Tags:
Node Thumbnail

เกมดนตรี Rock Band 4 ของสตูดิโอ Harmonix ออกในปี 2015 และยังออกอัพเดต DLC เพลงใหม่รายสัปดาห์เป็นประจำทุกสัปดาห์มาจนถึงทุกวันนี้ รวมระยะเวลาเกินกว่า 8 ปีแล้ว

อย่างไรก็ตาม Harmonix เพิ่งประกาศยุติการออก DLC ให้เกม Rock Band 4 ในวันที่ 25 มกราคม 2024 แต่ผู้เล่นยังสามารถเล่นเกมได้ตามปกติ เล่นออนไลน์ได้เหมือนเดิม ส่วนเหตุผลที่หยุดทำ DLC คือต้องการไปโฟกัสกับเกมใหม่ Fortnite Festival ที่เพิ่งออกเมื่อปลายปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Capcom ประกาศความสำเร็จของเกม Resident Evil 4 Remake ที่นอกจากทำคะแนนวิจารณ์ได้ดีเยี่ยม ยังทำยอดขายได้ 4 ล้านชุดหลังวางขายมาราว 2 สัปดาห์

Capcom ยังออกโหมด The Mercenaries ที่ให้ต่อสู้กับซอมบี้แบบจำกัดเวลา (time limit) เป็น DLC ฟรีให้กับผู้เล่นทุกคนด้วย

แต่การแจกฟรีอย่างเดียวคงไม่ใช่วิถีแบบ Capcom เพราะใน DLC ยังมีทางเลือกการอัพเกรดอาวุธแบบรวดเร็ว ไม่ต้องรอเก็บสะสม จ่ายเงินซื้อ Exclusive Upgrade Tickets แทนได้เลย ซื้อตั๋วอัพเกรดไปแลกได้ในร้าน Merchant ในเกม ราคาตั๋วใบละ 2.99 ดอลลาร์ มีทั้งหมด 23 ใบ หากซื้อทั้งหมดจะใช้เงิน 55.89 ดอลลาร์ ใกล้เคียงกับราคาเกมแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

สองเกมดังแห่งยุคสมัยกำลังมารวมกัน โดยนกโกรธ Angry Birds เข้ามาอยู่ในโลกของ Minecraft ผ่าน Angry Birds DLC

นอกจากตัวละครนกและหมู (แบบเหลี่ยมๆ) ยังมีฉากพัซเซิลที่เป็นเอกลักษณ์ของเกม Angry Birds และการใช้สลิงยิงนกเข้าไปถล่มฐานแบบที่ผู้เล่นคุ้นเคย

DLC นี้เป็นผลงานของ Oreville Studios ที่เคยทำ DLC ของ Minecraft มาแล้วหลายชุด ร่วมกับ Rovio เจ้าของเกม Angry Birds

Tags:
Node Thumbnail

Firaxis ประกาศเพิ่มเนื้อหา DLC ให้เกม Civilization VI เพิ่มเติมจากภาคเสริมสองภาค (Rise and Fall และ Gathering the Storm ที่ออกมาก่อนหน้า)

เนื้อหาชุดนี้เรียกว่า New Frontier Pass ประกอบด้วย DLC ทั้งหมด 6 ตัว ที่จะทยอยออกตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2020 ไปจนถึงเดือนมีนาคม 2021

DLC ทั้ง 6 ตัวจะเพิ่มชนชาติใหม่เข้ามาอีก 8 ชาติ (เปิดเผยชื่อแล้วคือ Maya, Gran Colombia, Ethiopia), โหมดใหม่ๆ อีก 6 โหมด (เปิดเผยแล้วคือ Apocalypse และ Secret Societies) รวมถึงสิ่งปลูกสร้างและทรัพยากรใหม่ๆ อีกจำนวนหนึ่ง เนื้อหาส่วนใหญ่เล่นได้บนตัวเกมภาคหลัก แต่บางอย่างจำเป็นต้องมีภาคเสริมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ซีรีส์ Dead or Alive ยังเป็นเกมที่มีกลุ่มแฟนๆ เหนียวแน่นของตัวเอง หลังเกมภาคล่าสุด Dead or Alive 6 เพิ่งวางขายเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ทางต้นสังกัด Koei Tecmo ก็ประกาศออกเนื้อหาเสริม Season Pass 1

