Tags:
Node Thumbnail

อิเกียเปิดตัว 3 สินค้าสมาร์ทโฮมใหม่ โดยเป็นเซ็นเซอร์อัจฉริยะ ใช้ตรวจสอบและควบคุมในบ้าน ทำงานร่วมกับฮับ Dirigera และแอป IKEA Home smart มีรายละเอียดดังนี้

  • Parasoll เซ็นเซอร์ประตู-หน้าต่าง โดยจะทำงานแจ้งเตือนเมื่อพบว่าประตูหรือหน้าต่างนั้นเปิด-ปิด
  • Vallhorn เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวไร้สาย ติดตั้งได้ทั้งในและนอกบ้าน
  • Badring อุปกรณ์ตรวจจับน้ำรั่ว

อุปกรณ์ทั้งหมดทำงานบนมาตรฐาน Zigbee โดย Parasoll และ Vallhorn จะเริ่มขายในเดือนมกราคมปีหน้า ส่วน Badring เริ่มขายเมษายนเป็นต้นไป ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศ

ที่มา: อิเกีย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนที่แล้วมีโครงการพัฒนาเกมตัวหนึ่งที่ระดมทุนผ่าน Kickstarter ซึ่งก็ประสบความสำเร็จได้ทุนทะลุเป้าไปมากมายจากเป้าหมาย 10,000 ปอนด์ จนถึงตอนนี้ก็ได้เงินสนับสนุนไปแล้วมากกว่า 57,000 ปอนด์ เกมที่ว่านี้มีชื่อว่า "The Store is Closed" โดยเกมนี้เป็นเกมเอาตัวรอดมุมมองบุคคลที่หนึ่ง

ประเด็นที่น่าสนใจคือคอนเซปต์ของเกมนี้เป็นการเอาตัวรอดในร้านขายเฟอร์นิเจอร์ที่มีอาณาเขตไร้ที่สิ้นสุด (คำอธิบายบอกว่าอย่างนั้น) ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นคนเข้าไปในร้านขายเฟอร์นิเจอร์โคตรใหญ่ที่ชื่อว่า "STYR" แล้วดันหลงทางข้างใน จนกลายเป็นว่าติดแหงกอยู่ในนั้นจนมืดค่ำ

Tags:
Node Thumbnail

Ikea ประกาศความร่วมมือกับ SunPower บริษัทผู้ให้บริการ Solar Cell และพลังงานทางเลือกแบบครบวงจรในสหรัฐอเมริกา เพื่อจำหน่าย Solar Cell ให้กับผู้บริโภคทั่วไปภายใต้ชื่อ Home Solar with Ikea ในตลาดสหรัฐอเมริกาภายในสิ้นปี 2022 โดยจะเริ่มเฉพาะบางพื้นที่ของรัฐแคลิฟอร์เนียก่อน

Ikea ยังไม่แจ้งถึงรายละเอียดในการซื้อ ติดตั้ง และราคาของ Home Solar with Ikea โดยหากอ้างอิงจากสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคของสหรัฐอเมริกา ราคาเฉลี่ยในการติดตั้ง Solar Cell จะอยู่ราว 12,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 4.16 แสนบาท

Tags:
Node Thumbnail

Ikea เปิดตัว Sjömärke ที่ชาร์จไร้สายแบบ Qi สามารถนำไปไขน็อต หรือใช้เทปกาวสองหน้า ติดใต้โต๊ะทำงานที่เป็นไม้หรือพลาสติกได้ แต่ต้องมีระยะห่างขั้นต่ำจากมือถือราว 8 มิลลิเมตร (โต๊ะบางเกินไปจะใช้ไม่ได้) และ Ikea แนะนำให้ใช้กับโต๊ะที่หนาราว 0.95 เซ็นติเมตร ถึง 2.2 เซ็นติเมตร

