Tags:
Node Thumbnail

EverQuest เกมออนไลน์ MMORPG แบบ 3D ยุคแรกๆ เปิดให้บริการต่อเนื่องมาครบ 25 ปีแล้ว (เริ่มให้บริการครั้งแรก 16 มีนาคม 1999) โดยตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นในวันแรกของเกมจำนวน 84 ตัว ยังแอคทีฟอยู่จนถึงวันนี้

ถ้านับระยะเวลาให้บริการเป็นวัน เกม EverQuest ให้บริการมาแล้ว 9,132 วัน ตัวละครที่เล่นมานานที่สุดในเกมชื่อว่า Kiith เล่นมาแล้ว 8,331 วัน อาชีพที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ Warrior และเผ่าที่นิยมสูงสุดคือ Human ปัจจุบันเกมยังมีให้บริการด้วย 24 เซิร์ฟเวอร์ น่าจะสะท้อนถึงความนิยมในเกมที่ยังคงอยู่ได้เป็นอย่างดี

Daybreak แจกโบนัสในเกมให้ผู้เล่นทุกคนได้ค่าประสบการณ์เพิ่มจากปกติ 50% จนถึงวันที่ 1 เมษายน และมงกุฎ Royal Silver Crown ให้ตัวละครในเกม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Final Fantasy XIV ประกาศลง Xbox Series X|S มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2023 โครงการนี้ก็ค่อยๆ เป็นรูปเป็นร่างอย่างช้าๆ และหลังจากทดสอบแบบกลุ่มปิดมาพอสมควร ทาง Square Enix ก็เปิดทดสอบแบบ Open Beta สำหรับผู้เล่นใหม่บน Xbox ที่ไม่เคยมีบัญชี FF14 มาก่อนแล้ว

ผู้เล่นจำเป็นต้องเชื่อมบัญชี Xbox เข้ากับบัญชีของ FF14 ก่อน แล้วดาวน์โหลดเกมเวอร์ชัน Open Beta ซึ่งตอนนี้เปิดให้เล่นฟรี แต่เมื่อเกมเวอร์ชันสมบูรณ์เปิดตัว ผู้เล่นจำเป็นต้องสมัคร Xbox Game Pass (Core หรือ Ultimate) จึงสามารถเล่นได้

Tags:
Node Thumbnail

World of Warcraft เปิดตัวภาคเสริมลำดับที่สิบ The War Within โดยจะเป็นส่วนหนึ่งของไตรภาค The Worldsoul Saga ที่เป็นเนื้อเรื่องของภาคเสริม 3 ภาคถัดไปจากนี้

Chris Metzen ผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟของ WoW บอกว่ามหากาพย์ The Worldsoul Saga เป็นการสั่งสมประสบการณ์เล่าเรื่องของ WoW ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา (เกมออกปี 2004) และจะนำพาซีรีส์ไปสู่อนาคต 20 ปีถัดไป

เนื้อเรื่องของ The War Within จะเป็นการผจญภัยในโลกใต้ดินของทวีป Azeroth โดยจะเจอกับเผ่าคนแคระใต้ดิน Earthen Dwarves และเผ่าใต้ดินอีกเผ่าชื่อ Nerubians

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ BioWare ในสังกัด EA ประกาศโอนงานพัฒนาเกมออนไลน์ Star Wars: The Old Republic (SWTOR) ไปยังสตูดิโอภายนอก Broadsword โดยทีมพัฒนา SWTOR บางส่วนจะย้ายไปเป็นพนักงานของ Boardsword ด้วย (บางส่วนจะโดนปลดออก)

