Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศรายชื่อแอปสตรีมมิ่ง, ดูวิดีโอ และกีฬา ที่สามารถรับชมได้บน Vision Pro ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มขายในอเมริกาวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ได้แก่ Disney+, ESPN, NBA, MLB, PGA Tour, Max, Discovery+, Amazon Prime Video, Paramount+, Peacock, Pluto TV, Tubi, Fubo, Crunchyroll, Red Bull TV, IMAX, TikTok และ MUBI นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ผ่าน Safari ใน Vision Pro ได้อีกช่องทาง

จุดขายหนึ่งของ Vision Pro คือรองรับการชมภาพยนตร์ทั้งแบบ 2D และ 3D ซึ่งได้ Disney+ เป็นพาร์ตเนอร์ที่นำภาพยนตร์บางส่วนให้เลือกชมแบบ 3D ได้ด้วย โดยเรื่องที่ระบุเช่น Avatar: The Way of Water, Dune, Spider-Man: Into the Spider-Verse และ The Super Mario Bros. Movie

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ TechCrunch อ้างแหล่งข่าว รายงานว่าสตูดิโอแอนิเมชัน Pixar เตรียมปลดพนักงาน ซึ่งตัวเลขอาจสูงถึง 20% ของพนักงานทั้งหมด 1,300 คน

Pixar ยืนยันข่าวว่าจะมีการปลดพนักงานจริง แต่บอกว่าตัวเลข 20% นั้นสูงเกินจริง แม้ไม่ยอมบอกว่าจะปลดพนักงานออกทั้งหมดเท่าไร โดยกำหนดการปลดจะเกิดขึ้นภายในปี 2024 นี้

เหตุผลของการปลดพนักงานออกคงหนีไม่พ้นหนังของ Pixar ในช่วงหลังทำเงินได้ไม่ตามเป้า เช่น Lightyear, Onward และล่าสุดคือ Elemental ทำเงินจากการฉายทั่วโลกราว 496 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้เป็นคู่แข่งกันโดยตรงในวงการสตรีมมิ่ง แต่เมื่อรายการไม่ได้ซ้อนทับกัน ดีลธุรกิจก็เกิดขึ้นได้เสมอ ล่าสุด Netflix เซ็นสัญญากับ Disney ซื้อไลเซนส์รายการในเครือ Disney รวม 14 รายการไปฉายบน Netflix ตามกรอบเวลา 18 เดือน

รายการสำคัญในดีลรอบนี้คือซีรีส์ Grey’s Anatomy ของสถานีทีวี ABC ในเครือ Disney ที่กำลังจะออกซีซัน 20 (Netflix ได้ 19 ซีซันก่อนหน้าไปฉาย) นอกจากนี้ยังมีซีรีส์เรื่องอื่น เช่น Lost, This Is Us, Prison Break, Archer, How I Met Your Mother, White Collar, Home Improvement, The Resident, ESPN 30 for 30, My Wife and Kids, Reba, The Bernie Mac Show, Wonder Years รวมถึงซีรีส์ใหม่ The Hughleys ที่จะเริ่มฉายในปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันคริกเกตรายการ ICC World Cup นัดชิงชนะเลิศระหว่าง อินเดียและออสเตรเลีย เป็นรายการถ่ายทอดสดออนไลน์ที่ทำสถิติใหม่จำนวนผู้ชมพร้อมกันสูงสุดอีกครั้ง โดยตัวเลขที่ Hotstar แพลตฟอร์มถ่ายทอดสดรายงานคือ 59 ล้านคน

ก่อนหน้านี้สถิติเดิมที่บันทึกไว้คือรายการ ICC World Cup นี้เอง เมื่อเดือนตุลาคม คู่ระหว่าง อินเดียและปากีสถาน ตัวเลขอยู่ที่ 35 ล้านคน ต่อมาเมื่อกลางสัปดาห์ รอบรองชนะเลิศระหว่าง อินเดียและนิวซีแลนด์ มีผู้ชม 52 ล้านคน

