Tags:
Node Thumbnail

Zynga ประกาศซื้อกิจการบริษัทผู้พัฒนาเกมมือถือจากตุรกี Peak ด้วยมูลค่า 1,800 ล้านดอลลาร์ โดยดีลดังกล่าวจะจ่ายเป็นเงินสด 900 ล้านดอลลาร์ และอีก 900 ล้านดอลลาร์ เป็นหุ้นของ Zynga เอง

Peak เป็นเจ้าของเกมมือถือที่ได้รับความนิยมสูงอย่าง Toon Blast และ Toy Blast ซึ่งมีผู้เล่นเป็นประจำทุกวัน (DAUs) รวมมากกว่า 12 ล้านบัญชี ซึ่ง Zynga ก็บอกว่าการซื้อกิจการนี้ จะช่วยเพิ่มฐานผู้เล่นรวมได้อีก 60%

เรื่องน่าสนใจของดีลนี้คือ Zynga เคยซื้อกิจการจาก Peak ไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2017 โดยเป็นการซื้อเฉพาะแผนกพัฒนาเกมไพ่ ด้วยมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Farmville เกมปลูกผักในตำนานของค่าย Zynga มีอายุครบ 10 ปีแล้ว เกมออกครั้งแรกในฐานะเกมบน Facebook เมื่อเดือนมิถุนายน 2009 และได้รับความนิยมอย่างสูง (พร้อมกับเสียงบ่นว่าก่อให้เกิดการสแปม notification ของ Facebook ในยุคนั้น)

ภายหลังเกมออกเวอร์ชันมือถือ, ออก FarmVille 2 ในปี 2014 และเกมภาคย่อยๆ อีกมากมาย

สถิติจากบริษัท Sensor Tower ระบุว่ายอดดาวน์โหลด FarmVille ทุกภาคบนมือถืออยู่ราว 93 ล้านเครื่อง ทำรายได้ให้ Zynga ประมาณ 311 ล้านดอลลาร์ โดย FarmVille 2: Country Escape มีส่วนแบ่งสูงสุด มียอดดาวน์โหลดประมาณ 69 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Zynga ประกาศซื้อกิจการบริษัทเกม Peak Games ของตุรกีด้วยมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นมูลค่าไม่สูงมากเมื่อเทียบกับสินทรัพย์รวมของ Zynga

Peak Games เป็นผู้พัฒนาเกมบนมือถือ โดยเน้นไปที่เกมไพ่ อาทิ Spades Plus และ Gin Rummy Plus โดยเป็นเกมไพ่ Spades และ Rummy ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีเกมที่ได้รับความนิยมในตุรกีอย่าง Okey Plus รวมทั้งเกมที่นิยมในอเมริกาอย่าง Toy Blast

ผู้บริหาร Zynga กล่าวว่าดีลนี้จะช่วยเสริมพอร์ตฟอลิโอเกมไพ่ของ Zynga จากที่มี Zynga Poker กับ Solitaire อยู่แล้วให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น และทำให้บริษัทเป็นเจ้าของเกมไพ่บนมือถือรายใหญ่ที่สุด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อดีตบริษัทเกมผู้เกรียงไกร Zynga ที่ปีที่แล้วเพิ่งแต่งตั้ง Mark Pincus ผู้ก่อตั้งบริษัทกลับมาเป็นซีอีโอ กลับต้องเปลี่ยนตัวซีอีโออีกรอบแล้ว

Mark Pincus จะกลับไปเป็นประธานบอร์ดอีกรอบ ส่วนซีอีโอคนใหม่คือ Frank Gibeau ซึ่งเป็นบอร์ดของ Zynga อยู่แล้ว ตัวเขาเองเคยมีประสบการณ์ทำงานกับค่ายใหญ่อย่าง EA มายาวนาน รวมถึงเคยเป็นประธาน EA Mobile ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Zynga เตรียมจะขายอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทซึ่งตั้งอยู่ใน San Francisco หลังจากที่ซื้อมาเมื่อปี 2012

