Tags:
Node Thumbnail

ยังมีข้อมูลน่าสนใจจากการไต่สวนของ FTC ในดีลไมโครซอฟท์ซื้อกิจการ Activision Blizzard โดย Phil Spencer หัวหน้าธุรกิจเกมของไมโครซอฟท์ บอกว่าในอดีตบริษัทเคยพูดคุยกับ Zynga บริษัทพัฒนาเกมบนมือถือ เพื่อขอซื้อกิจการ แต่ดีลไม่เกิดขึ้น

Spencer บอกว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว เขายอมรับว่าเมื่อมองจากโอกาสต่าง ๆ แล้ว ไมโครซอฟท์กำลังมองหาสิ่งที่ใหญ่กว่าสิ่งที่ Zynga มีเวลานั้น หากดีลเกิดขึ้นไมโครซอฟท์ก็จะเข้าสู่ตลาดเกมมือถือแต่ไม่ได้ใหญ่มากนัก จึงตัดสินใจยุติการขอซื้อกิจการไป

ปัจจุบัน Take-Two Interactive บริษัทแม่ของผู้พัฒนาเกม GTA เป็นเจ้าของ Zynga ด้วยมูลค่าดีล 12,700 ล้านดอลลาร์ ในปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive แถลงผลประกอบการไตรมาส 2/2022 ซึ่งเป็นไตรมาสแรกที่ผนวกงบการเงินของ Zynga เข้ามาด้วย หลังกระบวนการซื้อกิจการเสร็จสมบูรณ์เมื่อเดือนพฤษภาคม

ถ้านับเฉพาะรายได้จากเกมของฝั่ง Take-Two เพียงอย่างเดียว อยู่ที่ 731 ล้านดอลลาร์ เติบโต 3% แต่ถ้ารวมของ Zynga ด้วยอยู่ที่ 1,003 ล้านดอลลาร์ แต่หักต้นทุนต่างๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายจากการควบรวมแล้วขาดทุนสุทธิ 104 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive ประกาศเสร็จสิ้นกระบวนการซื้อ Zynga มูลค่า 12.7 พันล้านดอลลาร์ ที่ประกาศไว้ตั้งแต่เดือนมกราคม 2022 ถือเป็นดีลใหญ่อันดับสองของอุตสาหกรรมเกม เป็นรองแค่ดีล Microsoft ซื้อ Activision Blizzard เท่านั้น

การซื้อ Zynga ทำให้ Take-Two ได้เป็นเจ้าของค่ายเกมมือถือขนาดใหญ่ มีเกมยอดนิยมอย่าง Farmville, Golf Rival, Merge Dragons และ CSR Racing

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ 2K และ Rockstar เผยผลประกอบการประจำไตรมาส 1/2022 ออกมาดี รายได้ 930 ล้านดอลลาร์ เติบโต 11% จากปีก่อน หากคิดรายได้ตลอดปีงบประมาณ 2022 (นับถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2022) รายได้เติบโต 4% เป็น 3.5 พันล้านดอลลาร์

สิ่งที่น่าสนใจคือ Take-Two ไม่ได้ออกเกมใหม่สักเท่าไรในไตรมาส 1/2022 (มีแค่ GTA V Next-gen และ Tiny Tina’s Wonderlands ที่ออกมา 25 มีนาคม ก่อนสิ้นไตรมาส) แต่กลับเป็นเกมเก่าๆ ที่เราคุ้นชื่อกันอย่าง NBA 2K22, GTA V, GTA Online, Read Dead Redemption 2, Red Dead Online รวมถึงเกมมือถือในเครือ เช่น Top Eleven, Two Dots ช่วยกันทำผลงานดันรายได้เติบโต

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive บริษัทแม่ของบริษัทเกมใหญ่ Rockstar Games ผู้สร้าง GTA และ 2K Games ผู้สร้าง NBA 2K ประกาศเข้าซื้อกิจการ Zynga บริษัทผู้พัฒนาเกมมือถือ มูลค่าดีล 12,700 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินสดและหุ้นของ Take-Two

