Tags:
Node Thumbnail

Neil Druckmann ประธานร่วมของค่ายเกม Naughty Dog ให้สัมภาษณ์กับ Buzzfeed ในโอกาสซีรีส์ The Last of Us ฉบับคนแสดงกำลังเริ่มฉาย

เขาให้ข้อมูลว่า Naughty Dog จะไม่ทำเกมซีรีส์ Uncharted ต่อแล้ว เกมภาค 4 ประสบความสำเร็จมากในแง่ยอดขาย และสตูดิโอไม่มีเรื่องจะเล่าต่อแล้ว จากนี้ไปจะหันไปทำเกมอื่นแทน (we're done. we're moving on.)

Tags:
Node Thumbnail

Naughty Dog ประกาศวันวางขายเกม Uncharted: Legacy of Thieves ชุดรวมภาค Uncharted 4: A Thief’s End และภาคเสริม Uncharted: The Lost Legacy บนพีซี 19 ตุลาคม 2022 เกมขายทั้งบน Epic และ Steam

เกมชุด Uncharted: Legacy of Thieves วางขายบน PS5 ไปแล้วตั้งแต่เดือนมกราคม 2022 โดยเป็นการนำเกมเวอร์ชัน PS4 มารีมาสเตอร์กราฟิกใหม่ และนำมาขายบนพีซีเป็นครั้งแรก ตามแนวทางใหม่ของ PlayStation ที่เลิกแล้วเอ็กซ์คลูซีฟนำเกมเก่าๆ มาขายบนพีซีเพื่อหาเงินเพิ่ม

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์จากเกม Uncharted ที่ได้ Tom Holland มารับบทเป็น Nathan Drake จะเริ่มออกฉายในช่วงปลายสัปดาห์นี้ แต่กลับได้รับเสียงวิจารณ์ไม่ดีนัก คะแนนเฉลี่ยบน Rotten Tomatoes อยู่ที่ 50% แปลว่ามีนักวิจารณ์ที่ชอบและไม่ชอบในระดับเท่าๆ กัน

เนื้อเรื่องของ Uncharted ภาคหนังเป็นออริจินัลที่ไม่มีในเกมภาคใดเลย เป็นเหตุการณ์ที่ตัวเอก Nathan Drake ได้รับการชักชวนจากนักล่าสมบัติ Victor Sullivan (ที่ภายหลังกลายมาเป็นอาจารย์ของเขา) ให้ช่วยตามหาสมบัติของนักเดินเรือแมกเจลแลนที่เดินทางได้รอบโลกเป็นคนแรก โดยมีตัวละครหลายตัวจากในเกมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประกาศตั้งแต่ปีที่แล้ว ล่าสุด Sony ประกาศวันวางจำหน่าย Uncharted: Legacy of Thieves เกมบันเดิลรีมาสเตอร์ Uncharted 4: A Thief’s End และภาคเสริม Uncharted: The Lost Legacy บน PS5 วันที่ 28 มกราคมนี้

ราคาของภาคเสริมทั้งดิจิทัลและแผ่นอยู่ที่ 49.99 เหรียญ ส่วนผู้ที่เป็นเจ้าของ Uncharted 4: A Thief's End หรือ Uncharted: The Lost Legacy หรือเวอร์ชันบันเดิลของทั้ง 2 เกมบน PS4 สามารถจ่ายเพิ่ม 10 เหรียญเพื่ออัพเกรดเป็นเกมเวอร์ชัน PS5 ได้ แต่หากเป็นเจ้าของเวอร์ชันแผ่น ต้องใส่แผ่นของ PS4 เพื่อดาวน์โหลดและเล่นตลอดเวลา ส่วนเจ้าของเกมที่รับเกมฟรีผ่าน PlayStation Plus จะไม่สามารถอัพเกรดได้

Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศเตรียมส่ง Uncharted Legacy of Thieves Collection รีมาสเตอร์ภาค Uncharted 4: A Thief’s End มัดรวมกับภาคเสริม The Lost Legacy ลง PS5 ช่วงต้นปี 2022 และจะมีเวอร์ชั่น PC ที่พัฒนาโดย Iron Galaxy Studios ตามมาภายหลัง