Zynga ซื้ออาคาร 7 ชั้น ที่มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 67,000 ตารางฟุต แห่งนี้มาด้วยเงิน 228 ล้านดอลลาร์ ภายในอาคารนั้นไม่เพียงแต่จะมีส่วนของสำนักงาน แต่ยังมีโรงยิม, สนามบาสเก็ตบอล, บาร์, ร้านอาหารและขนมต่างๆ ซึ่งครั้งหนึ่งที่นี่เคยเป็นสำนักงานของบริษัทเกมชื่อดังอย่าง Sega มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ตอนที่สามของซีรีส์ "สัมภาษณ์คนไทยในซิลิคอนวัลเลย์" คราวนี้เรามาคุยกับคุณธัช อึ้งบริบูรณ์ไพศาล วิศวกรคนไทยในบริษัทเกม Zynga ที่หลายคนอาจคุ้นเคยจากยุครุ่งเรืองของเกม Farmville ที่เล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง

ถึงแม้ Zynga ในปัจจุบันจะไม่เป็นดาวรุ่งของวงการไอทีเหมือนในอดีต แต่บริษัทก็ยังมีฐานลูกค้าผู้เล่นเกมจำนวนมาก และสามารถปรับตัวเองจากเดิมที่เน้นทำเกมบนเบราว์เซอร์ เข้าสู่ยุคของเกมบนอุปกรณ์พกพาได้สำเร็จครับ ใครที่อยากมีอาชีพเกี่ยวกับการพัฒนาเกมในบริษัทชื่อดังแบบนี้ ย่อมต้องไม่ควรพลาดบทสัมภาษณ์นี้

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเกมชื่อดัง Zynga เคยใช้วิธีเช่าเซิร์ฟเวอร์จาก Amazon Web Services ในสมัยเริ่มกิจการ แต่เมื่อบริษัทเติบโตอย่างก้าวกระโดด ในปี 2011 บริษัทก็หันมาทำศูนย์ข้อมูลเอง โดยใช้เงินลงทุนถึง 100 ล้านดอลลาร์

แต่เมื่อ Zynga เริ่มประสบปัญหาทางธุรกิจในช่วงหลัง บริษัทจึงต้องลดค่าใช้จ่าย และล่าสุดก็ประกาศปิดศูนย์ข้อมูล กลับมาใช้วิธีเช่า AWS เหมือนเดิมแล้ว

ซีอีโอ Mark Pincus ให้สัมภาษณ์ว่าการสร้างศูนย์ข้อมูลไม่ใช่ยุทธศาสตร์หลักของบริษัท การเช่า AWS จึงสมเหตุสมผลกว่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ชะตากรรมของ Zynga อดีตดาวเด่นแห่งวงการเกมยังวุ่นวายสับสนต่อไป ปี 2013 บริษัทดึงเอา Don Mattrick จากไมโครซอฟท์มาเป็นซีอีโอ และปี 2014 ก็ขยับ Mark Pincus ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอขึ้นเป็นประธานบอร์ด

แต่สูตรการบริหารแบบนี้อาจไม่เวิร์คเสมอไป วันนี้ Don Mattrick ประกาศลาออกจากบริษัท และ Mark Pincus กลับมานั่งตำแหน่งซีอีโออีกรอบ

Pincus บอกว่าเขากลับมาทำงานที่รักอีกครั้ง และมั่นใจว่าบริษัทจะประสบความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่อง เขาบอกว่าตอนนี้ Zynga กลายเป็นบริษัท mobile-first เรียบร้อยแล้ว ก้าวต่อไปคือขยายเกมโซเชียลไปยังคนจำนวนมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Mark Pincus ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอของ Zynga เพิ่งดึงตัว Don Mattrick ผู้บริหารฝ่ายเกมของไมโครซอฟท์ มานั่งเป็นซีอีโอของบริษัทแทนตัวเอง ส่วนตัวเขาย้ายมาดูแลงานด้านผลิตภัณฑ์ (Chief Product Officer) ควบตำแหน่งประธานบอร์ด

