Tags:
Node Thumbnail

Amazon Games ประกาศทำเกม The Lord of the Rings เป็น MMORPG แบบโอเพนเวิลด์ โดยอิงจากหนังสือนิยายทั้ง The Hobbit และ The Lord of the Rings ลงทั้งพีซีและคอนโซล

สตูดิโอที่รับผิดชอบคือ Amazon Games Orange County ที่ทำเกม New World ตอนนี้สถานะของเกมเพิ่งเริ่มต้นพัฒนา (early production) และยังไม่ประกาศวันเปิดบริการ

ตอนนี้สิทธิ์ของ The Lord of the Rings เป็นของบริษัทเกม Embracer Group หลังเข้าซื้อ Middle-earth Enterprises ในปี 2022 ทำให้ข้อตกลงพัฒนาเกมครั้งนี้จึงเป็นความร่วมมือของ Amazon กับ Embracer เพิ่มเติมจากก่อนหน้านี้ Amazon ประกาศเป็นผู้จัดจำหน่าย Tomb Raider ภาคใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Steam ประกาศสถิติเกมทำเงินสูงสุดประจำปี 2021 จำนวน 12 เกม (ระดับ Platinum) โดยบางเกมเป็นเกมเล่นฟรี ที่ทำเงินจากการขายไอเทมหรือชุดตกแต่งในเกม

เกมระดับ Platinum ส่วนใหญ่ยังเป็นเกมยอดนิยมของปีก่อนๆ เช่น CS:GO, Dota 2, PUBG, Destiny แต่ปีนี้ก็มีเกมใหม่ๆ ติดอันดับเข้ามาบ้างเช่นกัน ทั้งเกมมัลติเพลเยอร์ที่ได้รับความนิยมสูงในช่วงหลัง เช่น Apex Legends, Dead by Daylight และเกมออกใหม่ปี 2021 คือ Valheim, New World, Battlefield 2042 และ Naraka: Bladepoint

รายชื่อเกมกลุ่ม Platinum (เรียงตามตัวอักษร) คือ

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Amazon บริษัทอีคอมเมิร์ซ, ผู้ให้บริการคลาวด์ สมาร์ทโฮม และอีกหลายสิ่ง หันมาพัฒนาเกม และเปิดตัวเกมแรกบนเฟสบุ๊ก Living Classics ตั้งแต่ปี 2012 และเกมแรกบนพีซี Breakaway ในปี 2016 แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จนัก จนในปี 2019 ต้องปลดคนไปบางส่วน ส่วนเกม Crucible ที่เปิดในปี 2020 ก็ให้บริการแค่สองเดือนก่อนปิดตัวลงเพราะไม่เป็นที่นิยม

Tags:
Node Thumbnail

เกม New World ของ Amazon เริ่มเปิดให้เล่นในหลายๆ ภูมิภาคแล้ว แม้ปัจจุบันจะได้คะแนนรีวิวระดับ “Mixed” ใน Steam แต่ก็ถูกพูดถึงและมีผู้เล่นเยอะพอสมควร แต่จุดหนึ่งที่น่าสนใจคือผู้เล่นจะพบว่าไม่สามารถตั้งชื่อให้เหมือน หรือแม้แต่คล้าย Jeff Bezos ซีอีโอของ Amazon เจ้าของ Amazon Games ผู้สร้างเกมนี้

ผู้เล่นไม่สามารถตั้งชื่อว่า Jeff Beseus, JeffB, Bez0s, Be Zos หรือชื่ออื่นที่คล้ายคลึงได้ รวมถึงไม่สามารถมีคำว่า Amazon ในชื่อได้ โดยจะขึ้นคำเตือนว่า "the name cannot be used" ซึ่งเป็นคำเตือนเดียวกันหากผู้เล่นใช้คำหยาบในชื่อ