Uncharted 4: A Thief’s End เป็นเนื้อเรื่องการตามล่าสมบัติในแดนสวรรค์ของเหล่าโจรสลัดในตำนาน ที่ก่อตั้งโดยกัปตัน Henry Avery พร้อมเผยปูมหลัง Nathan Drake และสมทบโดยตัวละครอื่นที่คุณไม่คาดคิด ส่วนภาค The Lost Legact เป็นเนื้อเรื่องการผจญภัยของ Chloe Frazer และ Nadine Ross เพื่อตามหางาช้างทองคำของพระพิฆเนศในอินเดีย

Tags:
Node Thumbnail

Sony เผยกับนักลงทุนว่า เกม Uncharted 4: A Thief's End จะลงให้เล่นบน PC ด้วย ขยายกลุ่มผู้เล่นในจีนและอินเดียมากขึ้น ที่นิยมเล่นเกมผ่าน PC กันแพร่หลายกว่าเล่นบนคอนโซล แต่ไม่ได้ระบุเวลาที่แน่นอน

ก่อนหน้านี้ Sony ก็เพิ่ม Horizon Zero Dawn ลงใน PC ด้วย หลังตัวเกมขายได้บน PS4 ร่วมล้านยูนิต หลังจากนั้นก็ขยายตัวเกมไปยัง PC ในเวลาต่อมา ข้อมูลจาก SuperData ระบุว่าตัวเกมขายได้ 7 แสนครั้งภายในสัปดาห์แรก

Tags:
Node Thumbnail

Netflix และ Sony Pictures ทำข้อตกลงทางลิขสิทธิ์ โดย Netflix ได้สิทธิ์ฉายหนังใหม่ของ Sony Pictures ตัวอย่างหนังเซตแรกในปี 2022 เช่น. Morbius, Uncharted, Where the Crawdads Sing และ Bullet Train

นอกจากนี้ยังมีหนังในซีรีส์ภาคต่อของ Spider-Man: Into the Spider-Verse รวมถึงหนังอีกหลายเรื่องที่มีตัวละคร Marvel รวมถึง Venom และ Spider-Man นอกจากนี้ยังมีหนังภาคต่อของหนังแฟรนไชส์ ​​Jumanji และ Bad Boys

Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศแจกเกม PS4 ฟรีสองเกมคือ Uncharted: The Nathan Drake Collection (รวมภาค 1-3 มารีมาสเตอร์ลง PS4) และ Journey ภายใต้แคมเปญ #PlayAtHome ให้คนเล่นเกมอยู่ที่บ้าน

ทั้งสองเกมจะแจกฟรีระหว่างวันที่ 15 เมษายน ไปจนถึง 5 พฤษภาคม โดยผู้เล่นสามารถกดรับสิทธิแล้วได้เกมเหล่านี้ตลอดไป (ผู้เล่นในจีนและเยอรมนีจะได้เกม Knack 2 แทน Uncharted)

Sony Interactive Entertainment ยังประกาศตั้งกองทุน 10 ล้านดอลลาร์ สนับสนุนนักพัฒนาเกมอิสระที่อาจเผชิญปัญหาเศรษฐกิจในช่วงนี้ด้วย โดยรายละเอียดจะประกาศตามมาต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

เกม Uncharted: The Lost Legacy ดำเนินเรื่องในประเทศอินเดีย และมีการหยิบยืมเนื้อหาจากศาสนาฮินดูมาใช้ในการบอกเล่าเรื่องมากพอที่จะเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในบทบาทสำคัญของเนื้อเรื่องภาคนี้

Rajan Zed ผู้ดำรงตำแหน่งประธาน USofH (Universal Society of Hinduism) แสดงความกังวลต่อเรื่องนี้ออกมาว่า ถึงแม้ทางชุมชนศาสนาฮินดูจะรู้สึกยินดีที่อุตสาหกรรมบันเทิงให้ความสนใจและอยากเรียนรู้เกี่ยวกับศาสนาของพวกเขา แต่พวกเขาก็อยากให้ศึกษาด้วยความตั้งใจและเคารพต่อศาสนาฮินดู

