Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ยื่นฟ้องกูเกิลและแอปเปิล ในข้อหายอมปล่อยให้เกม Area F2 ซึ่งเป็นเกมโคลน Rainbow Six Siege ขึ้นให้ดาวน์โหลดบนสโตร์ของทั้งสองแพลตฟอร์ม

Ubisoft ให้เหตุผลว่า Area F2 เป็นเกมโคลนแทบจะ 100% (a near carbon copy) ของเกม Rainbow Six Siege ตั้งแต่หน้าจอเลือกตัวละครไปจนถึงหน้าจอแสดงสกอร์ตอนจบเกม ที่ผ่านมาบริษัทพยายามติดต่อให้ทั้งกูเกิลและแอปเปิลนำเกมออก แต่ก็ถูกปฏิเสธ

เกม Area F2 สร้างโดย Ejoy.com บริษัทจีนในเครือ Alibaba (ชื่อผู้สร้างเกมในสโตร์คือ Qookka Games ส่วนบนเว็บไซต์ระบุว่าเป็น Ejoy.com) ส่วน Rainbow Six Siege ไม่มีเวอร์ชันบนอุปกรณ์พกพา

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยข้อมูลของเกมยิงออนไลน์ยอดนิยม Rainbow Six Siege อัพเดตประจำปีที่ห้า (Year 5) และแผนการอัพเดตในปีหน้า (Year 6)

เนื้อหาของ Year 5 จะเริ่มจาก Operation Void Edge ที่เพิ่มตัวละครใหม่อีก 2 ตัว คือ Oryx ชาวจอร์แดน และ Iana ชาวเนเธอร์แลนด์

แต่ประเด็นที่น่าสนใจคือ Leroy Athanassof ผู้กำกับของเกมนี้ ให้ข้อมูลกับ Windows Central ยืนยันว่า Rainbow Six Siege จะออกให้เล่นบนคอนโซลยุคหน้าด้วย (ทั้ง PS5 และ Xbox Series X) โดยยังไม่ระบุช่วงเวลาชัดเจน ทาง Leroy บอกว่าอยากเป็นเกมร่วมเปิดตัวเลย แต่ก็ต้องขึ้นกับบริษัทคอนโซลทั้งสองด้วยว่าพร้อมแค่ไหน

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เพิ่งเปิดชื่อ PS5 สำหรับคอนโซลตัวถัดไป และไมโครซอฟท์ยังไม่บอกอะไรนอกจากชื่อโค้ดเนม Xbox Scarlett โดยฮาร์ดแวร์ทั้งสองตัวมีกำหนดออกปลายปี 2020

แต่ Ubisoft ค่ายเกมใหญ่จากฝรั่งเศสไปไกลกว่าเจ้าของแพลตฟอร์ม โดยประกาศชื่อเกมชุดแรกสำหรับ "คอนโซลยุคหน้า" เรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวภาคใหม่ของซีรีส์ Rainbow Six ในรอบ 5 ปี โดยใช้ชื่อว่า Rainbow Six Quarantine มีกำหนดออกในปี 2020 ห่างจากภาคก่อนหน้านี้ Rainbow Six Siege ที่ออกในปี 2015

รูปแบบของเกมภาค Quarantine จะแตกต่างไปจากภาคก่อนหน้าที่เน้นฉากรบสมจริง ต่อสู้กับผู้ก่อการร้าย กลายมาเป็นโลกในอนาคตอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ที่มีเชื้อปรสิตจากนอกโลกเข้ามาอยู่ในร่างมนุษย์ และ Team Rainbow จะต้องเป็นผู้มาจัดการกับภัยพิบัติครั้งนี้ (Ubisoft ให้นิยามว่าเป็นเกม squad-based survival FPS)

เกมพัฒนาโดย Ubisoft Montreal ร่วมกับทีมพัฒนาทีมใหม่ของ Ubisoft ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดของเกมเพลย์ให้เห็นมากนัก เท่าที่มีข้อมูลคือเป็นการเล่นแบบทีม 3 คน โดยมีทั้งหโหมด co-op และ PvE

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยตัวอย่างแผนที่ใหม่ของเกม Rainbow Six: Siege ชื่อว่า Villa เป็นคฤหาสน์โบราณที่มีภาพศิลปะและของสะสมอยู่ภายในมากมาย

แผนที่ Villa ถูกออกแบบมาใช้ในการแข่งขันเป็นพิเศษ เพราะมีลูกเล่นในแผนที่เยอะ ไม่ว่าจะเป็นช่องลับ, อุโมงค์, พื้นเพดานที่แตกหัก

แผนที่ Villa เป็นส่วนหนึ่งของ Operation Para Bellum เป็น DLC ตัวที่สองในปีนี้ของเกม Rainbow Six: Siege ที่เพิ่มการปรับสมดุลของตัวละครให้ดีขึ้นด้วย รายละเอียดอื่นๆ จะเปิดตัวในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ปกติแล้ว เกมที่วางขายไปสักระยะหนึ่งมักลดราคาลง เพื่อดึงดูดผู้เล่นหน้าใหม่ๆ เข้ามามากขึ้น แต่ Ubisoft กลับทำตรงข้ามในเกม Rainbow Six Siege

