Tags:
Node Thumbnail

ยุคสมัยแห่ง Battle Royale ลามไปทั่ว ไม่เฉพาะเกมยิงแนว FPS แต่ยังไปถึงเกมวางแผนแบบเทิร์นเบสอย่าง Civilization VI ด้วย (ฟังดูเหมือนเป็น April Fools แต่เป็นข่าวจริงนะครับ)

ในอัพเดต Civilization VI ประจำเดือนกันยายน 2019 ได้เพิ่มโหมดใหม่ชื่อ Red Death เป็นโหมดมัลติเพลเยอร์ในโลกอนาคตหลังสงครามนิวเคลียร์ ที่ผู้เล่นทุกคนต้องเอาชนะฝ่ายตรงข้ามเพื่อขึ้นยานอวกาศลำสุดท้ายเอาชีวิตรอด ในแผนที่ซึ่งเขตนิวเคลียร์จะขยายวงไปเรื่อยๆ จนอาศัยอยู่ไม่ได้

ตัวละครและชนเผ่าในโหมด Red Death เป็นชนเผ่าใหม่ทั้งหมด และตั้งชื่อแนวล้อเลียนนิยายไซไฟหลายเรื่องด้วย อัพเดตตัวนี้เปิดให้ใช้งานเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ในบทสัมภาษณ์ Satya Nadella เรื่องเกมมิ่งของ Fortune มีคำถามว่า Nadella ชอบเล่นเกมอะไร

คำตอบของเขาคือสมัยเด็กๆ เขาเล่น Civilization แต่พอหันไปใช้สูตรโกงเกม ก็พบว่าเกมน่าเบื่อกว่าเดิม

ส่วนในปัจจุบัน เขายอมรับว่าตัวเองไม่ใช่เกมเมอร์ มีเวลาเล่นเกมไม่เยอะนัก แต่เกมที่เขาชอบคือเกมคริกเก็ตซีรีส์ Don Bradman Cricket บน Xbox One (Nadella เป็นแฟนกีฬาคริกเก็ต ซึ่งเป็นกีฬายอดนิยมในอินเดีย)

ที่มา - Fortune

Tags:
Node Thumbnail

Civilization VI ประกาศภาคเสริมที่สองชื่อว่า Gathering Storm หลังจากที่ปล่อยภาคเสริมแรก Rise and Fall ไปเมื่อต้นปี

ระบบใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาในภาคเสริมนี้คือ

ภัยพิบัติ เช่น การตั้งเมืองริมแม่น้ำจะมีโอกาสเกิดน้ำท่วมเมือง หรือภูเขาไฟระเบิดสร้างความเสียหายกับพื้นที่โดยรอบได้ แต่พื้นที่บริเวณดังกล่าวก็มีทรัพยากร (yield) อุดมสมบูรณ์ เหมาะกับการพัฒนาเมืองด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้เล่นต้องคิดหนักขึ้นว่าจะตั้งเมืองในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงนี้หรือไม่ นอกจากนี้ยังมีภัยพิบัติอื่นๆ เช่น พายุทะเลทราย เฮอริเคน พายุหิมะ ซึ่งก็เป็นอุปสรรคขัดขวางการเคลื่อนยูนิตหรือกองทัพได้

Tags:
Node Thumbnail

2K Games ประกาศนำเกม Civilization VI ลง Nintendo Switch ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2018 โดยจะรวมอัพเดตและเนื้อหา DLC อีก 4 ตัวคือ Vikings, Poland, Australia, Persia/Macedon มาให้เสร็จสรรพ

นอกจากนี้เกมเวอร์ชัน Switch ยังจะรองรับการเล่นมัลติเพลเยอร์ 4 คน เล่นพร้อมกันด้วย Switch 4 เครื่องในวงเครือข่ายเดียวกัน

ที่มา - Gamespot

Tags:
Node Thumbnail

Humble Monthly หมวดจ่ายเงินซื้อเกมล่วงหน้ารายเดือนของ Humble Bundle จัดโปรโมชั่นแถมเกม Civilization VI และ DLC อีก 2 ตัว (Australia และ Vikings) ทันทีที่กดสมัคร

