Tags:
Node Thumbnail

Funcom บริษัทเกมจากนอร์เวย์เจ้าของเกมออนไลน์ Conan Exiles (ปัจจุบันเป็นสตูดิโอในเครือ Tencent) เปิดตัวเทรลเลอร์แรกของเกมออนไลน์เกมใหม่ Dune: Awakening เป็นเกมแนวเอาตัวรอดบนดาวเคราะห์ทะเลทราย Arrakis จากนิยาย-ภาพยนตร์ไซไฟเรื่อง Dune

Funcom เปิดตัวโครงการ Dune: Awakening ครั้งแรกในปี 2022 แล้วเงียบหายไปนาน ล่าสุดในโอกาสที่ภาพยนตร์ Dune Part Two เข้าฉายในโรง ทำให้บริษัทใช้จังหวะที่คนทั้งโลกสนใจ Dune เปิดตัวเทรลเลอร์ของเกมออกมาเป็นครั้งแรก

Tags:
Node Thumbnail

บล็อกนันเคยเขียนข่าวรู้จัก Seed เกมจัดการการปกครอง ที่ได้ Lawrence Lessig ผู้เชี่ยวชาญการเมืองมาร่วมออกแบบ เมื่อปี 2017 โดยเกมนี้ผ่านการระดมทุนแบบ crowdfunding ที่ผมได้ทำการ back ไปด้วย

หลังผ่านมา 5 ปีแบบค่อนข้างเงียบเหงาโดยมีแค่อีเมลจากเมลลิ่งลิสต์เป็นระยะ วันนี้ผมได้รับอีเมลประกาศหาผู้ร่วมทดสอบ early version จำนวน 50 คน โดยจะได้เล่นเกมตั้งแต่ 13 เมษายน 2022 - 19 เมษายน 2022 ผู้เข้าร่วมต้องทำสัญญาไม่เปิดเผยข้อมูล (NDA, Non Disclosure Agreement) ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Gabe Newell แห่ง Valve ออกมาให้สัมภาษณ์เนื่องในโอกาส Steam Deck เริ่มวางขาย นอกจากเรื่อง Steam Deck แล้วเขายังพูดถึงประเด็นอื่นอีกหลายเรื่อง เช่น เหตุผลที่ Steam ไม่ทำ NFT และเลิกรับเงินคริปโต และเรื่องยอดนิยมแห่งยุคสมัยคือ Metaverse

Gabe บอกว่าคนส่วนใหญ่ที่พูดถึง Metaverse นั้นไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร คนเหล่านี้ไม่เคยเล่นเกม MMO ด้วยซ้ำ พวกเขารู้แค่ว่าต้องปรับแต่งอวตารของตัวเองเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ปี 2020 น่าจะเป็นปีทองของการซื้อสตูดิโอเกม นอกจากดีลใหญ่ไมโครซอฟท์ซื้อ Bethesda เรายังเห็น กลุ่ม Embracer Group จากสวีเดน ซื้อสตูดิโอขนาดเล็กรวดเดียว 11 แห่ง ล่าสุดมีกลุ่มทุนจากสวีเดนอีกราย Enad Global 7 (EG7) ซื้อสตูดิโอ Daybreak Games ผู้สร้างเกมซีรีส์ EverQuest ด้วยมูลค่า 300 ล้านดอลลาร์ (จ่ายเป็นเงินสดผสมหุ้น)

Tags:
Node Thumbnail

Grinding Gear Games (GGG) บริษัทผู้สร้างเกม Path of Exile ประกาศเปิดตัวเกมภาค 2 ในงาน ExileCon 2019 ที่ผ่านมา โดยแม้จะบอกเป็นภาค 2 แต่ความจริงคือการนำเกมภาคแรกมาปรับแต่งระบบหลักภายในเกมหลายอย่าง, ทำกราฟิกและเอนจิ้นในเกมให้ดียิ่งขึ้น, และเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ เพิ่มคลาสใหม่มาอีก 19 คลาสและสกิลใหม่ ๆ เข้ามาให้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น

