Tags:
Node Thumbnail

JustWatch เว็บรวบรวมสถิติบริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์ ออกรายงานส่วนแบ่งตลาดสตรีมมิ่งของประเทศไทย ประจำไตรมาส 4/2022 อันดับหนึ่งยังเป็น Netflix นำห่างที่ 41%

อันดับสองเป็นการเบียดกันระหว่าง Amazon Prime Video (15%) และ Disney+ Hotstar (14%) โดยมี HBO Go ตามมาที่ 12%

หากดูทิศทางของส่วนแบ่งตลาด Disney+ Hotstar มีส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (กินส่วนแบ่งได้เพิ่ม 3%), Prime Video เพิ่ม 2%, HBO Go ลดลง 3% และ Viu ลดลง 1%

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนธันวาคม 2022 มีตัวเลขไฮไลท์คือจำนวนสมาชิก Disney+ ลดลงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เริ่มให้บริการมา จาก 164.2 ล้านบัญชี ในไตรมาสก่อนหน้า เป็น 161.8 ล้านบัญชี

จำนวนที่ลดลงมาจากทั้งสมาชิก Disney+ ในอเมริกาเองที่ลดลง 2 แสนบัญชี และส่วนของ Disney+ Hotstar ที่ลดลง 3.8 ล้านบัญชี ขณะที่ Disney+ ประเทศอื่นภาพรวมเพิ่มขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 1 ตุลาคม 2022 ภาพรวมรายได้เพิ่มขึ้น 9% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนเป็น 20,150 ล้านดอลลาร์ โดยการเติบโตมาจากธุรกิจสวนสนุกและลิขสิทธิ์ ขณะที่ธุรกิจสื่อบันเทิงมีรายได้ลดลง 3%

บริการสตรีมมิ่ง Disney+ มีลูกค้าเพิ่มขึ้นอีก 12.1 ล้านราย ทำให้จำนวนสมาชิกรวมมี 164.2 ล้านราย อย่างไรก็ตามเฉพาะส่วนธุรกิจสตรีมมิ่งทั้งหมด (รวม Hulu กับ ESPN+ ด้วย) ก็ขาดทุนจากการดำเนินงานมากขึ้นเป็น 1,474 ล้านดอลลาร์ โดยมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 4,907 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่า Netflix และ Disney+ จะเป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิงภาพยนตร์แบบเสียเงินที่ได้รับความนิยมในเอเชีย แต่ในประเทศอินโดนีเซีย แอปพลิเคชันสัญชาติอินโดนีเซียอย่าง Vidio ยังคงได้รับความนิยมมากกว่า

บริษัทวิจัย Media Partners Asia เปิดเผยว่าแอปพลิเคชัน Vidio เป็นแอปสตรีมมิงแบบพรีเมี่ยมที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอินโดนีเซียในแง่การชั่วโมงรับชม แม้ว่า Disney+ จะมีจำนวนสมาชิกมากกว่าแต่ส่วนใหญ่มาจากการเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทโทรคมนาคม

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเปิดเผยกับ Wall Street Journal ว่า Disney กำลังพูดคุยกันเป็นการภายในเรื่องการออกแพ็คเกจสมัครสมาชิกเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าของ Disney ใช้จ่ายเงินไปกับสินค้าและบริการของบริษัทมากขึ้นทั้งบริการสตรีมมิ่ง สวนสนุก รีสอร์ทและสินค้าต่าง ๆ จากการได้ส่วนลดและสิทธิพิเศษต่าง ๆ

แพ็คเกจสมาชิกของ Disney อาจเป็นไปในทางเดียวกับ Amazon Prime ที่ให้ส่วนลดหรือการยกเว้นค่าส่งสินค้า โดย Disney กำลังวางแผนให้ผู้สมัครสมาชิก Disney+ สามารถซื้อสินค้า เครื่องประดับหรือเสื้อผ้าเด็กที่เป็นธีมเกี่ยวกับภาพยนตร์หรือซีรีส์โดยการสแกน QR Code บนแอปซึ่งจะลิ้งก์ไปสู่เว็บไซต์ Shop Disney และอาจออกสินค้าบางอย่างที่ซื้อได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 2 กรกฎาคม 2022 มีรายได้ในไตรมาสเพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 21,504 ล้านดอลลาร์ แบ่งเป็นกลุ่มสื่อบันเทิง เพิ่มขึ้น 11% เป็น 14,110 ล้านดอลลาร์ และธุรกิจสวนสนุก-ลิขสิทธิ์ เพิ่มขึ้น 70% เป็น 7,394 ล้านดอลลาร์