การสมัครแบบ monthly คิดราคา 12 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือประมาณ 382 บาท (หากสมัครครั้งแรกจะได้รับส่วนลด 10% เหลือ 10.80 ดอลลาร์หรือประมาณ 345 บาท) จะได้เล่นเกมใหม่ฟรีทุกเดือน

สำหรับคนที่อยากได้แต่เกม Civilization VI อย่างเดียว สามารถจ่ายเงิน 12 ดอลลาร์ในเดือนมกราคม แล้วกดยกเลิกสมัครหลังวันที่ 3 ก.พ. ซึ่งจะได้เกมของรอบเดือน ก.พ. ด้วย (อย่างน้อย 6 เกม) โดยต้องกดยกเลิกก่อนวันที่ 23 ก.พ. (ไม่เช่นนั้นจะเสียเงินรอบถัดไป และได้รับเกมของรอบเดือน มี.ค.)

Tags:
Node Thumbnail

เกม Civilization VI ประกาศออกเวอร์ชัน iPad โดยเป็นเกมตัวเต็มที่ถูกพอร์ตมาจากเวอร์ชันพีซี ไม่ได้เป็นเกมเวอร์ชันลดรูปหรือเวอร์ชัน Touch เหมือนภาคอืื่นๆ บนสมาร์ทโฟน

การพอร์ตเกมภาคนี้ทำโดย Aspyr Media ที่เป็นผู้พอร์ต Civilization ภาคอื่นๆ ลงแพลตฟอร์มแมคและลินุกซ์มาตลอด

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดได้จาก App Store เปิดให้ดาวน์โหลดมาลองเล่นได้ฟรี 60 เทิร์น หากอยากเล่นต่อต้องซื้อเพิ่มในราคา 59.99 ดอลลาร์ (ราคาเท่าเกมตัวเต็มบนพีซี) ช่วงโปรโมชันลดเหลือ 29.99 ดอลลาร์ถึงวันที่ 4 มกราคม 2018 เท่านั้น

ฮาร์ดแวร์ที่รองรับต้องเป็น iPad Air 2, iPad 2017 และ iPad Pro

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกข่าวเกมเมื่อสัปดาห์ก่อน Civilization VI ประกาศออกภาคเสริมตัวแรกในชื่อ Rise and Fall โดยมีกำหนดออกในเดือนกุมภาพันธ์ 2018

การเปลี่ยนแปลงสำคัญในภาคเสริมนี้คือ 'rise and fall' ตามชื่อภาค ชนชาติของเราจะรุ่งเรืองและตกต่ำได้ในแต่ละช่วงเวลา ตามระบบ Golden Age (ยุครุ่งเรือง) และ Dark Age (ยุคตกต่ำ) ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อสร้างไดนามิกของเกม การเข้าสู่ยุค Dark Age จะมีผลให้เมืองต่างๆ อาจแปรพักต์ แต่ก็ไม่ได้มีข้อเสียเพียงอย่างเดียว เพราะการเข้า Dark Age จะช่วยให้การเข้ายุค Golden Age ในอนาคตทำได้ง่ายขึ้น

เกมยังเพิ่มระบบความภักดี (Loyalty) ของเมืองต่อชนชาติ เพื่อให้เราสามารถยึดเมืองโดยไม่ต้องใช้กำลังทหาร ระบบนี้เคยมีในเกมภาคก่อนๆ และถูกนำกลับมาในเกมภาคเสริมนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยประกาศไว้ว่า Civilization VI เตรียมเพิ่มผู้นำจาก "เอเชียตะวันออกเฉียงใต้" เข้ามาในเกม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Firaxis Games ก็เปิดตัว Fall 2017 Update โดยมีชนชาติใหม่ 2 ชาติคือ อินโดนีเซีย และเขมร (Khmer)

ผู้นำของชนชาติเขมรคือ พระเจ้าชัยวรมันที่ 7 (Jayavarman VII) ผู้สร้างนครธม ส่วนผู้นำของอินโดนีเซียคือ Gitarja ราชินีของอาณาจักรมัชปาหิตบนเกาะชวา นอกจากชนชาติใหม่แล้ว เกมยังปรับเพิ่มนครรัฐ (city-state) อีกหนึ่งแห่งคือบรูไนด้วย (นครรัฐเดิมคือจาการ์ตา พอได้อัพเกรดเป็นชนชาติเลยกลยเป็นบรูไนแทน)