Tags:
Node Thumbnail

กลายเป็นตัวเองของแฟรนไชส์หนังโซนีอีกเรื่องไปแล้ว เมื่อ Tom Holland ที่รับบทสไปเดอร์แมนคนล่าสุดได้รับเลือกในบท Nathan Drake ตัวเอกจากเกม Uncharted ที่ตอนนี้บทเสร็จเรียบร้อยและพร้อมถ่ายทำแล้ว

ภาพยนตร์ Uncharted จะดำเนินเนื้อเรื่องก่อนหน้า (prequel) เรื่องราวในวิดีโอเกม (อาจมีความเชื่อมโยงกับภาค Uncharted 3: Drake's Deception หรือไม่ก็เป็นช่วงก่อนหน้านั้น) และได้ Shawn Levy ที่เคยมีผลงานเรื่อง Night at the Museum, Real Steel และ Stranger Things มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ อย่างวันฉายยังไม่ถูกประกาศออกมาครับ

Tags:
Node Thumbnail

Naughty Dog ประกาศวันวางจำหน่ายเกม Uncharted: The Lost Legacy ออกมาแล้ว เป็นวันที่ 22 สิงหาคม 2017 บน PlayStation 4 ในราคา $40

เดิมที The Lost Legacy ถูกวางแผนให้เป็นแค่ DLC ของเกม Uncharted 4: A Thief’s End เท่านั้น แต่หลังจากที่พัฒนามาเรื่อย ๆ จนมีขนาดใหญ่เกินกว่าจะเป็นแค่ DLC ด้วยเนื้อหาที่มีความยาวมากกว่า 10 ชั่วโมง ทาง Naughty Dog จึงตัดสินใจทำเป็นเกมแยกออกมาแทน

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีข่าวมาสักระยะว่า Sony Pictures จะนำเกม Uncharted ของค่ายตัวเองไปทำภาพยนตร์ ล่าสุด Joe Carnahan ผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ก็โพสต์ภาพบทภาพยนตร์ Uncharted ที่เขียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว

Carnahan คุยโม้ไว้ในโพสต์ของเขาบน Instagram ว่าถ้ามีบทภาพยนตร์แอคชั่นที่เจ๋งกว่านี้ เขาก็อยากอ่าน เพราะบทภาพยนตร์ Uncharted ของเขานั้นเจ๋งมาก (this thing is a BEAST)

ผู้ที่จะมากำกับภาพยนตร์ Uncharted คือ Shawn Levy ที่มีผลงานเรื่อง Night at the Museum มาก่อน แต่ยังไม่ได้ข้อยุติว่าจะได้ใครมารับบทตัวเอก Nathan Drake กัน

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเกม The Last of Us Part II วันนี้ค่าย Naughty Dog ยังมีเกมใหม่อีกเกมคือ Uncharted: The Lost Legacy

เดิมที Uncharted: The Lost Legacy ถูกออกแบบมาเป็น DLC ของ Uncharted 4 โดยเป็นมุมมองของตัวละครอีกตัวคือ Chloe Frazer จอมโจรสาวที่ปรากฏตัวครั้งแรกใน Uncharted 2 แต่หลังจากพัฒนาเกมไปเรื่อยๆ ทางทีมงานก็พบว่าเกมนั้นใหญ่กว่าการเป็นแค่ DLC จึงจับมันแยกออกมาเป็นภาคพิเศษที่เนื้อเรื่องไม่เกี่ยวข้องกับภาคหลัก แต่ยังอยู่ในจักรวาลเดียวกับ Uncharted

เกมมีกำหนดวางขายในปี 2017 โดยยังไม่ระบุช่วงเวลา และสำหรับคนที่ซื้อ Uncharted 4 Digital Deluxe Edition หรือ Explorer’s Pack จะได้รับเกมนี้แบบดาวน์โหลดฟรี

