Tags:
Node Thumbnail

มีคนค้นพบว่าซอร์สโค้ดของเกม Far Cry ภาคแรกถูกโพสต์ไว้ในเว็บไซต์ Internet Archive โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าหลุดออกมาได้อย่างไร

ซอร์สโค้ดนี้บอกว่าเป็นไฟล์ของเกมเวอร์ชัน 1.34 บนพีซี (ชื่อไฟล์ Far Cry 1.34 Complete) มีแต่ซอร์สโค้ดและไม่มีไฟล์ภาพ assets ของเกม ซึ่งผู้ที่ลองดาวน์โหลดมาแล้วระบุว่าคอมไพล์ผ่าน โดยต้องปรับแต่ง Visual Studio .NET 2003 เล็กน้อย และใช้ไฟล์ assets จากตัวเกมเวอร์ชัน 1.33 มาเข้าร่วมด้วยจึงเล่นได้

Far Cry 1 ออกเมื่อปี 2004 เกมภาคแรกพัฒนาโดยสตูดิโอ Crytek และเป็นจุดเริ่มต้นของ CryEngine ด้วย ภายหลัง Crytek แยกตัวไปทำเกม Crysis ของตัวเอง ทำให้ซีรีส์ Far Cry กลายมาเป็นของ Ubisoft และใช้ทีมภายในของ Ubisoft พัฒนาแทน

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศปิดเซิร์ฟเวอร์ให้บริการมัลติเพลเยอร์ของเกมเก่าๆ จำนวน 15 เกม ซึ่งเป็นเกมเก่าระดับ Assassin’s Creed 2 (2009) หรือ Far Cry 3 (2012) ในวันที่ 1 กันยายน 2022

การเล่นเกมในโหมดเนื้อเรื่องแบบเล่นคนเดียวจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ยกเว้นบางเกมที่เป็นมัลติเพลเยอร์อย่างเดียว เช่น Space Junkies ก็จะถือว่าปิดเกมถาวรไปเลย

Tags:
Node Thumbnail

ก่อน Far Cry 6 ภาคล่าสุดของแฟรนไชส์เกมยิงคู่บุญของ Ubisoft จะวางจำหน่ายในวันพรุ่งนี้ Ubisoft ประเทศไทยก็เผยตัวอย่างใหม่ ที่นำแสดงโดยสตรีมเมอร์ชื่อดังของไทย Gssspotted หรือลุงไนท์ กับนักแสดงสมทบชาวไทยอีกท่าน พี่อาท ลำนารายณ์ ที่หลายๆ คนน่าจะคุ้นตาจากโฆษณาเมืองไทยประกันชีวิต (ว่าจะไปเรียนแต่งหน้า นั่งสมาธิ ดำน้ำ ปลูกปะการัง...)

ตัวอย่างเป็นบรรยากาศร้านอาหารไทยที่เกิดเรื่องป่วนๆ เมื่อป๋าฮวน คอร์เตซจากในเกมมาตามหาสมาชิกใหม่ให้กับกลุ่ม Libertad เพื่อไปต่อต้านผู้นำเผด็จการแห่งประเทศหมู่เกาะสมมุติที่มีชื่อว่ายารา และลุงไนท์ Gssspotted ก็ดันเป็นคนที่โดนหมายตา และต้องเรียนรู้ "กฎแห่งกองโจร" จะเป็นยังไงต่อต้องไปติดตามในคลิปด้านล่าง

Tags:
Node Thumbnail

Far Cry 6 ประกาศวันวางขายเดือนตุลาคม 2021 แต่เกมสมัยนี้ยังไม่ทันวางขาย ก็ประกาศแผน DLC กันก่อนเพื่อหารายได้อย่างต่อเนื่อง

กรณีของ Far Cry 6 น่าสนใจตรงที่ DLC ชุดแรกไม่เกี่ยวโยงกับเนื้อเรื่องหลักของเกมเลย แต่เป็นการนำ "ตัวร้าย" ของเกมภาคก่อนๆ คือ Far Cry 3, 4, 5 มาให้เล่นกันแทน