เกมภาค 2 จะมีเนื้อหาหลักและเนื้อหาเสริม (expansion) ทุกตัวของเกมภาคแรกและมีเนื้อเรื่องใหม่ของเกมภาค 2 เองโดยทิ้งระยะห่างหลังจบเนื้อเรื่องภาคแรกไป 20 ปี มีความยาว 7 บท โดยเนื้อเรื่องของทั้งสองภาคแชร์เนื้อหาช่วงท้ายเกมในส่วนเสริม Conquerors of the Atlas ร่วมกัน

Tags:
Node Thumbnail

Wired UK มีบทสัมภาษณ์ทีมงาน Stadia ของกูเกิลอย่างละเอียด ถึงวิสัยทัศน์ที่กูเกิลมองเห็นต่อวงการเกมสตรีมมิ่ง

ประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจคือการย้ายงานประมวลผลมาอยู่บนคลาวด์ 100% จะช่วยขยายศักยภาพของเกมออนไลน์แบบ MMO ให้รองรับผู้เล่มจำนวนมหาศาลในเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน

ปกติแล้วเกมแนว MMO จะมีแนวคิดที่เรียกว่า shard หรือ sharding ซึ่งเป็นการแบ่งส่วนของผู้เล่นเป็นกลุ่มๆ ไปตามแต่ละเซิร์ฟเวอร์ เนื่องจากข้อจำกัดทั้งฝั่งเซิร์ฟเวอร์เอง และฝั่งไคลเอนต์ที่ต้องประมวลผลความเคลื่อนไหวของผู้เล่นจำนวนมากๆ ในหน้าจอเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Bluehole จากเกาหลีใต้ สร้างชื่อจากเกม Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG) ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ ล่าสุด Bluehole เปิดตัวเกมใหม่คือ Ascent: Infinite Realm (ตัวย่อว่า A:IR หรือ AIR)

Ascent: Infinite Realm เป็นเกม MMO ที่มีบรรยากาศแบบ steampunk มีเรือเหาะ หุ่นยนต์ ผสมผสานกับโลกแฟนตาซีที่มังกรและเวทย์มนตร์

อย่างไรก็ตาม เกม A:IR เป็นผลงานของอีกทีมพัฒนาที่ไม่ใช่ทีมเดียวกับ PUBG แต่อยู่ภายใต้บริษัทเดียวกัน เนื่องจากทีม PUBG เพิ่งแยกออกไปตั้งเป็นบริษัทลูกชื่อ PUBG Corp. และรับเงินลงทุนจาก Tencent เพื่อโฟกัสที่เกม PUBG เพียงอย่างเดียว

Tags:
Node Thumbnail

มีให้เห็นไม่บ่อยที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองการปกครองจะเข้ามาร่วมออกแบบเนื้อหาเกม โดย Lawrence Lessig ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เคยเป็นสมาชิกพรรคเดโมแครตและเป็นหนึ่งในผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2016 เข้ามาร่วมออกแบบเนื้อหาเกมเกี่ยวกับการเมืองชื่อว่า Seed โดยร่วมมือกับ Klang สตูดิโอเกมจากเยอรมัน

Seed เป็นเกมออนไลน์ ผู้เล่นได้รับหน้าที่ในเกมแตกต่างกันไป ตัวเกมเป็นการจัดการการเมืองการปกครองร่วมกันในดวงดาวอื่น ผู้เล่นต้องเจอกับข้อขัดแย้ง การปฏิสัมพันธ์ทางการเมืองกับผู้อื่น กระบวนการสร้างเมืองสร้างสังคมในเกมจะยังดำเนินไปแม้ผู้เล่นออฟไลน์

Tags:
Node Thumbnail

Path of Exile (POE) เป็นเกมแนว Hardcore Dark Action MMORPG ที่จุดเด่นคือผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์สกิล ความสามารถต่างๆของตัวละครได้มากกว่า 1,000 รูปแบบ

"ทางเราเริ่มพัฒนาตัวเกมเนื่องจากได้เล่นเกม Diablo แล้วไม่ตอบสนองความต้องการอย่างตรงไปตรงมา จึงได้รวมทีมและสร้างเกมใหม่ขึ้นมา" Mr. Erik Tore Olofsson Creative Director Grinding Gear Games ผู้พัฒนาเกม POE กล่าว

Grinding Gear Games(GGG) เปิดให้บริการเกม Path of Exile Server Global ของ GGG เองเมื่อปี 2556 ต่อมา Gerena ประเทศไทยนำเกม Path of Exile มาเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2558 และให้บริการมาราวปีเศษ

