Tags:
Node Thumbnail

Amazon อัพเดตสินค้าตระกูล Fire TV หลายรายการ พร้อมเพิ่มความสามารถการค้นหาด้วยเสียง ที่ทำงานร่วมกับ Generative AI ในการโต้ตอบบทสนทนาด้วย มีของใหม่และสินค้าอัพเกรดดังนี้

สินค้าแรกคือ Fire TV Stick 4K Max ที่มาพร้อมกับความสามารถ Fire TV Ambient Experience สเป็กประมวลผล 2.0GHz ควอดคอร์ รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6E การแสดงผล 4K Ultra HD และรองรับ Dolby Vision, HDR, HDR10+ รวมถึง Dolby Atmos Audio มีหน่วยความจำในตัว 16GB

Tags:
Node Thumbnail

Vimeo แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ ประกาศหยุดการซัพพอร์ตแอปเวอร์ชันในทีวีทั้งหมด โดยจะถอดแอปออกจากสโตร์ และแอปจะไม่ได้รับการอัพเดตทั้งฟีเจอร์และความปลอดภัยอีกต่อไป มีผลทั้ง Apple TV, Android TV, Amazon Fire TV และ Roku ตั้งแต่ 27 มิถุนายน เป็นต้นไป

Vimeo ให้เหตุผลของการตัดสินใจนี้ โดยบอกว่าที่ผ่านมาแอปเวอร์ชันทีวีพบปัญหาหลายอย่าง ทำให้ประสบการณ์รับชมไม่เป็นไปตามมาตรฐาน เพื่อแก้ไขปัญหานี้ จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานที่ต้องการรับชมทางทีวี ใช้วิธีแคสต์คอนเทนต์จากมือถือ, แท็บเล็ต หรือเว็บเบราว์เซอร์ขึ้นจอใหญ่แทน

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศอัพเดตไลน์สินค้าสมาร์ททีวีตระกูล Fire TV โดยเพิ่มรุ่นราคาถูกที่สุดรุ่นใหม่เข้ามา และเพิ่มประเทศที่มีสมาร์ททีวีนี้ขาย โดย Daniel Rausch รองประธานฝ่ายอุปกรณ์ความบันเทิงของ Amazon บอกว่าถึงตอนนี้ สินค้าตระกูล Fire TV ทั้งอุปกรณ์เชื่อมต่อ และสมาร์ททีวี ขายได้รวมกันแล้วมากกว่า 200 ล้านชุุด

เริ่มที่สินค้าแรก Fire TV Omni QLED Series สมาร์ททีวีรุ่นบน ที่รองรับ Fire TV Ambient Experience หน้าจอ 4K QLED ระบบภาพ Dolby Vision IQ และ HDR10+ Adaptive มาพร้อมหน้าจอ 3 ขนาดคือ 43 นิ้ว, 50 นิ้ว และ 55 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 449.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าว Protocol รายงานว่า Amazon ประสบความสำเร็จในการเจรจากับกูเกิล โดยกูเกิล "ยอม" ให้ผู้ผลิตสมาร์ททีวี Google TV สามารถไปผลิตทีวีที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Fire TV OS ของ Amazon ได้

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศนโยบายการซัพพอร์ตของอุปกรณ์ตระกูล Fire TV ว่าจะออกแพตช์ความปลอดภัยให้นานอย่างน้อย 4 ปี หลังสินค้าหยุดขาย (after the device is last available for purchase)

ส่วนอุปกรณ์ Fire TV ที่วางขายไปก่อนหน้านี้ทั้งหมด จะการันตีอัพเดตแพตช์ความปลอดภัยอย่างน้อยถึงปี 2025 ประกาศนี้ทำให้อุปกรณ์บางตัวมีระยะซัพพอร์ตยาวนานมาก เช่น Fire TV Stick Gen 2 ที่ออกในปี 2016 จะอยู่ได้นานถึงปี 2025 (ซัพพอร์ต 9 ปี)

ประกาศนี้ของ Amazon ครอบคลุม Fire TV ทุกรุ่น รวมถึงทีวีที่ผลิตโดยบริษัทอื่น (เช่น Toshiba, Pioneer) ยกเว้น Fire TV รุ่นแรกสุดที่ออกในปี 2014-2015 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวสมาร์ททีวีแบรนด์ของตัวเอง ใช้ระบบปฏิบัติการ Fire TV ที่มีอยู่แล้ว ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้

สมาร์ททีวีแบรนด์ Amazon แบ่งออกเป็น 2 ซีรีส์คือ รุ่นบน Amazon Fire TV Omni Series และรุ่นล่าง Amazon Fire TV 4-Series มีขนาดหน้าจอให้เลือกตั้งแต่ 43" ไปจนถึง 75"

