เกมยิงนกยอดนิยมบนมือถือหลายแพลตฟอร์ม
Tags:
Rovio

Rovio รายงานผลประกอบการประจำปี 2014 มีรายได้รวมลดลง 9% จากปีก่อนอยู่ที่ 158.3 ล้านยูโร ส่วนกำไรจากการดำเนินงานลดลงเหลือ 10 ล้านยูโร ซึ่งลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับปี 2013 มีกำไรส่วนนี้ 36.5 ล้านยูโร และปี 2012 76.8 ล้านยูโร

อย่างไรก็ตามก่อนจะคิดว่าเป็นเพราะเกมในชุด Angry Birds ได้รับความนิยมน้อยลงนั้นก็ไม่จริง เพราะรายได้จากเกมเพิ่มขึ้นถึง 16% เมื่อเทียบกับปีก่อน แต่รายได้หลักจริงๆ อย่างลิขสิทธิ์สินค้าที่ระลึกต่างหากที่ลดลงมากจนทำให้ภาพรวมของรายได้ลดลง

Pekka Rantal ซีอีโอ Rovio ให้ความเห็นว่าบริษัทไม่พอใจกับตัวเลขที่ออกมา อย่างไรก็ตามความหวังสำคัญของ Rovio ตอนนี้ก็อยู่ที่ภาพยนตร์ที่กำหนดฉายในปี 2016 ซึ่งน่าจะช่วยให้บริษัทกลับมามีรายได้จากสินค้าที่ระลึกเพิ่มขึ้นได้มาก

ที่มา: Reuters

Tags:

หลังจาก Rovio เปิดตัวเกม Angry Birds Stella เมื่อต้นเดือนกันยายนปีนี้ ล่าสุดเกมดังกล่าวได้มาสู่ Windows Phone เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ผูกกับ Xbox LIVE ด้วย)

เนื้อเรื่องของเกมนี้คือการรวมพลังของ Stella และเพื่อนนกสาวเพื่อปกป้องเกาะทองคำจากเหล่าหมูชั่วร้ายที่อยู่ภายใต้การชักนำของอดีตเพื่อนรักของ Stella ครับ

ดาวน์โหลดได้ฟรีที่ Windows Phone Store เกมนี้รองรับ WP8 ขึ้นไปครับ

ที่มา: WinBeta

Tags:
Rovio

Rovio บริษัทเจ้าของเกมนกโกรธ Angry Birds ปลดพนักงานออก 110 คนหรือ 14% ของพนักงานทั้งหมด (ลดลงเล็กน้อยจากที่เคยประกาศไว้ว่า 130 คน) โดยพนักงานเหล่านี้อยู่ในสตูดิโอพัฒนาเกมที่เมือง Tempere ประเทศฟินแลนด์

การปิดสตูดิโอที่ Tempere ทำให้ Rovio มีสำนักงานเหลือแห่งเดียวคือสำนักงานใหญ่ที่เมือง Espoo (เมืองเดียวกับสำนักงานใหญ่ของโนเกีย) ในช่วงปี 2012 บริษัทขยายตัวอย่างมากแต่กำไรลดลงมากเช่นกัน อย่างไรก็ตาม บริษัทยังยืนยันแผนการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชัน Angry Birds ที่จะฉายในปี 2016

ที่มา - Ars Technica

Tags:
Angry Birds

บริษัทพัฒนาเกมยิงนกยอดนิยมบนมือถือหลายแพลตฟอร์มอย่าง Rovio ได้เปลี่ยนแปลงราคาขายเกมในตระกูล Angry Birds ทั้งหมดบน Windows Phone เป็นเกมฟรีแล้ว และการเปลี่ยนแปลงนี้ไม่ได้จำกัดระยะเวลาแต่เป็นการเปลี่ยนอย่างถาวร

ทั้งนี้ เกมนอกตระกูลอย่าง Amazing Alex นั้นยังคงไม่ฟรี รวมถึงยังคงไม่มีวี่แววการมาของเกม Angry Birds Stella และ Angry Birds Transformers

ที่มา - Windows Central

Tags:
Rovio

Mikael Hed ซีอีโอ Rovio ที่ประกาศจะลงจากตำแหน่งสิ้นปีนี้ เผยว่าบริษัทจะปลดพนักงานออกจำนวน 16% หรือคิดเป็นจำนวน 130 คน เนื่องจากก่อนหน้านี้บริษัทได้รับพนักงานเพิ่มเข้ามา บนสมมติฐานว่าบริษัทจะเติบโตมากกว่านี้ แต่บริษัทกลับไม่โตขนาดนั้น

