Tags:
Node Thumbnail

HMD ประกาศแนวทางของแบรนด์ต่อจากนี้ ในงาน Mobile World Congress หรือ MWC ประจำปีนี้ ส่วนใหญ่เป็นประเด็นที่เคยแถลงไปก่อนหน้านี้แล้ว ทั้งการทำแบรนด์ของตนเอง ควบคู่ไปกับแบรนด์ Nokia เน้นเป็นโทรศัพท์เพื่อความยั่งยืน ซ่อมแซมได้ง่าย

HMD ยังประกาศแผนการปรับปรุงโทรศัพท์ให้ซ่อมได้ง่ายขึ้น ลดขั้นตอน โดยเน้นไปที่ส่วนหน้าจอ ซึ่งอ้างสถิติน่าสนใจว่า 66% ของคนที่อยู่ในสหราชอาณาจักร ใช้โทรศัพท์ที่หน้าจอมีรอยแตก (?)

สุดท้าย HMD ยังประกาศร่วมมือกับ Mattel ออก Barbie Flip Phone ในฤดูร้อนปี 2024 ซึ่งเป็นโทรศัพท์ฝาพับ ดีไซน์เรโทรย้อนกลับไปในอดีต และเป็นฟีเจอร์โฟน เพื่อลดการเสพติดดิจิทัล รายละเอียดเพิ่มเติมจะประกาศในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

ตุ๊กตา Barbie ของเล่นเด็กที่เป็นที่นิยมมานาน และระยะหลังก็เพิ่มความหลากหลายเข้ามามากขึ้นไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา อาชีพต่างๆ ล่าสุดเพื่อให้ทันต่อยุคสมัย Mattel บริษัทผู้ผลิตได้เพิ่มอาชีพใหม่เข้ามาในคอลเลกชั่นสินค้าตุ๊กตา เป็นอาชีพ วิศวกรหุ่นยนต์

อาชีพใหม่ของตุ๊กตาเป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นที่ Mattel ประกาศจะเปิดตัวก่อนหน้านี้ โดยจับมือกับ Tynker บริษัทสร้างบทเรียนการเขียนโค้ดให้เด็ก ซึ่งเป็นตุ๊กตาในสายอาชีพเทคโนโลยี 7 แบบ

Tags:
Node Thumbnail

Mattel แบรนด์เจ้าของตุ๊กตา Barbie จับมือกับ Tynker บริษัทสร้างบทเรียนการเขียนโค้ดให้เด็ก เตรียมเปิดตัวตุ๊กตา Barbie ใหม่ 7 แบบ ที่มาพร้อมกับบทเรียนเขียนโค้ด โดยจะเปิดตัวในช่วงฤดูร้อนปีนี้

ในบทเรียนที่มาพร้อมกับตุ๊กตา มีสอนวิทยาการคอมพิวเตอร์เบื้องต้นและการเขียนโปรแกรม เด็กๆ จะได้เรียนเขียนโค้ดผ่านตุ๊กตาอาชีพต่างๆ เช่น สัตวแพทย์, นักบินอวกาศและวิศวกรหุ่นยนต์ โดยเริ่มจากระดับ beginner หรือ K แล้วค่อยไต่ระดับขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

Mattel ผู้ผลิตตุ๊กตา Barbie ที่ครองใจเด็กและวัยรุ่นทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 1959 ระยะหลังมีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ตุ๊กตา Barbie ที่เราเคยรู้จักกันไปมาก เช่นทำตุ๊กตาในรูปร่างและความสูงต่างๆ ตอกย้ำให้เห็นความสวยงามของความหลากหลาย ก่อนหน้านี้ยังมี Barbie เวอร์ชั่นหญิงสาวนักพัฒนาเกมด้วย

ล่าสุด Barbie ได้ก้าวไปอีกขั้นคือทำเป็นตุ๊กตา Barbie ฉบับฮีโร่หญิง Lara Croft จากหนังเรื่อง Tomb Raider โดยยึดตัวแบบจากนักแสดง Alicia Vikander ในหนังรีเมค Tomb Raider ที่จะเข้าฉายมีนาคมนี้

Barbie ฉบับ Tomb Raider เปิดให้สั่งสินค้าล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ในราคา 29.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Mattel ผู้ผลิตของเล่นยักษ์ใหญ่ของโลกเจ้าของ Barbie เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะสำหรับเด็ก (ลักษณะเดียวกับ Echo ของ Amazon) ซึ่งมาพร้อมกับ Aristotle ผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่คอยเป็นทั้งเพื่อน ครูและคนดูแลเจ้าตัวน้อย ยามที่ผู้ปกครองไม่ว่าง

