Tags:
Node Thumbnail

Firaxis Games ประกาศข่าวว่ากำลังพัฒนาเกม Civilization ภาคใหม่ (ยังไม่ระบุชัดว่าเป็นภาค 7 แต่ก็ไม่น่าแคล้ว) หลังจากออกภาค 6 มาตั้งแต่ปี 2016 และยังออก DLC มาเรื่อยๆ จนทุกวันนี้

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นใดของเกม ไม่ว่าจะเป็นชื่อภาค โลโก้ กำหนดวางขาย หรือภาพคอนเซปต์ของเกม

นอกจากนี้ Firaxis ยังประกาศว่า Steve Martin หัวหน้าสตูดิโอที่ทำงานกับบริษัทมานาน 27 ปี (นับตั้งแต่ก่อตั้งสตูดิโอในปี 1996) ลาออกจากตำแหน่ง โดยจะได้ Heather Hazen อดีตซีโอโอกลับมาเป็นหัวหน้าสตูดิโอคนใหม่แทน

Tags:
Node Thumbnail

รายชื่อวิดีโอเกมที่เข้าสู่ทำเนียบ World Video Game Hall of Fame ประจำปี 2022 ซึ่งประกาศโดยพิพิธภัณฑ์ Strong National Museum of Play เป็นประจำทุกปีออกมาแล้ว โดยมีทั้งหมด 4 เกม ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แฟนเกม Civilization คงทราบกันดีว่าในเกมมี "คนเถื่อน" (barbarian) ที่มาคอยทำลายสิ่งปลูกสร้างหรือยูนิตของเราในช่วงแรกๆ ของเกม แต่ภายหลังเมื่อวิทยาการก้าวหน้าขึ้น เราจะสามารถรับมือคนเถื่อนได้ไม่ยาก

นับถึงปัจจุบัน แนวคิดคนเถื่อนของ Civilization ไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากเกมภาคแรกๆ สักเท่าไร แต่ล่าสุด Civilization VI ออกอัพเดตใหม่ที่เป็นการเปลี่ยนแปลงระบบคนเถื่อนครั้งใหญ่ เพิ่มโหมด Barbarian Clans ที่คนเถื่อนแบ่งเป็น "เผ่า" (clan) โดยมีทั้งหมด 7 เผ่าที่ความสามารถแตกต่างกันไป เช่น เผ่าที่อยู่ในป่า ภูเขา ที่ราบ ริมทะเล ฯลฯ ถ้าหากคนเถื่อนเผ่านั้นอยู่ต่อได้นานๆ ก็จะกลายเป็น "นครรัฐ" (City-State) ในท้ายที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในเหตุการณ์คลาสสิคของเกม Civilization ภาคแรก จนกลายเป็นมุขและมีมจนถึงทุกวันนี้ คือเหตุการณ์ที่ Mahatma Gandhi ผู้นำประเทศอินเดียที่ชวนผู้เล่นทำสงครามกับประเทศอื่นด้วยนิวเคลียร์ ซึ่งขัดกับภาพลักษณ์การใช้สันติวิธีของ Gandhi

ที่ผ่านมามีคนวิเคราะห์ว่าน่าจะเกิดจากบั๊กของเกม เพราะ Gandhi มีค่า aggression อยู่ที่ 1 ซึ่งต่ำสุดในเกม และเมื่ออินเดียเลือกระบอบการปกครองประชาธิปไตย ที่จะลดค่า aggression ลงให้อัตโนมัติ 2 ทำให้ตัวเลขดังกล่าวติดลบและเป็นบั๊กของระบบที่คำนวนค่าติดลบไม่ได้ ตัวเลข aggression เลยวนลูบกลับขึ้นไปเป็น 255 ซึ่งสูงที่สุดในเกม

Tags:
Node Thumbnail

Civilization VI ลง Android แล้ว ตามหลังเวอร์ชัน iPad ที่ออกมาตั้งแต่ปลายปี 2017 แต่เป็นผลงานการพอร์ตของบริษัท Aspyr Media เช่นเดียวกัน

