Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Guerrilla ในเครือ PlayStation ประกาศเปลี่ยนตัวผู้บริหาร โดย Angie Smets ผู้อำนวยการสตูดิโอและ executive producer จะขึ้นไปรับตำแหน่ง Head of Development Strategy ของบริษัทแม่ PlayStation Studios

โครงสร้างใหม่ของ Guerrilla จะใช้ผู้บริหาร 3 คนแบ่งงานกัน คือ Joel Eschler (Studio Director and Production Director), Hella Schmidt (Studio Director and General Manager), Jan-Bart van Beek (Studio Director and Art Director)

แต่ข่าวสำคัญกว่านั้นสำหรับแฟนๆ คือ Guerrilla ยืนยันแล้วว่ากำลังทำเกม Horizon ภาคใหม่ 2 เกม ได้แก่ เกมภาคหลักที่ยังเป็นเนื้อเรื่องของ Aloy (น่าจะนับเป็นภาคที่สาม) และเกมออนไลน์มัลติเพลเยอร์อีกเกม

Tags:
Node Thumbnail

Horizon Forbidden West เป็นเกมเด่นของโซนี่ในปี 2022 โดยมีให้เล่นทั้งเวอร์ชัน PS4/PS5 แต่มีประเด็นดราม่าขึ้นมาหลังจากภาคเสริม Burning Shores จะมีแค่เวอร์ชัน PS5 เท่านั้น (กำหนดขาย 19 เมษายน 2023)

Tags:
Node Thumbnail

Guerrilla Games ประกาศรับสมัครทีมงานเพิ่ม โดยระบุชัดว่าเข้ามาทำเกมใหม่ที่เป็น Online Project ในจักรวาล Horizon แต่มีตัวละครชุดใหม่ที่แตกต่างไปจากเกมภาคหลัก ส่วนเกม Horizon ภาคหลักที่เป็นการผจญภัยของ Aloy ในประกาศก็บอกว่าจะยังทำต่อไปเช่นกัน

Guerrilla Games เป็นสตูดิโอในเครือ PlayStation Studios ตั้งอยู่ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยประกาศรับสมัครงานนี้เป็นตำแหน่งงานในอัมสเตอร์ดัมทั้งหมด

นอกจาก Horizon ภาคหลักทั้งสองภาคแล้ว ตอนนี้ Guerrilla ยังมีเกมแยกในจักรวาล Horizon อีกเกมคือ Horizon Call of the Mountain ของ PS VR 2 ที่ใช้ตัวเอกเป็นผู้ชาย และพัฒนาร่วมกับ Firesprite สตูดิโออีกแห่งของ PlayStation

Tags:
Node Thumbnail

Guerrilla Games ประกาศออกภาคเสริม DLC ของเกม Horizon Forbidden West ในชื่อว่า Burning Shores

DLC ตัวนี้ยังเป็นเรื่องของนางเอก Aloy ที่ผจญภัยในดินแดนชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐ (ภาคหลักคือ San Francisco) แต่รอบนี้ขยับมาแถวเมือง Los Angeles เดิมที่ตอนนี้กลายเป็นดินแดนภูเขาไฟไปแล้ว ส่วนเนื้อเรื่องจะดำเนินต่อจากตอนจบของภาคหลัก แม้ในเทรลเลอร์ยังไม่มีอะไรมากยกเว้น Aloy บินวนรอบเนินเขา Hollywood ที่ถูกทิ้งร้าง

เกมมีกำหนดวางขาย 19 เมษายน 2023 โดยจะลงแค่ PS5 เท่านั้น (ภาคหลักลง PS4 ด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

เว็บเกมหลายแห่ง เช่น MP1ST, VGC, Gematsu รายงานข่าวยังไม่ยืนยันว่าสตูดิโอ Guerrilla กำลังรีเมค/รีมาสเตอร์เกม Horizon Zero Dawn ภาคแรกที่ออกบน PS4 มาเป็นเวอร์ชัน PS5 ให้มีคุณภาพทัดเทียมกับภาคสอง Forbidden West

