Tags:
Node Thumbnail

ภายหลังจากที่อัปเดตเป็น iOS 16 แล้วผู้ใช้จะสามารถตั้งค่าให้ iPhone แสดงเปอร์เซ็นแบตเตอรี่ได้ โดยจะแสดงตัวเลขทับลงบนไอคอนแบตเตอรี่บริเวณขวาบนของจอ ผู้ใช้สามารถเข้าไปตั้งค่าที่ Setting > Battery และกดเปิดใช้งาน Battery Percentage

อย่างไรก็ตาม Apple ระบุว่า iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini, และ iPhone 13 mini จะไม่สามารถตั้งค่าให้แสดงเปอร์เซ็นแบตเตอรี่ได้ โดย Apple ไม่ได้ระบุสาเหตุที่มาที่ไปของเรื่องนี้ส่วน iPhone SE 2 และ 3, iPhone 8 และรุ่นก่อนหน้านั้น รวมถึง iPad ทุกรุ่นจะเห็นเปอร์เซ็นแบตเตอรี่ด้านข้างไอคอนแบตเตอรี่อยู่แล้ว

ที่มา: Apple

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลปรับไลน์สินค้า iPhone หลังเปิดตัว iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max โดยยกเลิกการขายบางรุ่น และปรับราคาในรุ่นเก่าที่ยังขายอยู่

iPhone รุ่นที่แอปเปิลเลิกขายผ่านช่องทางออนไลน์แล้วคือ iPhone 11 และ iPhone 12 mini แต่ยังอาจหาซื้อได้ผ่านตัวแทนจำหน่าย ที่น่าสนใจคือแม้ iPhone 14 จะเลิกขายรุ่น mini ที่หน้าจอขนาดเล็กแล้ว แต่แอปเปิลยังคงมี iPhone 13 mini ขายต่อไปเป็นทางเลือก

ราคาขายที่ปรับใหม่ของ iPhone รุ่นเก่าและรุ่นใหม่เป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อมีของใหม่อย่าง iPhone 13 เข้ามา ก็ถึงเวลาที่ iPhone รุ่นเก่าต้องโบกมือลา หรือขายต่อในราคาที่ลดลง โดยหลังจากแอปเปิลเปิดตัว iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มีการเปลี่ยนแปลงการวางขายของ iPhone รุ่นเก่า

โดย iPhone รุ่นเก่าที่ยังมีขายต่อไปคือ iPhone 12, iPhone 11 และ iPhone SE ส่วนรุ่นที่หยุดจำหน่ายทางออนไลน์คือ iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max และ iPhone XR แต่ทั้งนี้ยังอาจหาซื้อได้ผ่านตัวแทนจำหน่าย

ราคาขายใหม่ที่ปรับลงมาเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มข้อมูลในหน้า Support โดยบอกว่าใน iOS 14.5 ซึ่งตอนนี้ยังมีสถานะเบต้า จะมีการปรับเทียบ (Recalibrate) ข้อมูลประสิทธิภาพแบตเตอรี่ที่รายงานใหม่ มีผลกับ iPhone ตระกูล 11 ทุกรุ่น ได้แก่ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max เนื่องจากมีรายงานปัญหาจากผู้ใช้งานบางส่วน ว่าข้อมูลที่แสดงไม่ถูกต้อง

ปกติผู้ใช้งาน iOS สามารถดูประสิทธิภาพความจุของแบตเตอรี่ iPhone ได้ โดยไปที่ Settings > Battery > Battery Health ซึ่งหากตัวเลขความจุสูงสุดลดลงมาก จะมีข้อความเตือนว่าแบตเตอรี่อาจเสื่อมสภาพ

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยที่มาในวงการว่า Apple เตรียมลดกำลังผลิต iPhone ทุกรุ่นลงราว 20% จากแผนเดิมที่เคยวางไว้ในครึ่งปีแรก ที่เคยระบุกับผู้ผลิตว่าต้องการผลิต iPhone 96 ล้านเครื่อง เหลือราว 75 ล้านเครื่อง แต่ยังมองภาพรวมว่าในปีนี้จะผลิตให้ได้ 230 ล้านเครื่องเหมือนเดิม คิดเป็นยอดการผลิตมากกว่าปีที่แล้ว 11.6%

iPhone 12 Mini เป็นรุ่นที่ได้รับผลกระทบจากการลดการผลิตนี้มากที่สุด แหล่งข้อมูลให้ข่าวว่า Apple สั่งโรงงานหยุดผลิตส่วนบางชิ้นที่ใช้เฉพาะใน iPhone 12 Mini แล้ว และอาจลดการผลิต iPhone 12 Mini ลงถึง 70% ภายในครึ่งปีแรกนี้

