Tags:
Node Thumbnail

Pixel 3a และ Pixel 3a XL เป็นมือถือตระกูล Pixel รุ่นถัดไปที่ครบระยะซัพพอร์ต 3 ปี (วางขายเดือนพฤษภาคม 2019) ตามหลัง Pixel 3 ที่หมดระยะซัพออร์ตในเดือนพฤศจิกายน 2021 โดยกูเกิลบอกว่าจะออกอัพเดตตัวสุดท้ายให้ Pixel 3a ในเดือนกรกฎาคม 2022

ที่ผ่านมา กูเกิลมีนโยบายออกแพตช์ความปลอดภัยให้นาน 3 ปี ซึ่งถูกวิจารณ์ว่าน้อยเกินไป เพิ่งมาเปลี่ยนในยุค Pixel 6 ที่การันตีแพตช์ความปลอดภัยอย่างน้อย 5 ปี

Pixel 3a เป็นการออกมือถือราคาถูกครั้งแรกของกูเกิล โดยสัปดาห์หน้าเราน่าจะได้เห็น Pixel 6a เปิดตัวในงาน Google I/O 2022

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลออกแพตช์ความปลอดภัย Android ประจำรอบเดือนพฤศจิกายน 2021 ให้กับมือถือตระกูล Pixel

การเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ Pixel 3 และ Pixel 3 XL ไม่ได้แพตช์แล้ว เพราะครบรอบอายุขัย 3 ปีหลังวางขายเมื่อเดือนตุลาคม 2018 (Pixal 3a ยังได้แพตช์ต่อ)

ปกติแล้วกูเกิลมักออกแพตช์ความปลอดภัยสุดท้ายให้ Pixel ที่หมดอายุ (Pixel 2 ได้แพตช์สุดท้ายในเดือนธันวาคม) แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า Pixel 3 จะได้แพตช์สุดท้ายด้วยหรือไม่

กูเกิลเพิ่งเปลี่ยนนโยบายมาเป็นออกแพตช์นาน 5 ปีใน Pixel 6 ส่วนมือถือที่ยังซัพพอร์ตคือ Pixel 4/5 รวมถึงรุ่น a ทั้งหมดยังได้การันตีแพตช์ 3 ปีเท่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Google ยืนยันแล้วว่าเลิกผลิตและเลิกขายสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กอย่าง Pixel 3a และ 3a XL โดยแสดงบนหน้า Google Store ว่า out of stock แล้ว และหากใครยังสนใจซื้อ ก็ยังคงพอมีช่องทางจากพาร์ทเนอร์ตราบเท่าที่สต๊อคเครื่องจะเหลือเท่านั้น

Pixel 3a เป็นรุ่นที่ทำให้ยอดขาย Pixel เติบโตถึง 2 เท่า ขณะที่รุ่นต่ออย่าง Pixel 4a ที่แม้จะมีภาพหลุดออกมามากมาย แต่วันเปิดตัวและวางขายก็ยังไม่มีออกมาอย่างเป็นทางการ นอกจากข่าวลือที่ว่าจะเปิดตัวในช่วงระหว่างเดือนนี้ไปจนถึงเดือนตุลาคมนี้ ขณะที่ Pixel 3 ก็เลิกวางขายไปแล้ว ทำให้ตอนนี้มีแค่ Pixel 4 รุ่นเดียวเท่านั้นที่วางขายอยู่

ที่มา - Android Police

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาสายสแปมโฆษณาหรือ robocalls ที่เป็นเทปอัดไว้นั้นเป็นปัญหาใหญ่ หลายๆ ครั้งเราต้องละความสนใจจากสิ่งที่ทำอยู่มารับสายเพื่อพบว่าเป็นโฆษณา

ตอนที่สมาร์ทโฟน Pixel 4 เปิดตัวก็มีฟีเจอร์ชื่อ Call Screening ติดมาด้วย โดยเมื่อมีสายเข้าจากเบอร์ที่ไม่รู้จัก โทรศัพท์จะยังไม่ดังและใช้ Google Assistant รับสายแทนก่อน หากสายนั้นเป็นเทปที่อัดไว้ก็จะตัดสายทิ้งให้อัตโนมัติ แต่หากเป็นคนพูดจึงจะมีเสียงริงโทนดังออกมาพร้อมกับแสดงข้อความถอดคำพูดของบุคคลปลายสาย เพื่อให้เจ้าของเครื่องอ่านก่อนว่าจะรับสายนั้นหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