ลำโพงอัจฉริยะของ Mattel มาพร้อมกับกล้องซึ่งสามารถถ่ายทอดสดวิดีโอแบบเข้ารหัสไปยังสมาร์ทโฟนของผู้ปกครองได้ รวมถึงตรวจจับการเคลื่อนไหวของสิ่งของหรือแม้แต่ของเล่นของ Mattel ที่รองรับ NFC ตัวลำโพงตรวจจับการชนต่างๆ ได้ก็จะแจ้งไปยังสมาร์ทโฟนของผู้ปกครองทันที

Tags:
Node Thumbnail

สำนักงานอัยการนิวยอร์คสืบสวนสี่เว็บไซต์ใหญ่ Viacom, Mattel, JumpStart, และ Hasbro ว่าฝ่าฝืนกฏความเป็นส่วนตัวของเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี พบหลักฐานละเมิดจริงเป็นเหตุให้จำเลยต้องจ่ายค่าปรับกว่า 8 แสนดอลลาร์

อัยการพบหลักฐานว่าทั้งสี่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กและข้อมูลส่วนตัวเด็กในโลกออนไลน์ของสหรัฐฯ (COPPA) ที่จำกัดวิธีการของบริษัทในการให้บริการสู่เด็ก ผู้ฟ้องร้องรายหนึ่งสังเกตเห็นว่ามีการใช้โฆษณาติดตามและขอข้อมูลของเด็กโดยไม่ได้ขออนุญาตผู้ปกครอง

ในการสืบสวน อัยการสำรวจเว็บไซต์เด็กต่างๆ เช่น Barbie, Dora the Explorer และอีกหลายเว็บ ปรากฏว่าเจอโฆษณาจากสี่บริษัทดังกล่าว เป็นโฆษณาแบบเจาะกลุ่มลูกค้า หรือ targeted ads

Tags:
Node Thumbnail

วงการของเล่นเริ่มจะไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ในงาน Toy Fair ค่าย Mattel เปิดตัว "Barbie Hello Dreamhouse" ซึ่งเป็นบ้านของตุ๊กตาบาร์บี้เป็นบ้านอัจฉริยะสนองกระแส IoT (Internet of Things) เต็มตัว

บ้านหลังนี้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและมีแอพที่ออกแบบมาใช้งานคู่กัน รองรับคำสั่งเสียงของผู้ใช้ (ผู้เล่น) เพื่อทำงานด้านต่างๆ เช่น เปิดใช้งานลิฟต์, เปิดเพลง เปลี่ยนราวบันไดเป็นสไลเดอร์ และเปิดแสงสีในโหมดงานปาร์ตี้ได้ด้วย บ้านหลังนี้จะเปิดให้เข้าอยู่ฤดูใบไม้ร่วงนี้ ในราคา 299 เหรียญสหรัฐฯ

ยิ่งไปกว่านั้นบาร์บี้ยังมีโดรนบังคับวิทยุที่ให้ตุ๊กตาได้โบยบินด้วย ในชื่อ Star Light Adventure RC ในราคา 60 เหรียญสหรัฐฯ

Tags:
Node Thumbnail

Mattel ผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ของโลก (เจ้าของ Barbie) เปิดตัวเครื่องพิมพ์สามมิติสำหรับเด็ก ThingMaker และแอพ ThingMaker Design ที่ใช้ควบคู่กันบน Android/iOS

ThingMaker จะมีสถานะเป็น "โรงงานผลิตของเล่น" สำหรับเด็กๆ ที่สามารถสร้างตุ๊กตา-หุ่นยนต์ หรืออุปกรณ์สวมใส่ขึ้นมาได้ตามชอบ แนวทางของการพิมพ์จะพิมพ์ชิ้นส่วนออกมาเป็นบล็อคก่อน แล้วค่อยนำมาประกอบกันภายหลัง งานนี้ Mattel ได้ Autodesk มาเป็นพาร์ทเนอร์ช่วยพัฒนาซอฟต์แวร์ ตัวแอพไม่จำกัดการใช้งานเฉพาะเครื่องพิมพ์สามมิติของ Mattel เท่านั้น แต่สามารถใช้กับเครื่องพิมพ์ยี่ห้ออื่นที่รองรับด้วย

ตัวเครื่องพิมพ์สามมิติจะวางขายในฤดูใบไม้ร่วง ราคา 299 ดอลลาร์ หน้าตาเครื่องดูได้จาก ThingMaker

