Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางปีที่แล้วเราเห็นข่าว Baldur's Gate III เปิดตัว ซึ่งทำให้แฟนๆ รุ่นเก่าตื่นเต้น เพราะทิ้งช่วงห่างจากภาค 2 นานถึง 19 ปี

ตอนแรกเกมมีกำหนดออกในปี 2019 แต่ก็เงียบหายไปเกือบปี ความเคลื่อนไหวล่าสุดมาจากบริษัทของเล่น Hasbro ที่เป็นเจ้าของสิทธิจักรวาล Dungeons & Dragons ทั้งหมด (มาจากการซื้อ Wizards of the Coast ตั้งแต่ปี 1999) เปิดเผยว่าจะออกเกม Baldur's Gate III ภายในปี 2020 นี้ โดยจะเปิดให้เล่นก่อนบน Steam Early Access (หน้าเว็บบน Steam)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แฟนๆ ที่ติดตามสื่อบันเทิงแนวแฟนตาซีของฝรั่ง ย่อมหนีไม่พ้นจักรวาลของ Dungeons & Dragons (D&D) ที่เริ่มจากเกมกระดานมาสู่วิดีโอเกมจำนวนมาก และจักรวาลของ Magic: The Gathering ต้นแบบของการ์ดเกมสมัยใหม่

ล่าสุดสองจักรวาลนี้กำลังมา crossover กันอย่างเป็นทางการ โดยโลกของ Dungeons & Dragons จะใช้ฉากหลังเป็นเมือง Ravnica จากจักรวาล Magic ที่เต็มไปด้วย guild จำนวน 10 แห่งเป็นคู่แข่งกัน

การ crossover ครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องเกินความคาดหมายมากนัก เพราะปัจจุบันทั้งสองซีรีส์มีเจ้าของเดียวกันคือ Hasbro บริษัทของเล่นรายใหญ่นั่นเอง (Wizards of the Coast เจ้าของเกม Magic เป็นบริษัทลูกของ Hasbro และซื้อกิจการ D&D เข้ามาในภายหลัง)

Tags:
Node Thumbnail

สำนักงานอัยการนิวยอร์คสืบสวนสี่เว็บไซต์ใหญ่ Viacom, Mattel, JumpStart, และ Hasbro ว่าฝ่าฝืนกฏความเป็นส่วนตัวของเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี พบหลักฐานละเมิดจริงเป็นเหตุให้จำเลยต้องจ่ายค่าปรับกว่า 8 แสนดอลลาร์

อัยการพบหลักฐานว่าทั้งสี่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กและข้อมูลส่วนตัวเด็กในโลกออนไลน์ของสหรัฐฯ (COPPA) ที่จำกัดวิธีการของบริษัทในการให้บริการสู่เด็ก ผู้ฟ้องร้องรายหนึ่งสังเกตเห็นว่ามีการใช้โฆษณาติดตามและขอข้อมูลของเด็กโดยไม่ได้ขออนุญาตผู้ปกครอง

ในการสืบสวน อัยการสำรวจเว็บไซต์เด็กต่างๆ เช่น Barbie, Dora the Explorer และอีกหลายเว็บ ปรากฏว่าเจอโฆษณาจากสี่บริษัทดังกล่าว เป็นโฆษณาแบบเจาะกลุ่มลูกค้า หรือ targeted ads

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ใช่แท็บเล็ตจริงๆ แต่ถือเป็นของเล่นที่น่าสนใจไม่น้อยครับ เมื่อ Xiaomi จับมือกับผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ของโลก Hasbro (เจ้าของ Transformer นั่นล่ะ) ออกแท็บเล็ตที่หน้าตาเหมือนกับ Mi Pad 2 แต่สามารถแปลงร่างเป็นหุ่น Soundwave จากซีรีส์ Transformers ได้ (ตัวจริงในการ์ตูน แปลงร่างมาจากวิทยุคาสเซ็ต ส่วนในหนังเป็นตัวเครื่องบิน/ดาวเทียม)

แท็บเล็ตตัวนี้เป็นโครงการระดมทุนแบบ crowdfunding ในประเทศจีน ราคาขายตัวละ 169 หยวน (ประมาณ 950 บาท) ตอนนี้ระดมทุนครบจำนวนเรียบร้อย ของจะส่งในเดือนพฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Chromecast ไม่เพียงแต่รองรับการเล่นวิดีโอจากเน็ตออกจอทีวีเท่านั้น แต่มันยังสามารถใช้งานร่วมกับโทรศัพท์มือถือ (multi-screen) ไปพร้อมกันได้ด้วย