เดือนที่แล้วเกิดปัญหาผู้ใช้ Pixel 3 หลายคนยังไม่ได้รับอัพเดตแพทช์รักษาความปลอดภัยเดือนธันวาคม 2019 จากกูเกิล จึงมีผู้ใช้ทวีตถามถึงแพทช์ดังกล่าว นอกจากนี้ในทวีตดังกล่าวก็มีผู้ใช้ Pixel 4 ยังไม่ได้อัพเดตแพทช์รักษาความปลอดภัยตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2019 อีกหลายคนด้วย

ทางกูเกิลได้ตอบว่าแพทช์รักษาความปลอดภัยของเดือนธันวาคม 2019 จะอัพเดตให้พร้อมกับแพทช์รักษาความปลอดภัยเดือนมกราคม 2020 เร็ว ๆ นี้ (ตามปกติคือราววันที่ 5 ของแต่ละเดือน) แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่ามีอัพเดตเรื่องใดบ้าง

ที่มา: 9to5Google

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์เล็กๆ แต่มีประโยชน์ของ Google Pixel 4 คือแอพอัดเสียง หรือ Google Recorder ที่สามารถถอดคำพูดออกมาเป็นตัวหนังสือได้แบบเรียลไทม์และไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการทำงาน ซึ่งก่อนหน้านี้มีการตั้งคำถามว่าฟีเจอร์ดังกล่าวจะมีให้เฉพาะ Pixel 4 หรือไม่ และต่อมากูเกิลก็ออกมาบอกเองว่าจะรองรับ Pixel รุ่นเก่าๆ ภายหลัง

ล่าสุดกูเกิลได้ปล่อยอัพเดตแอพ Recorder เวอร์ชัน 1.1 ทาง Play Store แล้ว โดยรองรับ Pixel 2, 3 และ 3a ส่วนภาษาที่ใช้ได้ก็มีแค่ภาษาอังกฤษเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Pixel 4 ได้อัพเดต Google Camera 7.2 แล้ว ทางกูเกิลก็ส่งอัพเดต Google Camera 7.2 ให้กับ Pixel 2, Pixel 3 และ Pixel 3a ที่อัพเดตระบบปฏิบัติการเป็น Android 10 แล้ว ผ่านทาง Play Store โดยหน้าตา UI ถูกปรับตาม Pixel 4

Pixel รุ่นเก่าที่ได้อัพเดตเป็น Google Camera 7.2 จะใช้โหมดถ่ายภาพดวงดาว (Astrophotography) ได้แบบ Pixel 4 โดยอยู่ในโหมด Night Sight ตามที่กูเกิลได้ยืนยันก่อนหน้า เวลาที่กล้องเจอว่าสภาพท้องฟ้ามืดมากก็จะเปิดการทำงานของ Astrophotography ให้อัตโนมัติ นอกจากนี้ยังกดชัตเตอร์ค้างไว้แล้วอัดวิดีโอได้ด้วย

ที่มา: 9to5Google

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์เด่นอย่างหนึ่งของ Pixel 4 คือกล้องโหมดกลางคืน Night Sight สามารถถ่ายติดดวงดาวยามค่ำคืนได้ (ที่เราเรียกกันว่า astrophotography)

ในหน้าซัพพอร์ตของกูเกิลระบุว่า ฟีเจอร์ถ่ายท้องฟ้าตอนกลางคืนจะสามารถใช้ได้กับ Pixel 3 และ Pixel 3a ได้ด้วย โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Night Sight ของกล้องอยู่แล้ว แต่ก็ระบุว่าถ้าต้องการให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุดก็จำเป็นต้องถ่ายด้วย Pixel 4

คำแนะนำอื่นของกูเกิลคือ ต้องถ่ายในสถานที่ซึ่งมืดมากๆ และควรใช้ขาตั้งกล้องหรือที่วางอื่นช่วยให้มั่นคง