ส่วนคนที่รอเล่นชนชาติไทยหรือสยาม ที่มีในภาค V ก็ยังคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าจะมีโผล่มาในอนาคตหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle แจกฟรีเกม Sid Meier's Civilization III: Complete อีกหนึ่งเกมในตำนานของซีรีส์ Civilization ที่ออกในปี 2001

เวอร์ชันที่แจกเป็นเวอร์ชัน Complete รวมภาคเสริมทุกภาคมาไว้เรียบร้อยแล้ว เกมเวอร์ชันนี้ขายใน Steam ที่ราคา 129 บาท หรือ 4.99 ดอลลาร์ (เนื่องจากเกมออกมานาน เซิร์ฟเวอร์มัลติเพลเยอร์ปิดไปตั้งแต่ปี 2014 แต่ยังสามารถเล่นผ่าน LAN ได้อยู่ ส่วนโหมดเล่นคนเดียวไม่มีปัญหาใดๆ)

ใครที่อยากรับสิทธิเกมฟรีต้องรีบหน่อย เพราะแจกนานแค่ 2 วันเท่านั้น (ตอนนี้เหลือเวลาอีกประมาณ 1 วัน 14 ชั่วโมง) เข้าไปกดรับสิทธิกันได้ที่ Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

Civilization V เคยสร้างเสียงฮือฮาด้วยชนชาติและผู้นำจากประเทศไทย ("รามคำแหง" แห่ง "สยาม") แต่พอมาถึงภาค VI ตัวเลือกชนชาติไทยกลับหายไปพร้อมกับอีกหลายชาติ (ซึ่งหลายคนก็คาดเดากันได้ว่ามันจะไปโผล่ในแบบ DLC แทน)

ล่าสุดต้นสังกัด Firaxis ประกาศว่าจะเพิ่ม Civilization & Scenario Packs อีก 2 ตัวในเร็วๆ นี้ และจะมีชนชาติให้เล่นอีก 3 ชนชาติ โดยมาจากแอฟริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ยังไม่ระบุว่าเป็นชนชาติไหนกันแน่ ต้องรอลุ้นกันว่าจะมีผู้นำจากไทยโผล่เข้ามาหรือไม่

ผู้ที่ซื้อ Civilization VI Digital Deluxe จะได้ DLC เหล่านี้โดยอัตโนมัติ ส่วนคนที่ซื้อเกมเวอร์ชันปกติก็ต้องจ่ายเงินซื้อเพิ่มกันเอง

Tags:
Node Thumbnail

ทีมพัฒนา Firaxis ประกาศทำ DLC ตัวใหม่ของ Civilization VI เพิ่ม 2 อารยธรรมพร้อมกับชุด Scenario ของแต่ละอารยธรรม หนึ่งในนั้นคือจักรวรรดิเปอร์เซีย (Persian Empire) ปกครองโดยพระเจ้าไซรัสที่ 2 แห่งเปอร์เซีย (Cyrus II of Persia) ส่วนอีกอารยธรรมยังไม่เปิดเผยข้อมูล

อารยธรรมเปอร์เซีย เป็นอารยธรรมที่เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการสร้างอาณาจักรที่มั่งคั่งและร่ำรวย แต่ในขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะจู่โจมแบบเฉียบพลันและเข้าทำสงครามได้ทุกเมื่อ

DLC ตัวนี้จะมาพร้อมกับอัปเดตตัวถัดไปในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ในด้านราคายังไม่มีรายละเอียดเปิดเผยออกมา สำหรับผู้ที่ซื้อตัว Digital Deluxed Edition ไป จะได้รับ DLC ตัวนี้ฟรี

Tags:
Node Thumbnail

ใครที่ไม่เคยเล่นซีรีส์ Civilization มาก่อน หรือเคยเล่นแต่ยังไม่ได้ซื้อภาค 6 ล่าสุดทีมพัฒนาได้ปล่อยตัวเดโมออกมาให้ทุกคนได้ลองเล่นบน Steam แล้ว

