Tags:
Node Thumbnail

Paradox Interactive เผยรายละเอียดเพิ่มเติมของ Life by You เกมซิมแนวใช้ชีวิต ที่นำทีมพัฒนาโดย Rod Humble อดีตหัวหน้าสตูดิโอ The Sims

จุดเด่นของ Life by You คือการเป็นเกมโอเพนเวิลด์ที่ใช้ชีวิตได้อิสระตามที่ผู้เล่นต้องการ, บทสนทนาที่เหมือนมนุษย์จริงๆ และความสามารถในการคัสตอมที่ตั้งใจออกแบบมาแต่แรก ทั้ง Creator Tools ที่ใช้สร้างโลกในเกม และ Human Creator ที่ใช้ออกแบบตัวละคร

Tags:
Node Thumbnail

The Lamplighters League เกมใหม่อีกเกมจากค่าย Paradox Interactive เป็นผลงานใหม่ของสตูดิโอในเครือ Harebrained Schemes ที่เคยมีผลงานเกม Shadow Run และ BattleTech (ในจักรวาลเดียวกับ MechWarrior)

The Lamplighters League เป็นเกมผจญภัยหาสมบัติในโบราณสถาน บรรยากาศยุค 1930s โดยต้องต่อสู้กับกองทัพที่หน้าตาเหมือนนาซี (อีกนิดก็เป็น Indiana Jones แล้ว) เกมเพลย์เป็นลูกผสมระหว่าง real-time ตอนสำรวจโบราณสถาน และ turn-based ตอนต่อสู้ ใช้กราฟิกแนวการ์ตูนที่ดูไม่เคร่งเครียดจนเกินไป

เกมจะลงพีซี (Steam, Epic) และ Xbox Series X|S ภายในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเกม Paradox Interactive เปิดตัวเกมซิมใหม่ Life by You เกมซิมแนวใช้ชีวิตแบบเดียวกับ The Sims ที่นำทีมพัฒนาโดย Rod Humble อดีตหัวหน้าสตูดิโอ The Sims ของ EA และอดีตซีอีโอของ Linden Lab ผู้สร้าง Second Life

ชาว The Sims คงทราบกันดีว่าผู้คิดค้นเกมนี้คือ Will Wright ผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Maxis โดยเกมภาคแรกออกเมื่อปี 2000 แต่หลังจากนั้นเขาโยกไปทำเกมใหม่ Spore ส่วนงานพัฒนาเกม The Sims 2 และ 3 เป็นฝีมือของ Rod Humble คนนี้เอง เขาได้ขึ้นเป็นหัวหน้าทีม The Sims ระหว่างปี 2008-2011 หลังจากนั้นลาออกไปเป็นซีอีโอของ Linden Lab จนถึงปี 2014

Rod Humble เข้ามาทำงานกับ Paradox Interactive ในปี 2018 โดยเป็นหัวหน้าสตูดิโอลูกชื่อ Paradox Tectonic และมีผลงานเกมแรกคือ Life by You

Tags:
Node Thumbnail

เกมสร้างเมือง Cities: Skylines เปิดตัวภาคสอง หลังออกเกมภาคแรกเมื่อปี 2015 และประสบความสำเร็จอย่างสูง

ทีมพัฒนายังเป็นทีมเดิมคือ Colossal Order สตูดิโอเกมจากฟินแลนด์ และจัดจำหน่ายโดย Paradox Interactive เช่นเดิม ของใหม่ในเกมภาคนี้มีทั้งกราฟิกที่อลังการขึ้น ระบบคมนาคมและเศรษฐกิจในเกมที่ยกเครื่องใหม่ และความสามารถในการ mod เกมที่เยอะกว่าภาคแรก