เกมขายบน Play Store ในราคา 19.99 ดอลลาร์ มีให้ทดลองเล่นฟรี 60 เทิร์นแรก และผู้เล่นสามารถซื้อภาคเสริม Rise and Fall (29.99 ดอลลาร์) กับ Gathering Storm (39.99 ดอลลาร์) เพิ่มได้ถ้าต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

ตรงตามข่าวหลุดก่อนหน้านี้ ถัดจากคิวของ GTA V เกมฟอร์มยักษ์ที่สองที่ Epic Games Store แจกฟรีคือ Civilization VI เกมวางแผนสร้างอารยธรรมยอดนิยม

เกมเวอร์ชันที่แจกฟรีเป็น Civilization VI ภาคหลัก หากต้องการภาคเสริมทั้งสองภาคคือ Rise and Fall และ Gathering Storm รวมถึงเนื้อหา DLC อื่นๆ สามารถอัพเกรดเป็น Platinum Edition ได้ในราคา 29.99 ดอลลาร์

Civilization VI แจกฟรีถึงวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ เกมถัดไปในคิวตามข่าวลือคือ Borderlands: The Handsome Collection ที่เป็นการรวมสองภาค Borderlands 2 กับ Pre-Sequel เข้ามาเป็นชุดเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Firaxis ประกาศเพิ่มเนื้อหา DLC ให้เกม Civilization VI เพิ่มเติมจากภาคเสริมสองภาค (Rise and Fall และ Gathering the Storm ที่ออกมาก่อนหน้า)

เนื้อหาชุดนี้เรียกว่า New Frontier Pass ประกอบด้วย DLC ทั้งหมด 6 ตัว ที่จะทยอยออกตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2020 ไปจนถึงเดือนมีนาคม 2021

DLC ทั้ง 6 ตัวจะเพิ่มชนชาติใหม่เข้ามาอีก 8 ชาติ (เปิดเผยชื่อแล้วคือ Maya, Gran Colombia, Ethiopia), โหมดใหม่ๆ อีก 6 โหมด (เปิดเผยแล้วคือ Apocalypse และ Secret Societies) รวมถึงสิ่งปลูกสร้างและทรัพยากรใหม่ๆ อีกจำนวนหนึ่ง เนื้อหาส่วนใหญ่เล่นได้บนตัวเกมภาคหลัก แต่บางอย่างจำเป็นต้องมีภาคเสริมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ เกมตระกูล Civilization อาจสนใจเกมแนวเดียวกันชื่อ Old World ที่ดูเผินๆ แล้วอาจแยกจาก Civilization ไม่ออกเลย

เรื่องนี้ไม่ใช่ความบังเอิญ เพราะผู้ออกแบบเกมนี้ Soren Johnson คือหัวหน้าทีมออกแบบเกม Civilization IV ที่ลาออกมาเปิดสตูดิโอเกมของตัวเอง Mohawk Games ตั้งแต่ปี 2013 โดยมีผลงานเกมแรกคือ Offworld Trading Company และผลงานเกมใหม่ล่าสุด Old World

Tags:
Node Thumbnail

2K Games ประกาศออกเกม Civilization VI เวอร์ชันคอนโซล ทั้งบน PS4 และ Xbox One โดยมีกำหนดวางขาย 22 พฤศจิกายน 2019

ก่อนหน้านี้ Civ 6 เคยออกเวอร์ชัน Nintendo Switch มาตั้งแต่ปี 2018 โดยปรับแต่ง UI และการควบคุมให้เหมาะกับคอนโทรลเลอร์ของคอนโซล

Civ 6 เวอร์ชัน PS4/Xbox One จะมีแต่ตัวเกมหลักเหมือนเวอร์ชัน Switch แต่ 2K Games ยังนำภาคเสริมทั้งสองภาคคือ Rise and Fall กับ Gathering Storm มารวมเป็น Expansion Bundle ขายแยกต่างหากทั้งบน PS4/Xbox One และ Switch ในวันเดียวกับเกมหลักคือ 22 พ.ย.