Fire TV Omni Series ใช้หน้าจอ LED ความละเอียด 4K UHD รองรับ HDR10/HLG, ระบบเสียง Dolby Digital Plus ในหน้าจอขนาด 43", 50", 55" และถ้าเป็นรุ่นจอใหญ่คือ 65" และ 75" จะรองรับ Dolby Vision เพิ่มเข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

Business Insider รายงานข่าวว่า Amazon กำลังจะเปิดตัวสมาร์ททีวีในชื่อแบรนด์ของตัวเอง วางขายในตลาดสหรัฐอเมริกาช่วงเดือนตุลาคมนี้

โครงการนี้ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก เพราะ Amazon มีแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีตระกูล Fire TV อยู่แล้ว ทั้งแบบแท่งเสียบ Fire TV Stick และแบบกล่องเซ็ตท็อป Fire TV Cube โดยเชื่อมต่อกับระบบสั่งงานด้วยเสียง Alexa และ Amazon Prime Videos อย่างใกล้ชิด

ตามข่าวบอกว่าทีวีแบรนด์ Amazon จะมีขนาด 55-75 นิ้ว คาดว่าจะใช้โรงงานของ TCL ผลิตตัวทีวีให้

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศฟีเจอร์ใหม่ให้กล่องสตรีมมิ่ง Fire TV Cube สามารถประชุมออนไลน์ผ่าน Zoom บนทีวีได้ เพียงแค่ซื้อกล้องเว็บแคมมาเสียบเพิ่มก็ใช้ได้เลย

ตัวกล่อง Fire TV Cube มีไมโครโฟนในตัวอยู่แล้ว และรองรับการคุยวิดีโอคอลล์ผ่าน Alexa ของ Amazon เองอยู่แล้ว รอบนี้คือเพิ่มการรองรับแอพยอดฮิตอย่าง Zoom เข้ามา โดยรองรับกล้องที่เป็น USB Video Class (UVC) เช่น หลายตัวของ Logitech

Tags:
Node Thumbnail

อุปกรณ์สตรีมมิ่งในตระกูล Amazon Fire TV (ประกอบด้วย Fire TV Stick, กล่อง Cube, สมาร์ททีวีที่ฝังฟีเจอร์มาเลย) ได้รับความนิยมอย่างสูงในสหรัฐอเมริกา จากการขายผ่านช่องทางของ Amazon เอง

Daniel Rausch หัวหน้าฝ่ายอุปกรณ์บันเทิงของ Amazon ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Protocol เล่าว่ายอดขายของ Fire TV พุ่งสูงมากในช่วงเทศกาล Amazon Prime Day รอบล่าสุด โดย Fire TV Stick 4K เป็นสินค้าที่ขายดีอันดับหนึ่ง ยอดขายสมาร์ททีวีก็เพิ่มสูงเป็นประวัติการณ์

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัว Fire TV Stick Lite ราคา 29.99 ดอลลาร์ หรือราว 944 บาท โดย Amazon ระบุว่าให้ประสิทธิภาพมากกว่า Fire TV Stick รุ่นก่อนหน้าถึง 50% และมีพลังการประมวลผลมากที่สุดในบรรดาอุปกรณ์สตรีมมิ่งที่ราคาต่ำกว่า 30 ดอลลาร์ สตรีมแบบ HD ได้ เปิดขาย 30 กันยายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวแอพสตรีมมิ่งใหม่อีกตัวเน้นเนื้อหาข่าวจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้โดยเฉพาะ คือ News บนอุปกรณ์ Fire TV สามารถสตรีมข่าวได้จาก CBS, Reuters, Bloomberg, Huffington Post, Aljazeera ฯลฯ

นอกจากจะโหลดแอพบน Fire TV ได้แล้ว ผู้ที่ใช้งานแท็บเล็ต Fire ก็โหลดได้ด้วยโดยไม่ต้องสร้างบัญชีใหม่ สามารถใช้บัญชี Amazon ล็อกอินเข้าใช้งานแอพ News ได้เลย

Amazon ถือเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลที่มีรายได้โฆษณาเยอะรองจากเฟซบุ๊ก, กูเกิล แอพพลิเคชั่น News ถือเป็นอีกช่องทางทำรายได้จากโฆษณาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์ออกมาประกาศรายละเอียดการฉายสตรีมมิ่ง Disney+ เพิ่มเติมถึงอุปกรณ์ที่สามารถฉาย Disney+ ซึ่งในรายการอุปกรณ์ดังกล้าวไม่มี Amazon FireTV ที่มีฐานผู้ใช้งานสูง