อย่างไรก็ตาม ผู้นำสองคนในองค์กรอาจไม่ใช่ยุทธศาสตร์ที่ได้ผลเสมอไป และล่าสุด Pincus ก็ประกาศหยุดทำงานตำแหน่งบริหารทั้งหมด และจะลดบทบาทเป็นแค่ประธานบอร์ดที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการดำเนินงานโดยตรง

เขาบอกว่ามั่นใจในฝีมือของ Don Mattrick ว่าจะสามารถนำพา Zynga เดินหน้าต่อไปได้ ส่วนตัวเขาเองจะยังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Zynga อยู่เช่นเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Zynga เจ้าพ่อเกมโซเชียลที่ทุกคนอาจลืมไปแล้ว เปิดตัวเกม Farmville เวอร์ชันสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเป็นครั้งแรก โดยใช้ชื่อว่า FarmVille 2: Country Escape

Farmville ภาคนี้ทิ้งช่วงห่างจาก FarmVille 2 เวอร์ชันพีซี เกือบสองปี แต่มันก็ถูกเขียนขึ้นใหม่เกือบหมดเพื่อให้เล่นบนอุปกรณ์จอสัมผัสได้เป็นอย่างดี ที่น่าสนใจคือสามารถเล่นแบบออฟไลน์ได้, มีโหมด Anonymous Mode สำหรับเล่นคนเดียวโดยไม่ต้องเชื่อมต่อโซเชียลใดๆ (ไม่ต้องขอไอเทมจากเพื่อนก็เล่นเกมได้) แต่สำหรับคนชอบโซเชียลก็สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งบัญชี Facebook, GameCenter, Google Play Games รวมถึงถ่ายโอนไอเทมจากเวอร์ชัน Facebook ได้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถึงแม้ว่า Zynga จะเพิ่งจ่ายเงินเพื่อซื้อกิจการของ NaturalMotion ด้วยมูลค่ากว่า 500 ล้านดอลลาร์ แต่แผนการลดค่าใช้จ่ายขององค์กรก็ยังคงดำเนินควบคู่กันไปด้วย ซึ่งล่าสุด Zynga ได้ทำการปลดพนักงานออกจำนวน 314 คน คิดเป็นราว 15% ของกำลังพลทั้งหมดของบริษัท

การลดจำนวนพนักงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการลดค่าใช้จ่ายซึ่งคาดว่าจะช่วยประหยัดเงินได้ปีละ 33 - 35 ล้านดอลลาร์ ซึ่งยังไม่รวมค่าใช้จ่ายในการปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กรอีกราว 15 - 17 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Zynga รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2013 มีรายได้ 147.677 ล้านดอลลาร์ ลดลง 43.7% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน มีกำไรก่อนดอกเบี้ย, ภาษีและค่าเสื่อมราคา 2.603 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 20.834 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ Zynga ยังประกาศเข้าซื้อบริษัทเกมบนมือถือ NaturalMotion (เจ้าของเกม CSR Racing และ Clumsy Ninja) ด้วยมูลค่า 527 ล้านดอลลาร์ และประกาศลดค่าใช้จ่ายในปี 2014 โดยลดพนักงานลง 314 คน คิดเป็น 15% ของพนักงานทั้งหมด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bitcoin กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงนี้เราจึงเห็นบริษัทหลายแห่งเริ่มปรับตัวเพื่อรองรับ Bitcoin มากขึ้นเรื่อย ๆ