จุดที่น่าสนใจคือราคาของ Season Pass 1 สูงถึง 92.99 ดอลลาร์ แพงกว่าตัวเกมภาคหลักที่ตั้งราคา 59.99 ดอลลาร์ ไปไกล หรือแม้เอาเกม Digital Deluxe Edition มาเทียบก็ยังมีราคา 79.99 ดอลลาร์เท่านั้น

สิ่งที่อยู่ใน Season Pass 1 ประกอบด้วยตัวละครใหม่ 2 ตัว (ที่ระบุชื่อแล้วคือ Mai Shiranui แขกรับเชิญจากซีรีส์ King of Fighters ของค่าย SNK) ส่วนที่เหลือคือชุด ชุด และชุด จำนวน 62 ชุด ให้แฟนๆ ไปแต่งตัวกันตามใจชอบ

Tags:
Node Thumbnail

Tetsuya Nomura ผู้กำกับเกม Kingdom Hearts 3 ให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่น Dengeki Online ยืนยันจะทำเนื้อหาเพิ่มเติม (DLC) แบบจ่ายเงินของเกมอย่างแน่นอน

ยอดขายของ Kingdom Hearts 3 ถือว่าดีกว่าที่ Square Enix คาดไว้ และตอนนี้ทีมงานก็เดินหน้าพัฒนา DLC แล้ว โดยมีกำหนดออกภายในปี 2019 นี้

นอกจากนี้ ทีมงานจะเพิ่มโหมด Critical Mode ที่ยากเป็นพิเศษให้ด้วย แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะอยู่ใน DLC แบบเสียเงินหรือแบบฟรี

Nomura ยังให้ข้อมูลว่าเขาชอบฉาก Toy Story มากที่สุด โดยใช้เวลาเขียนบทในฉากนี้เกือบ 2 ปี แถมยังต้องไปเยือนสตูดิโอ Pixar เพื่อสอบถามรายละเอียดต่างๆ จากทีมงานของ Pixar ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Guerrilla Games ได้ประกาศวันวางจำหน่าย The Frozen Wilds ภาคเสริมตัวแรกของเกม Horizon Zero Dawn ออกมาแล้ว เป็นวันที่ 7 พฤศจิกายน ปี 2017 ในราคา $20

ในภาคเสริม The Frozen Wilds "Aloy" ตัวละครหลักของเกมได้พบกับปริศนาและภัยคุกคามครั้งใหม่ เพื่อหาวิธีไขปริศนาครั้งนี้ Aloy จึงได้ออกเดินทางไปยังดินแดนหิมะทางเหนือ เพื่อไปพบกับชนเผ่าที่ 4 "Banuk" เป็นชนเผ่าที่ถูกกล่าวถึงในเกม แต่ยังไม่เคยปรากฏให้เห็นมาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุด Capcom ได้ถอด DLC ฉากประเทศไทยของเกม Street Fighter V ออกจากร้านค้าเป็นการชั่วคราว โดยให้สาเหตุว่าเพลงประกอบฉากมีการอ้างอิงถึงศาสนาโดยไม่ได้ตั้งใจ นั่นคือภายในเพลงจะมีบทสวดศาสนาอิสลามและคำว่าอัลเลาะห์ออกมาให้ได้ยินเป็นระยะ ๆ

บทสวดดังกล่าวถูกค้นพบโดยชาวมุสลิมที่ใช้ชื่อ Venom44 บน reddit โดยส่วนตัวแล้ว Venom44 ก็ไม่ได้รู้สึกไม่พอใจแต่อย่างใด เขากลับรู้สึกตลกด้วยซ้ำที่ฉากประเทศไทยมีธีมเป็นวัดของศานาสพุทธแท้ ๆ แต่ Capcom กลับใส่บทสวดอิสลามเข้ามาแทน ซึ่งฟังดูแล้วไม่เข้ากันชอบกล

Tags:
Node Thumbnail

ใครที่เกิดทันยุค Street Fighter II น่าจะยังคงจำกันได้ดี ฉากประเทศไทยที่ M. Bison หัวหน้าองค์กร Shadaloo หนึ่งในตัวร้ายของซีรีส์ปรากฏตัวเป็นครั้งแรก ล่าสุด Capcom ได้นำฉากนี้มา remaster ใหม่ และทำเป็น DLC ลง Street Fighter V แล้ว

