Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Belkin เปิดตัว AirPods Cleaning Kit ชุดอุปกรณ์ทำความสะอาด AirPods แบบใหม่ราคา 14.99 ดอลลาร์หรือราว 520 บาท สามารถใช้ได้กับ AirPods 1, 2 และ 3

Tags:
Node Thumbnail

Belkin เปิดตัวแท่นชาร์จไร้สาย BOOST CHARGE PRO 3-in-1 Wireless Charging Pad ที่รองรับการชาร์จ iPhone, AirPods และ Apple Watch พร้อมกัน โดยรองรับการชาร์จ iPhone 14 สูงสุด 15W และรองรับระบบชาร์จเร็วใน Apple Watch Series 7, Apple Watch Series 8 และ Apple Watch Ultra แท่นชาร์จจะวางขายในราคา 6,990 บาท

สินค้าอีกตัวหนึ่ง คือ BOOST CHARGE PRO 3-in-1 Wireless Charger แบบตั้ง ที่รองรับการชาร์จ iPhone 14 สูงสุด 15W และรองรับระบบชาร์จเร็วใน Apple Watch Series 7, Apple Watch Series 8 และ Apple Watch Ultra เช่นเดียวกัน จะวางขายในราคา 6,590 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Belkin เปิดตัวหูฟังไร้สาย Soundform True Wireless Earbuds แบตเตอรี่ใช้งานได้ 5 ชั่วโมง ร่วมเคสเป็น 24 ชั่วโมง กันน้ำมาตรฐาน IPX5 มาพร้อมจุกยางหูฟัง 3 ขนาด ชาร์จเคสด้วยสาย microUSB ควบคุมด้วยระบบสัมผัส รองรับ Bluetooth 5.0

เทียบกับ OnePlus Buds ที่ราคาเปิดตัว 2,990 บาทเท่ากัน กันน้ำระดับ IPX4 แปลว่า Belkin ได้ระดับกันน้ำในระดับสูงกว่า แต่ความจุแบตเตอรี่ OnePlus Buds สูงกว่าตรงที่ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง ชาร์จรวมเคสได้ 30 ชั่วโมง และรองรับ DolbyAudio ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Belkin ออก BoostCharge Power Bank Lightning 10K แบตเตอรี่สำรองขนาดพกพาตัวแรกที่ได้รับการรับรอง MFi (Made for i) จาก Apple มีพอร์ท Lightning ในตัว

ขนาดความจุแบตเตอรี่สำรองของ Belkin ให้มา 10,000 mAh สามารถพกสายชาร์จ Lightning ของ iPhone, iPad เพียงเส้นเดียว ชาร์จทั้งมือถือและแบตเตอรี่สำรองได้ นอกจากนี้ยังมี USB Type-A สองพอร์ท แบ่งเป็นชาร์จเร็วกับชาร์จช้า

BoostCharge Power Bank Lightning 10K เริ่มพรีออเดอร์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ราคาอยู่ที่ 59.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1,990 บาท

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Foxconn Interconnect Technology บริษัทลูกของ Foxconn ในประเทศฮ่องกง กำลังจะเข้าซื้อบริษัทผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับ Apple อย่าง Belkin International ด้วยมูลค่ากว่า 866 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยจะมีการแถลงข่าวในวันอังคารนี้ และจะมี Linksys, Phyn และ Wemo พ่วงมาด้วย

สำหรับ FIT นั้น วางแผนที่จะสร้างบ้านอัจฉริยะ และผลิตอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้กับ HomeKit ของ Apple เหมือนๆ กับ Google Home หรือ Amazon's Alexa โดยการเข้าซื้อครั้งนี้นั้นกว่า 700 สิทธิบัตรของ Belkin จะตกเป็นของ FIT ทั้งหมด

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

Foxconn Interconnect Technology บริษัทลูกของ Foxconn ประกาศการซื้อกิจการ Belkin บริษัทผลิตอุปกรณ์เสริม ซึ่งมี Linksys บริษัทผลิตเร้าเตอร์และอุปกรณ์เน็ตเวิร์ค และ Wemo อุปกรณ์สมาร์ทโฮมเป็นบริษัทลูก

มูลค่าการซื้อกิจการครั้งนี้อยู่ที่ 866 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยทาง Foxconn จะจ่ายเป็นเงินสดทั้งหมด อย่างไรก็ตามการซื้อกิจการครั้งนี้ต้องรอการอนุมัติจากหน่วยงานภาครัฐของสหรัฐก่อน

ทั้งนี้ Foxconn Interconnect Technology เป็นผู้ผลิตสายเคเบิลและสายเชื่อมต่างๆ อยู่แล้วแต่ทว่าไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ของฝั่งคอมซูมเมอร์ทั่วไปครับ

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2017 ที่ผ่านมา หลายคนคงเห็นว่า Amazon Alexa รุกหนักในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าจริงๆ แล้วคู่แข่งอย่าง Google จะอยู่เฉยได้อย่างไร วันนี้ Google จึงประกาศผ่านบล็อกว่ามีพันธมิตรเพิ่มสองแห่ง คือ Belkin Wemo และ Honeywell