Tags:
Node Thumbnail

ยุคสมัยแห่ง Battle Royale ลามไปทั่ว ไม่เฉพาะเกมยิงแนว FPS แต่ยังไปถึงเกมวางแผนแบบเทิร์นเบสอย่าง Civilization VI ด้วย (ฟังดูเหมือนเป็น April Fools แต่เป็นข่าวจริงนะครับ)

ในอัพเดต Civilization VI ประจำเดือนกันยายน 2019 ได้เพิ่มโหมดใหม่ชื่อ Red Death เป็นโหมดมัลติเพลเยอร์ในโลกอนาคตหลังสงครามนิวเคลียร์ ที่ผู้เล่นทุกคนต้องเอาชนะฝ่ายตรงข้ามเพื่อขึ้นยานอวกาศลำสุดท้ายเอาชีวิตรอด ในแผนที่ซึ่งเขตนิวเคลียร์จะขยายวงไปเรื่อยๆ จนอาศัยอยู่ไม่ได้

ตัวละครและชนเผ่าในโหมด Red Death เป็นชนเผ่าใหม่ทั้งหมด และตั้งชื่อแนวล้อเลียนนิยายไซไฟหลายเรื่องด้วย อัพเดตตัวนี้เปิดให้ใช้งานเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ในบทสัมภาษณ์ Satya Nadella เรื่องเกมมิ่งของ Fortune มีคำถามว่า Nadella ชอบเล่นเกมอะไร

คำตอบของเขาคือสมัยเด็กๆ เขาเล่น Civilization แต่พอหันไปใช้สูตรโกงเกม ก็พบว่าเกมน่าเบื่อกว่าเดิม

ส่วนในปัจจุบัน เขายอมรับว่าตัวเองไม่ใช่เกมเมอร์ มีเวลาเล่นเกมไม่เยอะนัก แต่เกมที่เขาชอบคือเกมคริกเก็ตซีรีส์ Don Bradman Cricket บน Xbox One (Nadella เป็นแฟนกีฬาคริกเก็ต ซึ่งเป็นกีฬายอดนิยมในอินเดีย)

ที่มา - Fortune

Tags:
Node Thumbnail

Civilization VI ประกาศภาคเสริมที่สองชื่อว่า Gathering Storm หลังจากที่ปล่อยภาคเสริมแรก Rise and Fall ไปเมื่อต้นปี

ระบบใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาในภาคเสริมนี้คือ

ภัยพิบัติ เช่น การตั้งเมืองริมแม่น้ำจะมีโอกาสเกิดน้ำท่วมเมือง หรือภูเขาไฟระเบิดสร้างความเสียหายกับพื้นที่โดยรอบได้ แต่พื้นที่บริเวณดังกล่าวก็มีทรัพยากร (yield) อุดมสมบูรณ์ เหมาะกับการพัฒนาเมืองด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้เล่นต้องคิดหนักขึ้นว่าจะตั้งเมืองในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงนี้หรือไม่ นอกจากนี้ยังมีภัยพิบัติอื่นๆ เช่น พายุทะเลทราย เฮอริเคน พายุหิมะ ซึ่งก็เป็นอุปสรรคขัดขวางการเคลื่อนยูนิตหรือกองทัพได้

Tags:
Node Thumbnail

2K Games ประกาศนำเกม Civilization VI ลง Nintendo Switch ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2018 โดยจะรวมอัพเดตและเนื้อหา DLC อีก 4 ตัวคือ Vikings, Poland, Australia, Persia/Macedon มาให้เสร็จสรรพ

นอกจากนี้เกมเวอร์ชัน Switch ยังจะรองรับการเล่นมัลติเพลเยอร์ 4 คน เล่นพร้อมกันด้วย Switch 4 เครื่องในวงเครือข่ายเดียวกัน

ที่มา - Gamespot

Tags:
Node Thumbnail

Humble Monthly หมวดจ่ายเงินซื้อเกมล่วงหน้ารายเดือนของ Humble Bundle จัดโปรโมชั่นแถมเกม Civilization VI และ DLC อีก 2 ตัว (Australia และ Vikings) ทันทีที่กดสมัคร