ผู้เล่นที่ซื้อ Season Pass จะได้ DLC สามตัว ที่เราสามารถรับบทเป็นตัวร้ายของเกมแต่ละภาค ได้แก่ Vaas Montenegro (ภาค 3) Pagan Min (ภาค 4) Joseph Seed (ภาค 5) เพื่อทำความเข้าใจกับ "แรงจูงใจ" ของตัวร้ายแต่ละคน โดยยังใช้ฉากและตัวละครจากเกมภาคก่อนๆ แต่ได้นักพากย์เดิมกลับมาให้เสียงของตัวร้ายเหล่านี้ใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยเทรลเลอร์เกมเพลย์ของ Far Cry 6 พร้อมประกาศวันวางขายใหม่ 7 ตุลาคม 2021 หลังจากประกาศเลื่อนมาแล้วหนึ่งรอบ

เทรลเลอร์นี้ยังเปิดเผยตัวเอกของเกม Dani Rojas ประชาชนของประเทศสมมติ Yara ในเรื่อง ที่ลุกขึ้นมาสู้กับผู้นำเผด็จการ Antón Castillo โดยใช้ยุทธวิธีแบบกองโจร ผู้เล่นสามารถเลือกเพศของ Dani ได้ในตอนเริ่มเกม (เหมือนซีรีส์ Assassin's Creed ยุคหลัง) แต่ในเทรลเลอร์ยังโชว์แต่เวอร์ชันผู้หญิง

Tags:
Node Thumbnail

Far Cry 6 เปิดตัวโดยวางกำหนดจำหน่ายคือ 18 กุมภาพันธ์ 2021 ขณะที่ Rainbox Six Quarantine กำหนดเดิมคือต้นปี 2020 (แต่ก็เงียบหายไป อาจจะเพราะชื่อเกี่ยวข้องกับโรคระบาด) ล่าสุด Ubisoft ระบุในการแถลงผลประกอบการว่าจะเลื่อนทั้ง 2 เกมไปวางจำหน่ายในปีงบประมาณหน้าของบริษัท (2021-2022)

ปีงบประมาณของ Ubisoft จะเริ่มนับเดือนเมษายน เท่ากับว่าทั้ง 2 เกมมีกำหนดวางจำหน่ายกว้าง ๆ คือเมษายน 2021 - มีนาคม 2022 โดย Ubisoft ยังไม่ระบุวันและเดือนที่เจาะจง เหตุผลในการเลื่อนก็หนีไม่พ้นความยากลำบากในการทำงานที่บ้านจากปัญหาโควิด

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข้อมูลหลุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อคืนนี้ Ubisoft ได้ฤกษ์เปิดตัว Far Cry 6 อย่างเป็นทางการ

ข้อมูลของเกม Far Cry 6 ตรงกับที่หลุดออกมา เหตุการณ์เกิดในยุคปัจจุบันที่ประเทศสมมติชื่อ Yara เป็นประเทศเกาะเขตร้อนที่ถูกปกครองด้วยผู้นำเผด็จการ Antón Castillo (รับบทโดย Giancarlo Esposito จากซีรีส์ Breaking Bad และ The Mandalorian) มายาวนาน ทำให้ประเทศถูก "แช่แข็ง" ลักษณะเดียวกับประเทศคิวบา

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ PlayStation Store Hong Kong เผลอขึ้นข้อมูลของเกม Far Cry 6 ที่ยังไม่เปิดตัว

เหตุการณ์ภาคนี้เกิดขึ้นบนประเทศสมมติ เป็นเกาะในเขตร้อนชื่อ Yara (ลักษณะคล้ายคิวบา) ที่ปกครองโดยผู้นำเผด็จการ Anton Castillo (รับบทโดย Giancarlo Esposito จากซีรีส์ Breaking Bad) จนชาวเมืองต้องลุกฮือขึ้นสู้ ตัวเอกภาคนี้ชื่อ Dani Rojas ซึ่งเป็นคนท้องถิ่นที่กลายเป็นทหารกองโจร จับอาวุธต่อสู้เพื่อปลดปล่อยประเทศของเขาเอง

ข้อมูลในหน้ารายละเอียดเกมบอกว่า Far Cry 6 มีแผนที่ขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดา Far Cry ทุกภาค ผู้เล่นจะได้เล่นทั้งในฉากป่าดงดิบ ชายหาด และในเมืองหลวง Esperanza เกมมีทั้งโหมดเนื้อเรื่องเล่นคนเดียวและมัลติเพลเยอร์

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดเผยรายละเอียดของเกม Far Cry 5 ว่าภาคนี้จะใช้ฉากหลังเป็นรัฐมอนทานาของสหรัฐอเมริกา โดยมีธีมหลักเป็นกลุ่มติดอาวุธคลั่งศาสนาคริสต์