ข้อจำกัดในตัวเดโมคือ จะเล่นได้แค่อารยธรรมจีนที่มีจักรพรรดิจิ๋นซีฮ่องเต้เป็นผู้นำเท่านั้น และการเล่นในแต่ละรอบจะถูกจำกัดไว้แค่ 60 เทิร์น เมื่อเล่นครบ 60 เทิร์น ผู้เล่นจะสามารถเริ่มเล่นรอบใหม่ หรือจะซื้อเกมตัวเต็มเพื่อมาเล่นต่อก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

Sid Meier ผู้สร้างเกม Civilization ขึ้นเวทีงาน Game Developers Conference (GDC) เล่าตำนานจุดกำเนิดของเกมนี้ในปี 1990

การพัฒนา Civilization เริ่มขึ้นหลังเกม Railroad Tycoon เสร็จสิ้น โดย Meier และคู่หู Bruce Shelley ยังหนุ่มและมีความมั่นใจสูง แถมยังประสบความสำเร็จจาก Railroad Tycoon จึงอยากลองทำเกมที่ซับซ้อนอย่าง "อารยธรรม" ขึ้นมาดู

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกชุดบันเดิลกับเกมซีรีส์ Civilization จ่ายขั้นต่ำ 1 เหรียญ ได้รับ Civilization ภาค III และ ภาค IV (The Complete Edition)

แต่ถ้าจ่ายขั้นต่ำ 7.93 เหรียญ (ประมาณ 240 บาท) จะได้รับ Civilization V พร้อมภาคเสริม Brave New World, Gods and Kings และ DLC ทั้งหมด พร้อมส่วนลดภาค VI 20% และภาค VI ฉบับ Digital Deluxe 25% และหากจ่ายมากกว่า 15 เหรียญ จะได้รับ Civilization: Beyond Earth พร้อมภาคเสริมและ DLC

ทั้งนี้ดีลนี้จะหมดเวลาในอีกราว 2 สัปดาห์และเป็นคีย์บน Steam ทั้งหมด

ที่มา - Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีของแฟนๆ Civilization บนลินุกซ์ บริษัท Aspyr Media ผู้เชี่ยวชาญด้านการพอร์ตเกมดังมาลงแมคและลินุกซ์ ประกาศพอร์ต Sid Meier’s Civilization VI อย่างเป็นทางการแล้ว

ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการแน่ชัดว่าเราจะเห็น Civilization VI บนลินุกซ์เมื่อไรกันแน่ แต่ทาง Aspyr ก็บอกว่านี่เป็นเกมที่แฟนๆ เรียกร้องให้พอร์ตมากที่สุด

ก่อนหน้านี้ Aspyr ก็มีผลงานพอร์ต Civilization VI ลงแมคไปแล้ว ที่ผ่านมา บริษัทก็เป็นผู้พอร์ตเกมซีรีส์นี้ เช่น Civilization V, Civilization: Beyond Earth มาลงลินุกซ์ด้วย

ที่มา - Aspyr Blog

Tags:
Node Thumbnail

Sean Bean นักแสดงชาวอังกฤษชื่อดัง (เจ้าของผลงานในหนังดังอย่าง The Lord of the Rings และ Game of Thrones) มักถูกล้อว่าเขาไปรับบทเป็นตัวละครใด ตัวละครนั้นก็มักต้องจบชีวิตในเรื่องเสมอ ล่าสุด เขาหันมารับบทพากย์เสียงให้เกม Civilization VI แต่ก็มิวาย ยังต้องตายอีกจนได้

ในเทรลเลอร์เปิดตัวเกม Civilization VI มีตัวละครชายที่พากย์เสียงโดย Sean Bean และเป็นตัวแทนของยุคสมัยต่างๆ ในเกม อย่างไรก็ตาม ตัวละครตัวนี้ตายในฉากขับเครื่องบินรบยุคสงครามโลก เลยส่งผลให้ตำนานของ Sean Bean ยังคงอยู่ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two ต้นสังกัดผู้จัดจำหน่ายเกม Civilization VI เผยข้อมูลในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาส ระบุว่า Civilization VI เพิ่งวางจำหน่ายมาได้ไม่กี่วัน (21 ตุลาคม) ก็สามารถทำยอดขายส่ง (ship) เกิน 1 ล้านชุดแล้ว ถือเป็นเกม Civilization ที่ทำยอดขายแตะหลัก 1 ล้านชุดได้เร็วที่สุดในซีรีส์

