Tags:
Node Thumbnail

แอพจัดการรหัสผ่าน 1Password อัพเดตเวอร์ชันใหม่ รองรับการยืนยันตัวตนด้วย Passkey แล้วทั้งบนเบราว์เซอร์และ iOS 17 ขึ้นไป ส่วน Android จะตามมาในเร็วๆ นี้หลัง Android 14 ออกตัวจริง

Passkey เป็นระบบการล็อกอินแบบใหม่ที่ไม่ใช้รหัสผ่าน แต่ใช้กุญแจ public/private key แทน โดยแอพจัดการรหัสผ่านแต่ละตัวจะช่วยเรื่องการซิงก์กุญแจข้ามอุปกรณ์ หรือแชร์กุญแจระหว่างกัน รายละเอียดอ่านในบทความ Passkey อนาคตแห่งการล็อกอินไร้รหัสผ่าน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มฟีเจอร์ให้กับ macOS 14 Sonoma ที่ตอนนี้ยังมีสถานะเป็น Beta โดยตัวจัดการรหัสผ่านของ iCloud สามารถใช้งานกับเบราว์เซอร์ตัวอื่นที่ไม่ใช่ Safari เช่น Chrome หรือ Edge ได้แล้ว

การใช้งานจำเป็นต้องติดตั้งส่วนขยาย iCloud Passwords จาก Chrome Web Store ก่อน จากนั้นหากเราบันทึกรหัสผ่านไว้ใน iCloud (เช่น จากบน iOS) ก็สามารถสั่งให้กรอกรหัสผ่านใน Chrome ได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

Proton เปิดตัว Proton Pass โปรแกรมจัดการรหัสผ่าน หลังจากเปิดตัวในสถานะเบต้าจำกัดแพลตฟอร์มก่อนหน้านี้ โดย Proton Pass เปิดให้ใช้งานกับผู้ใช้ทั่วโลกแล้ว ในทุกแพลตฟอร์มทั้ง iOS, Android และส่วนขยายในเบราว์เซอร์ Chrome, Firefox, Edge, Brave และอื่น ๆ

Proton Pass ช่วยจัดการการสร้างรหัสผ่านเวลาใช้งาน ตามแนวทางของความปลอดภัย เช่น ใช้ passphrase, ไม่ซ้ำกันในทุกเว็บไซต์, ระบบที่ใช้อีเมลล็อกอิน จะสร้างเมลซ่อน alias เพื่อป้องกันตัวตน นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เสริม เช่น ซ่อนโน้ตที่บันทึกข้อมูลสำคัญ, เป็นตัวจัดการ 2FA

Tags:
Node Thumbnail

Proton ผู้ให้บริการออนไลน์แบบเข้ารหัส ที่เป็นที่รู้จักจาก Proton Mail เปิดตัวบริการใหม่โปรแกรมจัดการรหัสผ่าน Proton Pass ซึ่ง Andy Yen ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Proton บอกว่า เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ผู้ใช้งานร้องขอให้ทำมากที่สุดตั้งแต่มี Proton Mail

Proton Pass มีจุดขายคือการเข้ารหัสทั้งหมดแบบ end-to-end ซึ่งบอกว่าสูงกว่ามาตรฐานโปรแกรมจัดการรหัสผ่านอื่นในตลาด ทั้งนี้บริการ Proton Pass ยังมีสถานะเบต้า โดยคาดว่าจะเปิดตัวให้ใช้งานได้ทุกคนภายในปีนี้ ในเบื้องต้นมีให้ใช้งานแบบแอปใน iOS และ Android ส่วนบนเดสก์ท็อปมีส่วนขยายใน Brave และ Chrome ขณะที่ Firefox อยู่ในขั้นตอนการอนุมัติ

Tags:
Node Thumbnail

KeePassXC โปรแกรมจัดการรหัสผ่านโอเพนซอร์สเปิดเผยรายงานตรวจสอบความปลอดภัยโค้ด ที่ตรวจสอบโดย Zaur Molotnikov ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัย การตรวจสอบเน้นเฉพาะระบบการอ่านและเขียนฐานข้อมูลรหัสผ่าน โดยไม่ได้ตรวจสอบส่วนอื่นๆ เช่น เช่น ระบบการสุ่มรหัสผ่าน