แหล่งข่าวรายงานเพิ่มเติมว่ายอดขาย iPhone 12 Mini คิดเป็นสัดส่วนเพียง 10-15% เท่านั้น จากยอดขาย iPhone 12 ทุกรุ่น ภายในสิ้นปีที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศโครงการซ่อม iPhone 11 ที่มีปัญหาการตอบสนองเวลาแตะหน้าจอให้ฟรี โดยบอกว่าสาเหตุเกิดจากปัญหาในชิ้นส่วนที่เกียวข้องกับจอแสดงผล

แอปเปิลบอกว่า iPhone 11 ที่มีปัญหาดังกล่าว มีจำนวนเป็นเปอร์เซ็นต์ที่เล็กน้อย เครื่องที่ได้รับผลกระทบผลิตในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2019 ถึงพฤษภาคม 2020

ผู้ใช้ iPhone 11 ที่พบปัญหานี้ สามารถตรวจสอบจากหมายเลขซีเรียลของเครื่อง ที่เว็บไซต์ของโครงการ หากเข้าเงื่อนไข สามารถขอรับการซ่อมได้ฟรีที่ศูนย์บริการ AASP หรือที่ Apple Store

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อแอปเปิลเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งปีนี้คือ iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ก็ถึงเวลาที่รุ่นเก่าจะหยุดจำหน่าย หรือจำหน่ายต่อแต่ลดราคาลง

โดย iPhone รุ่นที่แอปเปิลยกเลิกการขายผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว ได้แก่ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max แต่ทั้งนี้ยังหาซื้อได้ผ่านตัวแทนจำหน่าย

ส่วน iPhone รุ่นเก่าที่ยังจำหน่ายต่อไป และปรับราคาลงในบางรุ่น มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดฟีเจอร์ Nearby Interaction ที่เป็นความสามารถในโทรศัพท์ที่มีชิป U1 ที่แอปเปิลใส่มาตั้งแต่ iPhone 11 (iPhone SE รุ่นใหม่ถูกตัดออก) ทำให้โทรศัพท์ที่มีชิป U1 นี้สามารถระบุทิศทางและระยะห่างของโทรศัพท์เครื่องอื่นๆ ที่มีชิปเหมือนกันได้

แนวทางการใช้งานฟีเจอร์นี้มีตั้งแต่การนัดพบกัน เช่น คนโดยสารกับรถแท็กซี่ที่สามารถหาตัวกันได้อย่างแม่นยำ หรือจะเป็นการระบุตัวเพื่อเล่นเกม AR เป็นต้น

การใช้งานต้องขออนุญาตผู้ใช้ล่วงหน้าและใช้งานได้เฉพาะขณะแอปรันอยู่เบื้องหน้าเท่านั้น โดยสามารถจับตำแหน่งของอุปกรณ์ได้หลายตัวพร้อมๆ กัน

ฟีเจอร์ใช้งานได้ใน iOS 14 และเริ่มพัฒนาแอปด้วย Xcode 12 ได้แล้ว โดยมีตัวจำลองความใกล้ไกลมาให้ใน Xcode เลย

Tags:
Node Thumbnail

Warren Buffett มหาเศรษฐีนักลงทุนชื่อดัง ให้สัมภาษณ์กับรายการ Squawk Box ทาง CNBC โดย Buffett เปิดเผยว่าตอนนี้เขาเปลี่ยนมาใช้ iPhone 11 แล้ว จากที่ก่อนหน้านี้เขาใช้โทรศัพท์แบบฝาพับซัมซุง SCH-U320 มาโดยตลอด

ทั้งนี้ต้องไม่ลืมว่าบริษัทด้านการลงทุน Berkshire Hathaway ของ Buffett เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในแอปเปิล โดยปัจจุบันถือหุ้นอยู่ราว 5.5% ซึ่ง Buffett เองก็ยอมรับว่าเขาได้รับ iPhone เป็นของขวัญมานานหลายปีแล้ว รวมทั้งจาก Tim Cook ซีอีโอแอปเปิลเองด้วย แต่ก็ยังไม่ยอมเปลี่ยน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลจัดประกวดการถ่ายภาพด้วยโหมดกลางคืน (Night Mode) แบบใหม่ โดยให้ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม แชร์และส่งภาพที่ถ่ายด้วย iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ในโหมดกลางคืน