จำนวนลูกค้า Disney+ เพิ่มขึ้นในไตรมาสอีก 14.4 ล้านราย ทำให้จำนวนสมาชิกรวมมี 152.1 ล้านราย ถึงแม้แนวโน้มจะยังเติบโตสูงมาก แต่ดิสนีย์ก็แจ้งปรับลดประมาณการตัวเลขในอนาคต โดยบอกว่าในปี 2024 คาดจะมีสมาชิก 215-245 ล้านราย น้อยกว่าตัวเลขเดิมที่ให้ไว้ 230-260 ล้านราย

Tags:
Node Thumbnail

Disney+ ประกาศรายละเอียดแพ็คเกจรับชมแบบมีโฆษณา ซึ่งดิสนีย์เคยพูดถึงก่อนหน้านี้ โดยแพ็คเกจใหม่นี้มีผลเฉพาะกับลูกค้าในอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2022 เป็นต้นไป

แพ็คเกจใหม่ที่มีเฉพาะ Disney+ จะแบ่งเป็นแบบ Basic มีโฆษณา ราคา 7.99 ดอลลาร์ต่อเดือน ซึ่งเป็นราคาเดิมของแพ็คเกจแบบไม่มีโฆษณา และอีกแพ็คเกจคือ Premium ที่ไม่มีโฆษณา ปรับราคาขึ้นเป็น 10.99 ดอลลาร์ต่อเดือน นอกจากนี้ดิสนีย์ยังมีแพ็คเกจแบบบันเดิลที่รวม Hulu และ ESPN+ อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว TechCrunch ได้รับการยืนยันจาก Disney ว่า หากบริการ Disney+ เปิดตัวแพ็คเกจราคาประหยัดที่มีโฆษณาระหว่างรับชม ตัวแพ็คเกจจะไม่มีการยิงโฆษณาในรายการที่มีเนื้อหาเหมาะกับ Preschooler หรือเด็กวัย 3-5 ปี และจะไม่มีการทำ Targeting หรือโฆษณาที่เหมาะสมกับเด็กแต่ละคนเด็ดขาด

นอกจากนี้ Disney ยังยืนยันว่า แพ็คเกจราคาประหยัดที่มีโฆษณาระหว่างรับชมจะจำกัดโฆษณาให้เฉลี่ยที่ 4 นาที/ชม. โดยแพ็คเกจดังกล่าวจะเริ่มให้บริการในสหรัฐอเมริกาภายในสิ้นปี 2022 ก่อนขยายไปในตลาดอื่น ๆ แต่ถึงตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่า แพ็คเกจนี้มีราคาเท่าไร

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 2 เมษายน 2022 ในภาพรวมบริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้น 23% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 19,249 ล้านดอลลาร์

Bob Chapek ซีอีโอดิสนีย์ อัพเดตตัวเลขของบริการสตรีมมิ่ง Disney+ ว่ามีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในไตรมาสอีก 7.9 ล้านราย ทำให้จำนวนสมาชิกรวมเพิ่มเป็น 137.7 ล้านราย ส่วนซีเอฟโอ Christine McCarthy บอกว่าในครึ่งหลังของปี คาดว่าสมาชิก Disney+ ยังเพิ่มขึ้น แต่จำนวนที่เพิ่มจะไม่มากกว่าครึ่งแรกของปีนัก

ตัวเลขสมาชิก Disney+ ในไตรมาสที่ผ่านมาเป็นที่จับตามอง เนื่องจาก Netflix รายงานผลประกอบการโดยมีจำนวนสมาชิกลดลง 2 แสนราย

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์ประกาศว่าบริการสตรีมมิ่ง Disney+ จะเพิ่มทางเลือกการสมัครใช้งานแบบที่มีโฆษณาแทรก ส่วนแบบไม่มีโฆษณาเดิมก็ยังคงอยู่ โดยจะเริ่มต้นในอเมริกาก่อนเป็นแห่งแรก ช่วงปลายปีนี้ และจะขยายไปยังต่างประเทศในปี 2023