Tags:
Node Thumbnail

แตกลูกแตกหลานกันออกไปเรื่อยๆ กับมหากาพย์ Final Fantasy XV ที่ล่าสุดจะมีเกมออนไลน์แบบ MMO มาลงอุปกรณ์พกพาด้วย

งานนี้ Square Enix ไม่ได้พัฒนาเกมเองเหมือนอย่างตอนทำ Final Fantasy Brave Exvius แต่จับมือกับบริษัท MZ (ชื่อเดิม Machine Zone) บริษัทอเมริกันเจ้าของเกมดังบนมือถืออย่าง Game of War: Fire Age และ Mobile Strike มาช่วยรับหน้าที่พัฒนาเกมให้ ตอนนี้เรายังไม่มีข้อมูลของชื่อเกมและกำหนดวันเปิดตัว แต่ Gabe Leydon ซีอีโอของ MZ ก็แถลงการณ์ชัดเจนว่าเขาเป็นแฟนเกม Final Fantasy มาตั้งแต่เด็กๆ และจะใช้โอกาสนี้ให้คุ้มค่ามากที่สุด

เกมที่ MZ พัฒนาจะอิงคาแรกเตอร์ เนื้อเรื่อง และเพลงประกอบจาก Final Fantasy XV โดยใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีของ MZ เอง เพื่อให้คนจำนวนมากเล่นเกม MMO ในจักรวาลเดียวกันได้

Tags:
Node Thumbnail

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เกมออนไลน์เองก็เช่นกัน สำหรับเกม MMO-FPS “PlanetSide” ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2003 กับเกม CCG “Legends of Norrath” ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2007 ทั้งสองเกมเองก็ถึงเวลาที่จะต้องปิดตัวลงแล้ว โดยจะยุติการให้บริการในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Tree of Savior อัพเดตแพทใหม่ เราสามารถ matchmaking ลงดันเจี้ยนสำหรับคนที่เล่นอยู่คนละเซิร์ฟเวอร์ โดยเซิร์ฟเวอร์ Telsiai กับ Varena สามารถเจอกันได้แล้วครับ

การอัพเดตยังทำให้เกม optimize ได้ดีขึ้น และใช้ทรัพยากรเครื่องน้อยลงกว่าเดิม ทำให้เกมไหลลื่นมากกว่าเดิมด้วยครับ

สำหรับคนที่อยากจับจ่าย TP ก็มีให้เสียเงินกันแล้วใน Rate ราว 2 บาท ต่อ 1 TP ครับ รายละเอียดเพิ่มเติมของแพทช์สามารถอ่านได้ที่ treeofsavior.com

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ผู้พัฒนาเกม RPG ในปัจจุบันจะทำให้เกมมีไดนามิกมากยิ่งขึ้น อย่างการเลือกทำสิ่งต่างๆ ของผู้เล่นจะส่งผลต่อตัวละครแตกต่างกันไป แต่ทว่ายังคงไม่มีเกม RPG เกมไหนที่ตัวละครจะมีอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ตามเวลาที่เล่นจนแก่และตายลงไป Chronicle of Elyria เกมที่เปิดระดมทุนบน Kickstarter ได้เลือกหยิบเอาไดนามิกตรงนี้มาเป็นจุดขายและสร้างความแตกต่าง

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ส่งทนายแจ้งปิดเซิร์ฟเวอร์ World of WarCraft ผิดกฎหมายที่ให้บริการโดยแฟนๆ ของเกมนี้

แฟนๆ กลุ่มนี้เรียกตัวเองว่า Nostralrius นำเกม World of WarCraft v1.12 รุ่นแรกๆ ที่ออกก่อนภาคเสริมตัวแรก Burning Crusade ในปี 2006 (ทางกลุ่มเรียกว่าเกมเวอร์ชันนี้ว่า Vanilla หรือเกมที่ยังไม่ถูกปรับแก้ใดๆ จากภาคเสริม) กลับมาให้แฟนยุคดั้งเดิมเล่นกันแก้คิดถึง