โดยแอปเปิลจะเปิดรับภาพถ่ายตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 29 มกราคม มีคณะกรรมการตัดสินผลงาน และประกาศรูปภาพที่จะชนะจำนวน 5 รูป ในวันที่ 4 มีนาคม โดยภาพที่ชนะการประกวดนี้ จะได้รับการจัดแสดงในแกลลอรี่ของ Apple Newsroom, เว็บ apple.com และ Instagram @apple ส่วนผลตอบแทนนั้นแอปเปิลจะจ่ายค่าสิทธิ์การใช้งานให้แก่ช่างภาพทั้ง 5 คน

Tags:
Node Thumbnail

อาจจะมาช้าแต่ก็ยังมา โดยแอปเปิลได้เพิ่มรายการสินค้า Smart Battery Case หรือเคสแบตเตอรี่ที่หลายคนจดจำได้ดี เพราะเคสรุ่นนี้จะปูดด้านหลัง สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max

เคสมีให้เลือก 3 สี คือขาว ดำ และชมพู (เฉพาะ iPhone 11 มีแค่ขาวกับดำ) รองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi โดยสามารถชาร์จพร้อมกันทั้งเคสและ iPhone ราคาขายในอเมริกา 129 ดอลลาร์ ส่วนราคาไทยยังไม่ออกมา ขนาดแบตเตอรี่ไม่ได้ระบุ แต่บอกว่าช่วยให้แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้นสูงสุด 50%

นอกจากนี้ Smart Battery Case รุ่นนี้ยังเพิ่มเติมปุ่มทางลัดที่มุมล่างขวา สามารถเรียกใช้งานกล้องและถ่ายรูปได้ หรือกดค้างเพื่อถ่ายวิดีโอ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผู้ให้บริการมือถือ ตลอดจนตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ได้เริ่มเปิดให้สั่งจองล่วงหน้า iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max โดยมีโปรโมชันส่วนลดต่าง ๆ นานา แต่ช่องทางหนึ่งที่ยังไม่เปิดให้จองก็คือในเว็บแอปเปิลเอง

ล่าสุด Apple Online Store ของไทย ได้เปิดให้สั่งซื้อทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max แล้ว เนื่องจากวันนี้ (18 ตุลาคม) เป็นวันแรกที่ผู้ให้บริการมือถือและตัวแทนจำหน่าย จะเริ่มส่งมอบ iPhone นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศไทย และ 3 ค่ายมือถือ ได้ประกาศราคาขายพร้อมเปิดให้จอง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max รวมทั้งราคาเครื่องแบบรวมแพ็คเกจแล้ววันนี้ (11 ตุลาคม) โดยเครื่องจะเริ่มส่งมอบตั้งแต่วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม เป็นต้นไป

โดยราคาขายเครื่องเปล่าแบบไม่ติดสัญญาเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศไทย อัพเดตข้อมูลในเว็บไซต์โดยระบุว่า iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max จะเริ่มจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 18 ตุลาคมนี้

ด้านผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 3 รายหลัก เอไอเอส, ทรูมูฟ เอช และดีแทค ก็ได้เพิ่มข้อมูลในหน้าเว็บไซต์ของตนเช่นกัน แต่ไม่ได้ระบุวันเริ่มจำหน่าย บอกเพียงจะเริ่มเปิดให้จองสินค้าวันแรก 11 ตุลาคม หรือ 1 สัปดาห์ก่อนวันเริ่มวางจำหน่ายของแอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่ทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ตลอดจน Apple Watch Series 5 เมื่อวันศุกร์ที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมาในกลุ่มประเทศเทียร์ 1 โดยแอปเปิลก็ได้เผยแพร่ภาพบรรยากาศจากร้าน Apple Store ในหลายประเทศ