เนื้อเรื่องของ Far Cry 5 คือกลุ่มติดอาวุธ Eden’s Gate บุกเข้ามายึดเขต Hope County ที่อยู่ห่างไกลเมือง ตัวเอกในฐานะชาวเมืองที่เหลืออยู่จึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเอาชีวิตรอดด้วยอาวุธเช่นกัน

Ubisoft บอกว่าแนวทางของ Far Cry 5 เป็นการผสมผสานระหว่างการต่อสู้เพียงลำพัง (isolation) ผสมกับการเข้าสังคม (community) กับชาวเมืองคนอื่นๆ ที่เราไม่รู้จักมาก่อน และไม่เชื่อใจกัน แต่ก็ต้องต่อสู้ไปด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสของ Ubisoft บริษัทเกมรายใหญ่จากฝรั่งเศส บริษัทประกาศชื่อเกมใหม่เป็นภาคต่อของแฟรนไชส์ดังคือ

Ubisoft บอกว่าจะแถลงข่าว Assassin's Creed ภาคใหม่ในงาน E3 2017 เดือนมิถุนายน ส่วนเกมอื่นๆ ยังไม่ระบุว่าจะเปิดตัวใน E3 ด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Alex Hutchinson ผู้สร้างผลงานชื่อดังอย่าง Assassin's Creed 3 และ Far Cry 4 ลาออกจาก Ubisoft หลังจากทำงานมาเป็นเวลา 7 ปี เพื่อไปก่อตั้งสตูดิโอใหม่ของตนเองภายใต้ชื่อ Typhoon Studios

“ผมรู้สึกภูมิใจมากกับความสำเร็จที่พวกเราได้ทำไปใน Far Cry และ Assassin's Creed แต่ในขณะเดียวกันผมเองก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สร้างสิ่งใหม่ ๆ เช่นกัน”

Tags:
Node Thumbnail

โครงการแจกเกมฟรีเดือนละเกม ฉลอง 30 ปี Ubisoft ประจำเดือนพฤศจิกายน เป็นคิวของเกม Far Cry 3: Blood Dragon ภาคพิเศษของเกม Far Cry 3 ที่ใช้เอนจินเดียวกัน แต่แยกเนื้อเรื่องออกมาเป็นอีกเกมต่างหาก

Far Cry 3: Blood Dragon เป็นเกมยิง FPS ที่ใช้ธีมยุคอวกาศแบบย้อนยุค เหมือนหนังไซไฟยุค 80s แต่ก็ยังคงรูปแบบการเล่น open world ที่เป็นแบบฉบับของ Far Cry เอาไว้ เกมออกครั้งแรกเมื่อปี 2013 และได้คะแนนรีวิวออกมาค่อนข้างดี

ใครที่ยังไม่เคยเล่นก็ไปกดรับสิทธิเกมฟรีได้จาก Uplay ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ส่วนเกมฟรีประจำเดือนตุลาคมคือ Beyond Good & Evil ภาคแรก ซึ่งเพิ่งมีข่าวประกาศทำภาค 2 เมื่อเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกแพ็คเกมชุดใหม่ ที่รอบนี้นำเกมจากค่าย Ubisoft มามัดรวมขายในราคาเริ่มต้นที่ 1 เหรียญ คีย์เกมมีทั้งที่เปิดใช้งานกับ Uplay และ Steam โปรดตรวจสอบและพิจารณาก่อนซื้อ

ผู้ซื้อสามารถเลือกได้ว่ารายได้จากการขายจะเข้ากับองค์กรการกุศล Stack-Up และ Extra Life, ค่ายผู้จัดจำหน่ายหรือตัวเว็บไซต์ Humble Bundle

รายละเอียดของแพ็คอ่านได้ในท้ายข่าว

ที่มา - Humble Bundle

จ่าย 1 ดอลลาร์ ได้รับ

  • Call of Juarez: Gunslinger (Steam)
  • Grow Home (Steam)
  • Rayman Origins (Uplay)

จ่ายมากกว่าค่าเฉลี่ยได้รับเกมเพิ่ม ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เทศกาลเกมลดราคา Steam วันที่ห้า เกมที่ประกาศรายชื่อได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Assassin's Creed Unity ได้เผยสเปกเครื่องขั้นต่ำและแนะนำของเกมทำให้หลายคนถึงกับยืนขึ้น ล่าสุดทาง Ubisoft ได้เผยความต้องการของอีกหนึ่งเกมใหญ่ที่จะออกในปีนี้อย่าง Far Cry 4 รายละเอียดเต็มๆ อ่านได้ในเนื้อข่าวครับ