ยอดขายของเกมภาคที่แล้ว Civilization V ทำได้รวม 8 ล้านชุด และมีโอกาสสูงที่ภาค VI จะทำยอดขายแซงได้ ส่วนยอดขายเกมสะสมทั้งซีรีส์อยู่ที่ 35 ล้านชุด นับตั้งแต่เกมภาคแรกในปี 1991 เป็นต้นมา

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้มีข่าวของเกม Civilization VI ออกมาค่อนข้างเยอะ ข่าวหนึ่งที่น่าสนใจคือ PC Gamer ระบุว่านักแสดงชาวอังกฤษชื่อดัง Sean Bean (หลายคนคงจำเขาได้จากบท Ned Stark ใน Game of Thrones หรือ Boromir จาก The Lord of the Rings) จะมาให้เสียงพากย์ในเกมด้วย

บทบาทของ Sean Bean คือแนะนำเทคโนโลยีใหม่เมื่อชนชาติของเราคิดค้นหรือวิจัยได้ ซึ่งเกมตระกูล Civilization ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก ในเกมภาคก่อนๆ คือ Civilization IV ใช้บริการ Leonard Nimoy (ผู้รับบท Spock ในซีรีส์ Star Trek) ส่วนเกม Civilization V เป็นหน้าที่ของนักแสดง Morgan Sheppard

สำหรับคนที่อยากฟังเสียงของ Sean Bean ดูจากวิดีโอ นาทีที่ 5:30

Tags:
Node Thumbnail

ไม่รู้ว่าเกี่ยวข้องอะไรกับข่าว Civilization V เตรียมบุกภาคการศึกษาด้วย CivilizationEDU หรือเปล่า แต่เทศกาลลดราคาบน Steam ช่วงนี้ นำเกม Civilization V มาลดราคาเยอะพอสมควร

Tags:
Node Thumbnail

Fixaris Games, 2K Games และ Take-Two Interactive Software ร่วมมือกับ GlassLab หน่วยงานไม่แสวงหาผลกำไรในการพัฒนาเกมเพื่อการศึกษา เตรียมนำ Sid Meier's Civlization V บุกโรงเรียนไฮสคูลในอเมริกาเหนือด้วย CivilizationEDU ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีหน้า

เด็กๆ จะได้เรียนรู้เหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ รวมถึงรู้จักคิดเชิงวิพากษ์และเรียนรู้อย่างระบบ ผ่านความสัมพันธ์ระหว่างสถาบันทางการเมือง เทคโนโลยี สังคมและเศรษฐกิจในกระบวนการพัฒนาเมือง ขณะเดียวกันครูผู้สอนก็สามารถติดตามความก้าวหน้าของนักเรียน รวมถึงประเมินทักษะต่างๆ ผ่าน analytics engine ของ CivlizationEDU เพื่อนำไปประยุกต์ในการเรียนการสอนต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Civilization เปิดตัวเป็นทางการไปแล้ว @isosavi ก็ทวีตไปถามทีมงานว่าจะมีบนแมคด้วยเลยไหม แต่ทางทีมงานก็ตอบกลับมามากกว่าที่ถาม คือนอกจากแมคแล้ว Civilization VI จะรองรับลินุกซ์อีกด้วย โดยระบุว่ารายละเอียดเพิ่มเติมจะมาในอีกไม่กี่เดือนนี้

แม้ว่า Civilization V จะออกมาตั้งแต่ปี 2010 แต่ก็เพิ่งรองรับลินุกซ์ในปี 2014 การที่ทีมงานประกาศตั้งแต่แรกๆ เช่นนี้ก็ชวนให้หวังว่าคนใช้ลินุกซ์จะไม่ต้องรอนาน

