ PDF ที่มีลายเซ็นดิจิทัล, สามารถใช้ตัวอ่าน PDF ของ Edge พรีวิวไฟล์แนบของ Outlook Desktop และไฟล์ที่เปิดจาก File Explorer ได้แล้ว

ที่มา - Microsoft via Neowin

Pages