Boardsword ก่อตั้งเมื่อปี 2014 โดย Rob Denton อดีตผู้บริหารของ Mythic Entertainment ที่พัฒนาเกมออนไลน์ในอดีตหลายเกม เช่น Dark Age of Camelot และ Ultima Online ซึ่งเขาเคยเป็นผู้บริหารของ BioWare อยู่ช่วงหนึ่งระหว่างปี 2006-2013 และมีส่วนกับเกม SWTOR ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Games ประกาศทำเกม The Lord of the Rings เป็น MMORPG แบบโอเพนเวิลด์ โดยอิงจากหนังสือนิยายทั้ง The Hobbit และ The Lord of the Rings ลงทั้งพีซีและคอนโซล

สตูดิโอที่รับผิดชอบคือ Amazon Games Orange County ที่ทำเกม New World ตอนนี้สถานะของเกมเพิ่งเริ่มต้นพัฒนา (early production) และยังไม่ประกาศวันเปิดบริการ

ตอนนี้สิทธิ์ของ The Lord of the Rings เป็นของบริษัทเกม Embracer Group หลังเข้าซื้อ Middle-earth Enterprises ในปี 2022 ทำให้ข้อตกลงพัฒนาเกมครั้งนี้จึงเป็นความร่วมมือของ Amazon กับ Embracer เพิ่มเติมจากก่อนหน้านี้ Amazon ประกาศเป็นผู้จัดจำหน่าย Tomb Raider ภาคใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Games ประกาศเป็นผู้จัดจำหน่ายเกม Blue Protocol เกม MMORPG งานภาพสไตล์อนิเมะของ Bandai Namco ในโลกตะวันตก ได้แก่ อเมริกาเหนือ-ใต้ ยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์​ (ยังไม่มีเอเชียและไทย)

Blue Protocol เป็นเกม MMORPG แบบ free-to-play ของ Bandai Namco Online เปิดทดสอบบริการในญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2019 เนื่องจากเป็นงานภาพแนวอนิเม จึงถูกนำไปเปรียบเทียบกับ Genshin Impact (แม้ Genshin ไม่ได้เป็น MMORPG) แต่คราวนี้เป็นค่ายญี่ปุ่นทำเอง จึงมีแฟนเกมแนวนี้ในภูมิภาคอื่นๆ ตั้งตารอเล่นกันอยู่ไม่น้อย

Tags:
Node Thumbnail

Yoji Fujito ผู้กำกับเกม Final Fantasy XI เกมออนไลน์ MMORPG ยุคแรกๆ ของ Square Enix ออกมาให้สัมภาษณ์ในนิตยสาร Famitsu ยืนยันว่า FFXI จะไม่ปิดบริการอย่างแน่นอน แม้ว่ามีข่าวลือในช่วงหลังออกมามากพอสมควร

FFXI เปิดบริการครั้งแรกในปี 2002 ปัจจุบันมีอายุครบ 20 ปีพอดี ช่วงนี้ Square Enix จึงมีกิจกรรมเฉลิมฉลองหลายอย่าง และมีการอัพเดตระบบอาวุธ Prime Weapons ในเกมให้ด้วย

ถึงแม้ช่วงหลังความสนใจของเกมเมอร์อาจไปอยู่ที่ FFXIV ที่ใหม่กว่าแทน แต่สุดท้ายแล้ว FFXI ก็ยังมีฐานแฟนๆ เหนียวแน่นอยู่ และถือเป็นเกมออนไลน์ที่เปิดมายาวนานที่สุดด้วย (แชมป์คือ Ultima Online ที่เปิดในปี 1997)

Tags:
Node Thumbnail

Lost Ark เกมแนว MMO Action RPG สไตล์คล้าย Diablo จากบริษัทเกาหลี Smilegate สร้างสถิติผู้เล่นพร้อมกันบน Steam มากถึง 1.325 ล้านคน หลังเปิดบริการในซีกโลกตะวันตกผ่านความร่วมมือกับ Amazon

Smilegate เป็นสตูดิโอเกมฝั่งเกาหลีที่เชี่ยวชาญเกมสไตล์ MMO โดยสร้างชื่อมาจากเกมยิง Crossfire ส่วนเกม Lost Ark นั้นเริ่มเปิดบริการในเกาหลีใต้มาตั้งแต่ปี 2018 แต่เพิ่งได้ฤกษ์เข้ามาทำตลาดยุโรป-อเมริกาเหนือผ่าน Amazon Games