เกมจะลง PC Steam, Xbox Series X|S, PlayStation 5 รวมถึง Game Pass กำหนดออกคร่าวๆ ภายในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Crusader Kings 3 เป็นเกมจำลองการปกครองสมัยยุคสงครามครูเสด ที่เน้นด้านการบริหารบุคคล ที่ทุกปราสาท ทุกเมือง จะมีผู้อยู่อาศัยที่สามารถมีปฏิสัมพันธ์ได้ รวมถึงสามารถแต่งงาน มีลูก และสืบทอดลักษณะรวมถึงหน้าตาของพ่อแม่ไปสู่ลูกได้ ก่อนหน้านี้ตัวเกมให้ตัวละครมีความสัมพันธ์เพศเดียวกันได้แบบลับๆ แต่ยังไม่รองรับการแต่งงานของเพศเดียวกันอย่างเป็นทางการ (เพราะเป็นบริบทของยุคสงครามครูเสด) แต่ส่วนมากแล้วมักถูกผู้เล่นนำมา mod ให้ทำได้

Tags:
Node Thumbnail

Crusader Kings III เกมแนว RTS จากค่าย Paradox Interactive ที่กำลังจะเปิดตัว 2 กันยายนนี้ และเริ่มเปิดคะแนนรีวิวรอบสื่อออกมาแล้ว โดยได้คะแนนเต็ม 100 จาก IGN 8 เต็ม 10 จาก Gamespot และ 94 เต็ม 100 จาก PCGamer นอกจากนี้ยังมีสื่ออีกหลายเจ้า ให้คะแนนอยู่ในระดับ 9 หรือ 90 คะแนนขึ้นไปแทบทั้งสิ้น โดยคะแนนเฉลี่ยบน Metacritic ในตอนนี้อยู่ที่ 91 คะแนนจาก 100

Tags:
Node Thumbnail

Cities: Skylines Mass Transit ภาคเสริมตัวที่ 4 ที่เน้นทางด้านระบบขนส่งมวลชน ล่าสุด Paradox Interactive ได้ปล่อยเทรลเลอร์ตัวใหม่ พร้อมกับประกาศราคาและวันวางจำหน่ายออกมาแล้ว เป็นวันที่ 18 พฤษภาคม ในราคา $13 USD (ยังไม่กำหนดราคาไทย)

Tags:
Node Thumbnail

Natural Disasters ภาคเสริมตัวใหม่เน้นภัยธรรมชาติของเกม Cities: Skylines ล่าสุดประกาศวางจำหน่ายวันที่ 29 พฤศจิกายน บน Windows, Mac และ Linux ในราคา 15$

ตามที่เคยออกข่าวไปก่อนหน้านี้ Natural Disasters เป็นภาคเสริมที่เพิ่มภัยพิบัติธรรมชาติเข้ามาให้ผู้เล่นต้องรับมือเพื่อเพิ่มความท้าทายในการเล่น ผู้เล่นจะสามารถควบคุมภัยพิบัติเพื่อทำลายเมืองของตนเองหรือตั้งให้เกิดขึ้นแบบธรรมชาติก็ได้เช่นกัน

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาอีกอย่างคือโหมด Scenario ที่ให้ผู้เล่นสามารถออกแบบเงื่อนไขในการเล่น ด้วยการกำหนดสภาพของเมืองเริ่มต้น เงื่อนไขการชนะ เวลาที่จำกัด ฯลฯ และแชร์ขึ้น Steam Workshop เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้เล่นที่ต้องการความท้าทาย เรียกได้ว่าภาคเสริมนี้ถูกแบบมาเพื่อเพิ่มความท้าทายในการเล่นโดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ทาง Paradox Interactive ประกาศทำ DLC ตัวที่ 3 ของเกม Cities: Skylines ภายใต้ชื่อ Natural Disaster ไปเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีเทรลเลอร์ตัวใหม่ของ DLC ดังกล่าวออกมาแล้ว

Cities: Skylines Natural Disasters เป็น DLC ที่มีจุดประสงค์ตามชื่อของมัน นั่นคือเพิ่มระบบภัยพิบัติทางธรรมชาติเข้ามาภายในเกม Cities: Skylines

ระบบภัยพิบัติทางธรรมชาติเป็นหนึ่งในฟีเจอร์หลักภายในซีรีส์เกม Sim City ที่ให้ผู้เล่นสามารถควบคุมภัยพิบัติต่าง ๆ เข้าทำลายเมืองของตนเองได้ เป็นระบบที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ จำนวนมาก แต่ระบบดังกล่าวกลับขาดหายไปในเกม Cities: Skylines ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น "ภาคต่อที่แท้จริง" ของเกม Sim City