Tags:
Node Thumbnail

Dead or Alive 6 เกมต่อสู้ที่ช่วงหลังหันไปเน้นหากินจากการขายชุดของตัวละคร ออกอัพเดตใหม่เวอร์ชัน 1.20 ที่หารายได้จาก microtransaction คิดเงินค่าเปลี่ยนสีผมของตัวละครครั้งละ 1 ดอลลาร์

ตอนแรกนั้น ฟีเจอร์เปลี่ยนสีผมทำให้แฟนๆ เกม DOA 6 ตื่นเต้นที่สามารถปรับแต่งตัวละครได้ละเอียดกว่าเดิม แต่กลายเป็นว่า Koei Tecmo ต้นสังกัดกลับมาหากินผ่านวิธีนี้แทน ทำให้แฟนๆ ไม่พอใจและรวมตัวกันประท้วงผ่านช่องทางโซเชียลต่างๆ แล้ว

ฟีเจอร์เปลี่ยนสีผมนี้ยังมีเฉพาะเวอร์ชัน PS4 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ซีรีส์ Dead or Alive ยังเป็นเกมที่มีกลุ่มแฟนๆ เหนียวแน่นของตัวเอง หลังเกมภาคล่าสุด Dead or Alive 6 เพิ่งวางขายเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ทางต้นสังกัด Koei Tecmo ก็ประกาศออกเนื้อหาเสริม Season Pass 1

จุดที่น่าสนใจคือราคาของ Season Pass 1 สูงถึง 92.99 ดอลลาร์ แพงกว่าตัวเกมภาคหลักที่ตั้งราคา 59.99 ดอลลาร์ ไปไกล หรือแม้เอาเกม Digital Deluxe Edition มาเทียบก็ยังมีราคา 79.99 ดอลลาร์เท่านั้น

สิ่งที่อยู่ใน Season Pass 1 ประกอบด้วยตัวละครใหม่ 2 ตัว (ที่ระบุชื่อแล้วคือ Mai Shiranui แขกรับเชิญจากซีรีส์ King of Fighters ของค่าย SNK) ส่วนที่เหลือคือชุด ชุด และชุด จำนวน 62 ชุด ให้แฟนๆ ไปแต่งตัวกันตามใจชอบ

Tags:
Node Thumbnail

เกมต่อสู้ Dead or Alive มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในแง่ความเซ็กซี่ของตัวละครหญิง แต่แนวทางนี้อาจเปลี่ยนไปในเกมภาค 6 ที่มีกำหนดออกในปี 2019

Yohei Shimbori โปรดิวเซอร์ของเกมนี้ให้สัมภาษณ์กับ IGN ว่าต้องการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้ Dead or Alive ที่ดูเท่และเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และลดการขับเน้นทางเพศลง (less sexualized) ตัวละครหญิงจะยังมีความสวยงามน่าดึงดูด แต่จะดูเป็นนักสู้มากกว่าเดิม กราฟิกจะดูสมจริงมากขึ้น การเด้งของนมที่เคยดูเกินจริงในภาคก่อนๆ จะลดดีกรีลง มีความเหมือนมนุษย์ปกติมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดภายในงาน Dead or Alive Festival 2016 ทาง Koei Tecmo ประกาศการร่วมมือกับค่าย SNK นำตัวละคร Mai Shiranui จากซีรี่ส์เกม The King of Fighters มาเป็นตัวละคร DLC ภายในเกมต่อสู้ Dead or Alive 5: Last Round

ตัวละคร Mai Shiranui จะเพิ่มเข้ามาภายในเดือนกันยายน ปีนี้ โดยจะมาพร้อมกับชุด costume จากตัวละครหญิงอื่น ๆ ในซีรี่ส์ King of Fighters ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Dead or Alive Xtreme 3 เกมวอลเลย์บอลชายหาดโดยสาวๆ จากเกมต่อสู้ตระกูล Dead of Alive อดวางขายในยุโรปและสหรัฐแล้ว หลังต้นสังกัด Koei Tecmo เกรงว่าวัฒนธรรมและมุมมองเรื่องเพศหญิงที่ต่างกัน จะส่งผลให้เกมมีปัญหาทางกฎหมายตามมา ทำให้บริษัทตัดสินใจไม่ขายเกมนี้ในโลกตะวันตกซะเลย

Tags:
Node Thumbnail

Team Ninja ผู้พัฒนาซีรี่ย์เกมสุดเซ็กซี่ Dead of Alive ได้ออกมาประกาศว่า เกมวอลเลย์บอลภาคใหม่ Dead or Alive Xtreme 3 (ที่ไม่ใช่เกมต่อสู้แบบ Dead or Alive ธรรมดา) สำหรับ PlayStation 4 จะถูกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ผลิปี 2016 และจะสามารถใช้แว่น PlayStation VR ในการเล่นได้ด้วย

ซึ่งถึงจุดนี้คงไม่ต้องปิดบังกันแล้วว่า PlayStation VR จะถูกนำมาใช้เพื่อส่องสาวๆในเกม โดยสาวๆในเกมนั้นมาจาก popular vote (ที่จัดไปแล้ว) ซึ่งได้แก่ Marie Rose, Honoka, Kasumi, Ayane, Kokoro, Nyotengu, Hitomi, Momiji, และ Helena

สำหรับการวางจำหน่ายในภูมิภาคอื่นๆนอกจากญี่ปุ่นยังไม่มีการประกาศครับ