Tags:
Node Thumbnail

Archetype Entertainment เป็นสตูดิโอเกมใหม่ในเครือ Wizard of the Coast (Dungeons & Dragons) ที่ก่อตั้งในปี 2019 เพื่อสร้างเกมใหม่นอกแฟรนไชส์เดิม (ข่าวเก่า)

หัวหน้าสตูดิโอคือ James Ohlen อดีตผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟของ BioWare ที่อยู่มาตั้งแต่ยุค Baldur's Gate ภาคแรก ทำให้เขาสามารถดึงอดีตเพื่อนร่วมทีมจาก BioWare มาได้หลายคน เช่น Drew Karpyshyn หัวหน้าทีมเขียนบท Mass Effect สองภาคแรก สมาชิกคนอื่นๆ ในทีมยังมีอดีตทีมงานจากสตูดิโอดังหลายแห่ง เช่น 343, Electronic Arts, Naughty Dog เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Hasbro บริษัทผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ ประกาศร่วมมือกับ The New York Times ผลิตบอร์ดเกม Wordle: The Party Game ที่ประยุกต์มาจากเกมทายคำ Wordle ซึ่ง The New York Times ซื้อกิจการมาเมื่อต้นปี

รูปแบบการเล่นก็ถอดมาจาก Wordle โดยจะมีผู้เล่นหนึ่งคนเป็นคนถือคำปริศนา 5 ตัวอักษร ส่วนผู้เล่นคนอื่นก็ต้องพยายามทายคำนั้นภายใน 6 ตา และรวมคะแนนกัน

บอร์ดเกม Wordle: The Party Game เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในอเมริกา เริ่มส่งสินค้าเดือนตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

Lego เปิดตัวชุดตัวต่อหุ่นยนต์ Optimus Prime จากเรื่อง Transformers ที่สามารถแปลงร่างเป็นรถบรรทุกได้จริงๆ เหมือนในการ์ตูน (แปลงร่างในที่นี้คือพับตัวหุ่นอย่างเดียวเลย โดยไม่ต้องถอดชิ้นส่วนมาประกอบใหม่)

ของเล่นชุดนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Lego กับ Hasbro บริษัทเจ้าของ Transformers โดยมีจำนวนบล็อคกว่า 1,500 ชิ้น ราคาขาย 169.99 ดอลลาร์ เริ่มวางขาย 1 มิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Hasbro เจ้าของลิขสิทธิ์ของเล่น Transformers ร่วมกับ Robosen บริษัทผลิตของเล่นหุ่นยนต์จากจีน ผลิตของเล่นหุ่นยนต์ Optimus Prime สุดล้ำ แปลงร่างได้เองอัตโนมัติ สั่งการด้วยเสียง รวมถึงบังคับผ่านแอพ ตั้งโปรแกรมให้เคลื่อนไหวตามคำสั่งเสียงได้ และอัพเดตฟีเจอร์เพิ่มเติมได้ในอนาคต

ตัวหุ่นประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนกว่า 6,000 ชิ้น มีมอเตอร์เซอร์โว 27 ตัว ควบคุมโดยไมโครชิป 60 ชิ้น พร้อมแบตเตอรี่ 2,000 mAh มีไมโครโฟนรับคำสั่งเสียง และลำโพงไว้ใช้ส่งเสียงแปลงร่าง เสียงพูดจากนักพากย์ต้นฉบับ และเสียงเอฟเฟกต์ต่างๆ มาพร้อมกับอาวุธ ขวาน Battle Axe ปืน Blaster สายชาร์จ และกล่อง Travel Case สำหรับพกไปอวดเพื่อน

Tags:
Node Thumbnail

Baldur’s Gate 3 เกม RPG ในจักรวาล Dungeons & Dragons ที่ Larian Studios ซื้อลิขสิทธิ์มาจาก Hasbro และ Wizards of the Coast เจ้าของลิขสิทธิ์ตัวเกมเวอร์ชั่นเกมกระดาน และเพิ่งเปิดแบบ Early Access ไปเมื่อ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยทีมผู้พัฒนาก็กำลังทยอยออกอัปเดตแก้ปัญหาอยู่เรื่อยๆ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางปีที่แล้วเราเห็นข่าว Baldur's Gate III เปิดตัว ซึ่งทำให้แฟนๆ รุ่นเก่าตื่นเต้น เพราะทิ้งช่วงห่างจากภาค 2 นานถึง 19 ปี