KeePassXC เป็นโครงการโอเพนซอร์สที่พัฒนาโปรแกรมโดยใช้ฐานข้อมูลร่วมกับโปรแกรม KeePass ได้ แม้จะใช้ฐานข้อมูลแบบเดียวกัน แต่ KeePass นั้นพัฒนาด้วยภาษา C# และต้องการ .NET ขณะที่ KeePassXC ใช้ภาษา C++ และพัฒนาด้วย Qt สำหรับโปรแกรม KeePass เองนั้นเคยถูกตรวจสอบโดยสหภาพยุโรปเป็นผู้ให้ทุน

Tags:
Node Thumbnail

Nordpass แอปจัดการรหัสผ่าน ประกาศรองรับ Passkey โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกเก็บข้อมูลคีย์เหล่านี้ได้สำหรับเว็บไซต์หรือแอปที่รองรับ

ในประกาศนั้น Nordpass บอกว่าตามที่บริษัทรายใหญ่ไม่ว่าจะเป็นไมโครซอฟท์ แอปเปิล กูเกิล ต่างสนับสนุน Passkey โดยมองว่าเป็นแนวทางอนาคตของการยืนยันตัวตน Nordpass จึงเพิ่มการรองรับ Passkey ด้วยนั่นเอง

สำหรับการใช้งานบนเบราว์เซอร์นั้น Firefox และ Chrome ตัว Extension ได้เพิ่มการรองรับ Passkey แล้ว ส่วน Safari จะออกมาภายในปีนี้

Nordpass เป็นแอปจัดการรหัสผ่านรายล่าสุดที่ประกาศสนับสนุน Passkey ก่อนหน้านี้ 1Password ก็ประกาศเตรียมรองรับ Passkey ภายในช่วงกลางปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

มาตรฐาน Passkey เปิดทางให้ผู้ใช้สามารถผูกบัญชีเข้ากับบัญชีเก็บรหัสผ่าน เช่น Google Account หรือ iCloud ได้ แม้ว่าตอนนี้จะต้องใช้บัญชีของผู้ผลิตระบบปฎิบัติการเท่านั้นแต่ในอนาคตเราก็น่าจะเก็บบัญชีไว้ที่อื่นๆ ได้ด้วย ล่าสุด Dashlane ก็ออกมาประกาศแล้วว่าจะรองรับการทำงานเป็นผู้เก็บบัญชี Passkey บน Android 14

Android 14 เปิด API ออกมาให้ซอฟต์แวร์นอกเหนือจากกูเกิลสามารถทำหน้าที่จัดการ Passkey แทนได้ การใช้งานคล้ายกับตอนนี้ที่ใช้ Google Password Manager แต่เมื่อต้องการล็อกอินก็จะแสดงหน้าจอยืนยันตัวตนของ Dashlane ขึ้นมาแทน

Android 14 จะออกจริงช่วงเดือนสิงหาคมปีนี้ ระหว่างนี้คาดว่าโปรแกรมจัดการรหัสผ่านอีกหลายค่ายน่าจะออกมารองรับแบบเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

1Password ผู้ให้บริการระบบจัดการรหัสผ่าน ประกาศเดินหน้าสนับสนุนแนวทาง Passkey ให้เป็นมาตรฐานของการล็อกอินยืนยันตัวตนเต็มรูปแบบ โดยตั้งแต่กลางปีนี้เป็นต้นไป (ฤดูร้อนอเมริกา) 1Password จะล็อกอินใช้งานด้วย Passkey เท่านั้น ไม่มีการกรอกรหัสผ่านรูปแบบเดิมอีกแล้ว รวมถึงผู้สมัครใช้งานใหม่ก็ไม่ต้องตั้งรหัสผ่านอีกต่อไป

วิธีการดังกล่าว 1Password ใช้คำว่า All In หรือไปแบบเต็มตัว ไม่มีทางเลือกอื่นอีกแล้ว ซึ่งบริษัทเคยเปิดตัวรองรับ Passkey ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Chrome เวอร์ชันเดสก์ท็อป เพิ่มฟีเจอร์ยืนยันตัวตนด้วยไบโอเมทริก (เช่น ลายนิ้วมือ) ก่อนช่วยกรอกรหัสผ่านที่เซฟเก็บไว้ เพิ่มความปลอดภัยในการเข้าถึงรหัสผ่านบน Google Password Manager อีกชั้น