ตอนนี้ยังไม่ยืนยันแน่ชัดว่าเป็นการรีเมคเกมขึ้นมาใหม่ หรือเป็นแค่การรีมาสเตอร์กราฟิกให้ความละเอียดคมชัดขึ้น นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Guerrilla กำลังทำเกม Horizon ที่เป็นมัลติเพลเยอร์อีกเกม ลง PS5 และพีซีด้วย

ก่อนหน้านี้ Sony เพิ่งเปิดตัว The Last of Us Part I เวอร์ชันรีเมค PS5 ทำให้บริษัทโดนวิจารณ์ไม่น้อยว่าเอาแต่หากินกับเกมรีเมค ถ้าข่าวของเกม Horizon Zero Dawn เป็นจริง (เกมยังมีอายุประมาณ 5 ปี ออกเมื่อปี 2017)

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เปิดตัวเกม Horizon Call of the Mountain เกมใหม่ในซีรีส์ Horizon ที่เป็นเกม VR แบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะแว่น PlayStation VR 2 เท่านั้น

ตัวเอกของภาค Call of the Mountain คือ Ryas อดีตนักรบเผ่า Shadow Carja โดยเกมภาคนี้เน้นไปที่การปีนป่ายหน้าผาและที่สูง (ตามชื่อภาค) และการยิงธนู ผ่านมุมมองแบบบุคคลที่หนึ่งของแว่น VR (เห็นแต่มือตัวเองเหมือนเกม VR ทั่วไป) โดยมีตัวละครจากโลกของ Horizon ภาคก่อนๆ ปรากฏตัวในเกม รวมถึง Aloy นางเอกของเกมภาคหลักด้วย

เกมภาคนี้พัฒนาโดย Firesprite สตูดิโอเกมที่เชี่ยวชาญด้าน VR ซึ่งโซนี่ซื้อมาเข้าสังกัดเมื่อกลางปี 2021 ร่วมกับ Guerrilla Games สตูดิโอหลักที่รับผิดชอบเกม Horizon ภาคหลัก แต่ยังไม่ระบุว่าจะวางขายเมื่อไร

Tags:
Node Thumbnail

ยุทธศาสตร์ของโซนี่การนำเกมเอ็กซ์คลูซีฟ PlayStation มาพอร์ตลงพีซี อาจทำให้แฟนพันธุ์แท้หลายคนรู้สึกโดนหักหลัง แต่ในแง่ธุรกิจแล้วก็เข้าใจได้ถึงเหตุผลที่โซนี่ต้องการขยายฐานผู้เล่นเพิ่ม และล่าสุดมีสถิติออกมายืนยันแล้วว่าทำแล้วเวิร์คจริง

Herman Hulst หัวหน้า PlayStation Studios ออกมาเผยตัวเลขว่าเกม Horizon Zero Dawn มียอดขายรวมทะลุ 20 ล้านชุดแล้ว (นับรวมทั้งเวอร์ชัน PS4 และพีซี) เพิ่มจากตัวเลข 10 ล้านชุดที่เคยเปิดเผยเมื่อปี 2019

ถึงแม้โซนี่ไม่ได้แยกตัวเลขยอดขายเฉพาะฝั่งพีซี แต่หากพิจารณาว่า Horizon Zero Dawn ออกขายบน PS4 มาตั้งแต่ปี 2017 ก็น่าจะได้ยอดขายจากฝั่งพีซีที่เริ่มขายในปี 2020 มาช่วยเป็นจำนวนไม่น้อย

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศเลื่อนวันวางขายเกม Horizon Forbidden West ภาคสองของซีรีส์ Horizon เป็นวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2022 ล่าช้าจากเดิมที่ตั้งใจขายช่วงปลายปี 2021 ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้

การเลื่อน Horizon Forbidden West ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก เพราะก่อนหน้านี้ Hermen Hulst หัวหน้า PlayStation Studios ก็เคยพูดเองว่ากำหนดการยังไม่แน่ชัด