Strauss Zelnick ซีอีโอ Take-Two กล่าวว่า การซื้อกิจการนี้จะทำให้บริษัทขยายฐานเกมที่บริษัทโดดเด่นอยู่แล้ว บนคอนโซลและพีซี ไปสู่แพลตฟอร์มมือถือ ผ่านผู้จัดจำหน่ายเกมที่มีฐานผู้เล่นมานาน

นอกจาก GTA และ NBA 2K แล้ว ฝั่ง Take-Two ยังมีเกมเด่นในมืออาทิ Civilization, BioShock ส่วนฝั่ง Zynga มีเกมมือถืออย่าง FarmVille, CSR Racing, Words With Friends และ Harry Potter: Puzzles & Spells

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ตำนานของเกมปลูกผัก FarmVille กลับมาอีกครั้ง เมื่อ Zynga เปิดตัวเกม FarmVille 3 บน iOS/Android และจะเปิดให้เล่นในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2021

FarmVille ออกครั้งแรกในปี 2009 โดยเป็นเกมบนเฟซบุ๊กที่เขียนด้วย Flash และต้องปิดตัวไปตอนสิ้นปี 2020 เพราะ Flash สิ้นอายุขัย ส่วนภาคสอง FarmVille 2 ออกในปี 2012 โดยมีภาคย่อย 2 ภาคคือ Country Escape กับ Tropic Escape มีเวอร์ชันเกมมือถือด้วย เกมภาคสองทั้งหมดยังเปิดให้เล่นอยู่จนถึงปัจจุบัน

FarmVille 3 ห่างจากเกมภาคสองนานถึง 9 ปี สิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือภาพสวยขึ้นมาก มีระบบใหม่ๆ อย่างการเลี้ยงสัตว์ สภาพอากาศแบบเรียลไทม์ และทักษะของชาวไร่แต่ละคน

Tags:
Node Thumbnail

ยุคแห่งเกม Star Wars กำลังกลับมาอีกครั้งหลัง EA เสียสิทธิ์เอ็กซ์คลูซีฟของแฟรนไชส์นี้ไป และ Lucasfilm Games กลับมาเปิดอีกครั้ง ล่าสุด Nintendo ก็เปิดตัวเกม Star Wars: Hunters ใน Nintendo Direct เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นเกมต่อสู้ในอารีน่าแบบมัลติเพลเยอร์ ที่มีทั้งตัวละครที่ทุกคนคุ้นเคย และตัวละครใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในจักรวาล Star Wars มาเข้าร่วม

Tags:
Node Thumbnail

เกมปลูกผัก Farmville ที่เคยเป็นเกมยอดฮิตบนโลกโซเชียล ประกาศปิดบริการเวอร์ชัน Facebook ในวันสิ้นปีนี้ 31 ธันวาคม 2020 ด้วยเหตุผลว่า Adobe Flash หยุดซัพพอร์ตในวันสิ้นปี ทำให้ Facebook หยุดซัพพอร์ตเกม Flash ตามไปด้วย

ต้นสังกัด Zynga ประกาศว่าหลังจากเริ่มเปิดบริการในปี 2009 มาเป็นเวลา 11 ปี ก็ถึงเวลาที่ต้องยุติลงด้วยข้อจำกัดทางเทคนิค หากผู้เล่นซื้อเครดิตในเกมไว้ก็ยังสามารถใช้งานได้จนถึงวันสิ้นปี