นอกจากนี้ Rovio ยังประกาศว่าบริษัทจะปรับโครงสร้างในองค์กร โดยปรับมาโฟกัสให้อยู่ใน 3 ส่วนธุรกิจคือ เกม, ธุรกิจสื่อ และสินค้าที่ระลึก ซึ่งการประกาศดังกล่าวน่าจะส่งผลต่อโครงการ Angry Birds Playground ที่ร่วมมือกับมหาวิทยาลัย Helsinki ในการสร้างระบบการศึกษาผ่านตัวการ์ตูน

ปีที่ผ่านมา Rovio ประสบปัญหาการเติบโตของธุรกิจ มีกำไรลดลง และยังถูกบริษัทร่วมชาติอย่าง Supercell เติบโตแซงหน้าไปมาก ซึ่ง Supercell มีพนักงานอยู่ราว 132 คน ขณะที่ Rovio มีมากถึง 800 คน

ที่มา: The Guardian

Tags:
Angry Birds

Rovio เผยภาพแรกจากภาพยนตร์ The Angry Birds Movie ที่จะออกฉายในปี 2016 โดยมีตัวละครหลัก 3 ตัวคือนกแดง Red, นกเหลือง Chuck และนกดำ Bomb

ตัวละครอื่นๆ ที่ยืนยันแล้วว่าจะโผล่มาในหนังคือ นกขาว, นกอินทรี Mighty Eagle และแน่นอนว่าเหล่าหมูเขียวทั้งหลาย งานนี้มีดาราดังๆ หลายคนมาร่วมพากย์เสียงให้ด้วย รายชื่ออ่านได้จากลิงก์ที่มา

Angry Birds Movie เป็นผลงานร่วมสร้างของ Rovio Entertainment กับ Columbia Pictures โดยได้ผู้เขียนบทจาก The Simpsons และผู้กำกับที่เคยมีผลงานจาก Wreck-It Ralph กับ The Smurfs

ที่มา - Angry Birds, Polygon

Tags:

เป็นอีกหนึ่งเกมที่ขยันออกภาคย่อยซอยถี่เสียเหลือเกิน สำหรับเกม Angry Birds ซึ่งแม้จะเพิ่งปล่อยตัว Angry Birds Stella ให้ได้เล่นกันเมื่อตอนต้นเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้ก็มีข่าวเกมภาคใหม่ออกมาอีกแล้ว ซึ่งครั้งนี้เป็นการร่วมผสมโรงกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ออกมาเป็น Angry Birds Transformers

แค่อ่านชื่อก็คงพอรู้แล้วว่าภาคนี้เหล่านกตัวเอกของเกมจะกลายร่างเป็นหุ่นจักรกล Autobirds พร้อมประจัญหน้ากับเจ้าหมูวายร้ายฝ่าย Deceptihogs ด้วยฉากหลังสงครามแห่งดวงดาว

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Rovio ตัดสินใจสร้างเกมร่วมกับสื่อภาพยนตร์ ก่อนหน้านี้ก็มีทั้ง Angry Birds Rio และ Angry Birds Star Wars มาให้เห็นกันแล้ว

Angry Birds Transformer นี้จะลงแพลตฟอร์มสำหรับอุปกรณ์ iOS ในวันที่ 15 ตุลาคม ส่วนผู้ใช้ Android ต้องรอถึงวันที่ 30 ตุลาคมจึงจะดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ สำหรับตอนนี้ใครที่อยากเห็นหน้าตาว่าเกมจะออกมาแนวไหน สามารถดูตัวอย่างคลิปวิดีโอได้ท้ายข่าว

ที่มา - PC Magazine

Tags:

เป็นอีกหนึ่งเกมที่ขยันออกภาคย่อยซอยถี่เสียเหลือเกิน สำหรับเกม Angry Birds ซึ่งแม้จะเพิ่งปล่อยตัว Angry Birds Stella ให้ได้เล่นกันเมื่อตอนต้นเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้ก็มีข่าวเกมภาคใหม่ออกมาอีกแล้ว ซึ่งครั้งนี้เป็นการร่วมผสมโรงกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ออกมาเป็น Angry Birds Transformers