Honeywell บริษัททำโซลูชั่นเทคโนโลยี-ระบบควบคุมอัตโนมัติ และเมื่อทำงานกับ Google Home จะช่วยให้ผู้ใช้จัดการกับอุณหภูมิในบ้านโดยไม่ต้องเอาตัวออกมาจากผ้าห่มอุ่นๆ เพียงพูดว่า OK Google เพิ่มอุณหภูมิห้องให้หน่อย

และถ้าผู้ใช้ไม่แน่ใจว่าตัวเองปิดไฟในห้องนอนแล้วหรือยัง ก็สามารถถาม Google Home ได้ผ่านการทำงานร่วมกันระหว่าง Google Home กับ Belkin Wemo บริษัททำอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าระบบอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัว iPhone 7 ได้วันเดียว Belkin ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทดีไวซ์ ไม่รอช้าเปิดตัว RockStar ซึ่งเป็น dongle พอร์ต lightning สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ iPhone 7 ไปพร้อมๆ กับการฟังเพลง โดยรองรับการจ่ายกระแสไฟที่สูงสุด 12W และรองรับความละเอียดสูงสุดที่ 24-bit 48kHz

สำหรับคนที่คิดจะซื้อ iPhone 7 แล้วอยากฟังเพลงไปด้วยชาร์จไปด้วย เตรียมควักกระเป๋าตังซื้ออุปกรณ์เสริมตัวนี้ ที่สนนราคาอยู่ที่ 39.99 เหรียญ หรือประมาณ 1,400 บาท

ที่มา - Belkin

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Belkin จัดงานแนะนำอุปกรณ์ USB Type-C ที่นำเข้ามาขายในไทยได้ระยะหนึ่งแล้ว พร้อมกับเตือนถึงอุปกรณ์เสริม เช่น สายและเครื่องชาร์จ USB Type-C ที่ไม่ได้มาตรฐานว่าอาจจะทำให้โทรศัพท์มือถือหรือโน้ตบุ๊กเสียหายได้

จุดเด่นของอุปกรณ์ USB Type-C คือการใช้งานที่เสียบสายกลับด้านได้ และการใช้งานหลากหลายทั้งสายจอภาพ, ชาร์จไฟ, และส่งข้อมูลความเร็วสูง แต่ขณะเดียวกันก็มีอันตรายจากอุปกรณ์ที่ไม่ผ่านมาตรฐาน ทำให้จ่ายไฟหรือเชื่อมต่อผิดพลาดจนกระทั่งทำให้อุปกรณ์เสียหายอย่างถาวร โดยทาง Belkin เองเป็นผู้ผลิตรายแรกที่ผ่านการรับรองจาก USB-IF

Tags:
Node Thumbnail

Belkin ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากสหรัฐอเมริกา ประกาศว่าอุปกรณ์สาย Wemo ที่เป็นสายอุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะ (เช่น ปลั๊กไฟ, หลอดไฟ) สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ของ Nest ได้แล้ว ทำให้สวิตช์ของ Wemo ทั้งหมด ทำงานได้กับ Nest Thermostat ในตอนนี้

Belkin ระบุว่าผู้ใช้ Wemo จะสามารถควบคุมการทำงานพื้นฐานของ Nest Thermostat ได้โดยตรงจากแอพของ Wemo ตัวอย่างเช่นเช็คอุณหภูมิและความชื้น ดูสถานะของ Thermostat ตั้งค่าอุณหภูมิ และเปลี่ยนโหมดจากอยู่บ้านเป็นออกไปข้างนอกได้ ส่วนผลิตภัณฑ์ Wemo ที่ทำงานได้มีทั้ง Wemo Switch, Wemo Insight Switch, Wemo Light Switch และ Wemo Maker

สำหรับความสามารถนี้จะมาพร้อมกับการอัพเดตแอพ Wemo ที่จะปล่อยในวันนี้ทั้ง iOS และ Android ครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Belkin จากผู้ผลิตอุปกรณ์เน็ตเวิร์คหันมาเปิดตัวเครื่องชงกาแฟ Mr. Coffee ที่สามารถชงกาแฟได้ 10 แก้ว ความพิเศษของมันคือการควบคุมผ่านโปรโตคอล WeMo ของ Belkin เอง

การควบคุมผ่าน WeMo ที่มีแอพฟรีใน Android 4.0 และ iOS 7.0 ขึ้นไปจะทำให้ผู้ใช้สามารถปรับระดับการชงการและและตั้งเวลาล่วงหน้าได้ 7 วัน หรือหากไม่ตั้งเวลาล่วงหน้าก็สามารถรอจนตื่นแล้วกดสั่งชงกาแฟจากเตียงได้เลย