ตัว remaster จะยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของฉากไว้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นระฆังยักษ์หรือรูปปั้นยักษ์ แม้แต่วัดในฉากหลังก็ลงรายละเอียดไว้ครบถ้วนสวยงาม

Tags:
Node Thumbnail

Cities: Skylines Mass Transit ภาคเสริมตัวที่ 4 ที่เน้นทางด้านระบบขนส่งมวลชน ล่าสุด Paradox Interactive ได้ปล่อยเทรลเลอร์ตัวใหม่ พร้อมกับประกาศราคาและวันวางจำหน่ายออกมาแล้ว เป็นวันที่ 18 พฤษภาคม ในราคา $13 USD (ยังไม่กำหนดราคาไทย)

Tags:
Node Thumbnail

ทีมพัฒนา Firaxis ประกาศทำ DLC ตัวใหม่ของ Civilization VI เพิ่ม 2 อารยธรรมพร้อมกับชุด Scenario ของแต่ละอารยธรรม หนึ่งในนั้นคือจักรวรรดิเปอร์เซีย (Persian Empire) ปกครองโดยพระเจ้าไซรัสที่ 2 แห่งเปอร์เซีย (Cyrus II of Persia) ส่วนอีกอารยธรรมยังไม่เปิดเผยข้อมูล

อารยธรรมเปอร์เซีย เป็นอารยธรรมที่เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการสร้างอาณาจักรที่มั่งคั่งและร่ำรวย แต่ในขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะจู่โจมแบบเฉียบพลันและเข้าทำสงครามได้ทุกเมื่อ

DLC ตัวนี้จะมาพร้อมกับอัปเดตตัวถัดไปในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ในด้านราคายังไม่มีรายละเอียดเปิดเผยออกมา สำหรับผู้ที่ซื้อตัว Digital Deluxed Edition ไป จะได้รับ DLC ตัวนี้ฟรี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ภายในงาน PAX East 2017 ผู้กำกับเกม NieR: Automata “Yoko Taro” ได้ออกมาพูดคุยและตอบคำถามบางส่วนเกี่ยวกับ DLC ในอนาคตของเกม

Taro กล่าวว่า ถึงแม้ตัวเขาและ Yosuke Saito โปรดิวเซอร์ของเกม มีความคิดที่จะทำ DLC อยู่บ้าง แต่ด้วยกำลังคนและงบที่มีอยู่จำกัด จึงทำให้ทีมพัฒนาทำได้แค่ DLC เล็ก ๆ อย่างพวกอาวุธ ไอเทมเสริม หรืออุปกรณ์ตกแต่งเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 2 ปี และยอดขาย 3.5 ล้านชุด ของเกม Cities: Skylines ทางทีมพัฒนา Colossal Order จึงได้จัด DLC ชุดใหม่ “Pearls from the East” ให้ผู้เล่นทุกคนบนทุกแพลตฟอร์มแบบฟรี ๆ และเมื่อไม่นานมานี้ทางทีมพัฒนาได้เปิดเผยรายละเอียดของภาคเสริมตัวใหม่ “Mass Transit” ออกมาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุด Capcom ได้ประกาศ DLC ฟรีตัวใหม่ “Not A Hero” เปิดให้เล่นในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ พร้อมกับข้อความกำกับว่า “***** กำลังจะกลับมา เขากำลังตามหาใคร หรือตามหาตัวอะไร ติดตามได้ในเนื้อเรื่องเสริมตัวนี้”

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดในงานครบรอบ 30 ปี ของซีรีส์ Final Fantasy ทาง Square Enix เผยวันวางจำหน่าย DLC สามชุดแรกของเกม Final Fantasy XV ได้แก่ Booster Pack, Episode Gladio และ Episode Prompto

Booster Pack วางขายวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2017 เป็น DLC ไอเทมเสริม ซึ่งมีทั้งแบบฟรี และแบบเสียเงิน ภายใต้ชื่อ “Booster Pack+” ไอเทมที่เป็นจุดเด่นของแพคนี้คือชุด Magitek Exosuit ที่มีความสามารถในการทำให้ผู้เล่นเป็นอมตะ 30 นาที และเพิ่มความสามารถในการตกปลา แต่หลังจากใช้แล้ว จะไม่สามารถใช้ได้อีกเป็นเวลา 24 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด Bandai Namco ก็เปิดเผยรายละเอียดของ The Ringed City ภาคเสริมตัวที่สองและตัวสุดท้ายของเกม Dark Souls 3 เสียที โดยมาพร้อมกับเทรลเลอร์ตัวใหม่ และวันวางจำหน่าย 28 มีนาคม 2017