แค่อ่านชื่อก็คงพอรู้แล้วว่าภาคนี้เหล่านกตัวเอกของเกมจะกลายร่างเป็นหุ่นจักรกล Autobirds พร้อมประจัญหน้ากับเจ้าหมูวายร้ายฝ่าย Deceptihogs ด้วยฉากหลังสงครามแห่งดวงดาว

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Rovio ตัดสินใจสร้างเกมร่วมกับสื่อภาพยนตร์ ก่อนหน้านี้ก็มีทั้ง Angry Birds Rio และ Angry Birds Star Wars มาให้เห็นกันแล้ว

Angry Birds Transformer นี้จะลงแพลตฟอร์มสำหรับอุปกรณ์ iOS ในวันที่ 15 ตุลาคม ส่วนผู้ใช้ Android ต้องรอถึงวันที่ 30 ตุลาคมจึงจะดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ สำหรับตอนนี้ใครที่อยากเห็นหน้าตาว่าเกมจะออกมาแนวไหน สามารถดูตัวอย่างคลิปวิดีโอได้ท้ายข่าว

ที่มา - PC Magazine

Tags:

หลังจากเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ได้มีข่าวเปิดตัวเกมนกพิโรธภาคใหม่จาก Rovio ที่จะหยิบเอาตัวละครนกสาวสีชมพูมาเป็นแกนหลักของการเดินเรื่อง ตอนนี้ Rovio ก็ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเกมดังกล่าวที่มีชื่อว่า Angry Birds Stella ไปเล่นกันได้แล้ว ทั้งในระบบ iOS และ Android

นอกเหนือจาก 2 แพลตฟอร์มหลักข้างต้น Angry Birds Stella ยังมีให้ดาวน์โหลดจาก Amazon Appstore, BlackBerry World และ NOOK Apps ได้ด้วย (ส่วนแฟนเกมตระกูลนี้ที่ใช้ Windows Phone ก็ต้องอดทนรอกันไปก่อน)

หัวใจของการเล่น Angry Birds Stella นั้นไม่แตกต่างจากเกมอื่นในตระกูลมากนัก มันคือการยิงนกไปถล่มที่มั่นของฝ่ายตรงข้ามให้ราบคาบ โดยเนื้อเรื่องของเกมภาคนี้คือการรวมพลังของ Stella และผองเพื่อนนกสาวเพื่อช่วยกันปกป้องเกาะทองคำจากเงื้อมมือของเหล่าหมูชั่วร้ายที่อยู่ภายใต้การชักนำของอดีตเพื่อนรักของ Stella เอง

แม้เนื้อเรื่องจะดูเข้มข้น แต่การนำเสนอเกม Angry Birds Stella นั้นกลับเต็มไปด้วยความสดใส คงเป็นเพราะว่า Rovio มีเป้าหมายในการพัฒนาเกมนี้เพื่อดึงดูดกลุ่มผู้เล่นที่เป็นเด็กผู้หญิงให้เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ที่มา - The Next Web

Tags:
Rovio

Mikael Hed ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Rovio ผู้สร้างเกมนกพิโรธ Angry Birds ประกาศลงจากตำแหน่งในวันสิ้นปีนี้ หลังจากที่ Rovio เริ่มประสบปัญหาทางการเงินในช่วงหลัง

ปัญหาของ Rovio คล้ายกับบริษัทเกมรุ่นหลังรายอื่นๆ เช่น Zynga ที่โด่งดังขึ้นมาด้วยเกมเพียงเกมเดียว แต่เมื่อผู้บริโภครุ่นใหม่เบื่อง่ายหน่ายเร็ว บริษัทเกมเหล่านี้กลับไม่สาามารถสร้างเกมดังในระดับทัดเทียมกันขึ้นมาได้อีก

Hed ร่วมก่อตั้ง Rovio มาตั้งแต่ปี 2003 ร่วมกับญาติของเขา Niklas Hed ส่วนผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Rovio คือพ่อของเขา Kaj Hed ที่ยังเป็นประธานของบริษัทอยู่

คนที่จะขึ้นมาเป็นซีอีโอแทน Rovio คือ Pekka Rantala อดีตผู้บริหารของโนเกีย ปัจจุบันเขามีตำแหน่งเป็น Chief Commercial Officer ของ Rovio

ที่มา - Rovio, New York Times

Tags:

เราเห็น Angry Birds รวมร่างกับ Star Wars กันไปแล้ว คราวนี้ถึงคิวของซีรีส์หุ่นยนต์ Transformers บ้างครับ

