Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าแอปเปิลนำสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ Nike FuelBand และ Jawbone UP24 ออกจากหน้าร้าน Apple Store โดยคาดการณ์กันว่าอาจเป็นเพราะสินค้าเหล่านี้เป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Apple Watch ที่กำลังจะวางจำหน่ายในไม่ช้านี้ อย่างไรก็ตามอุปกรณ์แนวสุขภาพอื่นๆ ที่ไม่ใช่รูปแบบสายรัดข้อมือยังคงมีจำหน่ายอยู่ เช่น Jawbone UP Move

Tags:
Node Thumbnail

สายรัดข้อมือ Nike+ FuelBand ต้องใช้คู่กับแอพบนโทรศัพท์ซึ่งเดิมทีก็มีเฉพาะเวอร์ชัน iOS แต่ล่าสุด Nike ประกาศแอพเวอร์ชัน Android แล้ว (Play Store)

ฟีเจอร์ของแอพ FuelBand Android ไม่หนีจากเวอร์ชัน iOS มากคือรองรับการเก็บสถิติ การแจ้งเตือน การตั้งเป้าหมาย ส่วนอุปกรณ์ที่รองรับต้องเป็น Android 4.3 ขึ้นไป และเบื้องต้นยังใช้ได้เฉพาะกับ Galaxy S3/S4/S5, HTC One, Nexus 5, Moto X

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Nike เพิ่งประกาศเลิกทำฮาร์ดแวร์ FuelBand แล้วไปเน้นที่บริการ-ซอฟต์แวร์แทน ต้องรอดูว่า Nike จะขยายแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของตัวเองไปได้ไกลแค่ไหนครับ

Tags:
Node Thumbnail

ในจังหวะที่อุปกรณ์สาย wearable computing กำลังอยู่ในจังหวะ "ขาขึ้น" ผู้บุกเบิกรายหนึ่งของวงการนี้อย่าง Nike กลับแจ้งพนักงานด้านฮาร์ดแวร์ในฝ่าย Digital Sport ว่าจะปลดพนักงานออก

ธุรกิจฝ่าย Digital Sport ของ Nike มีพนักงานรวมประมาณ 200 คน โดยฝ่ายฮาร์ดแวร์ที่ดูแล FuelBand และ Nike+ Sportwatch มี 70 คน ในจำนวนนี้จะถูกปลดออกประมาณ 55 คน อย่างไรก็ตาม ฝ่ายซอฟต์แวร์ Nike Digital Tech จะไม่ได้รับผลกระทบจากการปลดคนรอบนี้

เดิมที Nike มีแผนจะออก FuelBand ตัวใหม่แต่โครงการถูกยกเลิก คาดว่าทิศทางของ Nike จะยังอยู่ในวงการดิจิทัลต่อไป แต่เลิกทำธุรกิจฮาร์ดแวร์ที่มีคู่แข่งเยอะ และหันไปเน้นด้านซอฟต์แวร์-บริการ โดยเชื่อมต่อกับฮาร์ดแวร์ของค่ายอื่นๆ แทน

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่รู้กันว่า iPhone 5s มาพร้อมกับชิป A7 ที่พ่วงชิปประมวลผลร่วม M7 ซึ่งรวมเซนเซอร์หลากหลายทั้ง accelerometer, gyroscope และเข็มทิศเอาไว้ในชิปตัวเดียว แน่นอนว่าถูกออกแบบมาสำหรับการออกกำลังกายแน่นอน แต่ในช่วงเปิดตัวยังไม่มีแอพตัวใดดึงความสามารถของชิป M7 มาให้เห็นชัดๆ ได้

ล่าสุด Nike ได้เปิดตัวแอพใหม่ Nike+ Move ที่จะเปลี่ยน iPhone 5s ให้ทำงานได้เหมือนกับ Nike+ FuelBand โดยทำงานร่วมกับชิป M7 เพื่อแปลงการเคลื่อนไหวให้เป็น NikeFuel (หน่วยที่ Nike ใช้ในแพลตฟอร์มออกกำลังกายของตัวเอง) โดยตัวแอพ Nike+ Move สามารถนับก้าวเดิน ระยะทาง สถานที่เดินทาง ฯลฯ รวมถึงผนวกระบบเข้ากับ Game Center เพื่อแข่งขันกับเพื่อนได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Nike ประกาศจัดงานประชุมของบริษัท ซึ่งหลายคนคาดการณ์ว่าจะเปิดตัว FuelBand รุ่นใหม่ ล่าสุด เป็นไปตามคาด Nike เปิดตัว FuelBand SE ซึ่งเป็นรุ่นที่ปรับปรุงจากรุ่นก่อนให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยฟีเจอร์ใหม่ของรุ่นนี้มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Nike ส่งบัตรเชิญสื่อต่างประเทศร่วมงานประชุม ในวันที่ 15 ตุลาคม ที่นิวยอร์ก โดยไม่มีรายละเอียดอะไร บอกแต่หัวข้อประชุมว่า "ประสบการณ์การออกกำลังกายยุคดิจิทัลในอนาคต" ซึ่งคาดว่าในงานนี้อาจจะเปิดตัว FuelBand รุ่นใหม่ ทั้งนี้ยังมีข่าวลือสเปกไว้ดังนี้