ฟีเจอร์นี้เหมาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกับคนอื่นๆ และกลัวคนอื่นเข้ามาล็อกอินด้วยบัญชีของเราได้ ก่อนหน้านี้ Chrome ใช้วิธียืนยันตัวตนด้วยรหัสผ่าน (master password) แต่ก็ไม่สะดวกเพราะต้องกรอกใหม่ทุกครั้ง การยืนยันด้วยตนด้วยไบโอเมทริกก็ช่วยให้สะดวกขึ้นกว่าเดิม

Chrome รองรับการยืนยันตัวตนด้วยไบโอเมทริกอยู่แล้ว แต่เฉพาะการกรอกรหัส CVC ตอนจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตเท่านั้น รอบนี้คือขยายมายังการกรอกรหัสผ่านด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังเหตุการณ์ LastPass ข้อมูลหลุด ตอนนี้คู่แข่งสำคัญอย่าง 1Password ก็ออกมาแสดงความเห็นว่าแม้รหัสผ่านของผู้ใช้จะถูกเข้ารหัสด้วย PBKDF2 และทาง LastPass จะระบุว่าการเดารหัสผ่านจะใช้เวลานานนับล้านปี หากผู้ใช้ตั้งรหัสผ่านโดยสุ่มมาดีพอและยาว 12 ตัวอักษรขึ้นไป แต่ทาง 1Password ก็ชี้ว่าโดยทั่วไปมนุษย์ไม่สามารถตั้งรหัสผ่านคุณภาพสูงได้อยู่แล้วยกเว้นว่าจะใช้ซอฟต์แวร์สุ่มรหัสผ่านมาให้

Tags:
Node Thumbnail

บริการจัดการรหัสผ่าน Bitwarden เพิ่มฟีเจอร์ "Log in with device" สามารถเข้าถึงฐานข้อมูลรหัสผ่านได้โดยไม่ต้องใส่รหัสผ่านหลักอีก แต่อาศัยการกดยืนยันจากแอปในโทรศัพท์มือถือ บริษัทยืนยันว่ากระบวนการนี้ยังคงปลอดภัย และบริษัทไม่มีกุญแจถอดรหัสฐานข้อมูลอยู่กับบริษัทเอง

กระบวนการส่งกุญแจปลดล็อกฐานข้อมูลเป็นการส่งแบบ end-to-end จากโทรศัพท์มือถือไปยังเบราว์เซอร์โดยตรง ผู้ใช้ต้องตรวจสอบว่ากุญแจจากเบราว์เซอร์นั้นค่า fingerprint (เป็นคำภาษาอังกฤษ 5 คำ) ตรงกับที่แสดงในโทรศัพท์มือถือ และการปลดล็อกฐานข้อมูลรูปแบบนี้จะใช้ได้กับเบราว์เซอร์ที่เคยล็อกอินแบบปกติมาก่อนแล้วเท่านั้น รวมถึงที่ตัวแอปต้องเปิดฟีเจอร์ Approve login request เอง

Tags:
Node Thumbnail

Bitwarden แอพจัดการรหัสผ่านแบบโอเพนซอร์ส ประกาศระดมทุน 100 ล้านดอลลาร์ จากบริษัทลงทุน 2 แห่งคือ PSG และ Battery Ventures เพื่อนำไปขยายธุรกิจ

โมเดลธุรกิจของ Bitwarden คือมีแอพเวอร์ชันฟรี (ใช้งานได้ไม่จำกัดอุปกรณ์) และแอพเวอร์ชันพรีเมียมที่มีฟีเจอร์มากขึ้น (เช่น รองรับ 2FA ผ่าน YubiKey/FIDO2) รวมถึงแอพสำหรับธุรกิจที่ใช้งานเป็นทีม

Bitwarden ย้ำว่าแอพเวอร์ชันฟรีของตัวเองจะยังฟรีตลอดไป ใช้สถาปัตยกรรมโอเพนซอร์สเพื่อความโปร่งใส และผู้ใช้สามารถโฮสต์ข้อมูลเอง (self-host) แต่เงินที่ได้จะเน้นการขยายธุรกิจฝั่งองค์กรให้มากขึ้น