สเปกเครื่องขั้นต่ำ

  • ระบบปฏิบัติการ: Windows 7 SP1, Windows 8/8.1 (64 บิทเท่านั้น)
  • หน่วยประมวลผล: Intel Core i5-750 @ 2.6 GHz หรือ AMD Phenom II X4 955 @ 3.2 GHz
  • หน่วยความจำ: 4GB
  • การ์ดแสดงผล: NVIDIA GeForce GTX 460 หรือ AMD Radeon HD5850 (1GB VRAM)
  • Direct X: Version 11
  • พื้นที่ว่างบนฮาร์ดดิสก์: 30 GB
  • การ์ดเสียง: DirectX 9.0c

สเปกเครื่องแนะนำ

Tags:
Node Thumbnail

เช่นเดียวกับฝั่งไมโครซอฟท์ ในงาน E3 2014 ฝั่ง Sony ก็พาเหรดเกมมาโชว์ให้เห็นว่าเร็วๆ นี้จะมีเกมใดบ้างลงเครื่องเกมคอนโซลของตัวเองทั้งจากค่ายเกมในเครือ และจากผู้ผลิตภายนอก ไล่เฉพาะสำคัญๆ มีดังนี้ครับ

Destiny เกมแนวแอคชันอาร์พีจีจากทีม Bungie ผู้สร้างเกมดังอย่าง Halo จะปล่อยเกมรุ่นเบต้าในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ (รุ่นแอลฟาปล่อยสัปดาห์นี้) พร้อมกับประกาศเปิดตัวเครื่อง PS4 สีขาวบันเดิลเกม Destiny พร้อมกับ PSN Plus หนึ่งเดือน

LittleBigPlanet 3 เกมแนวแพลตฟอร์มพัซเซิลจากสตูดิโอลูกหม้อของ Sony เปิดตัวภาคที่สามมาพร้อมกับระบบเล่นร่วมกัน 4 คน เริ่มขายเดือนพฤศจิกายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศข่าวเกมยิง Far Cry ภาค 4 โดยจะลงหลายแพลตฟอร์ม (ยกเว้นนินเทนโด) ได้แก่ PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One และพีซี วางขายจริงวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้

เนื้อเรื่องของ Far Cry 4 จะอยู่ในดินแดนชื่อ Kyrat แถบเทือกเขาหิมาลัย ผู้เล่นจะดำเนินเรื่องแบบ open world โดยมีอาวุธและยานพาหนะให้เลือกมากมาย ผู้สร้างเกมนี้บอกว่ามีเซอร์ไพร์สให้เกมเมอร์หลายอย่าง และพยายามสร้างมันในฐานะเกม FPS ที่ดีที่สุด ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ของเกมจะประกาศตามมาในภายหลัง ตัวเกมจะนำมาโชว์ในงาน E3 เดือนหน้า

สตูดิโอหลักที่รับผิดชอบการพัฒนา Far Cry 4 คือ Ubisoft Montreal ในแคนาดา ซึ่งถือเป็นสตูดิโอใหญ่ในสังกัด Ubisoft มีผลงานสร้างเกมดังมาแล้วมากมายทั้ง Far Cry 2/3, ซีรีส์ Assassin's Creed, Rainbox 6 และ Watch_Dogs

ที่มา - Ubisoft

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ผู้ครอบครองแฟรนไชส์ Far Cry ได้ประกาศไว้ตั้งแต่เดือนที่แล้วแล้วว่า Far Cry Classic จะลง PSN และ XBLA วันที่ 12 ก.พ. ในโซนยุโรป แต่ว่าเพิ่งยืนยันเวลาของโซนอเมริกาเหนือเมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา

Far Cry Classic เป็นการนำเอา Far Cry ภาคแรกที่พัฒนาโดย Crytek มายกระดับกราฟิกใหม่ให้สวยงามยิ่งขึ้น, แก้ไข UI และ cutscene ใหม่ทั้งหมด รวมไปถึงปรับให้รันในความละเอียด 720p ได้ และจะเป็นครั้งแรกที่เกมนี้จะลงเครื่องคอนโซล PS3 และ Xbox 360 หลังจากเดิมที่ลงเฉพาะ PC เท่านั้น

Far Cry Classic วางขายวันที่ 11 ก.พ. สำหรับโซนอเมริกาเหนือ และ 12 ก.พ. สำหรับโซนยุโรป ในราคา 9.99 เหรียญสหรัฐ เฉพาะ PS3 และ Xbox 360