Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการในเครือวันนี้ ได้แก่ iOS 17.0.1 สำหรับ iPhone, iOS 17.0.2 สำหรับตระกูล iPhone 15, iPadOS 17.0.1 สำหรับ iPad, watchOS 10.0.1 สำหรับ Apple Watch, macOS Ventura 13.6 สำหรับ Mac ทั้งนี้ macOS เวอร์ชันใหม่ Sonoma จะออกอัพเดตทั่วไปในสัปดาห์หน้า

นอกจากนี้แอปเปิลยังอัพเดตระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์รุ่นเก่า หรืออุปกรณ์ที่ยังไม่อัพเดตไประบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ด้วย ได้แก่ iOS 16.7, iPadOS 16.7, watchOS 9.6.3, macOS Monterey 12.7

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการของอุปกรณ์ได้แก่ iOS 16.6.1 สำหรับ iPhone, iPadOS 16.6.1 สำหรับ iPad, macOS Ventura 13.5.2 สำหรับ Mac และ watchOS 9.6.2 สำหรับ Apple Watch โดยสามารถอัพเดตได้ทันทีผ่านช่องทางเดิม

แอปเปิลระบุในรายละเอียดของอัพเดตว่าแก้ไขบั๊กและปรับปรุงความปลอดภัย โดยไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามในหน้า Apple security ได้ให้รายละเอียดช่องโหว่ที่แก้ไขว่าเป็น ImageIO ซึ่งผู้โจมตีอาจใช้ไฟล์ที่ปรับแต่งในการเข้าถึงอุปกรณ์ได้

แอปเปิลยังบอกว่าช่องโหว่นี้อาจมีการโจมตีแล้ว จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานอัพเดตทันที

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าระบบควบคุมการใช้มือถือของแอปเปิลผ่าน Family Sharing ที่ผู้ปกครองสามารถกำหนดเวลาห้ามใช้ หรือกำหนดแอปที่ห้ามใช้งานใน iPhone, iPad ของเด็กได้ ตอนนี้ค่าที่ตั้งไว้หายไป

ตัวแทนของแอปเปิลยืนยันปัญหานี้ โดยบอกว่ามีผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งพบการตั้งค่า Screen Time ถูกรีเซต ซึ่งแอปเปิลกำลังตรวจสอบปัญหานี้อย่างจริงจัง เพื่อให้ปัญหาได้รับการแก้ไข

Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการในเครือ โดยมีทั้งการแก้ไขบั๊ก ปัญหาที่พบ ตลอดจนปิดช่องโหว่ความปลอดภัย รายละเอียดดังนี้

  • iOS 16.6 และ iPadOS 16.6 แก้ไขบั๊ก และปรับปรุงความปลอดภัยหลายรายการ ทั้งส่วนเคอร์เนล, WebKit (รายละเอียด)
  • macOS Ventura 13.5 แก้ไขบั๊ก ปรับปรุงความปลอดภัย และแก้ปัญหาดิสก์ SATA ไม่เชื่อมต่อใน Mac Pro
  • watchOS 9.6 แก้ไขบั๊ก และปรับปรุงความปลอดภัย
  • tvOS 16.6 เป็นการปรับปรุงทั่วไป
Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกแพตช์ฉุกเฉิน Rapid Security Response (RSR) ใหม่ หลังจากที่แอปเปิลออกแพตช์ (a) เมื่อวันก่อน แล้วเกิดปัญหาค่า User-Agent เปลี่ยน จนทำให้ไม่สามารถเข้าหลายเว็บไซต์ใน Safari ได้ ซึ่งแอปเปิลใช้วิธีถอนแพตช์ออกไปก่อน

แพตช์ฉุกเฉินใหม่ที่ออกมาใช้ตัว (c) โดยสำหรับ iOS เป็นเวอร์ชัน 16.5.1 (c) และ macOS Ventura‌ เวอร์ชัน 13.4.1 (c) ผู้ใช้งานสามารถอัพเดตได้ตามขั้นตอน Software Update เป็นไฟล์ขนาดเล็กใช้เวลาไม่นานมาก

แอปเปิลระบุว่าในอัพเดตนี้ได้แก้ไขปัญหา Safari เข้าบางเว็บไซต์ไม่ได้ ตามที่มีรายงานก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการให้กับ iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch โดยมีการแก้ไขสำคัญเรื่องช่องโหว่ความปลอดภัย 2 รายการ ที่ผู้โจมตีสามารถเข้าถึงระดับเคอร์เนล และอีกช่องโหว่เป็นของ WebKit เนื่องจากมีรายงานการโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว แอปเปิลจึงแนะนำให้ผู้ใช้งานอัพเดตทันที