บริษัทของเล่น Hasbro เจ้าของเกมเศรษฐี Monopoly พัฒนาเกมให้รองรับความสามารถนี้ โดยผู้เล่นสามารถส่งกระดานเกมขึ้นจอ Chromecast ในขณะเดียวกันก็ดูเงินและไอเทมของตัวเองผ่านจอมือถือ แถมเล่นเกมพร้อมกับเพื่อนๆ ได้ด้วย (แบบเดียวกับ Wii U เลย)

เกมนี้เล่นได้แบบ free-to-play แต่จำกัดคนเล่นฟรีแค่วันละ 1 เกมเท่านั้นครับ

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็น Angry Birds รวมร่างกับ Star Wars กันไปแล้ว คราวนี้ถึงคิวของซีรีส์หุ่นยนต์ Transformers บ้างครับ

Rovio ต้นสังกัดของ Angry Birds ประกาศความร่วมมือกับ Hasbro บริษัทของเล่นยักษ์ใหญ่ สร้างซีรีส์ใหม่ Angry Birds Transformers ที่จะมีสื่อหลายชนิด ทั้งเกม ของเล่น และสินค้าที่ระลึกอื่นๆ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีคดี Hasbro ฟ้อง Asus ที่ Hasbro ได้ร้องขอไว้ว่า ให้ห้ามนำ Asus Transfromer Prime มาจัดจำหน่าย เมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดวันนี้ศาลของสหรัฐได้เพิกถอนคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวในประเด็นที่ว่า ห้ามการนำสินค้ามาจำหน่้าย Asus Transf

Tags:
Node Thumbnail

Hasbro ผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ของโลก ประกาศข่าวซื้อสิทธิตัวละครจากเกมในเครือบริษัท Zynga เพื่อทำสินค้าออกขายแล้ว

การซื้อสิทธิครั้งนี้เป็นยุทธศาสตร์ของ Hasbro ที่ต้องการเจาะตลาดเด็กรุ่นใหม่ ที่เล่นเกมบนเฟซบุ๊กกันเป็นเรื่องปกติ (Zynga มีลูกค้าที่เล่นเกมรวมกันประมาณ 227 ล้านคนต่อเดือน นับเฉพาะที่เล่นจริงๆ) อย่างไรก็ตาม Hasbro ไม่ได้บอกว่าซื้อสิทธิของตัวละครใดบ้าง และจะทำของเล่นอะไรออกขายบ้าง บอกเพียงแค่ว่าของเล่นชิ้นแรกจะเริ่มวางขายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

ใครอยากซื้อวัว Farmville ก็เก็บเงินรอกันได้แล้ว

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Hasbro เจ้าของลิขสิทธิ์ Transformers ฟ้อง ASUS ละเมิดเครื่องหมายการค้า โฆษกของ ASUS ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวันว่าสายการผลิต Transformer Prime จะเดินหน้าต่อไป โดยไม่ได้รับผลกระทบจากคดีฟ้องร้องของ Hasbro

Tags:
Node Thumbnail

Hasbro บริษัทของเล่นรายใหญ่ของโลก และเจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูน-ภาพยนตร์ชุด Transformers ยื่นฟ้องบริษัท ASUS ในสหรัฐอเมริกา ข้อหาละเมิดเครื่องหมายการค้าของตัวเอง โดยเรียกค่าเสียหายและขอให้ศาลสั่ง

Hasbro แถลงว่าต้องการปกป้องแบรนด์ของตัวเองอย่างเต็มที่ และตั้งใจฟ้อง ASUS เพื่อไม่ให้นำทรัพย์สินทางปัญญาของตัวเองไปหาผลประโยชน์เข้าตัว ส่วนฝ่าย ASUS ยังไม่ออกมาตอบคำถามในเรื่องนี้

เครื่องหมายการค้าที่ Hasbro อ้างถึงคือ "Transformers" และ "Transformers Prime" ซึ่งเป็นการ์ตูนที่ฉายในปี 2010 และรอกระบวนการจดเครื่องหมายการค้าอยู่