ในหน้าซัพพอร์ตของกูเกิลยังให้ข้อมูลเรื่องกล้องว่า ฟีเจอร์การปรับ brightness/shadow แยกจากกัน จะมีเฉพาะใน Pixel 4 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีไฟล์ APK ของ Google Camera 7.0 หลุดออกมา แม้จะยังเป็นตัวทดสอบแต่ก็มีผู้งัดแงะก็ได้จัดการดึงหน้า Developer Settings ออกมาจนได้และสามารถเปิดใช้โหมดถ่ายติดดาวกันได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

สมาร์ทโฟนตระกูล Pixel 3 และ 3a เป็นรุ่นแรกที่รองรับ 2 ซิมโดยเป็นซิมจริงและ eSIM ทว่าเดิมผู้ใข้จำเป็นต้องคอยสลับใช้งาน 2 ซิม ไม่สามารถให้แอคทีฟพร้อมกันได้ ล่าสุดการอัพ Android 10 ทำให้ Pixel 3a (อย่างน้อย ณ ตอนนี้) สามารถเปิดใช้งานได้ 2 ซิมพร้อมกัน

การเปิดแอคทีฟ 2 ซิมช่วยให้ผู้ใข้สามารถโทรออกรับสายได้ 2 ซิมพร้อมกัน แต่ก็ยังจำเป็นต้องเลือกซิมหลัก (default) ให้อยู่ดี

ที่มา - Google Support via The Verge

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงผลประกอบการไตรมาส 2/2019 ของ Alphabet ตัวเลขหนึ่งที่น่าสนใจคือ ยอดขายรวมของ Pixel เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าจากปีก่อน

สาเหตุไม่ต้องเดากันมาก เพราะ Sundar Pichai ซีอีโอของกูเกิลพูดชัดเจนว่าเป็นเพราะการเปิดตัว Pixel 3a ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม รวมถึงการขยายพาร์ทเนอร์ไปยังโอเปอเรเตอร์อื่นๆ ของสหรัฐ เช่น T-Mobile, Sprint, US Cellular (เดิมทีกูเกิลขายเอง กับขายผ่าน Verizon เท่านั้น)

Pichai ไม่ได้เผยตัวเลขละเอียดว่า Pixel ขายได้ทั้งหมดกี่เครื่อง แบ่งเป็นรุ่นอะไรบ้าง บอกแค่ว่ายอดขายรวมของ Pixel ทุกรุ่นเพิ่มขึ้น 2 เท่า

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลุ่มราคาหมื่นถึงสองหมื่นในช่วงที่ผ่านมามีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง ตัวเลือกค่อนข้างเยอะ จุดเด่นจุดด้อยรวมๆ อาจแตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ แต่สิ่งที่เหมือนกันในสมาร์ทโฟนกลุ่มนี้คือสเปคกล้อง, หน้าจอ,งานประกอบและฟีเจอร์ที่ถูกปรับลดลงมาจากรุ่นท็อป

ทว่าสิ่งที่ Google ให้มาใน Pixel 3a ได้ทลายข้อจำกัดข้างต้นของสมาร์ทโฟนระดับหมื่นกลางไปถึง 2 อย่างคือเรื่องกล้องที่เหมือนกับรุ่นท็อปทุกประการและการใช้หน้าจอ OLED ไม่รวมสิ่งที่อาจเหนือกว่า (?) คือการมาพร้อมกับพอร์ทหูฟัง 3.5 มม.

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลออกโฆษณา Pixel 3a ตัวใหม่ ที่เล่นแนวทางเดิมคือเปรียบเทียบประสิทธิภาพของ Pixel 3a กับสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่เรียกชื่อสมมติว่า Phone X โดยคราวนี้ว่าด้วยระบบแผนที่นำทาง

เนื้อหาโฆษณาเปรียบเทียบการใช้โหมดนำทาง (navigation) ซึ่ง Pixel 3a สามารถใช้โหมด AR นำทาง ซึ่งตอนนี้สามารถใช้งานได้ในสถานะพรีวิวสำหรับผู้ใช้ Pixel ทุกรุ่น โดยจะแสดงทิศทาง-สถานที่ประกอบกับภาพจริงทำให้สะดวกมากขึ้น (ดูรีวิว Blognone: ลองใช้ Google Maps AR)