ผู้บริหาร Disney+ Hotstar บอกว่าตัวเลขผู้ชมการแข่งขันคริกเกตแมตช์ที่อินเดียลงแข่ง สามารถทำสถิติผู้ชมพร้อมกันสูงสุดขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดทัวร์นาเมนต์ สะท้อนการสนับสนุนและความนิยมของแฟนคริกเกตในอินเดีย

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ผ่านมา บริการสตรีมมิ่ง Disney+ มีสมาชิกเพิ่มขึ้น 6.9 ล้านบัญชี รวม 112.6 ล้านบัญชี โดยมีคอนเทนต์เด่นในไตรมาสคือภาพยนตร์ Elemental, Little Mermaid และ Guardians of the Galaxy Vol. 3 ส่วนซีรี่ส์ออริจินัลมี Ahsoka และซีรี่ส์เกาหลี Moving

การเติบโตนี้ทำให้ภาพรวมส่วนธุรกิจ Direct-to-Consumer มีรายได้เฉพาะส่วนเพิ่มขึ้น 12% เป็น 5,036 ล้านดอลลาร์ ขาดทุนจากการดำเนินงานลดลงเป็น 420 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Hotstar แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งรายใหญ่ในอินเดีย ประกาศสถิติจำนวนผู้ชมการถ่ายทอดสดพร้อมกันสูงสุดของโลกใหม่ โดยการแข่งขันคริกเกตรายการ ICC World Cup คู่ระหว่าง อินเดียและปากีสถาน เมื่อวานนี้ มีจำนวนผู้ชมสดพร้อมกัน 35 ล้านคน

สถิติเดิมเป็นของแพลตฟอร์มคู่แข่ง JioCinema เมื่อเดือนพฤษภาคม ซึ่งถ่ายทอดสดคริกเกต IPL นัดชิงชนะเลิศ จำนวนผู้ชม 32 ล้านคน ซึ่งทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวเดิมเป็นลิขสิทธิ์ของ Hotstar ที่เสียให้กับ JioCinema นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Disney Plus ได้ปล่อยภาพโปสเตอร์โปรโมต Loki ซีซัน 2 แต่มีคนสังเกตว่าภาพดังกล่าวมีการใช้ AI ช่วยสร้างขึ้น ในส่วนที่เป็นนาฬิกาหมุนด้านหลัง

ผู้ใช้งาน X ออกมาบอกว่าภาพนาฬิกาหมุนดังกล่าวเหมือนถูกนำมาจากภาพสต็อกบน Shutterstock มีชื่อว่า “Surreal Infinity Time Spiral Space Antique” ที่เผยแพร่ในปีนี้และไม่มี meta data ระบุถึงวิธีการสร้าง จึงอาจเป็นไปได้ว่าภาพนี้ถูกสร้างขึ้นจาก AI รวมถึงมีคนนำภาพไปเข้าเว็บตรวจสอบรูปภาพ AI ซึ่งหลายตัวระบุว่าภาพนี้ถูกสร้างขึ้นจาก AI

​​

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Disney+ ส่งเมลถึงสมาชิกในประเทศแคนาดาเกี่ยวกับข้อตกลงใหม่เกี่ยวกับมาตรการจำกัดการแชร์บัญชี ในส่วนของการแชร์บัญชีระบุ หากไม่ไช่แพ็กเกจที่กำหนด จะไม่สามารถแชร์สมาชิกนอกครัวเรือนได้ อาจมีกฎการใช้งานเพิ่มเติมสำหรับบริการบางประเภท ทางบริษัทอาจใช้ดุลยพินิจวิเคราะห์การใช้บัญชี หากพบมีการละเมิดข้อตกลงทางบริษัทอาจจำกัดหรือยุติการเข้าถึงบริการ

ข้อตกลงทั้งหมดจะเริ่มบังคับใช้ในแคนาดาวันที่ 1 พฤศจิกายน ยกเว้นสมาชิกรายปีในรัฐควิเบก ซึ่งข้อตกลงใหม่จะมีผลในวันที่จ่ายค่าบริการครั้งถัดไปหรือหลังจากวันที่ 1 พฤศจิกายน 2023