อุปกรณ์ฉายสตรีมมิ่งที่ดิสนีย์ระบุมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาระหว่าง Google และ Amazon นั้นเรื้อรังมานาน โดยเมื่อปี 2017 อยู่ดีๆ Amazon Echo Show ก็ดู YouTube ไม่ได้ ต่อมา Amazon ก็เลิกขาย Chromecast บนเว็บตัวเองไปด้วย และเพิ่งกลับมาขายไม่นานมานี้

ล่าสุดบริษัททั้งสองก็ตกลงกันได้แล้ว โดย Fire TV Stick (2nd Gen), Fire TV Stick 4K, Fire TV Cube และ Fire TV Stick Basic Edition ของ Amazon รวมถึงทีวีของผู้ผลิตเจ้าต่างๆ ที่ใช้ Fire TV ก็จะสามารถติดตั้งแอพ YouTube ได้แล้ววันนี้ อย่างไรก็ตาม Echo Show ก็ยังไม่มีแอพ YouTube อยู่ดี

ด้านบริการสตรีมมิ่ง Amazon Prime Video ก็จะเพิ่มการรองรับ Chromecast และ Android TV ในวันนี้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Amazon และ YouTube กลับมาจับมือกันอีกครั้ง โดยประกาศว่า แอป YouTube จะกลับมาให้บริการในอุปกรณ์ Amazon Fire TV รวมทั้งสมาร์ททีวี ขณะที่แอป Prime Video ของ Amazon ก็จะรับรองการแคสต์ไปยัง Chromecast ด้วยเช่นกัน โดยจะเกิดขึ้นในไม่กี่เดือนข้างหน้า

นอกจากนี้ Prime Video ก็เตรียมเป็นแอปในอุปกรณ์ Android TV รวมทั้งแอป YouTube TV และ YouTube Kids ก็จะเข้ามาอยู่ใน Fire TV ภายในปีนี้

บริการของสองค่ายนี้มีการจำกัดการเข้าถึงตั้งแต่เมื่อปลายปี 2017 อย่างไรก็ตามในข้อตกลงดังกล่าวนั้น ไม่ได้พูดถึงอุปกรณ์ Amazon Echo Show แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้มีข่าวลือโครงการใหม่ของ Amazon ออกมาเรื่อยๆ นอกจาก แผนการซื้อโรงหนัง ก็ยังมีข่าวใหม่คืออุปกรณ์บันทึกรายการทีวี (DVR) ลักษณะเดียวกับ TiVo

อุปกรณ์นี้มีโค้ดเนมว่า "Frank" มีสตอเรจในตัวเอง และเชื่อมต่อกับกล่องสตรีมมิ่ง Fire TV แบบไร้สาย ลักษณะเดียวกับที่ลำโพง Echo เชื่อมกับ Fire TV ได้ ผู้ใช้สามารถสั่งบันทึกรายการทีวีที่ออกอากาศสดๆ เพื่อเก็บไว้ดูย้อนหลังบนสมาร์ทโฟนได้

ปัจจุบัน Fire TV สามารถสตรีมรายการทีวีสดๆ ผ่าน Amazon Channels แต่ยังขาดฟีเจอร์ด้านการบันทึกวิดีโอเก็บไว้ดูย้อนหลัง ซึ่งคาดว่า Frank จะมาเติมเต็มฟีเจอร์นี้ให้กับ Fire TV นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวสินค้าใหม่ในตระกูล Fire TV คือ Fire TV Cube มันเป็นกล่องเซ็ตท็อปสำหรับเชื่อมต่อทีวี สามารถสตรีมวิดีโอ 4K HDR จากแอพที่หลากหลาย ทั้ง Amazon Prime Video ของบริษัทเอง ไปจนถึง Netflix, Hulu, ESPN, PlayStation Vue และช่องทีวีอื่นๆ ในสหรัฐ

ความพิเศษของ Fire TV Cube เหนือกล่องสตรีมมิ่งคู่แข่งคือ มันมีไมโครโฟนดักเสียงจากระยะไกล และแน่นอนว่ารองรับ Alexa ด้วยในตัว สามารถสั่ง "Alexa, launch Netflix" ได้โดยไม่ต้องใช้รีโมทคอนโทรล