Sjömärke มาพร้อมสายยาว 6 ฟุต และสติกเกอร์ไว้แปะบนโต๊ะเพื่อมาร์คจุดชาร์จ รองรับการชาร์จแบบ Qi เวอร์ชั่น 1.2.4 เทียบได้ใกล้เคียงกับที่ชาร์จ 5W สนนราคา 39.99 ดอลลาร์ หรือราว 1,335 บาท วางขายเดือนตุลาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ IKEA จับมือกับ ASUS ROG เปิดตัวเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เสริมสำหรับชาวเกมเมอร์ชุดใหญ่ หลังประกาศความร่วมมือกันเมื่อ 1 ปีที่แล้ว และวางขายสินค้าบางชิ้นในตลาดจีนไปก่อนแล้ว

IKEA บอกว่านี่เป็นก้าวแรกของบริษัทสู่ตลาดเกมมิ่ง เป้าหมายคือการสร้างสินค้าที่ราคาไม่แพง ประสิทธิภาพดี และมีของครบครัน บริษัทเลือกจับมือกับ ASUS ROG เพราะรู้เรื่องเกมมิ่งเป็นอย่างดี

สินค้าสายเกมมิ่งของ IKEA จะมีทั้งหมด 6 แบรนด์ย่อยคือ UPPSPEL, LÅNESPELARE, MATCHSPEL, GRUPPSPEL, UTESPELARE, HUVUDSPELARE โดยแบรนด์ UPPSPEL เป็นการออกแบบร่วมกับ ROG ส่วนแบรนด์อื่นๆ เป็น IKEA ทำเอง

Tags:
Node Thumbnail

IKEA ร่วมกับแบรนด์เกมมิ่ง ROG ของ ASUS เตรียมจะเปิดตัวเฟอร์นิเจอร์เกมมิ่งที่ราคาเข้าถึงได้ มีสินค้าในไลน์ 30 ชิ้น ทั้งเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เสริม จะเริ่มเปิดตัวในจีนช่วงกุมภาพันธ์ 2021 และในเดือนตุลาคม 2021 จะเปิดตัวในตลาดประเทศอื่นๆ ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

IKEA ไต้หวันทำแคตตาล็อกสินค้าโฆษณาเฟอร์นิเจอร์ และใช้ตัวละครจากเกม Animal Crossing มาเป็นธีม ถือเป็นการออกแบบที่น่าสนใจและเข้ากันได้ดี เพราะตัวเกมก็เน้นการออกแบบบ้านและสวนของตัวเองด้วยเหมือนกัน

Tags:
Node Thumbnail

อิเกีย ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ภายในบ้านจากสวีเดนออกโปรโมชั่นใหม่สำหรับลูกค้าในดูไบในชื่อว่า Buy With Your Time ซึ่งจะให้ส่วนลดกับผู้ใช้ตามระยะเวลาเดินทางมายังอิเกีย ที่โดยมากตัวห้างมักจะตั้งอยู่นอกเมือง

โปรโมชั่นใหม่ของอิเกียใช้ฟีเจอร์ Timeline ของ Google Maps ซึ่งจะบันทึกเส้นทางที่ผู้ใช้งานเดินทางทุกวันอยู่แล้ว เพียงผู้ใช้นำหน้า Timeline นี้โชว์ให้พนักงานอิเกียดูว่าใช้เวลาเท่าไรในการเดินทางมายังอิเกีย พนักงานก็จะคำนวณระยะเวลาเดินทางออกมาเป็นเงินสูงสุดถึง 105 เดอร์แฮม (ราว 890 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

อิเกีย ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ภายในบ้านจากสวีเดนประกาศตั้งหน่วยธุรกิจใหม่เพื่อโฟกัสกับงานด้านสมาร์ทโฮมโดยเฉพาะในชื่อว่า IKEA Home smart