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้เข้ามาแล้วกับอัปเดตใหญ่ Multiplayer DLC ตัวแรกของเกม Uncharted 4: A Thief’s End ซึ่งทาง Naughty Dog ได้กำหนดวันเปิดตัว DLC เป็นวันพุทธที่ 29 มิถุนายน 2559 ที่ใกล้จะถึงนี้

ภายในตัว DLC จะประกอบไปด้วยสิ่งใหม่ ๆ จำนวนมาก เช่น โหมดใหม่, อาวุธ, Skin, Boosters เป็นต้น รวมถึงมีการปรับเปลี่ยนโหมด Ranked Team Deathmatch ใหม่ด้วย และสำหรับผู้ที่มี Uncharted 4 “Triple Pack” จะได้รับ “MP Pack #1” ไปแบบฟรี ๆ ด้วย ซึ่งรายละเอียดของสิ่งที่อยู่ใน pack นั้นยังไม่เปิดเผยออกมา

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เลื่อนกำหนดวางขายเกม Uncharted 4: A Thief’s End อีกรอบ จากเดิม 26 เมษายน เป็น 10 พฤษภาคม 2016 (เลื่อนออกไปราว 2 สัปดาห์)

ต้นสังกัด Naughty Dog บอกว่าขอเวลาอีก 2 สัปดาห์เพื่อปรับกระบวนการผลิตเกม คนทั้งโลกจะได้เล่นเกมพร้อมกันในวันเปิดตัว

Tags:
Node Thumbnail

Uncharted 4: A Thief’s End เกมภาคล่าสุดในตระกูล Uncharted ถูกเลื่อนวันวางขายจากปี 2015 เป็นปี 2016 ล่าสุดทางโซนี่ออกมาประกาศแล้วว่า Uncharted 4 จะเริ่มวางขายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 26 เมษายน 2016

โซนี่บอกว่า Uncharted 4 เป็นเกมตระกูล Uncharted ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยทำมา และต้องใช้เวลามากพอสมควรในการปรับปรุงคุณภาพของเกมให้ดีที่สุด จนต้องเลื่อนกำหนดวางขายนั่นเอง

โซนี่เคยประกาศไว้ว่า Uncharted 4 จะเป็นเกมภาคสุดท้ายของ Uncharted (แต่ของแบบนี้สามารถมีภาคต่อได้เสมอ)

ที่มา - PlayStation Blog

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เอาใจแฟนๆ เกมตระกูล Uncharted โดยออกชุด The Uncharted: The Nathan Drake Collection PlayStation 4 Bundle รวมเครื่อง PS4 รุ่นฮาร์ดดิสก์ 500GB พร้อมเกม Uncharted 3 ภาคแรกที่นำมา remaster ลง PS4 (เดิมทีเกมทั้ง 3 ภาคลง PS3 ทั้งหมด)

ชุดบันเดิลวางขายราคา 399.99 ดอลลาร์ เริ่มขายวันที่ 9 ตุลาคมนี้ วันเดียวกับที่วางขายเกมเวอร์ชัน PS4 ด้วย

เกมชุดนี้ออกมาเพื่อต้อนรับ Uncharted 4 ที่จะออกวางขายในเดือนมีนาคม 2016 สำหรับคนที่ไม่เคยเล่น Uncharted มาก่อนก็สามารถซื้อเกมเวอร์ชัน PS4 มาเล่นย้อนเนื้อเรื่องได้โดยไม่ต้องหา PS3 มาเล่น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ค่าย Naughty Dog ผู้พัฒนาเกม Uncharted และ The Last of Us เปิดตัวเกม Uncharted 4: A Thief’s End ซึ่งเป็นภาคที่ 4 ของซีรี่ยส์ Uncharted เกมล่าสมบัติชื่อดังโดยเป็นเกม Exclusive ของทางฝั่ง PlayStation เมื่อเร็วๆมานี้ทางค่ายก็ทำการ Remaster 3 ภาคเก่าบน PS3 มายัง PS4 ในชื่อ Uncharted: The Nathan Drake Collection