Fire TV Cube ราคาตัวละ 119.99 ดอลลาร์ เริ่มวางขาย 21 มิถุนายน ถ้าเป็นสมาชิก Amazon Prime จะได้สิทธิซื้อในราคา 89.99 ดอลลาร์ ถูกกว่าราคาปกติอีก 30 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ร่วมกับ Best Buy นำ Fire TV Edition วางขายในร้านค้าในสหรัฐฯและแคนาดา ในระยะแรก Best Buy จะขายสมาร์ททีวีในแบรนด์ Insignia และ Toshiba

ก่อนหน้านี้ Amazon จับมือกับบริษัท Seiki , Westinghouse Electronics และ Element Electronics ในการให้แบรนด์เหล่านี้ขายสมาร์ททีวี 4K ที่มีแพลตฟอร์ม Amazon Fire TV ติดมาด้วย ล่าสุดก็จับมือกับ Best Buy เพื่อตีตลาดลูกค้าในอเมริกาเหนือ

Tags:
Node Thumbnail

หลังเดือนกันยายนที่ผ่านมา Amazon Echo Show ถูกบล็อคไม่ให้ใช้งาน YouTube ก่อนจะกลับมาเปิดได้อีกครั้งเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ทว่าเป็นเพียงการเปลี่ยนหน้าไปใช้ YouTube เวอร์ชันเว็บเท่านั้น ซึ่งล่าสุดก็โดนบล็อคอีกรอบเรียบร้อยโรงเรียน YouTube แล้ว และคราวนี้ครอบคลุมบน Fire TVด้วย

โฆษกของ Google แถลงว่าพยายามจะหาข้อตกลงกับ Amazon เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าแต่ละค่ายเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการซึ่งกันและกัน ทว่าเป็นฝ่าย Amazon เองที่ไม่พึ่งพาอาศัยกัน โดยไม่ขายผลิตภัณฑ์ Google อย่าง Chromecast และ Google Home, ไม่ทำให้ Prime Video รองรับ Google Cast และประกาศไม่วางขาย Nest เมื่อเดือนที่แล้ว พร้อมทิ้งท้ายว่าหวังว่าจะหาข้อตกลงในเรื่องนี้ได้เร็วๆ

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัว Fire TV รุ่นใหม่พร้อมรองรับ 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที และเทคโนโลยีภาพแบบ HDR โดยตัว Fire TV ใหม่นี้จะมาในรูปแบบกล่องเล็ก ๆ พร้อมพอร์ต HDMI ยื่นออกมาจากตัวกล่อง

สำหรับ Fire TV นี้ รองรับมาตรฐาน HDR ที่ HDR10 ไม่ใช่ Dolby Vision ส่วนฝั่งเสียงนั้นรองรับมาตรฐาน Dolby Atmos ภายในเครื่องใช้ชิพหน่วยประมวลผลแบบ quad-core 1.5GHz พร้อม Alexa ผู้ช่วยสั่งการด้วยเสียงที่มีสกิลให้เลือกเสริมความสามารถนับหมื่น และ Fire TV รุ่นนี้ก็สามารถจับคู่กับอุปกรณ์ Echo ภายในบ้านเพื่อให้สั่งด้วยเสียงควบคุมทีวีแทนรีโมทได้ด้วย

สำหรับ Fire TV รุ่นใหม่นี้ราคาขายอยู่ที่ 69.99 ดอลลาร์ แต่ถ้าซื้อแพ็คคู่พร้อมกับ Echo Dot จะอยู่ที่ 79.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Apple ได้เริ่มอัพเดตภาพยนตร์บน iTunes Store เป็นแบบ 4K ในราคาเดียวกับ HD 1080p แล้ว ทางฝั่ง Amazon ก็ได้เริ่มลดราคาสู้แล้วเช่นกัน

Pocket Lint รายงานว่า ตอนนี้ภาพยนตร์ 4K ของ Amazon นั้นราคาแพงมาก ระดับถึง 30 ดอลลาร์ต่อเรื่อง ซึ่งล่าสุดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา วิดีโอ 4K ของ Amazon ลดลงเหลือระดับที่เริ่มต้น 5 ดอลลาร์ ส่วนภาพยนตร์ที่เพิ่งวางจำหน่ายก็จะอยู่ในระดับราคาตั้งแต่ 7-19 ดอลลาร์

ตอนนี้ Amazon ก็เตรียมเปิดตัวอุปกรณ์สตรีมมิ่ง Fire TV ใหม่ และเริ่มมีรายงานว่าของขาดบ้างแล้ว สำหรับสเปคของ Fire TV รุ่นใหม่คาดว่าน่าจะรองรับการสตรีมมิ่งแบบ 4K และ HDR