อย่างไรก็ตาม นี้ไม่ใช่จุดอวสานของเกมซีรีส์ Farmville เพราะยังมี Farmville 2 ให้เล่นทั้งบนมือถือและ Facebook (เขียนเป็น HTML5 ทำให้ไม่มีปัญหา Flash หมดอายุ) และ Farmville 3 ที่เป็นเกมมือถือด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Zynga ประกาศซื้อกิจการบริษัทผู้พัฒนาเกมมือถือจากตุรกี Peak ด้วยมูลค่า 1,800 ล้านดอลลาร์ โดยดีลดังกล่าวจะจ่ายเป็นเงินสด 900 ล้านดอลลาร์ และอีก 900 ล้านดอลลาร์ เป็นหุ้นของ Zynga เอง

Peak เป็นเจ้าของเกมมือถือที่ได้รับความนิยมสูงอย่าง Toon Blast และ Toy Blast ซึ่งมีผู้เล่นเป็นประจำทุกวัน (DAUs) รวมมากกว่า 12 ล้านบัญชี ซึ่ง Zynga ก็บอกว่าการซื้อกิจการนี้ จะช่วยเพิ่มฐานผู้เล่นรวมได้อีก 60%

เรื่องน่าสนใจของดีลนี้คือ Zynga เคยซื้อกิจการจาก Peak ไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2017 โดยเป็นการซื้อเฉพาะแผนกพัฒนาเกมไพ่ ด้วยมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Farmville เกมปลูกผักในตำนานของค่าย Zynga มีอายุครบ 10 ปีแล้ว เกมออกครั้งแรกในฐานะเกมบน Facebook เมื่อเดือนมิถุนายน 2009 และได้รับความนิยมอย่างสูง (พร้อมกับเสียงบ่นว่าก่อให้เกิดการสแปม notification ของ Facebook ในยุคนั้น)

ภายหลังเกมออกเวอร์ชันมือถือ, ออก FarmVille 2 ในปี 2014 และเกมภาคย่อยๆ อีกมากมาย

สถิติจากบริษัท Sensor Tower ระบุว่ายอดดาวน์โหลด FarmVille ทุกภาคบนมือถืออยู่ราว 93 ล้านเครื่อง ทำรายได้ให้ Zynga ประมาณ 311 ล้านดอลลาร์ โดย FarmVille 2: Country Escape มีส่วนแบ่งสูงสุด มียอดดาวน์โหลดประมาณ 69 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Zynga ประกาศซื้อกิจการบริษัทเกม Peak Games ของตุรกีด้วยมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นมูลค่าไม่สูงมากเมื่อเทียบกับสินทรัพย์รวมของ Zynga

Peak Games เป็นผู้พัฒนาเกมบนมือถือ โดยเน้นไปที่เกมไพ่ อาทิ Spades Plus และ Gin Rummy Plus โดยเป็นเกมไพ่ Spades และ Rummy ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีเกมที่ได้รับความนิยมในตุรกีอย่าง Okey Plus รวมทั้งเกมที่นิยมในอเมริกาอย่าง Toy Blast

ผู้บริหาร Zynga กล่าวว่าดีลนี้จะช่วยเสริมพอร์ตฟอลิโอเกมไพ่ของ Zynga จากที่มี Zynga Poker กับ Solitaire อยู่แล้วให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น และทำให้บริษัทเป็นเจ้าของเกมไพ่บนมือถือรายใหญ่ที่สุด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อดีตบริษัทเกมผู้เกรียงไกร Zynga ที่ปีที่แล้วเพิ่งแต่งตั้ง Mark Pincus ผู้ก่อตั้งบริษัทกลับมาเป็นซีอีโอ กลับต้องเปลี่ยนตัวซีอีโออีกรอบแล้ว

Mark Pincus จะกลับไปเป็นประธานบอร์ดอีกรอบ ส่วนซีอีโอคนใหม่คือ Frank Gibeau ซึ่งเป็นบอร์ดของ Zynga อยู่แล้ว ตัวเขาเองเคยมีประสบการณ์ทำงานกับค่ายใหญ่อย่าง EA มายาวนาน รวมถึงเคยเป็นประธาน EA Mobile ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Zynga เตรียมจะขายอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทซึ่งตั้งอยู่ใน San Francisco หลังจากที่ซื้อมาเมื่อปี 2012