ทั้งนี้แพ็คเกจรับชมแบบมีโฆษณาจะไม่ฟรี แต่มีค่าบริการรายเดือนที่ถูกลง และดิสนีย์ก็อธิบายที่มาของแพ็คเกจแบบนี้ ว่าจะช่วยให้บริษัทไปถึงเป้าหมายที่ต้องการฐานผู้ชม Disney+ เป็น 230-260 ล้านคน ภายในปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าว Marvel ถอดซีรีส์ที่ทำร่วมกับ Netflix ออกจาก Netflix หลังสิ้นเดือนนี้ ล่าสุด Disney+ ในแคนาดา ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ให้สื่อมวลชน เปิดเผยวันฉายซีรีส์ Moon Knight ของ Marvel พร้อมเปิดเผยว่าซีรีส์ Marvel บน Netflix จะลงฉายใน Disney+ วันที่ 16 มีนาคมนี้

อย่างไรก็ตาม สำหรับ Disney+ Hotstar ในบ้านเรา ยังไม่ชัดเจนว่าจะได้ดูพร้อมกันหรือไม่ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูง ส่วนในสหรัฐอเมริกา ผู้ชมน่าจะต้องไปดูในบริการ Hulu แทน เพราะซีรีส์ชุดนี้มีเรทติ้ง TV-MA คือสำหรับผู้ใหญ่ แทนที่จะเป็น TV-14 หรือสำหรับผู้มีอายุ 14 ปีขึ้นไป แบบซีรีส์ Marvel เรื่องอื่นที่อยู่บน Disney+ ในสหรัฐฯ

Tags:
Node Thumbnail

Disney+ ประกาศขยายพื้นที่ให้บริการอีกรวดเดียว 42 ประเทศ 11 ดินแดน (territory) ส่วนใหญ่อยู่ในแอฟริกา ตะวันออกกลาง ยุโรปตะวันออก และหมู่เกาะต่างๆ ในมหาสมุทรแอตแลนติก แต่ยังไม่ประกาศกำหนดเวลาที่ชัดเจนของแต่ละประเทศ

การขยายประเทศล็อตใหญ่ของ Disney+ น่าจะช่วยให้ตัวเลขสมาชิกเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ข้อมูลล่าสุดที่ Disney เปิดเผยเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 มีสมาชิก 118.1 ล้านรายใน 60 ประเทศ แต่ไตรมาสล่าสุดเติบโตเพิ่มเพียง 2 ล้านรายเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังซีรีส์ Hawkeye ออกฉายทาง Disney+ และ Disney+ Hotstar ในบ้านเรา เหล่าคนรักมือถือหลายๆ คนคงสังเกตว่าตัวละครในเรื่องใช้มือถือ Google Pixel แทบจะทุกคน แม้ซอฟต์แวร์จะเป็นแบบคัสตอมจนดูไม่ออกว่าเป็นแอนดรอยด์ แต่รูปลักษณ์เรียบง่ายของมือถือก็ชัดเจนว่าเป็น Google Pixel

ทั้ง Clint Barton หรือ Hawkeye ยังใช้ Google Pixel 3 สี Just Black ที่วางขายในปี 2018 อยู่ ส่วน Laura Barton ภรรยาของ Clint ก็ใช้ Pixel 3 สี Not Pink เช่นกัน แม้ตามเนื้อเรื่องแล้ว เหตุการณ์ในซีรีส์จะเกิดขึ้นหลัง Avengers: Endgame แปลว่าน่าจะเกิดภายในปี 2023 หรือหลังจากนั้นก็ตาม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากข่าวที่ Disney+ อัพเกรดหนัง Marvel 13 เรื่องให้เป็นสัดส่วน IMAX จนหลายคนสงสัยว่า แล้ว Disney+ Hotstar ที่เปิดใช้งานในไทย จะได้เข้าถึงหนังคุณภาพ IMAX หรือไม่ ล่าสุดมีผู้ใช้งานสามารถดู Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ด้วยคุณภาพ IMAX ได้ แต่ก็มีหลายคนที่ดูไม่ได้ โดยยังคงเป็นสัดส่วนเดิมอยู่

Tags:
Node Thumbnail

ผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของดิสนีย์ เผยว่า สตรีมมิ่ง Disney+ มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 2.1 ล้านราย ส่งผลให้ตัวเลขรวมเป็น 118.1 ล้านรายทั่วโลก ตัวเลขนี้รวมผู้ใช้งานบริการ Disney+ Hotstar และ Star+ แล้ว ซึ่งถือว่าน้อยกว่าไตรมาสก่อนหน้าที่ได้ผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นมา 12 ล้านราย