ระบบปฏิบัติการที่ออกอัพเดตทั้งหมด มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลยังคงรายงานตัวเลขสถิติต่าง ๆ ออกมา ก่อนการจัดงานใหญ่ประจำปี WWDC สัปดาห์หน้า คราวนี้เป็นสถิติส่วนแบ่งการใช้งานระบบปฏิบัติการ iOS 16 และ iPadOS 16 ในอุปกรณ์ทั้งหมด

โดยข้อมูล ณ วันที่ 30 พฤษภาคม 2023 แอปเปิลระบุว่า 81% ของ iPhone ที่มีการใช้งานอยู่ตอนนี้ เป็นระบบปฏิบัติการ iOS 16 เพิ่มขึ้นจาก 72% ที่แอปเปิลรายงานในเดือนกุมภาพันธ์ เป็น iOS 15 13% ที่เหลือเป็นเวอร์ชันเก่ากว่านั้น และหากดูเฉพาะ iPhone รุ่นใหม่ที่เปิดตัวย้อนหลัง 4 ปี ส่วนแบ่ง iOS 16 อยู่ที่ 90%

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากผู้ใช้อุปกรณ์เสริมของ iPhone และ iPad พบว่าหลังอัพเดตระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชันล่าสุด iOS 16.5 และ iPadOS 16.5 ที่เพิ่งออกมาไม่กี่วันก่อน จะไม่สามารถใช้อะแดปเตอร์กล้องพอร์ต Lightning เป็น USB (Lightning to USB 3 Camera Adapter) ได้ตามปกติ

อะแดปเตอร์นี้ใช้สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์แอปเปิลที่เป็นพอร์ต Lightning เป็นพอร์ต USB ทำให้เชื่อมต่อกับกล้องและสามารถถ่ายโอนรูปภาพได้สะดวก ราคาขาย 1,590 บาท

แอปเปิลยังไม่ได้ออกมาชี้แจงสาเหตุของปัญหาดังกล่าว แต่คาดว่าเป็นปัญหาที่ซอฟต์แวร์และน่าจะออกอัพเดตแก้ไขเร็ว ๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการในเครือทั้งหมดวันนี้ โดย iOS ออกอัพเดต iOS 16.5 สำหรับ iPhone และ iPadOS 16.5 สำหรับ iPad สามารถอัพเดตได้โดยไปที่ Settings > General > Software Update

ในอัพเดตนี้แอปเปิลเพิ่มคุณสมบัติและแก้ไขปัญหาหลายอย่าง เช่น หน้าจอล็อกและพื้นหลังธีม Pride ประจำปีนี้, อัพเดตเนื้อข่าวกีฬาใน Apple News (ไม่มีในไทย), แก้ไขปัญหา Spotlight อาจไม่ตอบสนอง, แก้ไขปัญหาการตั้งค่า Screen Time อาจไม่ซิงก์ไปทุกอุปกรณ์ และแก้ปัญหา Podcasts ใน CarPlay อาจไม่โหลดเนื้อหา

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตแพตช์ระบบปฏิบัติการแบบฉุกเฉินด้านความปลอดภัย (Rapid Security Response - RSR) มีผลกับผู้ใช้งาน iOS 16.4.1, iPadOS 16.4.1 และ macOS 13.3.1 ซึ่งเป็นการอัพเดตแบบ RSR ครั้งแรกหลังจากแอปเปิลประกาศการอัพเดตรูปแบบนี้ในงาน WWDC ปีที่แล้ว โดยแอปเปิลทดสอบการอัพเดต RSR มาระยะหนึ่งแล้วสำหรับเวอร์ชันเบต้าของนักพัฒนา

การอัพเดตของ iOS ทำได้ตามขั้นตอนเดิมโดยไปที่ Software Update ใน Settings แต่การอัพเดตจะใช้เวลาที่สั้นลง ดาวน์โหลดไฟล์ขนาดเล็ก หลังอัพเดตเครื่องใช้เวลาน้อยลงในช่วงรีสตาร์ท ส่วน macOS อัพเดตได้ผ่าน System Settings

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS 16.4.1 และ iPadOS 16.4.1 สำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad รุ่นที่รองรับ ซึ่งออกมาไม่ถึง 2 สัปดาห์จากเวอร์ชันก่อนหน้า iOS 16.4