ไฮไลท์สำคัญคือสาขา Fifth Avenue ในนิวยอร์ก ซึ่งเป็น Apple Store สาขาแรก และได้ปิดปรับปรุงไป โดยกลับมาเปิดให้บริการเมื่อวานนี้เป็นวันแรก ซึ่งซีอีโอ Tim Cook ก็ได้เข้าร่วมการเปิดร้านในตอนเช้าที่สาขานี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นเรื่องระบบจัดการแบตเตอรี่ใน iPhone นั้น น่าจะเป็นเรื่องที่แอปเปิลพยายามแก้ปัญหาให้ดีที่สุดในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดในหน้า Support ของแอปเปิล ระบุว่า iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ได้เปลี่ยนวิธีการจัดการแบตเตอรี่ใหม่อีกครั้ง

วิธีการดังกล่าวแอปเปิลบอกว่าเป็นการสร้างระบบจัดการใหม่หมด ทั้งในระดับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ เพื่อให้ iPhone สามารถทำงานได้ดีที่สุดในสภาพแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพลงตามระยะเวลาการใช้งาน แทนที่จะใช้วิธีลดการทำงานให้เครื่องช้าลงไปเลยแบบที่เคยใช้ก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดเผยว่า iPhone รุ่นล่าสุดทั้ง iPhone 11 Pro และ iPhone 11 นั้น ส่วนของ Taptic Engine ที่ใช้ในการตอบสนองแรงกดบนหน้าจอ ผลิตขึ้นจากแร่ Rare earth ที่มาจากการรีไซเคิลทั้งหมด 100% ซึ่งเป็นการหมุนเวียนทรัพยากรที่ดีต่อโลก

ทั้งนี้ Rare Earth จากการรีไซเคิลส่วนของ Taptic Engine นั้น คิดเป็นปริมาณถึง 25% ของ Rare earth ทั้งหมดที่ใช้ใน iPhone หนึ่งเครื่อง

แอปเปิลให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า แร่ Rare earth จากการรีไซเคิลที่นำมาใช้นั้น แอปเปิลซื้อจากซัพพลายเออร์ภายนอกอีกทีหนึ่ง ไม่ได้นำมาจาก iPhone เครื่องเก่าที่ถูกถอดแยกชิ้นส่วน และนำมาจากส่วนเหลือของการผลิตในอุตสาหกรรม

Tags:
Node Thumbnail

ดาวเด่นในงาน Keynote เดือนกันยายนของทุกปีนั้น อย่างไรก็ต้องเป็น iPhone ที่แอปเปิลมักเปิดตัวรุ่นใหม่พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ iPhone 11 ที่หลายสื่อเห็นตรงกันว่ามีกล้องที่ดีสุดในกลุ่มสมาร์ทโฟนของปีนี้ รวมทั้งจัดการพลังงานได้ดี ถ้าใช้งานทั่วไปก็ไม่ต้องพึ่งแบตเตอรีสำรองอีกด้วย

ตัวเครื่องของทั้งสามรุ่นยังคงดีไซน์คล้ายกับรุ่นที่ผ่านมา ทว่าปรับแก้รายละเอียดในบางจุดแทน เริ่มต้นที่ iPhone 11 ที่มีขนาด 6.1” โดยเข้ามาแทนตำแหน่งของ iPhone XR ของปีที่แล้วแต่ใช้ชุดกล้องทรงสี่เหลี่ยมแบบเดียวกับ iPhone 11 Pro, 11 Pro Max แทน และเป็น iPhone ที่มีสีให้เลือกมากที่สุดถึง 6 สี ได้แก่ ขาว, ดำ, แดง, เหลือง ที่ใช้มาตั้งแต่ iPhone XR และเปลี่ยนฟ้ากับสีส้มเป็นสีเขียวกับม่วงแทน

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้พบข้อมูลจากเอกสารที่แอปเปิลยื่นต่อ TENAA (หน่วยงานกำกับดูแลของจีนคล้าย กสทช.) เกี่ยวกับรายละเอียดฮาร์ดแวร์ของ iPhone รุ่นใหม่ ทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max พบสเป็กของแบตเตอรี่และแรมที่เพิ่มขึ้น ดังนี้