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีก่อน Mattel บริษัทผลิตของเล่นรายใหญ่จับมือกับกูเกิลเปิดตัว View-Master กล้องสำหรับดูแอนิเมชันผ่านแผ่นฟิล์มยุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีของ Google Cardboard และดูเหมือนจะผลตอบรับดีไม่น้อย ทาง Mattel จึงเริ่มเผยข้อมูลของแว่น View-Master รุ่นใหม่ออกมาแล้ว

แว่น View-Master รุ่นใหม่นี้เผยโฉมครั้งแรกในงานของเล่น New York Toy Fair โดยใช้ชื่อรุ่นว่า View-Master Viewer DLX ซึ่งนอกจากจะขนาดใหญ่ขึ้นแล้ว ยังรองรับสมาร์ทโฟนหลากหลายขนาดหน้าจอมากขึ้น ปรับปรุงคุณภาพชิ้นเลนส์ภายใน และสามารถใช้งานร่วมกับหูฟังได้แล้ว

View-Master Viewer DLX จะเริ่มขายช่วงปลายปีนี้ ราคาแพงจากรุ่นปกติเป็น 40 เหรียญ ส่วนม้วนฟิล์มสำหรับใช้ดูแอนิเมชันอยู่ที่ 14.99 เหรียญครับ

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าข่าวคราวของวงการพิมพ์สามมิติจะซาลงไปในช่วงหลัง แต่ก็ถูกนำไปใช้ในบริษัทขนาดใหญ่มากขึ้น ล่าสุดผู้ผลิตซอฟต์แวร์งานออกแบบที่เพิ่งมีเครื่องพิมพ์สามมิติของตัวเองอย่าง Autodesk จับมือกับผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ Mattel (เจ้าเดียวกับที่เคยจับมือกับกูเกิล) เพื่อให้เด็กๆ สามารถปรับแต่งของเล่นด้วยตัวเองได้

โปรเจคนี้จะเปิดให้ลูกค้าตัวน้อยที่อยากสร้างสรรค์ ปรับแต่งของเล่นได้ตามใจตัวเองมากขึ้น โดย Autodesk และ Mattel จะปล่อยแอพหลายตัวสำหรับออกแบบของเล่นแบบต่างๆ มา โดยแบบสามมิติที่ออกมาจากแอพจะสามารถใช้งานได้กับเครื่อง Spark ที่เป็นเครื่องพิมพ์สามมิติของ Autodesk เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวกูเกิลจับมือบริษัทผลิตของเล่น Mattel ล่าสุดผลิตภัณฑ์ตัวนี้เปิดตัวแล้ว มันคือการเอาแว่น View-Master ที่ใช้ดูแผ่นฟิล์มหมุนเพื่อเห็นแอนิเมชั่น มาปรับปรุงใหม่เป็นแว่น 3 มิติด้วยเทคโนโลยี Google Cardboard

แว่น View-Master เป็นสินค้าของ Mattel ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 1939 และสร้างเสียงฮือฮาอย่างมากในยุคนั้น คราวนี้บริษัทนำมันกลับมาทำใหม่โดยเชื่อมกับสมาร์ทโฟน Android (แบบเดียวกับ Google Cardboard) เพื่อสร้างโลก 3 มิติที่สมบูรณ์กว่าเดิม ส่วนตัวเนื้อหาใช้วิธีขายผ่านตลับที่เลียนแบบ "ม้วนฟิล์ม" (reel) เสียบแล้วเป็นฉากในโลก 3 มิติที่แตกต่างกันไปอีกด้วย (สรุปคือต้องใช้แว่น สมาร์ทโฟน และม้วนฟิล์มประกอบกัน)

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลร่วมกับ Mattel ผู้ผลิตของเล่นสัญชาติสหรัฐฯ (เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ตุ๊กตาบาร์บี้) เตรียมจัดงานเปิดตัวของเล่นชิ้นใหม่ในงาน NYC Toy Fair 2015 ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้

ในโปสเตอร์ที่ออกมามีภาพของแผ่นฟิล์มสำหรับใช้กับเครื่อง View-Master หรือกล้องสองตาสำหรับดูภาพสามมิติ แถมยังใช้ฟอนต์ต้นตำรับของ View-Master อีกด้วย พาให้สื่อหลายแหล่งคาดกันว่ากูเกิลอาจนำเทคโนโลยีของตัวเองมาทำ View-Master ยุคใหม่ ก็เป็นได้

ส่วนเทคโนโลยีที่คาดกันว่าจะมีส่วนร่วมในงานนี้ ได้แก่ Cardboard และ Google Glass นั่นเอง

ที่มา - 9to5Google