Zynga ซื้ออาคาร 7 ชั้น ที่มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 67,000 ตารางฟุต แห่งนี้มาด้วยเงิน 228 ล้านดอลลาร์ ภายในอาคารนั้นไม่เพียงแต่จะมีส่วนของสำนักงาน แต่ยังมีโรงยิม, สนามบาสเก็ตบอล, บาร์, ร้านอาหารและขนมต่างๆ ซึ่งครั้งหนึ่งที่นี่เคยเป็นสำนักงานของบริษัทเกมชื่อดังอย่าง Sega มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ตอนที่สามของซีรีส์ "สัมภาษณ์คนไทยในซิลิคอนวัลเลย์" คราวนี้เรามาคุยกับคุณธัช อึ้งบริบูรณ์ไพศาล วิศวกรคนไทยในบริษัทเกม Zynga ที่หลายคนอาจคุ้นเคยจากยุครุ่งเรืองของเกม Farmville ที่เล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง

ถึงแม้ Zynga ในปัจจุบันจะไม่เป็นดาวรุ่งของวงการไอทีเหมือนในอดีต แต่บริษัทก็ยังมีฐานลูกค้าผู้เล่นเกมจำนวนมาก และสามารถปรับตัวเองจากเดิมที่เน้นทำเกมบนเบราว์เซอร์ เข้าสู่ยุคของเกมบนอุปกรณ์พกพาได้สำเร็จครับ ใครที่อยากมีอาชีพเกี่ยวกับการพัฒนาเกมในบริษัทชื่อดังแบบนี้ ย่อมต้องไม่ควรพลาดบทสัมภาษณ์นี้

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเกมชื่อดัง Zynga เคยใช้วิธีเช่าเซิร์ฟเวอร์จาก Amazon Web Services ในสมัยเริ่มกิจการ แต่เมื่อบริษัทเติบโตอย่างก้าวกระโดด ในปี 2011 บริษัทก็หันมาทำศูนย์ข้อมูลเอง โดยใช้เงินลงทุนถึง 100 ล้านดอลลาร์

แต่เมื่อ Zynga เริ่มประสบปัญหาทางธุรกิจในช่วงหลัง บริษัทจึงต้องลดค่าใช้จ่าย และล่าสุดก็ประกาศปิดศูนย์ข้อมูล กลับมาใช้วิธีเช่า AWS เหมือนเดิมแล้ว

ซีอีโอ Mark Pincus ให้สัมภาษณ์ว่าการสร้างศูนย์ข้อมูลไม่ใช่ยุทธศาสตร์หลักของบริษัท การเช่า AWS จึงสมเหตุสมผลกว่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ชะตากรรมของ Zynga อดีตดาวเด่นแห่งวงการเกมยังวุ่นวายสับสนต่อไป ปี 2013 บริษัทดึงเอา Don Mattrick จากไมโครซอฟท์มาเป็นซีอีโอ และปี 2014 ก็ขยับ Mark Pincus ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอขึ้นเป็นประธานบอร์ด

แต่สูตรการบริหารแบบนี้อาจไม่เวิร์คเสมอไป วันนี้ Don Mattrick ประกาศลาออกจากบริษัท และ Mark Pincus กลับมานั่งตำแหน่งซีอีโออีกรอบ

Pincus บอกว่าเขากลับมาทำงานที่รักอีกครั้ง และมั่นใจว่าบริษัทจะประสบความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่อง เขาบอกว่าตอนนี้ Zynga กลายเป็นบริษัท mobile-first เรียบร้อยแล้ว ก้าวต่อไปคือขยายเกมโซเชียลไปยังคนจำนวนมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Mark Pincus ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอของ Zynga เพิ่งดึงตัว Don Mattrick ผู้บริหารฝ่ายเกมของไมโครซอฟท์ มานั่งเป็นซีอีโอของบริษัทแทนตัวเอง ส่วนตัวเขาย้ายมาดูแลงานด้านผลิตภัณฑ์ (Chief Product Officer) ควบตำแหน่งประธานบอร์ด