Tags:
Node Thumbnail

หลังตลาดสตรีมมิ่งเริ่มซบเซา จำนวนผู้ใช้เริ่มโตยาก Disney ก็เตรียมหารายได้เพิ่มจากคอนเทนต์ที่มี ด้วยการกลับไปใช้กลยุทธขายแผ่น แบบดั้งเดิมของบริษัท

เมื่อวานนี้ Disney ประกาศนำซีรีส์ออริจินัลบน Disney+ ที่กระแสค่อนข้างดีอย่าง WandaVision, Mandalorian และ Loki มาจำหน่ายในรูปแบบแผ่น Blu-ray พร้อมตัวเลือกแพ็กเกจกล่องเหล็ก collector’s edition ที่รวบรวมทั้งการ์ดคอนเซ็ปต์อาร์ต เนื้อหาพิเศษ เช่น ฉากหลุด ฉากที่ถูกตัดออก และคลิปเบื้องหลังอื่นๆ ทั้งนี้ Disney ยังไม่ได้ระบุเกี่ยวกับราคาของแต่ละรายการ

โดย Disney จะวางจำหน่ายรายการดังกล่าวในวันที่

Tags:
Node Thumbnail

Bob Iger ซีอีโอดิสนีย์ ให้ข้อมูลในช่วงแถลงผลประกอบการไตรมาส ว่าบริษัทกำลังศึกษาแนวทางป้องกันการแชร์รหัสผ่าน ของแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งในเครือซึ่งรวมทั้ง Disney+ ด้วย

ดิสนีย์บอกว่าประเด็นนี้มีรายละเอียดทางเทคนิคอยู่พอสมควร แต่ระบบตรวจสอบตอนนี้รองรับได้แล้ว ส่วนจำนวนบัญชีที่มีปัญหานั้น Iger ยังไม่ให้ข้อมูลตอนนี้โดยบอกว่าจำนวนยังไม่มากจนมีนัยยะสำคัญ คาดว่าจะเริ่มเปิดใช้งานระบบตรวจสอบและป้องกันภายในปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์เปิดเผยจำนวนสมาชิกสตรีมมิ่ง Disney+ ในรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสล่าสุด โดยจำนวนสมาชิกรวมทั่วโลกอยู่ที่ 146.1 ล้านบัญชี ลดลง 11.7 ล้านบัญชี เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า สาเหตุจากลูกค้า Disney+ Hotstar ในอินเดียที่ยกเลิก 12.5 ล้านบัญชี หลังจาก Hotstar ไม่ได้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันคริกเกต Indian Premier League หากพิจารณาเฉพาะ Disney+ ในอเมริกาลดลง 3 แสนบัญชี ส่วนต่างประเทศเพิ่มขึ้น 1.1 ล้านบัญชี

ส่วนธุรกิจ Direct-to-Consumer ของดิสนีย์ ซึ่งรวมทั้งสตรีมมิ่ง Disney+, Hulu และ ESPN+ รายได้รวมเพิ่มขึ้น 9% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนเป็น 5,525 ล้านดอลลาร์ แต่ขาดทุนเฉพาะส่วนนี้ 512 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

คุณ Bob Iger ประธานกรรมการบริหาร (CEO) ของ Disney ได้กล่าวกับ CNBC ว่า Disney จะลดปริมาณการสร้างภาพยนตร์ และทีวีซีรี่ส์ของ Marvel Studios และ แฟรนไซส์ของ Lucasfilm (Star Wars, Indiana Jones ฯลฯ) ลง การเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก Disney ต้องการลดค่าใช้จ่าย เพื่อนำมาใช้ผลิตภาพยนตร์เรื่องใหม่ ๆ ที่คาบเกี่ยวไปตั้งแต่ Marvel ไปจนถึงแผนกอนิเมชั่น เพื่อหวังจะทำรายได้ถล่มทลายในบ็อกซ์ออฟฟิศ