อิเกียเริ่มต้นกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมภายใต้โครงการ IKEA Home smart ตั้งแต่ปี 2012 โดยมีผลิตภัณฑ์หลักคือแท่นชาร์จไร้สายและระบบไฟอัจฉริยะ รวมถึงออกผลิตภัณฑ์ลำโพงอัจฉริยะร่วมกับบริษัท Sonos ด้วย ซึ่งอิเกียได้ออกแอปเพื่อควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมมาแล้วในชื่อว่า TRÅDFRI ก่อนจะเปลี่ยนเป็น IKEA Home smart ในภายหลัง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ก็ถือว่าราคาแรง แต่ถ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเป็นลำโพงไปด้วยในตัวก็อาจชวนให้ซื้อได้ ล่าสุด IKEA ทำ SYMFONISK เป็นโคมไฟและชั้นวางหนังสือขนาดเล็กเข้าชุดกัน และเป็นลำโพงอัจฉริยะไปด้วยในตัว โดยใช้พลังลำโพงจาก Sonos ผู้ผลิตลำโพงไร้สาย

SYMFONISK มีเข้าชุดสีขาว และดำมีทองแซม ทำงานร่วมกับแอพ Sonos ได้ ซึ่งในแอพก็สามารถเปิดเพลงฟังจากช่องทางอื่นได้ เช่น Spotify, iHeartRadio โดย SYMFONISK ที่เป็นโคมไฟราคา 179 ดอลลาร์ ส่วนชั้นวางหนังสือราคา 99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน AIOT Developer Conference วันนี้ Xiaomi ประกาศความร่วมมือกับ IKEA ให้อุปกรณ์สมาร์ทโฮมของ IKEA สามารถเชื่อมกับแพลตฟอร์ม IoT บน Xiaomi ได้ โดยจะเริ่มเห็นนวัตกรรมใหม่ที่เกิดจากความร่วมมือในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

Xiaomi ลงทุนใน 220 บริษัท โดยใน 100 บริษัทเน้นลงทุนสร้างฮาร์ดแวร์อัจฉริยะโดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

IKEA ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังจากสวีเดนกำลังพัฒนาเก้าอี้เพื่อสุขภาพ (ergonomic chair) โดยออกแบบสำหรับคนที่ต้องนั่งเป็นเวลานานๆ อย่างเกมเมอร์โดยเฉพาะ ชูจุดเด่นที่การปรับแต่งให้เข้ากับสรีระของผู้ใช้งานแต่ละคนได้ ซึ่ง IKEA เปิดตัวเก้าอี้นี้ในงานแถลงข่าวประจำปี IKEA Democretic Days

Tags:
Node Thumbnail

อิเกียแบรนด์สินค้าภายในบ้านรายใหญ่จากสวีเดน ประกาศซื้อกิจการสตาร์ทอัพ TaskRabbit ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับจ้างคนอื่นให้ทำงานเล็กๆ น้อยๆ โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าในการซื้อ

TaskRabbit นั้นเป็นตัวอย่างแรกๆ ของสตาร์ทอัพแนว Gig Economy โดยผู้ใช้สามารถเป็นผู้ว่าจ้างคนอื่นมาช่วยทำงานต่างๆ เช่น จัดสวน ประกอบของ เลี้ยงสุนัข หรือขนย้ายบ้าน และในทางกลับกันก็สามารถเข้าร่วมเพื่อให้คนอื่นจ้างเราได้ โดยตอนนี้มีคนทำงานอยู่ในแพลตฟอร์มกว่า 6 หมื่นคน ใน 40 เมืองของอเมริกา และในลอนดอน ประเทศอังกฤษ

Tags:
Node Thumbnail

IKEA ขอเป็นส่วนหนึ่งเข้าสู่ตลาดพลังงานทดแทนด้วยคน เดินหน้าเป็นคู่แข่ง Tesla อย่างเป็นทางการ โดยทำแผงโซลาร์ออกมาขาย เน้นกลุ่มครัวเรือนที่ต้องการประหยัดพลังงานไฟฟ้า

โดย IKEA เป็นพาร์ทเนอร์กับ Solarcentury ผู้นำด้านแผงโซลาร์ในตลาดประเทศอังกฤษ ในการนำเสนอโซลูชั่นแบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์ ทาง IKEA ระบุว่าจะสามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าในครัวเรือนได้ 70% ตอนนี้ยังมีขายเฉพาะในประเทศอังกฤษเท่านั้น ราคาเริ่มต้นที่ 8,000 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