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์ และ IMAX ร่วมกันปรับปรุงคุณภาพหนัง Marvel บนแพลตฟอร์ม Disney+ ให้มีคุณภาพระดับ IMAX Expanded Aspect Ratio พื้นที่หน้าจอกว้างขึ้น มีผลในวันที่ 12 พ.ย. ซึ่งเป็นวัน Disney+ Day

ตัวหนังที่คนดูจะได้รับชมในคุณภาพ IMAX คือ Ant-Man and the Wasp, Avengers: Endgame, Avengers: Infinity War, Black Panther, Black Widow, Captain America: Civil War, Captain Marvel, Doctor Strange, Iron Man, Guardians of the Galaxy, Guardians of the Galaxy Vol. 2, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Thor: Ragnarok

Tags:
Node Thumbnail

ความคืบหน้าล่าสุดของคดีความระหว่าง Scarlett Johansson นักแสดงนำหนัง Black Widow ฟ้องร้องบริษัทดิสนีย์ จากการสตรีมหนังใน Disney+ ทำให้สูญเสียผลประโยชน์ในฐานะนักแสดง

หลังกระบวนการฟ้องร้องกินเวลาไปร่วมสามเดือน ล่าสุด ตัวแทนของ Johansson ยืนยันกับสื่อหลักหลายแห่ง เช่น The Hollywood Reporter, Variety และ The New York Times ว่า Johansson กับดิสนีย์ได้ทำข้อตกลงระงับการพิพาท ไม่เปิดเผยมูลค่าเงินในข้อตกลง แต่แหล่งข่าวรายหนึ่งระบุกับสำนักข่าว Deadline ว่า มูลค่าเงินในข้อตกลงสูงหลักสิบล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings หนังฮีโร่มาร์เวลล่าสุดที่กำลังกวาดรายได้ขณะนี้ ใช้โมเดลฉายต่างจาก Black Widow คือฉายในโรงภาพยนตร์ก่อน Disney+

ล่าสุด ดิสนีย์ออกมาประกาศวันฉาย Shang-Chi แล้วเป็นวันที่ 12 พ.ย. ซึ่งเป็นวันที่ Disney+ ขยายสู่ตลาดเอเชียแปซิฟิก จนบริษัทตั้งให้วันนี้เป็นวัน Disney+ Day

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์ประกาศแผนการฉายภาพยนตร์ตามกำหนดที่เหลือในปี 2021 ว่าภาพยนตร์ทุกเรื่องจะฉายในโรงภาพยนตร์ก่อน เพื่อให้ผู้ชมกลับเข้าสู่โรงหนัง จากนั้นภาพยนตร์จึงลงสตรีมมิ่ง Disney+ ในเวลาต่อมา

โดยอนิเมชัน Encanto จะฉายในโรงภาพยนตร์ก่อน 30 วัน จึงลงสตรีมมิ่ง ส่วน The Last Duel, Eternals และ West Side Story จะฉายในโรงภาพยนตร์อย่างน้อย 45 วัน

ก่อนหน้านี้ผลกระทบจากโควิด 19 ทำให้ดิสนีย์เลือกฉายภาพยนตร์แบบพร้อมกันทั้งในโรงหนังและสตรีมมิ่ง เช่น Jungle Cruise, Cruella และ Black Widow ซึ่งเรื่องหลังทำให้นักแสดงนำ Scarlett Johansson ฟ้องดิสนีย์เนื่องจากทำให้ขาดรายได้

Tags:
Node Thumbnail

Disney+ ได้วันเปิดตัวในเกาหลีเป็น 12 พ.ย. นี้ ราคาอยู่ที่ ราคา 9,900 วอน (278 บาท) ต่อเดือนหรือ 99,000 วอน (2,773 บาท) ต่อปี มีเนื้อหาแบบเต็มทั้งจาก Disney, Pixar, Marvel, Star Wars, National Geographic และ Star โดยเปิดตัวเป็น Disney+ ไม่มีแบรนด์ Hot Star ห้อยท้ายแบบที่เปิดตัวในไทย