Rovio ต้นสังกัดของ Angry Birds ประกาศความร่วมมือกับ Hasbro บริษัทของเล่นยักษ์ใหญ่ สร้างซีรีส์ใหม่ Angry Birds Transformers ที่จะมีสื่อหลายชนิด ทั้งเกม ของเล่น และสินค้าที่ระลึกอื่นๆ

เนื้อเรื่องจะเป็นการต่อสู้ของฝ่ายพระเอก Autobirds กับฝ่ายตัวร้าย Deceptihogs แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดของตัวเกมออกมาว่ามีแนวการเล่นแบบไหน ระบุเพียงว่า Hasbro จะขายของเล่นที่มีฟีเจอร์ TELEPODS หรือการเชื่อมต่อของเล่นเข้ากับคาแรกเตอร์ในเกมด้วย (เหมือน Skylander, Disney Infinity, Nintendo amiibo)

ที่มา - Rovio

Tags:

Angry Birds Epic เกมภาคย่อยของนกโกรธ Angry Birds ที่มาทำเป็นแนว RPG ญี่ปุ่นแบบ turn-based เปิดให้ดาวน์โหลดทั่วโลกแล้ว โดยลงมือถือทั้ง 3 แพลตฟอร์มคือ Android, iOS, Windows Phone 8

ตัวเกมแจกฟรีโดยหารายได้จากการขายไอเทมในเกมแทน เว็บไซต์ Kotaku วิจารณ์ว่าทำออกมาได้ดีกว่าที่คิด และให้ความรู้สึกคล้ายกับเกม Bravely Default บน 3DS อยู่พอสมควร ส่วนเว็บไซต์ Android Police บอกว่าคนที่เคยเล่นเกม RPG ฝั่งญี่ปุ่นมาน่าจะปรับตัวให้คุ้นเคยกับเกมได้เร็วครับ

พร้อมแล้วก็ดาวน์โหลดได้จาก Angry Birds Epic กันเลย

ที่มา - Kotaku, Android Police

Tags:
Rovio

แม้ Angry Birds จะเป็นเกมที่โด่งดังอยู่ช่วงหนึ่งและกลายเป็นรายได้หลักของ Rovio แต่ในปีที่ผ่านมา บริษัทกลับรายงานผลประกอบการที่ลดลงมากกว่าครึ่ง โดยรายได้สุทธิหลังจากการหักภาษีของบริษัทในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 26.9 ล้านเหรียญยูโร (ประมาณ 1,200 ล้านบาทไทย) ซึ่งลดลงเกินครึ่งเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าที่ 55.5 ล้านเหรียญยูโร (ประมาณ 2,460 ล้านบาท)

Engadget ระบุว่าแม้ในผลิตภัณฑ์อื่นที่สานต่อจากความสำเร็จจาก Angry Birds อย่างของที่ระลึก หรือ สวนสนุก จะยังคงไปได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าที่ระลึกซึ่งทำรายได้เกือบครึ่งให้กับบริษัท แต่การที่เราจะไม่เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพยนตร์ Angry Birds ที่กำหนดฉายในปี 2016 ทำให้รายได้ของ Rovio ต้องไปติดอยู่กับเกมเป็นส่วนมาก และพบว่ารายได้ส่วนนี้กลับทำเงินได้น้อยลงกว่าเดิม

ที่น่าตกใจคือ Engadget อ้างรายงานข่าวของ The Wall Street Journal ว่า อัตราการเติบโตของ Rovio นั้น กลับต่ำกว่าบริษัทอื่นมาก แม้กระทั่งบริษัทเกมสัญชาติเดียวกันเองด้วย ซึ่งทำให้ Engadget มองว่าบริษัทตกอยู่ในสภาวะชะงักงัน และการที่ Rovio พึ่งพาเกมเดียวจนมากเกินไป ก็เป็นยุทธศาสตร์ที่ไม่ดีนัก และอาจจะทำให้ซ้ำรอย Zynga ได้เช่นกัน

ที่มา - Engadget, Rovio

Tags:
Angry Birds

เว็บไซต์ Pocket Gamer ได้ข่าววงในที่หลุดรั่วมาระบุว่า Rovio กำลังพัฒนาเครื่องเล่นเกมแนวเสมือนจริงแบบสวมศีรษะที่ชื่อ Angry Birds Eagle Eye โดยผู้เล่นจะรับบทบาทเป็นนกที่จะถูกยิงแหวกอากาศไปถล่มที่มั่นของเหล่าหมูวายร้าย

