Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศทำเกม Diablo เป็นเกมกระดาน (บอร์ดเกม) และเกม RPG แบบเล่นบนโต๊ะ (tabletop RPG) โดยเป็นความร่วมมือกับ Glass Cannon Unplugged บริษัทที่เชี่ยวชาญการดัดแปลงวิดีโอเกมมาเป็นบอร์ดเกม

Glass Cannon Unplugged มีผลงานบอร์ดเกมก่อนหน้านี้คือ Frostpunk, Dying Light และ Apex Legends โดยกรณีของบอร์ดเกม Diablo ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก บอกแค่ว่าจะเริ่มระดมทุนผ่าน Kickstarter ในปีหน้า 2024 และสินค้าจริงออกขายปี 2025

Tags:
Node Thumbnail

Hasbro บริษัทผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ ประกาศร่วมมือกับ The New York Times ผลิตบอร์ดเกม Wordle: The Party Game ที่ประยุกต์มาจากเกมทายคำ Wordle ซึ่ง The New York Times ซื้อกิจการมาเมื่อต้นปี

รูปแบบการเล่นก็ถอดมาจาก Wordle โดยจะมีผู้เล่นหนึ่งคนเป็นคนถือคำปริศนา 5 ตัวอักษร ส่วนผู้เล่นคนอื่นก็ต้องพยายามทายคำนั้นภายใน 6 ตา และรวมคะแนนกัน

บอร์ดเกม Wordle: The Party Game เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในอเมริกา เริ่มส่งสินค้าเดือนตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

Stardew Valley เกมปลูกผักที่ลงแทบจะครบทุกแพลตฟอร์มในโลกนี้แล้ว ทั้ง PC, PS4, Xbox ทุกรุ่น, Nintendo Switch มือถือทั้งสองค่าย และยังเคยลง PlayStation Vita อีก แต่ยังไม่พอ คราวนี้มาในรูปแบบบอร์ดเกม ให้สนุกกับเพื่อนแบบตัวเป็นๆ ได้อีกทาง

ConcernedApe ที่สร้างเกม Stardew Valley ด้วยตัวคนเดียวมาตลอด ร่วมงานกับ Cole Medeiros ผู้สร้างบอร์ดเกม GUBS: A Game of Wit and Luck สร้างเวอร์ชั่นบอร์ดเกมของ Stardew Valley ขึ้นมา

Tags:
Node Thumbnail

Street Fighter เกมไฟท์ติ้งสุดคลาสสิกในดวงใจของเกมเมอร์ทั่วโลก ได้เปลี่ยนการสู้กันบนหน้าจอสู่การประลองกันบนกระดานด้วยการเปิดตัว Street Fighter: The Miniatures Games บอร์ดเกมที่ได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการของ Street Fighter ซึ่งเปิดระดมทุนผ่าน Kickstarter และได้รับเงินระดมทุนทะลุเป้าหมาย 400,000 ดอลลาร์ที่ตั้งไว้เป็นเที่เรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

กระแสบอร์ดเกมที่กลับมาในยุคที่เรามีเกมออนไลน์เล่นกันมากมายในช่วงหลัง (ส่วนหนึ่งมาจาก Kickstarter ที่ทำให้คนออกแบบเกมไม่ต้องเสี่ยงนัก ขายก่อนผลิตได้) คงทำให้หลายคนอยากฝึกเกมก่อนไปเล่นกับเพื่อนกันบ้าง แต่บางเกมก็ต้องการคู่เล่นจนฝึกได้ยาก ตอนนี้ Humble Bundle Mobile ชุดล่าสุดก็มีแพ็กบอร์ดเกมให้ไปเล่นกันบนโทรศัพท์

รอบนี้ไม่มีการปลดล็อกด้วยการจ่ายมากกว่าค่าเฉลี่ยแต่มีระดับราคา 1 ดอลลาร์ ได้สองเกม คือ Carcassonne และ Scotland Yard จ่าย 3 ดอลลาร์ ได้ 3 เกม (จะเพิ่มอีกภายหลัง) เกมดังคือ Catan และ Splendor และจ่าย 5 ดอลลาร์ ได้อีก 3 เกม คือ Ticket to Ride, San Juan, และ Galaxy Trucker

พอไม่มีการล็อกจ่ายมากกว่าค่าเฉลี่ย รอบนี้ค่าเฉลี่ยการจ่ายกลับเกิน 5 ดอลลาร์ไปเล็กน้อย

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานของ Quartz เล่าถึงแพลตฟอร์มระดมทุนมวลชนออนไลน์ (crowdfunding) อย่าง Kickstarter ว่าตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2009 จนถึงปัจจุบัน เมื่อนำมาแยกประเภทดูแล้ว แทนที่จะเป็นของพวกแก๊ดเจ็ตหรือสิ่งของล้ำสมัย แต่กลับเป็นโครงการในกลุ่ม "เกม" ที่มีเงินไหลเข้ามาระดมทุนรวมในนี้ถึง 495 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นอันดับหนึ่ง

ทว่าหมวดเกมเมื่อมาคลี่ดูจะพบตัวเลขน่าสนใจว่า คนนิยมระดมทุนให้กับ "บอร์ดเกม" มากตามกระแสที่กำลังฮิตในปัจจุบัน ซึ่งตลาดบอร์ดเกมในสหรัฐฯ และแคนาดาโตถึงหลักพันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2014 และมียอดเงินระดมทุนอยู่เกือบ 200 ล้านเหรียญฯ ตามเป็นเงา เป็นเทรนด์ตลาดที่น่าจับตาครับ

ที่มา - Quartz