ล่าสุดก็ถึงคิวของ Zynga ยักษ์ใหญ่ด้านเกมออนไลน์บน Facebook ประกาศทดสอบระบบซื้อของในเกมด้วย Bitcoin โดยได้พันธมิตรอย่าง Bitpay บริการจ่ายเงินด้วย Bitcoin ชื่อดังมาร่วมพัฒนาด้วย

ณ เวลานี้สามารถใช้ Bitcoin ในการซื้อของในเกม FarmVille 2, CastleVille, ChefVille, CoasterVille, Hidden Chronicles, Hidden Shadows และ CityVille

Tags:
Node Thumbnail

Zynga รายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ขาดทุน 68,000 ดอลลาร์ จากรายได้รวม 203 ล้านดอลลาร์ซึ่งลดลง 36% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน ส่วนตัวเลขผู้เล่นเกมลดลงกว่าครึ่งมาอยู่ที่ 30 ล้านคนต่อวัน ส่วนผู้เล่นเป็นประจำทุกเดือนอยู่ที่ 133 ล้านคน

ซีอีโอคนใหม่ Don Mattrick บอกว่าเขายังมั่นใจว่า Zynga จะกลับมาเติบโตได้ และประกาศแต่งตั้ง Clive Downie จากบริษัทเกม DeNA ของญี่ปุ่นมาเป็นซีโอโอคนใหม่

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัทเกมที่เคยยิ่งใหญ่อย่าง Zynga กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก กับการที่ผู้บริหารบางส่วนลาออกจากบริษัท (เช่น ข่าวนี้) และประกอบกับช่วงตกต่ำของเกมโซเชียล ถึงแม้ว่าจะได้ Don Mattrick มาเป็น CEO ก็ยังไม่สามารถกู้วิกฤติได้ดีนัก จนถึงวันนี้ Justin Waldron ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ก็ประกาศลาออกไปอีกคนหนึ่ง โดยได้ให้สัมภาษณ์ว่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ดูเหมือนนับวันการให้บริการของ Zynga จะมีแต่ทรงกับทรุด เมื่อล่าสุดออกมาประกาศเตรียมปิดเว็บ OMGPOP.com ลงภายในวันที่ 30 กันยายนนี้

OMGPOP.com เป็นเว็บท่าซึ่งสร้างขึ้นโดยทีม OMGPOP ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Draw Something ก่อนที่ภายหลัง Zynga จะตัดสินใจเข้าซื้อทีม OMGPOP ด้วยเงินกว่า 200 ล้านดอลลาร์ และพัฒนาเกม Draw Something 2 ออกวางขาย แต่ไม่ใคร่จะประสบความสำเร็จนัก จนท้ายที่สุดได้นำไปสู่การปลดพนักงานเดิมของ OMGPOP ออกเกือบทั้งหมดในปีถัดมาหลังการเข้าซื้อกิจการ

Tags:
Node Thumbnail

Zynga ได้ยื่นฟ้องต่อศาลว่า Bang with Friends แอพหาเพื่อนทาง Facebook เพื่อวัตถุประสงค์ในการไปมีอะไรกัน ได้ละเมิดเครื่องหมายทางการค้าของบริษัท โดยอ้างว่าการเลือกใช้ชื่อแอพแบบนี้ก็เพื่อให้ดูเหมือนกับบรรดาเกมที่ลงท้ายว่า with Friends ทั้งหลายของ Zynga อาทิ Words With Friends หรือ Chess With Friends

ในเอกสารยื่นฟ้องนั้น Zynga ได้ร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้มีการหยุดใช้ชื่อแอพนี้ว่า Bang with Friends ขณะที่ตัวแทนของ Bang with Friends ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นใดๆ ตอนนี้

แอพ Bang with Friends เป็นแอพเครือข่ายสังคมที่ได้รับความนิยมมากพอสมควรเนื่องจากมีแนวทางที่แตกต่าง แต่ก็อาจจะมากเกินไปจน App Store ต้องถอดแอพนี้ออก