ตอนแรกเกมมีกำหนดออกในปี 2019 แต่ก็เงียบหายไปเกือบปี ความเคลื่อนไหวล่าสุดมาจากบริษัทของเล่น Hasbro ที่เป็นเจ้าของสิทธิจักรวาล Dungeons & Dragons ทั้งหมด (มาจากการซื้อ Wizards of the Coast ตั้งแต่ปี 1999) เปิดเผยว่าจะออกเกม Baldur's Gate III ภายในปี 2020 นี้ โดยจะเปิดให้เล่นก่อนบน Steam Early Access (หน้าเว็บบน Steam)

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ ที่ติดตามสื่อบันเทิงแนวแฟนตาซีของฝรั่ง ย่อมหนีไม่พ้นจักรวาลของ Dungeons & Dragons (D&D) ที่เริ่มจากเกมกระดานมาสู่วิดีโอเกมจำนวนมาก และจักรวาลของ Magic: The Gathering ต้นแบบของการ์ดเกมสมัยใหม่

ล่าสุดสองจักรวาลนี้กำลังมา crossover กันอย่างเป็นทางการ โดยโลกของ Dungeons & Dragons จะใช้ฉากหลังเป็นเมือง Ravnica จากจักรวาล Magic ที่เต็มไปด้วย guild จำนวน 10 แห่งเป็นคู่แข่งกัน

การ crossover ครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องเกินความคาดหมายมากนัก เพราะปัจจุบันทั้งสองซีรีส์มีเจ้าของเดียวกันคือ Hasbro บริษัทของเล่นรายใหญ่นั่นเอง (Wizards of the Coast เจ้าของเกม Magic เป็นบริษัทลูกของ Hasbro และซื้อกิจการ D&D เข้ามาในภายหลัง)

Tags:
Node Thumbnail

สำนักงานอัยการนิวยอร์คสืบสวนสี่เว็บไซต์ใหญ่ Viacom, Mattel, JumpStart, และ Hasbro ว่าฝ่าฝืนกฏความเป็นส่วนตัวของเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี พบหลักฐานละเมิดจริงเป็นเหตุให้จำเลยต้องจ่ายค่าปรับกว่า 8 แสนดอลลาร์

อัยการพบหลักฐานว่าทั้งสี่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กและข้อมูลส่วนตัวเด็กในโลกออนไลน์ของสหรัฐฯ (COPPA) ที่จำกัดวิธีการของบริษัทในการให้บริการสู่เด็ก ผู้ฟ้องร้องรายหนึ่งสังเกตเห็นว่ามีการใช้โฆษณาติดตามและขอข้อมูลของเด็กโดยไม่ได้ขออนุญาตผู้ปกครอง

ในการสืบสวน อัยการสำรวจเว็บไซต์เด็กต่างๆ เช่น Barbie, Dora the Explorer และอีกหลายเว็บ ปรากฏว่าเจอโฆษณาจากสี่บริษัทดังกล่าว เป็นโฆษณาแบบเจาะกลุ่มลูกค้า หรือ targeted ads

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ใช่แท็บเล็ตจริงๆ แต่ถือเป็นของเล่นที่น่าสนใจไม่น้อยครับ เมื่อ Xiaomi จับมือกับผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ของโลก Hasbro (เจ้าของ Transformer นั่นล่ะ) ออกแท็บเล็ตที่หน้าตาเหมือนกับ Mi Pad 2 แต่สามารถแปลงร่างเป็นหุ่น Soundwave จากซีรีส์ Transformers ได้ (ตัวจริงในการ์ตูน แปลงร่างมาจากวิทยุคาสเซ็ต ส่วนในหนังเป็นตัวเครื่องบิน/ดาวเทียม)

แท็บเล็ตตัวนี้เป็นโครงการระดมทุนแบบ crowdfunding ในประเทศจีน ราคาขายตัวละ 169 หยวน (ประมาณ 950 บาท) ตอนนี้ระดมทุนครบจำนวนเรียบร้อย ของจะส่งในเดือนพฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Chromecast ไม่เพียงแต่รองรับการเล่นวิดีโอจากเน็ตออกจอทีวีเท่านั้น แต่มันยังสามารถใช้งานร่วมกับโทรศัพท์มือถือ (multi-screen) ไปพร้อมกันได้ด้วย