การสมัครแบบ monthly คิดราคา 12 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือประมาณ 382 บาท (หากสมัครครั้งแรกจะได้รับส่วนลด 10% เหลือ 10.80 ดอลลาร์หรือประมาณ 345 บาท) จะได้เล่นเกมใหม่ฟรีทุกเดือน

สำหรับคนที่อยากได้แต่เกม Civilization VI อย่างเดียว สามารถจ่ายเงิน 12 ดอลลาร์ในเดือนมกราคม แล้วกดยกเลิกสมัครหลังวันที่ 3 ก.พ. ซึ่งจะได้เกมของรอบเดือน ก.พ. ด้วย (อย่างน้อย 6 เกม) โดยต้องกดยกเลิกก่อนวันที่ 23 ก.พ. (ไม่เช่นนั้นจะเสียเงินรอบถัดไป และได้รับเกมของรอบเดือน มี.ค.)

Tags:
Node Thumbnail

เกม Civilization VI ประกาศออกเวอร์ชัน iPad โดยเป็นเกมตัวเต็มที่ถูกพอร์ตมาจากเวอร์ชันพีซี ไม่ได้เป็นเกมเวอร์ชันลดรูปหรือเวอร์ชัน Touch เหมือนภาคอืื่นๆ บนสมาร์ทโฟน

การพอร์ตเกมภาคนี้ทำโดย Aspyr Media ที่เป็นผู้พอร์ต Civilization ภาคอื่นๆ ลงแพลตฟอร์มแมคและลินุกซ์มาตลอด

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดได้จาก App Store เปิดให้ดาวน์โหลดมาลองเล่นได้ฟรี 60 เทิร์น หากอยากเล่นต่อต้องซื้อเพิ่มในราคา 59.99 ดอลลาร์ (ราคาเท่าเกมตัวเต็มบนพีซี) ช่วงโปรโมชันลดเหลือ 29.99 ดอลลาร์ถึงวันที่ 4 มกราคม 2018 เท่านั้น

ฮาร์ดแวร์ที่รองรับต้องเป็น iPad Air 2, iPad 2017 และ iPad Pro

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกข่าวเกมเมื่อสัปดาห์ก่อน Civilization VI ประกาศออกภาคเสริมตัวแรกในชื่อ Rise and Fall โดยมีกำหนดออกในเดือนกุมภาพันธ์ 2018

การเปลี่ยนแปลงสำคัญในภาคเสริมนี้คือ 'rise and fall' ตามชื่อภาค ชนชาติของเราจะรุ่งเรืองและตกต่ำได้ในแต่ละช่วงเวลา ตามระบบ Golden Age (ยุครุ่งเรือง) และ Dark Age (ยุคตกต่ำ) ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อสร้างไดนามิกของเกม การเข้าสู่ยุค Dark Age จะมีผลให้เมืองต่างๆ อาจแปรพักต์ แต่ก็ไม่ได้มีข้อเสียเพียงอย่างเดียว เพราะการเข้า Dark Age จะช่วยให้การเข้ายุค Golden Age ในอนาคตทำได้ง่ายขึ้น

เกมยังเพิ่มระบบความภักดี (Loyalty) ของเมืองต่อชนชาติ เพื่อให้เราสามารถยึดเมืองโดยไม่ต้องใช้กำลังทหาร ระบบนี้เคยมีในเกมภาคก่อนๆ และถูกนำกลับมาในเกมภาคเสริมนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยประกาศไว้ว่า Civilization VI เตรียมเพิ่มผู้นำจาก "เอเชียตะวันออกเฉียงใต้" เข้ามาในเกม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Firaxis Games ก็เปิดตัว Fall 2017 Update โดยมีชนชาติใหม่ 2 ชาติคือ อินโดนีเซีย และเขมร (Khmer)

ผู้นำของชนชาติเขมรคือ พระเจ้าชัยวรมันที่ 7 (Jayavarman VII) ผู้สร้างนครธม ส่วนผู้นำของอินโดนีเซียคือ Gitarja ราชินีของอาณาจักรมัชปาหิตบนเกาะชวา นอกจากชนชาติใหม่แล้ว เกมยังปรับเพิ่มนครรัฐ (city-state) อีกหนึ่งแห่งคือบรูไนด้วย (นครรัฐเดิมคือจาการ์ตา พอได้อัพเกรดเป็นชนชาติเลยกลยเป็นบรูไนแทน)