ราคา 149 ดอลลาร์ สั่งได้จากเว็บของ Belkin เอง

น่าเสียดายที่ไม่ได้ใช้โปรโตคอล HTCPCP/1.0 ที่อุตส่าห์ออกมาตั้งแต่ปี 1998

ที่มา - Belkin

Tags:
Node Thumbnail

นับตั้งแต่มาตรฐาน 802.11 ได้รับการยอมรับในวงกว้าง การใช้เครือข่ายแลนไร้สายก็กลายเป็นฟีเจอร์มาตรฐานในโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์แทบทุกตัวในโลก แลนไร้สายเป็นฟีเจอร์สำคัญที่ทำให้อุปกรณ์ขนาดเล็กเช่นโทรศัพท์มือถือสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายได้โดยไม่ต้องมีพอร์ตสำหรับต่อสาย รวมถึงการให้บริการกับคนจำนวนมากก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องลากสายที่ยุ่งยาก

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา Belkin ได้ประกาศว่าจะเข้าซื้อกิจการ Linksys ที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของ Cisco วันนี้การเข้าซื้อ Linksys ของ Belkin ได้เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางบริษัทก็ยืนยันว่าจะยังขายผลิตภัณฑ์ทั้งสองแบรนด์ต่อไป ผู้ที่ใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Linksys อยู่แล้วจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เว็บไซต์ของ Linksys ยังสามารถเข้าใช้งานได้ตามปกติและบริษัทจะยังคงให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ Linksys เหมือนเดิม

การเข้าซื้อในครั้งนี่จะเปิดโอกาสให้ทีมของ Linksys และทีมของ Belkin ได้มีโอกาสทำงานร่วมกัน เราอาจได้เห็นนวัตกรรมใหม่ของทั้งสองทีมนี้โผล่มาให้เห็นในอนาคตครับ

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ว่า Cisco อยากขาย Linksys ออกไป วันนี้ทางบริษัทก็ประกาศผู้ซื้อกิจการว่าเป็น Belkin

Belkin เข้าซื้อกิจการฝ่าย Home Networking Business Unit ของ Cisco ซึ่งครอบคลุมผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี พนักงาน และแบรนด์ Linksys ทั้งหมด การซื้อกิจการครั้งนี้จะทำให้ Belkin มีส่วนแบ่งตลาดเครือข่ายในบ้านและธุรกิจขนาดเล็กของสหรัฐประมาณ 30%

ซีอีโอของ Belkin ให้สัมภาษณ์ว่า Belkin กับ Linksys มีความใกล้เคียงกันมาก และเน้นตลาดคอนซูเมอร์เหมือนกัน แผนการของ Belkin คือคงแบรนด์ Linksys ต่อไป และให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Linksys ดังเดิม

การซื้อกิจการจะเสร็จสิ้นในเดือนมีนาคม 2013 ส่วนมูลค่านั้นไม่เปิดเผย

Tags:
Node Thumbnail

ปกติแล้วเราท์เตอร์ที่เราซื้อมามักไม่ได้เข้ารหัส Wi-Fi เอาไว้หากผู้ใช้ไม่ทันระวังแล้วใช้งานไปทั้งอย่างนั้นก็อาจจะมีอันตรายจากการถูกดักฟังได้ เราท์เตอร์รุ่นใหม่ๆ หลายรุ่นจึงตั้งรหัสผ่านมาให้จากโรงงานเป็น WPA2-PSK แม้ผู้ใช้จะไม่ได้ตั้งรหัสใหม่ แต่การใช้รหัสเดิมก็ยังมีความปลอดภัยพอสมควร ปัญหาคือแนวทางการตั้งรหัสผ่านของเราท์เตอร์ Belkin กลับสามารถคาดเดาได้จากหมายเลข MAC Address ทำให้คนร้ายสามารถบุกเครือข่ายได้อยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

Belkin เจ้าพ่ออุปกรณ์เสริมเริ่มวางขายสินค้าที่ใช้พอร์ต Lightning ตัวใหม่ของแอปเปิลแล้ว โดยสินค้าสองตัวแรกคือ

  • Belkin Car Charger for Lightning ราคา 29.99 ดอลลาร์
  • Belkin Charge + Sync Dock ราคา 29.99 ดอลลาร์

ตอนนี้เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าบนเว็บไซต์ Belkin.com และของจริงๆ จะเริ่มส่งช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้

Belkin ถือเป็นบริษัทแรกที่ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับ Lightning ซึ่งถือเป็นสัญญาณอันดีสำหรับผู้ใช้ iPhone/iPad รุ่นใหม่ๆ ว่าจะเห็นอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ตามมาในอีกไม่ช้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บ The Daily Background มีรายงานถึงฝ่ายขายคนหนึ่งของทาง Belkin ที่ชื่อว่า Mike Bayard ได้สร้างงานในเว็บ Mechanical Turk ของ Amazon เพื่อขอซื้อรีวิวปลอม โดยจ่ายเงิน 0.65 ดอลลาร์ต่อรีวิวที่ให้คะแนนเต็มกับสินค้าบางตัวของ Belkin เอง

งานดังกล่าวระบุให้ผู้รับงานต้องรีวิวให้คะแนนกับ USB Hub แบบไร้สายรุ่น F5U301 ซึ่งได้รับการรีวิวด้านลบอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับรีวิวในด้านดีแล้ว ผู้ที่รับงานนี้ยังต้องให้คะแนนรีวิวอื่นๆ ที่รีวิวในด้านลบว่า Not helpful อีกด้วย