นอกจาก Copilot Voice และ Copilot Vision ที่ฝังมาใน Taskbar ไมโครซอฟท์ยังเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ของ Copilot ใน Windows 11 อีก 2 อย่างคือ
- Copilot Connectors เป็นการเชื่อมแอพ Copilot on Windows กับแหล่งข้อมูลภายนอก ได้แก่ OneDrive, Outlook ของไมโครซอฟท์เอง และบริการของกูเกิลทั้ง Google Drive, Gmail, Google Calendar, Google Contacts เพื่อสั่งให้ Copilot เข้าถึงอีเมล ตารางนัดหมาย และไฟล์ของเราได้
- Copilot Actions บริการแนว agentic สั่งให้ไปทำงานต่างๆ ของเดิมรองรับเฉพาะเว็บ เช่น จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม ของใหม่สามารถใช้จัดการไฟล์บน Windows ได้แล้ว เช่น ลากโฟลเดอร์ใส่ใน Copilot on Windows แล้วสั่งให้เอียงรูปภาพในโฟลเดอร์ให้ถูกต้อง ลบไฟล์ที่ซ้ำกันออกได้
นอกจากนี้ แอพ Copilot on Windows เชื่อมต่อกับ Windows Settings เรียบร้อยแล้ว สามารถถาม Copilot ว่าจะตั้งค่าเรื่องนี้อย่างไร แล้ว Copilot จะแสดงหน้าจอ Settings ที่เราต้องการให้ทันที
ที่มา - Microsoft
on
เราควรดีใจหรือกลัวดี
KuLiKo Fri, 17/10/2025 - 00:38
เราควรดีใจหรือกลัวดี
สำหรับผม คือ ดีใจครับ…
tontan Fri, 17/10/2025 - 02:36
In reply to เราควรดีใจหรือกลัวดี by KuLiKo
สำหรับผม คือ ดีใจครับ คิดถูกที่เลิกใช้ค่ายนี้ ยิ่งนานเข้า ยิ่งเห็นว่า Windows 11 ที่เราซื้อ ไม่ได้ฟรี และทำให้คอมราคาแพงขึ้น แม้ไม่ได้ใช้ Windows 11 เหล่านี้กลับไม่ได้มุ่งเป็น OS สำหรับ PC ไปแล้วครับ มองเป็น Cloud AI OS เป็นเหมืองข้อมูลไปหมดแล้ว ต่อไปมีเช่า OS รายเดือนจะไม่แปลกใจเลย
เป็นโฆษณา linux กับ MacOS อย่างดี
เราควรดีใจหรือกลัวดี
KuLiKo Fri, 17/10/2025 - 00:38
เพิ่งเห็นว่าซ้ำ
โคตรดีเลยใช้อยู่อัพเดทแล้วหน…
Mr.EYE Fri, 17/10/2025 - 08:57
โคตรดีเลยใช้อยู่อัพเดทแล้วหน้าแรกใหม่ยัง งง อยู่มีอะไรใหหม่นอกจากหน้าตา จากที่เนื่อยๆ เพิ่มมาทีมาขนาดนี้แล้วเรอะ