Rainbow Six Siege เป็นเกม FPS ที่มีทั้งโหมดเล่นคนเดียวและเล่นออนไลน์ เกมวางขายช่วงปลายปี 2015 ถือว่ามีอายุประมาณสองปีกว่า แต่เกมในโหมดออนไลน์ก็ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันมีผู้เล่นถึง 25 ล้านคน และมีเนื้อหา DLC เสริมออกวางขายปีละหลายชุด

Tags:
Node Thumbnail

การโกงเกมถือเป็นปัญหาใหญ่ของเกมสมัยนี้ (ที่เล่นแข่งกันผ่านออนไลน์) ล่าสุด Ubisoft ออกมาขู่ผู้เล่น Rainbow Six Siege ว่าเก็บร่องรอยของการโกงเกมไว้หมดแล้ว และจะเริ่มแบนผู้เล่นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Ubisoft มีระบบตรวจสอบการโกงเกมชื่อ BattlEye ที่รันอยู่เงียบๆ มาได้สักพัก และเก็บพฤติกรรมการใช้ซอฟต์แวร์โกงเกมต่างๆ เพียงแต่ยังไม่ได้เริ่มการแบนเท่านั้น แต่หลังจากนี้บริษัทจะเริ่มแบนผู้เล่นกลุ่มที่ตรวจพบการโกงเกมทีละชุด และสัญญาว่าจะอัพเดต BattlEye ให้มีข้อมูลอัพเดตล่าสุดอยู่เสมอ

ที่มา - Ubisoft via Gamespot

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดทาง Ubisoft ประกาศออกมาว่าจะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดกับผู้ที่ใช้โปรแกรมโกงภายในเกม Tom Clancy’s Rainbow Six Siege ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2559 เป็นต้นไป หากพบเห็นผู้ที่ใช้โปรแกรมโกงหรือทำการแฮคกิงจะถูกแบนทิ้งทันที แม้เป็นการกระทำผิดครั้งแรกก็ตาม

ทาง Ubisoft อธิบายถึงการอัปเดตครั้งนี้ ไว้ดังนี้ “พวกเราซีเรียสมากกับเรื่องของการโกงภายในเกม และทีมงานของเราให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก การอัปเดตครั้งนี้เป็นหนึ่งในก้าวแรกที่สำคัญสำหรับการร่วมมือกันระหว่างพวกเราและชุมชนชาวเกม ในการแก้ไขปัญหาการโกงนี้”

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับใครที่กำลังรอ Rainbow Six Siege ลดราคาอยู่ ตอนนี้ Ubisoft เปิดตัว Rainbow Six Siege Starter Edition โดยตั้งราคาใน Steam ไว้ที่ 449 บาท ซึ่งจะขายตั้งแต่วันที่ 2 - 19 มิถุนายน 2559 ซึ่งมีข้อจำกัดสำคัญดังนี้

  • ปลดล็อก operator 2 คน โดยสุ่มจากทั้งหมด 6 คน ซึ่งประกอบไปด้วย Rook Sledge Ash Fuze Mute และ Smoke
  • ได้รับแต้ม R6 600 แต้ม ซี่งสามารถนำไปปลดล็อก operator หรือของในเกมที่สามารถซื้อด้วยแต้ม R6 ได้
  • สามารถปลดล็อก operator ที่เหลือได้ในราคา 12,500 Renown ยกเว้น operator 4 คนที่มาจาก DLC (ฟรี) ที่ต้องใช้ 25,000 Renown

สำหรับใครที่สนใจโปรดอ่านข้อจำกัดเพิ่มเติมที่นี่ก่อนตัดสินใจซื้อครับ

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

ขึ้นปีใหม่ ก็มาพร้อมอะไรใหม่ๆ โดยไมโครซอฟท์เปิดตัวชุดบันเดิล Xbox One จำนวน 2 ชุด

ชุดแรกคือ Xbox One Tom Clancy’s Rainbow Six Siege Bundle ได้ตัวเครื่องความจุ 1 TB พร้อมเกมใหม่อย่าง Tom Clancy’s Rainbow Six Siege และ 2 ภาคเก่าอย่าง Tom Clancy’s Rainbow Six Vegas และ Tom Clancy’s Rainbow Six Vegas 2 ที่เล่นได้ผ่านระบบ Xbox One Backward Compatibility วางจำหน่ายในราคา 399 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 14,450 บาท) วางจำหน่ายที่ Microsoft Store

Tags:
Node Thumbnail

Tom Clancy นักเขียนนิยายแนวสงครามชื่อดังชาวสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี โดยข่าวยังไม่ระบุชัดว่าเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร

นิยายของ Tom Clancy เน้นด้านสงคราม จารกรรม สายลับ โดยเรื่องที่มีชื่อเสียงและถูกนำไปทำเป็นภาพยนตร์ได้แก่ The Hunt for Red October, The Sum of All Fears, Patriot Games เป็นต้น (มีภาพยนตร์อีกเรื่องคือ Jack Ryan จะเข้าฉายปลายปีนี้)

Clancy ยังมีบทบาทในการก่อตั้งสตูดิโอพัฒนาเกม Red Storm Entertainment ที่นำเอางานเขียนของเขามาสร้างเป็นวิดีโอเกม โดยผลงานที่คอเกมรู้จักกันดีได้แก่เกมตระกูล Rainbow Six, Ghost Recon และ Splinter Cell

ทาง Ubisoft ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าของค่ายเกม Red Storm ก็ออกมาแสดงความเสียใจกับข่าวการเสียชีวิตของ Clancy แล้วครับ

ที่มา - CNN