ภาพเปรียบเทียบกันคือบริการของ Phone X ซึ่งด้วยหน้าตาก็เดาได้ว่าหมายถึง Apple Maps ที่ยังเป็นวิธีนำทางแบบแสดงภาพแผนที่นั่นเอง (จริง ๆ กูเกิลก็ขึ้นข้อความประกอบไว้ว่าคือ Apple Maps)

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัว Pixel 3a และ Pixel 3a XL เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งสร้างความน่าสนใจทั้งราคาที่อยู่ในระดับกลาง แถมมีกล้องเทียบเท่า Pixel 3 (และบอกว่าเหนือกว่า X ด้วย) นอกจากนั้น Pixel 3a ยังมีช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นของหายากในสมาร์ทโฟนยุคนี้ และกูเกิลก็มีเหตุผล

เว็บ Android Authority ได้สัมภาษณ์ Soniya Jobanputra ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของกูเกิล ซึ่งได้บอกสาเหตุที่ Pixel 3a ยังมีช่องหูฟังว่า "เรารู้สึกว่าลูกค้าที่ซื้อสมาร์ทโฟนในราคานี้ กลุ่มนี้ ต้องการความยืดหยุ่นในการเลือกใช้หูฟังมากกว่า"

Tags:
Node Thumbnail

หลังกูเกิลเปิดตัว Pixel 3a ที่กล้องคุณภาพเทียบเท่ากับ Pixel 3

กูเกิลก็ปูพรมโฆษณา Pixel 3a ทันที ด้วยแคมเปญว่าคุณภาพกล้องเหนือว่า "Phone X" ในราคาถูกกว่าเกินครึ่ง แคมเปญนี้ถูกเผยแพร่ผ่านป้ายบิลบอร์ดในสหรัฐอเมริกา (ที่มีคนเห็นคือ 2 จุดในกรุงวอชิงตันดีซี) ภาพที่นำมาแสดงเป็นการถ่ายภาพกลางคืนเปรียบเทียบระหว่าง Phone X ราคา 999 ดอลลาร์ และโหมด Night Sight ของ Pixel 3a ที่ราคา 399 ดอลลาร์

Phone X จะเป็นมือถือตัวไหนนั้นไม่ต้องเดากันมาก เพราะในเว็บไซต์ของกูเกิลก็เขียนไว้ชัดเจนเป็นตัวอักษรที่ขอบภาพว่า iPhone XS

Tags:
Node Thumbnail

iFixit จับเอา Google Pixel 3a สมาร์ทโฟนระดับกลางของ Google มางัดแงะแล้วเรียบร้อย โดยภาพรวมคือ Pixel 3a ค่อนข้างแกะง่าย อย่างหน้าจขอก็ไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อน (ซึ่งนับว่าไม่ค่อยพบแล้วในสมาร์ทโฟนปัจจุบัน) ทว่าปัญหาคือหน้าจอจะค่อนข้างบอบบาง (เป็นจอซัมซุง) รวมถึงยิ่งทำให้น้ำเข้าง่ายมากขึ้น เมื่อหน้าจอถูกแกะออกมาแล้วครั้งหนึ่ง

ชิ้นส่วนภายในส่วนใหญ่เป็นแบบโมดูลาร์ ถอดเปลี่ยนง่าย อาจต้องระวังสายเคเบิลที่รกไปบ้าง โดย iFixit ยืนยันอีกครั้งว่าไม่พบ Pixel Visual Core บนแผงเมนบอร์ด โมดูลกล้องเดียวกับ Pixel 3 และยังคงมาพร้อมชิปความปลอดภัย Titan M

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Pixel 3 หลายรายที่ผ่านมาเผชิญกับปัญหาประสิทธิภาพของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะความหน่วง กระตุกหรือแล็กในสถานการณ์ต่างๆ ล่าสุดมีผู้ใช้ Reddit พบต้นตอแล้วว่าปัญหาดังกล่าวเกิดจาก Digital Wellbeing ที่ช่วยแก้ปัญหาการติดมือถือ (หรือการทำให้เครื่องหน่วงเป็นหนึ่งในทางแก้?)

