Tags:
Node Thumbnail

ไปรษณีย์ไทยเปิดเว็บติดตามพัสดุใหม่ บนเว็บ track.thailandpost.co.th โดยมีการปรับปรุงทั้งหน้าจอสำหรับผู้ใช้ทั่วไป และ API สำหรับนักพัฒนา
โดยสำหรับผู้ใช้ทั่วไปนั้น หน้าจอรองรับการค้นหาพัสดุรองรับการค้นหาครั้งละ 10 รายการ และไม่มีแถบให้รูดเพื่อค้นหาอีกต่อไป

สำหรับนักพัฒนา ทางไปรษณีย์ไทยเพิ่ม API จากเดิมมี SOAP API ให้ใช้งาน ตอนนี้มี REST API และ Webhook เพิ่มเข้า โดยใช้ติดตามสถานะพัสดุได้ 1,000 ชิ้นสำหรับผู้ใช้ทั่วไป และ 10,000 ชิ้นสำหรับผู้ใช้องค์กร

Tags:
Node Thumbnail

SCB ร่วมมือกับไปรษณีย์ไทย ให้คนสามารถฝากเงินที่สาขาไปรษณีย์ไทยได้ภายใต้บริการชื่อ SCB Service สามารถฝากได้ตั้งแต่ 1-30,000 บาท/รายการ สูงสุด 60,000 บาท/วัน/บัญชี ค่าธรรมเนียมในการให้บริการไม่เกิน 20 บาท/รายการ

ปัจจุบันที่ทำการไปรษณีย์ไทยมี 1,200 สาขาทั่วประเทศ และในช่วงแรกธนาคารพยายามสร้างแรงจูงใจให้คนมาใช้งานด้วยการอัดโปรโมชั่นฝาก 5 ครั้งได้ข้าวไรซ์เบอรี่ฟรี 1 ถุง

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทยประกาศความร่วมมือกับไปรษณีย์ไทย โดยช่วงแรกให้บริการนับฝากเงินผ่านสาขาไปรษณีย์ 964 แห่ง รับฝากเงินสดครั้งละไม่เกิน 20,000 บาท วันละไม่เกิน 40,000 บาท โดยมีค่าธรรมเนียม 20 บาทต่อครั้ง และช่วงแนะนำจนถึงสิ้นปีนี้ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ 10 บาทต่อครั้ง ในชื่อ KBank Service

สาขาของไปษณีย์ไทยมีมากกว่า 5,000 สาขา หากเปิดเพิ่มได้ก็จะเข้าถึงประชาชนได้เป็นวงกว้าง โดยสาขาที่ให้บริการชุดแรก 964 แห่งนี้เน้นเขตภูมิภาค ส่วนระยะต่อไปจะเริ่มให้บริการอื่น ได้แก่การถอนเงินและการจ่ายบิล และหลังจากนี้เพิ่มสาขาให้ครบทุกแห่งต่อไป รวมถึงมีแผนจะเพิ่มพันธมิตรรายอื่น ตั้งแต่ร้านสะดวกซื้อ, ห้างสรรพสินค้า, ไปจนถึงปั๊มน้ำมัน

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) และธนาคารกสิกรไทย ได้ร่วมลงนามในพิธีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การเปิดใช้บริการรับชำระเงินด้วยระบบ QR Code เพื่อสร้าง “สังคมไปรษณีย์ไทยยุคใหม่ ไม่ใช้เงินสด” (Thailand Post Cashless Society) มุ่งสู่การเป็นไปรษณีย์ไทย 4.0 ที่ช่วยลดการใช้เงินสดอย่างแท้จริง

โดยธนาคารกสิกรไทยจะได้ดำเนินการติดตั้ง เครื่อง EDC ที่สามารถสร้าง Dynamic QR Code ซึ่งเป็น QR Code ที่ถูกสร้างตามมูลค่าเงินที่ต้องชำระจริง เพื่อให้ผู้ใช้บริการที่มีแอพพลิเคชั่นโมบาย แบงกิ้งทุกธนาคาร สามารถสแกนเพื่อชำระเงินได้ง่ายขึ้น ซึ่งสำหรับค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ใช้บริการที่ไม่ได้ใช้บัญชีธนาคารกสิกรไทย จะมีอัตราค่าธรรมเนียมที่เป็นไปตามหลักการธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้ (31 สิงหาคม) มีผู้ใช้เว็บ thaiseoboard ตั้งกระทู้เรื่อง "เว็บไปรษณีย์ไทยโดนแฮ็ก" โดยเมื่อผมเข้าไปตวรจสอบ เว็บ"ไปรษณีย์ไทย" www.thailandpost.com มีการแฮกเปลี่ยนหน้าแรกแต่ไม่มีการแฮกหน้าตวรสอบ EMS โดยระบุทีมแฮกว่า "HaCkEd" โดยในขณะนี้ทางเว็บไปษณีย์ไทยยังไม่ได้มีการแก้ไขหน้าเว็บที่ถูกแฮก โดยสามารถดูรูปหน้าเว็บที่ถูกแฮกหลังเบรค ที่มา : ThaiSEOBoad