เมื่อวันก่อน Sony Computer Entertainment Europe ปล่อยภาพ Screenshot ภายในเกม ซึ่งภาพที่ถูกปล่อยมาทั้งหมดมาจาก Uncharted 2: Among Thieves เพียงภาคเดียวแต่ดูสวยงามมากและมีความละเอียดสูงกว่าเกมจริง

Tags:
Node Thumbnail

เกมผจญภัยล่าสมบัติชื่อดัง Uncharted จากค่าย Naughty Dog บนแพลตฟอร์ม PlayStation โดยเราจะได้รับบทเป็น Nathan Drake นักล่าสมบัติ ซึ่งเขาและพรรคพวกออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อไขปริศนาทางประวัติศาสตร์ อย่างไรก็ตาม บริษัทโซนี่ประกาศเลื่อนวันวางจำหน่ายเกมภาคล่าสุด Uncharted 4 ไปฤดูใบไม้ผลิปี 2016

สองผู้กำกับ Neil Druckmann และ Bruce Straley แห่งค่าย Naughty Dog เผยว่าการเลื่อนวันวางจำหน่ายมีความจำเป็นเพื่อให้มั่นใจว่าตัวเกมจะออกมาดีตามที่แฟนคลับคาดหวังไว้

"ตั้งแต่เราปล่อยคลิป gameplay ตัวแรกของ Uncharted 4: A Theif's End ตัวเกมและเนื้อเรื่องถูกเผยออกมามากขึ้นและเป็นที่กระจ่างสำหรับพวกเราว่าเกมนี้มีความโดดเด่นกว่าที่เราคาดไว้" ผู้กำกับทั้งสองกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Uncharted ถือเป็นเกม exclusive อีกเกมของค่ายโซนี่ที่ใช้เป็นจุดขายของเครื่องเกมตระกูล PlayStation โดยเกมภาคล่าสุด Uncharted 4: A Thief’s End จะลง PS4 และวางขายในปี 2015

โซนี่เปิดตัว Uncharted 4 ที่งาน E3 2014 เมื่อกลางปี ล่าสุดบริษัทออกเทรลเลอร์แบบแสดงให้เห็น gameplay ของตัวเกม โซนี่บอกว่าสถานะของเกมยังอยู่ในขั้น pre-alpha แต่ก็สามารถเล่นเกมที่ความละเอียด 1080p ด้วยเฟรมเรต 30Hz ค่อนข้างสม่ำเสมอแล้ว

เนื้อหาของเกมภาคนี้จะทิ้งห่างจาก Uncharted 3 หลายปี โดยตัวเอก Nathan Drake ที่เกษียณตัวเองไปแล้วจะต้องกลับมาผจญภัยอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

เช่นเดียวกับฝั่งไมโครซอฟท์ ในงาน E3 2014 ฝั่ง Sony ก็พาเหรดเกมมาโชว์ให้เห็นว่าเร็วๆ นี้จะมีเกมใดบ้างลงเครื่องเกมคอนโซลของตัวเองทั้งจากค่ายเกมในเครือ และจากผู้ผลิตภายนอก ไล่เฉพาะสำคัญๆ มีดังนี้ครับ

Destiny เกมแนวแอคชันอาร์พีจีจากทีม Bungie ผู้สร้างเกมดังอย่าง Halo จะปล่อยเกมรุ่นเบต้าในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ (รุ่นแอลฟาปล่อยสัปดาห์นี้) พร้อมกับประกาศเปิดตัวเครื่อง PS4 สีขาวบันเดิลเกม Destiny พร้อมกับ PSN Plus หนึ่งเดือน

LittleBigPlanet 3 เกมแนวแพลตฟอร์มพัซเซิลจากสตูดิโอลูกหม้อของ Sony เปิดตัวภาคที่สามมาพร้อมกับระบบเล่นร่วมกัน 4 คน เริ่มขายเดือนพฤศจิกายนนี้