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ในปี 2010 ไมโครซอฟท์เคยเจรจาซื้อกิจการกับ Zynga เพื่อช่วยเสริมความสามารถในด้านสังคมออนไลน์ในระบบ Xbox เอง

และในระหว่างการเจรจานั้น ทาง Don Mattrick ที่ยังเป็นหัวหน้าแผนก Xbox ได้พูดคุยกับ Mark Pincus ซีอีโอของ Zynga ในสมัยนั้นบ่อยขึ้น ซึ่งนี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ Mattrick ถูกทาบทางให้เป็นซีอีโอคนใหม่ของ Zynga ก็เป็นได้

ถึงอย่างไรก็ตาม ข่าวนี้ยังเป็นแค่ข่าวลือ ยังไม่มีการยืนยันจากทางไมโครซอฟท์แต่อย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

Don Mattrick หนึ่งในผู้บริหารของ Microsoft ผู้รับผิดชอบผลิตภัณฑ์ Xbox เตรียมจะลาจากงานเก่าไปร่วมงานกับบริษัทเกม Zynga เร็วๆ นี้

Mattrick เป็นผู้มีส่วนร่วมสำคัญในการพัฒนาเครื่องเล่นเกม Xbox One ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน (และก็เป็นคนเดียวกันนี้ที่แนะนำผู้เล่นที่ไม่พอใจการบังคับต่ออินเทอร์เน็ตวันละครั้งของ Xbox One ให้ไปซื้อเครื่อง Xbox 360) โดยเขาได้ย้ายมาจาก EA เมื่อปี 2007 เพื่อมารับตำแหน่งประธานฝ่าย Interactive Entertainment Business ของ Microsoft รับผิดชอบงาน Xbox, Zune และ MediaRoom

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Zynga ได้เข้าซื้อกิจการบริษัท OMGPOP ที่ราคา 200 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 6 พันล้านบาท หลังจากที่เกม Draw Something เป็นที่นิยมรอบโลกอย่างรวดเร็ว แต่วันนี้ Zynga ได้ปิด OMGPOP ทิ้งพร้อมกับปลดพนักงานจาก OMGPOP ออกอีกส่วนหนึ่ง

Zynga มีพนักงานทั้งหมด 2,900 คน จนถึงตอนนี้ Zynga ได้เริ่มปลดพนักงานเพื่อลดรายจ่ายออกกว่า 520 คนแล้ว

ที่มา - MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Zynga ปลดพนักงานออกอีก 18% เพื่อปรับโครงสร้างองค์กรเน้นเกมมือถือมากขึ้น มีข้อมูลตามมาอีกว่าในจำนวนพนักงาน 520 คนที่ถูกปลด มีพนักงานของบริษัท OMGPOP ที่เคยมีผลงานเกม Draw Something อันโด่งดังด้วย

Zynga ไม่ได้เจาะจงถึง OMGPOP เป็นพิเศษ แต่ทวิตเตอร์ @OMGPOP ก็ทวีตข้อความอวยพรให้กับพนักงานจำนวนมากของบริษัทที่ทำงานเป็นวันสุดท้าย ส่วนพนักงานคนหนึ่งก็ทวีตว่าเพิ่งทราบจากข้อความใน Facebook ว่าตกงานแล้ว และให้ข้อมูลว่าสำนักงานของ OMGPOP ก็ถูกปิดแล้วด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Zynga ประกาศวันนี้ว่าบริษัทเตรียมปลดพนักงานออกจำนวน 520 คน หรือคิดเป็น 18% ของพนักงานทั้งหมดประมาณ 2,900 คน เพื่อปรับโครงสร้างองค์กรให้มีความเหมาะสมกับการมุ่งสู่แพลตฟอร์มมือถือมากขึ้น โดยบริษัทสามารถลดค่าใช้จ่ายได้ราว 80 ล้านดอลลาร์