ที่มา - Bitwarden

Tags:
Node Thumbnail

บริการจัดการรหัสผ่านยอดนิยม LastPass ประกาศว่าถูกแฮ็กระบบผ่านบัญชีของพนักงานฝ่ายพัฒนาซอฟต์แวร์รายหนึ่ง ข้อมูลที่ถูกเข้าถึงได้มีซอร์สโค้ดและเอกสารทางเทคนิค แต่ข้อมูลรหัสผ่านของผู้ใช้ยังปลอดภัยเพราะอยู่คนละส่วนกัน

LastPass ยังอธิบายวิธีการเก็บรหัสผ่านของผู้ใช้ ว่าเก็บรหัสผ่านที่เข้ารหัสแล้ว (encrypted passwords) ส่วนรหัสผ่านหลักหรือ Master Password ในการปลดล็อคอยู่ที่ผู้ใช้ และแม้แต่ LastPass เองก็ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้เช่นกัน (zero knowledge architecture) กรณีนี้ผู้ใช้จึงไม่ต้องทำอะไร และ LassPass ก็ไม่บังคับให้รีเซ็ตรหัสผ่านหลักแต่อย่างใด

ที่มา - LastPass

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตแอพพลิเคชัน iCloud บน Windows เพิ่มการรองรับ 2FA สำหรับตัวจัดการรหัสผ่าน iCloud‌ Keychain ซึ่งเป็นเครื่องมือใหม่ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทั้งนี้โปรแกรม iCloud บน Windows รองรับการทำงานหลายส่วนรวมทั้ง iCloud Drive และ Photos ด้วย

การรองรับ 2FA ทำให้ผู้ใช้งานบริการต่าง ๆ ที่ต้องใช้รหัสผ่านสองชั้น สามารถเพิ่มการสร้างรหัส 2FA ผ่านส่วนจัดการรหัสผ่านของ iCloud ได้เลย เหมือนกับโปรแกรมจัดการรหัสผ่านอื่น

ทั้งนี้ 2FA ของส่วนจัดการรหัสผ่านของ iCloud บน Windows รองรับเฉพาะเบราว์เซอร์ Edge และ Chrome เท่านั้น ไม่รองรับ Firefox

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศอัพเดตบริการจัดการรหัสผ่าน Google Password Manager ให้หน้าตาเหมือนกันทุกแพลตฟอร์ม

ก่อนหน้านี้ กูเกิลมีแอพ Password Manager ที่หน้าตาคล้ายๆ กันแต่ไม่เหมือนกันซะทีเดียว (ซิงก์ข้อมูลกับบัญชี Google Account ได้เหมือนกันหมด) คือบนเว็บ (โดเมนเท่ๆ คือ passwords.google), บน Chrome และบนแอพ Settings ของ Android

ประกาศครั้งนี้คือแอพทุกเวอร์ชันจะปรับมาใช้หน้าตา Password Manager แบบเดียวกับเวอร์ชันเว็บ และมีฟีเจอร์ทัดเทียมกับเวอร์ชันเว็บ เช่น การแจ้งเตือนว่าใช้รหัสซ้ำ รหัสผ่านไม่แข็งแรง รวมถึงสามารถกดปุ่มเพิ่มรหัสผ่านใหม่โดยตรง แบบไม่ต้องเข้าหน้าเว็บก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ให้แอพ Microsoft Authenticator สามารถช่วยจำและกรอกรหัสผ่านด้วย Microsoft Autofill ที่ซิงก์กับ Microsoft Edge ได้ เท่ากับว่าไมโครซอฟท์ลงมาเล่นในตลาด Password Manager บนมือถือเต็มตัวแล้ว (ผ่านแอพ Microsoft Authenticator ที่มีคนใช้เยอะอยู่แล้ว 50 ล้านคนบน Android โดยไม่ต้องออกแอพใหม่ให้ซ้ำซ้อน)

ในกรณีที่ไม่ได้ใช้ Edge เป็นเบราว์เซอร์หลัก ไมโครซอฟท์ยังมีทางเลือกให้คือ Microsoft Autofill Chrome Extension ให้คนใช้ Chrome สามารถใช้ระบบ Autofill ของไมโครซอฟท์จัดการรหัสผ่านได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