The Ringed City จะวางจำหน่ายบน PlayStation 4, PC และ Xbox One วันที่ 28 มีนาคม 2017 ในราคา $15 และฟรีสำหรับผู้ที่ซื้อ Season Pass ราคา $25 ไป

Tags:
Node Thumbnail

Natural Disasters ภาคเสริมตัวใหม่เน้นภัยธรรมชาติของเกม Cities: Skylines ล่าสุดประกาศวางจำหน่ายวันที่ 29 พฤศจิกายน บน Windows, Mac และ Linux ในราคา 15$

ตามที่เคยออกข่าวไปก่อนหน้านี้ Natural Disasters เป็นภาคเสริมที่เพิ่มภัยพิบัติธรรมชาติเข้ามาให้ผู้เล่นต้องรับมือเพื่อเพิ่มความท้าทายในการเล่น ผู้เล่นจะสามารถควบคุมภัยพิบัติเพื่อทำลายเมืองของตนเองหรือตั้งให้เกิดขึ้นแบบธรรมชาติก็ได้เช่นกัน

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาอีกอย่างคือโหมด Scenario ที่ให้ผู้เล่นสามารถออกแบบเงื่อนไขในการเล่น ด้วยการกำหนดสภาพของเมืองเริ่มต้น เงื่อนไขการชนะ เวลาที่จำกัด ฯลฯ และแชร์ขึ้น Steam Workshop เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้เล่นที่ต้องการความท้าทาย เรียกได้ว่าภาคเสริมนี้ถูกแบบมาเพื่อเพิ่มความท้าทายในการเล่นโดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

Zen Studio ผู้สร้างเกมพินบอล Zen Pinball จับมือร่วมกับ Bethesda เปิดตัวเทรลเลอร์ DLC ใหม่ “Bethesda Pinball” ซึ่งเป็น DLC ที่เพิ่มธีมของเกม Fallout 4, Doom และ Skyrim ในสังกัดค่าย Bethesda เข้ามาพร้อมกับภารกิจใหม่สำหรับแต่ละธีมโดยเฉพาะ

DLC ตัวนี้จะวางจำหน่ายวันที่ 6 ธันวาคมบน PS Vita, PS3, PS4, Xbox One, Xbox 360, PC, Mac และ Windows 10 และวันที่ 8 ธันวาคม สำหรับอุปกรณ์ mobile

DLC ทั้ง 3 ธีม จะวางขายร่วมกันในราคา 11$ ยังไม่มีรายละเอียดออกมาว่าสามารถซื้อแยกกันได้หรือไม่

ที่มา – GameSpot

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ทาง Paradox Interactive ประกาศทำ DLC ตัวที่ 3 ของเกม Cities: Skylines ภายใต้ชื่อ Natural Disaster ไปเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีเทรลเลอร์ตัวใหม่ของ DLC ดังกล่าวออกมาแล้ว

Cities: Skylines Natural Disasters เป็น DLC ที่มีจุดประสงค์ตามชื่อของมัน นั่นคือเพิ่มระบบภัยพิบัติทางธรรมชาติเข้ามาภายในเกม Cities: Skylines

ระบบภัยพิบัติทางธรรมชาติเป็นหนึ่งในฟีเจอร์หลักภายในซีรีส์เกม Sim City ที่ให้ผู้เล่นสามารถควบคุมภัยพิบัติต่าง ๆ เข้าทำลายเมืองของตนเองได้ เป็นระบบที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ จำนวนมาก แต่ระบบดังกล่าวกลับขาดหายไปในเกม Cities: Skylines ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น "ภาคต่อที่แท้จริง" ของเกม Sim City

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดที่งาน PAX West 2016 ทาง 2K Games เผยรายละเอียดเพิ่มเติมถึง DLC ที่จะออกมาหลังจากเกม Mafia 3 วางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้ มีทั้ง DLC ที่เป็นตัวฟรี และเสียเงินด้วย