Tags:
Node Thumbnail

ในงานเปิดตัวเฮดเซต Mixed Reality (MR) Vision Pro ของแอปเปิล แอปเปิลได้นำเสนอคำตอบ ของหนึ่งในโจทย์ที่ท้าทายทุกผลิตภัณฑ์โลกเสมือน ก็คือคอนเทนต์ที่นำมาใส่จะน่าสนใจแค่ไหน โดยแอปเปิลประกาศความร่วมมือกับดิสนีย์ และได้ซีอีโอ Bob Iger มาเป็นผู้นำเสนอเอง

ดิสนีย์ประกาศว่าจะนำคอนเทนต์ต่าง ๆ มาให้รับชมในรูปแบบประสบการณ์ Immersive แบบครบทุกมิติ ผ่านบริการสมัครสมาชิก Disney+ (ในอเมริกา) ซึ่งสามารถรับชมได้ตั้งแต่วันแรกที่เฮดเซต Vision Pro ขาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ Netflix ประกาศเปิดใช้ระบบป้องกันหารบัญชี ตอนนี้ก็ถึงคราวของ Disney+ Hotstar ประกาศราคาของแพคเก็จใหม่กันบ้าง หลังจากที่เปิดให้บริการในไทยมาเป็นเวลา 2 ปีในราคาเดือนละ 99 บาท และรายปีที่ 799 บาท มาโดยตลอด

โดยแพคเก็จใหม่จะแบ่งเป็น 2 แพคเก็จคือ Disney+ Hotstar มือถือ และ Disney+ Hotstar พรีเมียม ซึ่งมีรายละเอียดของแพคเก็จมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนมีนาคม 2023 จำนวนสมาชิก Disney+ ลดลงต่ออีกไตรมาส โดยลดลง 4 ล้านบัญชี จำนวนสุทธิเป็น 157.8 ล้านบัญชี จำนวนที่ลดลงส่วนใหญ่มาจากผู้ใช้งานในอินเดียที่เป็นลูกค้า Disney+ Hotstar ลดลง 6 แสนราย

ถึงแม้จำนวนสมาชิกสตรีมมิ่งจะลดลง แต่ตัวเลขทางการเงินส่วนธุรกิจ Direct-to-Consumer ก็ขาดทุนเฉพาะส่วนนี้ลดลงเป็น 659 ล้านดอลลาร์ ขณะที่รายได้ส่วนนี้เพิ่มขึ้น 12% เป็น 5.51 พันล้านดอลลาร์

Bob Iger ซีอีโอ Disney เปิดเผยว่าสำหรับผู้ใช้งานในอเมริกา คอนเทนต์ของ Hulu แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอีกตัวของดิสนีย์ จะนำมารวมกับใน Disney+ เพื่อให้ผู้ใช้งานใช้แอปเดียวเข้าถึงเนื้อหาได้ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

JustWatch เว็บรวบรวมสถิติบริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์ ออกรายงานส่วนแบ่งตลาดสตรีมมิ่งของประเทศไทย ประจำไตรมาส 4/2022 อันดับหนึ่งยังเป็น Netflix นำห่างที่ 41%

อันดับสองเป็นการเบียดกันระหว่าง Amazon Prime Video (15%) และ Disney+ Hotstar (14%) โดยมี HBO Go ตามมาที่ 12%

หากดูทิศทางของส่วนแบ่งตลาด Disney+ Hotstar มีส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (กินส่วนแบ่งได้เพิ่ม 3%), Prime Video เพิ่ม 2%, HBO Go ลดลง 3% และ Viu ลดลง 1%

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนธันวาคม 2022 มีตัวเลขไฮไลท์คือจำนวนสมาชิก Disney+ ลดลงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เริ่มให้บริการมา จาก 164.2 ล้านบัญชี ในไตรมาสก่อนหน้า เป็น 161.8 ล้านบัญชี

