Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก Bloomberg ว่า Niantic ได้ปลดพนักงาน 8% คิดเป็นจำนวน 85-90 คน

นอกจากนี้ Niantic ยังตัดสินใจยกเลิกโครงการในแผนงานรวม 4 โครงการ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ต้องปลดพนักงาน และระบุว่าเพื่อให้บริษัทโฟกัสกับโครงการที่สำคัญมากขึ้น เช่น การพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ใน Pokémon Go หรือการพัฒนาแพลตฟอร์ม Lightship

รายชื่อโครงการที่ถูกยกเลิกไปนั้น Bloomberg บอกว่า ได้แก่ Transformers: Heavy Metal นอกจากนี้ยังมีเกมที่พัฒนาร่วมกับ Punchdrunk และอีกสองเกมที่ใช้ชื่อภายในว่า Blue Sky กับ Snowball

Tags:
Node Thumbnail

Lego เปิดตัวชุดตัวต่อหุ่นยนต์ Optimus Prime จากเรื่อง Transformers ที่สามารถแปลงร่างเป็นรถบรรทุกได้จริงๆ เหมือนในการ์ตูน (แปลงร่างในที่นี้คือพับตัวหุ่นอย่างเดียวเลย โดยไม่ต้องถอดชิ้นส่วนมาประกอบใหม่)

ของเล่นชุดนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Lego กับ Hasbro บริษัทเจ้าของ Transformers โดยมีจำนวนบล็อคกว่า 1,500 ชิ้น ราคาขาย 169.99 ดอลลาร์ เริ่มวางขาย 1 มิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ผู้สร้างเกม Pokemon Go เตรียมผุดเกมใหม่ นำจักรวาลหุ่นยนต์ Transformers มาสร้างเป็นเกม ARในชื่อว่า Transformers: Heavy Metal โดยเป็นการสร้างเกมร่วมกับ Hasbro เจ้าของลิขสิทธิ์ของเล่น Transformers และ TOMY บริษัทของเล่นในญี่ปุ่น

Phil Hong ผู้อำนวยการสร้างเกมเผยว่า Transformers: Heavy Metal จะเป็นเกม AR ที่ผู้เล่นจะได้ร่วมทีมกับหุ่นยนต์ Bumblebee และ Autobots ในโลกแห่งความเป็นจริงที่ขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์ม Niantic Lightship ในการพัฒนาเกมได้ร่วมมือกับ Very Very Spaceship เพื่อสร้างสตูดิโอเกมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Hasbro เจ้าของลิขสิทธิ์ของเล่น Transformers ร่วมกับ Robosen บริษัทผลิตของเล่นหุ่นยนต์จากจีน ผลิตของเล่นหุ่นยนต์ Optimus Prime สุดล้ำ แปลงร่างได้เองอัตโนมัติ สั่งการด้วยเสียง รวมถึงบังคับผ่านแอพ ตั้งโปรแกรมให้เคลื่อนไหวตามคำสั่งเสียงได้ และอัพเดตฟีเจอร์เพิ่มเติมได้ในอนาคต

ตัวหุ่นประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนกว่า 6,000 ชิ้น มีมอเตอร์เซอร์โว 27 ตัว ควบคุมโดยไมโครชิป 60 ชิ้น พร้อมแบตเตอรี่ 2,000 mAh มีไมโครโฟนรับคำสั่งเสียง และลำโพงไว้ใช้ส่งเสียงแปลงร่าง เสียงพูดจากนักพากย์ต้นฉบับ และเสียงเอฟเฟกต์ต่างๆ มาพร้อมกับอาวุธ ขวาน Battle Axe ปืน Blaster สายชาร์จ และกล่อง Travel Case สำหรับพกไปอวดเพื่อน

Tags:
Node Thumbnail

Shia LaBeouf พระเอกหนังฟอร์มยักษ์ Transformers เป็นหนึ่งในดาราที่เข้าร่วมประท้วงต่อต้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แต่เขามีวิธีแสดงออกแตกต่างจากคนอื่น แทนที่จะเดินขบวนหรือโพสต์โซเชียล เขากลับจัดนิทรรศการศิลปะขนาดเล็ก ประท้วงเชิงสัญลักษณ์แทน

Shia LaBeouf ติดกล้องที่ผนังด้านนอกของพิพิธภัณฑ์ Museum of the Moving Image ในนิวยอร์ค ให้คนมายืนหน้ากล้องและพูดประโยคหนึ่งซ้ำๆ ว่า "HE WILL NOT DIVIDE US" "เขา (โดนัลด์ ทรัมป์) ไม่สามารถแบ่งแยกพวกเราออกจากกันได้" วิดีโอที่บันทึกไว้จะแสดงให้เห็นสดๆ ผ่านไลฟ์สตรีมตลอดระยะเวลาสี่ปีที่ประธานาธิบดีดำรงตำแหน่ง