IKEA เตรียมเพิ่มฟังก์ชันให้กับหลอดไฟแอลอีดีอัจฉริยะ TRÅDFRI ให้ผู้ใช้สามารถควบคุมได้ผ่านการสั่งงาน Amazon Alexa, Google Assistant, Siri เพื่อตั้งค่าและจัดการหลอดไฟ รวมถึงรองรับการใช้งานกับระบบ HomeKit ของ Apple เพื่อให้สามารถใช้งานกับแอพ Home ด้วย แต่เดิมที่ต้องใช้แอพเฉพาะในการควบคุมเท่านั้น โดยฟีเจอร์ดังกล่าว IKEA เผยว่าจะเริ่มปล่อยออกสู่ตลาดจริงในช่วงฤดูร้อนนี้

หลอดไฟอัจฉริยะของ IKEA วางจำหน่ายแล้วเฉพาะในอเมริกาเหนือและยุโรปเท่านั้น ซึ่งปกติแล้วราคาของระบบไฟอัจฉริยะมักจะมีราคาแพง เช่น Philips Hue Bridge 2.0 ที่ 60 ดอลลาร์ แต่​ระบบของ IKEA จะมีราคาเพียงครึ่งเดียวที่ 30 ดอลลาร์เท่านั้น (แต่ของ Philips ก็มีความสามารถมากกว่า)

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าของเว็บแต่ละเจ้าก็คงจะมีวิธีเพิ่ม SEO ในการดึงดูดผู้เข้าชมแตกต่างกันไป แต่คิดว่าไม่มีวิธีไหนจะ "เหนือ" ไปกว่า IKEA บริษัทเฟอร์นิเจอร์ยักษ์ใหญ่สวีเดน ที่เปลี่ยนชื่อสินค้าบนเว็บ ให้เป็นคำค้นหายอดฮิตบน Google

IKEA ได้เปิดเว็บ IKEARetailTherapy เพื่อแคมเปญการตลาดนี้โดยเฉพาะ โดยสินค้าทั้งหมดล้วนถูกเปลี่ยนชื่อเป็นคำค้นหาบน Google ซึ่งก็ดูมีความเกี่ยวข้องกันอยู่บ้าง อาทิ โซฟา "Dating three at once", ตุ๊กตาน้องหมา "My dad is allergic to furry animals, เครื่องบดกระเทียม "How to say I'm not interested" และ เตียงคู่ "How to have a happy relationship" และผู้ใช้สนใจและกดซื้อ ก็จะเข้าไปสู่หน้าสินค้า IKEA โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

IKEA ผู้จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ออกรายงานประจำปี Life at Home ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 3 ในรายงานเป็นการสำรวจพฤติกรรมของลูกค้า 12,000 คนทั่วโลก ว่าพวกเขามีความต้องการอะไร ใช้ชีวิตอย่างไรในบ้าน เพื่อ IKEA จะได้นำผลการศึกษามาปรับพัฒนาสินค้าต่อ

ในผลการศึกษา ก็มีประเด็นน่าสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีดังนี้

  • กลุ่มตัวอย่าง 32% บอกว่า Wi-Fi ที่เสถียรสำคัญมากกว่าพื้นที่ส่วนกลางในบ้าน
  • ตัวเลขนี้สูงถึง 49% หากเป็นกลุ่มตัวอย่างในเซียงไฮ้ ประเทศจีน
  • กลุ่มตัวอย่าง 19% มองว่าการติดต่อเพื่อนผ่านสื่อออนไลน์ สำคัญกว่าการเชิญมาที่บ้าน
  • แนวคิดการสร้างห้องดูทีวีร่วมกันในบ้าน พร้อมมีโซฟานั้นล้าสมัยแล้ว

ในรายงานยังมีมุมมองด้านอื่นที่น่าสนใจ อ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่นี่