อย่างไรก็ตาม ผู้นำสองคนในองค์กรอาจไม่ใช่ยุทธศาสตร์ที่ได้ผลเสมอไป และล่าสุด Pincus ก็ประกาศหยุดทำงานตำแหน่งบริหารทั้งหมด และจะลดบทบาทเป็นแค่ประธานบอร์ดที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการดำเนินงานโดยตรง

เขาบอกว่ามั่นใจในฝีมือของ Don Mattrick ว่าจะสามารถนำพา Zynga เดินหน้าต่อไปได้ ส่วนตัวเขาเองจะยังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Zynga อยู่เช่นเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Zynga เจ้าพ่อเกมโซเชียลที่ทุกคนอาจลืมไปแล้ว เปิดตัวเกม Farmville เวอร์ชันสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเป็นครั้งแรก โดยใช้ชื่อว่า FarmVille 2: Country Escape

Farmville ภาคนี้ทิ้งช่วงห่างจาก FarmVille 2 เวอร์ชันพีซี เกือบสองปี แต่มันก็ถูกเขียนขึ้นใหม่เกือบหมดเพื่อให้เล่นบนอุปกรณ์จอสัมผัสได้เป็นอย่างดี ที่น่าสนใจคือสามารถเล่นแบบออฟไลน์ได้, มีโหมด Anonymous Mode สำหรับเล่นคนเดียวโดยไม่ต้องเชื่อมต่อโซเชียลใดๆ (ไม่ต้องขอไอเทมจากเพื่อนก็เล่นเกมได้) แต่สำหรับคนชอบโซเชียลก็สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งบัญชี Facebook, GameCenter, Google Play Games รวมถึงถ่ายโอนไอเทมจากเวอร์ชัน Facebook ได้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถึงแม้ว่า Zynga จะเพิ่งจ่ายเงินเพื่อซื้อกิจการของ NaturalMotion ด้วยมูลค่ากว่า 500 ล้านดอลลาร์ แต่แผนการลดค่าใช้จ่ายขององค์กรก็ยังคงดำเนินควบคู่กันไปด้วย ซึ่งล่าสุด Zynga ได้ทำการปลดพนักงานออกจำนวน 314 คน คิดเป็นราว 15% ของกำลังพลทั้งหมดของบริษัท

การลดจำนวนพนักงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการลดค่าใช้จ่ายซึ่งคาดว่าจะช่วยประหยัดเงินได้ปีละ 33 - 35 ล้านดอลลาร์ ซึ่งยังไม่รวมค่าใช้จ่ายในการปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กรอีกราว 15 - 17 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Zynga รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2013 มีรายได้ 147.677 ล้านดอลลาร์ ลดลง 43.7% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน มีกำไรก่อนดอกเบี้ย, ภาษีและค่าเสื่อมราคา 2.603 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 20.834 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ Zynga ยังประกาศเข้าซื้อบริษัทเกมบนมือถือ NaturalMotion (เจ้าของเกม CSR Racing และ Clumsy Ninja) ด้วยมูลค่า 527 ล้านดอลลาร์ และประกาศลดค่าใช้จ่ายในปี 2014 โดยลดพนักงานลง 314 คน คิดเป็น 15% ของพนักงานทั้งหมด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bitcoin กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงนี้เราจึงเห็นบริษัทหลายแห่งเริ่มปรับตัวเพื่อรองรับ Bitcoin มากขึ้นเรื่อย ๆ