บริษัทของเล่น Hasbro เจ้าของเกมเศรษฐี Monopoly พัฒนาเกมให้รองรับความสามารถนี้ โดยผู้เล่นสามารถส่งกระดานเกมขึ้นจอ Chromecast ในขณะเดียวกันก็ดูเงินและไอเทมของตัวเองผ่านจอมือถือ แถมเล่นเกมพร้อมกับเพื่อนๆ ได้ด้วย (แบบเดียวกับ Wii U เลย)

เกมนี้เล่นได้แบบ free-to-play แต่จำกัดคนเล่นฟรีแค่วันละ 1 เกมเท่านั้นครับ

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็น Angry Birds รวมร่างกับ Star Wars กันไปแล้ว คราวนี้ถึงคิวของซีรีส์หุ่นยนต์ Transformers บ้างครับ

Rovio ต้นสังกัดของ Angry Birds ประกาศความร่วมมือกับ Hasbro บริษัทของเล่นยักษ์ใหญ่ สร้างซีรีส์ใหม่ Angry Birds Transformers ที่จะมีสื่อหลายชนิด ทั้งเกม ของเล่น และสินค้าที่ระลึกอื่นๆ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีคดี Hasbro ฟ้อง Asus ที่ Hasbro ได้ร้องขอไว้ว่า ให้ห้ามนำ Asus Transfromer Prime มาจัดจำหน่าย เมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดวันนี้ศาลของสหรัฐได้เพิกถอนคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวในประเด็นที่ว่า ห้ามการนำสินค้ามาจำหน่้าย Asus Transf

Tags:
Node Thumbnail

Hasbro ผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ของโลก ประกาศข่าวซื้อสิทธิตัวละครจากเกมในเครือบริษัท Zynga เพื่อทำสินค้าออกขายแล้ว

การซื้อสิทธิครั้งนี้เป็นยุทธศาสตร์ของ Hasbro ที่ต้องการเจาะตลาดเด็กรุ่นใหม่ ที่เล่นเกมบนเฟซบุ๊กกันเป็นเรื่องปกติ (Zynga มีลูกค้าที่เล่นเกมรวมกันประมาณ 227 ล้านคนต่อเดือน นับเฉพาะที่เล่นจริงๆ) อย่างไรก็ตาม Hasbro ไม่ได้บอกว่าซื้อสิทธิของตัวละครใดบ้าง และจะทำของเล่นอะไรออกขายบ้าง บอกเพียงแค่ว่าของเล่นชิ้นแรกจะเริ่มวางขายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

ใครอยากซื้อวัว Farmville ก็เก็บเงินรอกันได้แล้ว

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Hasbro เจ้าของลิขสิทธิ์ Transformers ฟ้อง ASUS ละเมิดเครื่องหมายการค้า โฆษกของ ASUS ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวันว่าสายการผลิต Transformer Prime จะเดินหน้าต่อไป โดยไม่ได้รับผลกระทบจากคดีฟ้องร้องของ Hasbro

Tags:
Node Thumbnail

Hasbro บริษัทของเล่นรายใหญ่ของโลก และเจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูน-ภาพยนตร์ชุด Transformers ยื่นฟ้องบริษัท ASUS ในสหรัฐอเมริกา ข้อหาละเมิดเครื่องหมายการค้าของตัวเอง โดยเรียกค่าเสียหายและขอให้ศาลสั่ง

Hasbro แถลงว่าต้องการปกป้องแบรนด์ของตัวเองอย่างเต็มที่ และตั้งใจฟ้อง ASUS เพื่อไม่ให้นำทรัพย์สินทางปัญญาของตัวเองไปหาผลประโยชน์เข้าตัว ส่วนฝ่าย ASUS ยังไม่ออกมาตอบคำถามในเรื่องนี้

เครื่องหมายการค้าที่ Hasbro อ้างถึงคือ "Transformers" และ "Transformers Prime" ซึ่งเป็นการ์ตูนที่ฉายในปี 2010 และรอกระบวนการจดเครื่องหมายการค้าอยู่