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Square Enix ต้องหยุดขายเกม FF14 ชั่วคราว แก้ปัญหาเซิร์ฟเวอร์คับคั่ง เมื่อกลางเดือนธันวาคม 2021 ตอนนี้สถานการณ์ดูเริ่มคลี่คลายแล้ว โดยผู้กำกับ Naoki Yoshida ออกมาอัพเดตว่าจะกลับมาขายเกม FF14 แบบดิจิทัลอีกครั้งในวันที่ 25 มกราคม 2022

Yoshida ยังอัพเดตสถานการณ์การขยายศูนย์ข้อมูลในภูมิภาคต่างๆ ได้แก่ โอเชียเนีย ญี่ปุ่น อเมริกาเหนือ ยุโรป รวมถึงการกลับมาเปิดบริการย้ายเวิลด์หลัก (Home World Transfer Service หมายถึงการย้ายเซิร์ฟเวอร์) อีกครั้งในวันที่ 26 มกราคม และแนวทางการเปิดบริการแวะเยี่ยมเวิลด์อื่น (Home World Transfer Service) ในอนาคตหลังแก้ปัญหาเรื่องความคับคั่งได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix แก้ปัญหาเซิร์ฟเวอร์ FF14 คับคั่งหลังภาคเสริม Endwalker วางขาย ด้วยการหยุดขายเกมชั่วคราว!

Naoki Yoshida โปรดิวเซอร์และผู้กำกับของเกมเป็นคนออกมาประกาศเองว่า หยุดขายเกมทั้งเวอร์ชันแผ่นและเวอร์ชันดิจิทัลชั่วคราว เพื่อให้ผู้เล่นเดิมมีสิทธิล็อกอินได้ก่อน นอกจากนี้ Square Enix ยังกำหนดเวลาเล่นสำหรับสมาชิกแบบ Free Trial เฉพาะช่วงกลางดึกและเช้ามืดเท่านั้น แถมยังปิดการลงทะเบียนแบบ Free Trial ชั่วคราวด้วย

Square Enix ยังหยุดการโฆษณา FF14 เท่าที่สามารถทำได้ ยกเว้นแต่โฆษณาที่เริ่มไปแล้วจริงๆ ก็อยู่นอกเหนือความสามารถของบริษัทแล้ว บริษัทยังมีมาตรการชดเชยเวลาอีก 14 วันให้ผู้เล่นทุกคนด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Final Fantasy XIV กลายเป็นเกมออนไลน์ MMORPG ที่มาแรงมาในช่วงหลัง โดยมีสถิติผู้เล่นพร้อมกันบน Steam (เฉพาะ Steam อย่างเดียวไม่รวมคอนโซล และหน้าร้านอื่นบนพีซี) ขึ้นไปอยู่ที่ราว 9.5 หมื่นคนในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจากช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ที่มีผู้เล่นสูงสุดราว 4 หมื่นคนเท่านั้น (สถิติสูงสุดเดิมคือ 6.7 หมื่นคน)

เหตุผลสำคัญมาจากภาคเสริมใหม่ Endwalker ที่จะเปิดให้เล่นในวันนี้ (7 ธันวาคม) แต่เริ่มทยอยเปิดให้ผู้เล่นกลุ่มพรีออเดอร์เล่นก่อนแล้วตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม คาดว่าตัวเลขหลังเปิด Endwalker แล้วน่าจะทะลุแสนได้ไม่ยาก

Tags:
Node Thumbnail

Final Fantasy XIV Online เวอร์ชั่นดิจิทัล หยุดขายบนเว็บไซต์ Square Enix ชั่วคราวเมื่อวาน ก่อนกลับมาวางขายใหม่วันนี้