ส่วนคนที่รอเล่นชนชาติไทยหรือสยาม ที่มีในภาค V ก็ยังคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าจะมีโผล่มาในอนาคตหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle แจกฟรีเกม Sid Meier's Civilization III: Complete อีกหนึ่งเกมในตำนานของซีรีส์ Civilization ที่ออกในปี 2001

เวอร์ชันที่แจกเป็นเวอร์ชัน Complete รวมภาคเสริมทุกภาคมาไว้เรียบร้อยแล้ว เกมเวอร์ชันนี้ขายใน Steam ที่ราคา 129 บาท หรือ 4.99 ดอลลาร์ (เนื่องจากเกมออกมานาน เซิร์ฟเวอร์มัลติเพลเยอร์ปิดไปตั้งแต่ปี 2014 แต่ยังสามารถเล่นผ่าน LAN ได้อยู่ ส่วนโหมดเล่นคนเดียวไม่มีปัญหาใดๆ)

ใครที่อยากรับสิทธิเกมฟรีต้องรีบหน่อย เพราะแจกนานแค่ 2 วันเท่านั้น (ตอนนี้เหลือเวลาอีกประมาณ 1 วัน 14 ชั่วโมง) เข้าไปกดรับสิทธิกันได้ที่ Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

Civilization V เคยสร้างเสียงฮือฮาด้วยชนชาติและผู้นำจากประเทศไทย ("รามคำแหง" แห่ง "สยาม") แต่พอมาถึงภาค VI ตัวเลือกชนชาติไทยกลับหายไปพร้อมกับอีกหลายชาติ (ซึ่งหลายคนก็คาดเดากันได้ว่ามันจะไปโผล่ในแบบ DLC แทน)

ล่าสุดต้นสังกัด Firaxis ประกาศว่าจะเพิ่ม Civilization & Scenario Packs อีก 2 ตัวในเร็วๆ นี้ และจะมีชนชาติให้เล่นอีก 3 ชนชาติ โดยมาจากแอฟริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ยังไม่ระบุว่าเป็นชนชาติไหนกันแน่ ต้องรอลุ้นกันว่าจะมีผู้นำจากไทยโผล่เข้ามาหรือไม่

ผู้ที่ซื้อ Civilization VI Digital Deluxe จะได้ DLC เหล่านี้โดยอัตโนมัติ ส่วนคนที่ซื้อเกมเวอร์ชันปกติก็ต้องจ่ายเงินซื้อเพิ่มกันเอง

Tags:
Node Thumbnail

ทีมพัฒนา Firaxis ประกาศทำ DLC ตัวใหม่ของ Civilization VI เพิ่ม 2 อารยธรรมพร้อมกับชุด Scenario ของแต่ละอารยธรรม หนึ่งในนั้นคือจักรวรรดิเปอร์เซีย (Persian Empire) ปกครองโดยพระเจ้าไซรัสที่ 2 แห่งเปอร์เซีย (Cyrus II of Persia) ส่วนอีกอารยธรรมยังไม่เปิดเผยข้อมูล

อารยธรรมเปอร์เซีย เป็นอารยธรรมที่เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการสร้างอาณาจักรที่มั่งคั่งและร่ำรวย แต่ในขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะจู่โจมแบบเฉียบพลันและเข้าทำสงครามได้ทุกเมื่อ

DLC ตัวนี้จะมาพร้อมกับอัปเดตตัวถัดไปในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ในด้านราคายังไม่มีรายละเอียดเปิดเผยออกมา สำหรับผู้ที่ซื้อตัว Digital Deluxed Edition ไป จะได้รับ DLC ตัวนี้ฟรี

Tags:
Node Thumbnail

ใครที่ไม่เคยเล่นซีรีส์ Civilization มาก่อน หรือเคยเล่นแต่ยังไม่ได้ซื้อภาค 6 ล่าสุดทีมพัฒนาได้ปล่อยตัวเดโมออกมาให้ทุกคนได้ลองเล่นบน Steam แล้ว