ที่มา - @CivGames

Tags:
Node Thumbnail

Firaxis ประกาศวันวางจำหน่ายเกม Civilization VI วันที่ 21 ตุลาคมนี้ หกปีหลังจาก Civilization V โดยตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดมากนักนอกจากตัวเมืองจะขยายมากกว่าหนึ่งช่องได้แล้วโดยต้องสร้างเป็นอำเภอ (district) ในแต่ละเมืองก่อน

เนื่องจากพื้นที่แต่ละเมืองจะเหมาะสร้างประโยชน์ได้ต่างกัน เมืองที่อยู่ใกล้น้ำจะพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับน้ำได้ดีกว่า แนวทางนี้ทำให้แต่ละเมืองมีหน้าที่ของตัวเอง

นอกจากนี้ตัว AI ยังจำอดีตความสัมพันธ์ระหว่างแต่ละชาติเอาไว้ และ AI แต่ละตัวจะมีลักษณะเฉพาะ เช่น AI บางตัวจะชอบสร้างสิ่งก่อสร้างพิเศษ (wonder) หากเราไปแย่งสร้างบ่อยเข้าก็จะมีความสัมพันธ์กับตัวละครนั้นไม่ดี

ราคาในไทยชุดปกติ 1,600 บาท ชุด Deluxe 2,100 บาท สั่งจองล่วงหน้าได้แล้ววันนี้

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกบันเดิลชุดใหม่รวมเกมจากค่ายผู้พัฒนา Firaxis Games ที่มีผลงานดังๆ อย่าง Sid Meier's Civilization V และ XCOM: Enemy Unknow เป็นต้น ซึ่งแพ็คนี้ได้จับมัดรวมเกมดังมูลค่ารวม 211 ดอลลาร์สหรัฐฯ มาขายในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย ตัวเกมเปิดใช้งานผ่าน Steam และเกมบางส่วนสามารถเล่นได้บน Mac และ Linux

เงินที่ได้จากการขายจะเข้า 3 ส่วน คือ ผู้พัฒนา, เว็บไซต์ Humble Bundle และ องค์กร Action Against Hunger

สามารถอ่านรายละเอียดของแพ็คได้ในท้ายข่าว

ที่มา - Humble Bundle

จ่าย 1 ดอลลาร์ ได้รับ

Tags:
Node Thumbnail

2K International ผู้จัดจำหน่ายเกม Civilization: Beyond Earth พร้อม Firaxis Games ผู้พัฒนาประกาศเกมใหม่โดย Sid Meier เป็นเกมแบบ turn-based ที่เนื้อเรื่องต่อเนื่องมาจากเกม Civilization: Beyond Earth

เนื้อเรื่องของเกมนี้จะต่อจาก Beyond Earth ไปอีก นั่นคือมนุษยชาติได้สร้างนิคมบนดาวใหม่สำเร็จและสร้างยานขึ้นมาสำรวจดาวดวงต่อๆ ไปอีกครั้ง

เกมแนว Civilization ที่เคยเป็นเรื่องราวของการยึดดวงดาวมีมาก่อนหน้านี้แล้ว คือเกม Master of Orion ที่สร้างโดย MicroProse ผู้สร้าง Civilization ภาคแรก เป็นเกมตั้งแต่ปี 1993 ช่วงที่ Sid Meier แยกตัวออกไปเปิดบริษัท Firaxis Games ที่เป็นผู้พัฒนา Civilization ในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Civilization: Beyond Earth ในเวอร์ชันพีซี (รีวิว) ได้วางจำหน่ายไปเมื่อเดือนตุลาคมและเวอร์ชัน Mac เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ถึงเวลาของชาว Linux กันแล้วครับ

GamerAgent เว็บไซต์ข้อมูลเกมในระบบปฏิบัติการ Mac และจัดจำหน่ายเกมแบบออนไลน์ ได้เปิดเผยข้อมูลความคืบหน้าเกี่ยวกับการพัฒนาและผลักดัน Civilization: Beyond Earth ลงในระบบปฏิบัติการ Mac และ Linux มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ประกาศวางจำหน่ายเวอร์ชัน Linux แล้วในวันที่ 19 ธันวาคม เวลา 1.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

Pages