เหตุการณ์นี้เกิดพร้อมกับช่วงที่เซิร์ฟเวอร์เกมเต็มทุกเซิร์ฟเวอร์ ทำให้ผู้เล่นใหม่ไม่สามารถสร้างตัวละครได้ ทำให้ชาวเน็ตบน Reddit สันนิษฐานว่าที่ Square Enix ต้องหยุดขายเกมชั่วคราว เป็นเพราะเซิฟเวอร์รองรับผู้เล่นใหม่ไม่ไหว

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Games Studios ยกเลิกการพัฒนาเกม The Lord of the Rings แนว MMORPG ที่เคยประกาศไว้ในปี 2019

Amazon ได้สิทธิการผลิตซีรีส์ The Lord of the Rings (สิทธิจากเวอร์ชันหนังสือ ไม่เกี่ยวกับภาพยนตร์) มาตั้งแต่ปี 2017 และตัวซีรีส์ยังเดินหน้าสร้างต่อไป ส่วนเกมที่ประกาศทำในปี 2019 เป็นความร่วมมือกับบริษัทเกมจีน Leyou Technologies Holdings Limited บริษัทแม่ของสตูดิโอที่สร้างเกม Warframe

Tags:
Node Thumbnail

Blue Protocol เป็นเกม MMORPG จาก Bandai Namco ที่ประกาศเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2019 พัฒนาโดยทีม Bandai Namco Online สตูดิโอภายในของ Bandai Namco เอง บน Unreal Engine 4 เกมเพลย์เป็นแบบแอ็กชั่นผจญภัยในโลกเปิดกว้าง มีงานภาพสไตล์อนิเมะ และมีระบบธาตุ คล้ายคลึงกับ Zelda Breath of The Wild และ Genshin Impact

ปัจจุบันเกมนี้ถูกประกาศว่าจะลงให้แพลตฟอร์ม PC และจะเปิดตัวในญี่ปุ่นก่อน แต่ก็มีข่าวจากผู้พัฒนา รวมถึงประกาศรับพนักงาน ว่าตัวเกมอาจมีอนิเมะเป็นของตัวเอง มีเวอร์ชั่นคอนโซล และจะวางจำหน่ายภายในปีงบประมาณ 2021 นี้ (หลังสิ้นเดือนมีนาคม 2021 ถึงภายในเดือนมีนาคม 2022)

Tags:
Node Thumbnail

งาน BlizzCon 2021 ที่ปรับมาเป็นออนไลน์ 100% อาจไม่มีอะไรหวือหวามากนัก เพราะไม่มีเกมใหม่เปิดตัวเลย ธีมปีนี้จึงเป็นเรื่องของการรีมาสเตอร์เกมเก่า ทั้ง Diablo II: Resurrected และการนำ 3 เกมคลาสสิกกลับมาขายในชุด Blizzard Arcade Collection

ข่าวใหญ่อันที่สามของ BlizzCon ก็เป็นธีมย้อนยุคเหมือนกัน เพราะเป็นประกาศเปิด World of Warcraft: Burning Crusade Classic นำภาคเสริมตัวแรกสุดในจักรวาล WoW คือ Burning Crusade ที่ออกในปี 2007 มาให้บริการใหม่อีกรอบ

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เปิดตัว Diablo เวอร์ชันเล่นบนอุปกรณ์พกพา ในชื่อภาคว่า Diablo Immortal เป็นเกม MMORPG ลงทั้ง iOS และ Android

เนื้อเรื่องของ Diablo Immortal จับเหตุการณ์ระหว่างภาค Diablo II: Lord of Destruction และ Diablo III
โดยยังคงอาชีพ 6 คลาสดั้งเดิม Barbarian, Crusader, Demon Hunter, Monk, Necromancer, Wizard และต่อกรกับบอสของภาคนี้ Skarn, Herald of Terror ที่พยายามฟื้นชีวิตของจอมมาร Diablo คืนกลับมา

