Tags:
Node Thumbnail

Sony Interactive Entertainment เผยว่ายอดขายฮาร์ดแวร์แว่น PlayStation VR แตะหลัก 3 ล้านชุดแล้ว เพิ่มจาก 2 ล้านชุดที่ประกาศเมื่อเดือนธันวาคม 2017 แสดงให้เห็นว่าฐานผู้เล่นเกม VR ยังเติบโตอยู่

ส่วนยอดขายเกมและเนื้อหา VR สามารถขายได้ 21.9 ล้านชุด (ตัวเลขรอบที่แล้วคือ 12.2 ล้านชุด) โดยเกม/เนื้อหาที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ The Elder Scrolls V: Skyrim VR

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน E3 เมื่อวานนี้ Bethesda ไม่เพียงประกาศเกมใหม่ The Elder Scrolls VI และ The Elder Scroll: Blades เท่านั้น แต่ยังจับมือกับ Amazon เปิดตัวเกม Skyrim: Very Special Edition บน Alexa รองรับทั้งผ่านลำโพงอัจฉริยะหรือแอปบนสมาร์ทโฟน

Skyrim: Very Special Edition ไม่จำเป็นต้องลง Alexa Skill หรืออัพเดตใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใช้เพียงแค่พูดกับ Alexa ว่า "Open Skyrim" โดยผู้ใช้จะเล่นเป็น Dovahkiin - the Dragon Born ก่อนที่ Alexa จะพูดบรรยายเป็นสถานการณ์ต่างๆ จากเกม Skyrim ให้ผู้ใช้พูดตอบโต้เพื่อเลือกตอบคำถามหรือวิธีการเดินทางต่างๆ อาทิ เช่น "Cast Spell" หรือ "Flee" เป็นต้น หรือจะ Fus Ro Dah ใส่ Alexa ก็น่าจะได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำหรับเกมส์ The Elder Scrolls มีมาแล้วหลายภาคนะครับ โดยภาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือภาค The Elder Scrolls V:Skyrim ที่เคยได้รับรางวัลใหญ่ๆมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสาขาเกมส์ RPG ยอดเยี่ยม,สาขาสตูดิโอเกมส์ยอดเยี่ยม,สาขาเกมส์สวมบทบาทยอดเยี่ยมในปี พ.ศ. 2554-2555 ถือเป็นเกมส์ที่รับความนิยมสูงมากเลยทีเดียว และในวันนี้เราจะพาไปชมขั้นตอนการสร้างคัมภีร์ของจริงขึ้นมา โดยผู้ใช้นามว่า Volpin Props

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda เพิ่มโหมดใหม่ให้กับเกม The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition เป็นโหมดเอาชีวิตรอด (Survival Mode) แบบใหม่ที่ทำให้เกมยากขึ้น แต่ก็สมจริงขึ้นเช่นกัน

ตัวเกมเพลย์หลักของ Survival Mode ยังเหมือนเดิมทุกประการ แต่ตัวฉากของเกม (จังหวัด Skyrim ในทวีป Tamriel) จะกลายเป็นโลกฤดูหนาว ที่อุณหภูมิและความเย็นจะมีผลต่อการเดินทางภายในเกม ถ้าตัวเราเย็นเกินไปจะเสียชีวิต ต้องหาไฟหรืออาหารอบอุ่นเพื่อรักษาตัวให้รอด

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าเป็นเกมมัลติแพลตฟอร์มอย่างแท้จริง Bethesda ประกาศออก The Elder Scrolls V: Skyrim VR สำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation VR แล้ว

Skyrim VR เป็นการนำเกม Skyrim ต้นฉบับ บวกด้วยภาคเสริมหลักทุกตัวคือ Dawnguard, Hearthfire, Dragonborn มานำเสนอใหม่แบบ VR

เกมจะออกขายในเดือนพฤศจิกายนนี้

ที่มา - Bethesda

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศเปิดตัวภาคเสริมแรกของเกม The Elder Scrolls Legends ภายใต้ชื่อ Heroes of Skyrim พร้อมพอร์ตเกมมาลงมือถือ iPhone และ Android เพิ่มเติม จากเดิมที่มีแค่บน iPad, แท็บเล็ต Android และ PC

อัปเดต Heroes of Skyrim จะมาในวันที่ 29 มิถุนายน ในภาคเสริมมีการ์ดใหม่กว่า 150 ใบ พร้อมเมคานิคใหม่ Shouts และตัวละครกับมังกรต่าง ๆ จากเกม Skyrim ได้แก่ Paarthuurnax, Alduin, Aela the Huntress, J’Zargo, Delphine ฯลฯ

Bethesda ยังได้นำตัวอย่างเกมเพลย์ของ Skyrim เวอร์ชัน Nintendo Switch มาโชว์ภายในงาน E3 ด้วย

ที่มา – GameSpot

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ในวิดีโอเปิดตัว Switch มีภาพเกมเพลย์ของ The Elder Scrolls V: Skyrim หลุดออกมาให้เห็นอยู่บ้าง ในขณะนั้น Bethesda ไม่ได้กล่าวยืนยันใด ๆ แต่ในที่สุดการรอคอยคำตอบของเหล่าแฟน ๆ ก็ได้สิ้นสุดลงเสียที