จำนวนที่ลดลงมาจากทั้งสมาชิก Disney+ ในอเมริกาเองที่ลดลง 2 แสนบัญชี และส่วนของ Disney+ Hotstar ที่ลดลง 3.8 ล้านบัญชี ขณะที่ Disney+ ประเทศอื่นภาพรวมเพิ่มขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 1 ตุลาคม 2022 ภาพรวมรายได้เพิ่มขึ้น 9% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนเป็น 20,150 ล้านดอลลาร์ โดยการเติบโตมาจากธุรกิจสวนสนุกและลิขสิทธิ์ ขณะที่ธุรกิจสื่อบันเทิงมีรายได้ลดลง 3%

บริการสตรีมมิ่ง Disney+ มีลูกค้าเพิ่มขึ้นอีก 12.1 ล้านราย ทำให้จำนวนสมาชิกรวมมี 164.2 ล้านราย อย่างไรก็ตามเฉพาะส่วนธุรกิจสตรีมมิ่งทั้งหมด (รวม Hulu กับ ESPN+ ด้วย) ก็ขาดทุนจากการดำเนินงานมากขึ้นเป็น 1,474 ล้านดอลลาร์ โดยมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 4,907 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่า Netflix และ Disney+ จะเป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิงภาพยนตร์แบบเสียเงินที่ได้รับความนิยมในเอเชีย แต่ในประเทศอินโดนีเซีย แอปพลิเคชันสัญชาติอินโดนีเซียอย่าง Vidio ยังคงได้รับความนิยมมากกว่า

บริษัทวิจัย Media Partners Asia เปิดเผยว่าแอปพลิเคชัน Vidio เป็นแอปสตรีมมิงแบบพรีเมี่ยมที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอินโดนีเซียในแง่การชั่วโมงรับชม แม้ว่า Disney+ จะมีจำนวนสมาชิกมากกว่าแต่ส่วนใหญ่มาจากการเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทโทรคมนาคม

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเปิดเผยกับ Wall Street Journal ว่า Disney กำลังพูดคุยกันเป็นการภายในเรื่องการออกแพ็คเกจสมัครสมาชิกเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าของ Disney ใช้จ่ายเงินไปกับสินค้าและบริการของบริษัทมากขึ้นทั้งบริการสตรีมมิ่ง สวนสนุก รีสอร์ทและสินค้าต่าง ๆ จากการได้ส่วนลดและสิทธิพิเศษต่าง ๆ

แพ็คเกจสมาชิกของ Disney อาจเป็นไปในทางเดียวกับ Amazon Prime ที่ให้ส่วนลดหรือการยกเว้นค่าส่งสินค้า โดย Disney กำลังวางแผนให้ผู้สมัครสมาชิก Disney+ สามารถซื้อสินค้า เครื่องประดับหรือเสื้อผ้าเด็กที่เป็นธีมเกี่ยวกับภาพยนตร์หรือซีรีส์โดยการสแกน QR Code บนแอปซึ่งจะลิ้งก์ไปสู่เว็บไซต์ Shop Disney และอาจออกสินค้าบางอย่างที่ซื้อได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 2 กรกฎาคม 2022 มีรายได้ในไตรมาสเพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 21,504 ล้านดอลลาร์ แบ่งเป็นกลุ่มสื่อบันเทิง เพิ่มขึ้น 11% เป็น 14,110 ล้านดอลลาร์ และธุรกิจสวนสนุก-ลิขสิทธิ์ เพิ่มขึ้น 70% เป็น 7,394 ล้านดอลลาร์

จำนวนลูกค้า Disney+ เพิ่มขึ้นในไตรมาสอีก 14.4 ล้านราย ทำให้จำนวนสมาชิกรวมมี 152.1 ล้านราย ถึงแม้แนวโน้มจะยังเติบโตสูงมาก แต่ดิสนีย์ก็แจ้งปรับลดประมาณการตัวเลขในอนาคต โดยบอกว่าในปี 2024 คาดจะมีสมาชิก 215-245 ล้านราย น้อยกว่าตัวเลขเดิมที่ให้ไว้ 230-260 ล้านราย