เกมนี้เป็นโครงการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Blizzard และ NetEase บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของจีน ตอนนี้ยังไม่ประกาศวันออก แต่ก็สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้วบนเว็บไซต์ Diablo Immortal

Tags:
Node Thumbnail

เกม MMORPG รุ่นเก๋าอย่าง World of Warcraft มีโมเดลการหาเงินที่ผสมกันระหว่างการซื้อเกมชุดตั้งต้น (base game) กับการจ่ายรายเดือน (subscription) โดยต้นสังกัด Blizzard จะทยอยออกภาคเสริม (expansion) มาให้ผู้เล่นซื้อใหม่เรื่อยๆ ทุก 1-2 ปี

ล่าสุด Blizzard เปลี่ยนแนวทางครั้งใหญ่ ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องซื้อเกมก่อนแล้ว แค่เพียงจ่ายค่าสมาชิกรายเดือน 14.99 ดอลลาร์ก็สามารถเล่นเกมได้ทันที โดยจะได้เนื้อหาถึงภาคเสริมตัวที่หก Legion ที่ออกในปี 2015 หรือเล่นได้ถึงเลเวล 110 (นอกจากนี้ Blizzard ยังเปิดให้ลองเล่นฟรีแบบไม่ต้องเสียอะไรเลย ได้ถึงเลเวล 20 ด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศข่าวสำคัญของเกม World of WarCraft สองเรื่อง อย่างแรกคือการเปิดเซิร์ฟเวอร์ World of Warcraft Classic เอาใจแฟนๆ รุ่นเก่า ย้อนเวลาให้ไปเล่นเกมภาคดั้งเดิมแบบที่ไม่ต้องมีภาคเสริมใดๆ

แฟนๆ ของซีรีส์ WoW เรียกร้องให้ Blizzard เปิดเซิร์ฟเวอร์เกมต้นฉบับกันมานาน และมีการรวมตัวเปิดเซิร์ฟเวอร์กันเองหลายครั้ง (ซึ่ง Blizzard ก็ไล่ปิดทั้งหมด) จนสุดท้าย Blizzard ก็ยอมทำตามสักที แม้จะยังไม่ระบุช่วงเวลาที่เปิดบริการ รวมถึงหน้าตาของตัวเกมว่าจะใช้กราฟิกต้นฉบับเลย หรือปรับปรุงเกมอย่างไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

PLAYPARK.com ประกาศสานต่อความมันส์แบบไม่ขาดตอน กับเกม RAN Online สังเวียนเดือด ศึกสามสถาบัน พร้อมจะเร่งเปิดเกมให้เร็วที่สุด บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มีความยินดีที่จะแจ้งให้ผู้เล่น RAN Online ในประเทศไทยทุกท่านได้ทราบว่า ทางบริษัทฯ ได้รับสิทธิ์ในการเปิดให้บริการเกม RAN Online ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

ที่มา -PLAYPARK

Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 18 เมษายน เวลา 21:00 น. ทาง Bethesda จะเปิดให้ทุกคนสามารถดาวน์โหลดเกม MMORPG Elder Scrolls Online มาเล่นได้ฟรีบนทุกแพลตฟอร์ม (PlayStation 4, Xbox One และ PC) แต่เนื้อหาที่สามารถเข้าถึงได้ในช่วงเล่นฟรีจะถูกจำกัดไว้แค่ Tamriel Unlimited ซึ่งเป็นตัวเกมพื้นฐานเท่านั้น

ผู้ที่เข้าไปเล่นในช่วงฟรี จะได้รับ 500 Crowns (หน่วยเงินในเกมที่ได้จากการใช้เงินจริงมาแลกเปลี่ยน) ไว้ซื้อชุดคอสตูม สัตว์พาหนะ สถานที่พักอาศัย ฯลฯ