ตามข่าวบอกว่ามีคนมาสมัครเล่นถึง 8 แสนราย และล่าสุดมีคนเล่นจริง 1.5 แสนราย แต่เมื่อผู้ให้บริการโฮสติ้งได้รับจดหมายแจ้งจาก Blizzard ส่งผลให้กลุ่ม Nostralrius ตัดสินใจปิดเซิร์ฟเวอร์ในวันที่ 10 เมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้เปิดให้เล่นรอบจริงเข้าไปทุกขณะสำหรับเกมที่หลายคนตั้งตาคอยมาหลายปีอย่าง Tree of Savior จากทีมผู้สร้าง Ragnarok เกมออนไลน์ระดับตำนานที่ผู้อ่านวัยทำงานคงรู้จักกันดี ตอนนี้ประกาศข้อมูลวันเปิดตัวรอบโอเพนเบต้าบน Steam มาแล้ว

สำหรับใครที่เข้าไปดูรายละเอียดใน Steam มาแล้วจะเห็นว่า ผู้เล่นสามารถซื้อแพ็คเกจสำหรับเข้าไปเล่นใน Founder's Server เป็นเวลา 30 วันตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม ก่อนจะเปิดให้เล่นฟรีโดยพร้อมเพรียงในวันที่ 28 เมษายน โดยราคาจะอยู่ที่ 219 - 899 บาท ได้สิทธิ์เล่นก่อน 1 เดือนเท่าเทียมกัน ต่างที่ไอเทมในเกมบันเดิลมาต่างกันเท่านั้น

ใครที่ตามข่าวมาก่อนหน้าจะทราบว่าก่อนจะเปลี่ยนมาใช้แพ็คเกจนี้ ทางผู้พัฒนา IMC Games ตั้งใจจะเปิดให้เข้าเล่นก่อนโอเพนเบต้าถึงสามเดือน ก่อนจะโดนผู้เล่นวิจารณ์อย่างหนัก และจบลงด้วยการเปิดโหวตบนเว็บไซต์ และได้ผลออกมาเป็นสามแพ็คเกจในปัจจุบัน

ช่วงเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์จะตั้งไว้กับ Amazon ที่ North Virginia แถบตะวันออกของสหรัฐฯ และมีแผนจะเปิดเพิ่มเติมในภูมิภาคอื่นในอนาคต ส่วนคนที่สนใจเข้าไปซื้อแพ็คเกจสำหรับเล่น Tree of Savior ก่อนเปิดโอเพนเบต้าได้จาก Steam ครับ

ที่มา - Tree of Savior

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าใครเคยอ่านนวนิยายหรือเคยชมภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Sword Art Online และมีความฝันที่อยากทดลองเล่นเกมแบบนั้นสักครั้งในชีวิต วันนี้ฝันที่คิดไว้จะเป็นจริงแล้ว เพราะ IBM ประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศความร่วมมือกับ Kadokawa, Bandai Namco และ Aniplex พัฒนาเกมออนไลน์บนโทรศัพท์มือถือ ที่ใช้เทคโนโลยี Virtual Reality ร่วมด้วย

เนื้อหาของเกมดังกล่าวเอามาจากนวนิยายเรื่องข้างต้น ในชื่อเกมว่า Sword Art Online: The Beginning

IBM จะนำการประมวลผลบางส่วนของตัวเกมไปไว้บนบริการ Cloud Computing ชื่อ IBM Cloud - SoftLayer และจะเข้าไปช่วยออกแบบไอเดียต่างๆ ภายในเกม ในขณะที่ทีมพัฒนาเกมหลักจะเป็น Bandai Namco ที่ถือลิขสิทธิ์การทำเกมจากนวนิยายเรื่องดังกล่าวอยู่

Tags:
Node Thumbnail

บรรจุเข้าคอลเลคชั่นหลากสีอีกหนึ่งรุ่นกับเมาส์ Razer Naga 'Chroma' ที่ต่างจากเมาส์ปกติตรงที่มากับปุ่มบริเวณหัวแม่มือ 12 ปุ่ม ไว้ตั้งค่าตามชอบไว้เรียกใช้กับเกมแนว MMO ที่มีชุดคำสั่งนานาชนิด