Tags:
Node Thumbnail

Park Associates ได้ออกรายงานการสำรวจอุปกรณ์สตรีมมิ่งในสหรัฐฯ ในปี 2017 ซึ่งจากผลการสำรวจพบว่า อุปกรณ์สตรีมมิ่ง Roku นั้นยังคงครองแชมป์ที่หนึ่งของอุปกรณ์สตรีมมิ่งประจำบ้าน และมีส่วนแบ่งมากกว่าเดิมอีกด้วย

จากผลการสำรวจนั้น พบว่าปัจจุบัน Roku ครองส่วนแบ่งอยู่ที่ 37% ในไตรมาสแรก โดยจากรายงานเผยว่าส่วนแบ่งนี้เพิ่มขึ้นจาก 30% ในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งนอกจาก Roku แล้วก็มี Fire TV จาก Amazon ที่เพิ่มจาก 16% ในปีที่แล้วเป็น 24% ในปีนี้ ทำให้ Amazon แย่งที่สองจาก Chromecast ของ Google ที่มีส่วนแบ่งในปีนี้อยู่ที่ 18% ไปได้ ในขณะที่ Apple TV นั้นมีส่วนแบ่งร่วงลงเหลือ 15%

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศความร่วมมือกับบริษัท Seiki , Westinghouse Electronics และ Element Electronics ในการให้แบรนด์เหล่านี้ขายสมาร์ททีวี 4K ที่มีแพลตฟอร์ม Amazon Fire TV ติดมาด้วย

ทีวีของทั้งสามแบรนด์ มีความกว้างหน้าจอตั้งแต่ 43-65 นิ้ว มาพร้อมคุณภาพหน้าจอ 4K แรม 3GB ความจำแอพพลิเคชั่น 16GB รีโมทที่มีไมโครโฟนในตัว พร้อมระบบ Alexa สั่งการเสียงได้

ทาง Amazon ยังบอกด้วยว่าลูกค้าที่ซื้อทีวีจะสามารถดูคอนเทนต์ Amazon Prime Video ได้ด้วย อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่ประกาศเวลาและวันที่วางขาย แต่บอกเพียงว่ามีขายทั้งในเว็บไซต์ และร้านค้าปลีกของ Amazon

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศวันนี้ว่าเพิ่มช่องทางเข้าถึงแอพพลิเคชั่นโดยเปิดตัวบนสมาร์ททีวีเจ้าใหญ่อย่าง Apple TV, Amazon Fire TV รวมถึงเครื่องเกม Xbox One ผู้ใช้สามารถดูไลฟ์สตรีมเช่น ฟุตบอล NFL ผ่านทาง Twitter บนสมาร์ททีวีและเห็นข้อความทวีตล่าสุดเกี่ยวกับไลฟ์สตรีมที่ดูอยู่ได้ในจอเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Amazon แจ้งข่าวไปยัง marketplace seller อย่างไม่เอิกเกริกว่าภายใน 29 ตุลาคม 2015 นี้ จะไม่วางจำหน่ายฮาร์ดแวร์สตรีมภาพไปยังทีวีอย่าง Google Chromecast และ Apple TV (ทั้งคู่เพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่) บนเว็บไซต์ของตน ซึ่งตอนนี้ถ้าไม่นับ Amazon ตัว Chromecast เองมีจำหน่ายที่ Google Store และ Apple TV มีกำหนดวางจำหน่ายปลายเดือนตุลาคมนี้

แหล่งข่าวชี้ว่าเหตุผลที่ Amazon แบนการขายสินค้าคู่แข่ง เพื่อจะชู Fire TV และ Fire TV Stick ของตน และอาจขัดกับภาพของ 'everything store' ที่สั่งสมมา

ที่มา - WIRED

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ยังอัพเดตผลิตภัณฑ์ใหม่หลายตัว รวมถึง Fire TV Stick แท่งเสียบทีวีแบบเดียวกับ Chromecast ก็ปรับเป็นเวอร์ชันสองด้วย

Fire TV Stick เวอร์ชันใหม่ปรับฮาร์ดแวร์ให้แรงขึ้น ซีพียูดูอัลคอร์, แรม 1GB, ความจุ 8GB, รองรับ Wi-Fi 802.11a/b/g/n (MIMO) ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือรองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Alexa แบบเดียวกับ Fire TV รุ่นที่สอง

Fire TV Stick รุ่นมีรีโมทพร้อมไมโครโฟน Voice Remote ขายในราคา 49.99 ดอลลาร์ ถ้าไม่ต้องการรีโมทแบบพิเศษ ก็มีรุ่นแถมรีโมทแบบเดิม ราคา 39.99 ดอลลาร์

Pages