นักวิเคราะห์มองว่า Zynga ยังคงไม่สามารถแก้ไขปัญหาสำคัญ นั่นคือผู้เล่นเกมบนแพลตฟอร์มเว็บที่ทำให้บริษัทเติบโตมาได้ตอนนี้ลดจำนวนลงอย่างมาก แต่เมื่อหันไปจับตลาดเกมบนมือถือบริษัทกลับทำได้ไม่ดีชดเชยส่วนที่เสียไปจากเว็บได้ อีกทั้งการพัฒนาเกมมือถือนั้นต้องการทีมงานที่เล็กลง สอดคล้องกับที่ EA ก็ปลดพนักงานออกก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

Zynga ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2013 มีรายได้รวมอยู่ที่ 263.6 ล้านเหรียญ ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า (YoY) ถึง 18% แต่ก็กลับมาทำกำไรได้ แม้จะเพียงน้อยนิดที่ 4.1 ล้านเหรียญเท่านั้น

สัดส่วนรายได้ของ Zynga เองก็เปลี่ยนไปจากเมื่อปีก่อนอย่างมาก จากเดิมที่เคยทำกำไรจากเกมตระกูล Ville ก็กลายเป็นทำเงินจากเกมออนไลน์อื่นๆ มากขึ้น ส่วนเดิมที่ยังคงตัวอยู่มีเพียงเกมในตระกูล Poker เท่านั้น และที่แย่คือจำนวนผู้เล่นต่อเดือนยังคงลดลงต่อเนื่องไปอยู่ที่ 292 ล้านคน ส่วนต่อวันลดเหลือ 52 ล้านคน

พร้อมกับการประกาศผลประกอบการ Zynga ยังประกาศปิดตัวเกมลงอีกสามเกมรวดได้แก่ The Ville, Dream Zoo และ Empire & Allies รวมถึงอีกสองเกมที่ยกเลิกแผนเปิดตัวจากที่จะปล่อยในปีนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Mark Pincus ซีอีโอ Zynga ส่งรายงานต่อสำนักงานกลต. ว่าเขาจะขอรับค่าจ้าง 1 ดอลลาร์สำหรับปี 2013 นี้ และไม่เข้าร่วมโครงการรับโบนัสเงินสดอีกด้วย โดยมีผลตั้งแต่ 1 เมษายนเป็นต้นไป ทำให้ Pincus กลายเป็นซีอีโอ 1 ดอลลาร์ไปอีกคน

สำหรับค่าจ้างของ Pincus ในตำแหน่งซีอีโอปีก่อนหน้านี้นั้น ในปี 2011 เขามีรายได้รวมทั้งหมด 1.68 ล้านดอลลาร์ ส่วนปี 2012 ยังไม่มีรายงานออกมา

Zynga เป็นอีกบริษัทที่ประสบปัญหานับตั้งแต่เข้าตลาดหุ้น เนื่องจากบริษัทไม่สามารถสร้างเกมใหม่ที่เติบโตได้แบบในอดีต มีการปลดพนักงานและปิดสำนักงานหลายแห่งช่วงที่ผ่านมา

ที่มา: Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

Dan Porter อดีตซีอีโอของ OMGPOP ผู้สร้างเกม Draw Something ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจน Zynga ซื้อกิจการไปเมื่อปีก่อน (และเกมก็หมดความนิยมอย่างรวดเร็วนับจากนั้น) ได้ลาออกจาก Zynga แล้ว หลังครบสัญญาห้ามลาออกเป็นเวลา 1 ปี เมื่อขายกิจการ

ตำแหน่งสุดท้ายของ Porter คือรองประธานฝ่ายการจัดการ โดยมีผลงานชิ้นสุดท้ายคือ Draw Something 2 ซึ่งขณะนี้เปิดตัวแล้วเฉพาะในประเทศสวีเดน เนื่องจากเป็นประเทศแรกที่ Draw Something ภาคแรกขึ้นอันดับหนึ่ง

Pages