สตูดิโอ Guerilla Games ให้เหตุผลของการเลื่อนว่าเป็นเพราะสถานการณ์โควิด ทำให้ทีมพัฒนาต้องปรับกระบวนการทำงานใหม่ จึงต้องการเวลาเพิ่มในการขัดเกลาคุณภาพของเกม

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Horizon Zero Dawn ลงพีซี ล่าสุดต้นสังกัด Guerilla Games ประกาศวันวางขายแล้ว 7 สิงหาคม 2020 โดยจะวางขายทั้งบน Steam และ Epic Games Store

Horizon Zero Dawn ภาคที่ขายบนพีซีเป็น Complete Edition ที่รวมภาคเสริม The Frozen Wilds และไอเทม-อาวุธเสริมอื่นๆ มาให้ครบหมดแล้ว สิ่งที่พัฒนาขึ้นบนพีซีคือการปรับปรุงกราฟิก แสงสะท้อนจากน้ำ การไหวของใบไม้ ไม่ล็อคเฟรมเรต รองรับหน้าจอ ultrawide และปรับแต่งกราฟิกได้ละเอียดขึ้น ราคาบน Steam คือ 579 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Sony เผยคลิปของ Mathijs de Jonge ผู้กำกับเกม Horizon Forbidden West จากสตูดิโอ Guerrilla Games ในเนเธอร์แลนด์ มาเล่าเบื้องหลังสั้นๆ ของการพัฒนาเกม

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Video Games Chronicles (VGC) อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดว่า Sony Interactive Entertainment (SIE) อนุมัติแผนพัฒนาเกมภาคต่อของ Horizon Zero Dawn แล้ว

Horizon Zero Dawn เป็นเกมที่พัฒนาโดยสตูดิโอ Guerrilla Games บริษัทลูกของ SIE ในเนเธอร์แลนด์ (ผลงานเกมอื่นคือซีรีส์ Killzone) ซึ่ง Guerrilla Games เองก็อยากทำ Horizon เป็นซีรีส์ที่มีหลายภาคมาตั้งแต่แรกแล้วเช่นกัน

ตามข่าวลือบอกว่า Horizon 2 เริ่มกระบวนการพัฒนามาตั้งแต่เกมภาคแรกวางขาย ตอนแรกตั้งใจทำลง PS4 แต่ตอนนี้ย้ายมาโฟกัสลง PS5 แทนแล้ว ข้อมูลเท่าที่มีคือเกมภาค 2 จะมีขนาดใหญ่ขึ้น และอาจมีโหมด co-op ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tim Stobo หัวหน้าเกมดีไซเนอร์จากสตูดิโอ Guerrilla Games เจ้าของผลงานฮิตประจำปีนี้อย่าง Horizon Zero Dawn ให้สัมภาษณ์ถึงแนวโน้มของวงการเกมที่กำลังมุ่งไปสู่เกมแบบมัลติเพลเยอร์ ว่าเกมแบบผู้เล่นคนเดียว (อย่าง Horizon) ยังไม่ตายง่ายๆ

เขาบอกว่าถึงแม้ภาพรวมของอุตสาหกรรมจะเน้นไปที่เกมมัลติเพลเยอร์เป็นหลัก แต่เกมฮิตๆ ในปี 2017 หลายเกมล้วนแต่เป็นเกมแบบเล่นคนเดียว ไม่ว่าจะเป็น Horizon Zero Dawn ของค่ายตัวเอง หรือ The Legend of Zelda: Breath of the Wild และ Middle-earth: Shadow of War

Stobo บอกว่าความสำเร็จของ Horizon เป็นการแสดงให้เห็นว่าเกมแบบเล่นคนเดียวยังมีอนาคต แต่ก็ต้องเป็นเกมที่มีคุณภาพสูงจริงๆ เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Guerrilla Games ได้ประกาศวันวางจำหน่าย The Frozen Wilds ภาคเสริมตัวแรกของเกม Horizon Zero Dawn ออกมาแล้ว เป็นวันที่ 7 พฤศจิกายน ปี 2017 ในราคา $20