ที่มา: Co.Design

Tags:
Node Thumbnail

IKEA บริษัทขายเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งบ้านจากสวีเดน ประกาศเปิดตัวโครงการ IKEA VR โครงการทดลองนำเอาประสบการณ์ขายสินค้าของบริษัท ขึ้นไปแสดงแบบ Virtual Reality ผ่านแว่น HTC Vive บนแพลตฟอร์ม Steam อย่างเป็นทางการ

โครงการดังกล่าวนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง IKEA, HTC และ Allegorithmic บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์จากฝรั่งเศส โดยใช้เอนจิน Unreal Engine 4 เป็นตัวแกนหลักในการพัฒนา ลูกค้าของ IKEA จะเห็นภาพสินค้าต่างๆ ของ IKEA และทดลองจัดวางสินค้าได้ (ดูภาพประกอบท้ายข่าว) นอกจากนั้นยังมีความสามารถในการดูได้หลายมุมมอง ซึ่งผู้จัดการฝ่ายไอทีของบริษัทระบุว่าจะรับฟังเสียงผู้ใช้แล้วนำมาปรับปรุงระบบให้ดียิ่งขึ้น

ระยะแรกจะใช้กับแผนกครัวก่อน ซึ่งจะมีการปรับปรุงไปเรื่อยๆ จนถึงช่วงสิงหาคมของปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงสิ้นสุดโครงการครับ

ที่มา - IKEA

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีข่าวคราวของความคิดสร้างสรรค์อีกมุมหนึ่งบนแอพหาคู่อย่าง Tinder ที่ผมเพิ่งเขียนถึงไปครับ

เป็นที่ทราบกันอยู่ว่าการจะถ่ายภาพตัวเองให้ออกมาดูดี 4-5 ภาพเพื่อมาใช้เป็นภาพโปรไฟล์ใน Tinder เพื่อดึงดูดเพศตรงข้ามนั้นเป็นเรื่องยากสักนิด (...หากไม่หล่อหรือสวยพอ) แต่ชายคนนี้เกิดหัวใส ใช้ฉากหลังของห้องแสดงสินค้าห้องต่างๆ ในห้างขายเฟอร์นิเจอร์ IKEA มาเป็นฉากหลัง ทำให้มีพร็อพเล่นกับสิ่งของต่างๆ มากมาย โดยที่ไม่มีใครสังเกตป้ายราคา ไปดูภาพของเขาหลังเบรก และในลิงก์ที่มาครับ

Tags:
Node Thumbnail

งาน Red Hat Summit ปีนี้ Magnus Glantz ผู้จัดการฝ่ายไอทีของของ IKEA ขึ้นเล่าประสบการณ์การอัพเกรดเซิร์ฟเวอร์กว่า 3,500 ตัวทั่วโลกเพื่อแก้ช่องโหว่ Shellshock โดยทาง IKEA สามารถทดสอบและอัพเกรดเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดได้ในเวลาสองชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

Glantz ระบุว่าสิ่งสำคัญที่ทำให้เขาสามารถอัพเกรดได้เร็วแม้จะเป็นระบบขนาดใหญ่ เพราะมีการวางมาตรฐาน Standard Operating Environment (SOE) ที่ดีเอาไว้ในองค์กร โดยมาตรฐานนี้ระบุตั้งแต่ฮาร์ดแวร์, ลินุกซ์ที่ใช้งาน, และแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้ง จากนั้นมีการบังคับติดตั้งระบบจัดการเอาไว้เพื่อบังคับใช้ SOE ทั้งระบบ

Tags:
Node Thumbnail

เราเคยเห็นข่าว IKEA วางจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ที่รองรับการชาร์จไร้สาย ล่าสุดบริษัทประกาศข้อมูลเพิ่มเติมว่าจะขายเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ในตลาดสหรัฐตั้งแต่เดือนเมษายนนี้ และเปิดตัวแท่นชาร์จไร้สาย (wireless charging pad) แยกต่างหากอีกหลายรุ่น สำหรับคนที่อยากนำไปติดตั้งกับเฟอร์นิเจอร์ด้วยตัวเอง

