Tags:
Node Thumbnail

Eventpop สตาร์ทอัพด้านระบบการจัดอีเวนต์ของไทย ประกาศว่าคุณภัทรพร โพธิ์สุวรรณ์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ร่วมกับกลุ่มนักลงทุนแองเจิล ได้ซื้อกิจการคืน (Reacquire) จาก OPN (ชื่อเดิม SYNQA / Omise) มีผลตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน 2023 ที่ผ่านมา

Eventpop ก่อตั้งในปี 2015 โดยคุณภัทรพร และกลุ่มผู้ร่วมก่อตั้ง ในการพัฒนาเทคโนโลยีระบบการจัดอีเวนต์ ต่อมาเข้ามาพัฒนาโซลูชันอีคอมเมิร์ซในช่วงการระบาดของโควิด 19 และ ถูกซื้อกิจการโดย OPN ไปเมื่อปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

ธุรกิจไทยซื้อกันเอง SYNQA Group (บริษัทแม่ของ Omise) ประกาศซื้อหุ้นส่วนใหญ่ของ Eventpop สตาร์ตอัพด้านระบบการจัดอีเวนต์ของไทย โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

Eventpop ระบุว่าได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด ทำให้ธุรกิจอีเวนต์หายไป บริษัทจึงนำเทคโนโลยีด้าน O2O (Online to Offline) มาประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอื่นๆ โดยหนึ่งในนั้นคือธุรกิจด้านอีคอมเมิร์ซแบบ Omnichannel ที่ร่วมพัฒนากับ SYNQA อยู่ก่อนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Eventpop แพลตฟอร์มจองตั๋วออนไลน์สำหรับงานอีเวนต์ (และเป็นพาร์ทเนอร์ของ Blognone ในการจัดงาน Blognone Tomorrow ที่ผ่านมา) ปรับตัวตามสถานการณ์อีเวนต์แบบออฟไลน์หดหาย ด้วยฟีเจอร์ Online Event สำหรับการถ่ายทอดสดออนไลน์แทน

Eventpop ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ Pro Plugin FrogLive และ LiveTube ผู้เชี่ยวชาญการถ่ายทอดสดออนไลน์ในประเทศไทย และ True Digital Park, Thailand eSports Arena เพื่อให้บริการด้านสถานที่ รวมถึงสตูดิโอระดับมืออาชีพที่มีอุปกรณ์ครบครันด้วย

Tags:
Node Thumbnail

งาน Blognone Tomorrow 2018 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป เราเลือกใช้ระบบการขายบัตรผ่าน Event Pop ซึ่งเป็นสตาร์ตอัพไทยที่อยู่ในตลาดนี้มาหลายปี

ผู้ที่เคยซื้อบัตรเข้างานอีเวนต์ งานคอนเสิร์ตต่างๆ ผ่าน Event Pop น่าจะมีเยอะในระดับหนึ่ง แต่ผู้จัดงานที่เคยใช้ระบบหลังบ้านของ Event Pop น่าจะมีไม่มาก ดังนั้นเราจึงอยากแชร์ประสบการณ์ใช้งานจริงๆ ว่าเป็นอย่างไร เพื่อให้ผู้ที่สนใจใช้ Event Pop พอเห็นภาพว่าในมุมของผู้จัดงานจะพบเจอกับอะไรบ้าง ก่อนตัดสินใจเลือกใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Event Pop แพลตฟอร์มจัดการอีเวนท์และจองบัตรกิจกรรม เปิดเผยข้อมูลน่าสนใจทางเทคนิคของระบบการจองบัตรคอนเสิร์ต BNK48 ซึ่งเป็นการแสดงที่มีความต้องการบัตรค่อนข้างสูง และเปิดจำหน่ายบัตรสองรอบด้วยวิธีการที่แตกต่างกัน โดยซีโอโอ คุณ @hybridknight ได้ให้ข้อมูลดังนี้

ในการเปิดจองรอบแรก Event Pop เลือกใช้วิธีปล่อยผู้ใช้ทั้งหมด ให้เข้ามากดหมายเลขคิวพร้อมกันในเวลาเดียวกัน แล้วจึงปล่อยตามลำดับคิวให้เข้าไปเลือกที่นั่ง เนื่องจากทางเทคนิคนั้นหากปล่อยทุกคนเข้ามาเลือกที่นั่งพร้อมกันเลย ระบบจะไม่สามารถทำงานได้ราบรื่น

Tags:
Node Thumbnail

โครงการ InVent จากบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมลงทุนในบริษัท Startup รายที่ 12 หรือ Event Pop ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มจัดการอีเวนท์ โดยทางสตาร์ทอัพตั้งเป้าขยายไปยังต่างประเทศเพื่อเข้าถึงฐานลูกค้าใหญ่ นอกจากโครงการ InVent แล้ว ยังมีผู้ร่วมระดมทุนรายอื่นคือ บริษัทบีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล (Beacon Venture Capital) ของธนาคารกสิกรไทยด้วย