ในภาคเสริม The Frozen Wilds "Aloy" ตัวละครหลักของเกมได้พบกับปริศนาและภัยคุกคามครั้งใหม่ เพื่อหาวิธีไขปริศนาครั้งนี้ Aloy จึงได้ออกเดินทางไปยังดินแดนหิมะทางเหนือ เพื่อไปพบกับชนเผ่าที่ 4 "Banuk" เป็นชนเผ่าที่ถูกกล่าวถึงในเกม แต่ยังไม่เคยปรากฏให้เห็นมาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Horizon Zero Dawn ผลงานล่าสุดของสตูดิโอ Guerrilla Games เป็นอีกหนึ่งเกมที่ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมสูงในปีนี้ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017 ที่ผ่านมาสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 3.4 ล้านแผ่นแล้ว

ในการสัมภาษณ์กับทาง Telegraph นาย Shawn Layden ประธาน SIE อเมริกา เปิดเผยว่าสตูดิโอ Guerrilla Games ได้วางแผนพัฒนาเกมนี้ต่ออีกยาวนานถึงหลายปี

Tags:
Node Thumbnail

Horizon Zero Dawn เกมเด่นของเครื่อง PS4 จากผลงานของค่าย Guerrilla Games ใต้สังกัด Sony (ผลงานเก่าคือ Kill Zone) ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง

ล่าสุด Sony ออกมาเผยยอดขายของเกม Horizon Zero Dawn ว่าสูงถึง 2.6 ล้านชุดภายใน 2 สัปดาห์แรกที่วางขาย ถือเป็นยอดขายช่วงเปิดตัวที่สูงที่สุดของค่าย Guerrilla Games และในบางประเทศยังทำยอดขายได้สูงเป็นอันดับหนึ่ง แซงหน้าเกมฟอร์มยักษ์ Zelda: Breath of the Wild ด้วย

Horizon Zero Dawn เป็นเกมแนว open world ในโลกที่ผสมผสานระหว่างชนเผ่าท้องถิ่น กับจักรกลขนาดยักษ์ จุดเด่นของเกมคือตัวเอก Aloy สามารถปีนป่ายและควบคุมจักรกลเหล่านี้ได้อย่างอิสระ

Tags:
Node Thumbnail

Kojima Production ประกาศจับมือกับ Guerrilla Games ผู้พัฒนาเกมตระกูล Killzone เพื่อร่วมพัฒนาเกม Death Stranding โดยจะใช้ Decima เอนจินเกมของ Guerrilla Games ในการพัฒนา

ข่าวนี้ถูกประกาศที่บูธของ Death Stranding ภายในงาน PlayStation Experience โดย Hideo Kojima กับ Hermen Hulst จาก Guerrilla และ Mark Cerny จาก Sony ก็สนทนาถึงเรื่องการตามหาเอนจินที่เหมาะสมในการนำมาพัฒนาเกม Death Stranding

“เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย ที่คุณโคจิม่าต้องทิ้งเทคโนโลยีของเขา (Fox Engine) ไว้กับผู้ว่าจ้างคนก่อน (Konami)” Cerny กล่าว “ดังนั้นพวกเราจึงต้องตามหาเอนจินใหม่สำหรับทำเกมใหม่ของเขา”

Tags:
Node Thumbnail

อีกหนึ่งเกมที่ทาง Sony Interactive Entertainment เปิดตัวมาตั้งแต่งาน E3 ปีก่อน ในปีนี้นอกจาก Trailer ใหม่แล้ว หลังงานโซนี่ยังประกาศวางจำหน่ายตัวเกม พร้อมเผยชุดแพ็คเกจออกมาเป็นการเพิ่มเติมแล้ว เกมจะออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ปีหน้า และคนที่สั่งจองก่อนล่วงหน้า จะได้รับชุด Outfit และอาวุธพิเศษเป็นของแถม

พร้อมกันนี้โซนี่ยังได้ประกาศออกชุดพิเศษอีกสองชุด ได้แก่