ทางด้านของฟรี DLC จะมีการอัปเดตเพิ่มชุดใหม่ ๆ ให้กับตัวละครหลัก Lincoln Clay รวมถึงจะมีชุดอาวุธใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมา เช่นชุด Judge, Jury และ Executioner ซึ่งจะเพิ่มเข้ามาหลังจากวางจำหน่ายตัวเกมได้ 30 วัน นอกจากนี้ จะมี DLC ที่เพิ่มระบบปรับแต่งรถเข้ามาด้วย เช่น การเปลี่ยนล้อ การปรับแต่งป้ายทะเบียน การทำสีตัวรถ รวมถึงระบบเพิ่มความสามารถของตัวรถ เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

DLC ภาคเสริมตัวใหม่เกม Dark Souls 3 มาในชื่อ Ashes of Ariandel สำหรับเครื่อง PlayStation 4, Xbox One และ PC

ตามกำหนดการบนเครื่อง PS4 จะวางจำหน่ายวันที่ 25 ตุลาคม 2016 นี้ ในราคา 14.99$ ซึ่งสามารถที่จะเลือกซื้อในรูปแบบของ Season Pass แทนได้ ในราคา 24.99$ ส่วนบน Xbox One และ PC ยังไม่มีการประกาศวันวางจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เกมได้เปิดให้เล่นกันบน PS4 แล้ว ก็คงมีคนสงสัยว่าอนาคตของเกมจะเป็นอย่างไรต่อไป ซึ่งถ้าพูดถึงการอัปเดตเกมระดับ AAA สมัยนี้ คงหนีไม่พ้นสิ่งที่เรียกว่า DLC แต่ไม่ใช่กับเกม No Man’s Sky แน่นอน เพราะว่าคุณ Sean Murray หนึ่งในผู้พัฒนาเกม เป็นผู้ออกมายืนยันด้วยตนเองเลยว่าตัวเขาจะไม่ทำ DLC ภายในเกมนี้แน่นอน แต่จะมีแพตช์อัปเดตมาเรื่อย ๆ ให้พวกเราแบบฟรี ๆ แทน

Tags:
Node Thumbnail

เกมสมัยนี้ไม่จบในตัวเอง ต้องมี DLC ตามมาในภายหลังเพื่อหารายได้เพิ่มเติม และสำหรับเกมใหญ่ๆ ที่มี DLC ออกมาหลายชุด ก็กลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วว่าต้องออก Season Pass ที่ซื้อล่วงหน้าแล้วได้ DLC ครบชุด

ไม่เว้นแม้แต่ Final Fantasy XV ที่ประกาศขาย Season Pass แล้วด้วยเช่นกัน ราคาขายในญี่ปุ่นคือ 2,700 เยน (ประมาณ 930 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้มีงาน QuakeCon 2016 จึงมีเกมใหม่ของค่าย id Software และ Bethesda Softworks ซึ่งอยู่ในเครือเดียวกัน (ZeniMax Media) ออกมาเยอะพอสมควร

ฝั่งของ id Software มีเกม Quake Champions เปิดตัวไปแล้ว ส่วนเกม Doom ภาคใหม่ที่เพิ่งเริ่มขายเมื่อเดือนพฤษภาคม ก็ถือโอกาสเปิดตัว DLC ชุดแรกชื่อ Unto the Evil ด้วยเช่นกัน

Unto the Evil ประกอบด้วยแผนที่ใหม่ 3 แผนที่ (Cataclysm, Offering, Ritual) อาวุธและไอเทมใหม่ ปีศาจ ชุดเกราะ และการตั้งค่าปรับแต่งอื่นๆ อีกหลายอย่าง นอกจากนี้ เกมยังมีระบบชื่อ PartyPlay เปิดให้คนที่ไม่มี DLC สามารถเล่นแผนที่เดียวกับคนที่มี DLC นี้ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Juri ตัวละคร DLC ตัวถัดไปของเกม Street Fighter V จะเปิดให้เล่นตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 เป็นต้นไป หลังจากที่ทาง Capcom ปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์เสร็จ (9:00 น. – 17:00 น ตามเวลา Pacific Time) ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Capcom ได้เปิดให้เล่น Juri ใน Story mode ได้ไปแล้ว เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่คราวนี้จะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สามารถนำไปเล่นได้ทุกโหมดภายในเกม

Pages