ภายในงานแถลงเปิดตัวเครื่อง Nintendo Switch ที่ผ่านมา Todd Howard ผู้กำกับของเกม Skyrim ปรากฏตัวภายในงาน และยืนยันถึงเรื่องนี้ด้วยตนเองว่าเกม Skyrim พอร์ตลงเครื่อง Switch ด้วยแน่นอน แต่ยังไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่าย

ที่มา – IGN

Tags:
Node Thumbnail

ผู้กำกับเกม Skyrim จาก Bethesda คุณ Todd Howard ให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับทาง Glixel เปิดเผยว่าเขาได้ลองเล่นเครื่อง Nintendo Switch ในงาน E3 และชื่นชอบในเครื่องนี้มาก

Howard กล่าวชมเครื่อง Switch ว่า “ผมได้ลองเล่นแล้ว ผมรู้สึกชอบมาก ผมบอกเลยว่า— เอ่อ รู้สึกว่าเรื่องนี้เขาจะไม่ให้เปิดเผยน่ะ เอาเป็นว่าตัวเดโมตัวนี้เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ผมเคยเห็นมา อาจจะเป็นเดโมที่ดีที่สุดที่ผมเห็นในงาน E3 นี้ด้วยซ้ำ”

Tags:
Node Thumbnail

Zen Studio ผู้สร้างเกมพินบอล Zen Pinball จับมือร่วมกับ Bethesda เปิดตัวเทรลเลอร์ DLC ใหม่ “Bethesda Pinball” ซึ่งเป็น DLC ที่เพิ่มธีมของเกม Fallout 4, Doom และ Skyrim ในสังกัดค่าย Bethesda เข้ามาพร้อมกับภารกิจใหม่สำหรับแต่ละธีมโดยเฉพาะ

DLC ตัวนี้จะวางจำหน่ายวันที่ 6 ธันวาคมบน PS Vita, PS3, PS4, Xbox One, Xbox 360, PC, Mac และ Windows 10 และวันที่ 8 ธันวาคม สำหรับอุปกรณ์ mobile

DLC ทั้ง 3 ธีม จะวางขายร่วมกันในราคา 11$ ยังไม่มีรายละเอียดออกมาว่าสามารถซื้อแยกกันได้หรือไม่

ที่มา – GameSpot

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่การลงม็อดในเกม Skyrim เป็นข้อถกเถียงระหว่างทาง Sony กับ Bethesda ไป จนในที่สุดทาง Bethesda ก็ได้รับอนุญาตจาก Sony ให้เกม Skyrim สามารถลงม็อดได้นั้น

ล่าสุดมีข้อมูลเรื่องความจุของม็อดที่สามารถลงได้ออกมาแล้ว เป็น 5GB บนเครื่อง Xbox One และ 1GB บนเครื่อง PlayStation 4

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ออกมาประกาศดับฝันเมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุด Bethesda ประกาศ เกม The Elder Scrolls V: Skyrim จะรันด้วยภาพความละเอียด 4K แบบ native บน PlayStation 4 Pro ซึ่งจะรองรับตั้งแต่เกมออก ในวันที่ 28 ตุลาคม และจะรองรับการใช้งานม็อด ผ่าน Creation Kit ภายใต้ข้อจำกัดที่ว่า ผู้เล่นไม่สามารถอัพโหลด asset ที่ไม่ได้มีอยู่ในเกม เพิ่มเข้าไปได้

ในส่วนของเกม Fallout 4 จะเริ่มดำเนินการให้ตัวเกมรองรับ PlayStation 4 Pro และม็อด หลังจากที่จัดการเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับตัวเกม Skyrim เสร็จสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อฉลองเปิดตัว Skyrim Special Edition บน PS4, Xbox One และ PC ทาง Bethesda จึงจัดคอนเสิร์ตเกม The Elder Scrolls V: Skyrim ที่ลอนดอนพาลาเดียมเธียร์เตอร์ แต่สิ่งที่น่าแปลกคือ คุณ Jeremy Soule ผู้ประพันธ์เพลงของเกม Skyrim กลับไม่ได้ข่าวคราวเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย

ข้อความจาก Facebook ของคุณ Jeremy Soule “คอนเสิร์ต? คอนเสิร์ตอะไร???”

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีการประกาศการทำ Remaster เกม Skyrim ที่งาน E3 2016 ที่ผ่านมา ก็ได้มีแฟน ๆ จำนวนมากตั้งคำถามขึ้นมาว่าทำไมเกมที่ได้รับการ Remaster จึงเป็น The Elder Scrolls V: Skyrim แทนที่จะเป็นเกมที่เก่ากว่า แต่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันอย่าง The Elder Scrolls IV: Oblivion

ล่าสุดตัวแทนจาก Bethesda คุณ Pete Hines ได้ออกมาให้คำตอบต่อคำถามดังกล่าวแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุด Bethesda Game Studios ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมีการนำเกม Elder Scrolls V: Skyrim มา Remaster ใหม่ลง PC, PS4 และ Xbox One แน่นอน ซึ่งจะเปิดวางจำหน่ายภายในวันที่ 28 ตุลาคม 2559 ที่จะถึงนี้

นอกจากจะมีการอัปเดตกราฟิกในหลายส่วนแล้ว ยังมีอัปเดตที่สำคัญสำหรับเครื่องคอนโซลโดยเฉพาะคือรองรับการลง Mod บนคอนโซลได้แล้ว จากแต่ก่อนมีเพียงบน PC เท่านั้นที่สามารถลง Mod ได้