LastPass แอปจัดการรหัสผ่าน ประกาศแผนแยกบริษัทออกเป็นอิสระจากบริษัทแม่ LogMeIn โดยให้เหตุผลว่าทำสามารถโฟกัส พัฒนา และลงทุน ได้ตรงจุดและรวดเร็วมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่มีผลกับบัญชีผู้ใช้งานเดิม

LogMeIn ซื้อกิจการ LastPass เมื่อปี 2015 ที่มูลค่า 125 ล้านดอลลาร์ และ LastPass ก็มีฐานผู้ใช้งานเติบโตมาโดยตลอด มากกว่า 30 ล้านบัญชี เป็นลูกค้าธุรกิจมากกว่า 85,000 ราย

Tags:
Node Thumbnail

Mozilla ประกาศปิด Firefox Lockwise แอพจัดเก็บรหัสผ่านบนมือถือ Android/iOS มีผลวันที่ 13 ธันวาคม 2021

Firefox Lockwise เป็นบริการที่แยกออกมาจากตัวจัดเก็บรหัสผ่านของ Firefox โดย Mozilla หวังให้เป็นบริการเสริมเพื่อสร้างรายได้ใหม่ๆ แต่สุดท้ายก็เข็นไม่ขึ้นในฐานะบริการแยกต่างหาก จนต้องตัดสินใจปิดตัว

ส่วนบริการจัดเก็บรหัสผ่านของ Firefox ยังใช้งานได้ตามปกติ ทั้งบนเดสก์ท็อปและบนมือถือ

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตแอพพลิเคชัน iCloud บน Windows เวอร์ชัน 12.5 โดยเพิ่มการรองรับตัวจัดการรหัสผ่าน ‌iCloud‌ Keychain สำหรับผู้ใช้ Windows เพิ่มเติม

ผู้ใช้งานสามารถจัดการรหัสผ่าน เพื่อใช้งานต่อบนเว็บเบราว์เซอร์ รองรับทั้ง Microsoft Edge และ Chrome โดยรหัสผ่านจะถูกจัดเก็บไว้ในโปรแกรม iCloud แบบเข้ารหัส

ผู้ใช้งาน iCloud บน Windows สามารถอัพเดตแอพได้บน Microsoft Store โดยแอพ iCloud นี้เดิมรองรับการเข้าถึงข้อมูลบน iCloud อาทิเอกสาร รูปภาพ อีเมล

ที่มา: MacRumors รูป Microsoft Store

Tags:
Node Thumbnail

บริษัททำโปรแกรมจัดการรหัสผ่านและข้อมูลสำคัญ 1Password ระดมทุนเพิ่ม 100 ล้านดอลลาร์ นำการระดมทุนโดยบริษัทลงทุน Accel จนตอนนี้ 1Password มีมูลค่าบริษัท 2 พันล้านดอลลาร์แล้ว

ตัวแพลตฟอร์มให้ผู้ใช้จัดเก็บรหัสผ่านได้ และสามารถลงชื่อเข้าใช้บริการออนไลน์ต่างๆ ได้ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว 1Password ยังสามารถใช้เก็บเอกสารที่เป็นความลับได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tavis Ormandy นักวิจัยความปลอดภัยกูเกิลเขียนบทความวิเคราะห์ความปลอดภัยของปลั๊กอินที่เชื่อมต่อโปรแกรมเก็บรหัสผ่านเข้ากับเบราว์เซอร์เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

Travis ระบุว่าปลั๊กอินที่เชื่อมตัวเก็บรหัสผ่านเข้ากับเบราว์เซอร์นั้นมักอาศัยการแก้ไขคอนเทนต์ในตัวเว็บเพื่อแสดงไอคอนและ UI ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการรหัสผ่าน จากนั้นตัวโปรแกรมมักสร้างช่องทางพิเศษเพื่อเชื่อมต่อไปยังตัวโปรแกรมจัดการรหัสผ่านนักเบราว์เซอร์ แนวทางเช่นนี้สร้างความเสี่ยงเพราะเว็บที่มุ่งร้ายสามารถใช้ช่องทางนี้เข้าถึงโปรแกรมจัดการรหัสผ่านได้ และสคริปต์ที่ปลั๊กอินใส่เข้าไปในหน้าเว็บก็เปิดทางให้เว็บมุ่งร้ายดัดแปลงสคริปต์มาหลอกผู้ใช้ได้