  • iPhone 11 แบตเตอรี่ 3,110 mAh แรม 4GB (iPhone XR 2,942 mAh เพิ่ม 5.7%, แรม 3GB)
  • iPhone 11 Pro แบตเตอรี่ 3,046 mAh แรม 4GB (iPhone Xs 2,658 mAh เพิ่ม 14.5%, แรม 4GB)
  • iPhone 11 Pro Max แบตเตอรี่ 3,969 mAh แรม 4GB (iPhone Xs Max 3,174 mAh เพิ่ม 25%, แรม 4GB)
Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัว iPhone 11 ได้ไม่นาน ก็มีคะแนน Benchmark จาก AnTuTu ออกมาแล้ว ซึ่งทั้งสามรุ่นที่ติดตั้งชิปเซ็ต A13 Bionic และใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 13 นั้นทำคะแนนได้กว่า 450,000 คะแนน โดยมีแรมเพียง 4GB เท่านั้น โดยใน AnTuTu จะแสดงชื่อ iPhone 11 ทั้งสามรุ่นเป็น iPhone 12,1 (iPhone 11) / iPhone 12,3 (iPhone 11 Pro) / iPhone 12,5 (iPhone 11 Pro Max) ตามลำดับ

ที่มา : notebookcheck

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศราคาค่าซ่อมหน้าจอ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max กรณีเครื่องหมดระยะประกัน ซึ่งข่าวดีคือราคาไม่ได้แพงขึ้นจากปีก่อน โดย iPhone 11 Pro Max ค่าซ่อมอยู่ที่ 10,900 บาท เท่ากับ iPhone Xs Max ปีก่อน ส่วน iPhone 11 Pro อยู่ที่ 9,200 เท่ากับ iPhone Xs เช่นกัน และ iPhone 11 ค่าซ่อม 6,600 บาท เท่ากับ iPhone XR

ทั้งนี้ในปีแรก iPhone จะอยู่ในการรับประกัน AppleCare+ โดยมีค่าบริการซ่อมจอครั้งละ 1,000 บาท แต่ลูกค้าสามารถซื้อ AppleCare+ ต่ออายุเพิ่มเป็น 2 ปี ได้

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าแอปเปิลขาประจำ ออกรายงานล่าสุดหลังจากแอปเปิลเปิดให้จอง iPhone รุ่นใหม่ของปีนี้ทั้ง iPhone 11, 11 Pro และ 11 Pro Max ในประเทศแรกตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา

ข้อมูลของ Kuo อ้างอิงจากระยะเวลาในการส่งมอบสินค้า (ยิ่งนานแปลว่าคนซื้อจนสินค้าไม่พอ) พบว่าในกลุ่ม iPhone 11 Pro นั้น สีใหม่เขียวมิดไนท์กรีน ได้รับความนิยมมากที่สุด ส่วน iPhone 11 สีที่ขายดีคือสีเขียวกับสีม่วง

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศไทยเปิดเผยราคาจำหน่ายของ iPhone รุ่นใหม่ที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้ได้แก่ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max โดยที่น่าสนใจคือราคาถูกลงกว่า iPhone XR และ iPhone Xs เมื่อปีที่แล้วราว 4,000-5,000 บาท เลยทีเดียว

ทั้งนี้แอปเปิลยังไม่ได้ระบุราคาแบบละเอียดตามความจุ แต่บอกราคาขายเริ่มต้นสำหรับรุ่นความจุเล็กสุด 64GB ไว้ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ทันทีที่แอปเปิลเปิดตัวมือถือ iPhone 11 Pro และ Pro Max ที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว โลกทวิตเตอร์ก็แซวกันหนักมาก เทียบรูกล้องหลังกับรูปภาพอื่นๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น เตาแก๊ส, ลูกโบว์ลิ่ง, ปิกาจู, กะลามะพร้าว หรือแม้กระทั่งชาไข่มุก

อย่างไรก็ตามรูปร่างของ iPhone 11 Pro มีหลุดออกมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ชาวทวิตเตอร์ก็พร้อมใจกันแซวตอนเปิดตัวเสร็จใหม่ๆ สามารถเข้าไปส่องแท็ก #AppleEvent บนทวิตเตอร์ได้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว iPhone 11 โดยยังใช้ดีไซน์หน้าจอมีรอยบากเหมือน iPhone X/XS แต่ปรับวัสดุด้านหลังให้ใช้สีสันสดใสกว่าเดิม มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี และกล้องหลัง 2 ตัว ใช้ดีไซน์การเรียงกล้องในกรอบสีดำที่มุมซ้ายบน ตรงตามภาพหลุดก่อนหน้านี้ทุกประการ

แอปเปิลเปรียบเทียบ iPhone 11 กับ iPhone XR ซึ่งถือเป็น iPhone ราคาถูกที่สุดในซีรีส์ และเปิดราคามาที่ 699 ดอลลาร์หรือประมาณ 22,000 บาทเท่านั้น

Pages