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีผู้เล่นพบปัญหาการ์ดจอพังหลังเล่นเกม New World เกม MMORPG ของ Amazon ซึ่งส่วนใหญ่การ์ดจอที่พังเป็นการ์ดจอรุ่น RTX 3090 ของ EVGA จน Amazon Games ต้องออกแพทช์ล็อกเฟรมให้เกมเพิ่มเติม รวมถึง EVGA ก็ต้องส่งการ์ดจอใหม่ให้ผู้ใช้

ล่าสุด EVGA ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเว็บไซต์ PCWorld หลังตรวจสอบการ์ดจอที่เกิดอาการนี้ประมาณ 24 ชิ้นที่รับมาจากผู้ใช้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อเกม New World เป็นครั้งแรกจากปัญหาเล่นแล้วการ์ดจอบางรุ่นพัง แม้เป็นการเปิดตัวที่อาจไม่ค่อยสวยงามนัก แต่ New World ถือเป็นเกมที่สตูดิโอ Amazon Games หมายมั่นปั้นมือมาก หลังเปิดมานานแต่ทำเกมอย่างไรก็ไม่ดัง แถมเกมล่าสุดคือ Crucible ก็ถูกยกเลิกโครงการ

แต่ล่าสุด New World ก็ต้องเลื่อนกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการเข้าจนได้ โดยทีมงาน Amazon Games ระบุว่าต้องการเวลาเพิ่มอีกหน่อยเพื่อปรับคุณภาพเกมให้ดีขึ้น จึงขอเลื่อนกำหนดเปิดตัวเป็น 28 กันยายน 2021

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว ผู้เล่นพบปัญหา เล่นเกม New World ของ Amazon แล้วการ์ดจอพัง ส่วนมากเป็น RTX 3090 ของบริษัท EVGA

ล่าสุดทางตัวแทนของบริษัท EVGA บอกกับเว็บไซต์ PCWorld ว่าได้ส่งการ์ด GeForce RTX 3090 FTW3 ตัวใหม่ให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบแล้ว แต่ไม่บอกจำนวนว่าแค่ไหน

ฝั่งของ Amazon Games ยืนยันว่าเกม New World ไม่ได้เป็นสาเหตุของปัญหา และเรียกใช้ DirectX ผ่าน Windows API มาตรฐานเหมือนเกมอื่นๆ แต่ก็ออกแพตช์มาเพื่อความปลอดภัย ให้ผู้เล่นตั้งค่าล็อคเฟรมเรตไม่ให้เพิ่มขึ้นสูงผิดปกติได้ ฝั่งของ EVGA ก็ระบุว่าไม่ได้รับรายงานการ์ดที่มีปัญหาเพิ่มเติม หลัง New World มีแพตช์ใหม่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ที่สั่งจองเกมและเข้าร่วมทดสอบ Closed Beta ของ New World เกม MMORPG จาก Amazon ที่เพิ่งเปิดให้เล่นเมื่อวานนี้จำนวนหนึ่งรายงาน ว่าพบปัญหาการ์ดจอพัง โดยส่วนใหญ่เป็นการ์ดจอยี่ห้อ EVGA รุ่น GeForce RTX 3090 FTW3 ที่มีราคาอย่างเป็นทางการบนเว็บ EVGA สูงถึง 1,890 ดอลลาร์ (ราว 62,100 บาท) แต่ราคาจริงอาจแพงกว่านี้

ผู้เล่น Goatz รายงานปัญหานี้ในฟอรั่มของเกม เป็นรายแรก ก่อนมีผู้เล่นหลายคนเข้ามาคอมเม้นต์ว่าใช้การ์ดจอรุ่นเดียวกัน และมีอาการเดียวกัน คือพัดลมการ์ดจอทำงาน 100% ต่อเนื่องขณะเล่น ก่อนภาพจะดับไป และเมื่อเปิดเครื่องอีกครั้ง เมนบอร์ดก็ตรวจไม่พบการ์ดจอแล้ว