Tags:
Node Thumbnail

Disney+ ประกาศรายละเอียดแพ็คเกจรับชมแบบมีโฆษณา ซึ่งดิสนีย์เคยพูดถึงก่อนหน้านี้ โดยแพ็คเกจใหม่นี้มีผลเฉพาะกับลูกค้าในอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2022 เป็นต้นไป

แพ็คเกจใหม่ที่มีเฉพาะ Disney+ จะแบ่งเป็นแบบ Basic มีโฆษณา ราคา 7.99 ดอลลาร์ต่อเดือน ซึ่งเป็นราคาเดิมของแพ็คเกจแบบไม่มีโฆษณา และอีกแพ็คเกจคือ Premium ที่ไม่มีโฆษณา ปรับราคาขึ้นเป็น 10.99 ดอลลาร์ต่อเดือน นอกจากนี้ดิสนีย์ยังมีแพ็คเกจแบบบันเดิลที่รวม Hulu และ ESPN+ อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว TechCrunch ได้รับการยืนยันจาก Disney ว่า หากบริการ Disney+ เปิดตัวแพ็คเกจราคาประหยัดที่มีโฆษณาระหว่างรับชม ตัวแพ็คเกจจะไม่มีการยิงโฆษณาในรายการที่มีเนื้อหาเหมาะกับ Preschooler หรือเด็กวัย 3-5 ปี และจะไม่มีการทำ Targeting หรือโฆษณาที่เหมาะสมกับเด็กแต่ละคนเด็ดขาด

นอกจากนี้ Disney ยังยืนยันว่า แพ็คเกจราคาประหยัดที่มีโฆษณาระหว่างรับชมจะจำกัดโฆษณาให้เฉลี่ยที่ 4 นาที/ชม. โดยแพ็คเกจดังกล่าวจะเริ่มให้บริการในสหรัฐอเมริกาภายในสิ้นปี 2022 ก่อนขยายไปในตลาดอื่น ๆ แต่ถึงตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่า แพ็คเกจนี้มีราคาเท่าไร

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 2 เมษายน 2022 ในภาพรวมบริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้น 23% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 19,249 ล้านดอลลาร์

Bob Chapek ซีอีโอดิสนีย์ อัพเดตตัวเลขของบริการสตรีมมิ่ง Disney+ ว่ามีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในไตรมาสอีก 7.9 ล้านราย ทำให้จำนวนสมาชิกรวมเพิ่มเป็น 137.7 ล้านราย ส่วนซีเอฟโอ Christine McCarthy บอกว่าในครึ่งหลังของปี คาดว่าสมาชิก Disney+ ยังเพิ่มขึ้น แต่จำนวนที่เพิ่มจะไม่มากกว่าครึ่งแรกของปีนัก

ตัวเลขสมาชิก Disney+ ในไตรมาสที่ผ่านมาเป็นที่จับตามอง เนื่องจาก Netflix รายงานผลประกอบการโดยมีจำนวนสมาชิกลดลง 2 แสนราย

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์ประกาศว่าบริการสตรีมมิ่ง Disney+ จะเพิ่มทางเลือกการสมัครใช้งานแบบที่มีโฆษณาแทรก ส่วนแบบไม่มีโฆษณาเดิมก็ยังคงอยู่ โดยจะเริ่มต้นในอเมริกาก่อนเป็นแห่งแรก ช่วงปลายปีนี้ และจะขยายไปยังต่างประเทศในปี 2023

ทั้งนี้แพ็คเกจรับชมแบบมีโฆษณาจะไม่ฟรี แต่มีค่าบริการรายเดือนที่ถูกลง และดิสนีย์ก็อธิบายที่มาของแพ็คเกจแบบนี้ ว่าจะช่วยให้บริษัทไปถึงเป้าหมายที่ต้องการฐานผู้ชม Disney+ เป็น 230-260 ล้านคน ภายในปี 2024

Pages