Pocket Gamer อ้างว่าได้รับเอกสารภายในของ Rovio หลายรายการ ซึ่งมีทั้งอีเมลที่ส่งต่อกันภายในเพื่อประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมดังกล่าว ทั้งยังมีเอกสารอีกรายการหนึ่งที่หลุดมาถึงมือ Pocket Gamer ซึ่งเป็นเอกสารแนะนำการใช้งานอัตลักษณ์ของ Angry Birds Eagle Eye และท้ายสุดยังมีภาพของหญิงสาวที่สวมใส่เครื่องเล่นเกมดังกล่าวติดมาด้วย

Tags:
Angry Birds

Rovio ออกอัพเดตเกม Angry Birds Go! บนทุกแพลตฟอร์มพร้อมด่านใหม่อย่าง Sub Zero ที่จะแตกต่างจากภาคก่อน ๆ ที่เดิมเป็นการแข่งรถลงเขา (down hill racing) ในสภาพธรรมดา กลายเป็นการแข่งรถลากน้ำแข็งในฤดูหนาว

โดยในอัพเดตล่าสุดของ Angry Birds Go! จะมาพร้อมกับรถใหม่ 8 แบบ และด่านน้ำแข็งใหม่ นอกจากนี้ยังมี daily event สำหรับผู้ที่เข้าเล่นในทุก ๆ วันเพื่อรับของรางวัลต่าง ๆ นอกจากนี้ในอัพเดต Sub Zero นั้นจะยังเพิ่ม starter pack สำหรับการเพิ่มรถแบบพรีเมียม รวมไปถึงเหรียญ และเพชรในเกมอีกด้วย (แน่นอนว่าต้องใช้ in-app purchase)

ทาง Rovio ระบุว่าตอนนี้เริ่มออกอัพเดตไปแล้ว ยกเว้น iOS ที่ต้องรอสักพักก่อน (แต่จากที่เช็กใน Windows Phone Store พบว่ายังไม่มาครับ)

ที่มา: Rovio Blog

Tags:

ตามแผนที่หลุดมาแต่แรกว่า Angry Birds Epic จะเริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดก่อนในบางประเทศ ตอนนี้ Rovio ก็ปล่อยตัวเกมให้ดาวน์โหลดกันแล้วเฉพาะผู้เล่นในประเทศนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และแคนาดาเท่านั้น

Angry Birds Epic เป็นเกม Freemium แนว RPG แบบเทิร์นเบสที่ยังคงยึดมั่นกับแนวคิดสามดาวอย่างเหนียวแน่น ระบบเกมใช้การลาก และแตะค้างเพื่อสั่งการ หรือดูข้อมูลต่างๆ เมื่อจบการต่อสู้จะนับแต้มจากศัตรูที่ปราบได้ รวมกับเลือดที่เหลืออยู่ ตัดเป็นดาวเพื่อหมุนสล็อตรับของรางวัล

นกแต่ละตัวจะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป ตามของสวมใส่ และอาชีพ โดยสามารถสวมใส่ของได้สามอย่างตั้งแต่หมวก (สำหรับเปลี่ยนอาชีพ) อาวุธ (เพิ่มพลังโจมตี และความสามารถแฝง) โล่ (เพิ่มเลือด)

ค่าเงินในเกมมีทั้งหมดสามสกุลคือ Lucky Coin เหรียญทองที่ได้จากการจ่ายเงินจริง และได้จากกิจกรรมในตัวเกมเล็กน้อย ใช้สำหรับซื้อของพรีเมียม และแลกเป็นเงินประเภท Snoutling ซึ่งเหรียญเงินที่ได้จากการเล่นทั่วไป ใช้สำหรับซื้อของในเกม และ Essence of Friendship (อัญมณีรูปหัวใจ) ใช้สำหรับยืมตัวเพื่อนมาช่วยสู้ และใช้หมุนสล็อตใหม่ในโอกาสต่างๆ

ระบบอื่นๆ ของเกมนี้มีตั้งแต่การสร้างอาวุธ ซึ่งต้องหาแบบ และสูตรมาเสียก่อน เมื่อสร้างสำเร็จแล้วจะทอยลูกเต๋าเพื่อเพิ่มความสามารถได้อีกที (ใช้อัญมณีหัวใจทอยใหม่ได้)

ตัวเกมออกแบบมาให้เล่นได้เมื่อต่ออินเทอร์เน็ตเท่านั้น รองรับการล็อกอินด้วย Rovio Account และเชื่อมต่อกับ Facebook ได้ครับ