Tags:
Node Thumbnail

1Password ประกาศเปิดตัวรุ่นลินุกซ์เต็มรูปแบบ อินทิเกรตกับลินุกซ์ เช่น การอ่านค่าธีมสว่างหรือมืดจากค่าคอนฟิก GTK, เติมรหัสผ่านให้เบราว์เซอร์, ทำงานร่วมกับ clipboard ของ X11, และเชื่อมต่อกับการล็อกระบบ

จุดน่าสนใจของ 1Password ลินุกซ์คือฟีเจอร์หลายตัวนั้นนำหน้าเวอร์ชั่นอื่นๆ ไปเสียอีก เช่น การแนบไฟล์แบบเข้ารหัส, เก็บรหัสผ่านที่ไม่ได้ใช้ (archiving), dashboard สำหรับตรวจความปลอดภัยรหัสผ่าน

ในเวอร์ชั่นลินุกซ์นี้ทาง 1Password พัฒนาด้วย React และ Electron โดยอาศัย Neon เพื่อเชื่อมต่อกับ Rust ด้านหลัง ไลบรารีเข้ารหัสเป็น ring crypto และยังพยายามเข้าไปสนับสนุนโครงการโอเพนซอร์สอีกหลายตัว เช่น Tokio, rust-analyzer

Tags:
Node Thumbnail

Chrome มีฟีเจอร์ Password Manager คอยแจ้งเตือนเมื่อพบรหัสผ่านรั่ว มาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว ปัญหาที่ตามมาคือการเข้าเว็บไซต์นั้นๆ เพื่อเปลี่ยนรหัสผ่านมีความยุ่งยาก ต้องมีกระบวนการหลายขั้นตอน

ล่าสุดในงาน Google I/O กูเกิลประกาศว่า Chrome สามารถเข้าไปเปลี่ยนรหัสผ่านในเว็บไซต์แทนเราได้แล้ว ผู้ใช้เพียงแค่กดปุ่ม Change Password ใน Chrome แล้วกรอกรหัสผ่านใหม่ที่ต้องการ เป็นอันเสร็จสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

1Password เปิดตัวบริการใหม่ Secrets Automation เครื่องมือสำหรับจัดการรหัสผ่านและสิทธิการเข้าถึง สำหรับลูกค้าระดับองค์กร ผ่านการซื้อกิจการ SecretHub โดยไม่เปิดเผยมูลค่าของดีลนี้ ทำให้บริการของ 1Password ขยายมาสู่ตลาดลูกค้าระดับองค์กรมากขึ้น

ทีมงานของ SecretHub รวมทั้ง Marc Mackenbach จะเข้ามาร่วมทีมกับ 1Password มีผลทันที ทั้งนี้ SecretHub ให้ข้อมูลว่ามีลูกค้าองค์กรเก็บข้อมูลสำคัญผ่านบริการมากกว่า 5 ล้านชุดต่อเดือน

Tags:
Node Thumbnail

Dropbox ประกาศว่า Dropbox Passwords แอปสำหรับจัดการรหัสผ่าน ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วสำหรับผู้ใช้งาน Dropbox แบบเสียเงินเท่านั้น จากนี้จะเปิดให้ใช้งานสำหรับผู้ใช้งาน Dropbox แบบฟรีด้วย แต่เป็นเวอร์ชันที่มีข้อจำกัดในการใช้งาน

โดย Dropbox Passwords สำหรับผู้ใช้งานแบบ Basic (ฟรี) มีข้อจำกัดคือ เก็บรหัสผ่านได้ 50 รหัส ซิงก์รหัสผ่านได้สูงสุด 3 อุปกรณ์ นอกจากนี้จะสามารถแชร์รหัสผ่านกับคนอื่นได้เร็ว ๆ นี้

Dropbox Passwords สำหรับผู้ใช้งานแบบฟรี จะเริ่มเปิดให้ใช้งานในช่วงต้นเดือนเมษายนนี้

ที่มา: Dropbox

Pages