แท่นชาร์จไร้สายของ IKEA มีให้เลือกหลายรุ่น ทั้งแบบชาร์จอุปกรณ์ได้ทีละ 1-3 เครื่อง และแบบฝังในช่องเก็บสายของโต๊ะทำงาน สำหรับคนที่ใช้สมาร์ทโฟนที่ไม่รองรับมาตรฐานชาร์จไฟไร้สาย Qi ก็มีเคสแยกขายเป็นอุปกรณ์เสริมด้วย (มีเคสสำหรับ iPhone 4/5/6 และ Galaxy S3/4/5)

Tags:
Node Thumbnail

IKEA เปิดตัวเฟอร์นิเจอร์ชุดใหม่เป็นโคมไฟและโต๊ะหัวเตียงที่รองรับการชาร์จไร้สาย (Qi Wireless Charging) โดยสินค้าชุดนี้จะเริ่มวางขายใน IKEA Store ที่สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริการาวๆกลางเดือนเมษายนนี้ เริ่มต้นที่ราคา 30 ยูโร (ประมาณ 1,100 บาท) ทั้งนี้ทางบริษัทยังไม่ได้แจ้งราคาในสหรัฐอเมริกาออกมา ซึ่งทางบริษัทจะประกาศให้ทราบภายหลังครับ

สำหรับภาพเพิ่มเติมดูได้ที่ท้ายเบรกครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้ชายและผู้หญิงในบางครั้งอาจมีปัญหาในการสื่อสารไม่เข้าใจกัน โดยเฉพาะเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในบ้านที่กว่าจะอธิบายอะไรต่อมิอะไรได้เข้าใจตรงกันก็ใช้เวลานานอยู่ IKEA จึงทำแอพอีโมติคอน ที่จะเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ช่วยให้เกิดความรักความเข้าใจและความสันติในบ้านของคุณ ยกตัวอย่างเช่น หากผู้ชายจะขอบคุณผู้หญิงที่ช่วยทำความสะอาดบ้านให้ ถ้าเขาใช้แอพ IKEA เขาสามารถส่งอีโมจิจบได้ใน 2 ตัว แทนที่จะต้องพิมพ์ความรู้สึกยาวยืด

หนึ่งภาพแทนพันคำได้ฉันใด แอพ IKEA ก็อาจทำได้ฉันนั้น การทำงานของแอพ IKEA อีโมติคอน จะเหมือนคีย์บอร์ดหนึ่งในโทรศัพท์ทุกประการ ใครสนใจดาวน์โหลดก็กดดาวน์โหลดได้ ที่นี่ (มีทั้ง iOS และ Android)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ IKEA ออกโฆษณา BookBook ที่ล้อวิธีการนำเสนอของแอปเปิลไปได้ไม่นาน ขาแซวอย่างไมโครซอฟท์ก็ไม่พลาดกระแส BookBook นี้ด้วยการจับมาใส่ Kickstand แบบเดียวกับ Surface เสียเลย

ภาพประกอบรับชมได้ท้ายข่าวครับ

ที่มา: @surface

Tags:
Node Thumbnail

แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ดัง IKEA ออกโฆษณาใหม่ให้กับแคตาล็อกเฟอร์นิเจอร์ประจำปี 2015 โดยจงใจล้อวิธีการนำเสนอสินค้าของแอปเปิลแบบเต็มๆ

โฆษณาชิ้นนี้ใช้ผู้บริหารของ IKEA ชื่อ Jörgen Eghammer โดยระบุตำแหน่งเป็น Chief Design Güru มานั่งอธิบายว่าแคตาล็อกของ IKEA หรือที่ตั้งชื่อในคลิปว่า BookBook นั้นมีความสามารถอย่างไรบ้าง

ที่เหลือชมคลิปกันเองง่ายกว่าครับ

Pages