ที่มา - Touch Arcade

Tags:
Angry Birds

บริษัท Rovio ผู้สร้างเกมส์ Angry Birds ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเกมส์ Angry Birds Epic ซึ่งเป็นเกมส์แนว RPG แล้ว ในประเทศ Canada, Australia และ New Zealand บนแพลตฟอร์ม iOS

สำหรับประเทศอื่น ๆ จะเปิดให้ดาวน์โหลดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลดผ่าน iTune

ที่มา Angrybirds.com

Tags:

เมื่อสัปดาห์ก่อน Rovio ออกมาประกาศแล้วว่า Angry Birds กำลังจะเปิดตัวเกมใหม่ชื่อว่า Angry Birds EPIC ที่จะเป็นเกมแนว RPG แรกของซีรีย์นี้ โดยจะเปิดให้ผู้เล่นในออสเตรเลีย และแคนาดาได้เล่นกันก่อนใคร

แม้ว่าตอนนี้ตัวเกมจะยังไม่ปล่อยให้ดาวน์โหลดกัน แต่เว็บไซต์ Angry Birds Nest ก็ไปหาภาพ และข้อมูลเบื้องต้นของเกมมาตีแผ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยระบบหลักๆ ของตัวเกมจะเป็น RPG แนวเทิร์นเบส ที่ตัวละครหลักของซีรีย์จะมีอาชีพเป็นของตัวเอง เช่นนกแดงเป็นอัศวิน นกเหลืองเป็นจอมเวทย์ (เพิ่งรู้ว่ามีชื่อจริงด้วย) มีระบบสร้างอาวุธ และอัพเลเวลของตัวละครด้วย ส่วนเนื้อเรื่องจะวนเวียนอยู่ใน Piggy Island เช่นเคย

Tags:

Rovio เปิดตัวซีรีส์ใหม่ของ Angry Birds ในชื่อ Angry Birds Stella โดยจะนำคาแรกเตอร์ Stella (นกผู้หญิงสีชมพูในเกมภาคหลัก) มาเป็นตัวเอกของภาคใหม่นี้ และเพิ่มคาแรกเตอร์ใหม่ๆ ที่จะเป็นเพื่อนของ Stella เข้ามาในเนื้อเรื่อง

แนวทางของ Angry Birds Stella นั้นชัดเจนว่าต้องการจับตลาดเด็กผู้หญิง โดยทาง Rovio บอกว่าจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของตัวละคร (ที่เป็นทั้งเพื่อนรักเพื่อนแค้น) การนำเสนอจะมีทั้งเกม แอนิเมชัน หนังสือ ของเล่น และสินค้าอื่นๆ และจะเริ่มปล่อยของช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ (ประมาณเดือนกันยายนเป็นต้นไป)

Rovio ยังไม่บอกว่าเกม Angry Birds Stella จะมีรูปแบบอย่างไร ตอนนี้เพิ่งมีภาพทีเซอร์ออกมาให้ดูเพียงภาพเดียวก่อนครับ

ที่มา - Rovio

Tags:
Angry Birds

แฮ็กเกอร์โจมตีและแก้หน้าเว็บไซต์หลักของ Angry Birds หลังจากมีรายงานข่าวว่าหน่วยข่าวกรองทั้งจากอเมริกาและอังกฤษใช้ข้อมูลจากเกมในการสอดแนม โดยหน้าเว็บไซต์ได้ถูกเปลี่ยนเป็นรูปภาพของ Angry Birds พร้อมด้วยข้อความว่า "Spying Birds" แทน (ดูหน้า cache ที่นี่)

ทางด้านกลุ่ม Syrian Electronic Army ได้ออกมาทวีตอ้างว่าการแฮ็กครั้งนี้เป็นผลงานของกลุ่ม "Anti-NSA" เพราะแฮ็กเกอร์ที่ทำการแฮ็กในครั้งนี้มีการอีเมลลิงก์ของหน้าเว็บไซต์มายังอีเมลของ SEA โดยตรง

Angry Birds ตกเป็นเป้าหมายหลังจากมีการเปิดเผยว่า NSA และ GCHQ ได้เอาข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานผ่านทางแอพนี้ ซึ่งทาง Rovio ยังคงปฏิเสธว่าไม่มีส่วนร่วมกับการสอดแนมข้อมูลแต่อย่างใด

ที่มา - Softpedia