ข้อจำกัดในตัวเดโมคือ จะเล่นได้แค่อารยธรรมจีนที่มีจักรพรรดิจิ๋นซีฮ่องเต้เป็นผู้นำเท่านั้น และการเล่นในแต่ละรอบจะถูกจำกัดไว้แค่ 60 เทิร์น เมื่อเล่นครบ 60 เทิร์น ผู้เล่นจะสามารถเริ่มเล่นรอบใหม่ หรือจะซื้อเกมตัวเต็มเพื่อมาเล่นต่อก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

Sid Meier ผู้สร้างเกม Civilization ขึ้นเวทีงาน Game Developers Conference (GDC) เล่าตำนานจุดกำเนิดของเกมนี้ในปี 1990

การพัฒนา Civilization เริ่มขึ้นหลังเกม Railroad Tycoon เสร็จสิ้น โดย Meier และคู่หู Bruce Shelley ยังหนุ่มและมีความมั่นใจสูง แถมยังประสบความสำเร็จจาก Railroad Tycoon จึงอยากลองทำเกมที่ซับซ้อนอย่าง "อารยธรรม" ขึ้นมาดู

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกชุดบันเดิลกับเกมซีรีส์ Civilization จ่ายขั้นต่ำ 1 เหรียญ ได้รับ Civilization ภาค III และ ภาค IV (The Complete Edition)

แต่ถ้าจ่ายขั้นต่ำ 7.93 เหรียญ (ประมาณ 240 บาท) จะได้รับ Civilization V พร้อมภาคเสริม Brave New World, Gods and Kings และ DLC ทั้งหมด พร้อมส่วนลดภาค VI 20% และภาค VI ฉบับ Digital Deluxe 25% และหากจ่ายมากกว่า 15 เหรียญ จะได้รับ Civilization: Beyond Earth พร้อมภาคเสริมและ DLC

ทั้งนี้ดีลนี้จะหมดเวลาในอีกราว 2 สัปดาห์และเป็นคีย์บน Steam ทั้งหมด

ที่มา - Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีของแฟนๆ Civilization บนลินุกซ์ บริษัท Aspyr Media ผู้เชี่ยวชาญด้านการพอร์ตเกมดังมาลงแมคและลินุกซ์ ประกาศพอร์ต Sid Meier’s Civilization VI อย่างเป็นทางการแล้ว

ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการแน่ชัดว่าเราจะเห็น Civilization VI บนลินุกซ์เมื่อไรกันแน่ แต่ทาง Aspyr ก็บอกว่านี่เป็นเกมที่แฟนๆ เรียกร้องให้พอร์ตมากที่สุด

ก่อนหน้านี้ Aspyr ก็มีผลงานพอร์ต Civilization VI ลงแมคไปแล้ว ที่ผ่านมา บริษัทก็เป็นผู้พอร์ตเกมซีรีส์นี้ เช่น Civilization V, Civilization: Beyond Earth มาลงลินุกซ์ด้วย

ที่มา - Aspyr Blog

Tags:
Node Thumbnail

Sean Bean นักแสดงชาวอังกฤษชื่อดัง (เจ้าของผลงานในหนังดังอย่าง The Lord of the Rings และ Game of Thrones) มักถูกล้อว่าเขาไปรับบทเป็นตัวละครใด ตัวละครนั้นก็มักต้องจบชีวิตในเรื่องเสมอ ล่าสุด เขาหันมารับบทพากย์เสียงให้เกม Civilization VI แต่ก็มิวาย ยังต้องตายอีกจนได้

ในเทรลเลอร์เปิดตัวเกม Civilization VI มีตัวละครชายที่พากย์เสียงโดย Sean Bean และเป็นตัวแทนของยุคสมัยต่างๆ ในเกม อย่างไรก็ตาม ตัวละครตัวนี้ตายในฉากขับเครื่องบินรบยุคสงครามโลก เลยส่งผลให้ตำนานของ Sean Bean ยังคงอยู่ต่อไป

Pages