จริงๆ แล้ว Razer Naga ออกมานานหลายเจเนอเรชั่นแล้ว รอบล่าสุดนี้มากับสีสันเป็นไฟระเรื่อรอบตัวแบบ 16.8 ล้านสีที่ตั้งค่าได้ตามชอบ เซนเซอร์เลเซอร์แบบ 5G 16,000 DPI มีอัตรา Ultrapolling ที่ 1000Hz ที่ response time 1 วินาที และยังรองรับ Razer Synapse เหมือนเดิม ไว้โยกค่าโปรไฟล์ปุ่มต่างๆ บนบัญชีคลาวด์ตัวเองมาใช้งาน ทยอยจำหน่ายทั่วโลกในเดือนนี้ ในราคา 79.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 2,880 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Guildware 2 เกม MMORPG ชื่อดัง ประกาศแจกเกมภาคหลักให้เล่นกันฟรีๆ แล้ว จากของเดิมที่ต้องซื้อเกมก่อนแล้วค่อยเล่นแบบไม่มีค่ารายเดือน

ข่าวนี้มาพร้อมกับการเปิดตัวภาคเสริม Guild Wars 2: Heart of Thorns ทำให้บริษัทตัดสินใจแจกเกม Guild Wars ภาคหลักฟรีแทน และขอให้ผู้เล่นซื้อเกมภาคเสริมที่จะวางขายวันที่ 23 ตุลาคมนี้

ทางทีมงานบริษัท ArenaNet บอกว่าตั้งแต่เปิดตัว Guild Wars 2 ในปี 2012 มาถึงตอนนี้ก็ขายเกมได้แล้ว 5 ล้านชุดแล้ว

ที่มา - Guild Wars 2, Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

เกมออนไลน์ยอดฮิตตลอดกาล World of WarCraft เปิดตัวภาคเสริมใหม่ "Legion" ซึ่งนับเป็นภาคที่หกแล้ว (ต่อจากภาค Warlords of Draenor ที่ออกในปี 2014)

เนื้อเรื่องของ Legion เกี่ยวกับปีศาจร้ายเผ่า Burning Legion (ที่โผล่มาครั้งแรกใน WarCraft III), เพิ่มแผนที่ใหม่คือหมู่เกาะ The Broken Isles เข้ามา, เพิ่มคลาสใหม่ Demon Hunter, และขยับขีดจำกัดเลเวลจาก 100 เป็น 110

รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้จาก World of WarCraft: Legion

Tags:
Node Thumbnail

ตามรอย Batman: Arkham Knight เวอร์ชันพีซี ไปติดๆ เมื่อ Square Enix หยุดขาย Final Fantasy XIV เวอร์ชันแมคด้วยเหตุผลเดียวกัน ทั้งเรื่องประสิทธิภาพของเกม และการสื่อสารเรื่องสเปกเครื่องที่ต้องใช้งาน (สเปกตามที่ระบุกลับรันเกมไม่ได้)

FFXIV เวอร์ชันแมคเพิ่งเริ่มขายเมื่อเดือนที่แล้วพร้อมภาคเสริม Heavensward แต่ในทางเทคนิคแล้วมันเป็นการนำ FFXIV เวอร์ชันวินโดวส์มาดัดแปลงที่ทำได้ไม่ดีนัก

Naoki Yoshida ผู้กำกับของเกมภาคนี้ออกมาขอโทษแฟนๆ พร้อมกับเสนอว่าถ้าใครอยากขอเงินคืนก็สามารถทำได้ผ่านหน้าร้าน Square Enix Online Store

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

โลกของเกมเป็นโลกจำลองที่ตัวละครสามารถตายแล้วเกิดใหม่ได้เสมอ แต่ถ้าหากมีเกมที่เราเล่นได้ครั้งเดียว ตายได้ครั้งเดียว มันจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร

Upsilon Circuit เป็นโครงการพัฒนาเกม RPG ออนไลน์ที่เล่นได้ครั้งละ 8 คนเท่านั้น (มีเซิร์ฟเวอร์เดียว จำกัดผู้เล่นแค่ 8 คน แบ่งเป็นสองทีม) ถ้าหากผู้เล่นเสียชีวิตในเกมจะไม่สามารถกลับมาเล่นได้อีกเลย

จุดเด่นอีกประการของ Upsilon Circuit คือเป็นเกมที่ถ่ายทอดสดผ่านอินเทอร์เน็ตตลอดเวลา และผู้ชมจะเป็นคนโหวตว่าค่า EXP ที่ผู้เล่นได้รับมาจากการเก็บสมบัติหรือฆ่ามอนสเตอร์จะถูกใช้อัพเดตสถานะของตัวละครอย่างไร (ผู้เล่นในเกมไม่มีสิทธิเลือกเอง รูปแบบจะคล้าย Twitch Plays Pokemon)