ในอัพเดต iOS 16.4.1 นี้ แอปเปิลระบุแก้ปัญหาและอัพเดตความปลอดภัยทั่วไป โดยมีรายการที่สำคัญคือ แก้ปัญหาอีโมจิมือผลัก ไม่แสดงสีผิวในหลายโทน และแก้บั๊ก Siri ไม่ตอบสนองในบางกรณี

แอปเปิลยังอัพเดต macOS Ventura 13.3.1 แก้ไขปัญหาที่การปลดล็อก Mac ด้วย Apple Watch ไม่สามารถทำงานในบางกรณี และแก้ไขปัญหาอีโมจิมือผลัก ไม่แสดงสีผิวในหลายโทน เหมือนกับ iOS 16.4.1

Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS 16.4 และ iPadOS 16.4 ซึ่งเป็นอัพเดตรอบใหญ่ ผู้ใช้งานสามารถอัพเดตได้โดยไปที่ Settings > General > Software Update ซึ่ง iOS 16.4 มาพร้อมคุณสมบัติใหม่หลายอย่างดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ใน iOS 16.4 ที่ตอนนี้เป็นสถานะเวอร์ชัน beta ของนักพัฒนา มีการเปลี่ยนแปลงหนึ่งที่สำคัญสำหรับฝั่งนักพัฒนา ในการลงอัพเดตซอฟต์แวร์เพื่อทดสอบ และมีผลกับคนไม่ได้สมัครบัญชีนักพัฒนาแต่เคยลง iOS เวอร์ชัน Developer Beta ได้ด้วย

โดยแอปเปิลบอกตั้งแต่ iOS 16.4 และ iPadOS 16.4 Beta เป็นต้นไป ผู้ที่สมัครใช้งาน Apple Developer Program จะมีตัวเลือกเพิ่มเติมในหน้า Software Update ของ Settings ที่สามารถกดรับอัพเดตได้โดยตรงทันที สามารถเลือกได้ทั้งเวอร์ชัน Developer Beta หรือ Public Beta ทั้งนี้บัญชี Apple ID ที่สมัครในอุปกรณ์และของ Developer Program ต้องเป็นบัญชีเดียวกัน และในอนาคตแอปเปิลจะใช้วิธีนี้เท่านั้นในการยืนยันตัวตน ไม่มีการยืนยันด้วยคอนฟิก Profile อีกต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตตัวเลขส่วนแบ่งระบบปฏิบัติการของ iOS และ iPadOS ซึ่งเป็นการรายงานข้อมูลครั้งแรกนับตั้งแต่ iOS 16 เปิดให้อัพเดตกับผู้ใช้งานทั่วไปเมื่อปีที่แล้ว

iOS 16 มีส่วนแบ่ง 81% ของ iPhone รุ่นใหม่ที่แอปเปิลเปิดตัวในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ส่วน iOS 15 มี 15% และเวอร์ชันเก่ากว่านั้น 4% หากวัดจาก iPhone ทุกรุ่นที่ยังมีการใช้งาน iOS 16 คิดเป็น 72%

สำหรับ iPadOS ระบบปฏิบัติการของ iPad ตัวเลขจะไม่มากเท่ากับ iOS โดยถ้าวัดเฉพาะ iPad รุ่นที่เปิดตัวช่วง 4 ปีที่ผ่านมา iPadOS 16 คิดเป็น 53%, iPadOS 15 39% และเวอร์ชันเก่ากว่านั้น 8% ถ้าวัดจาก iPad ทุกรุ่น iPadOS 16 คิดเป็น 50%

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต iOS 16.4 beta 1 เวอร์ชันทดสอบสำหรับนักพัฒนา โดยมีของใหม่ที่สำคัญคือ Safari รองรับการแจ้งเตือน Web Push แล้ว

ฟีเจอร์นี้จะรองรับสำหรับเว็บใน Safari ที่ผู้ใช้งานสร้างเป็นไอคอนเว็บแอปขึ้นมาบนหน้า Home (กด Share เลือก Add to Home Screen) โดยการทำงานของการแจ้งเตือน Web Push เหมือนกับ Safari 16.1 บน macOS Ventura ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ผู้ใช้งานสามารถปรับตั้งค่าการเตือนได้ใน Settings เหมือนแอปอื่น ๆ

ในฝั่งนักพัฒนา ระบบการแจ้งเตือนใช้วิธีเดียวกับการกำหนดค่า Apple Push Notification ของแอป นอกจากนี้การแจ้งเตือนของเว็บแอป ยังรองรับกับโหมด Focus สามารถส่งข้อความเตือนแบบสรุปเนื้อหารายวัน และสร้าง Badge เป็นตัวเลขการแจ้งเตือนที่ไอคอนได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS 16.3.1 ที่แก้ไขช่องโหว่ความปลอดภัยร้ายแรง 2 รายการ ซึ่งแนะนำให้ผู้ใช้งานอัพเดตโดยเร็ว แต่ก็มีรายงานออกมาเช่นกันหลังการอัพเดต ว่าผู้ใช้งานจำนวนมากไม่สามารถใช้ Google Photos ได้