ล่าสุดก็ถึงคิวของ Zynga ยักษ์ใหญ่ด้านเกมออนไลน์บน Facebook ประกาศทดสอบระบบซื้อของในเกมด้วย Bitcoin โดยได้พันธมิตรอย่าง Bitpay บริการจ่ายเงินด้วย Bitcoin ชื่อดังมาร่วมพัฒนาด้วย

ณ เวลานี้สามารถใช้ Bitcoin ในการซื้อของในเกม FarmVille 2, CastleVille, ChefVille, CoasterVille, Hidden Chronicles, Hidden Shadows และ CityVille

Tags:
Node Thumbnail

Zynga รายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ขาดทุน 68,000 ดอลลาร์ จากรายได้รวม 203 ล้านดอลลาร์ซึ่งลดลง 36% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน ส่วนตัวเลขผู้เล่นเกมลดลงกว่าครึ่งมาอยู่ที่ 30 ล้านคนต่อวัน ส่วนผู้เล่นเป็นประจำทุกเดือนอยู่ที่ 133 ล้านคน

ซีอีโอคนใหม่ Don Mattrick บอกว่าเขายังมั่นใจว่า Zynga จะกลับมาเติบโตได้ และประกาศแต่งตั้ง Clive Downie จากบริษัทเกม DeNA ของญี่ปุ่นมาเป็นซีโอโอคนใหม่

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัทเกมที่เคยยิ่งใหญ่อย่าง Zynga กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก กับการที่ผู้บริหารบางส่วนลาออกจากบริษัท (เช่น ข่าวนี้) และประกอบกับช่วงตกต่ำของเกมโซเชียล ถึงแม้ว่าจะได้ Don Mattrick มาเป็น CEO ก็ยังไม่สามารถกู้วิกฤติได้ดีนัก จนถึงวันนี้ Justin Waldron ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ก็ประกาศลาออกไปอีกคนหนึ่ง โดยได้ให้สัมภาษณ์ว่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ดูเหมือนนับวันการให้บริการของ Zynga จะมีแต่ทรงกับทรุด เมื่อล่าสุดออกมาประกาศเตรียมปิดเว็บ OMGPOP.com ลงภายในวันที่ 30 กันยายนนี้

OMGPOP.com เป็นเว็บท่าซึ่งสร้างขึ้นโดยทีม OMGPOP ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Draw Something ก่อนที่ภายหลัง Zynga จะตัดสินใจเข้าซื้อทีม OMGPOP ด้วยเงินกว่า 200 ล้านดอลลาร์ และพัฒนาเกม Draw Something 2 ออกวางขาย แต่ไม่ใคร่จะประสบความสำเร็จนัก จนท้ายที่สุดได้นำไปสู่การปลดพนักงานเดิมของ OMGPOP ออกเกือบทั้งหมดในปีถัดมาหลังการเข้าซื้อกิจการ

Tags:
Node Thumbnail

Zynga ได้ยื่นฟ้องต่อศาลว่า Bang with Friends แอพหาเพื่อนทาง Facebook เพื่อวัตถุประสงค์ในการไปมีอะไรกัน ได้ละเมิดเครื่องหมายทางการค้าของบริษัท โดยอ้างว่าการเลือกใช้ชื่อแอพแบบนี้ก็เพื่อให้ดูเหมือนกับบรรดาเกมที่ลงท้ายว่า with Friends ทั้งหลายของ Zynga อาทิ Words With Friends หรือ Chess With Friends

ในเอกสารยื่นฟ้องนั้น Zynga ได้ร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้มีการหยุดใช้ชื่อแอพนี้ว่า Bang with Friends ขณะที่ตัวแทนของ Bang with Friends ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นใดๆ ตอนนี้

แอพ Bang with Friends เป็นแอพเครือข่ายสังคมที่ได้รับความนิยมมากพอสมควรเนื่องจากมีแนวทางที่แตกต่าง แต่ก็อาจจะมากเกินไปจน App Store ต้องถอดแอพนี้ออก

Pages