ผู้ใช้ที่ชื่อว่า Trueray17 โพสต์ใน subreddit ห้อง Pixel 3 ว่าได้ลองปิด Digital Wellbeing ด้วยการกดที่ปุ่มแอคชันเมนู (3 จุดแนวตั้งขวาบน) เลือก Turn off Usage Access แล้วกดปิด permit usage access ที่ตัวเลือก Digital Wellbeing ในหน้า Usage Acess ที่เด้งขึ้นมา ก่อนจะพบว่าเครื่องใช้งานได้ลื่นไหลขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัว Pixel 3a เมื่อวานนี้ (ตามเวลาสหรัฐฯ) แม้จะมีข่าวหลุดสเปคออกมาเรื่อยๆ แต่หลังจากเปิดตัวมาจริง Pixel 3a ก็ได้รับคำชมจากการรีวิวหลายค่าย (The Verge, CNet, Engadget) จุดขายสำคัญคือกล้องที่แทบไม่ต่างกันกับ Pixel 3 จุดต่างสำคัญคือชิป Visual Core ที่ใส่ไว้ใน Pixel 3 นั้นถูกถอดออกไป และใช้การประมวลผลบนซีพียูและจีพียูแทน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัว Pixel 3a และ Pixel 3a XL ตรงกับข้อมูลที่หลุดออกมาจากหลายแหล่งก่อนหน้านี้

สเปคของโทรศัพท์ ใช้ชิป Snapdragon 670, แรม 4GB, ภายในใช้ชิป Titan M สำหรับการรักษาความปลอดภัย มีช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่กว่า Pixel 3 เล็กน้อย ไม่สามารถใช้เคสร่วมกันได้

สำหรับผู้ใช้ในสหรัฐฯ, อังกฤษ, และแคนาดา จะได้บริการ Call Screen สำหรับตอบรับสายที่ไม่รู้จักโดยอัตโนมัติ ภายในปีนี้ Pixel 3a จะได้รับ Google Maps AR เช่นเดียวกับ Pixel ตัวอื่น

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์ Playground หรือโหมด AR บนกล้องมือถือ Pixel ที่มีคาแรกเตอร์เสมือนจริงของคนดังหรือ Playmoji ให้ผู้ใช้ถ่ายรูปกับเหล่าคาแรกเตอร์ได้อย่างสนุกสนาน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวคาแรกเตอร์ศิลปินฮิพฮอพดังแห่งยุค Childish Gambino เจ้าของเพลง This is America ไป

ล่าสุดถึงคิวของตัวละครที่คนกำลังรอคอยคือเหล่าโปเกมอน ที่หนัง Detective Pikachu กำลังจะเข้าฉายไม่กี่วันนี้ โดยคาแรกเตอร์มีสี่คนด้วยกันคือ Pikachu , Charizard, Jigglypuff และ Mr. Mime

Tags:
Node Thumbnail

ยังคงเส้นคงวาสำหรับ Google ที่ไม่สามารถปกปิดข้อมูล Google Pixel เอาไว้ได้เลยก่อนเปิดตัว (หรือตั้งใจให้หลุด?) หลังจากก่อนหน้านี้ภาพเรนเดอร์ Pixel 3a ของจริงหลุดออกมา

ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของ Google Pixel 3a และ 3a XL หลุดออกมาแบบเต็มๆ ทั้งด้านหน้าด้านหลังรวมถึงสีใหม่ที่เป็นสีม่วงอ่อนๆ ขณะที่ปุ่มล็อคหน้าจอเป็นสีเหลือง (ภาพหลุดกล่องระบุว่าสีคือ Purple-ish - ก็ค่อนข้างม่วง) เช่นเดียวกับราคาที่หลุดออกมาว่ารุ่น 64GB จะเริ่มที่ 399 เหรียญหรือราว 13,000 บาทและรุ่น XL ที่ 479 เหรียญ หรือราว 15,800 บาท และคาดว่าจะมีรุ่นความจุ 128GB ด้วย ทว่ายังไม่มีราคาหลุดมา