โดยอาการที่พบคือแอป Google Photos จะแครชหรือปิดตัวเองทันทีเมื่อพยายามเข้าใช้งาน

จนถึงตอนนี้กูเกิลยังไม่ได้ออกมาให้ข้อมูล หรือวิธีการแก้ไขเบื้องต้นแต่อย่างใด โดยคาดว่ากูเกิลอาจออกอัพเดตแอปที่แก้ไขปัญหาดังกล่าว ผู้ที่จำเป็นต้องใช้ Google Photos ก็อาจต้องพิจารณาว่าจะอัพเดต iOS ทันทีหรือไม่

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS 16.3.1 และ iPadOS 16.3.1 รวมทั้งระบบปฏิบัติการอื่นในเครือ โดยอัพเดตนี้แอปเปิลบอกว่าเป็นการแก้ไขบั๊กและช่องโหว่ความปลอดภัย

รายละเอียดการแก้ไขที่ระบุถึงได้แก่ แก้ปัญหาการตั้งค่า iCloud ที่อาจไม่ตอบสนองหรือแสดงผลไม่ถูกต้องหากมีแอปใช้งาน iCloud อยู่, แก้ปัญหา คำขอ Siri เรียกใช้ Find My ทำงานไม่ได้ และปรับปรุง Crash Detection สำหรับ iPhone 14

ส่วนช่องโหว่ความปลอดภัย เป็นการแก้ไขช่องโหว่เคอร์เนล (CVE-2023-23514) และช่องโหว่ของ WebKit (CVE-2023-23529) ซึ่งกรณีหลังมีรายงานการเข้าถึงมาระยะหนึ่งแล้ว จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานอัพเดต

อัพเดตระบบปฏิบัติการอื่นของแอปเปิลมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS 16.3 และ iPadOS 16.3 รวมทั้งระบบปฏิบัติการอื่นในเครือ มีรายละเอียดของใหม่ดังนี้

  • Apple ID รองรับการล็อกอินด้วย Security Keys
  • ปรับปรุงหน้าตา HomePod Handoff และรองรับ HomePod รุ่นใหม่
  • Emergency SOS ปรับขั้นตอนการกดเรียก เพื่อป้องกันปัญหาพลาดกดโดน
Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตใหญ่ iOS 16.2 และ iPadOS 16.2 ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปวันนี้ สามารถอัพเดตได้ผ่าน OTA โดยไปที่ Settings > General > Software Update

ไฮไลท์ใน iOS 16.2 ได้แก่

  • Freeform แอปจดบันทึกไอเดียแบบข้ามแพลตฟอร์ม ระหว่าง iOS, iPadOS และ macOS Ventura
  • Apple Music Sing ฟีเจอร์คาราโอเกะ ที่ประกาศก่อนหน้านี้
  • Advanced Data Protection ขยายการเข้ารหัสแบบ end-to-end เลือกเปิดใช้งานกับบริการ iCloud ได้
Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตย่อย iOS 16.1.2 ซึ่งออกมาหลังจาก iOS 16.1.1 ที่ออกมาเมื่อต้นเดือนที่แล้ว ผู้ใช้งานสามารถอัพเดตได้โดยไปที่ Settings > General > Software Update

ในอัพเดต iOS 16.1.2 นี้ แอปเปิลบอกว่าเป็นการปรับปรุงการทำงานร่วมกัน กับเครือข่ายจากผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ และปรับปรุงระบบตรวจจับรถชนในสินค้ากลุ่ม iPhone 14 และ iPhone 14 Pro ซึ่งเคยมีรายงานว่า ผู้ใช้งาน iPhone 14 มีการส่งข้อความเตือนออกมาหลายคน เมื่อไปเล่นรถไฟเหาะในสวนสนุก

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max มีฟีเจอร์เด่นอย่างหนึ่งคือหน้าจอแบบ Always-On ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกเปิด-ปิด ได้ อย่างไรก็ตามการแสดงข้อมูลในกรณีเลือกเปิดใช้งานนั้นอาจจะมากเกินไป จนกลายเป็นฟีเจอร์กินแบตเตอรี่ แอปเปิลเลยอัพเดตแก้ไขปัญหานี้