Tags:
Node Thumbnail

En Masse Entertainment ตัวแทนจำหน่ายของเกม 3D แฟนตาซี MMORPG “TERA” ประกาศนำเกมลงแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ Xbox One ภายในปีนี้ ตัวเกมจะอยู่ในรูปแบบของ free-to-play ที่มีระบบ microtransaction เช่นเดียวกับเวอร์ชัน PC

เกม TERA นำเสนอตัวเองว่าเป็นเกม MMORPG เพียงหนึ่งเดียวที่มีระบบ “ต่อสู้แอคชันที่แท้จริง” ในเวอร์ชัน PS4 และ Xbox One เองก็จะมีการออกแบบระบบควบคุมใหม่ตั้งแต่ต้น เพื่อให้สามารถเล่นด้วยคอนโทรลเลอร์ได้ง่าย

Tags:
Node Thumbnail

มีใครแถวนี้เคยรู้จักเกม ProjectONE หรือ Asura Online บ้างไหมเอ่ย?

วันนี้เกม Asura Online หรือชื่อไทยว่า “อสุรา” จากนักพัฒนาบริษัท Debuz เกม PC 2D MMORPG สุดฮิตสุดคลาสสิกที่อยู่คู่เกมเมอร์ไทยมาอย่างยาวนาน ได้ถูกนำมาพัฒนาเป็นเกมมือถือ เพื่อให้ชาวเกมเมอร์ฝั่งมือถือได้เล่น ได้สัมผัสกัน โดยขณะนี้พร้อมเปิดบริการให้แก่บุคคลทั่วไปอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ทั้งระบบ Android และ iOS

Tags:
Node Thumbnail

ภายในงาน Final Fantasy Fan Festival ที่เยอรมัน ทาง Sqaure Enix ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมหลาย ๆ อย่างเกี่ยวกับภาคเสริมของเกม Final Fantasy XIV Stormblood มีประเด็นหลัก ๆ อยู่ 3 เรื่องคือ อาชีพใหม่, ความเป็นไปได้ที่จะลง Nintendo Switch และ อัปเดตสำหรับ PS4 Pro

Tags:
Node Thumbnail

SNK ประกาศนำซีรีส์เกมต่อสู้ The King of Fighters มาทำเป็นเกม MMORPG ครั้งแรก ลง iOS และ Android ภายใต้ชื่อ The King of Fighters World เป็นแอปฟรีที่หาเงินผ่าน in-app purchase เปิดให้เล่นในช่วงฤดูร้อนของปี 2017 ช่วงแรกจะเปิดให้เล่นแค่ในประเทศจีนก่อน และค่อย ๆ ขยายออกมาทั่วโลก

กราฟิกภายในเกมจะอยู่ในรูปแบบ 3D ทั้งหมด ไม่ว่าจะตัวละคร หรือฉากต่าง ๆ ภายในเกมจะมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้น เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ และการไขปริศนา มีตัวละครเก่าแก่ที่โด่งดังจากซีรีส์ KOF ปรากฎตัวภายในเกมด้วย

“The King of Fighters World คือ เกมใหม่ของซีรีส์ KOF ที่ให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับโลกของ KOF อย่างอิสระ”

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ประเทศไทยเราได้แสดงศักยภาพของเกม Ragnarok Online ให้ทาง Gravity เห็นว่า แม้จะผ่านมา 15 ปี ก็ยังมีคนชื่นชอบและรักในเกม Ragnarok อยู่เป็นจำนวนมาก ล่าสุดทาง Gravity เซ็นสัญญากับ Electronics Extreme อีกครั้ง เพื่อนำเกม Ragnarok Online กลับมาเปิดให้บริการในประเทศต่าง ๆ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

จากแหล่งข่าวระบุว่าลิขสิทธิ์ของ Ragnarok ถูกซื้อมาในราคาประมาณ 1.1 พันล้านวอน (ประมาณ 33,150,000 บาท) โดยจะเปิดให้บริการในประเทศ ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย และสิงคโปร์

คำกล่าวจาก CEO ของ Gravity Global Business “Kim Jin-hwan”

Pages