Tags:

Chromecast ไม่เพียงแต่รองรับการเล่นวิดีโอจากเน็ตออกจอทีวีเท่านั้น แต่มันยังสามารถใช้งานร่วมกับโทรศัพท์มือถือ (multi-screen) ไปพร้อมกันได้ด้วย

บริษัทของเล่น Hasbro เจ้าของเกมเศรษฐี Monopoly พัฒนาเกมให้รองรับความสามารถนี้ โดยผู้เล่นสามารถส่งกระดานเกมขึ้นจอ Chromecast ในขณะเดียวกันก็ดูเงินและไอเทมของตัวเองผ่านจอมือถือ แถมเล่นเกมพร้อมกับเพื่อนๆ ได้ด้วย (แบบเดียวกับ Wii U เลย)

เกมนี้เล่นได้แบบ free-to-play แต่จำกัดคนเล่นฟรีแค่วันละ 1 เกมเท่านั้นครับ

ที่มา - Android Authority

Tags:

เราเห็น Angry Birds รวมร่างกับ Star Wars กันไปแล้ว คราวนี้ถึงคิวของซีรีส์หุ่นยนต์ Transformers บ้างครับ

Rovio ต้นสังกัดของ Angry Birds ประกาศความร่วมมือกับ Hasbro บริษัทของเล่นยักษ์ใหญ่ สร้างซีรีส์ใหม่ Angry Birds Transformers ที่จะมีสื่อหลายชนิด ทั้งเกม ของเล่น และสินค้าที่ระลึกอื่นๆ

เนื้อเรื่องจะเป็นการต่อสู้ของฝ่ายพระเอก Autobirds กับฝ่ายตัวร้าย Deceptihogs แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดของตัวเกมออกมาว่ามีแนวการเล่นแบบไหน ระบุเพียงว่า Hasbro จะขายของเล่นที่มีฟีเจอร์ TELEPODS หรือการเชื่อมต่อของเล่นเข้ากับคาแรกเตอร์ในเกมด้วย (เหมือน Skylander, Disney Infinity, Nintendo amiibo)

ที่มา - Rovio

Tags:
ASUS

หลังจากที่มีคดี Hasbro ฟ้อง Asus ที่ Hasbro ได้ร้องขอไว้ว่า ให้ห้ามนำ Asus Transfromer Prime มาจัดจำหน่าย เมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดวันนี้ศาลของสหรัฐได้เพิกถอนคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวในประเด็นที่ว่า ห้ามการนำสินค้ามาจำหน่้าย Asus Transformer Prime ในสหรัฐอเมริกา เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้

ขณะเดียวกันทาง Asus ได้ออกมาแถลงว่า จะเตรียมขน Transformer Prime ส่งไปขายในสหรัฐอเมริกา ซึ่งทำให้แฟน ๆ Asus ในสหรัฐอเมริกาใจชื้นไปตาม ๆ กัน

สุดท้ายนี้ ประเด็นดราม่าจะมีต่อหรือไม่ ต้องติดตามตอนต่อไป

ที่มา : Engadget

Tags:
Zynga

Hasbro ผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ของโลก ประกาศข่าวซื้อสิทธิตัวละครจากเกมในเครือบริษัท Zynga เพื่อทำสินค้าออกขายแล้ว

การซื้อสิทธิครั้งนี้เป็นยุทธศาสตร์ของ Hasbro ที่ต้องการเจาะตลาดเด็กรุ่นใหม่ ที่เล่นเกมบนเฟซบุ๊กกันเป็นเรื่องปกติ (Zynga มีลูกค้าที่เล่นเกมรวมกันประมาณ 227 ล้านคนต่อเดือน นับเฉพาะที่เล่นจริงๆ) อย่างไรก็ตาม Hasbro ไม่ได้บอกว่าซื้อสิทธิของตัวละครใดบ้าง และจะทำของเล่นอะไรออกขายบ้าง บอกเพียงแค่ว่าของเล่นชิ้นแรกจะเริ่มวางขายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

ใครอยากซื้อวัว Farmville ก็เก็บเงินรอกันได้แล้ว

ที่มา - VentureBeat

Tags:
ASUS

ต่อจากข่าว Hasbro เจ้าของลิขสิทธิ์ Transformers ฟ้อง ASUS ละเมิดเครื่องหมายการค้า โฆษกของ ASUS ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวันว่าสายการผลิต Transformer Prime จะเดินหน้าต่อไป โดยไม่ได้รับผลกระทบจากคดีฟ้องร้องของ Hasbro

ASUS บอกว่าบริษัทได้สำรวจข้อมูลก่อนหน้านี้ และไม่พบความเสี่ยงเรื่องการละเมิดสิทธิบัตร ส่วนกรณีของ Hasbro บริษัทก็ประเมินแล้วว่าจะไม่กระทบต่อสายการผลิต

ที่มา - FocusTaiwan via Phandroid

Tags:

Hasbro บริษัทของเล่นรายใหญ่ของโลก และเจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูน-ภาพยนตร์ชุด Transformers ยื่นฟ้องบริษัท ASUS ในสหรัฐอเมริกา ข้อหาละเมิดเครื่องหมายการค้าของตัวเอง โดยเรียกค่าเสียหายและขอให้ศาลสั่ง

Hasbro แถลงว่าต้องการปกป้องแบรนด์ของตัวเองอย่างเต็มที่ และตั้งใจฟ้อง ASUS เพื่อไม่ให้นำทรัพย์สินทางปัญญาของตัวเองไปหาผลประโยชน์เข้าตัว ส่วนฝ่าย ASUS ยังไม่ออกมาตอบคำถามในเรื่องนี้

เครื่องหมายการค้าที่ Hasbro อ้างถึงคือ "Transformers" และ "Transformers Prime" ซึ่งเป็นการ์ตูนที่ฉายในปี 2010 และรอกระบวนการจดเครื่องหมายการค้าอยู่

ที่มา - mocoNews via