สำหรับเนื้อหาของแบรนด์ Star ประกอบด้วยเนื้อหาที่ผลิตโดย Disney Television Studios (ABC Signature and 20th Television), FX Productions, 20th Century Studios, Searchlight Pictures เป็นต้น และจะมีเนื้อหาที่ผลิตจากเกาหลีรวมอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีความคืบหน้าคดีฟ้องร้องโดย Scarlett Johansson นักแสดงนำหนัง Black Widow ฟ้องร้องบริษัทดิสนีย์ จากการสตรีมหนังใน Disney+ ทำให้สูญเสียผลประโยชน์ในฐานะนักแสดง โดยทนายความของดิสนีย์ร้องต่อศาลเพื่อระงับข้อพิพาทหรือ อนุญาโตตุลาการ

เนื้อหาส่วนหนึ่งในคำร้องของทนายความดิสนีย์ระบุว่าตามสัญญาระบุว่า ตัวหนังจะต้องมีการฉายในโรงหนังไม่ต่ำกว่า 1,500 จอ ซึ่งหนังเรื่องนี้เปิดตัวจริงมากกว่า 9,600 จอในสหรัฐอเมริกาและกว่า 30,000 จอทั่วโลก นอกจากนี้ ทนายความของดิสนีย์ยังมีปัญหากับคำกล่าวอ้างของ Johansson ที่ว่าเธอสูญเสียรายได้จากโมเดลฉายหนังคู่กับสตรีมมิ่ง ซึ่งไม่ได้ระบุแน่ชัดในสัญญา

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 3 กรกฎาคม 2021 โดยบริการวิดีโอสตรีมมิ่ง Disney+ มีผู้จำนวนผู้สมัครใช้งานแบบเสียเงิน 116.0 ล้านบัญชี เพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนที่ 57.5 ล้านบัญชี

อย่างไรก็ตามรายได้เฉลี่ยนั้นลดลง 10% เหลือ 4.16 ดอลลาร์ต่อสมาชิกต่อเดือน ซึ่งสาเหตุหลักมาจากแพ็คเกจ Disney+ Hotstar ในหลายประเทศที่ใช้กลยุทธ์ราคาไม่สูง รวมทั้งประเทศไทยด้วย

ในไตรมาสที่ผ่านมา Netflix รายงานว่าจำนวนสมาชิกทั่วโลกมี 209.18 ล้านบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

Scarlett Johansson นักแสดงนำหนัง Black Widow ฟ้องร้องบริษัทดิสนีย์ จากการสตรีมหนังใน Disney+ ควบคู่ไปกับฉายในโรงภาพยนตร์ ซึ่งอยู่นอกเหนือข้อตกลง และลิดรอนผลประโยชน์ที่เธอควรจะได้ในฐานะนักแสดง

Johansson ระบุว่าค่าตอบแทนหลักของนักแสดงขึ้นอยู่กับรายรับจากบ็อกซ์ออฟฟิศหรือรายได้จากการฉายหนังในโรงภาพยนตร์ เธอยังบอกด้วยว่าดิสนีย์ให้สัญญาว่าจะฉายหนังในโรงก่อนแบบเอ็กซ์คลูซีฟ แต่กลายเป็นว่าดิสนีย์นำหนังฉายผ่านสตรีมมิ่ง Disney+ ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือข้อตกลง

Tags:
Node Thumbnail

Disney+ Hotstar ในอินเดียเพิ่มแพ็กเกจดูบนมือถือ สำหรับคนที่ไม่มีจอใหญ่ และอยากประหยัดเงิน โดยราคาอยู่ที่ 499 รูปีต่อปี หรือเพียง 220 บาทเท่านั้น ตัวแพ็กเกจมีผลวันที่ 1 กันยายนนี้

ความละเอียดบนมือถือสูงสุดที่ HD นอกจากเนื้อหาออริจินัลแล้ว ยังได้ดูรายการในเครือข่ายอย่าง HBO, FX, Showtime รวมถึงการแข่งขันกีฬาอย่าง Indian Premier League (IPL), English Premier League, F1 เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Black Widow หนังมาร์เวลล่าสุดที่ลงฉายทั้งในโรงภาพยนตร์และบน Disney+ พร้อมกัน โดยใช้วิธีการเช่าดูราคา 30 ดอลลาร์ ราว 978 บาท ผ่านช่องทาง Disney Plus Premier Access ล่าสุด ดิสนีย์ออกมาประกาศว่า ตัวหนังสร้างรายได้เฉพาะบน Disney+ ไป 60 ล้านดอลลาร์หรือเกือบ 2 พันล้านบาท

Pages