โดยในอัพเดต iOS 16.2 เบต้า 3 ซึ่งสถานะยังเป็นการทดสอบสำหรับนักพัฒนา พบว่าส่วนการตั้งค่าจอ Always-On นั้น นอกจากเลือกเปิด-ปิดแล้ว ยังสามารถลงรายละเอียดได้ว่าสิ่งที่แสดงในจอ Always-On ให้แสดงภาพพื้นหลัง (Wallpaper) และข้อความเตือน (Notifications) ด้วยหรือไม่ การตั้งค่าดังกล่าวช่วยลดการแสดงผลสิ่งที่ไม่ต้องการได้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS 16.1.1 และ iPadOS 16.1.1 โดยแอปเปิลบอกเพียงเป็นการแก้ไขบั๊ก และปรับปรุงความปลอดภัยทั่วไป ซึ่งแนะนำให้ผู้ใช้งานอัพเดต ทั้งนี้บั๊กสำคัญที่คาดว่าแอปเปิลได้แก้ไขไปคือปัญหา Wi-Fi หลุดสำหรับผู้ใช้งานบางคน

ในอัพเดตนี้ยังพบการเปลี่ยนแปลง มีผลเฉพาะผู้ใช้งานในจีน โดยฟีเจอร์รับส่งไฟล์ AirDrop จะไม่สามารถเปิดโหมด Everyone (รับไฟล์จากทุกคน) ค้างไว้ได้ แต่จะเปิดได้เพียง 10 นาทีเท่านั้น ซึ่งคาดว่าเป็นการร้องขอจากหน่วยงานในจีน เพื่อควบคุมการส่งต่อข้อมูล

นอกจากนี้แอปเปิลยังออกอัพเดต macOS Ventura 13.0.1 แก้ไขช่องโหว่ความปลอดภัย 2 รายการอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการประจำปี iPadOS 16 สำหรับผู้ใช้ iPad และ macOS Ventura สำหรับผู้ใช้ Mac ตามที่เคยประกาศก่อนหน้านี้ โดยสำหรับ iPadOS แอปเปิลออกอัพเดตข้ามเป็นเวอร์ชัน iPadOS 16.1 เลย เพื่อให้สอดคล้องกับ iOS 16.1 ที่ออกอัพเดตพร้อมกันด้วย

ทั้ง iPadOS 16.1 และ macOS Ventura มีคุณสมบัติใหม่ที่สำคัญคือฟีเจอร์มัลติทาสก์ Stage Manager โดยใน iPad รองรับ iPad รุ่น M1 ขึ้นไป รวมทั้ง iPad Pro 11 นิ้ว รุ่นที่ 1 ขึ้นไป และ iPad Pro 12.9 นิ้ว รุ่นที่ 3 ขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS 16.0.3 ซึ่งแก้ไขบั๊กหลายรายการที่มีรายงานออกมาก่อนหน้านี้ ผู้ใช้งานสามารถอัพเดตแบบ OTA ได้โดยไปที่ Settings > General และเลือก Software Update

รายละเอียดปัญหาที่แอปเปิลระบุว่าได้แก้ไขในอัตเดตนี้ ได้แก่ ปัญหาการเตือนเมื่อมีสายโทรเข้าหรือ การแจ้งเตือนของแอปดีเลย์ ที่พบใน iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max, ปัญหาเสียงไมโครโฟนเบา เมื่อต่อ CarPlay ใน iPhone 14 ทุกรุ่น, ปัญหาเปิดกล้องช้า หรือสลับโหมดกล้องช้า พบใน iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max และปัญหาแอปอีเมลเมื่อได้รับเมลบางประเภท

แอปเปิลยังออกอัพเดต watchOS 9.0.2 ระบบปฏิบัติการของ Apple Watch ด้วยเช่นกัน โดยแก้ปัญหาการสตรีมจาก Spotify, ปัญหาการเตือน และอื่น ๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS 16.0.2 สำหรับผู้ใช้ iPhone ทุกคน ซึ่งถือเป็นอัพเดตทั่วไปครั้งแรก ตั้งแต่ iOS 16 ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (ส่วน iOS 16.0.1 ออกมาเฉพาะ iPhone 14) ซึ่งในอัพเดตนี้เป็นการแก้ไขบั๊กต่าง ๆ ที่มีรายงานออกมาก่อนหน้านี้

ในรายละเอียดอัพเดต แอปเปิลบอกว่า iOS 16.0.2 แก้ไขปัญหากล้องสั่น-ภาพเบลอ เมื่อเปิดการใช้งานกล้องผ่านแอป 3rd party ซึ่งพบใน iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max

Pages