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ใช่แท็บเล็ตจริงๆ แต่ถือเป็นของเล่นที่น่าสนใจไม่น้อยครับ เมื่อ Xiaomi จับมือกับผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ของโลก Hasbro (เจ้าของ Transformer นั่นล่ะ) ออกแท็บเล็ตที่หน้าตาเหมือนกับ Mi Pad 2 แต่สามารถแปลงร่างเป็นหุ่น Soundwave จากซีรีส์ Transformers ได้ (ตัวจริงในการ์ตูน แปลงร่างมาจากวิทยุคาสเซ็ต ส่วนในหนังเป็นตัวเครื่องบิน/ดาวเทียม)

แท็บเล็ตตัวนี้เป็นโครงการระดมทุนแบบ crowdfunding ในประเทศจีน ราคาขายตัวละ 169 หยวน (ประมาณ 950 บาท) ตอนนี้ระดมทุนครบจำนวนเรียบร้อย ของจะส่งในเดือนพฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

เป็นอีกหนึ่งเกมที่ขยันออกภาคย่อยซอยถี่เสียเหลือเกิน สำหรับเกม Angry Birds ซึ่งแม้จะเพิ่งปล่อยตัว Angry Birds Stella ให้ได้เล่นกันเมื่อตอนต้นเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้ก็มีข่าวเกมภาคใหม่ออกมาอีกแล้ว ซึ่งครั้งนี้เป็นการร่วมผสมโรงกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ออกมาเป็น Angry Birds Transformers

แค่อ่านชื่อก็คงพอรู้แล้วว่าภาคนี้เหล่านกตัวเอกของเกมจะกลายร่างเป็นหุ่นจักรกล Autobirds พร้อมประจัญหน้ากับเจ้าหมูวายร้ายฝ่าย Deceptihogs ด้วยฉากหลังสงครามแห่งดวงดาว

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากจะมีบริการสนุกๆ ในการเช่าเครื่องบินส่วนตัวช่วงงานเทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานส์แล้ว มาตอนนี้ Uber ได้ร่วมโปรโมทภาพยนตร์ Transformers ตอนล่าสุด (Age of Extinction) โดยเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ที่อยู่ในเมือง Dallas, Phoenix และ Los Angeles ได้เข้าไปนั่งรถ Optimus Prime

วิธีการก็ไม่แตกต่างไปจากการเรียก Uber ตามปกติ เพียงแต่เลื่อนประเภทรถไปเป็น Autobots ทั้งนี้ในแต่ละเมืองจะมีเวลาเพียง 6 ชั่วโมงในการเรียกเท่านั้น และมีเพียงคันเดียว ดังนั้นอาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อยที่จะเรียก Optimus Prime ให้มารับได้ แต่ถ้าโชคดี ก็จะได้นั่ง แต่จำกัดเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็น Angry Birds รวมร่างกับ Star Wars กันไปแล้ว คราวนี้ถึงคิวของซีรีส์หุ่นยนต์ Transformers บ้างครับ

Rovio ต้นสังกัดของ Angry Birds ประกาศความร่วมมือกับ Hasbro บริษัทของเล่นยักษ์ใหญ่ สร้างซีรีส์ใหม่ Angry Birds Transformers ที่จะมีสื่อหลายชนิด ทั้งเกม ของเล่น และสินค้าที่ระลึกอื่นๆ

Tags:
Node Thumbnail

Hasbro บริษัทของเล่นรายใหญ่ของโลก และเจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูน-ภาพยนตร์ชุด Transformers ยื่นฟ้องบริษัท ASUS ในสหรัฐอเมริกา ข้อหาละเมิดเครื่องหมายการค้าของตัวเอง โดยเรียกค่าเสียหายและขอให้ศาลสั่ง

Hasbro แถลงว่าต้องการปกป้องแบรนด์ของตัวเองอย่างเต็มที่ และตั้งใจฟ้อง ASUS เพื่อไม่ให้นำทรัพย์สินทางปัญญาของตัวเองไปหาผลประโยชน์เข้าตัว ส่วนฝ่าย ASUS ยังไม่ออกมาตอบคำถามในเรื่องนี้

เครื่องหมายการค้าที่ Hasbro อ้างถึงคือ "Transformers" และ "Transformers Prime" ซึ่งเป็นการ์ตูนที่ฉายในปี 2010 และรอกระบวนการจดเครื่องหมายการค้าอยู่