Tags:
Node Thumbnail

ผู้บริหารของ Alphabet ตอบคำถามในงานแถลงผลประกอบการ Q1/2019 ยอมรับว่ายอดขายของสมาร์ทโฟน Pixel ตกลงจากปีที่แล้ว เป็นผลมาจากการแข่งขันที่สูงมากของตลาดสมาร์ทโฟนพรีเมียม ซึ่งมีการลดราคาเรียกลูกค้ากันอย่างมาก

Ruth Porat ซีเอฟโอของ Alphabet ยังบอกว่าตลาดอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่เชื่อมต่อกับ Google Assistant ยังไปได้ดี โดยเฉพาะ Google Home Hub และ Google Home Mini

ส่วน Sundar Pichai ซีอีโอก็ยืนยันว่าบริษัทจะออกผลิตภัณฑ์แบรนด์ Pixel, Nest, Home ต่อไปเช่นเดิม เขายังคาดการณ์ว่าตลาดฮาร์ดแวร์จะน่าสนใจขึ้นจากเทคโนโลยี 5G และมือถือจอพับได้ ซึ่ง Android จะเป็นส่วนสำคัญของความเคลื่อนไหวนี้

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าถ้าไม่มีภาพหลุดของจริงไม่ใช่ Google จริง เมื่อล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของ Pixel 3a/3a XL ที่น่าจะเป็นภาพจริงจาก Google หลุดออกมาก่อนเปิดตัว 7 พฤษภาคมนี้

ภาพที่หลุดออกมาชี้ให้เห็นว่าดีไซน์ของ Pixel 3a และ 3a XL เหมือนกันทุกประการและไม่มีติ่งและมีช่องหูฟังเพิ่มเข้ามาให้จากรุ่น Pixel 3 บริเวณด้านบนของตัวเครื่อง ขณะที่วันที่ในวิดเจ็ท at a glance บนหน้าจอของ Pixel 3a/3a XL แสดงวันที่ 7 พฤษภาคม ก็น่าจะยิ่งยืนยันถึงการเปิดตัวในวันดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลปล่อยแอป Pixel Camera รุ่นล่าสุดเพิ่มฟีเจอร์ Photobooth ที่ปัญญาประดิษฐ์จะเข้าคุมชัตเตอร์หลังกดเริ่ม โดยจะพิจารณาถึงความพร้อมของคนในภาพทุกคน

ภาพที่ Photobooth จะถ่ายให้เองแบ่งเป็นภาพเซลฟี่ที่ทุกคนต้องมองกล้อง และภาพจูบที่ไม่ต้องมองกล้องก็ได้

ตัวโมเดลปัญญาประดิษฐ์จะกรองภาพคุณภาพต่ำ เช่น ปิดตา, คุยอยู่, หรือภาพเบลอ จากนั้นจึงมาให้คะแนนของเฟรมแต่ละเฟรม โดยหาคุณภาพของ "การแสดงออกทางใบหน้า" ว่าชัดเจนแค่ไหน หรือคุณภาพของการจูบว่าสูงสุดแล้วหรือยัง

โหมดนี้จะแสดงแถบพลังของคุณภาพภาพให้ผู้ใช้เห็นตลอดเวลา โดยแบ่งออกเป็น 4 ระดับได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นข่าวหลุดของ Google Pixel รุ่นเล็ก หรือที่เรียกกันว่า Pixel 3a/3a XL กันมาเยอะ แต่ก็ออกมานานจนลืมไปแล้วว่าจะเปิดตัวเมื่อไร

ล่าสุดกูเกิลอัพเดตหน้าเว็บ Google Store ในสหรัฐอเมริกา โดยมีกิจกรรมร่วมกับภาพยนตร์ Avengers: Endgame ทำคลิปโปรโมทฟีเจอร์ Google Assistant บน Pixel 3 (คลิปด้านล่าง)

แต่ในหน้าเว็บยังระบุข้อความว่า On May 7, something big is coming to the Pixel universe. ซึ่งก็ไม่น่าจะพ้นการเปิดตัว Pixel 3a/3a XL นั่นเอง (ภาพยนตร์เข้าฉายในสหรัฐ 26 เมษายนนี้)

Pages