Tags:
Node Thumbnail

Sony เดินหน้าแผนปลดหนี้ต่อไป ล่าสุดขายกิจการเกมออนไลน์ Sony Online Entertainment (SOE) ให้บริษัทลงทุน Columbus Nova เรียบร้อยแล้ว (รูปแบบคล้ายกับการขายหน่วยธุรกิจ VAIO)

SOE เป็นผู้สร้างเกมออนไลน์แบบ MMO ชื่อดังหลายเกม ที่ดังที่สุดคือซีรีส์ EverQuest แต่ก็มีเกมอื่นๆ เช่น H1Z1, DC Universe Online, Planetside, Landmark เป็นต้น

หลังขายกิจการแล้ว SOE จะเปลี่ยนชื่อเป็น Daybreak Game Company ส่วนเกมทั้งหมดจะยังให้บริการต่อไปตามปกติ ในแถลงการณ์ของบริษัทระบุว่าการไปอยู่กับ Columbus Nova จะช่วยให้มีเงินลงทุนพัฒนาเกมใหม่ๆ มากขึ้น และบริษัทจะขยายตัวทำเกมลงหลายแพลตฟอร์ม ซึ่งรวมถึง Xbox และเกมบนอุปกรณ์พกพาด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เกมยิงออนไลน์ PlanetSide 2 ของค่าย Sony Online Entertainment สร้างสถิติใหม่ของเกมยิงแบบ FPS ออนไลน์ โดยมีผู้เล่นเข้าร่วมเล่นเกมพร้อมกัน 1,158 คน ทำลายสถิติเดิมของเกม Man vs Machine ที่เคยทำไว้ 999 คนในปี 2012

การเล่นเกมครั้งนี้มีการฆ่ากันไปทั้งสิ้น 53,729 ครั้ง, รถพังไป 5,089 คัน และอากาศยานพัง 2,509 ลำ คลิปวิดีโอดูได้ท้ายข่าว

ที่มา - Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

World of WarCraft ครองแชมป์เกมออนไลน์ MMO ของฝรั่งมานานหลายปี แต่เกมดังแค่ไหนก็มีวันเสื่อมความนิยม โดยช่วงหลังยอดสมาชิก World of WarCraft ลดลงจากเดิมมาก (เหลือประมาณ 7 ล้านราย จากที่เคยขึ้นไปสูงสุดที่ 12 ล้านรายในช่วงปี 2010) ปัญหานี้ทางทีมงานของ Blizzard ก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่ายอดสมาชิกไม่น่าจะกลับมาเพิ่มขึ้นอีกแล้ว

อย่างไรก็ตาม ภาคเสริมล่าสุด Warlords of Draenor ที่เพิ่งออกเมื่อเร็วๆ นี้กลับช่วยดันให้ยอดสมาชิกกลับมาแตะหลัก 10 ล้านรายได้อีกครั้ง ถ้านับยอดขายตัวเกมภาคเสริมก็ขายได้ 3.3 ล้านชุดเข้าไปแล้ว (เกมเพิ่งวางขายในฝั่งเอเชียด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

2K Games เผยภาพและวิดีโอชุดแรกของเกม Civilization Online ซึ่งเป็นเกม MMO ที่ใช้ธีมและแนวคิดของเกมตระกูล Civilization มาใช้

เกม Civilization Online ไม่ได้พัฒนาโดยทีม Firaxis ซึ่งเป็นทีมพัฒนาหลักของเกมซีรีส์นี้ แต่เป็นบริษัท XLGAMES จากเกาหลีใต้แทน ทำให้เราเห็นแนวทางของเกมออนไลน์ฝั่งเกาหลีใน Civilization Online อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นฉากสงครามที่มีตัวละครจำนวนมาก หรือการออกแบบตัวละครตามความต้องการของผู้เล่น

ตอนนี้เกมเปิดให้ทดสอบแบบ Closed Beta ในเกาหลีใต้ และยังไม่มีข้อมูลว่า 2K Games จะนำเกมนี้ไปเปิดบริการในฝั่งยุโรป-สหรัฐอเมริกาหรือไม่

Pages